Chủ tịch Hồ Chí Minh là người nói quân đội ta "Trung với Đảng, Hiếu với Dân"

 • Bởi Admin
  21/10/2010
  12 phản hồi

  Thành viên Quốc Long

  Câu hỏi của tôi dành cho bác Quốc Long, là bác hãy chứng minh blogger Nguyễn Văn Hải đã xuyên tạc bác Hồ và cụ Marx như thế nào, để đến nỗi bị bắt vì tội 88 như thế?

  Hơn nữa, ông Hải bị bắt sau... 2 năm rưỡi không sờ đến giấy bút, đến internet để viết bài. Phải chăng lý do chính là ở bức ảnh này:

  Bạn hỏi gì lạ và buồn cười vậy? Tôi là 1 người đang sống ở nước ngoài, ko phải công an, ko phải tòa án, ko phải viện kiểm sát, tôi chứng minh cái gì? Ngay cả công an hay tòa án hay những người có thẩm quyền cũng ko có bổn phận phải chứng minh cho bạn. Việc anh ta bị truy tố và xử theo luật pháp đã có tranh luận, nói rõ, chứng minh, phản biện trong tòa án giữa các luật sư và viện kiểm sát.

  Điếu Cày cũng ko phải bị bắt vì bức ảnh mà bạn đưa ra tuyên truyền xuyên tạc, nếu bị bắt vì tấm ảnh đó thì cả ngàn người đã bị bắt trong 2 đợt biểu tình năm 2007 vì họ đem cả trăm băng rôn có nội dung chống TQ tương tự chứ ko riêng gì Điếu Cày, và cái diễn đàn HSO chắc cũng ko phát triển như bây giờ và được báo chính thống mà các bạn gọi là "báo lề phải" PR trên báo, đài, VTV4.

  Việc xuyên tạc các câu nói của Bác Hồ thì ngay trong blog của AnhbaSG có thấy đấy. Bác Hồ đả kích vấn đề tự do báo chí dưới thời thực dân là thuần túy đấu tranh chính trị theo thực tiễn chứ trong thời Bác Hồ cầm quyền hoàn toàn ko có tờ báo tư nhân nào được xuất bản cả, thế mà đem ra câu nói từ tận thời... thanh niên trai trẻ lúc chưa gặp luận cương Lenin của Bác ra để cắt xén xuyên tạc. Thời này tự do, dân chủ, thoải mái, dễ dãi, dễ chịu hơn thời Bác rất nhiều nhưng mấy chú tự nhận "dân chủ" Vichoco thâm hiểm mở miệng ra là trích dẫn lời Bác để cổ xúy cho chế độ dân chủ tư sản của mình.

  Thời đó Bác Hồ nói dân chủ là dân chủ XHCN, trong Hồ Chí Minh toàn tập, nếu đọc các bài viết của Bác thì bác nói rõ các nước cộng sản là các nước dân chủ, còn các nước đa đảng đa nguyên phương Tây là các nước thực dân đế quốc, phản dân chủ. Nhưng Vichoco cứ trích lại mấy khẩu hiệu, lời nói nào mà có chữ Dân Chủ của Bác là đem ra xuyên tạc, bịa đặt rằng Bác nói về kiểu dân chủ tư bản phương Tây.

  Còn đây là xuyên tạc trắng trợn nhất mà Nguyễn Tiến Trung và mấy đứa tự xưng là "blogger Việt Nam" hay lải nhải, lảm nhảm: Chúng dựa vào câu nói "Quân đội ta trung với nước, hiếu với dân" trong một lần nào đó của Bác Hồ rồi xuyên tạc rằng sau này Lê Duẩn và Đảng đã "sửa" câu đó lại thành "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân".

  Nhưng sau khi bên quansuvn tìm hiểu thì mới lòi ra cái này:

  Khẩu hiệu "Trung với Đảng, hiếu với dân" được lấy từ bài phát biểu của Hồ Chủ tịch tại lễ chiêu đãi mừng kỉ niệm 20 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Toàn văn bài phát biểu được đăng trên trang nhất báo Quân Đội Nhân Dân số ra ngày 23-12-1964.

  bao.jpg

  bao1.jpg

  bao2.jpg

  bao3.jpg

  bao4.jpg
  Câu nói khái quát về Bản chất, truyền thống của Quân đội ta được Bác Hồ nói lần đầu vào tháng 5 năm 1946. Lần ấy khi nói chuyện tại trường võ bị Trần Quốc Tuấn, Bác đã nói: "Trung với nước, Hiếu với dân là một bổn phận thiêng liêng,một trách nhiệm nặng nề nhưng cũng là vinh dự của người chiến sĩ trong quân đội quốc gia đầu tiên của nước ta".

  Từ sau ngày thành lập, qua nhiều thời kì, quân đội ta mang nhiều tên khác nhau. Cũng trong thời gian đó Bác đã hoàn thiện dần theo từng bước về bản chất,truyền thống của quân đội ta.

  Cho đến năm 1964, Bản chất, truyền thống của Quân đội ta được Bác khái quát bằng câu nói: "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành,khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng "

  Câu đó được Bác nói Ngày 22 tháng 12 năm 1964 vào dịp Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam trước đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các tướng lĩnh, đại diện quan khách Quốc tế và trong nước tại Nhà khách Bộ Quốc Phòng, Hà Nội.

  Cơ bản là cội nguồn của vấn đề là "Tuổi mười sáu Đảng vào bí mật"

  Sau khi giành chính quyền vào 19/8 và tuyên bố Độc lập vào ngày 02/9/1945, trong điều kiện trứng nước, chúng ta đứng trước bao khó khăn thách thức, phải đối phó với rất nhiều loại kẻ thù. Để tranh thủ thời gian chuẩn bị, để gạt mũi nhọn tiến công của kẻ thù vào Đảng, ngày 11/11/1945, Đảng ta tuyên bố tự giải tán. Do đó mọi danh xưng về Đảng thời gian này đều không được nói rõ, cần thiết chỉ gọi là "đoàn thể".

  http://www.quansuvn.net/index.php/topic,7692.30.html

  Như vậy, quá rõ ràng, trong thời điểm Bác Hồ nói câu "Trung với nước, hiếu với dân" là vào năm 1946, mà năm đó nước ta chỉ có "Hội nghiên cứu chủ nghĩa Mác ở Đông Dương" chứ làm gì có Đảng để mà "Trung với Đảng, hiếu với dân".

  Thành ra đề nghị các bạn, nhất là các bạn trẻ cảnh giác với trò lừa đảo chọn lọc, cắt xén, xuyên tạc, bóp méo, xào nấu những lời nói của các bậc vĩ nhân, lợi dụng hình ảnh Bác Hồ và những người cộng sản tiền bối để chống lại cộng sản ngày nay. Đó là thủ đoạn "dùng Cộng chống Cộng", "lấy quá khứ dìm hiện tại", hay như cách gọi của Trần Huỳnh Duy Thức khi thú tội và xin tha trên TV là kế sách "Đoài đánh Đoài", trước khi ở tù, tên này cũng thường dùng nhiều bút danh khác nhau, viết nhiều bài tuyên truyền khác nhau mạo nhận mình là "đảng viên 60 tuổi Đảng", chuyên chọn lọc, cắt xén, thêm bớt, xào nấu, méo mó, lợi dụng nhiều câu nói của Marx, Lenin, Hồ Chí Minh và các danh nhân cộng sản để gây hoang mang trong giới trí thức trẻ.

  Hãy nhận dạng và cảnh giác thủ đoạn này! Đây là thủ đoạn mới được sử dụng gần đây, trong vòng vài năm trở lại đây, khi chúng phân tích và nhận định rằng các kiểu chống phá cũ như chống Marx Lenin, chống Hồ, chống chủ nghĩa ML, tư tưởng Hồ Chí Minh, chống lý thuyết, lý luận của XHCN và CS ko còn hiệu nghiệm, lỗi thời lạc hậu, phản tác dụng, và chúng cũng ko đủ trình độ để bác bỏ những học thuyết đó, những vĩ nhân CS đó, cho nên bây giờ chúng mới chơi trò lợi dụng để cắt xén bóp méo xuyên tạc.

  Chủ đề: Lịch sử

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Tèo viết:
  Hehe, chủ đề về ông Hồ bao giờ cũng náo nhiệt nhỉ? Có vẻ ông Hồ ở vị trí yêu và ghét chứ chả có khách quan nào hết.
  ...

  He he, tôi vốn chẳng chú ý đến Hồ Chí Minh bởi sống ở nước ngoài lâu và nơi ít người Việt cho nên thành thói quen là chỉ chú ý đến cái kết quả hiện tại. Xã hội bên đây là thế, thực dụng cho hiện tại và tương lai. Quá khứ cho dù lẫy lừng mà hiện tại nó thê thảm thì quá khứ cũng vứt đi

  Sau này lấy vợ cho nên chuyển về thành phố lớn, đông VN hơn cho nên mới nghe đồn thổi đến Hồ Chí Minh

  Tôi thấy Hồ Chí Minh cũng bình thường thôi, thuộc loại độc tài đảng trị. Không nên thần thánh hóa Hồ Chí Minh vào mục đích chính trị. Hãy để yên Hồ Chí Minh cho sử gia. Đảng CSVN khoái lôi Hồ Chí Minh ra làm cái bung xung, tội nghiệp ông ta quá

  Hehe, chủ đề về ông Hồ bao giờ cũng náo nhiệt nhỉ? Có vẻ ông Hồ ở vị trí yêu và ghét chứ chả có khách quan nào hết.
  Còn các bác cho rằng sao lại bắt Điếu Cày, cái sự trốn thuế mà tòa tuyên trước đây em thề là chả có thằng nào kinh doanh trên đất VN này không trốn thuế cả, kể cả mấy chị bán rau. Tội đó khó tránh, trách thì có thể trách chính quyền sử dụng tòa như shjt; chỉ để thỏa mãn quyền lực chứ éo phải để tạo sự nghiêm minh.
  Còn nói chính quyền sợ Điếu Cày, đó là nói ngoa lên thế. Làm chính trị mà không tính nước cờ nhỏ với nước lớn có mà đại ngu. Nếu không bắt thì có cái quéo gì để vỗ về Tàu khựa, còn nếu bắt rồi mà nói lý do HSTS thì CS éo tồn tại 80 năm qua. Cũng như X-cà bị sập ấy, bỏ mia, anh nói thật là có lão Min nào nhận lỗi của mình đâu, cứ gí cho lý do CS.
  Nói đi nói lại vẫn 1 vấn đề: chính trị Việt nam rất là quần chúng, chỉ để lừa nhau, hùa nhau, chả có tý vẹo nào vào sự yêu tâm của tụi nó cả. Tránh xa cái đám chính trị là hay nhất,đó là làm cho con người mình trong sáng nhất, đéo phải nhiễu phiền vì tụi nó.

  Hi bác Quốc Long
  Theo bác Quốc Long thì có nhiều loại dân chủ khác nhau, như là dân chủ XHCN và dân chủ tư bản. Vậy tôi đề nghị bác nói rỏ cho mọi người hiểu rỏ về 2 loại hình dân chủ này, những nước nào áp dụng các loại hình dân chủ đó và loại hình dân chủ mà các nước trong Hội Liên Hiệp Quốc ký kết có giống với một trong hai loại dân chủ ở trên không?
  Và loại hình dân chủ mà dân tộc Việt Nam luôn phải tranh đấu từ hàng ngàn năm nay là loại hình dân chủ nào?
  hcm

  Trích dẫn:
  Còn đây là xuyên tạc trắng trợn nhất mà Nguyễn Tiến Trung và mấy đứa tự xưng là "blogger Việt Nam" hay lải nhải, lảm nhảm: Chúng dựa vào câu nói "Quân đội ta trung với nước, hiếu với dân" trong một lần nào đó của Bác Hồ rồi xuyên tạc rằng sau này Lê Duẩn và Đảng đã "sửa" câu đó lại thành "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân".

  Cái câu "Quân đội ta trung với Đảng" thì có gì hay ho ? Nó chẳng khác nào câu tung hô vua chúa ngày xưa !

  1) http://www.tuanvietnam.net/non-nuoc-xin-the

  Trích dẫn:
  Nghe phát thanh Quân đội nhớ ”trung với nước hiếu với dân”.

  2) http://tintuc.xalo.vn/00-1161287013/hoc_tap_tu_tuong_trung_voi_nuoc_hieu_voi_dan_cua_bac_ho.html
  Theo Tuổi trẻ - 24/01/2008

  Thế những ai ghi rành rành trong tuanvietnam và Tuổi trẻ - 24/01/2008 ?

  Nhưng mà tốt thôi, nếu Hồ Chí Minh phát biểu "Quân đội ta trung với Đảng" thì càng cho thấy Hồ Chí Minh rất phong kiến.

  Nguyễn Tiến Trung và các "blogger Việt Nam" có lẽ bị lầm to về suy nghĩ thật sự của Hồ Chí Minh. Có lẽ hiện nay vẫn có rất nhiều người vẫn lầm tưởng về Hồ Chí Minh.

  Hiến Pháp 1946, dân chủ hơn các HP 1960, 1980 và 1992, có lẽ không do chính tay Hồ Chí Minh viết hoặc Hồ Chí Minh chỉ giả vờ đóng kịch trong thời gian củng cố lực lượng mà thôi. Bằng chứng là sau khi CCRĐ, HP 1946 bị vứt ngay vào sọt rác chứ không được HCM nâng niu như mọi người vẫn làm với đứa con tinh thần của mình

  Một người viết HP 1946 dân chủ mà lại bắt quân đội trung thành với Đảng của mình thay vì phải tôn trọng hiến pháp thì có thể cho rằng HP 1946 không do Hồ Chí Minh viết một cách thực lòng

  Không biết anh Trung đã hiểu ra điều này chưa ?

  Tôi đã hỏi các cụ già, thì tới 1969 trước khi cụ Hồ mất, các buổi phát thanh Quân Đội ND bao giờ chị phát thanh viên cũng nói rất dõng dạc cái đoạn sau: Quân đội ta trung với nước, hiếu với dân...
  Sau đó câu này được đổi thành "trung với đảng" khi nào không rõ.
  Thời phong kiến, xếp theo thú tự là Quân (vua), Sư (thầy), Phụ (cha). Cái câu Trung với đảng, hiếu với dân... đã đặt đảng là vua, dân là cha.

  Trên thế giới văn minh hiện nay, duy nhất đảng CS là có quân đội bảo vệ, duy nhất đưa quyền cai trị của mình vào hiến pháp.

  Cái câu quân đội "Trung với Đảng, Hiếu với Dân" theo tôi không hay vì nó mang nặng màu sắc phong kiến !

  Tôi đề nghị nên nói là : quân đội "Tôn trọng hiến pháp, bảo vệ tổ quốc và người dân"

  Trích dẫn:
  Để tranh thủ thời gian chuẩn bị, để gạt mũi nhọn tiến công của kẻ thù vào Đảng, ngày 11/11/1945, Đảng ta tuyên bố tự giải tán. Do đó mọi danh xưng về Đảng thời gian này đều không được nói rõ, cần thiết chỉ gọi là "đoàn thể".

  à té ra câu "Trung với Đảng, hiếu với dân" là của Hồ Chí Minh nhưng vì muốn che giấu ý định ban đầu cho nên phải đợi đến 1964 mới nói toạc ý thật ra. Có thế mới lừa được nhiều người kể cả TQ và Liên Sô lúc đầu cũng tưởng Hồ Chí Minh giải tán đảng CS thật. Phải công nhận là Hồ Chí Minh cao tay chính trị đấy chứ hả !

  Thế mà có kẻ lại nói câu này là của Lê Duẩn phát biểu sau 1975 !

  Tuy nhiên cái câu "Trung với Đảng, hiếu với dân" thì hết sức phản dân chủ, nghe cứ như còn sống trong thời kỳ phong kiến vậy. Bác Hồ tuy sống ở trời Âu cũng lâu, tham dự viết HP 1946 nhưng trong bản chất con người bác Hồ vẫn chưa gột hết được máu phong kiến. Bác Hồ làm tôi rất thất vọng về câu này. Chậc, bác Hồ cũng chỉ là con người mà thôi.

  Trích dẫn:
  Câu hỏi của tôi dành cho bác Quốc Long, là bác hãy chứng minh blogger Nguyễn Văn Hải đã xuyên tạc bác Hồ và cụ Marx như thế nào, để đến nỗi bị bắt vì tội 88 như thế?

  Xuyên tạc bác Hồ và cụ Marx thì việc gì bị tội hình sự ? Trong luật có ghi điều này không ?
  Trong luật phải cụ thể hóa việc này, cụ thể hóa từng lời nói của họ thì mới kết tội được.
  Chà mà làm kiểu này thì chẳng khác gì đang thiết lập một tôn giáo quá khích kiểu mới ở VN !?

  Admin viết:
  Đây là trả lời của tôi dành cho bác Quốc Long, xin gửi cả ở đây để độc giả Dân Luận tham khảo:

  ...

  Giải thích của bác và các bác bên Quân Sự Việt Nam cũng có logic của nó, nhưng dù sao đó cũng chỉ là một suy đoán. Người khác cũng có thể đưa ra một suy đoán khác, ví dụ tôi có thể suy đoán cụ Hồ nói "trung với nước" năm 1946 là để lôi kéo nhiều người ủng hộ từ các tầng lớp khác nhau trong xã hội, khi quyền lực còn chưa vững; còn năm 1964, khi quyền lực đã được củng cố, thì cụ lại chuyển sang quân đội phải "trung với đảng". Suy đoán của các bác có thể đúng hơn suy đoán của tôi, nhưng đây là điều cần làm rõ bằng các bằng chứng lịch sử, bằng trao đổi, bằng đối thoại, chứ không phải bằng cách bỏ tù những blogger như Điếu Cày hay Anh Ba Sài Gòn hay Nguyễn Tiến Trung.

  ...

  Suy đoán của bác admin cũng có vẻ hợp lí. Một suy đoán khác là cụ Hồ "Gặp thời thế thế thời phải thế"-Như vế đối của cụ Ngô Thì Nhậm cho vế đối của quan nhà Nguyễn-bạn học của cụ là Đặng Trần Thường sau khi Nguyễn Ánh thắng nhà Tây Sơn, mà tôi cũng thấy là có vẻ hợp lí.

  (Nguyên văn vế đối của Đặng Trần Thường để khích cụ Ngô Thì Nhậm là:
  Ai công hầu, ai khanh tướng, trong trần ai, ai dễ biết ai.

  Cụ Ngô Thời Nhậm đối lại để cho thấy quan điểm của mình là:
  Thế Chiến Quốc, thế Xuân Thu, gặp thời thế, thế thời phải thế.
  )

  Tôi nghĩ chẳng có ai xuyên tạc cả. Thực sự cụ Hồ đã nói "Trung với Nước, Hiếu với Dân" trong thư gửi Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn nhân dịp khai giảng Khóa thứ IV:

  http://www.baomoi.com/Info/Trung-voi-nuoc-hieu-voi-dan/121/4321140.epi

  Trong thư đó, cụ Hồ viết:
  "Quân đội ta rất trẻ tuổi. Từ ngày bắt đầu tổ chức đội du kích đầu tiên, đến Giải phóng quân, đến Vệ Quốc quân đến nay, chưa đầy 10 năm. Thế mà ta đã đánh bại hai đế quốc quân sự có tiếng nhất thế giới là Nhật và Pháp.

  Đó là vì tướng sĩ ta có lòng yêu nước rất nồng nàn, chí kiên nhẫn rất vững chắc, sự đoàn kết rất chặt chẽ và một kỷ luật rất nghiêm minh. Vì vậy, trong trường này, chẳng những phải cố gắng học tập kỹ thuật cho ngày càng tiến bộ, mà còn phải giữ vững và phát triển truyền thống vẻ vang của quân đội ta... Sau nữa, tôi vui lòng tặng trường 6 chữ: Trung với Nước, Hiếu với Dân...."

  Cám ơn Admin nói rất đúng và chịu khó đọc kỹ bài của ông Quốc Long.
  Tôi hoàn toàn đồng ý khi tranh luận thì chúng ta nên xét về chứng cứ, chứ cảm tính thì khó có thể nào thuyết phục được ai. Cách đặt vấn đề của Admin rất thẳng thắng. Trích "Việc chứng minh cho công luận rằng Đảng và Chính phủ đúng, còn các blogger kia là kẻ xuyên tạc là rất đơn giản. Tại sao lại sợ tranh luận với những blogger đó, mà chọn giải pháp bỏ tù họ?" rất hay! rất nhiều người đồng tình và mãi đến bây giờ vẫn chưa có phản hồi nào từ "nhà nước nhân dân"
  Riêng đối với ông Quốc Long đó là quyền tự do bênh vực của ông nhưng xin ông hãy thức tỉnh đi, nếu muốn tranh luận nên đưa ra chứng cứ thuyết phục chứ không nên nói suông, nói càn, nói lấy được.. ai thuở đời đi lấy "cái của ta" đi dẫn chứng "cho ta" và dí súng vào đầu thiên hạ bảo đây là chân lý.
  Thú thật bài của ông chỉ đọc vài dòng là thấy chán rồi, đã nghe nhiều rồi, đã được nhai đi nhai lại nhiều rồi mà cũng không thể nào "vô nỗi".
  VO BIEN

  Tôi cũng thấy đồng ý với "cảm giác"của Admin về bài phản biện của Quốc Long.Quốc Long thật ra không tranh luận mà chỉ là dùng xuyên tạc để phản biện xuyên tạc.Tức là thế nào?Anh ta cho rằng người khác xuyên tạc câu nói của ông Hồ của ông ta,trong khi ông ta xuyên tạc chính câu nói của người ấy.Đó không phải là cách tranh luận của những người chính nhân quân tử.
  Như vậy chứng tỏ Quốc Long không đủ trình độ để có thể cùng nhau tìm hiểu một vấn đề đã thuộc về lịch sử.Bản thân sự nhận định của ông ta:Năm 1946 không có đảng để mà nói trung với đảng.Đó là một sự lươn lẹo trong tranh luận.Đảng tuyên bố tự giải tán không có nghĩa là nó không còn tồn tại.Mặt khác,thủ lãnh của nó vẫn hiện hữu và theo đuổi đề cương chính trị của đảng.Như vậy sự tuyên bố tự giải tán là một cách đánh lừa công luận,như chính Quốc Long cũng nói:Để gạt mọi tấn công của kẻ thù vào Đảng.

  NCM

  Đây là trả lời của tôi dành cho bác Quốc Long, xin gửi cả ở đây để độc giả Dân Luận tham khảo:

  Chào bác Quốc Long, tôi đã mạn phép đăng bài phản biện của bác về tư tưởng của Hồ Chí Minh là quân đội cần "Trung với Đảng" hay "Trung với Nước" ở đây:

  http://danluan.org/node/6761

  Giải thích của bác và các bác bên Quân Sự Việt Nam cũng có logic của nó, nhưng dù sao đó cũng chỉ là một suy đoán. Người khác cũng có thể đưa ra một suy đoán khác, ví dụ tôi có thể suy đoán cụ Hồ nói "trung với nước" năm 1946 là để lôi kéo nhiều người ủng hộ từ các tầng lớp khác nhau trong xã hội, khi quyền lực còn chưa vững; còn năm 1964, khi quyền lực đã được củng cố, thì cụ lại chuyển sang quân đội phải "trung với đảng". Suy đoán của các bác có thể đúng hơn suy đoán của tôi, nhưng đây là điều cần làm rõ bằng các bằng chứng lịch sử, bằng trao đổi, bằng đối thoại, chứ không phải bằng cách bỏ tù những blogger như Điếu Cày hay Anh Ba Sài Gòn hay Nguyễn Tiến Trung.

  Nếu xét về mặt quyền lực truyền thông mà nói, Đảng và Chính phủ có sức mạnh áp đảo so với các blogger kia. Họ chỉ sở hữu 1-2 trang blog với lượng người xem ít ỏi, trong khi đó Đảng và Chính phủ có cả trăm trang báo, với đầy đủ hồ sơ lịch sử trong tay. Việc chứng minh cho công luận rằng Đảng và Chính phủ đúng, còn các blogger kia là kẻ xuyên tạc là rất đơn giản. Tại sao lại sợ tranh luận với những blogger đó, mà chọn giải pháp bỏ tù họ?

  Chính vì thế câu hỏi của tôi: "Câu hỏi của tôi dành cho bác Quốc Long, là bác hãy chứng minh blogger Nguyễn Văn Hải đã xuyên tạc bác Hồ và cụ Marx như thế nào, để đến nỗi bị bắt vì tội 88 như thế?", vẫn còn bỏ ngỏ, chưa được trả lời đến nơi đến chốn.