Trương Duy Nhất - Có những điều không thể xóa

 • Bởi Admin
  23/10/2010
  3 phản hồi

  Trương Duy Nhất

  Văn hóa mạng có những điều không thể và không bao giờ xóa nổi.


  Nhóm hacker Sinh Tử Lệnh là người đánh phá hàng loạt trang web và blog, bao gồm blog Osin (nhà báo Huy Đức), blog Trương Duy Nhất, blog Gốc Sậy, blog của nhạc sĩ Tô Hải, trang Minh Biện, Talawas, Dân Luận, X-cafevn.org, Đối Thoại... (hình minh họa của Dân Luận)

  Hacker, tôi biết họ phải là những người giỏi, rất giỏi, những tay siêu hạng về trình độ IT.

  Tuy nhiên, tôi cứ thắc mắc hoài vì sao họ giỏi thế, thông thạo thế lại đi chọn phương cách delete? Văn hóa mạng có những điều không thể và không bao giờ xóa nổi.

  Những ngày qua, trang blog này bị hacker xóa đi mấy chục bài quan trọng cùng hàng nghìn comment của bạn đọc và nhiều dữ liệu khác. Có thể hàng trăm, hàng nghìn comment không phục hồi được, nhưng lập tức sẽ có nhiều hơn những comment khác từ nhiều bạn đọc hơn. Có thể nhất thời xóa được hàng chục, hàng trăm, thậm chí xóa sạch cả trang blog này. Nhưng một phút trên mạng bằng cả... nghìn năm, nhất là với những trang có lượng bạn đọc đông. Một bài viết, dù mới chỉ post lên vài phút, thậm chí vài giây, sẽ ngay lập tức được ghi nhớ, liên kết và nhân ra hàng triệu triệu bản.

  Mà giả như có thể xóa được tất tật, kể cả bộ nhớ cache của gã Google khổng lồ và vĩ đại, thì cũng không thể và không bao giờ xóa được những suy nghĩ trong đầu thằng Trương Duy Nhất này.

  Mặt khác, động tác delete vô tình lại thành một phương cách PR công hiệu cho Trương Duy Nhất blog, giúp nhiều người biết đến hơn và nhiều người tìm đọc hơn.

  Vậy thì tại sao lại xóa, xóa để làm gì?

  Đến nay, Trương Duy Nhất blog đã trở lại bình thường. Những bài viết bị xóa đã được post lại đầy đủ. Xin cảm ơn người quản trị của trang chủ Vnweblogs đã nhiệt tình giúp đỡ kịp thời và ra tay cứu được trang blog này. Xin cảm ơn sự quan tâm chia sẻ và tấm lòng của đông đảo bạn đọc gần xa.

  Hiện hộp thư [email protected] đã bị loại bỏ. Mọi thư từ từ hộp thư này là giả mạo. 2 hộp thư mới (hộp thư [email protected] vẫn giữ nguyên không đổi) của Trương Duy Nhất ghi ở dưới chân trang blog này. Trang blog truongduynhat.wordpress.com cũng không còn là trang dự phòng của Nhất nữa.

  Và điều quan trọng tôi cần nhắc lại: Trước đây, có người đã cho rằng Trương Duy Nhất blog có nhiều bài viết với “thái độ tiêu cực, thiếu ý thức xây dựng, thậm chí kích động dư luận xã hội”. Khi đó tôi đã trả lời rằng: Nếu chỉ đọc thấy trên trang này “thái độ tiêu cực, thiếu ý thức xây dựng, thậm chí kích động dư luận xã hội”, thì chính họ mới là người tiêu cực, thiếu ý thức và kích động, thậm chí là… phản động!

  Trương Duy Nhất blog không phải là trang lề trái, và càng không bao giờ là trang phản động.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Tin tặc càng đánh sập trang mạng nào là trang mạng đó càng có nhiều người quang tâm và càng muốn được xem.Đây là sự đi ngược lại mong muốn của ai đó và càng đánh bóng giúp cho trang mạng thêm. Ta cũng nên cám ơn những tin tặc và những hacker.

  Trích dẫn:
  Hacker, tôi biết họ phải là những người giỏi, rất giỏi, những tay siêu hạng về trình độ IT.

  Tuy nhiên, tôi cứ thắc mắc hoài vì sao họ giỏi thế, thông thạo thế lại đi chọn phương cách delete? Văn hóa mạng có những điều không thể và không bao giờ xóa nổi.

  Tin tặc thuộc loại tặc thì chúng có nhiều đẳng cấp .

  Giống như bọn cướp : chúa cướp, cướp làm cố vấn, gác đường, trộm vặt, sát thủ, dò la, cạy cửa, trấn lột, đĩ điếm, ...

  Trong đám tin tặc có loại rất giỏi về OS (windows, unix, mac), có đứa giỏi về Drupal, Joomla, ..., có đứa giỏi về databases.

  Cũng có đứa chỉ giỏi về lừa đảo như phishing, giả mạo mail, ...

  Đã gọi là "tặc" thì cái gì mà chả dám làm như phá hoại, đốt nhà, giết người, ... Ở VN báo vẫn đăng đôi khi chỉ vì nhìn đểu cũng là động lực đâm chém, giết người rồi !

  Tin tặc cũng thế thôi ! Chỉ cần ngứa mắt là đủ động lực phá hoại rồi chứ chả cần lý do nào khác.

  Bọn tin tặc "Sinh Tử Lệnh" này sặc mùi cải lương hoặc kiếm hiệp tàu cho nên có lẽ chúng chỉ cần tiền là chủ yếu.

  Bọn CAM TQ và VN chỉ cần chi ít tiền, nhồi sọ và huấn luyện là chúng sẽ sẵn sàng làm càn ngay thôi