Bản đồ nơi "tàu lạ" bắn chết người ngày 7/9/2010

 • Bởi Admin
  09/09/2010
  4 phản hồi

  Trước hết, chúng ta nên bình tĩnh nhìn nhận sự việc vì sự thật là chưa có nhiều chi tiết về vụ việc này. Mọi thứ đều trong tầm nghi vấn và có thể xảy ra, chúng ta chỉ mới biết được vụ việc tàu cá Việt Nam gặp sự cố trong vùng biển chồng lấn giữa 3 nước (Việt Nam - Malaysia - Inđônesia) mà thôi, các tình tiết cũng không rõ ràng và xác đáng để có thể xác định đích danh ai là thủ phạm. Tôi xin cung cấp bản đồ tọa độ tương đối gần với nơi vụ việc xảy ra (Kinh độ 07029’00’’E, vĩ độ 105030’00’’N) để các bạn có thể tham khảo:

  toa_do_02.jpg

  (Mũi tên là khu vực xảy ra vụ việc)

  - Khả năng thanh toán lẫn nhau giữa Việt Nam là rất khó có thể xảy ra. Vì ít nhất, xưa nay chúng ta biết rằng chưa hề có một vụ việc tương tự xảy ra (Tranh giành để rồi thanh toán lẫn nhau trên đại dương) ở khu vực khá xa Việt Nam;

  - Còn nếu nói các thuyền viên trên tàu thanh toán nội bộ lại càng không thể:

  + Giả sử rằng, có mâu thuẫn giữa các thuyền viên dẫn đến xung đột gây chết người thì họ hoàn toàn có thể phi tang xác nạn nhân giữa biển khơi bao la

  + Và khi được các cơ quan chức năng điều tra, họ có thể trả lời do sơ ý bị rớt xuống biển và gặp vùng nước động trong đêm tối nên không thể cứu vớt chẳng hạn, còn rất nhiều tình huống xấu xảy ra dẫn đến tử nạn giữa biển khơi... không cớ gì mà họ phải mang xác nạn nhân về để phải gặp nhiều rắc rối. Do đó, giả thuyết thuyền viên trên tàu thanh toán nội bộ hầu như bằng không.

  - Việc vội quy trách nhiệm cho Trung Quốc lúc này có vẻ là hơi sớm. Tuy nhiên thì, cũng không loại trừ khả năng do Trung Quốc gây ra (Có thể trực tiếp hoặc cũng có thể tiếp tay cho một nhóm, tổ chức khác thực hiện nhằm gây rối và tạo sự nghi ngờ giữa các quốc gia Đông Nam Á hòng dễ bề thực hiện kế hoạch của mình).

  - Ngoài ra, Malay và Indo cũng hoàn toàn có thể gây ra vụ việc này (Họ có thể tấn công vì cho rằng chúng ta khai thác trái phép trong vùng biển của họ hoặc lầm tưởng tàu Việt Nam là Trung Quốc - Vốn lâu nay, được tàu ngư chính "bảo kê" đi khai thác trái phép trong vùng biển không thuộc chủ quyền của Trung Quốc, nay vô tình sơ hở đi vào vùng biển gần với họ trong đêm tối lại không có "bảo kê" nên quả là cơ hội tốt để trả đũa. Chú ý: lá cờ của Việt Nam tương đối giống Trung Quốc và thời điểm lại vào ban đêm; Malay, Indo ở đây cũng nên được hiểu là: có thể là ngư dân và cũng có thể là lực lượng vũ trang).

  Cuối cùng, chúng ta nên chờ đợi kết quả ở một vài ngày tới để có thể nhận xét và đánh giá sự việc khách quan hơn. Đồng thời cũng không tạo cơ hội để Trung Quốc có thể giở giọng điệu: "một số thành phần có tư tưởng cực đoan tại Việt Nam, thiếu hiểu biết nhưng lại luôn vu vạ và chống đối Trung Quốc một cách thái quá".

  ===> Để hiểu rõ hơn xã hội hiện nay, mời các bạn xem clip này, phản biện rất rõ:

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  THÔNG TIN: CHÂN và NGỤY

  Cảm ơn Admin đã cung cấp thông tin kịp thời; Cảm ơn internet đã cho kho dữ liệu dồi dào!

  Thông tin là thành tựu của trí tuệ con người. Cung cấp thông tin sai lạc, vô tình hay hữu ý, đều nhằm mục tiêu và kết quả không tốt cho cộng đồng.
  Nhưng việc đưa bài viết của Ban Mai Xanh cũng cho thấy có tồn tại những luồng thông tin khác.

  Thân mến.

  1
  Tôi đồng ý việc cho rằng „nên bình tĩnh nhìn nhận sự việc“; Nhưng „chi tiết về vụ việc này“ được Ban Mai Xanh đưa ra hoàn toàn sai lạc.
  * Trong khi “mũi tên là khu vực xảy ra vụ việc“ (trong hình của Ban Mai Xanh) có tọa độ:
  07_03107-105_930176
  Thì tọa độ do TTO cung cấp là:
  kinh độ 07029’00’’E, vĩ độ 105030’00’’N (nam Biển Đông)
  * Trên bản đồ do Ban Mai Xanh có ghi:
  South China See
  TTO ghi (như trên) là: “nam Biển Động”
  Quý vị nào có thông tin về việc đề nghị gọi tên biển mà ta gọi là „Biển Đông“ thành „Biển Đông-nam Á“ xin cho biết thêm thì thật cần thiết.
  Tôi đang có bản đồ để so sánh; Sẽ cố gắng post lên để tham khảo.
  * Việc gọi tên „tàu lạ“ đã cho định hướng thông tin?
  * PHÁT TRIỂN BIỂN là phát triển và bảo tồn Quốc gia. Tôi hy vọng nhà nước có sự quan tâm đúng mức.

  Trân trọng.
  [Tôi chưa biết cách đưa hình scan vào đây.]

  Cũng có thể là hải tặc:

  Báo động hải tặc trên biển Đông

  TT - Cục Hàng hải quốc tế (IMB) vừa cảnh báo các vụ cướp biển ở biển Đông đã gia tăng mạnh thời gian qua. Chỉ trong không đầy ba tuần gần đây nhất đã diễn ra liên tiếp chín vụ tấn công ngoài khơi các đảo Mangkai, Anambas và Natuna của Indonesia. Kể từ tháng 2, đã có 26 vụ cướp biển xảy ra ở khu vực này, trong khi tính cả năm ngoái chỉ có bảy vụ.

  “Có thể có một hoặc nhiều nhóm cướp biển đang hoạt động. Chúng được vũ trang bằng súng và rìu, tấn công đánh cướp các tàu thuyền để lấy tiền hoặc những đồ đạc có giá trị của thủy thủ đoàn” - Hãng tin AFP dẫn lời Neol Choong, giám đốc Trung tâm Thông tin cướp biển thuộc IMB. Đảo Mangkai của Indonesia nằm trên con đường hàng hải tấp nập dọc bờ biển phía đông bán đảo Malaysia và là một trong những đường hàng hải chính nối Đông Á với Ấn Độ Dương.

  Trong vụ cướp mới nhất diễn ra đêm 1-9, sáu tên cướp trang bị súng, dao và các thanh sắt đã lên một tàu chở dầu mang cờ Panama đánh cướp rồi trốn thoát. Ngày 30-8, cướp biển tấn công một tàu hàng treo cờ Hong Kong, cướp tài sản, làm bị thương ba thủy thủ và cũng trốn thoát trót lọt. “IMB đặc biệt quan ngại về tình trạng cướp biển tăng cao và đã yêu cầu nhà chức trách Indonesia tăng cường tuần tra khu vực này” - ông Choong cho biết. IMB cũng khuyến cáo các tàu dân sự theo dõi kỹ hoạt động trên biển và cố gắng phát hiện sớm các tàu cướp biển bởi lẽ nếu bị phát hiện từ sớm, bọn cướp thường sẽ không dám tiến hành cuộc tấn công.

  HẢI MINH