Blogger Cô Gái Đồ Long bị bắt vì vu khống ai và vu khống như thế nào?

 • Bởi Admin
  26/10/2010
  21 phản hồi

  Theo bản tin Dân Luận đã đưa trong mục điểm tin, blogger Hương Trà, chủ blog Cô Gái Đồ Long, đã bị bắt vào cuối tuần để điều tra về tội vu khống gia đình một "cán bộ cấp cao của nhà nước". Đài BBC Việt Ngữ nói một nguồn tin dấu tên cho biết blogger này bị bắt vì entry có tựa đề 'Các người đẹp lấy chồng' đăng ngày 14/10 và bị xóa ngay sau đó. Dân Luận đã tìm được một bản sao của entry này trong Google Cache, và xin trích đăng lại dưới đây phần đáng chú ý nhất:

  Một ngày của tôi dành hết cho múa. 9h30 sáng tôi tập cơ bản tại Đoàn Bông sen đến 12 giờ. Chiều 15h tự tập những tiết mục của mình. Tối 19h30 đến 22h tôi tập với các em trong đội Những ngôi sao nhỏ. Đêm trở về lại trò chuyện với bố mẹ về múa. Thế là hết một ngày. Lâu lâu tôi đi diễn hoặc quay quảng cáo. Quay quảng cáo thì vẫn có những đoạn múa. Thế là múa chiếm hết thời gian rồi... Đối với tôi tình yêu là điều đặc biệt thiêng liêng. Nó cũng có thể là chất xúc tác cho nghệ sĩ, làm cho người nghệ sĩ lãng mạn hơn. Nhưng đôi khi tình yêu làm phiền họ. Đối với diễn viên múa, nếu lập gia đình sớm thì coi như là bỏ nghề…”. Đó là tâm sự của Linh Nga cách đây 2 năm, còn bây giờ người ta hay thấy Linh Nga xuất hiện ở những chốn ăn chơi và úp mở trên báo về chuyện sắp kết hôn với con trai một gia đình có vai vế ngoài Hà Nội, quen nhau gần một năm nay. Mới đây Linh Nga tâm sự tha thiết thế này: “Anh ấy sống ở Hà Nội, thời gian gặp nhau rất ít, chỉ chiếm 2-3%, còn lại tôi dành cho nghệ thuật. Tôi thấy trong cuộc sống bây giờ, khó nhất là làm sao tìm được người đàn ông biết hướng tới cuộc sống gia đình. Tôi yêu nghệ thuật và buồn lắm nếu phải xa nó, nên người chồng cũng sẽ phải hiểu được và chấp nhận điều ấy. Có thể tôi mong muốn 10, nhưng người ta chỉ đáp ứng được 5-6 phần, thậm chí là 3-4 phần thôi. Nhưng hy vọng với thời gian, người ta sẽ thay đổi…

  17(21).jpg

  19(22).jpg

  Yêu mà còn mong muốn làm cách mạng để thay đổi lối sống và cả cuộc đời nửa kia của mình. Anh chàng Hà Nội ghê gớm nào đã khiến một tài năng và nhan sắc của Nghệ thuật Múa thuộc hàng đệ nhất Việt Nam liêu xiêu và muốn lấy làm chồng đây!? Mặc dù không nổi lềnh bềnh trên báo như Cường Đô-la, nhưng tiếng tăm của anh - thì giới giang hồ từ chính phái đến tà giáo, đặc biệt là dân chơi và các nghệ sĩ trong showbiz đều tỏ tường và... kính nể hơn vạn phần cậu ấm phố Núi. Đây chính là người chạy chiếc Camry 3.0 mang biển số 9999 mà trong vụ án Bùi Tiến Dũng PMU.18 các báo từng đê cập: Nguyễn Khánh Trọng, con trai Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn – Thứ trưởng thường trực Bộ Công An. Danh sách người đẹp đi qua đời anh yêu của Linh Nga thì vô số, điểm danh sơ sơ có HHVN Nguyễn Thị Huyền, Minh Thư “gái nhảy”, ca sĩ Thy Dung – riêng người đẹp cao số này đã có con gái gần 3 tuổi với anh nhưng không được cưới… và v.v... Liệu hy vọng làm thay đổi người Hà Nội lẫy lừng này của Linh Nga có được toại nguyện!? Để cho khách quan, post lại một đoạn viết về gia đình vai vế mà Linh Nga sắp làm dâu:

  18(22).jpg

  Nguyễn Khánh Trọng khá trẻ (sinh vào khoảng 78 – 80) có một người anh tự tử cách đây vài năm và đặc biệt, giang hồ thường đồn thổi về Phạm Gia Liên - phu nhân Thượng tướng, mà quyền lực hậu trường như một hoàng hậu không ngai. Bà rất thích viết nhạc, làm thơ và từng sáng tác ra bài…. “Cục ca” – tức bài ca cho các Cục nghiệp vụ; ngoài ra còn viết sách ca tụng tướng phu quân như vị thánh và biên soạn vài vở kịch đã được dàn dựng và diễn trong kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Công an nhân dân. Cái Bang và Ma giáo trên giang hồ thường ví bà như một Giang Thanh của Trung Quốc. Gần đây nghe đâu Linh Nga trở thành khách ruột của một shop hoa tươi gần chợ Bến Thành, cô thường hay đặt hoa gửi ra Hà Nội cho mẹ chồng tương lai. Ngược lại, bà phu nhân Thượng tướng khá hài lòng về cô con dâu nổi tiếng, ngoan hiền và gia giáo nên đã hào hứng đi giới thiệu khắp nơi. Còn với NSUT Đặng Hùng – Vương Linh có lẽ đây là mối lương duyên môn đăng hộ đối, dẹp bỏ dư luận lùm xùm về Hà Dũng - Linh Nga…

  20(21).jpg

  Ngoài ra, chúng tôi cũng xin công bố nguyên văn bức thư tố cáo tướng Nguyễn Khánh Toàn và con trai mà blogger Cô Gái Đồ Long đã trích trong bài viết của mình dưới dạng hình ảnh, để độc giả Dân Luận tham khảo:

  Thư của ông Lê Thành Nhất (A17, Tổng cục An ninh, Bộ Công an)
  Ngày 21/05/2006

  Kính gửi:
  Đ/c Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư
  Ban chấp hành Trung ương Đảng

  Vừa qua, tôi có được đọc lá đơn của đ/c Võ Quế nêu lên một số sai phạm của ông Vũ Hải Triều, thiếu tướng, Phó tổng cục trưởng phụ trách an ninh kinh tế và ông Nguyễn Đức Hiệt, Cục trưởng Cục bảo vệ an ninh kinh tế (A17). Là một cán bộ với 30 năm thâm niên theo dõi chuyên đề bảo vệ an ninh kinh tế, tôi biết rất rõ, những điều đ/c Võ Quế nêu ra là hoàn toàn sự thật, nhưng rất nhỏ, còn rất nhiều sai phạm tày đình khác của hai ông này chưa được đưa ra (tôi không có điều kiện kể hết trong lá đơn này được). Sở dĩ, các ông Vũ Hải Triều, Nguyễn Đức Hiệt làm được điều đó, mà chưa một lần nào bị xem xét kỷ luật là do có sự che chắn, bao che của một người đầy quyền lực, đó là ông Nguyễn Khánh Toàn, thượng tướng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an.

  Là một người tài ít, nhưng mưu mô thì nhiều, lại được hưởng ánh hào quang của gia đình, nên đường công danh của ông Nguyễn Khánh Toàn nên khá nhanh. Ngay khi có quyền lực, nhất là khi trở thành lãnh đạo Tổng cục an ninh, lãnh đạo Bộ công an, ông Nguyễn Khánh Toàn đã tìm mọi cách để đưa những người thân tín vào nắm giữ chức vụ chủ chốt các đơn vị quan trọng, công an các tỉnh, thành lớn, đặc biệt là các đơn vị phụ trách chống tội phạm kinh tế. Ông ta muốn thông qua đó để thâu tóm quyền lực trong tay mình; sử dụng vai trò của cơ quan bảo vệ an ninh kinh tế làm vũ khí để rung doạ các doanh nghiệp nhằm trục lợi cá nhân. Điển hình là những sai phạm của Tổng công ty Dầu khí, được cán bộ chúng tôi phát hiện ra từ lâu với đầy đủ chứng cứ, nhưng khi báo cáo lên các ông Nguyễn Khánh Toàn, Vũ Hải Triều thì bị các ông này gạt đi, không cho điều tra tiếp. Tìm hiểu những người cán bộ trực tiếp điều tra mới biết, lãnh đạo Tổng công ty Dầu khí là những người thân thiết với ông Nguyễn Khánh Toàn, họ đã “chạy” ông Toàn số tiền lên đến hàng trăm ngàn đô la. Mãi đến khi, những tiêu cực ở Tổng công ty Dầu khí đã lên mức trầm trọng, thất thoát số tiền rất lớn, nội bộ mâu thuẫn nghiệm trọng, không thể nào “bịt” được, ông Nguyễn Khánh Toàn, Vũ Hải Triều mới cho điều tra, nhưng lại yêu cầu không được đụng chạm đến những người thân tín của các ông này.

  Rồi vụ Ngân hàng Quốc tế thông đồng với Kho bạc Hà Nội chuyển bất hợp pháp số tiền hàng nghìn tỷ đồng, thu lợi bất chính nhiều tỷ đồng, cũng được cán bộ điều tra làm rõ với đầy đủ chứng cứ về sai phạm của các vị lãnh đạo ngành nói trên, báo chí, công luận cũng đã phanh phui, nhưng khi báo cáo lên cấp trên, các ông Nguyễn Khánh Toàn, Vũ Hải Triều đã yêu cầu dừng việc điều tra, mà không đưa ra bất cứ lý do nào. Chỉ khi chúng tôi tìm hiểu mới được biết, lãnh đạo Ngân hàng Quốc tế, Kho bạc Nhà nước đã chạy đến nhà ông Nguyễn Khánh Toàn ở số 7 Nguyễn Đình Chiểu mang theo những phong bì dày cộm. Và còn rất nhiều vụ khác nữa, không thể kể hết được.

  Bằng quyền lực của mình, ông Nguyễn Khánh Toàn còn phù phép cho con trai là Nguyễn Khánh Trọng, đối tượng nghiện hút trở thành cán bộ của tổng cục tình báo. Ngay từ khi học cấp 3, Nguyễn Khánh Trọng đã thường xuyên bỏ học, tối, ngày lắc ở vũ trường, rồi rượu mạnh và gái. Tất nhiên, Nguyễn Khánh Trọng nghiện ma tuý rất sớm (việc này có thể xét nghiệm máu của Nguyễn Khánh Trọng là biết ngay), nhưng đổi lại, không một đối tượng ăn chơi theo kiểu đốt tiền nào ở vũ trường Newcentury, Hà Nội lại không biết Nguyễn Khánh Trọng. Trong ví Nguyễn Khánh Trọng không bao giờ có dưới 10.000 USD. Chính Nguyễn Khánh Trọng là bồ và cũng là người chu cấp toàn bộ chi phí ăn, ở, học cho hoa hậu Nguyễn Thị Huyền ở nước Anh. Năm 2005, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đã bí mật (gia đình Huyền không biết) về Hà Nội ở với Nguyễn Khánh Trọng tại khách sạn Nicko mấy ngày liền, nhiều phóng viên báo chí biết tin định đến chụp ảnh, nhưng khi biết người đang ở với Nguyễn Thị Huyền là con trai của ông Nguyễn Khánh Toàn nên đều phải ra về. Với đồng lương cấp uý của Nguyễn Khánh Trọng và thượng tướng của ông Nguyễn Khánh Toàn thì phải tiết kiệm đến vài trăm năm sau cũng chẳng đủ để Trọng ăn chơi như trên và càng không thể nào có thể chu cấp hàng tháng lên tới vài ngàn đô la cho hoa hậu Nguyễn Thị Huyền du học ở nước Anh. Vậy tiền đó lấy từ đâu?

  Ngoài ra, tôi còn được biết, ngay khi đ/c Lê Hồng Anh về làm Bộ trưởng, ông Nguyễn Khánh Toàn đã gặp riêng chỉ đạo tất cả những người thân tín thực hiện chiến dịch bất tuân lệnh, phong toả thông tin, không để đ/c Lê Hồng Anh hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, mưu đồ đó của ông Nguyễn Khánh Toàn không thành, bởi tuyệt đại đa số cán bộ cao cấp, cán bộ chiến sỹ trong Bộ Công an đều là người tốt. Mặc dù vậy, cho đến nay, ông Nguyễn Khánh Toàn vẫn tìm mọi cách tiếm quyền, luôn lấn sân, can dự vào công việc không phải của ông ta, đặc biệt là các vụ việc, vụ án kinh tế, rất hay thể hiện là người có quyền lực số 1 ở Bộ Công an nhằm răn đe tất cả ai không tuân lệnh ông ta.

  Thưa đ/c Tổng bí thư! Tôi và những người đồng đội của tôi luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, chế độ. Mặc dù cuộc sống của chúng tôi còn rất khó khăn, nhiều đồng chí ngày làm sỹ quan an ninh, tối phải làm các công việc lao động chân tay, nặng nhọc khác… để phụ thêm thu nhập, nhưng không một ai bị sa ngã trước cám dỗ của đồng tiền. Thế mà ông Nguyễn Khánh Toàn, người đang được giao nắm giữ chức vụ cao cấp lại thoái hoá về phẩm chất chính trị, sa đọa về đạo đức, thản nhiên sống trên mồ hôi, nước mắt và cả máu của đồng đội, của cán bộ, chiến sỹ, những người đang ngày đêm lặn, lội ở vùng sâu, vùng xa để bảo vệ an ninh cho đất nước.

  Vì vậy, trong không khí kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của lực lượng an ninh anh hùng, tôi khẩn thiết đề nghị đồng chí Tổng bí thư và các đồng chí trong Bộ Chính trị khẩn trương làm rõ những sai phạm, kiên quyết xử lý nghiêm minh ông Nguyễn Khánh Toàn, không để ông ta đứng ở trong lực lượng công an nhân dân nói chung và lực lượng an ninh nói riêng.

  Lê Thành Nhất
  A17, Tổng cục An ninh, Bộ Công an

  Nơi nhận
  - Đ/c Nguyễn Văn Chi, chủ nhiệm UBKTTW;
  - Đ/c Hồ Đức Việt, Trưởng ban TCTW;
  - Đ/c Trương Vĩnh Trọng, Trưởng ban Nội chính TW;
  - Đ/c Lê Hồng Anh; Bộ trưởng Bộ Công an
  - Đ/c Nguyễn Văn An; Chủ tịch Quốc hội

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  21 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="Hong Ho"] (khách viếng thăm) gửi lúc 12:58, 14/12/2010 - mã số 23331

  Nếu muốn giúp Hương Trà khỏi ngồi tù thì xin hãy im lặng một thời gian ngắn nữa.[/quote]

  Thưa độc giả Hong Ho!

  Tánh tôi hay bông phèng để cho đời bớt chán và bi quan. Khi nghe ông (bà) Hong Ho nói câu này, tôi tình thiệt để hỏi:

  - Nếu dân tình im lặng mà không chỉ cô Hương Trà thoát nạn thì tôi tin cả 70 triệu dân sẽ im lặng ngay, ông (bà) lấy gì xác tín để đề nghị đánh đổi im lặng nhằm giải thoát cho Hương Trà?

  - Thời gian ngắn nữa là bao lâu? 1 tháng, 2tháng hay bao nhiêu?

  - Tạm cho là ông (bà) nói thật tâm, nếu mọi người im lặng nhưng cuối cùng cô Hương Trà không được trả tự do thì sao?

  - Hay ông (bà) nói để làm dịu tình hình và tiếp tục lừa đảo người dân?

  Phản hồi: 

  Với tư cách là người... dưng nước lã, tui xin chân thành chúc "đôi tân lang và tân gia nhân" nên duyên cầm búa (liềm) ý lộn! cầm sắt (coi như cầm boxit cũng được, vì nhôm cũng là kim loại)!

  Vậy ra trước sau gì đôi trẻ cũng lên xe... bông, vậy có gì còn phải giữ cô Hương trà cho nó mệch! Thả ra cho rùi! cô Trà cũng chỉ là con muỗi nhãi nhép, đáng mẹ gì mà làm um chuyện! mấy ông nội chơi nhau vậy đủ rồi! Thối ra trò! đi mà bắt Đại Quang, Đinh văn Hùng kìa, dám vi phạm pháp luật, khai man lý lịch mà không biết nhục!

  Ừ quên! sao đã dám đăng mà xóa tên nhà trai?! xui lắm à nghen! đám cưới mà như vậy là điểm gỡ đó! Coi chừng... nhé! Bắt mẹ nó tay Gia Khánh đi vì đem điềm gỡ cho nhà trai đó! hi hi hi!

  Phản hồi: 

  Linh Nga chính thức kết hôn với Nguyễn Khánh Trọng, con của một cán bộ cao cấp mà báo chí đã xóa tên trên thiệp cưới :D

  Linh Nga 'Vũ' tạm biệt đời độc thân

  7 năm vất vả nơi xứ người để có một liveshow để đời, "thiên nga múa" Linh Nga dường như đã trọn vẹn với nghề. Ở tuổi 25, đôi cánh nhỏ không còn muốn vẫy vùng, ít nhất là ở giai đoạn này, khi Linh Nga đã quyết định bước vào đời sống hôn nhân, đánh dấu bằng một đám cưới trong vài ngày tới.

  Thiệp cưới đã được gửi tới tay mọi người. Vì không chủ định có một đám cưới rình rang, nên ngoài tình thân cố hữu, thì nhiều khách mời, thậm chí nhiều bạn thân của Linh Nga cũng không được mời tham dự. Tuy nhiên, thông tin về việc Linh Nga sẽ lên xe hoa cùng chú rể - con trai một cán bộ cấp cao tại Hà Nội – vào ngày 16 tới đây vẫn đang lan truyền âm ỉ trong giới showbiz.

  dam-cuoi-Ling-Nga1.jpg

  Dòng chữ trên thiếp mời được thêu bằng chỉ vàng. Hai chữ ND tượng trưng cho sự kết hợp của hai dòng họ Nguyễn và Đặng.

  dam-cuoi-Linh-Nga.jpg

  Đám cưới sẽ tổ chức vào ngày 16.12 tại Hà Nội

  Không giấu rằng mình đang yêu một chàng trai xuất thân trong một gia đình vai vế, trong một chia sẻ mới đây, "thiên nga múa" cho hay, hai người mới yêu nhau được gần 1 năm, nhưng với Linh Nga, người đàn ông này đã đủ cho những gì cô mong muốn về một người chồng tương lai. Khẳng định mình không quan tâm tới những tin đồn xung quanh người mà cô sắp gọi là chồng, Linh Nga tin rằng, nếu người đó yêu cô và muốn có cuộc sống hạnh phúc thì họ sẽ sẵn sàng thay đổi vì cô, và đương nhiên, về phía cô cũng như vậy. “Tôi không thể cứ nghe tin đồn, chưa tìm hiểu gì mà đã mang về để vặn hỏi, điều ấy sẽ làm người ta bị tổn thương. Bản thân tôi cũng có tin đồn chứ có phải không đâu. Và dù có gì đi nữa, đó cũng đã là cuộc sống trước đây, có khi cả chục năm trước rồi. Còn bây giờ, tôi chỉ cần biết người ta ở hiện tại thế nào, sống với mình ra sao thôi”.

  Theo thông tin riêng từ Xzone, người đảm nhiệm make-up cho Linh Nga Vũ trong đám cưới sẽ là nhà trang điểm nổi tiếng Nam Trung. Tuy nhiên, để đảm bảo bí mật đám cưới đến tận phút chót, khi đăng ký trang điểm với Nam Trung, diễn viên múa Linh Nga cũng chỉ nói chị muốn thực hiện làm mặt cho một show đi diễn bình thường. Thông tin về lễ kết hôn của Linh Nga, hiện vẫn là một bí mật đối với ngay cả giới showbiz TP.HCM

  Gia Khánh (Theo Xzone, VMG)

  http://showbiz.8x79.vn/Showbiz/96/273/31338/Linh-Nga-Vu-tam-biet-doi-doc...

  Phản hồi: 

  Trong entry trên blog, Cô Gái Đồ Long đã nhầm tên vợ ông Nguyễn Khánh Toàn là Phạm Gia Liên. Nhiều blogger cũng đồn thổi là bà Phạm Gia Liên là con ông Phạm Gia Khiêm???

  Trên thực tế, tên vợ ông Nguyễn Khánh Toàn là Phan Gia Liên, con của ông Phan Trọng Tuệ, từng là Tư lệnh trưởng đầu tiên của binh đoàn Trường Sơn 559, Thứ trưởng Bộ Công an, rồi sau đó là Phó thủ tướng.

  Một bài viết trên báo Sức khỏe Đời Sống ca ngợi bà Phan Gia Liên:

  Đại tá Phan Gia Liên: Tôi viết những gì ám ảnh mình

  Alô cho bà để xin cuộc gặp sau khi xem vở mới của bà dàn dựng trên sân khấu nhà hát Tuổi trẻ, sau chút ngập ngừng bà "chốt" lịch hẹn vào sáng hôm sau tại nhà. Tôi ngỡ ngàng khi tới ngôi nhà lớn trên phố Yết Kiêu và được biết bà là phu nhân của vị Thứ trưởng thường trực Bộ Công an. Mọi thứ trong nhà, từ bộ sa lông cỡ lớn đến bộ ấm trà nhiều ly tách xếp ngay hàng thẳng lối trên bàn cùng sự bài trí hai pho tượng của hai vị tướng nhà Trần trong tư thế oai phong khiến căn phòng trở nên trang nghiêm. Chủ nhân ngôi nhà dù đã tuổi lục tuần nhưng vẫn còn mang dáng vẻ sắc sảo, linh lợi của một người vốn là cán bộ trinh sát.

  Dai-ta-Phan-Gia-Lien.JPG
  Đại tá Phan Gia Liên

  Vẫn mang tác phong của cán bộ công an, phút gặp mặt ban đầu, bà đề nghị tôi cho xem thẻ nhà báo. Khi đã yên tâm là nhà báo "xịn" thì "ngài" đại tá cởi mở vô cùng. Vì những lý do khác nhau, không ít người đã biết đến đại tá Phan Gia Liên. Cha bà là Phan Trọng Tuệ, từng là Tư lệnh trưởng đầu tiên của binh đoàn Trường Sơn 559, Thứ trưởng Bộ Công an, rồi sau đó là Phó thủ tướng. Trở thành cán bộ của lực lượng công an nhân dân như là cái nghiệp của bà. Bố bà trước khi quyết định vào Nam tham gia chiến đấu, ông đã gửi người chị gái của bà vào quân đội, còn cô gái út vào ngành công an. Từ tuổi 17 đã gắn bó với ngành công an, mặc dù chưa hiểu gì, nhưng ngay từ khi đó bà đã xác định phải đi theo con đường của bố.

  Là một trong 300 cán bộ được tuyển chọn trong lực lượng công an các tỉnh phía Bắc, cùng 150 học sinh tham dự khóa đại học an ninh đầu tiên ở trường C500 - nơi mà ngày đó địch gọi là trường đào tạo biệt kích. Sau khóa học, bà được phân công về làm trinh sát kỹ thuật, cùng đồng đội tham gia phá nhiều chuyên án: chuyên án CM12, chuyên án về liên đảng của Hoàng Việt Cương, chuyên án phá vụ đưa tiền giả vào Việt Nam, rồi cả những chuyên án lớn như Tân Trường Sanh, Năm Cam... Hơn ai hết, bà hiểu rằng trong cuộc đấu tranh chống tội phạm để bảo vệ an ninh quốc gia, ổn định đời sống nhân dân, công an luôn là lực lượng tiên phong, thực hiện những nhiệm vụ cụ thể, có những nhiệm vụ không chỉ bản thân mà cả vợ con, người thân, bạn bè cùng phải gánh chịu hậu quả.

  Mấy chục năm trong ngành công an, vốn liếng nghề nghiệp, kinh nghiệm cuộc sống và cả nỗi ám ảnh về sự hy sinh thầm lặng của đồng đội thôi thúc bà cầm bút. Theo bà, việc bà viết không phải ngẫu hứng mà từ ý thức, từ sở nguyện chứ không bị chi phối bởi bất kỳ mục đích nào khác. Bà muốn nói được phần nào đó sự đóng góp của lực lượng công an, đặc biệt về nghề tình báo để không những nhân dân, mà cả cán bộ trong ngành hiểu được và tự hào về những chiến công mà chính mình và đồng đội đã làm nên.

  4 - 5 năm trở lại đây, ngành sân khấu xuất hiện một cây bút mới liên tục cho ra đời những kịch bản viết về lực lượng công an, được nhiều đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp đưa lên sàn diễn. Bắt đầu là Đối đầu, sau đó là Quyết định sinh tử, Tình xưa, Đối diện, Quân bài định mệnh, Những trái tim thầm lặng... Phan Gia Liên được coi là "tác giả trẻ" mặc dù tuổi đời không còn trẻ. Sứ mạng của một cán bộ công an bà đã hoàn thành xuất sắc và giờ đây bà có quyền nghỉ. Nhưng xuất phát từ tình cảm đối với ngành gắn bó cả cuộc đời mình đã khiến bà phải cầm bút, chỉ với mong muốn xã hội hiểu về lực lượng công an hơn, có sự đồng cảm và từ đó giúp đồng đội bà hoàn thành tốt công việc.

  Tự bảo: Tôi chưa học viết kịch, chỉ viết một cách chân thật những chuyện về đồng chí của mình với ngồn ngộn tư liệu thực tế. Nhưng người phụ nữ sắc sảo và cá tính mạnh mẽ này đã đến với nghề viết một cách tự tin và đầy quyết tâm. Không giống như bao người phụ nữ khác viên mãn với công việc, với nền tảng gia đình và có người chồng thành đạt, khi có thời gian cầm bút thường ghi lại chuyện nhân tình thế thái như một thứ hồi ký. Nhưng với đại tá Phan Gia Liên - nguyên cớ để bà cầm bút có ý định rõ ràng và đề tài mà bà lựa chọn cũng rất riêng khác - những câu chuyện mà bà đã lưu vào ký ức mình suốt gần 40 năm hoạt động. Trải qua nhiều công việc như trinh sát, tổ chức, công tác Đảng nên bà may mắn có điều kiện tiếp cận với các hồ sơ, tiếp cận với những người trực tiếp tham gia vụ án, vì thế mà cả những chuyện ngoài vụ án, những điều không được ghi trong báo cáo bà cũng có điều kiện biết được.

  Có một điều lạ là, dù trước đó chưa hề có duyên nợ với văn chương, nhưng với một người đàn bà hơn 50 tuổi mới bắt đầu cầm bút, mọi chuyện với bà lại không mấy khó khăn. Hết vở kịch này rồi vở kịch khác ra đời, tới nay bà đã có tới 11 kịch bản - một con số không nhỏ với một tác giả không chuyên trong thời gian chỉ 4 - 5 năm. Bà lý giải về những nội dung mà mình đề cập trong các kịch bản rằng: Tôi chỉ viết những điều mình biết, những gì mình trải nghiệm và những gì ám ảnh mình. Vì thế trong các vở kịch viết về ngành công an, bà chỉ viết về số phận của những con người tham gia vụ án chứ không tường thuật vụ án. Cái cách lựa chọn đi vào khai thác số phận nhân vật làm cho câu chuyện kịch xúc động và hấp dẫn hơn.
  Cảnh trong vở kịch Những quân bài định mệnh.

  Nhà hát Tuổi trẻ hiện đang diễn vở Những trái tim thầm lặng của bà. Câu chuyện trong kịch được xây dựng trong bối cảnh đất nước chiến tranh cho đến ngày giải phóng 30/4/1975. Nhân vật chính là giáo sư Hà - một chiến sĩ tình báo hoạt động trong lòng địch. Là chiến sĩ tình báo hoạt động đơn tuyến, ông tự nguyện rời xa gia đình hạnh phúc ở Pari, về miền Nam Việt Nam hoạt động.

  Viết về công an đã khó, nhưng viết về ngành tình báo lại càng khó hơn bởi có nhiều điều không khai thác được. Có lẽ vì thế mà nó còn là khoảng trống đối với các tác giả biên kịch chuyên nghiệp. Bà bảo: nhân vật tình báo thật của ngành chúng tôi không hiếm, nhưng tình báo công an có đặc thù riêng, không có chiến tuyến, hoạt động âm thầm lặng lẽ. Vụ án có thể kết thúc nhưng những nhánh của nó vẫn phải tiếp tục. Bà kể: như vụ CM12, đối phương đưa tới 18 tuyến xâm nhập vào Việt Nam, sau khi phá vụ án trong vòng 7 năm, ta đã phát hiện hơn 100 tổ chức gián điệp cài lại. Đến khi phá được các tổ chức trong nước thì lại phải phá tiếp các tổ chức dính líu ở nước ngoài. Vì thế có những đồng chí hoạt động tình báo, đến khi hy sinh vẫn chưa được nhắc tới hoặc có những người phải âm thầm chịu đựng điều tiếng vì người hoạt động cùng đã hy sinh... Đau đáu với những điều đó, nhưng không phải lúc nào cũng được phép nói ra tất cả. Năm nay, nhân dịp ngày thành lập ngành (19/8), lực lượng tình báo là đơn vị được phong anh hùng, được phép của Bộ Công an, bà đã kịp thời có vở kịch mới để ca ngợi, tôn vinh sự hy sinh lớn lao của họ.

  Vở kịch mang ý nghĩa tôn vinh nhưng hoàn toàn dựa trên thực tế. Nguyên mẫu trong kịch 70 % là sự thật, là người trong ngành nên bà hiểu dù hư cấu thì vẫn phải đảm bảo nguyên tắc đúng nghiệp vụ và pháp luật. Vở Những trái tim thầm lặng ra mắt, được anh em trong ngành đón nhận bà rất vui vì đã phần nào giúp nhân dân chia sẻ và cảm thông với công việc của đồng đội.

  Trong cuộc sống, ai rồi cũng muốn tự tìm cho mình ý nghĩa về sự tồn tại trên đời để sống thanh thản. Đại tá Phan Gia Liên sau quãng đời binh nghiệp lại dấn thân vào công việc không mấy an nhàn, nhất là đối với phụ nữ. Nhưng bà lại bảo cầm bút bà thấy vui và hạnh phúc. Dường như "tác giả trẻ" này chưa muốn dừng ở đây. Không chỉ viết kịch, bà còn làm thơ và nhiều bài thơ của bà đã được phổ nhạc. Không hiểu sao tôi tin rằng, một người đàn bà năng động, nhạy cảm và tự tin như bà, đã từng trải nghiệm trong cuộc sống sẽ còn nhiều thành công ở cuộc dấn thân mới mẻ này.

  Tố Lan

  Phản hồi: 

  Như vậy Cô Gái Đồ Long bị bắt khẩn cấp ban đêm cũng chưa đến nỗi nào nếu so với công an địa phương ngang ngược và bạo lực ở xã Kỳ Giang ?!

  Ngoài việc công an say rượu khi thi hành công vụ, bạo lực đánh người.
  Có vài điều làm tôi chú ý :

  1- Quản lý hành chính yếu kém và vô lý :
  “Không có chứng minh thư gốc nên chúng tôi không thể làm" !

  Vô lý và dốt hết sức ! UBDN và công an đia phương (xã, phường) phải là đơn vị nhỏ nhất giải quyết mọi giấy tờ của dân . Dân chỉ việc yêu cầu giấy tờ mình cần và đóng tiền. UBND và CA có nhiệm vụ kiểm tra qua đường nội bộ hành chính và cấp giấy

  2- Tổ chức hành chính VN bi tê liệt do chồng chéo đảng ủy ở trên chính quyền !

  Công an không nghe lời của UBND và chỉ nghe lời đảng ủy !

  - Mặc dù ông Nghị, Nguyễn Hữu Nghị - Phó Chủ tịch UBND xã, đã nhiều lần yêu cầu thả anh Hiếu, nhưng cả hai công an xã này đã phớt lờ không chịu.

  - khi ông Đinh Ngọc Viết - Phó Bí thư Đảng uỷ xã yêu cầu thả người thì anh Hiếu mới được buông tha

  Cấp ủy Đảng là kẻ lãnh đạo mà lại không do dân lựa chọn và bỏ phiếu bầu. Nhà nước pháp quyền XHCN và dân chủ tập trung là như thế này đây.
  Thế nhưng đảng CSVN vẫn luôn luôn tôn trọng quyền con người ở ... Miến Điện. Nước mắt cá sấu. Nguyễn Minh Triết kêu gọi trả tự do cho tù nhân chính trị, bà Aung San Suu Kyi. Cám ơn bác Triết có lòng nhân đạo với ... người ngoài !

  http://bee.net.vn/channel/1987/201010/dan-to-cong-an-cong-tay-danh-nguoi...

  Dân “tố” công an còng tay, đánh người dã man
  30/10/2010

  - Sáng 30/10, anh Nguyễn Hữu Hiếu (31 tuổi) trú xóm 9, xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã làm đơn tố cáo 2 công an xã này còng tay và hành hung anh tàn nhẫn.

  Theo đó, khoảng 15h ngày 29/10, chị Phan Thị Thanh Xuân – vợ anh Hiếu đến trụ sở UBND xã Kỳ Giang xin xác nhận tờ khai để đổi lại hộ chiếu chồng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Lập - Trưởng Công an xã Kỳ Giang không giải quyết, vì cho rằng hộ chiếu anh Hiếu có vấn đề.

  Anh Hiếu bức xúc chỉ chiếc răng bị hai công an xã đánh gãy

  Bất bình trước sự việc trên, anh Hiếu đến UBND xã Kỳ Giang và vào phòng công an xã hỏi rõ ngọn nguồn, nguyên nhân vì sao lại không giải quyết (khi đó trong phòng còn có ông Trần Đức Long - Phó công an xã). Tuy nhiên, ông Long đập bàn quát: “Không có chứng minh thư gốc nên chúng tôi không thể làm".

  Đơn tố cáo của anh Hiếu nêu rõ, khi ấy trong người ông Long toàn sặc sụa mùi rượu.

  Thấy phản cảm, anh Hiếu yêu cầu cán bộ không được đập bàn, ghế. Ngay lập tức, ông Long và ông Lập xông vào ôm lấy anh Hiếu đánh.

  Nhưng anh Hiếu chạy thoát và quay lại hỏi: “Tôi làm gì mà các ông đánh?”. Bất ngờ ông Lập chạy ra ngoài mở cốp xe máy lấy còng số 8, rồi cùng ông Long vật anh Hiếu xuống còng tay và treo lên bậc số 7 cửa sổ và thi nhau nhảy vào đấm đá túi bụi, khiến anh Hiếu bị gãy răng dưới, hộc máu mồm, sái quai hàm và bị thương ở bụng...

  Không những thế, khi Hiếu rút điện thoại định gọi cho người thân, ông Lập và ông Long đã dọa “nếu gọi thì sẽ treo lên một bậc nữa rồi đánh tiếp”.

  Trao đổi với PV, cha của anh Hiếu cho biết sẽ khởi kiện hai công an xã hành dân

  Theo đơn tố cáo của anh Hiếu, khi sự việc xảy ra, ngoài đám đông còn có ông Nguyễn Hữu Nghị - Phó Chủ tịch UBND xã, bà Bùi Thị Thanh, xóm Tân Phùng và nhiều em học sinh đang học gần xã chứng kiến. Mặc dù ông Nghị đã nhiều lần yêu cầu thả anh Hiếu, nhưng cả hai công an xã này đã phớt lờ không chịu.

  Mãi đến khi ông Đinh Ngọc Viết - Phó Bí thư Đảng uỷ xã yêu cầu thả người thì anh Hiếu mới được buông tha. Sau khi được thả, anh Hiếu được người nhà đưa đến điều trị tại Trạm xá xã Kỳ Giang với nhiều vết thương trên người.

  Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Phạm Minh Lý, chủ tịch UBND xã Kỳ Giang cho biết: “Ngày hôm đó tôi và đồng chí Bí thư đi họp nên không nắm được sự việc này, chúng tôi sẽ cho kiểm tra và làm việc với các anh sau”.

  Phản hồi: 

  Bắt khẩn cấp trong trường hợp nào?

  Trước câu hỏi của nhiều bạn đọc, luật sư Phạm Quang Tuấn, thuộc Văn phòng luật sư Long Tâm giải thích về những trường hợp cần thi hành bắt người khẩn cấp.

  Luật sư Phạm Quang Tuấn cho biết: lệnh bắt người khẩn cấp đã được quy định rõ tại điều 81 thuộc chương VI của Bộ luật Tố tụng hình sự. Theo đó, có ba trường hợp được phép thực hiện lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng.

  Thứ nhất là khi đã có căn cứ để cho rằng người đó đang chuẩn bị thực hiện tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.

  Thứ hai là khi người bị hại hoặc người có mặt tại nơi xảy ra tội phạm chính mắt trông thấy và xác nhận đúng là người đã thực hiện tội phạm mà xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn.

  Thứ ba là khi thấy có dấu vết của tội phạm ở người hoặc tại chỗ ở của người bị nghi thực hiện tội phạm và xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn hoặc tiêu huỷ chứng cứ.

  Người có quyền ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp phải là thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan điều tra các cấp, người chỉ huy đơn vị quân đội độc lập cấp trung đoàn và tương đương; người chỉ huy đồn biên phòng ở hải đảo và biên giới; hoặc người chỉ huy tàu bay, tàu biển, khi tàu bay, tàu biển đã rời khỏi sân bay, bến cảng.

  Luật sư Tuấn cũng cho biết, trong Bộ luật Tố tụng hình sự ghi rõ, khi thực hiện bắt người khẩn cấp, lệnh bắt phải ghi rõ ngày, tháng, năm, họ tên, chức vụ của người ra lệnh; họ tên, địa chỉ của người bị bắt và lý do bắt. Lệnh bắt phải có chữ ký của người ra lệnh và có đóng dấu. Người thi hành lệnh phải đọc lệnh, giải thích lệnh, quyền và nghĩa vụ của người bị bắt và phải lập biên bản về việc bắt.

  Khi tiến hành bắt người tại nơi người đó cư trú phải có đại diện chính quyền xã, phường, thị trấn và người láng giềng của người bị bắt chứng kiến. Khi tiến hành bắt người tại nơi người đó làm việc phải có đại diện cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc chứng kiến. Khi tiến hành bắt người tại nơi khác phải có sự chứng kiến của đại diện chính quyền xã, phường, thị trấn nơi tiến hành bắt người.

  Trong mọi trường hợp, việc bắt khẩn cấp phải được báo ngay cho Viện kiểm sát cùng cấp bằng văn bản kèm theo tài liệu liên quan đến việc bắt khẩn cấp để xét phê chuẩn.

  Viện kiểm sát phải kiểm sát chặt chẽ căn cứ bắt khẩn cấp quy định tại Bộ luật tố tụng hình sự. Trong trường hợp cần thiết, Viện kiểm sát phải trực tiếp gặp, hỏi người bị bắt trước khi xem xét, quyết định phê chuẩn hoặc quyết định không phê chuẩn.

  Trong thời hạn 12 giờ, kể từ khi nhận được đề nghị xét phê chuẩn và tài liệu liên quan đến việc bắt khẩn cấp, Viện kiểm sát phải ra quyết định phê chuẩn hoặc quyết định không phê chuẩn. Nếu Viện kiểm sát quyết định không phê chuẩn thì người đã ra lệnh bắt phải trả tự do ngay cho người bị bắt.

  LS Phạm Quang Tuấn - Như Biển (ghi)

  Phản hồi: 

  Nay các đồng chí bắt khẩn cấp nhân dân sẽ đến lúc nhân dân đến tận nhà bắt khẩn cấp các đồng chí cùng đồng bọn.

  Các đồng chí nói xấu nhân dân đủ điều trên mấy tờ lá cải của các đồng chí thì được, khi nhân dân nói lại thì các đồng chí nhảy dựng lên như đỉa phải vôi. Khinh các đồng chí.

  Phản hồi: 

  “Tất cả mọi công dân đều bình đẳng, công bằng trước pháp luật. Mọi trường hợp vi phạm đều căn cứ vào mức độ, tính chất, hậu quả của hành vi đó gây nên để xử lý. Người vi phạm và người bị xâm phạm đều được xem xét, xử lý bình đẳng, không ưu tiên hoặc xem nhẹ cho bên nào”. (Trung tướng Ngọ khẳng định).

  Vậy à??? hay đó! vậy "Ngài" Ngọ mau mau tính chuyện của Tiến sĩ CHHV kiện "qúy ngài" Nguyễn Tấn Dũng thử? Lá đơn kiện boxit bao lâu rồi không giải quyết? thêm lá đơn kiện "cấm khiếu kiện tập thể" mới ra đời nữa đó! Đủ yếu tố bắt khẩn cấp Nguyễn Tấn Dũng vì vi phạm nhiều lần và ngang nhiên thách thức công luận chưa? "Ngài" Ngọ làm ơn trả lời coi thử??? Quả là ông Thiệu nói miễn sai :"Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm". Đúng là bất hủ!

  Sẵn đây! nghe bà Gia Liên có tâm hồn thi ca lãng mệnh, tui xin hát tẹng bà vài câu của Cố nhạc sĩ Hòang Thi Thơ nhé:

  Em em ơi, người tình tui ơi

  Em em ơi, ra mà xem họ bắt dân đen kìa

  Em em ơi, người tình tui ơi

  Em em ơi, chuyện chúng mình "cũng qúynh" đi thui!!!

  He he he!!!
  (Nhại lời nhạc phẩm "Đám cưới trên đường quê" của NS. Hòang Thi Thơ)

  Phản hồi: 

  Đại diện Bộ công an: Bắt giữ blogger Cogaidolong đúng pháp luật

  TT - Trả lời báo Tuổi Trẻ, trung tướng Phạm Quý Ngọ - tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (Bộ Công an) - cho biết vẫn chưa ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Lê Nguyễn Hương Trà (blogger Cogaidolong).

  Theo ông Ngọ, cơ quan điều tra bắt khẩn cấp Lê Nguyễn Hương Trà về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” (điều 258 Bộ luật hình sự). Ông Ngọ khẳng định việc bắt giữ bà Lê Nguyễn Hương Trà là khách quan, đúng trình tự pháp luật, có chứng cứ cụ thể.

  Thiếu tướng Cao Minh Nhạn, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (văn phòng phía Nam Bộ Công an), cũng nói hành vi vi phạm pháp luật của bà Hương Trà đã rõ. Tại cơ quan điều tra, bà Hương Trà đã thừa nhận viết bài sai sự thật, không có căn cứ để tung lên blog “Cô gái đồ long” của mình.

  Nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ cho biết việc xử lý bà Lê Nguyễn Hương Trà xuất phát từ ý kiến chính thức của lãnh đạo Bộ Công an chứ không phải từ cá nhân vị cán bộ lãnh đạo có liên quan đến bài viết trên blog “Cô gái đồ long”.

  Theo cơ quan điều tra, ngoài các bài viết sai sự thật về đời tư, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của vợ con và bản thân vị cán bộ cao cấp, bà Hương Trà còn có những bài viết xúc phạm đến cả tập thể, tổ chức của cán bộ này. Vì lẽ đó, đại diện phát ngôn của Bộ Công an đã có văn bản đề nghị Cơ quan điều tra Bộ Công an xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

  Theo trung tướng Phạm Quý Ngọ, nhân vụ bà Lê Nguyễn Hương Trà bị bắt giữ về hành vi phát tán những bài viết sai sự thật trên blog, cộng đồng mạng cần hiểu rõ về việc lợi dụng các quyền tự do dân chủ, cụ thể sử dụng blog cá nhân để bôi nhọ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân là vi phạm pháp luật.

  Trung tướng Phạm Quý Ngọ cho rằng nếu việc bôi nhọ, xúc phạm xuất phát từ một đối tượng cụ thể thì tùy tính chất, mức độ có thể gửi đơn khởi kiện ra tòa để yêu cầu xin lỗi, bồi thường thiệt hại về tinh thần, vật chất hoặc gửi đơn tố cáo đến các cơ quan điều tra yêu cầu xử lý hình sự. Trong quá trình thụ lý, xác minh vụ việc, nếu cơ quan điều tra phát hiện có tính chất nghiêm trọng, đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì xử lý (khởi tố vụ án, khởi tố bị can).

  Trả lời câu hỏi: cùng tính chất, mức độ như nhau, đối tượng bị xúc phạm, bôi nhọ là quan chức cao cấp có được các cơ quan bảo vệ pháp luật ưu tiên quan tâm, giải quyết một cách nghiêm túc hơn so với đối tượng là công dân bình thường hay không, trung tướng Phạm Quý Ngọ khẳng định: “Tất cả mọi công dân đều bình đẳng, công bằng trước pháp luật. Mọi trường hợp vi phạm đều căn cứ vào mức độ, tính chất, hậu quả của hành vi đó gây nên để xử lý. Người vi phạm và người bị xâm phạm đều được xem xét, xử lý bình đẳng, không ưu tiên hoặc xem nhẹ cho bên nào”.

  HOÀNG KHƯƠNG - CHI MAI
  Nguồn: Tuổi Trẻ

  Phản hồi: 

  “Nửa đêm qua huyện Thạch Hào
  Chợt nghe kẻ lại xôn xao bắt người
  Vượt tường ông lão trốn rồi…”

  (Thạch Hào Lại, thơ Đỗ Phủ)

  Một tên công an, dù cho y mang cấp tướng thì cũng chỉ là một dạng công an mà có một quyền hạn nghênh ngang bắt người như thế thì tôi thấy bọn cường quyền trong nước chúng đang trở thành một cái gì cực kỳ quái dị, càng ngày càng lồng lộn lộng hành gieo hãi hùng trên đầu trên cổ những người dân bị trị không còn được cái gì che chở. Nếu coi là bị vu khống, bị coi là đời tư bị xâm phạm… thì pháp chế của cả cái nhân loại văn minh ngày nay là khởi tố, nói nôm na là đi kiện kẻ mà mình coi là thủ phạm, luật pháp nào cho phép “bắt khẩn cấp” một người chỉ sử dụng quyền thông tin trong những tương quan hoàn toàn có tính cách cá nhân như thế ? Luật pháp của những tên lại xóm Thạch Hào trong thơ Đỗ Phủ xem ra còn kém xa mức tàn tặc, khốn nạn của luật pháp rừng rú Công an trị vậy!

  Phản hồi: 

  http://www.vnexpress.net/GL/Phap-luat/2010/10/3BA221C2/

  [quote]Theo nguồn tin của VnExpress, gần 10 giờ tối ngày 23/10, cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành bắt khẩn cấp
  ...
  Theo nguồn tin từ cơ quan công an, việc bắt giữ này có liên quan đến một số nội dung bà Trà viết trên trang blog "cô gái đồ long". Trong đó có những thông tin được cho là sai sự thật về gia đình của một cán bộ lãnh đạo cấp bộ, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của những người liên quan.
  [/quote]

  Nếu chỉ vì "những thông tin được cho là sai sự thật về gia đình của một cán bộ lãnh đạo cấp bộ" thì tại sao lại phải bắt khẩn cấp và lại bắt vào ban đêm, 10 giờ tối ?

  Cảnh sát điều tra chắc chắn bị sức ép và bắt buộc từ cán bộ lãnh đạo cấp bộ này !

  Có khách quan, công bằng và tôn trọng pháp luật khi công an bắt người "khẩn cấp" không do lệnh của VKSND chăng ?

  Phản hồi: 

  Gorbachev vs Tarasov

  Artem Tarasov (ảnh) là 1 thương gia thành đạt thế hệ đầu của Liên Xô khi Gorbachev rụt rè tiến hành những bước cải cách kinh tế thận trọng. Đầu thập niên 90 ông ta là đại biểu quốc hội Liên bang Nga, thành viên phong trào Nước Nga Dân chủ của Mr.Yeltsin, ở vị thế đối lập với chính quyền trung ương của tổng thống Liên Xô Gorbachev.

  Cuối 1/91, Tarasov tung ra 1 tuyên bố giật gân rằng Gorbachev có ý đồ bán cho Nhật những hòn đảo mà 2 nước đang tranh chấp, đổi lấy 200 tỷ USD củng cố chế độ, thậm chí 1 thỏa thuận bí mật về việc trả đảo cho Nhật đã được ký. 1 tuyên bố như vậy hiển nhiên là rất động trời, mà nếu đó là tuyên bố sai sự thật thì nó là sự xúc phạm nghiêm trọng uy tín của người đứng đầu nhà nước Liên Xô.

  Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô đương nhiên không thể ngồi yên khi người ta nói xấu ông. Ông bác bỏ mọi lời cáo buộc của Tarasov và tuyên bố sẽ đưa vị thương gia này ra tòa vì tội truyền bá những thông tin sai sự thật. Có lẽ chứng cớ của Tarasov rất yếu, có thể ông ta suy diễn quá đà trên một số sự kiện, mà cũng có thể ông ta vui miệng nói quá về đối thủ chính trị nên Tarasov đã lên tiếng xin lỗi tổng thống và rút lại những gì đã phát ngôn.

  Phiên tòa không diễn ra nữa.

  Bạn bè Nga của em hồi đó, nhiều người không ưa Gorby nhưng cũng phải công nhận trong vụ này ông ứng xử rất văn minh. Nếu không phải ông mà là Iosif sắt đá, gã con buôn có thể đã bị thủ tiêu như 1 “kẻ thù của nhân dân”. Nếu không phải ông mà là Leonid sưu tập ô tô, vụ này sẽ bị dìm đi nhưng gã con buôn đừng hòng ngóc đầu lên nổi.

  Là tổng thống Liên Xô, ông chọn hình thức khởi kiện, 1 hình thức tự vệ mà luật pháp trao cho mọi công dân Liên Xô.

  Tổng thống Liên Xô có các nghĩa vụ như mọi công dân Liên Xô và cũng có quyền như mọi công dân Liên Xô nữa.

  Theo blog Cavenui

  Phản hồi: 

  Viết blog bây giờ trở thành... nghề nguy hiểm. Đụng vào ca sĩ như Phương Thanh thì dính kiện tụng tùm lum, còn đụng vào gia đình một lãnh đạo cao cấp bên Bộ Công An thì cắp tráp vào khám luôn :D

  Phản hồi: 

  TTVH: Đằng sau vụ bắt blogger Hương Trà, chủ nhân "Cô gái Đồ Long"

  (TT&VH Online) - Sau thời gian dài điều tra xác minh, cuối cùng vào 21h đêm 23/10, blogger nổi tiếng Hương Trà với blog "Cô gái Đồ Long" đã bị bắt tại nhà riêng.

  Theo nguồn tin, cơ quan CSĐT Bộ Công an (phía Nam) đã thực hiện việc bắt giữ bà Lê Nguyễn Hương Trà – Chủ nhân của blog "Cô gái Đồ Long". Nguồn tin này xác định bà Trà bị bắt giữ để điều tra về hành vi vu khống người khác bằng các bài viết được đăng tải trên blog cá nhân.

  Khoảng 21h đêm 23/10 các cán bộ của Bộ Công an đã làm việc, tống đạt lệnh bắt giữ khẩn cấp bà Trà tại nhà riêng ở Thành phố HCM. Cơ quan công an đã khám xét và thu giữ tại nhà riêng của bà Hương Trà, một số tang vật có liên quan gồm: 1 CPU, 2 máy tính xách tay, 1 máy ảnh….

  Sau một thời gian điều tra, xác minh, cơ quan chức năng xác định toàn bộ nội dung sự việc mà bà Trà viết trong blog của mình là sai sự thật, gây ảnh hưởng nặng nề đến uy tín, danh dự của những người liên quan.

  Cụ thể, bà Hương Trà đã căn cứ vào một bức thư nặc danh để viết bài đăng trên blog cá nhân nhằm bôi nhọ gia đình của một quan chức. Nội dung bài viết còn phản ánh không chính xác một số người đẹp, chân dài nổi tiếng trong làng giải trí hiện nay được hậu thuẫn vì có mối quan hệ tình cảm với con của vị quan chức trên.

  Ngoài ra trên blog Cô gái Đồ Long của Hương Trà còn nhiều bài viết đưa ra nhiều ý kiến, nhận định mang tính chất chủ quan của blogger này về một số cá nhân khác với những lời lẽ đả kích, không thiện cảm.

  Lê Nguyễn Hương Trà từng là cộng tác viên của một tờ báo tại TP HCM và cũng là một blogger khá nổi tiếng.

  Trước đó, vào ngày 16/10/2007, ca sĩ Phương Thanh đã nộp đơn khởi kiện blogger Cogaidolong ra tòa, vì đã xúc phạm danh dự của cô khi thông tin sai về liveshow "Mưa". Ngoài ra, ca sĩ cũng cho rằng entry "Chuyện của... Cờ" trên blog này ám chỉ tới chị.

  Trong bài viết về liveshow "Mưa", Hương Trà đã viết: "bảo vệ mở rộng của cho khán giả nhào vào. Ghế trống đầy...". Theo Phương Thanh, sự việc trên không đúng sự thật. Bất kỳ một ca sĩ nào cũng có cách làm show riêng, nếu buổi biểu diễn đó miễn phí thì sẽ thông báo miễn vé. Còn một ca sĩ tên tuổi như cô mà có buổi biểu diễn bát nháo như vậy thì không còn uy tín.

  Đây là một vụ án khá lạ trong lịch sử tố tụng, là phiên tòa đầu tiên tại Việt Nam xét xử việc chủ nhân blog bị kiện vì đã đưa thông tin không chính xác gây mất uy tín, danh dự của người khác. Cả hai bên nguyên đơn và bị đơn đều mời luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho mình.

  Tại các lần hòa giải trước đó, chủ nhân của blog Cogaidolong đã cam kết với Phương Thanh sẽ "viết lại" trên blog của mình về chương trình live show "Mưa" của nữ ca sĩ không mở cửa miễn phí như đã viết trước đó. Ngoài ra, Hương Trà cũng khẳng định, entry cô viết về người tên "Cờ" (có lối hành xử côn đồ, thiếu văn hóa) không phải ám chỉ Phương Thanh.

  Đối với yêu cầu của Phương Thanh rằng blog Cogaidolong phải đưa lời xin lỗi ca sĩ, Hương Trà lại không đồng ý. Theo Hương Trà, nếu bài viết về cô “Cờ” làm người đọc hiểu nhầm người đó là Phương Thanh thì Trà xin “chia sẻ” với ca sĩ này. Về phía nguyên đơn, trong lần hòa giải cuối cùng, ca sĩ Phương Thanh cho rằng Hương Trà không có thiện chí nên đã không chấp nhận, quyết định kéo nhau ra tòa..

  Chồng của blogger này hiện từ chối không tiếp xúc với báo chí.

  Được biết, trước khi xảy ra vụ bắt giữ trên, bà Hương Trà đã bị cơ quan công an mời lên làm việc và cảnh cáo về các bài viết nhạy cảm trên blog cá nhân. Tuy nhiên bà Hương Trà vẫn tiếp tục tái phạm nhiều lần. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

  PV (Tổng hợp)

  Phản hồi: 

  Báo CAND: Bác bỏ thông tin Bùi Tiến Dũng tặng xe ôtô cho con trai một đồng chí lãnh đạo Bộ Công an

  Ngày 14/04/2006

  Không có việc con một đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và UBND TP Hà Nội "mượn" xe của Bùi Tiến Dũng; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đoàn Mạnh Giao không tham gia chạy án. Đó là thông tin mới nhất liên quan đến vụ án PMU18.

  Báo Pháp luật TP HCM ra ngày 12/4 và Báo Tuổi trẻ TP HCM ra ngày 13/4 đăng tin về việc Bùi Tiến Dũng mua 3 chiếc ôtô để đi tặng, trong đó, 1 chiếc cho con trai một đồng chí lãnh đạo Bộ Công an; 1 chiếc cho con trai một đồng chí lãnh đạo UBND TP Hà Nội… Những thông tin này đã gây ra dư luận không tốt trong nhân dân, đặc biệt là vào thời điểm chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X.

  Để có được thông tin chính xác, chúng tôi đã gặp Thiếu tướng Phạm Xuân Quắc, Cục trưởng C14. Thiếu tướng Quắc cho biết: Ngay sau khi có những thông tin nêu trên xuất hiện trên báo, lãnh đạo C14 đã chỉ đạo các điều tra viên đi xác minh ngay nguồn gốc của 3 chiếc xe. Và cho đến nay, C14 khẳng định, những chiếc xe đó đều được đăng ký mới từ năm 2003 và 2004 với tất cả giấy tờ hợp lệ. Những người sử dụng xe không có quen biết gì với Bùi Tiến Dũng cũng như Ban Giám đốc PMU18. Và cơ quan điều tra vụ án PMU18 chưa bao giờ thông tin với các cơ quan báo chí về việc này vì không phải như thế.

  Ngày 13/4, Thiếu tướng Đặng Văn Hiếu, Chánh Văn phòng Đảng ủy CATW, người phát ngôn của Bộ Công an đã có Thông báo số 597 CV/BCA (V11) gửi Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương, Bộ Văn hóa - Thông tin và các cơ quan thông tin báo chí. Thông báo nêu rõ: "Gần đây, Báo Pháp luật TP HCM số ra ngày 12/4 và Báo Tuổi trẻ TP HCM số ra ngày 13/4 đã đưa tin có 3 chiếc xe ôtô nghi vấn do Bùi Tiến Dũng mua biếu tặng, trong đó có 1 chiếc cho con trai một đồng chí lãnh đạo Bộ Công an sử dụng. Về việc này, Bộ Công an đã chỉ đạo Ban Chuyên án 420B kiểm tra và kết luận: Không có con đồng chí lãnh đạo Bộ Công an nào sử dụng xe có nguồn gốc của PMU18 dưới bất kỳ hình thức nào. Các bị can trong vụ án PMU18 không có bất kỳ lời khai nào về việc cho mượn xe có liên quan đến nội dung các báo trên đưa. Cơ quan điều tra cũng không có tài liệu nào phản ánh việc này.

  Vì vậy, thông tin các báo trên đưa ra là không chính xác.

  Người phát ngôn Bộ Công an đề nghị Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương, Bộ Văn hóa - Thông tin chỉ đạo các cơ quan thông tin, báo chí chấp hành đúng Luật Báo chí và cẩn trọng khi đưa tin lên phương tiện thông tin đại chúng. Đề nghị có đính chính khi đưa tin sai sự thật".

  Trong Công văn số 940/C14 báo cáo lãnh đạo Bộ Công an do Thiếu tướng Phạm Xuân Quắc ký khẳng định: "Không có đồng chí lãnh đạo UBND TP có con mượn xe ôtô của PMU18".

  Để làm rõ hơn vấn đề này, chúng tôi đã tiến hành việc tìm hiểu về số phương tiện xe ôtô của PMU18 đã được mua và đăng ký qua các thời kỳ, trong đó có cả giai đoạn Bùi Tiến Dũng làm Tổng Giám đốc. Được biết, ngay sau khi tiến hành xác minh hành vi "Cố ý làm trái" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" của Bùi Tiến Dũng và nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Việt Tiến, CQĐT Bộ Công an đã tập trung vào việc xác minh số xe có ở PMU18 và làm rõ những chiếc xe đơn vị này đã cho mượn một cách vô nguyên tắc.

  Lãnh đạo PMU18 lúc đó là ông Đoàn Văn Chiêm, Phó Tổng giám đốc, người được Bộ GTVT giao tạm quyền quản lý hoạt động của đơn vị này đã có Công văn số 708/TCKT ngày 2/3/2006 báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT Đào Đình Bình và các Thứ trưởng, Vụ Tài chính, Vụ KHĐT, Bộ GTVT và các cơ quan chức năng về tình hình sử dụng xe ở PMU18. Theo đó, tổng số xe của PMU18 đã mua thông qua các dự án và các thời kỳ là 138 chiếc, trong đó có 102 chiếc đang được sử dụng để phục vụ dự án và 36 chiếc đã được bàn giao cho các đơn vị theo Quyết định của Bộ Tài chính và Bộ GTVT. Ngoài ra, văn bản trên còn nêu rõ tình hình xử lý phương tiện sau khi dự án hoàn thành theo quyết định của hai Bộ trên.

  Theo bản tổng hợp phương tiện các dự án kèm theo công văn nói trên (chúng tôi sẽ đăng danh sách toàn bộ số xe này) thì trong số 138 xe của PMU18, có tất cả 17 chiếc xe mang nhãn hiệu Toyota Camry, hầu hết đều mang BKS 31A. Trong số xe này chỉ có 3 chiếc Toyota Camry 3.0. Chiếc thứ nhất mang BKS 31A - 6237, mua năm 2003, giá 713 triệu đồng, thuộc dự án QL18 đoạn Nội Bài - Chí Linh, Hòn Gai - Cửa Ông. Chiếc 3.0 thứ 2 mang BKS 31B - 1819, mua tháng 9/2005, giá 1,026 tỷ đồng và chiếc thứ 3 mang BKS 31A - 6886 mua tháng 4/2005 với giá 1,029 tỷ đồng. Như vậy, trong cả 3 chiếc xe Toyota Camry 3.0 mà PMU18 đã mua này không có cái nào có giá "khoảng 36.000USD" (khoảng 550 triệu đồng) và có BKS "đuôi" 9999 như các báo đã nêu.

  Ngoài ra, chúng tôi cũng đã tham khảo Công văn số 483/TCKT-VP ngày 16/2/2006 của PMU18 do Phó Tổng giám đốc Đoàn Văn Chiêm ký trình Bộ trưởng Bộ GTVT báo cáo về 34 chiếc xe mà Bùi Tiến Dũng đã cho các đơn vị khác mượn.

  Công văn đó đã nêu cụ thể danh tính, năm mua cũng như BKS của số xe ôtô này. Theo đó, hầu hết là cho các đơn vị của Bộ GTVT mượn như Văn phòng Bộ (6 xe), Cục Giám định (2 xe), Cục Đường bộ, Công đoàn ngành, Sở GTVT các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Cục Đường sắt, Trường Cao đẳng GTVT, Hội Cầu đường… Chỉ có 6 chiếc xe được Bùi Tiến Dũng cho các đơn vị bên ngoài mượn (các đơn vị này đã trả lại hết) thì không hề có cái xe nào mang hiệu Toyota Camry chứ chưa nói đến là Toyota Camry 3.0.

  Lý giải về những thông tin nhằm vào con một cán bộ lãnh đạo Bộ Công an sử dụng xe của Bùi Tiến Dũng, một cán bộ lãnh đạo CQĐT cho rằng, trong thời điểm "nhạy cảm" trước Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X hiện nay có thể có những đối tượng xấu cố tình tung tin thất thiệt cho các cơ quan ngôn luận để nhằm mục đích hạ uy tín, danh dự các đồng chí này và các cơ quan thông tin ngôn luận cần nâng cao cảnh giác

  Nhóm phóng viên điều tra

  Phản hồi: 

  Trần Minh: Từ Chuyện Con Trai Tướng Nguyễn Khánh Toàn Đi Xe 4 Số 9 Của PMU 18…

  mạng Ý Kiến: nhận được bài ngày 12.04.2006

  Hôm qua một tờ nhật báo đưa tin 1 chiếc xe của PMU18 cho con một Thứ trưởng, có liên quan đến công tác phá án và chúng tôi tìm hiểu thì chiếc xe Camry 3.0 mang biển số 999 chính là xe của Nguyễn Khánh Trọng, con của Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng Bộ Công An. Chiếc xe này Trọng dùng từ lâu và nó chính là xe của PMU18 cho. Ai cho xe này ? Bùi Tiến Dũng hay Nguyễn Việt Tiến và Khánh Toàn liên quan như thế nào với đường dây chạy án. Xem ra cả quãng thời gian Nguyễn Khánh Trọng sống trác táng, lêu lổng, nhậu nhẹt… có phải cùng băng với Bùi Tiến Dũng không ? chắc chắn cách trụy lạc trác táng là cùng tông với Dũng. Và vì thấy con quá trác táng nên Khánh Toàn đã cho khoác áo sĩ quan Tổng cục tình báo mà không theo qui trình của Bộ Công An bị mọi người phản đối.

  Người ta nói Dũng Huế và Tướng Cao Ngọc Oánh cùng quê Bình Trị Thiên với tướng Toàn và Dũng Huế đã nhờ cậy tướng Toàn và vợ là Gia Liên giúp đỡ nhiều phi vụ, kể cả việc chạy án kỳ này.

  Sự thật như thế nào ? Vì sao rất nhiều đơn gởi đến TW phản ảnh về Nguyễn Khánh Toàn trong đó có nhiều cán bộ cao cấp vẫn bị Bộ chính trị bỏ qua ? phải chăng đồng tiền đã che chở cho Khánh Toàn. Nhìn lại các đơn tố cáo chúng ta thấy cần làm rõ mấy việc sau :

  1. Vì sao Khánh Toàn bao che cho Ngô Chí Đan – mà Đan là thầy của bọn Mafia xã hội đen kiểu mới ở Bà Rịa-Vũng Tàu.
  2. Vì sao có villa cho thuê lại làm đơn xin nhà nước cấp nhà và Bộ Công An cũng xác nhận là không có nhà ?
  3. Đã làm rõ Thứ trưởng Khánh Toàn liên quan đến đường dây chạy án của Bùi Tiến Dũng – Cao Ngọc Oánh. Cao Ngọc Oánh một lần thiếu trung thực, còn Khánh Toàn đến 3 lần thiếu trung thực. Thiếu trung thực về chuyện nhà cửa, chuyện con cái, chuyện chạy án.

  Vì sao một con người như vậy mà TW không kiểm tra, không xem xét, mà lại tiếp tục đưa vào Trung ương. Phải đưa Khánh Toàn ra khỏi danh sách Trung ương Đảng, loại khỏi hàng ngũ cán bộ cao cấp. Người ta nói Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và Trưởng ban tổ chức Trần Đình Hoan đã ăn chịu với Khánh Toàn nên chưa loại bỏ được có đúng không ? cầu trời không phải như vậy, nhưng xem chuyện Nguyễn Việt Tiến, chuyện PMU 18 thì thấy họ nói có lý. Trung ương ơi ! Đại hội 10 ơi, hãy tự cứu lấy mình, làm sao cho Đảng trong sạch vững mạnh – phải xử lý Nguyễn Khánh Toàn.

  Trần Minh

  Phản hồi: 

  Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Hà Nội, ngày 24/9/2006

  Kính gửi:
  Đ/c Đại tướng Lê Hồng Anh
  Uỷ viên Bộ Chính trị – Bộ trưởng Bộ Công an

  Tôi là Nguyễn Bình Minh, Trung uý, cán bộ Tổng cục Xây dựng lực lượng (Tổng cục III) xin trình bày với đồng chí Bộ trưởng một việc như sau:

  Là một cán bộ trẻ nên tôi luôn cố gắng làm việc hết mình, chịu khó nghiên cứu học hỏi để nâng cao trình độ, tích cực rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức chính trị của người cán bộ công an cách mạng. Nhưng tôi và tất cả cán bộ trẻ trong Tổng cục III luôn có cảm giác sự cố gắng, rèn luyện của chúng tôi đều là vô nghĩa, bởi cái xấu, tiêu cực đã tồn tại ở ngay những vị trí chủ chốt của ngành mà nhiều năm nay không bị loại trừ. Cụ thể: trong mấy năm qua, đã có nhiều đơn thư tố cáo nêu rất chi tiết, cụ thể những sai phạm của đ/c Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an. Nội dung các đơn thư đều hoàn toàn sự thật, ai cũng biết và công nhận điều đó (cán bộ trẻ chúng tôi ai chẳng biết tiếng, hoặc chứng kiến những màn ăn chơi “đỉnh” nhất, nhì Hà Nội của Nguyễn Khánh Trọng – con trai đ/c Nguyễn Khánh Toàn, có những đêm tiêu hết hơn 7 nghìn đô la Mỹ, tất nhiên tiền đó Trọng lấy của gia đình, còn đ/c Nguyễn Khánh Toàn lấy ở đâu thì chúng tôi không hiểu), nhưng đ/c Nguyễn Khánh Toàn không bị xử lý kỷ luật dưới bất cứ hình thức nào, không những thế còn được tiếp tục nắm giữ chức vụ quyền lực nhất, nhì của Bộ Công an và vẫn thường xuyên đứng trên diễn đàn, trả lời phỏng vấn báo chí rao giảng thế hệ trẻ chúng tôi về phẩm chất, đạo đức và trách nhiệm của người công an cách mạng. Thật đau xót cho ngành chúng ta và thật bất hạnh cho thế hệ trẻ chúng tôi !

  Mới đây, tôi được đọc bài viết của đ/c thượng tá Nguyễn Văn Đô nêu các sai phạm của đ/c Nguyễn Khánh Toàn và đ/c Trương Hoà Bình. Về sai phạm của đ/c Nguyễn Khánh Toàn thì là sự thật hiển nhiên, đã có rất nhiều người nói rồi. Về những sai phạm của đ/c Trương Hoà Bình mà đ/c Nguyễn Văn Đô nêu ra thì tôi cũng không có điều kiện hiểu hết, nhưng việc đ/c Trương Hoà Bình hách dịch, cửa quyền, quát nạt cấp dưới vô cớ, yếu kém về chuyên môn là hoàn toàn có thật. Do sợ bị trù dập nên không có ai công khai nói lên sự thật nói trên, nhưng từ cán bộ, đến lãnh đạo của các đơn vị trong Tổng cục III đều rất bức xúc, thậm chí khá nhiều người coi thường trình độ của đ/c Trương Hoà Bình và nói rằng tiếp tục như thế này thì toàn bộ mảng xây dựng lực lượng của ngành Công an sẽ trở thành một mối bòng bong, hỗn độn và người bị thiệt thòi nhất chính là các cán bộ, chiến sỹ trực tiếp chiến đấu.

  Việc đ/c Trương Hoà Bình rất thân cận với đ/c Nguyễn Khánh Toàn thì có lẽ tất cả ai làm ở khối Bộ cũng biết. Hiện nay, đ/c Nguyễn Khánh Toàn là một ví dụ điển hình của cái tiêu cực tồn tại ở Bộ Công an, trong khi ông cha ta có câu “gần mực thì đen”, nên không biết liệu đ/c Trương Hoà Bình có “đen” hay không? Chúng tôi, cán bộ trẻ không trả lời được.

  Thưa đồng chí Bộ trưởng! Tôi và rất nhiều cán bộ trẻ chưa một lần được gặp đồng chí, nhưng thông qua truyền hình, báo chí chúng tôi cũng hiểu được đồng chí một phần. Khuôn mặt quắc thước, cương nghị đã phản ánh một cách trung thực nhất về đồng chí, đó là một người chính trực, trung nghĩa và quyết đoán. Chính vì vậy, chúng tôi đặt trọn niềm tin vào đồng chí, rất mong đồng chí với cương vị, phẩm chất của mình có những biện pháp kiên quyết, xử lý nghiêm các đồng chí sai phạm nói trên (đ/c Nguyễn Khánh Toàn, đ/c Trương Hoà Bình), để thế hệ trẻ chúng tôi lấy lại niềm tin, có thể tự hào về ngành, tự hào về những người lãnh đạo của mình, vững bước tiếp nối truyền thống anh hùng của lực lượng công an nhân dân.

  Chúng tôi chờ mong quyết định của đồng chí./.

  Thay mặt cán bộ trẻ của Tổng cục III
  Nguyễn Bình Minh

  - Đồng kính gửi:
  Bộ Chính trị
  Ban Bí thư Trung ương Đảng
  Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an

  Nguồn: Đơn tố cáo Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an

  Phản hồi: 

  Hồ Sơ ThứTrưởng công an Nguyễn Khánh Toàn

  Hà Nội, ngày 25 tháng 6 năm 2006

  KÍNH GỞI: Bộ chính trị
  Ban bí thư

  Tôi là một cán bộ văn phòng TW Đảng, trước và trong Đại hội Đảng 10, văn phòng TW nhận được nhiều đơn thư tố cáo gởi đđến đ/c Tổng bí thư và các đ/c c trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá 9. Chúng tôi đã chuyển đến tay các đ/c Bộ chính trị, Ban bí thư nhưng chắc vì lo việc Đại hội rồi Quốc hội bầu nhân sự mới, nên các đơn thư rơi vào quên lãng.

  Nay tôi hệ thống lại, thấy rằng các đơn thư tố cáo tập trung vào một số cán bộ cao cấp như đ/c Nguyễn Minh Hiển (nguyên Bộ trưởng Giáo dục), Nguyễn Hồng Quân (Bộ trưởng xây dựng), Quách Lê Thanh (nguyên Tổng thanh tra), Vũ Quốc Hùng (nguyên phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra) Trần Văn Truyền (nguyên phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra nay là Tổng thanh tra), Nguyễn Chí Vịnh Tổng cục trưởng Tổng cục 2 Quân đội, Nguyễn Văn Trượng (phó thanh tra), Nguyễn Bắc Sơn (nguyên trợ lý đđ/c Lê Đức Anh), Nguyễn Khánh Toàn (Thứ trưởng Bộ Công an).v…v…

  Ở thư này tôi chỉ tập hợp những đđơn thư tố cáo đ/c Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng Bộ Công an. Theo sự nhìn nhận của tôi, các đơn tố cáo đã nêu những chứng cứ cụ thể, có nhân chứng và tài liệu rõ ràng có thể nói tỷ lệ đúng và có đến 70%-rất cần đđược xem xét khách quan để dân tin Đảng và để Đảng ta trong sạch.

  Thư đ/c Lê Văn Hiền– ở 125 Nguyễn Xí – Quận Bình Thạnh – TP. Hồ Chí minh nguyên Uỷ viên TW khoá 4 và 5 viết đđề ngày 5/4/2006 đã nêu về đ/c Khánh Toàn như sau:

  Một trường hợp nữa : đó là trường hợp đ/c Nguyễn Khánh Toàn. Các đ/c lão thành ở phía Nam cho biết : Cá nhân đ/c đã có nhiều biểu hiện không trong sáng : Đ/c Vũ Đình Liệu lúc còn sống lên án về việc đ/c Toàn đã có nhà 32A Trương Định và còn có nhà ở đường Trần Não, vậy nhưng đ/c Toàn lại làm đơn xin Bộ Công An xác nhận không có nhà ở để xin Thành phố cấp nhà (đơn đã được Chủ tịch UBND Thành phố phê chuyển cơ quan chủ quản xem xét). Đ/c Toàn đã cho nước ngoài thuê nhưng qua một Công ty của Bộ Công An – cho thuê nhiều năm, không nộp thuế nhà nước. Đó là hành vi thiếu đạo đức, thiếu trung thực, vụ lợi và vi phạm pháp luật.

  Đ/c Trần Văn Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đ/c Nguyễn Khánh Toàn bảo vệ quyết liệt Ngô Chí Đan- 1 Trung tá An ninh điều tra là chổ dựa của nhóm mafia xã hội đen Bà Rịa-Vũng Tàu đã bị kỷ luật. Đ/c Vũ Quốc Hùng cũng xác nhận điều này trong 1 thư gửi đ/c Phan Diễn. Tại sao các đ/c Tổng bí thư không cho xem xét xử lý việc này?

  Ngay vụ PMU 18 đang xảy ra, cán bộ cao cấp Bộ Công An liên quan đến việc chạy án tiền tỉ cho Bùi Tiến Dũng mà báo chí đã nêu. Trách nhiệm của người phụ trách tổ chức Bộ Công An là ai ? có phải của đ/c Khánh Toàn không ? có rất nhiều đơn tố cáo đ/c Toàn. Vì sao đ/c Tổng bí thư cứ im lặng và tiếp tục đưa đ/c Toàn vào danh sách ứng cử tiếp.

  Thư đ/c Trần Lê – nguyên cán bộ cao cấp của Uỷ ban kiểm tra TW viết ngày 12/2/2006 :

  Tôi muốn cung cấp sâu hơn với các đ/c về trường hợp anh Nguyễn Khánh Toàn (Thứ trưởng Bộ Công an), người được nhiều người già quan tâm nhắc nhỡ.

  Đó là chuyện đ/c Nguyễn Khánh Toàn không có nhà ở TP. Hồ Chí Minh? đ/c Toàn trước đây vào TP. Hồ Chí Minh vẫn ở Quận 2 (nhà số 6 Trần Não). Mọi người đều biết là nhà do anh ấy bỏ tiền ra xây dựng. Và nhà 32A Trương Định là nhà có quyền sở hữu của vợ chồng đ/c Toàn. Vậy sao đ/c Toàn lại có đơn xin nhà và Bộ Công An xác nhận là đ/c Toàn chưa có nhà. Tôi cho rằng như vậy là đ/c Toàn không trung thực với tổ chức và với nhà nước, rõ ràng cố tình trục lợi cá nhân. Nhà cho thuê lại khai không có nhà để xin nhà. Kỳ này đ/c Toàn sẽ khai tài sản ra sao ? nói không có nhà tức là nói dối Đảng. Nếu khai có nhà thì đơn gởi xin nhà có bút phê của Thứ trưởng Nguyễn Văn Tính được chủ tịch UBND Thành phố chuyển cho Sở xây dựng xem xét giải quyết hành vi gì ? anh Toàn có đánh lừa Bộ Công an và UBND Thành phố không ? Việc vợ chồng anh Toàn cho thuê nhà cũng dựa vào quyền thế. Cho Công ty Malaysia thuê nhưng lại bắt Công ty Hoàng Việt (của Bộ Công an) ký thuê rồi cho thuê lại Công ty Malaysia với giá cao hơn giá cho Hoàng Việt thuê, và Hoàng Việt phải trả cho anh Toàn phần chênh lệch này. Bây giờ thì nhà vẫn cho FPT thuê, nhưng vì sao không nộp thuế ? hành vi trốn thuế là hành vi phạm luật có xử lý không ?

  Đ/c Toàn có 2 con trai :

  - Nguyễn Khánh Trọng : là 1 cậu ấm ăn chơi lêu lỏng, hút xách, bồ bịch, rượu chè, có xe riêng mang biển đẹp 4 số chín. Học hành kém, đ/c Toàn đưa vào Đại học An ninh, Trọng bỏ học, đ/c Toàn đưa ra Đại học pháp lý, cũng bỏ học đi chơi lêu lỏng trở thành “sếp” , thành “anh chị” của làng chơi. Vậy mà đ/c Toàn đưa vào làm sĩ quan Tổng cục tình báo, Bộ Công an.

  - Nguyễn Khánh Phan – cũng là 1 cậu ấm đàn anh của dân nhậu, quậy. Học không được, anh Toàn giao cho đệ tử ruột của mình có tên là Kỳ Trung để đùm bọc, anh Kỳ Trung nào đó đã là bình phong để Phan ngang dọc tung hoành, đánh nhau, trong Đại học An Ninh – đến mức nếu đem ra kỷ luật bị sa thải thì anh Toàn rút ra khỏi Trường An Ninh. Về sống ở Quận 2, Phan vẫn tiếp tục phá phách, say bí tỉ. Cuối năm 2005 sau 1 cuộc nhậu Phan đã đánh người gây thương tích rất nặng bị Công An Quận 3 bắt giữ. Anh Toàn ra lệnh Công an thả Phan ngay và vụ việc được Công an Quận 2 gấp lại (hồ sơ còn lưu ở Công an Quận 2).

  Qua việc xử lý 2 con, chúng ta thấy rằng :

  Anh Toàn tùy tiện, vô tổ chức và biểu hiện rõ hơn vì lợi ích cá nhân, đặc lợi ích cá nhân lên trên quyền lợi của ngành Công An.

  Ở Bà Rịa-Vũng Tàu các cán bộ cao cấp đều lắc đầu về hành vi bao che của anh Khánh Toàn với “tập đoàn” tội phạm, mafia : Phương xoăn, Hoàng nổ mà trung tâm là Ngô Chí Đan, nguyên Trung tá Trưởng phòng an ninh điều tra. Người ta nói : Nhóm này một thời làm bão tố mưa sa ở Vũng Tàu là do có anh Toàn ô dù. Người ta nói vợ anh Toàn có phần hùn trong đoàn xe của Phương xoăn (?). Người ta nói : Ngô Chí Đan làm kinh tài cho Toàn (?).

  Tất cả điều này có đúng không ? chưa biết được. Nhưng rất rõ ràng khi Phương xoăn bị kết án mấy chục năm tù, Hoàng nổ 14 năm tù, Ngô Chí Đan bị tước quân tịch, khai trừ Đảng thì anh Toàn ra tay binh vực Đan. Các đ/c Vũng Tàu nói : Cứ hỏi các đ/c ở Bộ Công an thì rõ .

  Một con người như vậy mà vẫn tiếp tục cơ cấu Trung ương sao ? Vì sao không kiểm tra làm rõ. Hai lần Uỷ ban kiểm tra đi làm, 2 lần đều được đ/c Vũ Quốc Hùng xếp lại. Tôi nghe nói đ/c Lê Hồng Anh ăn chịu với anh Toàn để anh Toàn lộng quyền có đúng không ? (tôi gởi kèm theo một số tài liệu liên quan đến anh Khánh Toàn).

  Thư của đ/c Dương Văn Diêu – nguyên Trưởng tiểu ban giáo dục TW Cục viết ngày 20/11/2005 cùng rất nhiều tài liệu , và thư có đoạn :

  Đ/c Phan Trọng Tuệ lúc kháng chiến 8 năm là cấp trên của tôi, tôi rất kính trọng – vì vậy tôi cũng rất hy vọng về con rể anh Tuệ là Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng Bộ Công an. Gần đây các đ/c già đến lui với tui, nhất là trong khối trí thức thường bàn tán về anh Toàn. Họ đưa cho tôi mấy lá đơn, tài liệu tố cáo anh Toàn. Tôi đọc thấy đau lòng quá. Con rể 1 đ/c thân qúi của mình, 1 cán bộ cao cấp của Đảng, của Ngành Công an mà lại như vầy sao ?

  Tôi đề nghị đ/c cho kiểm tra để có kết luận. Nếu đ/c Toàn không có sai thì có kế hoạch bảo vệ, còn nếu tố cáo đúng thì phải xử lý thật nghiêm minh để khỏi có dư luận không tốt ảnh hưởng đến Đảng và Chính phủ.

  Tôi cho rằng vụ nhà cửa là có cơ sở xem xét. Bởi vì anh Toàn đã có nhà 32A cho thuê (mà nghe nói cho thuê không nộp 20% thuế) mà có đơn xin nhà là không chấp nhận được.

  Tôi gởi theo đây các tài liệu tôi có để đ/c tiện xem xét.

  Tôi mong đ/c có cách giải quyết và cho tôi biết với

  Thư của đ/c Trần Văn Khánh – nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ngày 31/8/2005 và ngày 14/10/2005 có những đoạn như sau :

  Thư ngày 31/8/2005 : .. Tôi nhớ trước đây anh Hai Nghĩa có chuyển cho tôi thư của anh Vũ Quốc Hùng gởi anh Phan Diễn (có bút phê anh Diễn) giao cho tôi kết hợp với Công an xem xét tố cáo của ông Trần Quốc Liên tố cáo Nguyễn Minh Hoàng (việc này đã có kết luận). Trong thư đó có nói rõ đ/c Nguyễn Khánh Toàn –Thứ trưởng Bộ Công an cho rằng : “Việc xử lý kỷ luật Ngô Chí Đan là quá mức và khó hiểu” và “Ngô Chí Đan là người có công chống tham nhũng”. Tôi bức xúc nhiều về đánh giá trên của đ/c Nguyễn Khánh Toàn. Dư luận Bà Rịa Vũng Tàu cũng cho rằng do có anh Khánh Toàn đỡ đầu và can thiệp nên Đan mạnh như vậy. Có phải vậy không các đ/c. Tôi đề nghị chúng ta nên làm phân minh, sòng phẳng. Cứ phục hồi điều tra với Ngô Chí Đan một cách công tâm, bình đẳng sẽ rõ. Các đ/c cũng cần xem lại vì sao đ/c Khánh Toàn quyết liệt bảo vệ Ngô Chí Đan như vậy. Việc này gây hoang mang, mất niềm tin đã làm nhụt chí nhiều đ/c chúng ta trong việc chống tiêu cực và tham những lắm.

  Thư ngày 14/10/2005 :… Tôi đã có 2 lá thơ gởi đến các đ/c, nay viết tiếp thư này bởi vì thấy chưa yên tâm.

  Là một Bí thư Tỉnh uỷ tôi biết rõ sự thao túng xã hội của Phạm Văn Phương. Chính bản thân tôi có lúc cũng phải im lặng. Bởi vì thế lực mafia của y quá lớn, Vũng Tàu một thời bị bao phủ bởi bức màn vô hình đó. Ai đã cho Phương mạnh như vậy. Trước đây Phương vẫn nói y là “tay chân của anh Khánh Toàn”, y “làm kinh tài cho anh Khánh Toàn…” Tôi không tin điều đó. Nhưng sau khi vụ án Phương Vicarent kết thúc thì mọi điều đã rõ dần.Tôi đã từng nói với các đ/c rằng nếu không có Ngô Chí Đan thì không có Hoàng nổ, không có Phương xoăn làm mưa làm gió một thời. Tôi không phản đối việc khoan hồng cho Đan khỏi ra toà. Nhưng tôi không hiểu được vì sao phục hồi cho Ngô Chí Đan và có thể vì Ngô Chí Đan mà phải kỷ luật những đ/c trung kiên chí cốt của lực lượng an ninh đã dũng cảm đánh thẳng nhóm mafia với “Phương-Đan-Hoàng nổ” ở Vũng Tàu. Mọi người đều nói : Đan là cái gì, vì sao đ/c Khánh Toàn lại bảo vệ Ngô Chí Đan và trừng trị các đ/c ở Tổng cục an ninh.

  Rất mong các đ/c có biện pháp nghiêm để thế lực mafia mới ở Bà Rịa-Vũng Tàu không ngóc đầu dậy. Cần kiểm điểm nghiêm túc việc phục hồi Đan, trong đó làm rõ vai trò trách nhiệm đ/c Khánh Toàn. Có như vậy Đảng ta mới trong sáng và mạnh.

  Thư ngày 16/10/2005 của đ/c Phạm Văn Trình (Bến Hải) ở Văn phòng 2 (T176) của Trung ương Mặt trận TQVN :

  Tôi tên là Phạm Văn Trình tức Bến Hải- nguyên Trưởng văn phòng T176 của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh, tôi là 1 Đảng viên từ R về công tác tại T176 từ sau giải phóng đến năm 2004 mới nghỉ hưu.

  Vừa qua Báo Công an TP. Hồ chí Minh có đăng bài “ Những khuất tất về nhà 32 Trương Định” – sau đó UBND Thành phố có quyết định thanh tra. Tôi đã được đoàn Thanh tra mời làm việc. Sự thật tôi đã trình bày hết với đoàn thanh tra những điều tôi biết. Tuy nhiên, qua đó tôi thấy lòng bứt rứt , thấy rằng có cái gì đó “khuất tất” hơn phía sau sự khuất tất do báo nêu.

  Ai đã cung cấp tài liệu để báo viết rằng một đơn vị của Mặt trận Trung ương đã đánh lừa gia đình cụ Phan Trọng Tuệ để chiếm nhà 32 Trương Định (?). Sự thật không thể đổi trắng thay đen được. Các nhân chứng còn sống khá nhiều, năm 1989 lúc đó đ/c Phan Trọng Tuệ bị bịnh nặng (tai biến) nằm liệt giường. Đ/c Nguyễn Khánh Toàn lúc đó là Tổng cục phó Tổng cục phản gián Bộ Công An đặt vấn đề với Tổng giám đốc Trung tâm Itapa đơn vị của Mặt trận TW. Theo chính sách tại lúc đó , các đ/c cán bộ cao cấp mất, nhà công vụ lớn sau 1-2 năm sẽ trả lại cho nhà nước, nhà nước sẽ cấp một chỗ ở theo qui định cho gia đình. Đ/c Toàn muốn Mặt trận tiếp nhận nhà 32 Trương Định, có nghĩa là chuyển quyền thuê nhà cho đơn vị kinh tế của Mặt trận. Đơn vị kinh tế Mặt trận sẽ cắt một diện tích đất (1.000m2) của khuôn viên nhà 32 Trương Định để cất cho gia đình đ/c Khánh Toàn (do chị Gia Liên đứng tên, chị Liên đã xin giấy phép xây dựng), mua cho bà Xuân vợ đ/c Tuệ 1 căn nhà nhỏ, 1 phần tiền để bà dưỡng già. Hai bên thỏa thuận 3 khoản trên tổng cộng là 125 cây vàng 4 số 9.

  Với số vàng này vào thời điểm 1989 có thể mua 1 biệt thự sang trọng chứ không phải mua quyền thuê nhà, nhưng vì do tình nghĩa với đ/c Khánh Toàn và qúi trọng đ/c Phan Trọng Tuệ nên LS. Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ và đ/c Phạm Văn Kiết, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Mặt trận đã đồng ý để Itapa tiếp nhận thuê nhà này.

  Công ty Itapa cũng đã trả đủ tiền cho bà Xuân vợ đ/c Phan Trọng Tuệ. Nhờ đó mà vợ chồng anh Toàn có ngôi biệt thự 32A Trương Định. Bà Xuân có căn nhà 386/10 Lê Văn Sĩ và có 1 số vàng dưỡng già.

  Tuy nhiên do sau đó có chủ trương nhà nước bán nhà theo Nghị định 61/CP và giải quyết chính sách cho người có công nên cả bà Xuân và vợ chồng anh Khánh Toàn mới quyết tâm “đòi” lại nhà 32 Trương Định. Tôi cho rằng đó là việc làm bất hợp lý, hơn nữa lại nói rằng đơn vị Mặt trận lừa gia đình đ/c Phan Trọng Tuệ là một cách nói không chấp nhận được. Đây mới chính là sự khuất tất hơn các khuất tất mà báo Công an đã nêu. Tôi thấy rằng :

  1- Đ/c Khánh Toàn ít ra cũng đã có nhà 32A Trương Định (do vợ đứng tên) làm sao lại nói không có nhà , để xin nhà nhà nước.

  2- Nhà 32A Trương Định cho thuê suốt từ khi xây dựng đến nay (mười mấy năm) tôi nghe nói lúc trước nước ngoài thuê cả trăm triệu một tháng. Tôi đề nghị các đ/c cho kiểm tra việc này, việc cho thuê có đúng pháp luật không ? có nộp thuế không ? Vì nếu không nộp thuế thì tiền thất thu thuế 20% cũng lên đến 2-3 tỉ đồng. Đó cũng là cách làm cần thiết để bảo vệ kỷ cương phép nước và chống tham nhũng. Đây là việc cần làm. Nếu đúng đ/c Toàn không có nhà thì nhà nước phải cấp nhà cho đ/c. Nếu nhà 32A Trương Định là của vợ đ/c Toàn và lại dùng để cho thuê trốn thuế mà lại làm đơn xin nhà là việc làm không thể có ở 1 cán bộ cao cấp . Nếu trốn thuế thì phải xử lý theo pháp luật, sòng phẳng. Tôi gởi kèm theo đây một số tài liệu tôi còn lưu giữ để chứng minh cho điều tôi nói.

  Một cán bộ cao cấp ngành Công an đã nghỉ hưu ở CLB tri thức TP. Hồ Chí Minh viết ngày 6/7/2005:

  Tôi là đồng niên lớp sau và là đồng chí của đ/c Vũ Đình Liệu (4 Bình) và đ/c Phan Trọng Tuệ. Lúc còn sống, đ/c Vũ Đình Liệu có trao đổi với tôi về 1 bức xúc lớn đó là những lá đơn (tôi gởi kèm đây 1 lá đơn ngày 1/1/05) về anh Nguyễn Khánh Toàn hiện là Thứ trưởng Bộ Công An. Trước khi viết thư này tôi có trao đổi với đ/c Mai Chí Thọ, Bùi Thiện Ngộ. Chúng tôi thấy rằng : anh Khánh Toàn là một cán bộ có năng lực nghiệp vụ ở mức Tổng cục (lên Thứ trưởng là vượt tầm), anh ấy có rất nhiều hạn chế , cá tính Toàn là “đội trên đạp dưới”. Ghét ai, thù ai thì cho đến người đó chết mới thôi trả thù. Định kiến nặng nề và cái quan trọng hơn là rất cá nhân, tư túi. Trong cơ quan thì bè phái, ai không kết bè thì tiêu diệt. Chính bản chất này nên Khánh Toàn làm khuynh đảo, làm nội bộ Bộ công An không mạnh. Anh Lê Thế Tiệm có lần nói với tôi : “Anh Toàn không tự điều chỉnh nên rất khó cho An Ninh và cảnh sát”. Cả Tổng cục An Ninh bị Khánh Toàn đối mặt (?). Một thực tế như vậy làm sao để anh em làm việc, bảo vệ sự sống còn của Đảng. Tôi nêu 1 số thông tin để đ/c xét đoán :

  Vì sao anh Toàn bảo vệ Ngô Chí Đan. Nếu không có Đan thì liệu Vũng Tàu có Hoàng nổ, có Phương Vicaren không ? – người ta nói : trong Công ty Taxi của Vicaren có phần hùn của vợ Khánh Toàn, người ta lại nói : Thái Doãn Mẫn (nguyên Giám đốc Công an Vũng Tàu, nay làm Tổng cục 3) và vợ chồng Khánh Toàn đã hứa đưa Đan lên Cục phó. Việc xử lý Đan là quá nhẹ. Bản án 51 năm tù chia cho Phương Vicaren và Hoàng nổ đúng ra phải chia cho Đan 5-10 năm. Vậy mà Khánh Toàn lại mưu toan phục hồi Đan còn ở cấp đại uý để về hưu (?). Đan nói : “phục hồi rồi thì còn hưu gì?” Khánh Toàn lại chỉ đạo Đan kiện Tổng cục An ninh để xử lý những người không ăn cánh mình và đưa những người xấu vào vị trí tai mắt của Khánh Toàn. Gần đây Khánh Toàn ép đ/c Út Anh giao cho phụ trách tổ chức và tự do đề bạt, điều động gây khuynh đảo nội bộ.

  Vì sao Khánh Toàn bỏ phiếu đề bạt 3 đ/c 8 Thi, Hiếu, 3 Hy rồi lại bỏ nhỏ kiểm tra Đảng và đ/c Trần Đình Hoan hãy chậm lại để rồi không giải quyết. Rồi dựng lên vụ kỷ luật để 3 đ/c này bị loại. Vì sao ? Vì 3 người này không phải phe cánh của Toàn, đưa lên sẽ mất thế. Toàn gạt để giới thiệu người của mình. Bởi vì – Theo các đ/c cán bộ cao cấp của ngành Công an đã nghỉ hưu phân tích : Nếu có 8 Thi, 3 Hy Thứ trưởng thì bộ ba : Hưởng, Tám Thi, 3 Hy sẽ làm cho An ninh mạnh lên và thế của Toàn sẽ suy yếu (?), Toàn muốn phải có 1 êkíp của mình để vợ chồng Toàn thao túng.

  Gần đây anh em Hà Nội vào cho biết Khánh Toàn đã gây nhiều sức ép với Út Anh và đã giành được nhiều vị trí quan trọng, cũng có dư luận cho rằng vụ đưa Bùi Quốc Huy ra toà là do bàn tay của Khánh Toàn để giành thế lên Bộ trưởng có phải vậy không ? Có cần xem lại vị trí và qui trình lên hàm của Vợ Khánh Toàn không ?

  Tôi đề nghị đ/c đưa vấn đề này ra Bộ chính trị bàn và giải quyết gấp. Cứ cho kiểm tra toàn diện – cử người có cương vị gặp các đ/c lãnh đạo Công an cũ (3 Ngộ, 5 Xuân, 2 Tân, 7 Hoà), gặp các đ/c Lê Thế Tiệm, Nguyễn Văn Hưởng (Thứ trưởng) gặp các đ/c 8 Thi (Tổng cục trưởng), anh Thất, anh Ry, anh Quang, anh Hy, anh Chiến… và các anh Tổng cục phó Tổng cục An Ninh sẽ rõ mọi việc.Chú ý có dư luận anh Võ Quốc Hùng và anh Trần Đình Hoan rất ủng hộ Khánh Toàn.

  Tôi kiến nghị :

  1)- Đưa Khánh Toàn chuyển sang vị trí công tác không phải là ngành Công an.

  2)- Không cơ cấu Ban chấp hành TW khoá tới (vì đã TW 2 khoá, không tiến bộ, đã 61 tuổi) cho nghỉ hưu.

  3)- Việc nào sai, xử lý nghiêm theo pháp luật.

  Mong các đ/c hãy lắng nghe và làm.

  Thư của đ/c Nguyễn Thành – cán bộ Ban tổ chức Tỉnh uỷ Tỉnh Bà rịa-Vũng Tàu ngày 3/8/2005 :

  Chúng tôi là cán bộ Ban tổ chức Tỉnh uỷ Bà Rịa-Vũng Tàu xin có phản ảnh, có kiến nghị này với các đồng chí.

  Cả nước đều đồng tình và hoan nghênh đã có quyết định đúng về việc xét xử vụ án kinh tế với Phạm Văn Phương (Phương Vicarren) 27 năm tù và vụ án hình sự với Phạm Văn Hoàng (Hoàng nổ) 14 năm tù. Công luận và dư luận cũng bức xúc băn khoăn vì sao không đưa Ngô Chí Đan ra xét xử. Bởi vì Ngô Chí Đan là Trung tá, Trưởng phòng an ninh điều tra Công an tỉnh, là bà con, là người nhà của Phương Vicaren và Hoàng nổ. 11 vụ Hoàng nổ gây án đều do Đan bảo lãnh nên đều lọt tội. Và Phương lộng hành được với các doanh nghiệp, vì mọi người biết phía sau có Đan. Người ta cũng biết chính Đan đã từng dựng chuyện đe dọa rồi gọi điện yêu cầu giám đốc doanh nghiệp phải nhờ Phương “chạy” cho để khỏi “vô tù”. Tuy nhiên, có lẽ vì tình đồng đội nên Bộ công an chỉ xử lý hành chánh – khai trừ Đảng và loại Đan ra khỏi ngành Công an. Quyết định này quá nhẹ – dư luận không đồng tình. Đan rất ngông nghênh. Tỉnh uỷ đề nghị phục hồi điều tra với Đan. Sự việc chưa được xử lý thì mới đây chúng tôi nghe tin Bộ trưởng Công an ký quyết định phục hồi Ngô Chí Đan hàm đại uý. Đan nói : Tôi không về hưu, tôi sẽ làm việc và ít nhất tôi phải phục hồi trung tá, Trưởng phòng. Vì sao có quyết định đó ? Người ta nói : Đan vẫn từng khoe rằng Đan làm hậu cần cho anh Khánh Toàn (nay là Thứ trường Thường trực, Bộ Công an). Và rằng mọi người đều biết vợ anh Khánh Toàn, chị Gia Liên (nghe nói là Thượng tá an ninh) đã góp vốn vào Công ty taxi Vicarren do Việt em ruột Phương làm giám đốc. Trước khi vụ Phương Vicarren nổ ra, Ngô Chí Đan đã thông báo rằng anh Khánh Toàn đang đưa y lên Cục phó A24 (xét hỏi của Tổng cục An ninh), chị Liên đã cam đoan như vậy nhưng sự việc vỡ lỡ không làm được lại còn ngã ngựa nên nay phục hồi làm Đại uý. Tôi được nghe lãnh đạo tỉnh tôi nói anh Vũ Quốc Hùng phó ban 6/2 đã từng nói rằng : Anh Khánh Toàn công khai nói Ngô Chí Đan là người tích cực chống tiêu cực, việc xử lý kỷ luật Đan là sự áp đặt ở mức khó hiểu. Chả lẽ 1 đ/c Thứ trưởng Công an mà không nhìn ra bản chất xấu xa của Ngô Chí Đan- Hoàng nổ sao ? chả lẽ anh Vũ Quốc Hùng cũng không thấy sao ? hay có liên quan gì với việc bao che Đan . Chúng ta thấy tính chất nguy hiểm của tập đoàn Mafia này là: Quyền lực của công quyền (Công an) cộng với xã hội đen (Hoàng nổ) để chiếm đoạt, cưỡng đoạt và thao túng (Phương Vicarren). Vũng Tàu đã nhiều năm nín thở vì tập đoàn này. Nếu không có Ngô Chí Đan thì Phương và Hoàng nổ không lộng hành, làm mây mưa, gió bão ở Vũng Tàu suốt cả thập niên được. Và nếu không có vợ chồng anh Khánh Toàn đỡ đầu thì không có sự lộng hành đổi trắng thay đen của Đan. Chỉ cần lật lại trong đầu vụ án Trịnh Vĩnh Bình cũng sẽ thấy ngay vì sao từ việc Vĩnh Bình tố cáo Trịnh Hiền Thanh ở cảnh sát (PC15), rồi biến tố cáo thành kẻ bị tố cáo để bắt Trịnh Vĩnh Bình . Đan cho Trịnh Hiền Thanh thoát tội và ăn tiền của Thanh, Bình vào tù, Đan yêu cầu chuyển qua cho cơ quan an ninh điều tra do Đan phụ trách. Đan đã vào trại giam yêu cầu Bình ký hợp đồng tư vấn do y soạn sẵn để cho Bình tại ngoại với giá 100.000 USD, Vĩnh Bình không chịu ký nên phải bị truy tố. Phải chăng “bản chất tốt đẹp” của Đan mà anh Khánh Toàn khen là như vậy .

  Chúng tôi đề nghị các đ/c xem xét lại vụ việc, xử lý nghiêm minh, không thể có việc lộng quyền và vô trách nhiệm như vậy được. Các đ/c cần cử người đi điều tra gặp gỡ CB nhân dân Bà Rịa- Vũng Tàu, gặp một số người như anh Ba Khánh – nguyên Bí thư tỉnh uỷ, anh Tuấn Minh đang là Bí thư Tỉnh uỷ, anh Ba Nhân Thường vụ tỉnh uỷ (nguyên Phó chủ tịch UBND Tỉnh), anh Nguyễn Trọng Minh – Thường vụ tỉnh uỷ (nguyên chủ tịch UBND Tỉnh) sẽ thấy sự bất bình và bất minh như thế nào ? Hãy tìm xem ai là chủ mưu việc phục hồi lạ lùng này , tôi nghĩ chỉ có thể là anh Khánh Toàn mới làm nổi việc đổi trắng thay đen này. Hãy điều tra xã hội xem Ngô Chí Đan phục hồi có đồng nghĩa với xã hội đen, với Mafia thời nay ở Bà Rịa Vũng Tàu được phục hồi hay không ? Bởi vì Đan phục hồi thì Phương và Hoàng sẽ ra tù, tập đoàn Mafia sẽ sống lại và ác độc hơn, khôn ngoan hơn.

  Rất mong, rất mong các đ/c làm rõ.

  Thư của Đại tá Công an Trần Minh Ngọc viết tại Hà Nội ngày 1/1/2005 :

  Chúng tôi những anh chị em làm việc ở Bộ Công an rất đau lòng và bức xúc gửi tới các đ/c lá đơn này. Chúng tôi nghe tin Bộ chính trị đồng ý đưa anh Nguyễn Khánh Toàn – Thứ trưởng Bộ Công An lên Thượng tướng. Chúng tôi phản đối quyết định này. Anh Toàn chưa xứng đáng với hàm Trung tướng làm sao lên Thượng tướng được.

  Trước nhất xin các đ/c xem xét việc anh Khánh Toàn bao che bảo vệ cho Ngô Chí Đan, nguyên Trưởng phòng an ninh điều tra Công an Bà Rịa-Vũng Tàu bị kỷ luật đuổi ra khỏi ngành. Anh Toàn lên làm việc với Uỷ ban kiểm tra nói rằng “Ngô Chí Đan là người tích cực chống tiêu cực, là người tốt”. Đ/c Vũ Quốc Hùng đã có thư báo cáo đ/c Phan Diễn về việc này. Sau đó anh Toàn xuống Vũng Tàu bàn và chỉ đạo lãnh đạo công an Tỉnh phải sửa sai, phục hồi cho Ngô Chí Đan. Anh ta nói : Tổng cục an ninh làm bậy, sai luật- ông 3 Dũng hữu khuynh nghe Tổng cục an ninh nên chỉ đạo sai. (*)

  Sự thật như thế nào ?

  - Chính ngô Chí Đan ăn tiền của Trịnh Hiền Thanh làm sai lệch hồ sơ vụ án Trịnh Vĩnh Bình gây đau đầu cho các đ/c.

  - Ngô Chí Đan là người nhà của Phạm Văn Phương (Phương xoăn – Vicarent) đã lãnh án 27 năm và Phạm Văn Hoàng (Hoàng xã hội đen) đã lãnh án 14 năm. Nếu không có Đan thì làm sao Phương lộng hành một cõi Vũng Tàu như vậy? Chính Đan đã bao che và Hoàng đã gây ra 11 vụ án hình sự mà vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật. Chính Ngô Chí Đan đã tiếp tay cho Phương lừa đảo, chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp và cá nhân người khác. Đáng ra phải đưa Ngô Chí Đan ra toà, 1 trung tá an ninh, Trưởng phòng an ninh điều tra mà để người nhà phạm tội, như vậy đã không xứng đáng là cán bộ an ninh đàng này trực tiếp tham gia, trực tiếp bảo vệ, tiếp tay thì còn oan ức nổi gì. Chúng tôi nghĩ đã làm sáng tỏ cần mở chuyên án điều tra lại Ngô Chí Đan, khởi tố Đan mới là công bằng.

  Một người đang là Thứ trưởng Bộ Công an không nhận ra chân lý sao ? người ta nói chị Liên đã nhận mấy chục ngàn đô la hứa đưa Đan lên Cục phó A24 nên bây giờ chết sống bắt anh Toàn bảo vệ Đan. Để chứng minh mình đúng, anh Toàn quay lưng lại với anh Nguyễn Văn Hưởng (Thứ trưởng) và nhân danh Phó bí thư Đảng uỷ CA yêu cầu Tổng cục trưởng, Tổng cục phó An ninh, Cục phó A24 kiểm điểm về việc quản lý bắt buộc Ngô Chí Đan để đấu tranh, kiểm điểm. Một việc làm ai cũng phẫn nộ. Chính lúc đó anh Toàn đã chỉ đạo Đan phải không và không nhận gì hết và chỉ đạo Đan kiện Tổng cục An Ninh ở Bà Rịa-Vũng Tàu từ đ/c Bí thư Tỉnh uỷ đến cán bộ thường đều biết việc chỉ đạo này.

  Một việc khác nữa các đ/c cũng cần phải xử lý là : Anh Toàn có 1 ngôi nhà rất to ở 32A Trương Định-Quận 3- TP. Hồ Chí Minh đã bắt 1 đơn vị của ngành đứng ra ký hợp đồng cho thuê giá rất cao – hàng trăm triệu một tháng kể từ 1990, 1991 đến nay và không nộp một đồng thuế nào. Chỉ tính 1 năm thu được 1 tỉ 8 (1 tháng 150 triệu) thì 15 năm qua anh Toàn thu trên 20 tỉ- có phải anh Toàn trốn thuế cả tỉ đồng không? Uỷ ban kiểm tra TW đã cử 1 tổ vào kiểm tra không rõ vì sao lại dừng, rồi bỏ qua. Người ta nói chị Gia Liên đã chạy gần 1 tỉ đồng để bịt chuyện này, có đúng không ? Các đ/c cần hiểu rằng Anh Toàn đã làm việc theo lệnh của vợ là chị Gia Liên. Mọi sự can thiệp, đề nghị, đề bạt cán bộ của anh Toàn tất thảy đều do chị Gia Liên cầm càng. Một người làm theo sự chỉ đạo của vợ thì không thể là tướng quân được chứ làm sao lên Thượng tướng.

  Xung quanh chuyện anh Khánh Toàn còn nhiều chuyện. Anh ta là Trung tâm đánh phá vào nội bộ ngành an ninh và cảnh sát, anh ta chỉ bảo vệ cho ngành tình báo của Bộ Công an mà thôi. Chị Gia Liên là ổ tham nhũng hối lộ, chạy chức, chạy ăn.

  Chúng tôi đề nghị : các đ/c có điều tra những vấn đề trên về anh Nguyễn khánh Toàn sớm, điều anh Toàn ra khỏi Bộ Công An, ngưng ngay việc lên hàm với anh Toàn và yêu cầu kiểm điểm cho rõ. Chúng tôi có cảm giác Bộ trưởng Lê Hồng Anh bị anh Toàn thao túng và không dám xử lý những vấn đề có đụng đến anh Toàn. Rất có thể nhận định này của chúng tôi về đ/c Lê Hồng Anh là chưa chính xác. Tuy nhiên, nếu Bộ trưởng ra tay thì không có chuyện lộng hành của anh Toàn. Chúng tôi biết các đ/c Lê Thế Tiệm, Nguyễn Văn Hưởng, Thi Văn Tám và các tướng lĩnh ngoài ngành an ninh đều bất bình với anh Khánh Toàn nhưng “lực bất tòng tâm” vì thấy Bộ trưởng im lặng….

  Kính mong các đ/c có biện pháp mạnh để xử lý, nhằm đảm bảo sự trong sáng và vững mạnh của ngành Công an.

  Thư của đ/c Văn Đạo – cán bộ Tổng cục 5 Bộ Công an viết ngày 12/7/2005:

  Thưa đ/c, tôi là một cán bộ lâu năm của Tổng cục V (Tổng cục Tình báo) Bộ Công an. Vì sự an toàn tính mạng, tôi không thể xưng tên chính được, tôi xin ký bằng bí danh đã từng sử dụng trong công tác nghiệp vụ, mong đ/c thông cảm và tin tưởng.

  Tôi xin phát hiện việc làm sai nguyên tắc, thiếu tinh thần trách nhiệm, mang động cơ cá nhân của anh Nguyễn Khánh Toàn - Thứ trưởng Thường trực Bộ Công An và anh Trần Quang Bình - Tổng cục trưởng Tổng cục V.

  Anh Nguyễn Khánh Toàn có người con trai tên là Trọng, hư hỏng, ăn chơi lêu lổng từ nhỏ. Thú vui cuả Trọng là chơi gái, nhậu nhẹt, kết bè cánh, đặc biệt, Trọng thường có mặt ở các quán bar, động nhảy, do vậy học cấp III phổ thông trầy trật không xong, xin mãi mới có tấm bằng tốt nghiệp. Vì Trọng không chịu học, vợ chồng anh Khánh Toàn đưa vào học Đại học An ninh, Trọng cũng bỏ học đi chơi và không theo học được. Anh Toàn lại đưa qua Đại học Pháp lý, Trọng cũng bỏ học và trở thành cậu ấm nghiện hút, chuyên ăn chơi nhảy muá. Anh Toàn chị Liên thương con, mua cho Trọng 1 xe ôtô hiệu Camry mang biển số đăng ký rất trội bốn số chín (9999), nên Trọng càng mặc sức tung hoành dọc ngang làm anh chị làng chơi, em út “nể trọng”, bồ của Trọng là 1 gái điếm hạng sang.

  Một “cậu ấm” như vậy bổng dưng trở thành nhân viên chính thức của Tổng cục tình báo Bộ Công An.

  Anh Khánh Toàn đã ép anh Trần Quang Bình ký tuyển dụng chính thức con trai mình là Trọng làm cán bộ cuả Tổng cục V. Anh Bình đã răm rắp thực hiện mà không hề trao đổi với các đ/c Tổng cục phó và cũng không làm theo qui trình tuyển dụng cán bộ của Bộ Công an đã quy định.

  Đưa người vào ngành Công an sai qui trình là 1 việc cần kiểm điểm nghiêm túc. Lại đưa 1 người nghiện hút, có hành vi đạo đức suy đồi, học hành kém, năng lực yếu vào ngành Công an là việc làm cần xử lý nghiêm khắc. Hơn nưã, người được tuyển dụng lại là con anh Khánh Toàn - Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, phụ trách lực lượng tình báo, thì đây là hành vi sai phạm, xuất phát từ tư lợi, xem lợi ích gia đình trên lợi ích tập thể. Chỉ biết có gia đình mình mà không cần biết đến nguyên tắc, danh dự của ngành Công an. Cứ thử hỏi một dân làng chơi Hà Nội về “Trọng 4 số chín” vì có xe ô tô mang số đăng ký 4 số chín, sẽ được trả lời ngay: đó là bậc đại ca. Vậy mà, khi được làm cán bộ tình báo rồi, Trọng không hề làm gì, tiếp tục trượt dài trên con đường ăn chơi, sa đoạ, có điều chỉ hơn trước là một cán bộ tình báo chuyên ăn chơi. Lực lượng tình báo có thể chấp nhận 1 cán bộ như vậy hay sao ?

  Không chỉ một mình tôi biết việc này, nhiều cán bộ cuả Tổng cục V, nhất là các đ/c Tổng cục phó (Tổng cục V) đều biết chi tiết việc này. Ai ai cũng bất bình. Nhưng, tất cả đều im lặng trong sợ hãi vì nỗi lo về sự trả thù tàn bạo của anh Khánh Toàn - người đang nắm giữ quyền lực gần như tuyệt đối với tư cách là Phó Bí thư Đảng uỷ Công an TW, Thượng tướng, Thứ trưởng Thường trực, trực tiếp phụ trách Tổng cục V và Tổng cục III (Tổng cục Xây dựng lực lượng).

  Rất mong các đ/c xem xét, xử lý triệt để, nghiêm khắc, để đảm bảo tính chiến đấu, sự trong sáng cuả lực lượng tình báo nói riêng và ngành Công an nói chung.

  Thư của đ/c Lê Văn Kiếm – cán bộ Sở xây dựng TP. Hồ Chí Minh viết ngày 13/8/2005.

  Thưa qúi đ/c,

  Tôi là 1 cán bộ cao niên của Sở xây dựng TP. Hồ Chí Minh (trước ở Sở địa chính), vừa qua Báo Công An Thành phố có bài viết về nhà 32 Trương Định và nói rằng đơn vị đại diện Mặt trận Trung ương đã đánh lừa gia đình cụ Tuệ. Tôi bức xúc tìm hiểu thì biết tài liệu do vợ chồng anh Khánh Toàn cung cấp. Từ đó tôi thấy cần viết thư này để phản ảnh với các đ/c về bản chất xấu của 1 cán bộ cao cấp.

  Hơn 1 năm trước đ/c Chủ tịch UBND Thành phố chuyển đến Sở chúng tôi lá đơn của anh Nguyễn Khánh Toàn – Thứ trưởng Bộ Công An. Trong đơn có bút phê của Thứ trưởng Nguyễn Văn Tính xác nhận đ/c Toàn chưa có căn nhà nào ở TP. Hồ Chí Minh và xin lại nhà 32 Trương Định – Quận 3. Anh em chúng tôi đều ngạc nhiên sửng sốt bởi lẽ :

  Năm 1993 trên khu đất 32 Trương Định, nhà nước đã cắt 1.000m2 đất có nhà để gia đình cụ Tuệ ở và cũng trên 1.000m2 đó chị Phạm Gia Liên (vợ đ/c Khánh Toàn) đã xin phép xây dựng 1 biệt thự, chiếm ½ diện tích phía trước và đã cho thuê suốt 10 năm nay, mỗi năm anh Toàn thu nhập trốn thuế trung bình 120.000 USD gọi là biệt thự 32A Trương Định (đã có chủ quyền). Phần ½ còn lại phía sau có khu nhà cấp 4 bà Nguyễn Thị Thanh Xuân (mẹ vợ đ/c Khánh Toàn) thuê ở và năm 2000 đã được nhà nước bán theo nghị định 61/CP, đã công nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở toàn bộ diện tích nhà và đất cho bà Thanh Xuân (giấy chứng nhận số 5251/2000 ngày 25/5/2000). Nay bà Xuân đã chết, vợ chồng anh Khánh Toàn thừa kế luôn bởi vì nhà này chung đất với biệt thự của anh Toàn chị Liên là 32A Trương Định. Nếu định giá biệt thự này với đất theo thời giá hiện nay đến 10.000 cây vàng.Vậy mà anh Toàn, chị Liên lại nói chưa có nhà. Bộ Công An lại chứng nhận chưa có nhà. Cán bộ cao cấp như anh Toàn chị Liên lại đi lừa dối nhà nước sao ?

  Mới đây anh Toàn chị Liên lại chỉ đạo cho Báo Công An Thành phố có bài nói rằng đơn vị kinh tế Mặt trận TW là Công ty Itapha lừa đảo gia đình đ/c Tuệ để chiếm đoạt nhà 32 Trương Định- sự thật như thế nào ?

  Ngày 18/12/1989 đ/c Phan Trọng Tuệ và vợ là Nguyễn Thị Thanh Xuân ký tên “đồng ý giao 1 phần ngôi nhà 32 Trương Định cho Trung tâm Itapha của Mặt trận TW làm trụ sở. Trừ phần nhà và đất mà tôi đã thỏa thuận dành cho con gái tôi là Phạm Thị Gia Liên được ở và xây dựng nhà theo giấy phép uỷ ban xây dựng cơ bản thành phố cấp”. Có Ban TCQT Trung ương Đảng xác nhận.

  Xin lưu ý rằng : Năm 1989 nhà 32 Trương Định là nhà ông bà Phan Trọng Tuệ thuê của nhà nước và sang lại quyền thuê nhà chứ không phải chủ quyền nhà. Việc chuyển quyền thuê 1 phần nhà này do anh Toàn đề xuất được T78/TW Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố, Uỷ ban Trung ương Mặt trận đồng ý. Gia đình ông bà Tuệ và vợ chồng anh Toàn đã nhận 250 triệu của Itapha vào thời điểm 1989 là tương đương với 125 lượng vàng có thể mua 1 biệt thự cở 1000m2 đất có chủ quyền đường hoàng.

  Tôi xin trích 1 số văn bản tài liệu chúng tôi có để làm rõ việc này :

  Biên bản ngày 22/3/1990 giữa Trung tâm Itapha với gia đình ông Phan Trọng Tuệ do bà Nguyễn Thị Thanh Xuân (mẹ vợ) và bà Phạm Gia Liên (vợ anh Toàn) dự và ký. Xác định.“Tổng số tiền Itapha đồng ý cho gia đình ông Tuệ là 250 triệu” .

  Ngày 25/5/1992 bảng giao thanh toán tiền nhà 32 Trương Định cũng nêu rõ :
  1)- “Công ty Paesco giao lại 12.438.445đ cho bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, đây là số tiền còn lại mà Trung tâm Itapha (cũ) đã nợ gia đình bà Xuân.
  2)- Mọi cam kết nợ nần giữa 2 bên về ngôi nhà Trương Định trước đây đến nay đã thanh toán dứt điểm.

  Bà Xuân đã ký và ghi rõ họ tên. Nhà thuê đem bán nhận đủ tiền, giờ lại nói Mặt trận TW lừa đảo là cách nói không phải của người lương thiện.

  Ngày 11/7/2000 tại công văn số 2487/UB-ĐT, Uỷ ban nhân dân Thành phố gởi Mặt trận tổ quốc TW nói rõ và công nhận Mặt trận TW nhận 1 phần nhà 32 Trương Định làm trụ sở là chính đáng. Bà Xuân nhận tiền và 1006,60m2 đất đã : mua căn nhà 386/10 Lê Văn Sĩ – Quận 3 và xây cho chị Phạm Gia Liên (vợ anh Khánh Toàn) 1 căn nhà để ở tại phần đất trống của khuôn viên gia đình sử dụng (xem coppy kèm theo).

  UBND Thành phố cũng đã bán hoá giá toàn bộ phần nhà phụ và đất cho bà Xuân (vợ cụ Tuệ).

  Ngày 7/8/2000 Uỷ ban TW Mặt trận có công văn 280/MTTW trả lời UBND thành phố nói rõ : “Gia đình đ/c Phan Trọng Tuệ muốn nhượng lại quyền thuê nhà 32 Trương Định cho Trung tâm Itapha, doanh nghiệp của Uỷ ban TW Mặt trận TQVN với 2 điều kiện :
  1)- Mua cho gia đình đ/c Tuệ 1 căn nhà vừa phải có quyền sở hữu bà Nguyễn Thị Thanh Xuân.
  2)- Cắt 1 phần đất trong khuôn viên 32 Trương Định để cất 1 ngôi nhà cho gia đình con gái đ/c Tuệ là Phan Thị Gia Liên.

  Trong công văn nói rõ đơn vị Mặt trận đã giao đủ 250 triệu và đơn vị đã được ký hợp đồng thuê nhà với nhà nước, đã sửa chữa sử dụng 15 năm nay. (xem coppy kèm theo).

  Vậy thì trước đây Bà Xuân, nay là anh Toàn chị Liên còn cái gì ở 32 Trương Định để đòi và đòi một cách quyền lực đến vậy. Anh Khánh Toàn nói mình không có yêu cầu nhà nước cấp nhà ?.

  Chúng tôi biết Anh Toàn ngoài biệt thự 32A Trương Định còn có nhà ở số 6 Trần Não – Quận 2, có nhà ờ Đường Dân Tộc quận Tân Bình. Sao lại nói chưa có nhà nào ?

  Phải làm rõ nhà 32A Trương Định của anh Toàn chị Liên 10 năm nay, và cho thuê lấy cả triệu USD (hàng chục tỉ) không nộp thuế – sao ta không truy cứu trách nhiệm.

  Từ sự việc cụ thể trên tôi yêu cầu các đ/c xem xét để làm rõ : bản chất vấn đề nàylà gì ? là lòng tham, là sự tán tận lương tâm, là sự dối Đảng và nhà nước, là ỷ có quyền cao chức trọng mà ép kẻ dưới để trục lợi , có phải vậy không ?

  Tôi hy vọng sự thật này là một minh chứng để lật tẩy bản chất của 2 con người mà Đảng ta đã tin lầm đó là vợ chồng anh Khánh Toàn.

  Thư của ông Thụy Kha – Giám đốc Công ty X.L có đoạn như sau :

  Là một giám đốc doanh nghiệp nhà nước về lĩnh vực xây dựng cơ bản, nên tôi có quan hệ với Bùi Tiến Dũng. Chúng tôi thường gặp nhau ở trên sân tennis và bàn nhậu. Chính vì vậy, tôi nhiều lần chứng kiến, Bùi Tiến Dũng, Phạm Tiến Dũng đánh tennis thi đấu giao hữu với ông Vũ Hải Triều, phó tổng cục trưởng phụ trách an ninh kinh tế, ông Nguyễn Đức Hiệt, Cục trưởng A17. Tất nhiên, Bùi Tiến Dũng, Phạm Tiến Dũng đều phải nhường phần thắng cho cho ông Triều, ông Hiệt. Ban đầu, tôi nghĩ giải thưởng chỉ là những cuộc nhậu vui sau khi đánh xong tennis, nhưng không giải thưởng đều là phong bì cả. Có lần, tôi hỏi Bùi Tiến Dũng, phong bì là bao nhiêu, anh ta trả lời ít nhất là 1500 USD. Lúc đó, tôi giật mình nói, làm gì mà chi nhiều thế, Bùi Tiến Dũng chỉ cười, mà không nói gì.

  Có lần, ông Vũ Hải Triều có rủ tôi đánh giao hữu. Thật sự tôi không muốn tham gia vào những chuyện này, nhưng sợ ông phó tổng cục trưởng an ninh kinh tế phật ý, nên cũng phải ra sân. Khi chuẩn bị phong bì, tôi có hỏi Bùi Tiến Dũng là bao nhiêu, anh ta thì thầm vào tai tôi, bỏ vào đó 2000 USD. Mặc dù, biết đó là số tiền khá lớn, những không còn cách nào khác, nên tôi cũng phải nhắm mắt làm theo để hy vọng mình sẽ được yên ổn làm ăn.

  Sau trận đó, tôi và Bùi Tiến Dũng đi nhậu với nhau. Bùi Tiến Dũng nói: ông cổ hủ lắm, chả trách, mãi vẫn làm giám đốc quèn, không lên tổng được. Phải chịu chi đi thì mới được việc. Mình có chi vài chục ngàn đô cho anh Triều, anh Hiệt, thì đổi lại mình sẽ được nhiều thứ. Ông nên nhớ, anh em ta làm lĩnh vực này, thì thiếu gì sai sót, mà không kiếm chác mới là lạ, vậy thì họ thích tóm anh em mình lúc nào chẳng được. Nhưng tôi vẫn sống khoẻ mạnh, phát triển là nhờ vào các anh ấy cả đấy chứ. Cứ như ông, sao có ngày vào trong nhà giam mà ngồi suy ngẫm sự đời. Ông có nhớ, vụ việc bọn nhà thầu nó lấy cọc tre thay cho thép để làm trụ bê tông, tôi tưởng mình đợt ấy hy sinh, nhưng tôi đến nói khó với anh Triều, anh Hiệt, thế là vụ ấy xong luôn. Mình có chi vài chục ngàn cho vụ ấy, nhưng đổi lại tôi vẫn được ngồi uống với ông hôm nay, như thế là quá lãi rồi.

  Sau đó, Bùi Tiến Dũng ghé sát vào tai tôi nói: ông có biết anh Triều là đệ tử của ai không?. Thấy tôi lắc đầu, Bùi Tiến Dũng nói, ông chẳng biết cái quái gì cả, anh Triều là đệ ruột của anh Nguyễn Khánh Toàn đấy, anh em mình cứ chịu khó chăm sóc anh ấy một tí thì mọi việc đều ok hết.

  Chẳng biết, những điều Bùi Tiến Dũng có nói thật không, nhưng rõ ràng tôi cũng đã nhiều lần chứng kiến, Bùi Tiến Dũng, Phạm Tiến Dũng đánh tennis với ông Nguyễn Khánh Toàn, thứ trưởng bộ công an và ông Triều. Tất nhiên giải thưởng những trận đó lớn hơn nhiều lần những giải thưởng bình thường khác. Mặt khác, mỗi khi ông Nguyễn Khánh Toàn xuất hiện, thì thái độ của Triều khác hẳn, không tự tin, mạnh bạo như trước, mà xun xoe, nịnh bợ. Còn ông Hiệt cứ lăng xăng chạy đi, chạy lại để phục vụ ông thứ trưởng (chỉ khổ thân thằng bé nhặt bóng, bị ông Hiệt giành phần làm mất) Với phong cách chẳng chịu luỵ ai như tôi, nhìn những việc đó vừa cảm thấy rất khó chịu, vừa cảm thấy nguợng thay cho người đang xun xoe, nịnh bợ.

  Do vậy, vừa rồi, trên mạng Internet và trên báo chí có đưa tin về việc Bùi Tiến Dũng có cho Nguyễn Khánh Trọng, con trai ông Toàn “mượn” một chiếc xe ôtô thì đó cũng chẳng là lạ, bởi sự thân tình giữa Bùi Tiến Dũng với ông Toàn và sự “mạnh chi bao thầy” của Dũng.

  ***

  Thưa các đ/c,

  Từ các thông tin qua các đơn thư tố cáo tôi thấy đ/c Khánh Toàn có các vụ việc cần được kiểm tra, kiểm điểm để từ đó có thể xử lý nghiêm túc.

  1. Việc có nhà mà nói không có nhà để xin nhà nhà nước. Việc cho thuê nhà nhiều năm trốn nộp thuế.
  2. Việc đưa con trai thiếu phẩm chất vào ngành Công an và không đúng qui trình.
  3. Việc quan hệ với PMU18

  : đi đánh tennis với Bùi Tiến Dũng và nhận chiếc xe Camry 3.0, đăng ký bản số 4 số 9 mang tên lái xe để cho con trai sử dụng.

  1. Việc quan hệ với nhóm mafia Vũng Tàu và bảo vệ Ngô Chí Đan.
  2. Bè phái, mất đoàn kết, trù dập cấp dưới không ăn cánh, không phục tùng cá nhân anh Toàn.

  Năm vấn đề trên là rất cốt lỏi. Và để việc kiểm điểm tốt, khách quan trước nhất cần điều chuyển đ/c Toàn đến 1 vị trí khác không phải trong ngành Công an.

  Vì Đảng, vì dân tộc, tôi mong các đ/c hãy nghiêm minh xem xét.

  Kính thư
  Trần Ngọc

  Phản hồi: 

  Một số bài viết trên mạng liên quan đến chủ đề này:

  Quyền Lực Của Bà Phu Nhân Tướng CA Nguyễn Khánh Toàn

  Trong lịch sử đã có nhiều tấm gương xấu về việc các bà vợ lộng hành, lộng quyền, kể cả vợ vua. Vua để vợ lộng quyền thì mất nước. Hiện tại ở Bộ Công An Việt Nam có bà Phạm Gia Liên - vợ của ông Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng Bộ Công An là một người đàn bà lộng ngôn, lộng quyền và lộng hành. Đúng là "miệng nói tay làm" nhưng là nói bậy và làm bậy.

  Bà ta luôn luôn biến lãnh đạo Tổng cục xây dựng lực lượng (Tổng cục 3) Bộ Công an thành công cụ và nay nắm thêm bộ máy thanh tra kiểm tra. Bà ép chồng và móc ngoặc với bà Xinh vợ ông Trần Đình Hoan - Trưởng ban tổ chức khoá trước phải đưa bằng được đệ tử ruột là Trương Hoà Bình từ Sài Gòn lên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục 3 rồi vào Trung ương, lên Thứ trưởng phụ trách lực lượng xây dựng. Và khi nắm được quyền, bà đã hành động rất kiên quyết trong việc muốn đưa ai lên thì lên, cứ thông qua bà là xong.

  Có lúc bà đã nói: "Bộ trưởng (chỉ đ/c Lê Hồng Anh) là cái thá gì, có ngày nào làm Công an đâu mà Đại tướng, dốt đặc cán mai. Nhưng như thế hoá hay, cứ để làm bù nhìn, ông Toàn quyết hết". Bà đã "cứu" hàng loạt người, điều động không cần qui trình, nhiều cán bộ không có năng lực, thậm chí sai phạm vào vị trí then chốt như điều 1 đệ tử là Thắng ở Quận Hai Bà (Hà Nội) về Bộ, đưa anh Thống từ Quảng Trị (quê anh Toàn) về Cục phó tham mưu Tổng cục An Ninh, điều Dĩnh (heo) ở Cục An Ninh điều tra mắc tội nhận hối lộ chạy án đang kiểm điểm chuẩn bị kỷ luật thì bà "hét" để đức ông phải điều về làm Thư ký cho ông Khánh Toàn, bà lệnh điều Châu Mẫn ở Vũng Tàu về làm Tổng cục phó Tổng cục 3 để bà có thêm 1 đệ tử ruột. Ngay Ngô Chí Đan lúc đang làm Trưởng phòng An ninh điều tra Công an Vũng Tàu, bà đã bỏ túi vài chục ngàn đô la hứa đưa làm Cục phó A24.

  Khi vụ Phương xoăn, Hoàng nổ xảy ra đáng lẽ Đan bị khởi tố lãnh án thì bà lại ra tay cứu. Khi Đan bị lột lon, khai trừ Đảng thì bà ép chồng đưa lại hàm để về hưu, hứa sẽ phục hồi Đảng. Phi vụ này trước sau bà ẳm "1 tê" (100.000 USD). Vụ giám đốc Công an Phú Yên (anh Lực) mắc sai phạm, dùng quyền lực khống chế ám hại gia đình đ/c Bí thư Tỉnh Uỷ, Bộ đã quyết định điều đi. Lực chạy "1T" (T này là một tỉ đồng) và được anh Toàn cho " kiểm tra" và ký văn bản kết luận không có ngoại tuyến và Lực được ở lại làm mưa làm gió.

  Chuyện như vậy còn dài dài. Các đ/c có thể hỏi X13 (Bộ Công An) sẽ có danh sách đầy đủ. Đương nhiên danh sách càng dài thì tiền đút lót vô túi bà Liên càng dày. Nhiều tiền không biết làm gì bà Liên đã "chơi đẹp", mua cả xe Camry 3.0 cho con trai đi quậy. Chiếc xe này gần cả tỉ bạc nhưng chỉ đăng ký tên lái xe của ông Toàn.

  Có tin rằng chiếc xe này của Bùi Tiến Dũng (PMU18) cho nên không dám đăng ký cho con. Bà Liên đã đến phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Nội vỗ ngực xưng tên bà Thượng tướng Thứ trưởng Bộ Công An, bắt anh em Cảnh sát Hà Nội cấp cho bảng đăng ký xe bốn số 9 (9999). Thật con nào mẹ nấy. Cậu ấm là anh chị số 1 trong làng quậy (nhậu, hút và đua). Thế đấy nhưng bà Thượng tướng còn hét chồng phải đưa Nguyễn Khánh Trọng (con trai cậu ấm 4 số chín) vào làm sĩ quan Tổng cục tình báo (Tổng cục 5) mà không cần bất kỳ qui trình nào.

  Bà Gia Liên chơi ngông sáng tác nhạc, làm thơ, bắt các Cục đặt bà sáng tác "Cục ca" (bài ca cho các Cục nghiệp vụ và lấy tiền các Cục). Bà viết sách ca ngợi tướng phu quân Khánh Toàn như 1 vị thánh. Viết kịch để Hữu Ước - Tổng biên tập Báo Công an nhân dân bỏ tiền ra bao diễn bắt cán bộ các Cục đi xem - và diễn ngay lúc kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Công an. Anh em đi xem về lòng hậm hực nhưng không dám kêu. Nghe nói nhà văn Hữu Ước đang làm đề cương để viết kịch về bà Gia Liên. Chắc kịch này sẽ hiện lên hình ảnh 1 Giang Thanh ở Bộ Công An thời đại Khánh Toàn.

  Người ta bảo cứ đến số 7 Nguyễn Đình Chiểu mà xem, nhiều sĩ quan các sĩ quan từ các Tổng Cục, các Tỉnh về cung tiến đủ thứ quà kể cả hoa quả ngự, gà chín cựa, cá rô kho đặc biệt. Nhưng bà Gia Liên la hét không nhận bắt mang về. Vì sao vậy? vì bà chỉ thích phong bì, và phong bì bằng đô la Mỹ là bà thích nhất. Trước đây bà và bà vợ ông Trần Đình Hoan như cặp bài trùng. Bà làm chậm nhịp thăng tiến của nhiều vị dù là cấp tướng. Còn với đệ tử thì chỉ từ Tổng cục phó lên Thứ trưởng Uỷ viên TW nhẹ nhàng như chơi. Nay ông Trần Đình Hoan nghỉ, nên bà Liên với bà Xinh không còn "bài trùng" như trước. Chắc bà Liên sẽ tìm kênh "chạy chức" và "ngăn chức" mới "cho" ngành Công An.

  Ông "vua không ngai" ở Bộ Công An Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn với Bà "hoàng" Gia Liên đứng phía sau đã gây ra quá nhiều chuyện, nên đã có quá nhiều đơn gởi tới TW mà không thấy TW giải quyết, vì thế nên đành phải gởi lên mạng cho nhân loại phán xử.

  Dân đang chờ, đang xem cách xử lý của TW. Đ/c Thủ tướng hãy xử lý Nguyễn Khánh Toàn - Phạm Gia Liên như đã xử lý rất ngoạn mục đối với Cao Ngọc Oánh, Trần Văn Trượng, Nguyễn Văn Lâm......

  Dân sẽ tin nếu những con người cơ hội, đục khoét của dân, của nước, bất lương như Gia Liên - Khánh Toàn bị xử lý.

  LƯƠNG MINH QUANG

  Phản hồi: 

  Theo ông Lê Thành Nhất thì có thể nói nội bộ Bộ CA quá thối nát, suy đồi, băng họai đến tả tơi, như "cái áo XHCN" vừa rách nát vừa bẩn thỉu, hôi hám; kể cả Lê Hồng Anh (làm Bộ trưởng mà như là một thứ bù nhìn, để Tòan, Triều, Hiệt muốn tác oai tác quái cỡ nào cũng được, quá tệ!!!). Cả cái ĐCSVN này đúng là đang đến ngày tàn rồi!

  Những kẻ đang đàn áp các nhà dân chủ hãy đọc bài này đi (thật ra các cô chú CAM và các cô chú AN thừa biết, nhưng ko lọai trừ còn nhiều cô chú vẫn ngây thơ hay sợ sệt lũ "thượng cấp" nên ko biết hoặc cố tình né tránh sự thật). Hãy đọc đi để thấy, các cô các chú đang bảo vệ cho lũ sâu dân mọt nước, bọn chuột bọ và ruồi bu hưởng phè phỡn trên công sức của các cô, các chú đó! Đừng u mê mù quáng nữa!

  Quay đầu là bờ
  Phóng hạ đồ đao lập địa thành phật.

  Hãy chĩa mũi dùi về những con sâu Lê Hồng Anh, Nguyễn Khánh Tòan, Vũ Hải Triều, Nguyễn Đức Hiệt, Nông Đức Mạnh... và tất cả những kẻ "lãnh đạo cao cấp" khác mà giúp người dân đang rên xiết dưới những bàn chân hôi thối của lũ bán nước, hại dân, ăn cướp trên mồ hôi xương máu của ngay cả các cô các chú nữa đó, chứ không chỉ ăn máu xương của dân đen chúng tôi đâu!