Người Buôn Gió - Phát hiện âm mưu tụ tập, in áo không xin phép!

 • Bởi cuội
  01/10/2010
  3 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Báo giới nước ta vừa phát hiện nhiều nhóm thanh niên lợi dụng việc đại lễ 1000 năm Thăng Long để in áo, tụ tập, tổ chức bất hợp pháp. Tin đưa từ Vietnamnet:

  In áo để diện ngày Đại lễ lại là cách để Ngọc Linh cùng rất nhiều bạn trẻ khác hòa nhịp cùng Thăng Long nghìn năm. Đặc biệt, trên diễn đàn của DPO còn tổ chức cuộc thi "Thiết kế áo chào mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội". Vì vậy đừng ngạc nhiên nếu trong dịp Đại lễ này, bạn nhìn thấy ai đó khoác những chiếc áo phông với những logo độc đáo: Rồng bay, cầu Long Biên… trên con số 1000.

  Đặc biệt, từ hơn 1 năm trước cộng đồng facebook Việt Nam đã sôi nổi bàn chuyện Đại lễ với chủ đề: “Chúng ta làm gì cho lễ kỷ niệm 1.000 năm của Hà Nội này”. Với hàng chục comment có rất nhiều ý tưởng “độc” được đưa ra với dấu ấn 1000 như: tổ chức offine 1000 người cùng nắm tay vòng quay Bờ Hồ, rồi lúc 10h ngày 10/10/2010 sẽ đồng loạt thắp nến…

  Những thanh niên này rõ ràng đã in và phát tán áo phông trái phép, thậm chí còn bàn bạc có tổ chức, có hệ thống để tụ tập đông người tại nơi công cộng có hành động như thắp nến, nắm tay nhau không hỏi ý kiến cơ quan có thẩm quyền. Tính chất vi phạm pháp luật đã bộc lộ nghiêm trọng. Các cơ quan chức năng định xử lý thế nào đây ?

  Nếu những chữ như Rồng Bay, Cầu Long Biên... mà được xuất hiện mà báo nói là đừng ngạc nhiên mà coi như bình thường. Vậy thì áo in chữ Hoàng Sa - Trường Sa xuất hiện có là bình thường hay không? Chắc cũng bình thường thôi nhỉ?

  Báo đăng tin này hơi muộn, biết trước làm chục cái áo Hoàng Sa, Trường Sa hôm đó ra đi lẫn cũng bọn Rồng Bay, Rồng Lượn, Rồng Lặn... gì gì đó xem có ai ngạc nhiên không? Hay lúc ấy có khối người tròn mắt rồi điện thoại hỏi xin ý kiến cấp trên, trao đổi í ới. Rồi tóm bọn Hoàng Sa - Trường Sa về bót?

  Để mọi người dân đều bình đẳng trước pháp luật, trước sự phát hiện của báo chí. Đề nghị các cấp chính quyền có trách nhiệm mạnh tay trấn áp, bắt tạm giữ, khám xét nơi ở, thu giữ tang vật những thanh niên có hành vi in ấn phát tán áo phông này. Ngăn cản sự tụ tập trái phép khi chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng.

  Nên bắt bọn Rồng Bay, Rồng Múa, Rồng Nhào... này từ hôm mùng 1, đến mùng 10 vừa đủ 9 hôm. Hết hạn tạm giữ cuối cùng là vừa xong lễ hội. Làm như thế sẽ đảm bảo an ninh, trật tự suốt những ngày đại lễ, tránh phần tử xấu lợi dụng cơ hội, kích động, xuyên tạc phá hoại.

  Thực sự đọc cái tin hào hứng trong bài báo trên mới biết, ở Việt Nam in cái gì trên áo cũng được, có hôm đi đường thấy đứa mặc áo hai thằng đàn ông ôm nhau, có dòng chữ quảng cáo công khai CLB Đồng Tính ở Ngọc Khánh. Thế mới biết ở Việt Nam có tự do, in đủ loại không cần phép cũng không sao.

  Trừ mỗi in Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam là toi đời. Lạ lùng quá Thăng Long người ơi!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=NimaexNijesus]
  ...

  1 ông giáo ở cạnh 1 tay giang hồ, tay giang hồ cố gây hấn và con ông giáo chửi lại ... nếu ông giáo la rầy đứa con thay vì xúi con mình đi chửi người ta thì tôi cho rằng đó là 1 hành động khôn ngoan ...[/quote]

  Sau đó rồi sao ?

  Nếu tay giang hồ cứ tiếp tục chơi đểu, xỏ lá ba que, lấn sân, lấn vườn, đá đít thằng con, chọc ghẹo tán tỉnh vợ ông giáo ... thì ông giáo vẫn ngậm bồ hòn làm ngọt và nhăn răng ra cười với thằng giang hồ ư ? Vẫn bắt tay với nó cười nham nhở rằng tình hữu nghị giữa hai nhà vẫn đời đời bền vững sao ?

  Tôi nghĩ cái gì cũng có giới hạn của nó. Nếu giới hạn chưa vượt qua, thì việc kềm chế bạo lực là điều nên làm bởi bạo lực xảy ra, kẻ bị thiệt hại nhiều nhất vẫn là người dân

  Phản hồi: 

  Bà Nguyễn Phương Nga: "Việt Nam luôn đảm bảo quyền tự do in áo của người dân. Không những ngành dệt may của VN rất phát triển mà những ngành ăn theo nó, điển hình là ngành in áo, cũng rất phát triển. Do đó, bất kỳ ai xuyên tạc chính sách tự do in áo của VN đều là không có căn cứ. VN cực lực lên án các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề in áo để tuyên truyền chống phá nhà nước VN"- Bộ Ngoại giao.

  Phản hồi: 

  Một vài người xuống tóc thì có thể nghĩ rằg họ muốn rũ bỏ nợ trần hay vì trời quá nóng nực nhưng rủ nhau một loạt xuống tóc thì có thể lại được coi là 1 hành vi phản kháng ....

  Việc mặc áo có ghi những hàng chữ trên là 1 cử chỉ yêu nước nhưng nếu có 1 tổ chức nào đó in ra cho thanh niên mặc thì nhà nước cũng có thể nghi ngờ .

  Cách tốt nhất mà trước kia tôi có ý kiến là chính 1 cơ quan nhà nước đứng ra in .

  Như thế thì giải quyết được sự nghi ngại của chính quyèn nhưng lại đưa đến những ván đề bất lợi khác về ngoại giao ...

  Một cuộc đương đầu chính thức giữa hai nhà cầm quyền hiện nay quả là không có lợi về phía Việt Nam, đó là cái thế khó của cả dân tộc VN chứ chả riêng là cái khó của chính quyền .

  Vì thế, người dân cũng cần hiểu cái nỗi khó này .. chỉ cần VN có 1 sức mạnh tương đối về kinh tế cũng như quân sự thì chính quyền cũng chả đến nỗi ngăn cản người dân thể hiện tấmlofng yêu nước .

  Hãy coi việc mặc áo có khẩu hiệu như 1 hành động tự phát của những công dân, đừng để những người đã có thành tích chống đối chính quyền nhảy vào xúi xiểm .. như thế thì chắc cũng chả thành vấn đề cần bàn cãi ...

  1 ông giáo ở cạnh 1 tay giang hồ, tay giang hồ cố gây hấn và con ông giáo chửi lại ... nếu ông giáo la rầy đứa con thay vì xúi con mình đi chửi người ta thì tôi cho rằng đó là 1 hành động khôn ngoan ...