Nguyễn Văn Tân - Phản đối việc tấn công các trang mạng và bắt giam giảng viên Phạm Minh Hoàng

 • Bởi Admin
  05/09/2010
  1 phản hồi

  Nguyễn Văn Tân

  Kính thưa Ban Biên Tập Dân Luận,

  Trong những ngày qua, chúng tôi đã không vào được nhiều trang mạng nước ngoài như Dân Luận, X-cafe, Free Lê Công Định, Việt Tân, Ủy Ban Phối Hợp... Sau đó, nhờ đọc tin trên trang BBC, RFA, chúng tôi mới được biết một đợt tấn công mới nhắm vào một số trang mạng của người Việt ở nước ngoài. Chúng tôi tin rằng nhà nước Việt nam chính là thủ phạm và tập đoàn Google đã từng lên tiếng tố giác Nhà nước Việt nam và chúng tôi nhớ là đã đọc được tin tức là một vị tướng công an Việt nam đã từng khoe với truyền thông là họ đã đánh sập hàng trăm trang mạng "độc hại" cho nền an ninh của Việt nam.

  Chúng tôi cực lực lên án hành động này, vì không những nó vi phạm luật lệ Việt nam và quốc tế, mà còn chà đạp lên quyền tự do ngôn luận.

  Trong những ngày qua, chúng tôi cũng nghe tin một giảng viên đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh tên là Phạm Minh Hoàng đã bị công an bắt giữ, vì đã từng phản đối vụ khai thác bô xít ở Tây nguyên và phản đối Trung Quốc xâm chiếm lãnh thổ, hải đảo của Việt Nam. Chúng tôi phản đối Nhà nước Việt nam trong vụ bắt giữ này.

  Hai sự việc trên cho thấy Nhà nước Việt Nam đang đi ngược lại với quyền lợi của người Việt nam, đang chà đạp lên chính luật lệ của Nhà nước, đang làm cho đất nước ngày một lệ thuộc vào Trung Quốc.

  Chúng tôi phản đối Nhà nước bằng cách tiếp tục việc làm phủ nhận 16 chữ vàng ô nhục và quảng bá 6 chữ vàng "HS - TS - VN" như là một sự khẳng định của tuổi trẻ Việt Nam, quyết không cho bất cứ thế lực đen tối nào bán đất, bán biển của tổ tiên cho ngoại bang.

  Chúng tôi xin chuyển Ban Biên Tập một số hình ảnh nói lên việc làm của chúng tôi trong những ngày qua. Kính chúc Dân Luận vượt qua những khó khăn và hoạt động ngày một vững mạnh.

  Thay mặt nhóm thanh niên hành động vì đất nước
  Nguyễn Văn Tân

  pic01_1.jpg

  pic02_1.jpg

  pic03_0.jpg

  pic04_0.jpg

  pic05_0.jpg

  pic06_0.jpg

  pic07_0.jpg

  pic08_0.jpg

  pic09_0.jpg

  pic10_0.jpg

  pic11_0.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Tên tác giả viết:
  Trong những ngày qua, chúng tôi cũng nghe tin một giảng viên đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh tên là Phạm Minh Hoàng đã bị công an bắt giữ, vì đã từng phản đối vụ khai thác bô xít ở Tây nguyên và phản đối Trung Quốc xâm chiếm lãnh thổ, hải đảo của Việt Nam. Chúng tôi phản đối Nhà nước Việt nam trong vụ bắt giữ này.

  Đúng là không hiểu nổi.

  Nguyên nhân bị bắt của Thạc Sĩ Hoàng chưa rõ ràng, phía công An cũng chưa từng ra thông cáo báo chí chính thức, và cũng chỉ có tin chưa chính thức là bị bắt vì các hoạt động liên quan đến đảng Việt Tân, còn tội chứng thì đang trong vòng điều tra và chưa công bố chính thức.

  Ông Hoàng cũng đã từng tham gia vào cái vụ phản đối BX tây nguyên và phản đối TQ, nhưng tôi thấy cả ngàn người mà tôi quen cũng phản đối BX, cũng biểu tình chống TQ mà có ai bị sao đâu? Rõ ràng là Thạc Sĩ Hoàng bị bắt vì tội danh khác, không phải vì tham gia cái trò bảo vệ "HS-TS-VN" một cách nhắng nhít. Chả nhẽ cứ tham gia biểu tình HSTSVN, theo đạo là có quyền trốn thuế, ăn cắp vặt, cướp của, vu khống...., và khi bi bắt thì được miễn nhiễm khỏi bất cứ tội danh nào vì đã có lá chắn "Rân Chủ"?

  Vậy tại sao lại có người đi vin vào nó để bêu thành Th.S. Hoàng bị bắt vì những lý do HSTSVN? Có phải đây là hành động vu khống CPCHXHCNVN một cách công khai mượn danh yêu nước trên Dân Luận hay không?

  Các anh phản đối chính quyền thì cứ phản đối, nhưng phản đối có giá trị hay không thì lại là việc khác. Việc vu khống một cách hèn kém như vậy chỉ làm cho cái nhóm khoan cắt bê tông (không cần tư duy) này bị khinh bỉ và trở nên thấp kém trong con mắt những người khác mà thôi. Người đàng hoàng không ai hành động như vậy.