Phấn đấu kí số 19 - Ước gì nước ta có một chú "Ôn-Ba-Chốp"

 • Bởi Admin
  18/10/2010
  11 phản hồi

  Nhạc sĩ Tô Hải

  101011024656_wen_time_bbc_226x170_nocredit.jpg

  Xin nói ngay, “chú Ôn” (*) đây không phải là “ôn dịch”, “ác ôn”, “ôn con” mà là chính chú Ôn Gia Bảo, một con người tớ “theo dõi” trên mạng suốt từ tháng 8/2007, khi chú ấy đi thăm thành phố Thâm Quyến, một thành phố “phi vô sản” nhất mọc lên từ một bãi lầy, nay trở thành 1 thành phố hiện đại, giàu có, nhiều tỉ phú đô la nhất của nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa. Cũng chính ở nơi này, lần đầu tiên chú ấy đã "tự diễn biến", phát biểu những ý kiến chưa từng thấy bao giờ của một thủ tướng, uỷ viên bộ chính trị đương nhiệm của đảng cộng sản Trung Quốc, một cái đảng khổng lồ nhất còn sót lại ngay bên nước ta. Những ý kiến này tớ đã rụt rè đưa lên phấn đấu kí số 17 vì vẫn còn ngại: Có thể đây là lực "lượng thù địch" tung hoả mù để làm rối loạn hàng ngũ nước bạn môi hở răng lạnh và cả hàng ngũ những đồng chí cộng sản nước Việt thì sao?

  Cho đến ngày 3/10/2010, tớ được chứng kiến trên youtube buổi phỏng vấn chú Ôn trả lời đài CNN thì tớ mới xác định được đây đích thực chính là lời chú Ôn chứ chẳng ai khác. So với những lời tuyên bố ở Thâm Quyến thì lần này chú Ôn mất “lập trường tư tưởng cộng sản Trung Quốc” rõ rệt hơn, quyết tâm hơn thời ở Thâm Quyến nhiều. Ví dụ: ngày 22/8, chú ấy chỉ nói chung chung là: “Phải cải cách chính trị nếu không thì nền kinh tế Trung Quốc sẽ sụp đổ…”, nhưng... đến 20/10 thì chú ấy khẳng định là: “phải cách mạng thể chế chứ không phải là cải cách nữa...” Chú lại còn nhấn mạnh về dân chủ và tự do là: “Nguyện vọng và đòi hỏi của dân chúng về dân chủ, tự do là một sức mạnh không thể kháng cự...” Hơn thế nữa, chú Ôn còn chỉ rõ: “Đảng cộng sản Trung Quốc cần phải hành động theo đúng hiến pháp và pháp luật chứ không thể đứng trên hiến pháp và pháp luật như thời kì còn là một Đảng cách mạng đấu tranh để giành chính quyền. Tóm lại, toàn văn cuộc phỏng vấn đều toát lên một ý lớn là: PHẢI CÁCH MẠNG CHÍNH THỂ CHÍNH TRỊ CHỨ KHÔNG PHẢI CHỈ LÀ CẢI CÁCH LẺ TẺ. Điểm nổi bật là khi nhà báo Fareed Zakaria hỏi chú Ôn câu hỏi cuối cùng: “Ông có nghĩ rằng các cấp lãnh đạo đều nghĩ như ông không hoặc ông có biến lời nói thành hành động không?” thì chú Ôn hiên ngang trả lời: “Ông tưởng câu hỏi này khó trả lời lắm chăng? Nhưng đối với tôi lại là dễ nhất. Tôi xin nhắc lại: Tôi đã nói là sẽ làm và sẽ dành cả cuộc đời tôi để thực hiện ý tưởng này”.

  Tớ mừng quá vì nghĩ rằng: “Một Gooc ba chốp Trung Quốc" đã ra đời rồi chăng? Từ những tuyên bố "Perestroika Glasnot là để có “nhiều chủ nghĩa xã hội hơn” đến “cả cuộc đời tôi đi theo chủ nghĩa cộng sản, chỉ toàn là nói dối và nói dối”. Một tổng bí thư, một đảng cộng sản lớn nhất thế giới đã tự “diễn biến” như thế để không đầy 2 năm sau đi đến kết quả là sự sụp đổ toàn bộ khối cộng sản Liên Xô và Đông Âu thế nào thì cả thế giới đã biết. Riêng tớ, tớ luôn luôn giữ vững lập trường: Không ai đánh đổ chủ nghĩa cộng sản được bằng chính những người cộng sản, (học lỏm của cố tổng thống De Gaulle) mà gần đây, khi nhận chức, tổng thống Obama đã “văn nghệ hoá” ý tưởng này. ("báo ta" có nhã ý kiểm duyệt khúc này khi đăng "không toàn bộ" bài diễn văn của ông ngày nhậm chức). Tớ cũng luôn xác định tư tưởng là: Chỉ khi nào Trung Quốc thay đổi thì mới mong có thay đổi ở Việt Nam. "Chưa có điều kiện tiên quyết này thì mọi sự đấu tranh dù bằng phương pháp nào ở trong nước cũng chỉ là “kim châm đít voi” mà thôi!"

  Tuy vậy, tớ cũng giành đa số thời gian lên mạng để theo dõi những hậu quả của ông "Gooc ba chốp Tàu" này nhất là báo chí Trung Quốc, mà nhanh nhạy nhất là các tờ báo điện tử. Té ra không một tờ báo nào của Trung Quốc cho đăng những lời “cực kì nguy hiểm”, “có hại cho an ninh quốc gia”, “…” của chú Ôn cả! Nghĩa là chú Ôn đã "vượt rào" ngay khi còn tại chức! Thế thì cũng dũng cảm đấy chứ! Lạy trời chú đừng bị xử lý như Triệu Tử Dương, hay tệ hơn như... Lưu Thiếu Kỳ, Lâm Bưu...

  Cho đến.... 2 ngày trước khi Trung ương đảng cộng sản Trung Quốc họp thì.... trên mạng bấm vào đâu cũng đều thấy lá thư ngỏ của 23 nhà trí thức, chính trị gia hàng đầu của Trung Quốc lên tiếng đòi tự do dân chủ, tự do ngôn luận. Hưởng ứng là gần như tất cả các báo đài, báo tin, báo mạng thế giới (BBC, Reuters Bloomberg…) và cả ngay trên các trang blog của các blogger “hiền lành” nhất nước VN đều có tái đăng lại toàn bộ bài phỏng vấn của chú Ôn cũng như lá thư ngỏ của 23 nhà trí thức TQ nổi tiếng với những cái tên như : Lý Nhuệ (thư kí riêng của ông Mao, 90 tuổi, giáo sư trường Đảng), Chu Phái Chương( cựu trưởng ban tin tức, ban THTW), Chu Chiêu Minh (cựu phó chính uỷ quân khu Quảng Châu), Hồ Tích Vĩ (cựu chủ nhiệm "Nhân dân nhật báo"), Lý Phổ (cựu phó giám đốc Tân Hoa xã)... danh sách từ 23 người hiện đang cứ thế kéo dài. Đặc biệt, trong danh sách này, 90% đều là đảng viên cao cấp, tuổi Đảng tuổi đời đều hơn cả Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bảo đến 3, 40 năm.

  Bloomberg còn có một cái tít gây chú ý : “Scandal dân chủ của loài người”. Vương Vĩnh Thành, giáo sư đại học giao thông Bắc Kinh thì viết: “Nếu hiến pháp bị vi phạm thì chính quyền không còn chính danh và người dân phải dũng cảm thực hiện các quyền của mình. Nhà báo Đối Tình, Lý Đại Đồng báo Thanh Niên cũng nhân dịp này đều lên tiếng đòi hỏi tự do báo chí và họ gọi những người bịt tin tức là những “hắc thủ”. Họ dùng ngay Mác để đánh Mác như: "Báo chí bị kiểm duyệt là con quái vật được văn minh hoá, cái quái thai được tắm nước hoa"! Họ vạch trần những gì là phản lại điều 36 của hiến pháp Trung Quốc năm 1982: Thay vì được tự do ngôn luận, làm con mắt và cái miệng của nhân dân thì mắt đã bị che, miệng đã bị bịt.... Và bây giờ con “mắt “ của báo chí thì đã xuống cấp tới mức chỉ còn là "cái miệng của một nhóm lợi ích". Quả là chú Ôn theo tớ đã phát động được một phong trào công khai đòi cách mạng thể chế, đòi dân chủ tự do nhân quyền trước thềm Đại Hội Trung Ương V Đảng CS Trung Quốc Có người còn thậm chí khẳng định: chính Ôn Gia Bảo đã ném quả cân vào quyết định của Hội đồng xét trao giải Nobel hoà bình cho "tiến sỹ-tù nhân" Lưu Hiểu Ba khơi mào cho lá thư ngỏ của các nhân vật quan trọng, khả kính của nhân dân Trung Quốc.

  Ở nước ta, một vài tớ báo, nhân đưa tin về hội nghị trung ương V Trung Quốc khai mạc, cũng "rụt rè" đưa một vài dòng về những gì chú Ôn đã vang vọng khắp thế giới (mà báo chí nước bạn "bốn tốt" cấm tiệt như: “Tôi tin rằng tự do tư tưởng là điều thiết yếu ở mọi đất nước, chúng ta phải tạo ra những điều kiện cho phép người dân phê bình hoạt động của chính quyền ….” Hoặc “ Những lời kêu gọi cho dân chủ và tự do sẽ trở nên không thể cưỡng lại được” (Tuổi trẻ 16/10/2010). Đây là một điều "Lạ"“được phép” hay do sự "khéo léo luồn lách", ấm ức vì biết mà không được viết nên đã tự động mở băng keo xì ra vài tiếng rồi vội vàng dán lại?
  Đằng nào thì tớ cũng thấy le lói chút xíu hy vọng và cảm thấy có sự cựa quậy nhờ có sự tác động nào đó của chú Ôn-ba-chốp và bức thư ngỏ của 23 chiến sỹ lão thành cách mạng của Trung Quốc nên bên ta cũng có tí chút "tự diễn biến hoà bình". Thế thì làm sao không mừng và hy vọng cơ chứ?

  Cuộc "đấu tranh nội bộ" công khai bên Trung Quốc, suốt tuần qua đã làm tớ phung phí khá nhiều năng lượng để tìm đọc, để nghiên cứu các bài viết phê phán hoặc phân tích của các nhà chuyên về Trung Quốc học. Theo Le Figaro thì đây là cuộc đấu tranh diễn ra giữa các cán bộ "lãnh đạo xuất thân bình thường" với các “hoàng tử đỏ” ? Cũng có nhà phân tích chính trị nổi tiếng lại cho là :Một vụ chuẩn bị chuyển giao thế hệ dần dần cho tới năm 2013, năm cuối cùng dân Trung Quốc sẽ từ bỏ hẳn cái chế độ đương thời để thay thế bằng một chủ nghĩa Hán tộc, một nước Tư Bản đứng đầu một nửa bán cầu, dân số đông nhất thế giới và sẽ áp đặt mọi áp lực "cứng" cũng như "mềm" cho toàn thể loài người cùng với Mỹ??? Cũng có bài thì phân tích cụ thể cái con đường tất nhiên kể từ thời kỳ phá hết rồi làm lại... Họ chia các giai đoạn cách mạng Tầu theo ý đồ của từng cá nhân nắm quyền lãnh đạo tối thượng mỗi thời kỳ. Họ chia ra 4 thời kỳ như sau:

  1) Mao Trạch Đông
  2) Đặng Tiểu Bình
  3) Giang Trạch Dân
  4) Hồ + Ôn

  5) Qua đại hội 18, vào năm 2013 sẽ là thế hệ “Tập Cẩm Bình, Lí Khắc Cường”??? Còn mâu thuẫn hiện nay không thể là mâu thuẫn về lý tưởng mà là mâu thuẫn về các “nhóm lợi ích”. Riêng với các nhà bình luận trong nước như Trần Vĩnh Niêu, Phạm Á Phong, Trương Lập Phàm thì đều đưa ra kết luận : Các cuộc đấu tranh của các nhà chính trị ở Trung Quốc hiện nay bắt buộc phải hoà hoãn vì chẳng ai có lí luân gì đánh đổ nổi ai. Nhiều tờ báo khi đề cập tới những sự việc động trời này ở Trung Quốc thì chạy tít "Khó và... khó" vì chỉ riêng chuyện cấm báo chí đăng những gì chú Ôn-ba-chốp nói và ngăn chặn các đường truyền trên Internet đủ thấy là "lực lượng hoàng tử đỏ" chưa chịu lùi..

  Ai nói gì thì nói, cuối cùng cũng đều kết luận giống như tờ Guardian, chờ 2 năm nữa sẽ biết!

  Lần này là lần thứ 2 tớ “xía dzô chuyện bên Tàu” vì tớ nghĩ báo chí lề phải có thưởng kẹo cũng chẳng dám đưa những tin động trời này. Trái lại, trừ báo chí Trung Quốc thì khắp thế giới, ai biết tiếng gì đều có thể tìm hiểu. Nhất là chữ nghĩa việc dịch sang tiếng Việt đôi khi chỉ sai một ly cũng dễ trở thành "xì căn đan văn hoá-chính trị" như mấy ông Ta dịch lời Anh để hát cho Tây nghe nhân dịp "dâng lên Đại lễ nghìn năm Thăng Long" vừa qua.

  - Với niềm tin mãnh liệt vào sự thay đổi của đất nước mình sẽ có sau khi nước bạn láng giềng “bốn tốt” thay đổi.

  - Với niềm bi quan não nề về cái tuổi của tớ chắc không thể nào chứng kiến được cái sự thay đổi ấy.

  Cho nên khi biết được cái chuyện chú Ôn-ba-chốp này, tớ mừng hết xảy, bỏ hết mọi công việc để theo dõi xem bên đó đã “có chuyện” gì chưa cho nhân dân bên này bắt chước. Tuyệt đối tớ không hề đề cao chú Ôn trên cương vị thủ tướng, uỷ viên bộ chính trị Đảng cộng sản Tầu mà chỉ mong có một chú Ôn-Ba-Chốp bên đó sẽ vực dậy những X-ba-chốp, những B. Eltsine "bên đây" thì phúc đức biết mấy cho cái dân Việt Nam này.

  Đừng ai chửi tớ là "phản quốc đi theo Trung Cộng nhé"!

  (*) Cũng xin nói: Sở dĩ tớ gọi Ôn Gia Bảo là "chú" vì chú ấy sinh sau tớ 15 năm (1942) mà thôi chứ không hề có họ hàng chú bác gì với chú ấy cả. Vả lại theo thói quen của bố tớ bất cứ người Hoa kiều nào, cụ đều gọi là "chú khách" cả.

  (**) Tất cả những lời trích dẫn tớ đều (ghi theo trí nhớ) lấy ở các đường link ở trong cũng như ngoài nước sau đây là vài đường để bạn nào chưa đọc thì bấm vào đọc chơi.

  - CNN – Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo trả lời phỏng vấn của Fareed Zakaria

  - Thư ngỏ đòi tự do ngôn luận của các vị trưởng lão Cộng sản Trung Hoa

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  11 phản hồi

  NHẠC SĨ TÔ HẢI - KHÔNG PHẢI NÓ THÌ AI VÀO ĐÂY?

  Tớ không thể ngờ được, chỉ mới bị bọn "cam" Tầu treo cái bản "lệnh giết blog" bằng cái khẩu lệnh rất Tầu "Sinh Tử Lệnh" viết ngược với tiếng Việt là "Lệnh sống còn" trên cái thẻ bài TẦU 100%, thì đã có nhiều bloggers giúp tớ phục hồi một phần blog cũ! Tớ bị mất hết dữ liệu nhưng tiếc nhất là những comments mà tớ đã nhiều lần xúc động đến rơi nước mắt. Hơn 1.000 comments ý hợp tâm đồng, nhất là của các bạn trẻ gọi tớ bằng "ông", bằng "bác" mà lý lẽ sắc bén, thẳng thắn, tình cảm dạt dào. Chỉ riêng cái số 1.250115 "người đọc" blog của một lão già 84 (tính đến cuối ngày 18/10/2010) đã làm tớ cố gắng ngồi dậy, mỗi tuần phấn đấu gõ dần dần một entry, giãi bầy tim, óc mình trên những trang nhật ký mạng cá nhân.Toàn là sự thật,sự thật và sự thật...,chẳng ai, chẳng tổ chức nào xúi giục,cũng chẳng bao giờ gửi ra nước ngoài (Tất cả các trang mạng khắp nơi có đăng lại bài nào cũng chỉ vì họ thấy tớ "nói phải, củ cải cũng nghe" mà in lại... chẳng bao giờ có một xu Tây, Mỹ nào về bản quyền nên họ cũng không thể ghép tớ vào cái tội "ăn tiền các lực lượng thù địch nước ngoài viết bài nói xấu Đảng-nhà nước" Toàn là những ý nghĩ mà chính những kẻ đang có quyền có lợi cũng phải tâm phục khẩu phục, không có thể nào cãi được. Tuy nhiên chúng đã bán linh hồn cho Thiên Triều rồi, nên chúng đành ra tay bịt mồm tớ.

  Nay được sự giúp đỡ của các chuyên gia computer yêu quí tớ, dựng lại cho tớ blog mới, tớ lại xin tiếp tục phấn đấu trong những ngày còn lại, sẽ cố gắng, vững vàng,.. ngồi dậy viết, viết nữa...

  Tuy nhiên, tớ e rằng với sự nhúng tay của bọn CAM Tầu (vì 2 bài 18 và 19, tớ đã đụng đến "Thiên Triều" ,nên chúng sẽ chẳng chịu bó tay đâu... Thể nào chúng cũng tiếp tục... Bởi vậy bài này tớ chỉ viết có tính chất thăm dò,xem chúng có dở thêm trò gì không? Không có gì xảy ra, lần sau tớ sẽ cho chúng "nhảy dựng" lên vì một loạt sự thật mà chúng đang cố rúc đầu xuống cát để quên đi mây đen đã kéo từ Cáp Nhĩ Tân đến mũi Cà Mâu, bão táp sẽ nổ ra khi chúng chống lại cả vạn nhà trí thức, khoa học gia, chính trị gia lão thành, tướng tá hai nước Trung Việt..

  Mong các bạn quảng cáo dùm cho cái blog thứ ba của tớ (cái thứ 2 cũng bị đánh xập sau khi tớ chỉ kêu lên "Bớ bà con ơi"trong cái phấn đấu kí số 000 là thế đó.Mong lần này chúng không kịp trở tay./.

  Blog mới của nhạc sĩ Tô Hải: http://tohair.multiply.com/journal/item/20/20

  thien ngon viết:
  Tôi không hề tháy 'Blog Tohai' từ vài ngày qua; Đồng thời được xuất hiện bằng một plate có tựa đề "Sinh Tử Phù"! Như vậy có thể kết luân được là 'ToHai Blog' đã bị Tin Tặc tấn công??
  Xin quý vị kiểm chứng dùm.
  Cám ơn

  Blog Tô Hải đã bị tin tặc chiếm. Bác ấy lập blog mới tại địa chỉ:

  http://tohair.multiply.com

  Tôi không hề tháy 'Blog Tohai' từ vài ngày qua; Đồng thời được xuất hiện bằng một plate có tựa đề "Sinh Tử Phù"! Như vậy có thể kết luân được là 'ToHai Blog' đã bị Tin Tặc tấn công??
  Xin quý vị kiểm chứng dùm.
  Cám ơn

  Sao khổ thế các bác ơi. Chúng nó quanh đi quẩn lại vẫn chỉ dùng cách lừa người ta click vào một cái link nào đó để gài trojan hoặc một vài thủ thuật khác qua cookie lợi dụng khi các bác đang đăng nhập vào đâu đó để đánh cắp mật khẩu thôi. Gần như 100% không có cách gì tấn công trực diện được.

  Hãy nói không với link lạ là an toàn thôi dù trên Web, Mail hay Yahoo Chat, đừng bao giờ tò mò kể cả đó là những link rất "khêu gợi" về các vấn đề các bác đang quan tâm. Chỉ click vào đọc những gì mình tự tìm thấy và hãy nói "cám ơn" với những thứ tự dưng được gửi đến, kể cả xuất phát từ người quen cũng phải cực kỳ cảnh giác.

  Còn giờ thì cài lại máy tính đi đừng dùng nữa vì nhiễm khuẩn rồi.

  Họ dùng Phishing bác ạ:

  http://danluan.org/comment_redirect/20920

  Tò mò viết:
  Không hiểu về mặt kỹ thuật các CAM khai thác ở người dùng hay ở nhà cung cấp dịch vụ, mình không nghĩ là google và multiply lại có những sơ hở bảo mật để dễ bị tấn công như vậy, nếu có thì các hãng bảo mật quốc tế thì người ta cũng phát hiện và cấp báo để lấp lỗ hổng chứ không đợi đến CAM Việt Nam khai thác. Mình cũng có nghĩ đến kiểu tấn công vào x-cafe mấy đợt trước, hầu hết là do sơ hở của ban quản trị, vốn tập hợp những con người rất bận rộn, nhưng vì tâm huyết với đất nước nên dành không ít thời gian, vì điều kiện có hạn, chuyện sơ hở là tất yếu. Kiểu sơ hở như vậy là không hợp lý với những công ty tiềm lực như Google,...Còn về phía người dùng thì mình không nghĩ nhạc sĩ Tô Hải hay nhà báo TDN lại dùng máy tính lang chạ công cộng được, bác Hải bệnh tật thì không thể đi đâu còn nhà báo TDN chắc cũng không, nên chuyện virus hay keylog cũng khó, còn về yếu tố password dễ dò thì cũng không phải, nội dung trên blog toàn là nhạy cảm, họ không dại gì đặt những pass dễ đoán, và cơ chế giới hạn số lần nhập sai pass hay captcha cũng buộc hacker không thể sử dụng phương pháp từ điển hoặc bruteforce được. Không biết có bạn nào am tường giải thích cho mình không?

  Không hiểu về mặt kỹ thuật các CAM khai thác ở người dùng hay ở nhà cung cấp dịch vụ, mình không nghĩ là google và multiply lại có những sơ hở bảo mật để dễ bị tấn công như vậy, nếu có thì các hãng bảo mật quốc tế thì người ta cũng phát hiện và cấp báo để lấp lỗ hổng chứ không đợi đến CAM Việt Nam khai thác. Mình cũng có nghĩ đến kiểu tấn công vào x-cafe mấy đợt trước, hầu hết là do sơ hở của ban quản trị, vốn tập hợp những con người rất bận rộn, nhưng vì tâm huyết với đất nước nên dành không ít thời gian, vì điều kiện có hạn, chuyện sơ hở là tất yếu. Kiểu sơ hở như vậy là không hợp lý với những công ty tiềm lực như Google,...Còn về phía người dùng thì mình không nghĩ nhạc sĩ Tô Hải hay nhà báo TDN lại dùng máy tính lang chạ công cộng được, bác Hải bệnh tật thì không thể đi đâu còn nhà báo TDN chắc cũng không, nên chuyện virus hay keylog cũng khó, còn về yếu tố password dễ dò thì cũng không phải, nội dung trên blog toàn là nhạy cảm, họ không dại gì đặt những pass dễ đoán, và cơ chế giới hạn số lần nhập sai pass hay captcha cũng buộc hacker không thể sử dụng phương pháp từ điển hoặc bruteforce được. Không biết có bạn nào am tường giải thích cho mình không?

  TIN TẶC TẤN CÔNG TRƯƠNG DUY NHẤT BLOG

  Khẩn báo:

  Trương Duy Nhất blog bị tin tặc tấn công trong khoảng thời gian từ 12 giờ đến 13 giờ 30 trưa nay 19-10. Tin tặc chiếm passwood xóa hàng loạt bài và lấy dữ liệu. Hiện trang dự phòng truongduynhat.wordpress.com cũng đã bị xóa toàn bộ và thay vào bằng một nội dung khác. Một số trang khác cũng đang có hiện tượng giả danh Trương Duy Nhất để post những bài "lạ".

  Được sự giúp đỡ của Admin trang chủ Vnweblogs, hiện đã tạm thời chiếm lại được quyền admin. Tuy nhiên không thể phục hồi được hàng loạt bài đã bị chiếm xóa. Và thật sự chưa biết tiếp theo sẽ thế nào.

  Hơn nữa, hộp thư điện tử [email protected] cũng đã bị chiếm đoạt passwood. Mọi thư từ từ hộp thư này gửi đi tính từ khoảng 12 giờ trưa nay trở đi không phải là thư của Trương Duy Nhất.

  Tối nay, thêm một lần nữa, tin tặc lại chiếm paswood lần thứ 2. Mặc dù lại phải nhờ Admin trang chủ Vnweblogs thêm một lần nữa chiếm quyền admin, nhưng chưa biết sẽ giữ được tiếp không. Vì thế, mọi bài viết, thư từ và ý kiến mang tên Trương Duy Nhất từ nay sẽ là giả danh cho đến khi nào tôi có thông báo tiếp theo.

  Trân trọng cảm ơn và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của bạn đọc!

  TRƯƠNG DUY NHẤT

  Không chỉ có blog của blogger già nhất Việt Nam (cái này cụ Hải tếu táo nhận vậy, chứ chưa có ai kiểm chứng hehe) bị tin tặc triệt, mà cả blog của bác Trương Duy Nhất cũng bị xử. Tin tặc ngày càng lộ rõ bản chất, rằng cuộc tấn công vào X-cà và Dân Luận không vì ghét "cực đoan", mà là họ ghét tất những ai muốn đem thông tin và bình luận trái chiều đến cho người Việt Nam trong nước.

  Blog Trương Duy Nhất và Blog Nhạc Sĩ Tô Hải bị đánh sập

  Hôm nay, khoảng 13h, ngày 19/10/2010, cả hai trang Blog của nhà báo Trương Duy Nhất đã bị đánh sập.

  Trang Trương Duy Nhất trên WordPress thì bị xóa sạch dữ liệu và đăng một bài viết về ông Nguyễn Hưng Quốc.

  Còn trang Blog Trương Duy Nhất trên Vnweblogs thì bị chiếm và xóa một số bài viết mới nhất, bài trên trang chủ hiện còn lại là bài Đại Lễ Buồn, đăng ngày 07/10/2010.

  Khoảng 14h30, chủ Blog Trương Duy Nhất đã dành lại quyền kiểm soát trang Blog Trương Duy Nhất trên Vnweblogs. Trương Duy Nhất đã thông báo Blog bị đánh sập, mất hết dữ liệu.

  Khoảng 13h42, trang Blog của Nhạc Sĩ Tô Hải cũng bị đánh sập. Lá bùa “Sinh tử lênh” đã chễm chệ trên blog này.

  Mới hôm qua ngày 18/10/2010, trang Blog Gốc Sậy cũng bị đánh sập.

  Đây là một chiến dịch mới của Hacker đánh mạnh vào các Blog nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay.

  Trần Minh Quân
  Theo blog Da Vàng

  Trích dẫn:
  Blog của ông già, các bác Sinh Tử Lệnh cũng... không tha! Bó tay toàn tập!

  Sao bác lại nói blog của ông già. Bác phải nói blog của cụ tác giả "Sông Dakrong mùa xuân về" chứ.

  Tây Nguyên ta uống nước
  Một nguồn nước cách mạng
  Một nguồn nước Bác Hồôôôô... ê hế

  Hay đáo để!