Người Buôn Gió - Hãy xứng đáng với slogan (2)

 • Bởi Khách
  11/09/2010
  1 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Trong khi ngoài khơi những quần đảo của tổ tiên để lại bị quân thù chiếm đóng bằng vũ lực. Những người ngư dân Việt Nam hiền lành, chất phác, cần cù lao động kiếm miếng ăn nuôi sống gia đình, chốc lại bỏ mạng vì tàu nước ngoài bắn giết. Con thơ, vợ dại chờ chồng về mang theo cá trong khoang lạnh, khoang muối không thấy, thay vào đó là xác chồng, xác cha còn nguyên đầu đạn quân bành trướng trong người. Rồi ngư dân còn bị tàu nước ngoài xâm nhập trái phép, bắt cả người lẫn tàu về nước họ. Tàu tịch thu, người bắt phải chuộc tiền.

  HaSiPhu-2008-1_0.jpg
  Mục "phòng và chống diễn biến hòa bình" đầy ắp kẻ thù, những kẻ thù hoàn toàn là người Việt Nam (Minh họa của Dân Luận: Trong hình là công dân Hà Sĩ Phu, một trong những đối tượng của mục phòng và chống diễn biến hòa bình trên báo Quân Đội Nhân Dân)

  Báo QĐND ơi, lúc đó phóng viên của báo ở đâu?

  Đang theo dự án kính tế của quân khu hay của cấp sư đoàn?

  Báo còn Vì Nhân Dân Phục Vụ hay phục vụ ai?

  Hay đang đi tìm kẻ thù ẩn nấp trong nhân dân?

  Ngày hôm nay xem báo QĐND có 11 mục, chỉ có 1 mục duy nhất là an ninh - quốc phòng. Không có mục nào bênh vực cho người dân, không có bài nào, mục nào nói đến kẻ thù bắn giết ngư dân, đến lãnh thổ thiêng liêng bị mất vào tay ngoại bang, đến những chiến sĩ hải quân bỏ mình trên đảo xa của tổ quốc.

  Trái lại mục "phòng và chống diễn biến hòa bình" đầy ắp kẻ thù, những kẻ thù hoàn toàn là người Việt Nam.

  Thì ra kẻ thù của QĐND bây giờ chính là những tên dân Việt Nam đòi chủ quyền, đòi dân chủ, là những nhân sĩ, trí thức, cựu tướng lãnh quân đội đòi kiến tạo đất nước một cách thực tế và khoa học hơn... thật buồn và đáng suy ngẫm khi đặt câu hỏi tại sao lại có những kẻ thù như vậy.

  Nhưng kẻ thù cũng phải phân biệt kẻ thù của ai? Của ngư dân bị giết, bị cướp, của những người nông dân bị thu hồi đất với giá rẻ mạt, của hàng triệu người bị quyết định về mất sức không được hưởng chế độ lương hưu hồi thập kỷ 90, của những thanh niên nam, nữ bần hàn lao đông thêm giờ kiệt sức trong các khu công nghiệp, của các bậc phụ huynh với món tiền học phí cho con, bệnh viên ngày càng cao?

  Báo QQĐND có vì nhân dân phục vụ mà đi tìm hiểu, đấu tranh xem nhân dân đang tâm tư thế nào, đang thực sự thù ai. Hãy tìm những kẻ thù gây tội ác rành rành, chứ đừng tìm kiếm kiểu áp đặt những kẻ thù không hề gây tội ác nào với nhân dân để cố tình khoác tội.

  Xin hãy xứng đáng với dòng slogan của mình bằng nhận thức của lý trí, của trái tim.

  Đó mới là Vì Nhân Dân Phục Vụ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Quay lưng chịu đấm ăn xôi,
  Cuối lòn bổng lộc hởi ơi tính người.
  Slo-gan quay ngoắc nuốt tươi,
  Toàn người đồng loại sớm trưa đi về.
  Anh hùng rơi rụng tiếng thề,
  Ai đây non nước đứng kề với ai?
  Yêu dân hay kết tiền tài,
  Xa dân chính nghĩa lộn cài mặt mo.
  Nhất thời một cuộc bo so,
  Muôn năm chính nghĩa lòng son dân chờ !!!
  11/9/2010
  GÓP GIÓ