Nguyễn Quang Lập - Ăn theo mụ Thanh Chung

 • Bởi Admin
  26/10/2010
  3 phản hồi

  Nguyễn Quang Lập

  Cho nên mở các cuộc thăm dò ý dân là việc rất nên làm, nói trắng ra là việc cần phải làm nếu thực bụng coi dân là gốc.


  Chèn tiêu đề của ảnh vào đây

  Mụ Thanh Chung là bạn của tui, quen nhau từ năm một nghìn chín trăm cà cuống. Nhân đây cũng nói luôn cho bà con hiểu, quê tui con gái đang nhỏ thì gọi bằng con, lớn tuổi gọi bằng chị, ai trên bốn chục tuổi chồng con đề huề thì lên chức mụ, giống chức ông bên đàn ông khi họ đến tuổi 50. Bà con đừng nghĩ tui gọi bằng mụ là xược, tại cái tục quê tui như rứa.

  Mụ Thanh Chung sống ở nước đế quốc sài lang nhưng là người Việt gốc Việt cán bộ Việt. Mụ có cái blog tên là Vì ta cần có nhau, nghe hơi sên sến nhưng mà đúng. Tui cũng vì ta cần có nhau mới cạy cục giữ blog đến giờ, không thì tui dẹp blog từ tám hoánh vì mất thời giờ kinh khủng. Hôm ni vô blog mụ đọc bài ”Ý Đảng lòng dân” thấy hay quá, chỉ một nét chấm phá mụ đã gọi đúng tên sự việc. Bây chừ bà con đọc bài ni, rồi nghe tui bình loạn sau:

  Theo đánh giá của Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, đại lễ kỷ niệm nghìn năm đã thành công tốt đẹp, đạt mục tiêu trang trọng, hoàng tráng. Mỗi sự kiện đều có hàng chục nghìn người dân tham gia rất tích cực, vui vẻ.

  Trao đổi với báo chí, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó chủ tịch UBND thành phố cho biết, ủy ban đã có báo cáo nhanh gửi Thủ tướng, theo đó, đại lễ đã tổ chức an toàn, tiết kiệm, có sự góp mặt của đông đảo người dân.

  “Sự kiện đã nâng cao uy tín của thủ đô trước các bạn bè thế giới“, bà Hằng nhìn nhận.

  Về sự cố ùn tắc giao thông tối 10/10, lãnh đạo thành phố nhận định, đó là do công tác dự báo, thành phố không đánh giá hết lượng người đến sân vận động Mỹ Đình đông như vậy nên ứng phó không kịp thời.

  Về số tiền dành để tổ chức Đại Lễ, ông Hồ Quang Lợi, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền 1000 năm Thăng Long cho hay, chi phí cho các sự kiện đại lễ sử dụng từ nhiều nguồn: trung ương, ngân sách địa phương, đóng góp của các doanh nghiệp theo hình thức xã hội hóa. Hiện các đơn vị chức năng vẫn chưa hoàn tất thống kê. “Con số hàng chục nghìn tỷ đồng chi cho đại lễ mà nhiều người nói là không chính xác”, ông Lợi khẳng định.

  Dưới đây là kết quả thăm dò ý kiến bạn đọc của Báo Dân trí vào lúc 3 giờ sáng ngày 20 tháng 10 (giờ HN)

  Qua 10 ngày Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội, theo bạn các sự kiện diễn ra:1. Xuất sắc? 2. Đạt yêu cầu? 3. Phô trương hình thức.

  Kết quả thăm dò hồi 9 giờ 37 phút sáng 21 tháng 10 (giờ HN):

  Xuất sắc: 781 (5%) http://dantri3.vcmedia.vn/App_Themes/Default/Images/vote.gif

  Đạt yêu cầu: 2.126 (13%) http://dantri3.vcmedia.vn/App_Themes/Default/Images/vote.gif

  Phô trương hình thức: 13.174 (82%) http://dantri3.vcmedia.vn/App_Themes/Default/Images/vote.gif

  (Hết trích dẫn)

  Đọc xong tui cứ cười tủm tỉm, nghĩ bụng cái mụ Việt cộng ni khôn gớm, cứ bày hết khách quan ra không một lời bình. Nhưng mà hơi tiêng tiếc, giá mụ nói thêm về cái vụ thăm dò ý dân cho sáng rõ ra lại càng hay.

  Cái câu ý Đảng lòng dân nói mãi rồi, bây giờ hễ ai hồn nhiên nhắc lại thì nghe vừa sáo vừa quê, thực ra nó là vấn đề cốt lõi của cuộc sống Việt đương thời, khi không còn cách nào khác hu hu. Xưa nay nếu việc gì ý Đảng cũng hợp lòng dân thì bây giờ không phải ngồi bàn ba chuyện ni, có mà dở hơi rỗi việc! Ai cũng biết nguyên nhân căn bệnh chủ quan duy ý chí là chỉ vì cái tội xa dân, coi thường dân. Biết rồi khổ quá nói mãi. Biết khi mô hết nói được hè?

  Nói “Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ” tui nhất trí cái rụp, không thắc mắc chi. Nhưng Đảng lãnh đạo làm sao, nhà nước quản lý thế nào khi không biết bụng ông chủ đang nghĩ chi? Nhưng hiểu được bụng dân cũng chẳng dễ. Lòng dân cũng có năm bảy loại, có lòng dân ngoài mặt, lòng dân trong bụng; có lòng dân thói quen, lòng dân chuộng lạ; có lòng dân ấu trĩ, lòng dân đổi mới;… tùm lum tùm la cả. Cho nên mở các cuộc thăm dò ý dân là việc rất nên làm, nói trắng ra là việc cần phải làm nếu thực bụng coi dân là gốc.

  Việc mở các cuộc thăm dò ngày nay rất dễ, thế giới mạng thật tuyệt vời, muốn mần chi cũng dễ. Rứa thì Đảng, Nhà nước trước khi ra các quyết sách lớn cần phải hỏi ý dân. Ví dụ một câu trong Dự thảo cương lĩnh: “Đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân ta, là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh” người bảo nói phét, người bảo hoàn toàn chính xác. Muốn biết nói phét hay chính xác thì cứ mở thăm dò cái là biết ngay, cứ để tù mù vậy rồi cãi nhau tối ngày vẫn chẳng xong.

  Thôi, chuyện đó to lớn lại hơi bị nhạy cảm, tui không dám bàn sâu. Nhưng cái chuyện Bauxite ở Tây Nguyên có thể mạnh mồm nói được. Quốc hội bàn một trận không xong, kì này bàn thêm một trận nữa chắc cũng sẽ không xong. Rứa thì răng không thăm dò ý ông chủ hè. Cứ đặt ba câu: 1. Nên tiếp tục làm? 2. Chỉ làm ở qui mô nhỏ? 3. Đình chỉ hoàn toàn? Rứa thôi, có chi mô mà không làm hè!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nhưng nhỡ tụi Dân Trí là cánh tay nối dài của tụi "phản động" thì sao? Ai dám đảm bảo tụi Dân Trí không nhận tiền để tăng con số Đồng ý với kiến nghị của nhân sĩ trí thức?

  Tất nhiên, Nhà nước có thể cũng đang bỏ tiền... mua bình chọn để Dân Trí tăng con số Đồng ý với ý kiến của Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên, nhưng nhà nước ta sau vụ Vinasink "lỡ" sài hết tiền rồi, giờ làm sao tiềm lực tài chính mạnh bằng tụi phản động đông như quân Nguyên ngoài kia? Thật không công bằng.

  Phản hồi: 

  Dân trí vừa đăng ý kiến của Bộ trưởng TNMT Phạm Khôi Nguyên “Bảo đảm hồ bùn đỏ ở Tây Nguyên an toàn” và kiến nghị của nhiều nhân sĩ, trí thức đề nghị dừng dự án khai thác bô xít ở Việt Nam. Theo bạn:

  Đồng ý với ý kiến Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: 582 (11%)
  Đồng ý với kiến nghị của các nhân sĩ, trí thức: 4595 (86%)
  Ý kiến khác: 179 (3%)

  Nguồn: http://dantri.com.vn/68/123/binh-chon.htm