Thu Hồng - Gửi đồng nghiệp Bút Lông

 • Bởi Admin
  01/10/2010
  3 phản hồi

  Thu Hồng

  … đại biểu Nguyễn Thuý Anh. Đại diện cho những người làm báo Đảng trong cả nước, bà đề cập thẳng tới một sự thật: càng giữ tôn chỉ mục đích, việc phát hành báo Đảng càng khó khăn!

  Muốn báo Đảng tăng lượng người đọc, chỉ có cách là dấn thân!

  ap_20100930050559786.jpg

  ap_20100930050552900.jpg

  ap_20100930050544741.jpg

  Đoạn in nghiêng trên Beo trích trong entry Phát hành báo Đảng khó của bạn. Beo bổ sung thêm cái hình làm vật chứng cho mấy góp ý thẳng thắn của Beo với bạn sau đây:

  Bút Lông là người lộng ngôn. Beo chắc chắn rằng đã lâu bạn chưa xem báo Đảng. Nhấn mạnh Beo viết xem chứ không phải đọc, đòi hỏi bạn đọc hết trang báo khổ A2 kia, to gấp đôi báo nhà bạn, thì công bằng mà nói Beo thấy chính mình cũng khí vô lương tâm. Cổ kim đông tây bạn đã bao giờ bắt gặp những trang báo như thế chưa mà bạn còn nỡ đòi hỏi đồng nghiệp mình phải thêm phần dấn thân nữa để bán báo.

  Bút Lông là người hẹp hòi. Bạn đừng nên đem cái việc mình phải đầu hôm cuối đêm vất vả đẻ ra những bài báo khiến người ta phải bỏ tiền mua để rồi ganh tỵ với đồng nghiệp ngồi phòng máy lạnh chép báo cáo địa phương thành tác phẩm.

  Bút Lông là người thiển cận. Bạn sống bằng nguồn thu từ bán báo bạn mới cần tăng số lượng chứ đồng nghiệp chúng ta, số lượng càng tăng thì thuế nhân dân càng tiêu tốn, vô lối nhất là chúng ta góp phần làm giàu cho mấy ông lang Tàu dùng gói thuốc bắc.

  Vài dòng trân thật, mong Bút Lông dút kinh nghiệm và đừng dận Beo.

  Tái bút: Để có được bức hình minh họa kia Beo tốn 21 cuộc điện thoại tới 8 cơ quan đơn vị và cuối cùng đã tìm được ở nhà in của bản báo.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Bác Đinh Mạnh Vĩnh đọc chưa kỹ bài của chị Thu Hồng rồi :D Câu: "Beo chắc chắn rằng đã lâu bạn chưa xem báo Đảng. Nhấn mạnh Beo viết xem chứ không phải đọc, đòi hỏi bạn đọc hết trang báo khổ A2 kia, to gấp đôi báo nhà bạn, thì công bằng mà nói Beo thấy chính mình cũng khí vô lương tâm" mang hàm ý bảo bắt người khác đọc báo Đảng là một hình thức "tra tấn" vô lương tâm :D

  Cổ kim đông tây bạn đã bao giờ bắt gặp những trang báo như thế chưa mà bạn còn nỡ đòi hỏi đồng nghiệp mình phải thêm phần dấn thân nữa để bán báo. (Thu Hồng viết)

  Tôi thấy cô Hồng cố tình bóp méo ý của Bút Lông. Khi Bút lông dùng chữ "DẤN THÂN" thì ý nghĩa là "phóng viên báo đảng" phải có những bài viết mang hơi thở cuộc sống, phục vụ nhân dân.

  Thử hỏi, có ai "DẤN THÂN ĐỂ BÁN BÁO"? Điều này thể hiện cô Hồng luôn bóp méo và suy nghĩ ti tiện. Chẳng lẽ đi bán vé số cũng kêu bằng "DẤN THÂN ĐI BÁN VÉ SỐ" à? Tôi nghĩ cô Hồng nên tự soi lại tư cách của mình với đồng nghiệp Bút Lông và với cả những người dân đen như chúng tôi thì mới là nhà báo có lương tri.