Đinh Đăng Định - Yêu nước không có độc quyền

 • Bởi Admin
  21/10/2010
  0 phản hồi

  Đinh Đăng Định

  Tôi là Đinh Đăng Định, 47 tuổi.

  Hiện làm giáo viên tại Trường THPT lê quý Đôn Daknong có chữ ký thứ 629 (đến 18-10-210) bản kiến nghị dừng dự án Bô Xít Tây Nguyên đang phát trên mạng BVN.

  Sáng nay(18-10) ông HT trường THPT Lê Quý Đôn - Tuy Đức - Daknong đưa cho tôi giấy mời do Thượng tá Đinh Tấn Lượng trưởng phòng An Ninh Chính Trinh Nội Bộ (CACTNB) sở Công An Daknong ký.

  Mời tôi có mặt tại Trụ sở CA huyện Dakrlap hồi 8 giờ sáng mai để làm việc. Không nói lý do.

  Suy xét, thấy mình không làm gì liên quan tới chính quyền. Nếu có chỉ là ký vào kiến nghị dừng dự án Bô- Xit do nhóm các nhà trí thức yêu nước: viện IDS cũ và BVN khởi thảo hôm 9-10-2010 đã loan tải trên BVN.

  Kỹ hơn một chút tôi còn thấy mình, đã phát biểu tại phiên họp công đoàn ngành GD tỉnh Daknong hôm 14-10-2010 tại VPSGD Daknong, rằng:

  1/ Yêu cầu CĐNGD (công đoàn ngành GD) lên tiếng, cứu hai nữ sinh (Thúy và Hằng) ở Hà Giang là nạn nhân bị giới quan chức HG (cầm đầu là cựu CT tỉnh NT-Tô) cưỡng dâm thành phạm nhân đang ở trong nhà giam, ra khỏi nhà giam. Làm thế là góp phần xây dựng môi trường GD thân thiện.

  2/ Yêu cầu CĐNGD lên tiếng về dự án Bô-Xít Daknong, tôi kêu gọi giáo chức Daknong ký vào Kiến Nghị đang phát trên mạng truyền thông hợp pháp.

  Cả 2 ý kiến đều không nhận được phản hồi đích đáng, dù là phản đối.

  Ông CB tuyên giáo LĐLĐ Tỉnh có mặt nói: có quặng thì phải khai thác thôi… Một CBCĐ ở một huyện thì nói: Việc ở Hà Giang cao xa quá!…

  Mở ngoặc: tôi là chủ tịch CĐ trường THPT Lê Quý Đôn; UVBCHCĐ ngành GD Daknong. Tuy nhiên, ngay sau giây phút đó, tôi tuyên bố từ nhiệm cả 2 chức vụ, minh bạch trước hội nghị Tổng Kết Năm Học của CĐNGD Daknong. Ra về.

  Xét thấy những gì mình đã nói và làm chỉ minh chứng về lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm của con dân Việt với đất nước; trách nhiệm của một nhà giáo với HS, của bậc phụ huynh với con cái. nhất quyết không thể coi là chống đối nhà nước được.

  Hôm nay 18-10-2010 tôi nhận giấy mời do CACTNB gặp, để làm gì? Tôi không thể không đạt nhiều dấu hỏi. Bởi thực tế ở xã hội VN hiện đại tình trạng công quyền (cả CA) tùy tiện hành dân, giết dân là sự thật.

  Để bảo vệ an toàn cá nhân, tôi sẽ không tới CA theo giấy mời này chừng nào lý do chính đáng chưa được minh bạch.

  Suy xét rộng hơn, thì hôm 9-10-2010, trước giờ Đại Lễ chính 1000 năm Thăng Long.

  Tôi có, trả cho VNPT (trạm viễn thông Kiến Đức) một Modem kết nối internet, vì nó kết nối không thành và tôi có viết tờ giấy trả với nội dung (trích nguyên văn): đề nghị VNPT ném modem Made In China này vào mặt bọn… đảng cộng sản chung quốc và hãy chuyển thị trường kinh doanh sang Bắc Hàn và Trung Cộng… Viết thế này chắc cũng không phải tội lỗi gì, nếu tội có CA hãy tìm giùm coi.

  Là độc giả thân thiện của trang mạng BVN tôi gửi nơi đây lời cám ơn sâu sắc tiếp nhận thư này và, đề nghị loan tải như một thư ngỏ gửi tới ông Bộ trưởng CA Lê Hồng Anh, ông Bộ trưởng GD Phạm Vũ Luận và Nhà Cầm Quyền tỉnh Daknong và cả ông Nguyễn Tấn Dũng thủ tướng nữa văn thư này và lời nhắn:

  Yêu nước không có độc quyền;
  Tự do ngôn luận là giá trị căn bản của nhân loại.
  Độc tài hết thời rồi.

  Thưa Quý Ngài.

  ĐĐĐ
  ĐT 01266745031
  mail. [email protected]

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi