Thông Báo: Dân Luận trở lại sau 3 ngày đóng cửa

 • Bởi Admin
  27/08/2010
  17 phản hồi

  Tqvn2004

  Như nhiều độc giả đã biết, server của X-cafevn.org, và cũng là nơi đặt Dân Luận, đã bị tin tặc đột nhập và xóa bỏ dữ liệu, khiến hai trang này buộc phải đóng cửa trong ba ngày. Đến hôm nay, server đã được khôi phục và bước đầu quay trở lại hoạt động, tuy còn có nhiều vấn đề cần phải tiếp tục khắc phục.

  Nhân đây Dân Luận xin chân thành cảm ơn đội ngũ kỹ thuật của X-cafevn.org, đặc biệt là bác The10net, vì các nỗ lực nhằm sớm khôi phục hai trang X-cafevn.org và Dân Luận, trong hoàn cảnh phải đối mặt với nhiều công việc cá nhân cần giải quyết. Đây không phải là lần đầu tiên, và có lẽ cũng chưa phải lần cuối cùng, các bác lao tâm khổ tứ mà không đòi hỏi dù chỉ một lời cảm ơn như thế này. Đó là những đóng góp không nhỏ của các bác để tin tức đa chiều tiếp tục tới được độc giả trong và ngoài nước mà chúng tôi xin ghi nhận.

  Về phía tin tặc, không biết các anh sẽ lý giải ra sao về hành động tấn công những trang web chỉ cất tiếng nói phản biện ôn hòa như Dân Luận, Talawas, Minh Biện, Bauxite Việt Nam v.v...? Một xã hội muốn phát triển cần có phản biện, cần chấp nhận tranh luận. Nếu các anh nghĩ những gì Dân Luận nói là không đúng, chúng tôi sẵn sàng đón nhận những phản biện của phản biện từ các anh, để hai bên có thể hiểu nhau hơn, đồng thời giúp cho bên thứ ba, các độc giả, có cái nhìn đúng đắn hơn về một sự kiện cụ thể. Khi đọc cơ sở dữ liệu của Dân Luận, chắc các anh cũng thấy nhiều bài được đăng nằm trong mục "Chống diễn biến hòa bình" của báo Quân đội Nhân Dân. Thay vì đối thoại, các anh đã chọn phương pháp bịt miệng đối phương. Thay vì thuyết phục, các anh lại tìm cách gieo rắc sự sợ hãi và nghi ngờ, bằng cách tung thông tin cá nhân của các thành viên Dân Luận lên mạng. Điều đó chứng tỏ các anh không chứng minh được chúng tôi sai. Nó cho thấy các anh đang bối rối và sợ hãi trước sự lan truyền ngày càng rộng hơn của sự thật trên mạng Internet.

  Đột nhập và phá hoại các trang web "lề trái" có thể giúp các anh trì hoãn được vài ba ngày, nhưng chắc chắn không thể đảo ngược được tiến trình tiến bộ của cả một dân tộc dưới sự hỗ trợ của công nghệ thông tin. Chúng tôi giữ vững niềm tin rằng sự thật và chính nghĩa sẽ chiến thắng giả dối và bạo lực. Thời điểm mà các anh sẽ phải thừa nhận mình đã sai có lẽ cũng sắp tới rồi, hãy cùng chờ xem!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  17 phản hồi

  Bác Kẻ Học Đòi nhận định quả không sai!
  Mới đây tôi có mua thiết bị D-Com 3G của Vietel để sử dụng. Tôi dự định nếu tốc độ truyền tải của D-Com 3G không thua ADSL sẽ sử dụng thay thế luôn đường truyền ADSL cho tiện lợi.
  Nhưng tôi đã thật sự thất vọng và thấy mình đã phí tiền một cách oan uổng. Không phải thất vọng vì tốc độ truyền tải của D-Com 3G không ổn định, mà thất vọng vì tất cả những websites tôi thường vào xem tin tức đều bị chặn. Kề cả website của đài BBC nổi tiếng trên thế giới cũng không thể truy cập được qua mạng của Vietel.
  Tôi thấy Bác vận động mọi người tẩy chay Vietel là hoàn toàn có cơ sở.

  Video về BKAV tôi cũng có xem qua, thực ra đó chỉ là cộng đồng IT phê phán nhóm BKAV làm được 1 thì quảng bá 10, mà theo ngôn ngữ teen gọi là "nổ". Nó không chứng minh rằng nhóm BKAV có liên quan đến hack các diễn đàn.

  Về trích đoạn bài viết trên blog Free Lê Công Định, tôi sẽ để ý tìm hiểu thêm xem FPT và Viettel có phòng ban chuyên "tìm cách phát hiện lỗ hỗng các trang web chống cộng và… phá hoại" hay không. Theo như tôi được biết thì các ISP như FPT hay Viettel có đội ngũ làm việc với cơ quan an ninh, nhưng là về chặn tường lửa; còn tấn công đánh phá tôi tin là nhiệm vụ của một nhóm khác, không nằm ở các ISP. Do đó tôi cũng chưa tin hẳn những gì bài viết đó nói.

  Với cái này nữa:
  Cũng nhờ là đi tìm cách vượt tường lửa tôi khám phá ra bộ mặt thật của kẻ ác. Tôi có anh bạn học có đứa con tốt nghiệp về bưu chính viễn thông ở ĐH Bách Khoa Đà Nẵng. Thằng nhóc ngày xưa tôi hay ẳm và rất thích hồ bơi nhà tôi nên khi tôi nhờ thì nó nhiệt tình giúp đỡ. Hỏi ra thì cháu cho biết là đang làm cho Vietel ở trung tâm khu vực III là thành phố Đà Nẵng. Công việc chính của cháu và các kỹ sư mới ra trường là tìm cách phát hiện lỗ hỗng các trang web chống cộng và…phá hoại. Trời đất quỷ thần ơi! Tôi lại đi nhờ một phương tiện và cánh tay của kẻ CHẶN TƯỜNG LỬA để VƯỢT TƯỜNG LỬA. Gia đình anh bạn tôi khó khăn khi nuôi cháu ăn học và chúng tôi cũng giúp đỡ rất nhiều nên bây giờ cháu này không thể từ chối sự nhờ vả của tôi. Tôi mời 2 bố con đi uống cà phê và nói chuyện về LUẬT TRỜI VÀ LÒNG NGƯỜI. Cháu kỹ sư có nói là Viettel cũng hay đi làm từ thiện xây nhà tình thường, tình nghĩa cho các bà mẹ VN anh hùng, rồi đi cứu trợ bão lụt đấy chứ. Nhưng chưa đủ khi cháu chỉ giúp 1 số người nhưng mà phá hoại toàn dân tộc cháu ạ.

  Bố cháu rất thân với tôi nên tỏ thật, thiệt tình làm ba cái chuyện thất đức này tôi thấy không tốt nhưng cháu bảo lương tháng 8 triệu đồng và tiền thưởng khi phá được trang web nào cũng giúp gia đình trả nợ nần khi cháu ăn học vay mượn. Cháu cho biết là trước khi vào Vietel thì phải thi vào và học một khóa về bảo vệ an ninh quốc phòng, kết thúc khóa học thì được nhận vào làm với mức lương khởi điểm là 5 triệu đồng/1 tháng. Sau 3 tháng thì tăng lương. Các cháu mới ra trường thất nghiệp thì tập trung vào đây nhiều lắm. Các bạn của cháu làm ở FPT cũng có công việc y hệt cháu.

  Xin chân thành cảm ơn BBT Dân Luận đã khắc phục được sự cố do bọn tin tặc phá hoại gây nên để cho chúng tôi còn có không gian để tiếp nhận thông tin, bày tỏ ý kiến của mình 1 cách tự do.
  Thật đáng khinh bỉ cho bọn tin tặc đã dùng những cách thô bỉ, hèn hạ nhằm bịt miệng những con người yêu tự do với mục đích tiếp tay cho nhà cầm quyền mãi mãi thống trị Nhân Dân.
  Lại càng đáng khinh bỉ hơn cho những kẻ vỗ tay hoan hô và ủng hộ cho những tên tin tặc, có lẽ bọn chúng muốn chế độ này mãi mãi trường tồn để chúng có thể sống phè phỡn trên sự cùng khổ của những người Dân bị trị.
  Một lần nữa xin chúc mừng và xin gởi lời cảm ơn đến tất cả những ai ủng hộ trang NHÀ của chúng ta (xin phép BBT Dân Luận cho tôi được gọi như vậy).
  Người con Sài Gòn: HS-TS-VN

  Bác Kẻ Học Đòi thân mến, trước khi kêu gọi tẩy chay thì cần có bằng chứng xác thực rằng các tổ chức đó đúng là đốn mạt như thế. Nếu bác có thì cho chúng tôi biết. Còn nếu không có thì cẩn thận đánh nhầm người vô tội.

  Kẻ Học Đòi viết:
  Xin chào mừng!
  Hy vọng lần này trở lại, các bác cũng sẽ mạnh mẽ hơn, cứng cáp hơn chớ không mong manh, dễ vỡ như những lần trước.

  Còn tụi tin tặc, ngoài tụi lãnh đạo, chắc ai cũng biết kẻ đầu têu, thì không tính, còn nhân viên là ai?
  Phải chăng là tụi đang làm cho BKAV Antivirus, Viettel,...?

  Tôi chính thức đề nghị mọi người phát động phong trào tẩy chay tất cả những sản phẩm, dịch vụ của những cá nhân, tổ chức đốn mạt như thế.
  Đồng thời dùng ngòi bút của mình khơi dậy lên trong xã hội một sự khinh bỉ, hạ thấp đối với chúng nó.

  Tôi nói thật, những ai có chuyên môn, nghiệp vụ, có kiến thức mà còn đi ủng hộ, tiếp tay cho những việc dối trá của triều đình nên tự lấy đậu hũ đập vào đầu chết quách cho rồi.
  Còn nếu không thì phải khâm phục trình độ chí tệ của quý vị, gì cũng biết, chỉ có mắc cỡ là không biết mà thôi!

  Xin chào mừng!
  Hy vọng lần này trở lại, các bác cũng sẽ mạnh mẽ hơn, cứng cáp hơn chớ không mong manh, dễ vỡ như những lần trước.

  Còn tụi tin tặc, ngoài tụi lãnh đạo, chắc ai cũng biết kẻ đầu têu, thì không tính, còn nhân viên là ai?
  Phải chăng là tụi đang làm cho BKAV Antivirus, Viettel,...?

  Tôi chính thức đề nghị mọi người phát động phong trào tẩy chay tất cả những sản phẩm, dịch vụ của những cá nhân, tổ chức đốn mạt như thế.
  Đồng thời dùng ngòi bút của mình khơi dậy lên trong xã hội một sự khinh bỉ, hạ thấp đối với chúng nó.

  Tôi nói thật, những ai có chuyên môn, nghiệp vụ, có kiến thức mà còn đi ủng hộ, tiếp tay cho những việc dối trá của triều đình nên tự lấy đậu hũ đập vào đầu chết quách cho rồi.
  Còn nếu không thì phải khâm phục trình độ chí tệ của quý vị, gì cũng biết, chỉ có mắc cỡ là không biết mà thôi!

  Những người chỉ cần biết " còn đảng, còn mình " thì làm sao mà nghĩ đến được nhân dân, dân tộc, đất nước. Phần lớn những thành viên của Dân Luận, Minh Biển, Talawas, ... là những người mang tư tưởng trung dung và phần lớn họ là những người yêu nước, chứ không phải là chống cộng cực đoan. Ngay X-Cà có cũng tới gần 50% thành viến chống lại việc của Lý Tống VS Đàm Vĩnh Hưng, cho thấy họ! những thành viên X-cà đang đi vào cả " lề phải " lẫn " lề phải". Mà thật ra đã là con người thì làm gì có " lề trái, lề phải". Định nghĩa về cái lề đường trong tư tưởng con người là do chính các bác đảng viên CS VN đặt ra cho dân chúng. Giáo Sư Ngô Bảo Châu nói xéo về "con cừu" là chính các bác CS phải thấy nhục. Lạ kỳ là có những con người lại thích đi ném đá " con cừu lề trái " và qua đó tự nhận mình là con cừu lề phải, nực cười cho những con người không muốn làm mà lại tự hào là con cừu ( cho dù đó là cừu lề phả).
  Tôi và rất nhiều người bình thường khác đều phản đối các cách chống đối cực đoan, cho dù đó là chống cộng cực đoan hay chống dân chủ cực đoan. Các hình thức bịt miện người khác, trộm cắp thông tin, phá hoại các trang như Dân Luận, Minh Biển, Talawas,... chính là thể hiện sự cực đoan của họ. Không một con người bình thường nào lại ủng hộ cách làm trên và chỉ những kẻ có tư tưởng bệnh hoạn mới mở bia chúc mừng vì các cách cực đoan đó. Trộm cướp thì muôn đời vẫn là trộm cướp cho dù là với mục đích " lấy của người giầu, chia cho kẻ nghèo" và hơn nữa đây lại là trộm cướp để bịt miệng người khác, đem các tư liệu đời tư của người khác ra cho bàn dân thiên hạ thì càng đáng bị khinh bỉ hơn.

  Rất vui mừng khi nhìn thấy Dân Luận lại mở ra trước mặt.
  Cảm ơn đội ngũ kỹ thuật và các anh chị trong BBT đã cố gắng khắc phục sự cố, để Dân Luận tiếp tục đáp ứng sự mong mỏi của đông đảo bạn đọc.
  Tôi nghĩ những nổ lực của các anh chị sẽ được đền bù một cách xứng đáng, vì sự kiện tin tặc tấn công hàng loạt các trang như Tiền vệ, talawas, Thông Luận, Đàn Chim Việt, Xcafe, Dân luận, v.v… cũng có những tác dụng ngược mà họ không nghĩ đến:
  1. Đây là một thử thách để các anh, chị có nhiều kinh nghiệm hơn trong chuyên môn, nghiệp vụ.
  2. Sau sự cố này, tên tuổi của các websites nêu trên chẳng những không mất đi mà còn trở nên nổi tiếng và thu hút được nhiều người tìm đọc hơn nữa.
  Chúc các anh, chị mạnh khỏe và tiếp tục có nhiều cống hiến quý báu cho quê hương, đất nước.

  Tôi chả phải hacker, nhưng tôi giải thích cho anh Huân hiểu vấn đề và cách nghĩ của hacker.

  Tên tác giả viết:
  Về phía tin tặc, không biết các anh sẽ lý giải ra sao về hành động tấn công những trang web chỉ cất tiếng nói phản biện ôn hòa như Dân Luận, Talawas, Minh Biện, Bauxite Việt Nam v.v...? Một xã hội muốn phát triển cần có phản biện, cần chấp nhận tranh luận.

  Tranh luận thì tốt thôi, không có ai phản đối cả. Nhưng tranh luận thì chưa thấy mấy, còn chửi bới không dùng lý lẽ+tấn công cá nhân thì tôi thấy rất nhiều. Ở Dân Luận thì ít hơn, còn ở X-cà thì nói thật, tôi toàn vào đó nghịch cừu lề trái, lấy đá ném cho cừu nó kêu be be rất thích (theo lời anh Ngô Bảo Châu.)

  Tên tác giả viết:
  Nếu các anh nghĩ những gì Dân Luận nói là không đúng, chúng tôi sẵn sàng đón nhận những phản biện của phản biện từ các anh, để hai bên có thể hiểu nhau hơn, đồng thời giúp cho bên thứ ba, các độc giả, có cái nhìn đúng đắn hơn về một sự kiện cụ thể.

  Không đúng quá nhiều cái còn gì nữa, tôi còn chỉ ra cả đống. Đưa ý kiến ra đây một phát là lập tức một cái mồm chống cộng nhảy chồm chồm lên chửi bất chấp lý do. Thế thì có lý do gì để tồn tại?

  Tên tác giả viết:
  Khi đọc cơ sở dữ liệu của Dân Luận, chắc các anh cũng thấy nhiều bài được đăng nằm trong mục "Chống diễn biến hòa bình" của báo Quân đội Nhân Dân. Thay vì đối thoại, các anh đã chọn phương pháp bịt miệng đối phương. Thay vì thuyết phục, các anh lại tìm cách gieo rắc sự sợ hãi và nghi ngờ, bằng cách tung thông tin cá nhân của các thành viên Dân Luận lên mạng. Điều đó chứng tỏ các anh không chứng minh được chúng tôi sai. Nó cho thấy các anh đang bối rối và sợ hãi trước sự lan truyền ngày càng rộng hơn của sự thật trên mạng Internet.

  Tôi thì không nghĩ vậy. Tôi cho rằng các hacker đơn giản thấy, một nơi mà văn hóa thảo luận chỉ ở mức chửi bới, tranh cãi, phản đối chứ không phải phản biện thì không nên tồn tại.
  Và tôi cũng cho rằng, mấy anh hacker chả có gì mà bối rối, sợ hãi cả đâu. Các anh ấy tôi tin đang mở bia ăn mừng.

  Tên tác giả viết:
  Đột nhập và phá hoại các trang web "lề trái" có thể giúp các anh trì hoãn được vài ba ngày, nhưng chắc chắn không thể đảo ngược được tiến trình tiến bộ của cả một dân tộc dưới sự hỗ trợ của công nghệ thông tin. Chúng tôi giữ vững niềm tin rằng sự thật và chính nghĩa sẽ chiến thắng giả dối và bạo lực.

  Anh Huân có quá tự tin khi vỗ ngực "chính nghĩa và sự thật" hay không đấy? Đem vote thẳng căng ra, tôi tin rằng anh tự tin hơi sớm.

  Tên tác giả viết:
  Thời điểm mà các anh sẽ phải thừa nhận mình đã sai có lẽ cũng sắp tới rồi, hãy cùng chờ xem!

  30 năm nữa, may ra mới có thể bắt đầu talk về đa đảng anh ạ.

  Bây giờ, tôi tin mọi người đang ngồi chờ xem tin từ trang sinhtulenh.org.

  Tự do ngôn luận như là một quyền hạn không thể bị tước đoạt

  Trong vòng chưa đến 72 tiếng đồng hồ, một loạt websites tên tuổi ở hải ngoại bị bọn tin tặc giấu mặt đánh sập. Không cần phải bỏ công suy nghĩ cũng nhìn thấy được đây là một chiến dịch đã được hoạch định chu đáo bởi một thế lực đen tối mà mục tiêu không gì khác hơn là nhằm bịt miệng những tiếng nói độc lập của người Việt trong và ngoài nước. Những tiếng nói độc lập này, được phổ biến rộng rãi trên mạng lưới thông tin toàn cầu xuyên qua các website Tiền vệ, talawas, Thông Luận, Đàn Chim Việt, Xcafe, Dân luận, v.v… nhất định đã khiến bọn cầm đầu cái thế lực đen tối nói trên nhức nhối đến độ không chịu đựng được. Cho nên mới có vụ đánh phá hàng loạt các mạng này một cách rất dại dột, nếu không muốn nói là ngu xuẩn, ngu xuẩn và trẻ con.

  Không thể chối cãi là bọn tin tặc rất nhuần nhuyễn trong việc xâm nhập và cấy “trojan” vào các website “phản động,” nhưng chỉ riêng khả năng kỹ thuật không đủ để biến một người hay một nhóm người trở nên thông minh. Trái lại, hành động phá hoại nhằm bịt miệng vừa qua chỉ có thể mang lại hậu quả xấu cho bọn chủ mưu, bởi vì nó biến bọn chúng thành mối đe dọa cho điều mà tất cả những người quý trọng tiếng nói độc lập của mình và của người khác luôn gìn giữ, bảo vệ đến cùng: tự do ngôn luận.

  Tạp chí Da Màu ngay từ lúc chào đời cách đây đúng 4 năm, luôn trân trọng tiếng nói độc lập của chính mình cũng như của các diễn đàn văn hóa khác. Trong khi cách tiếp cận vấn đề cũng như quan điểm về một số sự kiện có thể khác nhau, Da Màu và các diễn đàn bạn sẽ luôn luôn có một giọng nói chung khi cần thiết phải lên tiếng để bảo vệ tự do ngôn luận, điều không phải là một đặc ân mà là một quyền hạn không thể bị tước đoạt.

  Tiếp tục sử dụng tin tặc với mục đích dập tắt những tiếng nói độc lập là một hành động ngu xuẩn và tuyệt vọng.

  23.08.2010
  BBT Da Màu
  http://damau.org/archives/15481

  Hoan hô Dân Luận.
  Cám ơn đội ngũ kỹ thuật của X-cafe, bạm The10Net.
  Càng thấy rõ hơn bộ mặt của những kẻ sợ sự thật.
  Càng tin rằng: THỜI BUỔI NÀY BỊT MẮT - BỊT MIỆNG - BỊT TAI NGƯỜI DÂN KHÓ LẮM.
  Càng thấy rằng việc dùng tiền thuế của Nhân Dân để duy trì bộ máy đàn áp lại Nhân Dân là không thể chấp nhận được.

  Các trang web "lề trái" bị đánh mấy lần mà không chết luôn nghĩa là phía tấn công bị thất bại ê chề và càng để lộ thế yếu của họ.

  Hoan hô đám cừu "lề trái"!

  Tự do báo chí và ngôn luận là quyền của mỗi người.
  Chỉ có con cừu mới thích được chăn dắt, định hướng.
  Dân Luận, Talawas, ... là nơi mọi người VN có các quan điểm khác nhau đến phát biểu, bàn luận vì một VN tốt đẹp, hạnh phúc

  Xâm nhập, đánh phá các trang báo chí là hành động bạo lực của kẻ có dân trí thấp
  Hòa hợp và hòa giải phải dựa trên đối thoại, sự công bằng, minh bạch và cụ thể

  Hoan hô các bác BBT Dân Luận đã giữ được diễn đàn. Đề nghị các bác không nên nhận mình đơn thuần là "lề trái" hay "phản biện". Diễn đàn này là nơi mà chúng ta đóng góp ý kiến để VN có một tương lai tươi sáng.

  Xin cám ơn.