31 tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp gửi kiến nghị cho bộ Chính trị và các ủy viên trung ương Đảng

 • Bởi Hồ Gươm
  04/09/2010
  7 phản hồi

  Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
  Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc

  _________________________________________________

  Hà Nội ngày 29 – 8 – 2010

  Kính gửi: BỘ CHÍNH TRỊ VÀ CÁC ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG

  Trong kiến nghị trước, chúng tôi đã nêu những khuyết điểm của 4 đồng chí Nông đức Mạnh, Nguyễn tấn Dũng, Nguyễn phú Trọng, Tô huy Rứa để các đồng chí tự kiểm điểm trước ban chấp hành Trung Ương xem xét.

  1- Về đồng chí Nguyễn tấn Dũng: Ngoài những sai lầm và bất cập mà lần trước chúng tôi đã nêu, nay chúng tôi nêu thêm một vấn đề mới: Đó là liên quan đến vụ Vinashin. Như báo cáo của Ban kiểm tra đã nêu Phạm thanh Bình lộng quyền, dối trá, làm nhiều việc sai trái, làm thất thoát đến 86.000 nghìn tỷ đồng của nhà nước thì đã rõ. Theo chúng tôi Bình phải bị truy tố và xử lý theo pháp luật. Nhưng Phạm thanh Bình mới chỉ là tội phạm trực tiếp, chính Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng mới là người chịu trách nhiệm lớn: Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng lập ra tập đoàn Vinashin, Thủ tướng giao cho Phạm thanh Bình nắm, Thủ tướng rót tiền nhà nước cho Vinashin, Vinashin là tập đoàn trực tiếp do Chính phủ quản lý, Phạm thanh Bình bổ nhiệm con, em, vợ vào những chức vụ quan trọng, Thủ tướng cũng không biết hoặc phó mặc, Phạm thanh Bình làm ăn thua lỗ, báo cáo dối Thủ tướng có biết không? Đến nay, Vinashin nợ 80.000 tỷ, số tiền khổng lồ đi đâu? Xuống sông, xuống biển hay vào túi những ai? Trong khi không có tiền để xây một cái cầu nhỏ cho con em đồng bào dân tộc đi học, phải leo dây qua sông, nhiều lúc rớt xuống sông. Không xây them được một số trường mầm non công để đồng bào phải xếp hàng dài, chen chúc chạy thi nhau để xin một chỗ cho con …và còn bao nhiêu công việc bức thiết khác. Thủ tướng cơ cấu lại Vinashin để trốn tránh trách nhiệm.

  2- Về phó Thủ tướng Nguyễn sinh Hùng: Với cương vị Phó Thủ tướng thường trực, đồng chí cũng phải liên đới chịu trách nhiệm về vụ Vinashin.

  Đồng chí là người hăng hái nhất quyết phá cho được hội trường Ba Đình lịch sử, bất chấp sự phản đối của nhân dân, của lão thành cách mạng, cựu chiến binh, trí thức, lại còn giải thích tùy tiện sẽ chụp ảnh trình bày trong hội trường mới vẫn còn di tích. Vậy muốn phá Khuê văn các rồi chụp ảnh để lại cũng được à?

  Tốn bao nhiêu tiền của Nhà nước thuê phá vội hội trường Ba Đình rồi để đất không gần ba năm lại đi thuê hội trường để họp Quốc Hội. Đó là lãng phí lớn công quỹ một cách vô lý. Điều mâu thuẫn là đền Bạch Mã là di tích lịch sử thì được tôn tạo, nhà thờ họ của một dòng họ có nhiều danh nhân khoa bảng thì được hỗ trợ tôn tạo làm di tích lịch sử, thế mà hội trường Ba Đình đã mấy lần họp Đại Hội Đảng, nhiều lần họp Quốc Hội, một lần họp Hội nghị Diên Hồng thời chống Mỹ, nơi quàn thi hài Hồ chủ Tịch để cả nước và Quốc tế đến viếng … là một di tích lịch sử quan trọng bậc nhất có một không hai thì lại phá đi! Người có lương tri không sao hiểu nổi.

  Tại Quốc Hội, khi có đại biểu hỏi: Ông cán bộ nọ có sai phạm sao không thi hành kỷ luật? Phó Thủ Tướng trả lời: Kỷ luật thì không có người làm việc! Thật là tùy tiện, coi thường đối thoại và tỏ ra trình độ về công tác cán bộ thấp. Các đồng chí Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Lê Duẩn mất còn có người làm thay việc kia mà! Giỏi chuyên môn như Giáo Sư Tôn Thất Tùng mất có người thay được, huống chi...

  Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng có xu hướng áp đặt và hạn chế dân chủ:

  Về dự án đường sắt cao tốc trong khi thảo luận đại biểu còn có ý kiến khác thì Phó thủ Tướng giơ tay chém xuống, tuyên bố không thể không làm đuờng sắt cao tốc. Đó là thiếu lễ độ trước Quốc Hội và là áp đặt.

  Trong khi nghị quyết và lãnh đạo nói mở rộng dân chủ ở cơ sở thì Phó Thủ Tướng Nguyễn Sinh Hùng nghĩ ra sáng kiến cho làm thí điểm bỏ Hội đồng nhân Quận, Huyện, Phường (Vi phạm hiến pháp). Mà đã làm thí điểm dù thế nào cũng tổng kết là tốt hơn, hay hơn.

  Thế là người dân mất quyền bầu ra cơ quan hay mặt mình để giám sát cơ quan hành chính trực tiếp kiến nghị, phê bình chủ tịch, phó chủ tịch Quận, Huyện, Phường trong các kỳ họp, hoặc bãi miễn họ khi có sai phạm nghiêm trọng. Bảo rằng toàn dân trong Quận, Huyện, Phường được bầu trực tiếp chủ tịch thế là dân chủ chứ gì? Mỗi người dân đều có quyền giám sát, kiến nghị phê bình chính quyền. Đó là nói cho ra vẻ nguyên tắc thế thôi, thực tế trên giới thiệu ông, bà nào ứng cử người dân nào có biết ai là ai, cũng bỏ phiếu cho xong thôi.

  Chủ tịch có sai phạm đến mấy cũng không thể họp cử tri toàn Quận, Huyện, Phường để bãi miễn được. Còn nói rằng trường hợp đó đã có cấp trên cách chức. Nhưng cấp trên bận nhiều việc thường ít sát thực tế bên dưới, thường được nghe chủ tịch cấp dưới báo cáo, phần nhiều là thành tích, hơn nữa cấp trên cũng có ít người thiết diện vô tư.

  Ai cũng biết đến như vị khai quốc công thần Đại Tướng Võ Nguyên Giáp gửi bao nhiêu thư cho lãnh đạo Đảng và Quốc Hội còn không được chú ý, thì người dân gửi thư kiến nghị, phê bình, tố cáo chủ tịch thì đi đến đâu, không khéo còn bị trù dập đi nữa kia. Cứ theo tư tưởng và xu hướng của Phó Chủ Tướng Nguyễn Sinh Hùng thì độc đoán, chuyên quyền càng dễ bề phát triển.

  Trong nhiệm kỳ của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng và đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, đất ruộng mất rất nhiều do đầu tư địa ốc quá nhiều, do địa phương cho thuê đất dài hạn cũng nhiều và 140 sân gold; rừng mất cũng nhiều do lâm tặc tàn phá không trừng trị, do cháy rừng, và cho thuê rừng dài hạn; khoáng sản bị khai thác trộm bừa bãi; lạm phát đồng tiền mất giá, nên giá cả tăng vọt, học phí tăng, viện phí tăng, người nghèo khốn khổ; nhập siêu hàng năm nhiều, dự trữ ngoại tệ mỏng, hàng sản xuẩt trong nước khó cạnh tranh tham nhũng không chống được như lời hứa ban đầu nên hai đồng chí mất tín nhiệm với dân. Nghĩ rằng các đồng chí nên tự kiểm điểm trước ban chấp hành Trung Ương và xin từ nhiệm.

  Kính chào!

  Những cán bộ cách mạng lão thành và những đảng viên tâm huyết với Đảng với Dân

  ________________________________________

  DANH SÁCH TƯỚNG LĨNH, SĨ QUAN CAO CẤP THAM GIA KIẾN NGHỊ

  1- Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh - nguyên UVTƯĐ, nguyên Phó Chủ nhiệm TCCT.

  2- Trung tướng Nguyễn Quốc Thước - nguyên UVTƯĐ, nguyên Tư lệnh QK4, nguyên Phó Chủ tịch Hội CCBTW.

  3- Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, lão thành cách mạng, nguyên UVTWĐ, nguyên chính ủy QK4, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc.

  4- Trung tướng Lê Hữu Đức, nguyên phó Tư lệnh QK; nguyên Cục trưởng Cục tác chiến – Bộ TTM.

  5- Trung tướng Nguyễn Xuân Mậu, lão thành cách mạng, nguyên Chính ủy PK- KQ, nguyên phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Quân sự TW.

  6- Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương, lão thành cách mạng, nguyên Thứ trưởng LĐ – TB – XH; nguyên Chính ủy kiêm Tư lệnh quân tình nguyện Việt Nam tại Lào.

  7- Thiếu tướng Nguyễn Hữu Anh, lão thành cách mạng, nguyên Cục trưởng Cục đối ngoại Bộ Quốc phòng.

  8- Thiếu tướng Trần Minh Đức, cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên phó Tư lệnh quân khu Trị Thiên, Phó Viện trưởng Học viện Hậu cần.

  9- Thiếu tướng Tô Thuận, cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng pháo binh.

  10– Thiếu tướng Nguyễn Hữu Yên, cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Tư lệnh binh chủng công binh.

  11- Thiếu tướng Bùi Quỳ, nguyên Phó Tư lệnh Tăng thiết giáp.

  12– Mai Vy: lão thành cách mạng, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn Hóa – Thông tin, 74 năm hoạt động cách mạng, Huân chương Độc lập Hạng 3.

  13– Vũ Thuần, Cán bộ lão thành cách mạng, Huân chương Độc lập Hạng 3.

  14- Đại tá Trần Bá, CCB, 85 tuổi đời, 64 tuổi đảng, 46 tuổi quân.

  15– Đại tá Phạm Hiện, lão thành cách mạng.

  16- Đại tá Nguyễn Văn Tuyến, cán bộ tiền khởi nghĩa.

  17- Đại tá Trần Nguyên, cán bộ tiền khởi nghĩa.

  18- Đại tá Nguyễn Huy Văn (Kim Sơn), chiến sĩ Việt Nam giải phóng quân.

  19– Đại tá Ngọc Tất, 85 tuổi đời, 60 năm tuổi đảng.

  20- Đại tá Lê Văn Trọng, chiến sĩ bị tù đầy.

  21– Đại tá Lê Mai Anh, CCB, luật gia, cán bộ TW Đoàn, cán bộ CP 25 TW, CB Viện Kiểm sát Tối cao.

  22- Đại tá Tạ Cao Sơn, Nguyên phó tham mưu trưởng QK2.

  23- Đại tá Trần Thế Dương, Chủ nhiệm pháo binh Quân khu Thủ Đô.

  24- Hồ Sĩ Bằng, huy hiệu 60 năm tuổi đảng, cán bộ tiền khởi nghĩa, 85 năm tuổi đời, 63 năm tuổi đảng.

  25- Nguyễn Văn Bé, 86 tuổi đời, lão thành cách mạng tiền khởi nghĩa, tiền bối Công An Khánh Hòa, chiến sĩ 23-10 mặt trận Nha Trang.

  26- Lê Hữu Hà, 64 năm tuổi đảng, Tư lệnh chiến dịch Tây Bắc .

  27– Nguyễn Thị Cương, Cán bộ tiền khởi nghĩa, Huân chương Độc Lập Hạng Ba, 64 năm tuổi đảng.

  28– Trần Đức Quế, Chuyên viên vận tải, đã nghỉ hưu, tham gia giao liên thời chống Pháp tại vùng tạm chiếm Hà Nội, Huân chương kháng chiến Hạng Nhất.

  29- Đại tá Trần Đình, nguyên phó chủ nhiệm chính trị.

  30- Nguyễn Văn Chương, Cán bộ CP 38 BKTTN hưu trí.

  31- Nguyễn Thị Điểm, Chủ tịch Thanh niên xung phong xã Trung Văn, đảng viên, 79 tuổi đời.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bản kiến nghị phê phán Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

  Mặc Lâm, phóng viên RFA
  2010-09-23

  Mới đây, một bản kiến nghị của 31 người đồng ký tên gửi cho Bộ chính trị và các Ủy viên Trung ương đảng phê phán việc làm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng.
  Cùng ký tên trong bản kiến nghị với những lời lẽ hết sức gay gắt gồm có 1 thượng tướng, 3 trung tướng, 7 thiếu tướng, 11 đại tá và 9 cán bộ cao cấp lão thành cách mạng trong đó có một nguyên Thứ Trưởng.

  Nhiều sai phạm của Chính phủ

  Bản kiến nghị nêu lên những thất bại trong chính sách cũng như tư cách của người lãnh đạo quốc gia đã nhiều lần làm nhân dân đặt câu hỏi về tài năng đức độ của họ. Đối với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bản kiến nghị nhấn mạnh đến trường hợp mới nhất là vụ Vinashin. Dựa vào bản báo cáo của Ban kiểm tra Trung ương Đảng cho biết thì ông Phạm Thanh Bình là người trực tiếp lộng quyền, dối trá và dẫn đến nhiều việc làm sai trái nghiêm trọng khiến cuối cùng tập đoàn này đã vỡ nợ với con số lên tới 84 ngàn tỷ.

  Bản kiến nghị ghi rõ, chính Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mới là người chịu trách nhiệm trực tiếp vì đã lập ra tập đoàn này và chỉ đạo ông Bình vào vai trò cao nhất. Tập đoàn Vinashin do chính phủ trực tiếp quản lý nhưng không biết lời lỗ ra sao trong một thời gian dài để rồi khi sụp đổ Thủ tướng Dũng đã ra lệnh cơ cấu lại hầu che lấp lỗi lầm của mình.

  Riêng với Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, lời lẽ còn gay gắt hơn khi cho rằng ông này cũng liên đới trách nhiệm trong vụ Vinashin. Hơn thế, chính Phó thủ tướng là người luôn cho rằng Vinashin cần phải được bảo vệ dù bất cứ giá nào.

  Bản kiến nghị cũng nhắc lại việc Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng là người hăng hái nhất cổ vũ cho việc phá cho được hội trường Ba Đình bất chấp những di sản quý giá của đất nước, đồng thời vạch ra tư cách không phù hợp địa vị của một phó thủ tướng thường trực trong khi ông Hùng tham dự họp quốc hội.

  Khi có đại biểu hỏi "ông cán bộ nọ có sai phạm sao không thi hành kỷ luật" thì Phó thủ tướng trả lời "kỷ luật thì không có người làm việc!"

  Câu trả lời này được những người ký tên trong bản kiến nghị cho là tùy tiện và chứng tỏ khả năng lãnh đạo của Phó thủ tướng quá yếu kém. Câu trả lời này cũng bị báo chí vạch ra nhiều lần khiến bộ mặt chính phủ không thể gọi là đáng nể trọng.

  Ông Nguyễn Sinh Hùng bị phê phán là có xu hướng áp đặt và hạn chế dân chủ trong việc cổ vũ cho dự án đường sắt cao tốc, phê phán Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng thiếu lễ độ vì trong khi thảo luận, đại biểu còn có ý kiến khác thì Phó thủ tướng giơ tay chém xuống, tuyên bố không thể không làm đường sắt cao tốc.

  Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cũng là người đưa ra ra sáng kiến cổ vũ cho việc bãi bỏ Hội đồng nhân dân quận, huyện. Đây là một đề nghị vi phạm hiến pháp, rõ ràng muốn tạo thế triệt tiêu mọi phê bình dân chủ. Người dân sẽ mất quyền bầu ra cơ quan thay mặt mình để giám sát cơ quan hành chính trực tiếp kiến nghị, phê bình chủ tịch, phó chủ tịch quận, huyện, phường trong các kỳ họp, hoặc bãi miễn họ khi có sai phạm nghiêm trọng.

  Kết luận của bản kiến nghị yêu cầu Thủ tướng và Phó thủ tướng nên tự kiểm điểm trước Ban chấp hành Trung ương và xin từ nhiệm.

  Đây không phải là bản kiến nghị đầu tiên. Trước đó vào ngày 22 tháng 4 năm 2010 một bản kiến nghị thu thập chữ ký của 18 vị lão thành cách mạng cũng đã được gửi cho Bộ chính trị, Ban bí thư trung ương và các ủy viên Ban chấp hành Trung ương khoá 10 nhằm góp ý, phê bình thẳng thắn bốn nhân vật gồm Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, và ông Tô Huy Rứa.

  Thẳng thắng phê phán bốn nhân vật này đều tham quyền cố vị, làm việc trong nhiều nhiệm kỳ nhưng tỏ ra không đủ khả năng lãnh đạo, bản kiến nghị yêu cầu cả 4 người không nên tiếp tục ứng cử trong nhiệm kỳ tới tại Đại hội Đảng lần thứ 11.

  Có điều đặc biệt là bản kiến nghị này đã nêu đích danh Tổng bí thư Nông Đức Mạnh là người ngả hẳn theo Trung Quốc một cách công khai. Trung tướng Lê Hữu Đức, người ký tên đầu trong bản kiến nghị, đã ghi thêm phần nhận xét của mình như sau:

  "Với đồng chí Nông Đức Mạnh, khuyết điểm trầm trọng nhất là ngả hẳn vào bọn Trung Quốc, không thấy được âm mưu muôn đời của Trung Quốc là muốn nuốt chửng nước ta, không thấy qua 4000 năm dựng nước và giữ nước, vương triều nào nhu nhược chạy theo bọn Trung Quốc là mất nước hay sao? Cần kiểm điểm nghiêm khắc trước khi nghỉ việc để làm gương cho những đồng chí khác tránh vết xe đổ nát của đồng chí Nông Đức Mạnh."

  Một quy định vi phạm pháp luật

  Sau khi hai bản kiến nghị đựơc xem là gay gắt và mạnh mẽ nhất tung ra thì một quy định của Thanh tra Chính phủ cũng xuất hiện vào ngày 26/8/2010 quy định việc nộp đơn khiếu nại, tố cáo hay kiến nghị gửi đến các cấp không tập trung chữ ký của nhiều người mà phải nộp riêng, từng người một đứng đơn.

  Bản quy định nêu rõ khi đơn khiếu nại có họ, tên, chữ ký của nhiều người thì cán bộ xử lý đơn đề xuất thủ trưởng cơ quan chuyển trả đơn và toàn bộ tài liệu kèm theo (nếu có) cho người gửi đơn và hướng dẫn người khiếu nại,viết đơn khiếu nại riêng của từng người, gửi đến cơ quan, đơn vị, người có thẩm quyền để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

  Ngay sau khi bản quy định này được tung ra TS luật Cù Huy Hà Vũ đã đưa ra nhận xét:

  "Quy định mới của Thanh tra Chính phủ thể hiện tại thông tư 04 ngày 26 tháng 8 năm 2010 về việc cơ quan nhà nước khi nhận đơn khiếu nại phải phân loại ra, nếu đơn nào có chữ ký của nhiều người khiếu nại thì trả lại và bắt người khiếu nại nếu muốn tiếp tục thì phải mỗi người một đơn riêng. Nguồn gốc của thông tư này chính là một văn bản của chính Thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng ký.

  Đó là nghị định 136 ngày 14 tháng 11 năm 2006 của chính phủ quy định tại điều 6 là trả lại đơn khiếu nại của ông hoặc bà và đề nghị ông bà viết đơn khiếu nại riêng để cơ quan thẩm quyền giải quyết. Vậy thì chính Nguyễn Tấn Dũng là thủ phạm trong hành vi cấm người dân khiếu nại tập thể là hành vi vi phạm hiến pháp, vi phạm pháp luật về khiếu nại tố cáo."

  Riêng Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, người liên tiếp đưa ra những kiến nghị này xác định rằng ông đã biết có việc ngăn trở này, nhưng đối với ông việc đó không có gì quan trọng vì những người ký tên trong bản kiến nghị đều biết trước việc này. Khi được hỏi liệu quy định này có phải nhằm vô hiệu hóa những kiến nghị tương tự như kiến nghị ông vừa gửi đi hay không, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh cho biết:

  "Đó là một cách, trước đây thì họ đã quy định từng người. Bữa trước tôi đã trả lời ông Trương Tấn Sang rồi, tôi nói rằng đến đại tướng ký biết bao nhiêu đơn kiến nghị nhưng các vị đâu có chú ý đến, thậm chí còn không hồi âm, thế bây giờ bảo chúng tôi là mỗi người ký thì có nghĩa lý gì?"

  Khi được hỏi liệu trong điều lệ Đảng có quy định về việc trả lời các kiến nghị của Đảng viên trong việc xây dựng Đảng hay không, ông nói:

  "Từ trước đến giờ họ chả bao giờ trả lời cả. Đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi bao nhiêu kiến nghị mà họ cũng chả trả lời. Tôi cũng thế, tôi đã gửi bao nhiêu thơ, bao nhiêu kiến nghị cho họ nhưng chả bao giờ họ trả lời cả. Nhưng cái việc tôi làm tiếp thì tôi cứ phải làm. Từ trước giờ theo điều lệ Đảng thì không nói là bao nhiêu lâu thì họ phải trả lời cái thơ này nhưng trong quy định, trong luật thì công dân có kiến nghị có khiếu nại thì các cơ quan hữu quan phải trả lời trong 15 ngày. Tuy nhiên thủ tướng quy định thì cứ quy định nhưng bây giờ người ta có làm theo luật đâu?"

  Giới quan sát chính trị quốc tế cho rằng chính phủ của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tỏ ra thận trọng hơn những chính phủ trước khi đối phó với chính kiến của những nhân vật cao cấp trong quân đội hay trong cấp ủy đảng. Lý do có lẽ chính quyền lo ngại dư luận quốc tế nên cố gắng tránh càng xa càng tốt những tiếng nói vang lên từ trong Đảng, vì chính quyền biết rõ, càng chống lại thì dư âm của những tiếng nói ấy lại càng vang xa.

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Another-petition-from-high-rankin...

  Phản hồi: 

  Kính nhờ BBT Dân Luận tìm giúp văn bản về việc

  [quote="Tên tác giả"]quy trình xử lý đơn thư do Thanh tra Chính phủ vừa mới ban hành, từ ngày 11-10, tất cả các loại đơn khiếu nại, tố cáo gửi đến cơ quan hành chính Nhà nước sẽ bị trả lại nếu đơn có họ tên, chữ ký của nhiều người.

  Những đơn được gửi đến nhiều cơ quan, gửi tới nhiều người và đã gửi đến đúng cơ quan hoặc người có thẩm quyền giải quyết, cũng sẽ không được tiếp nhận. Cơ quan Nhà nước có trách nhiệm xử lý đơn trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đơn.
  [/quote]

  vì đây mới chỉ là thông tin từ báo TP. Tôi cần văn bản chính thức có ngày tháng, năm, số hiệu, người ban hành v.v... để viết một bài về việc vi phạm pháp luật theo quy định của :

  - Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật
  - Luật thanh tra
  - Luật khiếu nại tố cáo

  nếu thật sự văn bản này có bút tích hẳn hoi của "quý ngài" Chần Dzăn Chuyền. Xin cám ơn trước

  Phản hồi: 

  Bởi vậy mới nói! bây giờ ai mà thèm đếm xỉa đến "thanh cha chính phủ" của ông "Chuyền" mà bày đặt ra "quy chình mới". Chảnh bà cố!

  Bi giờ, ai mà thèm "chơi" dí ông "Chuyền"! cần thiết, "chơi" thẳng lên "Bộ chính chị" không hà! hoặc "tệ tệ" thì "chơi" lên thẳng "thủ tướng", "Chủ tịch nước", "Quốc hội", "Bộ công an", "viện kiểm sát", hay "tòa án". Còn không thì "chơi" lên... mạng, "chả lời" phỏng vấn của RFA, BBC, RFI, CNN, VOA... còn có "giá chị" hơn! ít nhứt dân đen cũng nói được và có người nghe dù biết chưa làm gì được, nhưng cho nhiều người biết càng tốt, nhứt là thế giới biết càng hay, phải hông bà con ? Ông "Chuyền" tưởng ổng còn có 'giá chị" lắm dzậy đó! mắc cừ quá!

  Phản hồi: 

  Kiến nghị này của 31 vị tướng và sĩ quan quân đội gởi cho "BỘ CHÍNH TRỊ VÀ CÁC ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG" nghĩa là thuộc nội bộ đảng CS.

  Qui định của Thanh tra chính phủ chỉ có hiệu lực đối với hệ thống chính phủ (ngành hành pháp với người đứng đầu là Thủ tướng) nên không áp dụng cho các kiến nghị thuộc loại kể trên.

  Và nó cũng không áp dụng cho các kiến nghị gởi đến Quốc hội; nhưng nếu họ muốn thì QH ra qui định tương tự lúc nào không được.

  Phản hồi: 

  Ngồi buồn chẳng biết làm chi!

  Thôi thì, ta thử "mần tin" lạm bàn

  "Quy chình" khiếu tố Truyền ban

  Làm dân rụng rún khi bàn... lối... ra!

  Đọc những dòng tin về việc Thanh tra Chính phủ vừa ban hành quy trình mới xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo mà cười rung rinh đến mém... rụng... rún!!!

  Ông Trần Văn Truyền "thân quý mến"!

  Chắc ông mải lo và khá đau đầu trong thời gian trước "đại hội đảng của nhà ông" nên quên nhiều điều quá rồi, vì vậy tụi tui - những dân đen - có nhiều thời gian rãnh rỗi nên lượm lặt đó đây để nhắc lại cho ông nhớ vài việc, ông nhé!

  1. Lá đơn của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ tố cáo và đề nghị khởi tố "quý ngài" Trung tướng Vũ Hải Triều về việc mồm loa mép dãi, huênh hoang tuyên bố xằng bậy là "mấy tháng qua bộ phận kỹ thuật của "ta" đã đánh sập 300 trang báo mạng và blog 'xấu'", đâu có gởi cho Thanh tra Chính phủ. Chẳng lẽ ông không biết?!

  2. Lá thư của 38 vị lão thành cách mạng tố cáo và đòi xử lý Nguyễn Chí Vịnh và phe cánh của Vịnh đâu có gởi cho Thanh tra Chính phủ. Chẳng lẽ ông không hay?!

  3. Lá thư của19 vị lão thành cách mạng gởi cho Bộ chính trị ĐCSVN về ý kiến cho "đại hội đảng sắp đến của các ông" cũng đâu có gởi cho Thanh tra Chính phủ. Chẳng lẽ ông không tỏ?!

  4. Lá thư kiến nghị củaĐại tướng Võ Nguyên Giáp, Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh cùng 13 vị lão thành cách mạng cũng chỉ gởi cho ĐCSVN, đâu có thèm đếm xỉa gì đến cơ quan nổi tiếng có tên "Thanh tra Chính phủ" của ông. Chẳng lẽ ông không tường?!

  5. Vụ việc của ông Trung tá Vũ Minh Trí ầm ĩ và nghiêm trọng đến mức lên tầm quốc gia và quốc tế cũng chẳng ai buồn đếm xỉa đến cơ quan rất kêu "Thanh tra Chính phủ" của ông. Chẳng lẽ ông chẳng nhận tin?!

  6. Cho đến dân đen như cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gởi thư kiến nghị để kêu gọi mọi người lên tiếng giúp giải thoát cho hai cháu bé bị xâm hại tình dục do Nguyễn Trường Tô gây tội ác, thiên hạ cũng chẳng buồn nhớ đến cái gọi là "Thanh tra chính phủ" của ông. Chẳng lẽ ông không hổ ngươi?!

  7. Cũng vụ việc về tay Tô chủ tịch, Luật sư Trần Đình Triển có thư gởi cho "ngài" Tô Huy Rứa và dường như "quên mất" cơ quan nghe rất "Thanh" để đáng lẽ phải góp phần "tra" của ông. Chẳng lẽ ông không thẹn?!

  8. Đơn kiến nghị của Tiến sĩ Nguyễn Quang A về quyết định 97 của ông Thủ tướng, cũng chẳng buồn đếm xỉa đến thanh tra chính phủ. Chẳng lẽ ông không nhột?!

  9. Cho đến thầy giáo Đỗ Việt Khoa, khi khiếu nại về việc bị tờ báo "lớn" của "ngài' Hữu Ước bôi nhọ cũng quên béng ông, chẳng lẽ ông không xấu hổ?! Tôi nhắc đến thầy Khoa là bởi vì, chính ông đã nhắn nhủ đến thầy Khoa bằng những lời mang vị "mạch nha" trộn với mật ong kèm theo chút keo bẫy chuột, chẳng lẽ ông quên sao?!

  10. Con tàu Ví-na-sình đang chìm dần chìm dần từ lời cảnh báo mấy năm qua của nhiều giới nhiều ngành, mà "chính phủ của mấy ông" cứ bỏ ngoài tai, trong đó "góp phần" dung dưỡng bao che xằng bậy của "ngài" Thủ tướng - cấp trên trực tiếp của ông - đâu có nhỏ, ông có biết không hở, ông Truyền? Khi con tàu Ví-na-sình đang ngụp lặn trong các phi vụ mua gian bán lận, nổ lốp ba lốp bốp, ông ở đâu mà không đi "tra" để cho nó "thanh" giùm cái?! Để bi giờ nó "từa lưa hột dưa" rồi quáng quàng "tái cơ cấu", "giãn nợ", "khoanh nợ", cố gắng cứu nó cho khỏi chìm???!!!

  Sơ sơ có... vậy thôi, dân đen tụi tui nhắc cho ông nhớ một điều để ông về nằm gác tay lên trán mỗi tối mà "trăn trở", mà "thao thức" mà

  trằn trọc băn khoăn giấc chẳng thành
  canh bốn canh năm vừa chợp mắt
  sao vàng năm cánh mộng... loanh quanh!!!

  để mà ông gặm nhấm (còn tâm trạng tê tái hay mặn mà "hương vị sắc xuân" là tùy ông (vì đảng hay khoái đi liền và ăn ké với nàng Xuân lắm, nên tui phải diễn giải kỹ cho ông hiểu đó mà).

  Hổng lẽ ông còn ảo tưởng đến mức cái cơ quan rất kêu "Thanh Tra Chính Phủ" với cấp hàm của ông tương đương với một bộ trưởng là cái cơ quan trọng yếu ư???

  Nói ông đừng buồn nha ông Truyền, ông có biết cái cơ quan của ông chẳng là cái... véo gì trong đầu của các vị trong nội bộ ĐCSVN của ông không?! và cũng chẳng là cái... thá gì trong đầu óc người dân tụi tui không?!

  Hổng lẽ ông không biết rằng chẳng ai buồn nhớ đến ông, chẳng ai buồn đếm xỉa đến cái cơ quan "tra" thì chẳng nổi mà "thanh" thì chẳng có!

  Xin lỗi ông nghe, ông Truyền! Bộ ông tưởng cái "quy chình mới" của ông ban hành có giá trị hử? Chời ơi! Tui cũng dân gốc Bến Tre nè ông! Tui nói thiệt! Hổng lẽ bây giờ tui đến bên giường ông để lay ông dậy và hét to vào cái lỗ nhĩ của ông mà rằng:

  Đừng có mơ nữa! Cái cơ quan của ông "cha" thì chẳng ra cái quái gì, mà "thanh" thì chẳng có nỗi tí tị nào hết mà bày đặt ... chảnh!. "Quy chình" mới "dí" lại "quy chình" cũ! Mệch!

  Nói tụi tui nghe thử, "thằng nào", "con nào" biểu ông ra cái "quy chình" mới dzậy?! Để những thằng chủ này đi làm dzịệc với lũ đầy tớ đó coi!

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm]Có lẽ quy trình xử lý đơn thư do Thanh tra Chính phủ vừa mới ban hành là để đối phó với những kiến nghị như thế này???

  Không nhận đơn khiếu tố nhiều người ký và gửi nhiều cơ quan

  TP - Theo quy trình xử lý đơn thư do Thanh tra Chính phủ vừa mới ban hành, từ ngày 11-10, tất cả các loại đơn khiếu nại, tố cáo gửi đến cơ quan hành chính Nhà nước sẽ bị trả lại nếu đơn có họ tên, chữ ký của nhiều người.

  Những đơn được gửi đến nhiều cơ quan, gửi tới nhiều người và đã gửi đến đúng cơ quan hoặc người có thẩm quyền giải quyết, cũng sẽ không được tiếp nhận. Cơ quan Nhà nước có trách nhiệm xử lý đơn trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đơn.

  Nguồn: Tiền Phong online[/quote]

  Quy định mới này là trò trẻ con, nhưng khá thâm độc vì "sức mạnh bó đũa" bị vô hiệu hóa. Tưởng là cao tay và hiệu quả, nhưng Thanh Tra quên mất rằng tiếng nói của DÂN có sức mạnh vô địch !!! Hiện tình cho thấy rằng Thanh Tra có xem xét các tố cáo / kiến nghị hay không không quan trọng nữa rồi ?!

  Ban hành qui chế này đã làm rõ thêm bản chất vấn đề - loại bỏ sức mạnh tập thể, nhưng than ôi, nó cũng làm cho Thanh Tra trở nên vô dụng, không còn đáng tin trong mắt người dân.

  Vậy từ nay về sau Thanh Tra còn có tác dụng gì nữa ??? Có lẽ là công cụ để các phe phái choảng nhau chăng ?! Nếu vậy thì tốt quá nhưng đừng để dân đen bị vạ lây. Coi chừng làm quá để DÂN nổi giận thì ...

  Không biết đứa nào xui các bác lãnh đạo ban hành qui chế này nhỉ ?! Thằng thày dùi này đểu quá (mà các bác nhà mình có khi cũng biết nó đểu nhưng chưa đủ tầm để nghĩ ra cách hay hơn ???). Cứ cái đà này thì đến lượt các cơ quan nhà nước khác sẽ trở thành vô dụng như các bác Thanh Tra mất. Nguy quá !!!

  Phản hồi: 

  Có lẽ quy trình xử lý đơn thư do Thanh tra Chính phủ vừa mới ban hành là để đối phó với những kiến nghị như thế này???

  Không nhận đơn khiếu tố nhiều người ký và gửi nhiều cơ quan

  TP - Theo quy trình xử lý đơn thư do Thanh tra Chính phủ vừa mới ban hành, từ ngày 11-10, tất cả các loại đơn khiếu nại, tố cáo gửi đến cơ quan hành chính Nhà nước sẽ bị trả lại nếu đơn có họ tên, chữ ký của nhiều người.

  Những đơn được gửi đến nhiều cơ quan, gửi tới nhiều người và đã gửi đến đúng cơ quan hoặc người có thẩm quyền giải quyết, cũng sẽ không được tiếp nhận. Cơ quan Nhà nước có trách nhiệm xử lý đơn trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đơn.

  Nguồn: Tiền Phong online