Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ khiếu nại và tố cáo chính quyền phường Điện Biên

 • Bởi Hồ Gươm
  22/09/2010
  1 phản hồi

  Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  _________________________________________________

  Hà Nội ngày 21/9/2010

  ĐƠN TỐ CÁO

  CHÍNH QUYỀN PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN ĐẬP PHÁ TRÁI PHÁP LUẬT TƯỜNG RÀO NHÀ CỦA NHÀ THƠ XUÂN DIỆU VÀ NHÀ THƠ HUY CẬN TẠI 24 ĐIỆN BIÊN PHỦ - HÀ NỘI

  Kính gửi: Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo

  Tôi là Cù Huy Hà Vũ, người thừa kế của Nhà thơ Xuân Diệu và của Nhà thơ Huy Cận, hộ khẩu thường trú tại 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội, bằng Đơn này tố cáo với Chủ tịch chính quyền phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội đập phá trái pháp luật tường rào của nhà tôi tại địa chỉ trên.

  NỘI DUNG

  Vào hồi 23 giờ ngày 15/9/2009, mưa to gió lớn đã làm đổ một cây gió và một cây đùng đình trồng trong sân vườn nhà tôi và hai cây này đã đè sập tường rào nhà tôi. Để bảo vệ không những tài sản và tính mạng của gia đình tôi mà còn để bảo vệ di sản văn hoá của Nhà thơ Xuân Diệu và Nhà thơ Huy Cận là hai danh nhân văn hoá được Nhà nước Việt Nam tôn vinh bằng Giải thưởng Hồ Chí Minh (đợt I) tại 24 Điện Biên Phủ, tôi đã phải nhanh chóng xây lại tường rào.

  Vậy mà Chủ tịch UBND phường Điện Biên Lê Văn Định phối hợp với Công an phường Điện Biên cho người đập phá tường rào của nhà tôi vào sáng ngày 27/01/2010, bất chấp cảnh báo bằng văn bản của tôi gửi họ ngày 31/12/2010 là nếu họ đập phá tường rào nhà chúng tôi thì họ sẽ phạm “Tội huỷ hoại tài sản có tổ chức, gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điểm a và Điểm c Khoản 2 Điều 143 Bộ Luật Hình sự của Nước CHXHCN Việt Nam”.

  Kết luận lại:

  1. Xây lại tường rào nhà mình bị thiên tai làm đổ là quyền bất khả xâm phạm của công dân nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của gia đình mình và vì vậy việc chính quyền phường Điện Biên đập phá tường rào nhà tôi là hành vi cố tình hủy hoại tài sản của công dân, là hành vi bất nhân, vô văn hoá!

  2. Bằng việc cố tình hủy hoại tài sản của gia đình tôi, bất nhân, vô văn hoá nói trên, chính quyền phường Điện Biên đã đánh bom hủy diệt chính “Nhà nước pháp quyền của Dân, do Dân, vì Dân” được Hiến pháp quy định, đánh bom huỷ diệt chính Chủ tịch Hồ Chí Minh nổi tiếng với tuyên bố “cán bộ là đày tớ trung thành của nhân dân”, biến cuộc vận động rầm rộ “Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Đảng cộng sản Việt Nam phát động thành trò hề không hơn, không kém!

  YÊU CẦU

  Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tôi với tư cách cá nhân và với tư cách người giữ gìn di sản văn hóa của Nhà thơ Xuân Diệu và Nhà thơ Huy Cận, để bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, tôi - Cù Huy Hà Vũ - yêu cầu Chủ tịch theo thẩm quyền yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật khởi tố bị can đối với Chủ tịch UBND phường Điện Biên Lê Văn Định và những người có liên quan đến việc đập phá tường rào nhà tôi tại 24 Điện Biên vào sáng ngày 27/01/2010 về “Tội huỷ hoại tài sản có tổ chức, gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điểm a và Điểm c Khoản 2 Điều 143 Bộ Luật Hình sự của Nước CHXHCN Việt Nam.

  Tôi đề nghị Chủ tịch khẩn trương giải quyết Đơn tố cáo này của tôi theo đúng quy định của Luật Khiếu nại, tố cáo.

  Chân thành cảm ơn Chủ tịch,

  Người tố cáo

  Cù Huy Hà Vũ

  ĐT: 0904350187
  Email: [email protected]

  ___________________________________________________________________

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  ___________________________________

  Hà Nội ngày 21/9/2010

  ĐƠN KHIẾU NẠI

  V/V ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI CHỈ ĐẠO UỶ BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN “XỬ LÝ VIỆC XÂY DỰNG TRÁI PHÉP” KHÔNG CÓ THẬT TẠI 24 ĐIỆN BIÊN PHỦ - HÀ NỘI

  Kính gửi: Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo

  Tôi là Cù Huy Hà Vũ, 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội, khiếu nại Chủ tịch về hành vi hành chính sau đây của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội.

  Ngày 21/9/2010 tôi nhận được Giấy mời của chủ tịch UBND phường Điện Biên Lê Văn Định có nội dung: “Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và UBND quận Ba Đình về việc tiếp tục giải quyết tranh chấp nhà đất tại 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội, quận Ba Đình, Hà Nội, UBND phường Điện Biên kính mời ông Vũ đúng 16 giờ 00 ngày 22 tháng 9 năm 2010 (thứ tư) đến Trụ sở UBND phường Điện Biên - số 8 Lê Trực để UBND phường Điện Biên thông báo kế hoạch tiếp tục xử lý việc xây dựng trái phép gây khiếu kiện phức tạp tại biển số nhà 24 Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba đình, Hà Nội” (kèm theo).

  Tôi khẳng định tại 24 Điện Biên Phủ không có xây dựng trái phép. Do đó tôi yêu cầu Chủ tịch cho tôi biết Uỷ ban nhân dân thành phố căn cứ vào đâu để chỉ đạo UBND phường Điện Biên xử lý việc xây dựng trái phép tại 24 Điện Biên Phủ!

  Tôi đề nghị Chủ tịch giải quyết Đơn khiếu nại này của tôi theo đúng quy định của Luật Khiếu nại, tố cáo.

  Chân thành cảm ơn,
  Người khiếu nại

  Cù Huy Hà Vũ

  Nơi nhận:
  - Như trên;
  - Vũ Hồng Khanh
  Phó Chủ tịch UBND TP HN.

  ____________________________________

  Untitled-1.jpg
  Untitled-2.jpg
  Untitled-3.jpg
  Untitled-4.jpg
  danluanorg002_0.jpg

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cái Nhà nước CHXHCNVN này ngộ thiệt!

  "Để UBND phường Điện Biên thông báo kế hoạch tiếp tục xử lý việc xây dựng trái phép gây khiếu kiện phức tạp tại biển số nhà 24..." là sao nhể?!

  "Thông báo kế hoạch tiếp tục xử lý việc xây dựng trái phép" nghĩa là: trước đây đã xử rồi bây giờ mới "tiếp tục"?! Trờ quơ! sao để gần cả năm rồi bây giờ mới thông báo vậy mấy ông ngoại?

  "việc xây dựng trái phép gây khiếu kiện phúc tạp" là mần răng? ai khiếu kiện ông Hà Vũ? phải nói người khiếu kiện ông Vũ mới rõ chứ? có đơn rõ ràng của cá nhân nào kiện ông Vũ không? Chắc ĐCSVN khiếu kiện ông Vũ chắc? Trời ạ! vậy là vi phạm vô cái quy định mới là cấm Khiếu kiện đông người rồi! Mấy cha, mấy mẹ làm luật gì mà giống luật rừng vậy?