Lời nhắc nhở gửi tới Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ

 • Bởi Khách
  21/08/2010
  22 phản hồi

  Tom Cat

  Bài viết được gửi đến Dân Luận với bút danh Tom Cat, chúng tôi không có điều kiện kiểm chứng nên xin đăng với sự dè dặt cần thiết. <br />
  <br />
  Chúng tôi chỉ không đồng ý với kết luận của tác giả rằng những hành động của Luật gia Cù Huy Hà Vũ là chống phá Đảng cầm quyền. Chính Hồ Chí Minh đã nói: "Chính phủ rất mong đồng bào giúp đỡ, đôn đốc, kiểm soát và phê bình để làm trọn nhiệm vụ của mình là: người đầy tớ trung thành tận tuỵ của nhân dân." Trong vai trò của một trí thức và một luật gia, ông Cù Huy Hà Vũ đã làm đúng trách nhiệm công dân của mình, nhưng rất tiếc những câu hỏi mà ông đặt ra lại gần như không được chính quyền giải đáp. Nếu quả thực Đảng cầm quyền, hay Bộ Chính Trị, định dùng biện pháp như tác giả cảnh báo để đối phó với ông Cù Huy Hà Vũ, thay vì trả lời thẳng thắn và minh bạch những thắc mắc đó, thì chính họ mới là những kẻ phá hoại niềm tin của nhân dân vào Đảng.

  Vì nhiều lý do nên tôi không trực tiếp gửi bài này được, kính nhờ ban biên tập Dân Luận và X-café đăng giùm tôi.

  Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ hiện nay đang là một trong những gương mặt chính trị hấp dẫn nhất hiện nay ở Việt Nam trong mắt giới tri thức trong nước và giới quan sát chính trị nước ngoài, ông nổi tiếng với những phát biểu và những chỉ trích chế độ ngày càng nóng trong thời gian gần đây. Những phát biểu của ông được khuyếch tán tầm ảnh hưởng một cách tối đa và bài bản: Tuyên bố công kích trực tiếp vào chế độ + truyền bá qua những phương tiện truyền thông rất uy tín (VOA) và kèm theo những bức ảnh chụp chung với những lãnh đạo của chế độ mà ông đang công kích. Tuy nhiên, xin mạn phép cảnh cáo tiến sĩ Hà Vũ rằng cuộc phiêu lưu của ông đã sắp đến hồi kết thúc

  Những hoạt động gần đây của ông Cù Huy Hà Vũ đã gây sự khó chịu đặc biệt từ giới cầm quyền, và dưới góc độ an ninh, nó có tính đặc biệt nguy hiểm cho sự bền vững của chế độ. Hồ sơ về những vụ việc liên quan đến Cù Huy Hà Vũ đã được Tổng cục an ninh Bộ Công An thu thập đầy đủ, chuyên án này được đặt dưới sự chỉ huy trực tiếp của Trung tướng Nguyễn Hải Triều. Tướng Triều trực tiếp có báo cáo về vụ việc của ông Hà Vũ với Ban bí thư, trực tiếp là với thường trực Ban bí thư Trương Tấn Sang và ban bí thư đã thường xuyên báo cáo với Bộ Chính Trị trong các cuộc họp hàng tuần.

  Trái ngược với vụ án của Lê Công Định – Nguyễn Tiến Trung - Trần Huỳnh Duy Thức – Lê Thăng Long, Bộ chính trị tỏ ra không đồng nhất trong việc đánh giá và xử lý trường hợp của tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ bởi những mối quan hệ rất lắt léo ở cấp rất cao mà ông Vũ đang có trong tay, chính vì vậy mà chưa có bất cứ động thái nào của cơ quan chức năng với tiến sỹ Vũ, tuy nhiên sự cân bằng động này đã đi đến hồi kết khi Bộ Chính Trị đã trở lên tương đối thống nhất trong việc áp dụng các biện pháp mạnh sắp tới với Tiến sỹ Hà Vũ bởi số lượng những thành viên Bộ chính trị bị ông Hà Vũ công kích ngày càng nhiều thêm: Đứng đầu là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, sau đó là Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết, Bí thư thành ủy Tp HCM Lê Thanh Hải và gần đây nhất là đồng chí Út Anh – Bộ trưởng Công An Lê Hồng Anh. Chưa kể đến gần một số tướng công an và nhiều thành viên khác nằm trong Ban Chấp Hành TW Đảng. Theo nguyên tắc làm việc và bỏ phiếu tập thể cùng với những bản báo cáo mới nhất của Bộ Công An thì số phận của ông Cù Huy Hà Vũ đã được định đoạt.

  Có lẽ tiến sỹ Hà Vũ khá tự tin với những mối quan hệ của mình trong chính quyền Việt Nam (mà tôi biết phần lớn là do thừa hưởng lại từ thân phụ Huy Cận của ông) và tự tin bởi những gì mình nói là ôn hòa và không vi phạm pháp luật. Nhưng xin ông Hà Vũ nên biết ở Việt Nam một khi đã động đến sự an nguy và chính danh tồn tại của chế độ thì không ai là không thể bị bắt, kể cả đó là ủy viên Bộ Chính Trị chứ đừng nói là ông Vũ. Lý do và tội danh thì dù có lý luận thế nào thì ông vẫn sẽ bị kết tội. Ông sẽ bị bắt theo điều luật nào thì vẫn đang nằm trong khía cạnh “kỹ thuật” mà Bộ Công An đang tính toán, nhưng nhiều khả năng là điều 88 hoặc điều 79 BLHS.

  Với lời góp ý chân thành, tôi thành thật khuyên tiến sỹ Vũ nên dừng các hành động chống phá Đảng cầm quyền, thành tâm quy giáp, tỏ rõ sự thành tâm hối cải để được hưởng sự đối xử nhẹ nhàng và có lý có tình nhất của chính quyền. Tôi thật sự quý trọng tài năng và tầm của Tiến sỹ, và thật sự tiếc nuối khi tài năng ấy lại mang ra để đối thoại với 4 bức tường trại giam trong khoảng thời gian dài đằng đẵng trong khi thế giới đang đổi thay từng ngày. Xin tiến sỹ bình tâm suy xét.

  Tom Cat

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  22 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bạn bear có được một cuốn "bói dịch" căn bản nhưng đi đâu cũng rao. Bạn không thấy thẹn sao? Tớ chẳng cần "dịch" cũng có thể "bói" là trước sau CHHV sẽ bị chụp cho cái mũ "chống phá nhà nước nhân dân".

  Những trò bịa đặt, ngụy tạo, chụp mũ của lực lượng có cái tên mỹ miều "an ninh quốc gia" là điều bất cứ người dân Việt Nam nào cũng nên thấy nhục bởi vì đó là biểu hiện của sự hư hoại và dối trá công khai. Thế sao bạn bear, một "trí thức" cứ một hai tìm cách bênh vực? Phải chăng bạn bear nhỡ "cương" dăm ba bài trên tuanvietnam nên sợ công an tóm gáy nên tìm cách vuốt? Hay là bạn bear đang lót sẵn cái ghế để về mà "vinh thân phì da"?

  Đừng quy chụp cho tất cả những gì chống đối chính phủ VN đều là "rân chủ".

  Đừng tự cho mình là trí thức trong khi chính mình có những thái độ, suy nghĩ và ngôn ngữ của kẻ phản trí thức.

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981]Tùy anh thôi, nếu các anh cứ tự xưng mình có đạo đức, lương tâm, vì nhân dân (dù có nhiều người đứng ra kêu gọi tẩy chay hàng hóa của nhan dân VN) và những người bất đồng chính kiến là xấu xa thì cũng chịu. Các anh cứ hỏi thử nhân dân VN xem, đa phần họ coi bọn rân chủ là cái gì? Cứ lên các chatroom yahoo là biết ngay.[/quote]

  Bác WB bây giờ không tin cũng được, hãy để thời gian chứng minh hành động và suy nghĩ của ai là đúng. Có lẽ cái thời điểm xác định ai đúng, ai sai cũng sắp đến rồi :D

  PS: Nhắc bác WB là "tẩy chay hàng hóa của các công ty bóc lột sức lao động người dân VN" rất khác với "tẩy chay hàng hóa của nhân dân VN" nhé, bác đừng nhầm 2 cái này với nay.

  Việc nhiều người dân không biết dân chủ là gì có liên quan đến việc chính quyền bắt bớ, bôi nhọ những người như Cù Huy Hà Vũ, bác ạ. Nó không chứng tỏ được phong trào dân chủ không có chính danh, nó chỉ nói lên sự tàn bạo và lưu manh của thể chế hiện tại thôi :D

  Phản hồi: 

  [quote=Admin][quote=Khách chán chính trị]Chính trị ở VN rất khốn nạn, bẩn thỉu và hạ lưu, tôi cương quyết tránh xa nó ra.[/quote]

  Thái độ này cũng không đúng, bác ơi. Những con sâu bọ lên làm người, làm lãnh đạo được cũng là vì người dân tránh xa chính trị, để mặc chúng nó muốn làm gì thì làm. Sự im lặng của người tốt chính là điều kiện cần thiết duy nhất để cái ác lên ngôi...[/quote]
  Đồng ý với Admin.
  Cụ Tản Đà ngày xưa đã phải kêu
  " Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn
  Để cho chúng nó dễ làm quan" là vậy.
  Không ngờ vẫn còn actual quá!

  Phản hồi: 

  Nếu xét ở một góc độ khác, Tomcat đang minh họa một bức tranh hư hoại của chế độ. Bức tranh này còn cho thấy rằng những kẻ đang nắm chính quyền thật sự sợ hãi và bất lực. Họ chỉ có thể sử dụng cái gọi là "luật pháp" cho chính họ tạo ra để đàn áp bất cứ những gì đe dọa họ. Những kẻ đang nắm chính quyền cũng thừa biết rằng họ không thể kết tội và bắt giam dân tộc Việt Nam.

  Những dấu hiệu của sự sụp đổ thảm hại đang dần dần hiện rõ.

  Phản hồi: 

  [quote=Admin][quote=Khách chán chính trị]Chính trị ở VN rất khốn nạn, bẩn thỉu và hạ lưu, tôi cương quyết tránh xa nó ra.[/quote]Thái độ này cũng không đúng, bác ơi. Những con sâu bọ lên làm người, làm lãnh đạo được cũng là vì người dân tránh xa chính trị, để mặc chúng nó muốn làm gì thì làm. Sự im lặng của người tốt chính là điều kiện cần thiết duy nhất để cái ác lên ngôi...[/quote]
  Tùy anh thôi, nếu các anh cứ tự xưng mình có đạo đức, lương tâm, vì nhân dân (dù có nhiều người đứng ra kêu gọi tẩy chay hàng hóa của nhan dân VN) và những người bất đồng chính kiến là xấu xa thì cũng chịu. Các anh cứ hỏi thử nhân dân VN xem, đa phần họ coi bọn rân chủ là cái gì? Cứ lên các chatroom yahoo là biết ngay.
  Cái vụ cảnh báo CHHV của nick tom gì đó, là một ý rất tốt, rất tử tế nhưng đã bị thành viên của Dân Luận biến thành trò cười một cách cợt nhả và thiếu ý thức, qua đó thách thức và chọc tức Công An Mạng. Vì vậy, những ai liên quan ở đây nên cảm thấy xấu hổ với tòa án lương tâm của mình khi góp phần đẩy chú Vũ vào tù. (tương tự với nó là việc Mẹ Nấm viết bài kích bác chị vợ của Thạc Sĩ giảng viên dự bị [không phải GS] Phạm Minh Hoàng vùng lên đấu tranh không cần quan tâm đến cháu nhỏ ra sao, rất thất đức)
  Tôi nói thật cũng biết trước CHHV sẽ bị bắt từ hồi viết bài phản biện CHHV tố cáo TT Vũ Hải Triều vì có sử dụng bói dịch, nhưng tôi không thể nói vì cấm kị của việc tiết lộ thiên cơ.
  +CHHV bị kiểm tra giấy tờ, không bị bắt vì tội QHTD. Cái này đáng nhẽ không phạm pháp, xuất trình CMTND+kí biên lai là đủ.
  +CHHV bị tạm giữ về tội chống người thi hành công vụ, nhưng không phải bị tạm giam về tội đó. Đây là hành động phạm pháp ở mức độ nhẹ, chỉ cần tạm giữ vài ngày, rồi phạt vi cảnh là đủ.
  +CHHV bị tạm giam về hành động kêu gọi đa đảng, lật đổ chính quyền nhân dân, khi đủ chứng cớ phát hiện trong máy tính cá nhân.
  (có một số người hỏi, bài viết đăng đầy trên mạng còn gì, tôi trả lời rằng bài viết trong máy tính cá nhân chính là vật chứng cần thiết khi truy tố, còn nếu kông sẽ có thể bị cãi bay là ai đó mạo danh đăng bài viết).
  Đây là phạm pháp ở mức độ nghiêm trọng. Kiện thủ tướng thì không sao chỉ gây chú ý và ác cảm,nhưng kêu gọi đa đảng xóa bỏ điều 4 HP thì lại là chuyện khác. Nếu cần CA sẽ tha 2 tội đầu thôi, còn tội thứ 3 thì tôi sẽ chờ xem CHHV sẽ hùng biện như thế nào.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách chán chính trị]Chính trị ở VN rất khốn nạn, bẩn thỉu và hạ lưu, tôi cương quyết tránh xa nó ra.[/quote]

  Thái độ này cũng không đúng, bác ơi. Những con sâu bọ lên làm người, làm lãnh đạo được cũng là vì người dân tránh xa chính trị, để mặc chúng nó muốn làm gì thì làm. Sự im lặng của người tốt chính là điều kiện cần thiết duy nhất để cái ác lên ngôi...

  Phản hồi: 

  [quote]... khuyên tiến sỹ Vũ nên dừng các hành động chống phá Đảng cầm quyền, thành tâm quy giáp, tỏ rõ sự thành tâm hối cải để được hưởng sự đối xử nhẹ nhàng và có lý có tình nhất của chính quyền.[/quote]

  Câu trên, đáng tiếc đã phá hỏng lời khuyên của Tom Cat ! Bài này, trước đây tồi đã đọc mấy lần ở DL nhưng không biết cho ý kiến ra sao, cuối cùng tôi không viết gì cả.

  Những dòng phân tích của Tom Cat đều đúng trong bối cảnh của xã hội toàn trị hiện nay không những ở VN mà còn ở TQ, Triều Tiên, ...

  Câu trên của Tom Cat chứng tỏ trước sau gì ông Vũ cũng bị bắt thôi vì công an đã sẵn sàng rồi. Màn kịch ở khách sạn chỉ là trò đểu để bôi nhọ ông Vũ mà thôi !

  Tôi rất tiếc là những người có tâm với đất nước và có tài nhưng chỉ vì chỉ trích và phản đối đảng CSVN mà trở thành thân tàn, tù đày. Chống đảng mà lại có tội tù đày ư ? Pháp luật nào cho phép như vậy ?

  Con người là cái giống tàn ác nhất vì chúng nhân danh một chủ nghiã, một đảng để giết người !

  Đất nước Việt Nam, Campuchia và Triều Tiên không may mắn đã sản sinh những bọn độc tài, cuồng tín và dã man

  Bọn Khmer đỏ Polpot tuy là trí thức học từ tây Âu nhưng chúng nhân danh chủ nghĩa Mac-Lê giết dân không gớm tay. Sâu bọ lên làm người

  Chính trị ở VN rất khốn nạn, bẩn thỉu và hạ lưu, tôi cương quyết tránh xa nó ra.

  Phản hồi: 

  Bác WB thân mến, nếu tù đày là cái giá phải trả cho niềm tin của mình, cho đạo đức của mình, cho sự trung thực của mình, cho tinh thần duy lý của mình, thì sẽ có nhiều người dù nhận được cảnh báo như trên vẫn tiếp tục đi con đường họ chọn đó bác. Cái đó không phải là lý do để phỉ báng họ, bác ạ.

  Phản hồi: 

  Tom Cat đã có ý tốt thì tôi kêu gọi các đơn vị thuộc Công an Nhân dân và Quân đội Nhân dân nên từ bỏ sự trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, đầu hàng các lực lượng đấu tranh vì các quyền cơ bản của người Việt để về với chính nghĩa quốc gia và giữ gìn danh dự gia đình các bạn.

  Phản hồi: 

  Một khi đã có lời cảnh báo với TS CHHV mà có những thành viên cố tình chọc tức khiêu khích như thế này
  http://danluan.org/node/6203#comment-19920
  thì rõ ràng là họ mong muốn TS CHHV bị tống giam. Thật sự là ác.
  [quote="Tên tác giả"]Mọi người thấy rõ, cảnh cáo rồi lại thành tâm khuyên, rồi lại quý trọng, tiếc nuối tài năng. Đồ khỉ! Dóc tổ mẹ!Còn trò nào nữa hôn, con mèo Tom? Tui ước gì làm chuột Jerry để "chơi" con mèo Tom này môt phát quá![/quote]
  Thôi, cũng tạm chia buồn ông Vũ, khó có thể làm gì được nữa một khi BTC đã có lời cảnh báo mà giới rân chú cứ thích vênh váo, khệnh khạng, khiêu khích.
  Âu cũng là cái giá phải trả, khi đã thích nổi tiếng thì phải đủ thông minh để đánh giá các tình huống hoàn cảnh chính trị xung quanh. Không thể nào mà "bất khả tri mãi được".

  Phản hồi: 

  [quote=Khách có mời]Có nên mất thì giờ mà bàn tán ý kiến tomcat không?[/quote]
  Chúng ta chỉ bàn tán với nhau thôi.Mèo Tôm chỉ là cái cớ.Nhưng không có cái đó thì có thể chúng ta không biết trước được "họ" sẽ làm gì,làm thế nào và mức độ "ngang tàng" đến đâu,bác Khách ạ.

  NCM

  Phản hồi: 

  [quote=whitebear]
  Hôm nay tình cở mò lại ra vụ này. Vậy là đã ứng nghiệm. Không ai còn phải đặt câu hỏi Tomcat nói thật hay đùa nữa, cũng không còn chê bai là "nói phét để dọa dẫm".
  Chỉ có điều, tại sao không ai quan tâm đến nó từ trước?
  [/quote]

  Thế rồi sao nhỉ? Chắc cũng lại kiểu "ngu thì chết" giống Luật sư Lê Công Định, vợ đẹp nhà cao không biết đường hưởng đúng không? Xã hội có nhiều loại người. Có loại đã tiến hóa lên rất cao vượt qua được hai chữ "sợ hãi" - "mất gì, được gì", có loại còn... hơi hơi sợ hãi và có loại vẫn lẹt đẹt mới bước qua giai đoạn vượn người một chút nên không nghĩ được chuyện gì khác ngoài miếng ăn và sinh lý, đặc biệt luôn sống trong lo âu sợ hãi.

  Một con người luôn sống trong sợ hãi là một kẻ hèn. Một dân tộc luôn sống trong sợ hãi là một dân tộc yếu. Trong xã hội mà mỗi công dân đều là một người tù dự khuyết thì việc bị bắt bớ là chuyện bình thường thôi và hãy sẵn sàng đối mặt với nó, đừng thắc mắc. Không ai dám chắc ngày mai tôi, bạn, ông Nguyễn Khánh Toàn, ông Đoàn Nguyên Đức, ông Lại Văn Sâm, bà Hồ Ngọc Hà, ông Ngô Bảo Châu... có bị bắt hay không. Đừng chủ quan và cười sớm, vì chúng ta vẫn đang sống trong chế độ "thờ Mao Chủ Tịch, Xít-ta-lin bất diệt". Trong chế độ đó, hôm nay có thể đang có quyền, có lực, có tiền, có thế, có danh... nhưng ngày mai thì chưa chắc.

  Câu hỏi là chúng ta, từ ông Nguyễn Khánh Toàn cho tới ông Ngô Bảo Châu rồi tới ông xe ôm, có nên tiếp tục ủng hộ chế độ đốn mạt và nguy hiểm, hại mình hại người đó hay không? Nếu câu trả lời vẫn là CÓ, chúng ta quả là một dân tộc thông minh.

  Phản hồi: 

  Hôm nay tình cở mò lại ra vụ này. Vậy là đã ứng nghiệm. Không ai còn phải đặt câu hỏi Tomcat nói thật hay đùa nữa, cũng không còn chê bai là "nói phét để dọa dẫm".
  Chỉ có điều, tại sao không ai quan tâm đến nó từ trước?

  Phản hồi: 

  Sợ quá đấy, BCT của các đ/c sợ Tiến Sỹ CHHV quá, đây là Tiến Sỹ thứ thiệt chứ không phải TS giấy, TS Mác- Lê- Mao...Quyền lực QG trong tay sao lại thua tên trí thức dù là thiệt!

  Giải pháp gọn nhất là được bác Tom cát vạch rồi: Kôm mi xích có gươm 88, 97, 79...

  Còn kiểm chứng mà làm chi nữa bác BBT danluan? loan tải ngay
  NHU CẦU BỨC XÚC... qua 65 năm mùa thu!

  Phản hồi: 

  Tôi tin bác Tom Cat có cái tâm.Nhưng đọc kỹ hơn những gì bác nói, nhìn rộng hơn cái tâm của bác mang chất ích kỹ.Giông như một phụ nữ lo cho ông chồng mình đi chinh chiến.Bậc nam nhi,trượng phu,chính trực như CHHV chắc chắn lường được hành động của nhà cầm quyền này(như họ đã từng đập phá nhà Ông...)và có đối sách thich hợp!

  Một mặt khác,tôi nghi ngờ Tom Cat là tay chân của bộ máy CS này,và hành động "rung cây" để "đo" những động thái tiếp theo của LS Vũ và phản ứng của công luận!

  Tôi mong mọi người hãy 'tiếp sức' cho LS CHHV bằng một tiếng nói,hay một bức email nếu có thể!

  Sẽ không bao giờ có Mandela,Luther King,...nếu bên cạnh họ không có những đám đông gào thét dám đạp đỗ bất công!

  Phản hồi: 

  Bác Thanh Nguyễn ơi, Lục Vân Tiên và Từ Hải không có chống Đảng, chứ nếu họ mà "giữa đường gặp chuyện bất bằng chẳng tha", dám lên tiếng chống Đảng thì cũng bị gọi là "phản động", "bất mãn" rồi, còn đâu mà vào SGK ngồi nữa?

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Với lời góp ý chân thành, tôi thành thật khuyên tiến sỹ Vũ nên dừng các hành động chống phá Đảng cầm quyền, thành tâm quy giáp, tỏ rõ sự thành tâm hối cải để được hưởng sự đối xử nhẹ nhàng và có lý có tình nhất của chính quyền.[/quote]
  Có lẽ đây là khuynh hướng suy diễn, suy luận của chính quyền hiện nay đối với TS CHHV, người hẳn với suy nghĩ của đa số người dân là TS CHHV là người có tấm lòng yêu nước, thương dân. Bởi thế rất nhiều người dân sau khi kiện mỏi gối ở các cơ quan chính quyền đã tìm đến nộp đơn ở TS CHHV với hy vọng ông giúp được họ.
  Tác giả Tom Cat có lẽ là người của chính quyền, của ĐCS, có thể có cấp bậc chức vụ khá cao, có thể có tâm, vì đã biết phát biểu "Tôi thật sự quý trọng tài năng và tầm của Tiến sỹ", nhưng tại sao lại cho rằng TS CHHV là chống phá chính quyền? Ko lẽ bị đàn áp thì cứ ngồi im chịu trận, bị tước đoạt nhà cửa thì nhẫn nhục chịu đựng, có khả năng giúp đỡ người khác mà động chạm chính quyền thì ngồi im mới là thượng sách, mới là công dân ngoan hiền? CQ muốn ngu dân, muốn độc quyền cai trị đến vậy sao? Thế bài Lục Vân Tiên dạy ở nhà trường cấp 3 mang ý nghĩa gì, dạy để làm gì; Từ Hải trong Truyện Kiều cũng hay được ra phân tích để dạy học sinh làm người để ý nghĩa gì, khi mà những chuyện thực tế người thật việc thật như TS CHHV thì ko đem ra cổ vũ mà cho là chống phá Đảng, CQ, rồi hăm he bắt bớ? Xin hỏi bác Tom Cat và những người đồng môn đồng sự với bác, ngoài quyền lợi bản thân có còn chút lương tâm nào nghĩ đến nhân dân, đất nước ko?
  Đã thế thì tốt nhất đừng đổ lỗi cho các tệ nạn xã hội hiện nay (cả người lớn hoặc thanh thiếu niên) là do bất cứ gì khác, mà hãy suy ngẫm lại, có phải do mọi người trong bộ máy chính quyền hiện nay đều có suy nghĩ như bác Tom Cat này ko?

  Phản hồi: 

  Gay go nhỉ!
  Rung cây nhát khỉ hay là một sự cảnh báo nghiêm túc?
  Phải chăng đã đến lúc Cẩm y vệ tiến hành một cuộc thanh trừng nhằm dọn dẹp trước thềm Đại hội Đảng; tiến tới chào mừng anh Đào sang thăm và sắp xếp nhân sự?

  Dù sao đi nữa, tôi tin rằng ông Vũ ắt hẳn phải có sự chuẩn bị từ trước, khi mà ông bắt đầu cất lên tiếng nói bất đồng.
  Một người như ông nếu không có võ chắc là không dám vuốt râu hùm đâu.

  Phản hồi: 

  Bổ sung thêm một cái xạo của Tom Cat nữa :

  [quote="Tom Cat"]Theo nguyên tắc làm việc và bỏ phiếu tập thể cùng với những bản báo cáo mới nhất của Bộ Công An thì số phận của ông Cù Huy Hà Vũ đã được định đoạt.[/quote]

  Vừa nói số phận đã được định đoạt thì tiếp :

  [quote="Tom Cat"]Ông sẽ bị bắt theo điều luật nào thì vẫn đang nằm trong khía cạnh “kỹ thuật” mà Bộ Công An đang tính toán, nhưng nhiều khả năng là điều 88 hoặc điều 79 BLHS[/quote]

  Lạ hung! định đoạt rồi mà lại nằm trong "khía cạnh kỹ thuật", rồi lại nếu hổng phải là điều 79 thì là 88, nói trớt quớt!

  Số cô có vợ có chồng
  Sinh con đầu lòng chẳng gái thì trai...

  Hòn đất mà biết nói năng
  Thì thầy "Tom Cat" hàm răng chẳng còn!

  Nhớ đó cưng!

  Phản hồi: 

  Không có gì lo lắng khi chưa đủ cơ sở rõ ràng. Bài viết này theo tôi là một dạng "rung cây nhát khỉ". Thử đưa ra vài câu hỏi cùng suy xét:

  - Tại sao chỉ gởi cho Dân Luận và X-café? Ngay đầu câu, Tom Cat lại dùng chữ "Vì nhiều lý do" , tôi nghĩ đây là cách nói loanh quanh thường thấy của các chú CAM. Nếu có lý do thì chỉ có một lý do , đó là để bảo đảm an toàn cá nhân, mà bất kỳ ai cũng biết chắc chắn không bao giờ có thể có loại "an toàn cá nhân tuyệt đối", điều đó có nghĩa Tom Cat cần giải thích rõ "vì nhiều lý do" là các lý do gì?

  - Hầu như ai cũng biết CHHV có gởi bài viết mới của ông thì thông thường là gởi Bauxite, tại sao Tom Cat không gởi bài này cho cả Bauxite?

  [quote="Tom Cat"]Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ hiện nay đang là một trong những gương mặt chính trị hấp dẫn nhất hiện nay ở Việt Nam trong mắt giới tri thức trong nước và giới quan sát chính trị nước ngoài, ông nổi tiếng với những phát biểu và những chỉ trích chế độ ngày càng nóng trong thời gian gần đây. Những phát biểu của ông được khuyếch tán tầm ảnh hưởng một cách tối đa và bài bản:[/quote]

  Mọi người để ý, cách dùng chữ, văn phong, văn phạm rất lủng củng, sử dụng chữ "hiện nay" 2 lần sai về cấu trúc câu, chứng tỏ Tom Cat kém văn phạm tiếng Việt. "Khuếch tán" viết sai chính tả, khi dùng chữ "khuếch tán" thì phải nói "khuếch tán rộng" mới đúng mà lại ngắn gọn, không thể "khuếch tán tầm ảnh hưởng một cách tối đa", sai hoàn toàn về ngữ nghĩa. Tại đây, tôi có thể nghĩ Tom Cat có một học lực thấp. Học lực thấp, văn phong kém không thể nào được giao nhiệm vụ quá quan trọng mà Tom Cat chỉ được dùng vào những việc như "thiên lôi".

  - [quote="Tom Cat"]"Theo nguyên tắc làm việc và bỏ phiếu tập thể cùng với những bản báo cáo mới nhất của Bộ Công An thì số phận của ông Cù Huy Hà Vũ đã được định đoạt." [/quote]

  Nếu đây là đúng sự thật, nghĩa là Tom Cat phải nằm trong bộ phận an ninh quan trọng nhất? Vậy, thông tin xì ra từ Tom Cat, Tom Cat không sợ ư? Về kỹ thuật, Dân Luận và X- café có khả năng lần ra địa chỉ của Tom Cat? Tom Cat không sợ thông tin rò rỉ?

  - CAM hay chơi trò "nhóng", để xem nếu CHHV "xanh mặt" thông qua thái độ và lời nói hay bài viết thì họ sẽ ra tay, nếu CHHV vẫn đủ bản lĩnh thì họ coi như là cách tìm hiểu thêm dân tình đang ủng hộ CHHV cỡ nào.

  [quote="Tom Cat"]Với lời góp ý chân thành, tôi thành thật khuyên tiến sỹ Vũ nên dừng các hành động chống phá Đảng cầm quyền, thành tâm quy giáp, tỏ rõ sự thành tâm hối cải để được hưởng sự đối xử nhẹ nhàng và có lý có tình nhất của chính quyền[/quote]

  Đây là đòn dọa dẫm khá quen thuộc, mọi người xem kỹ, "góp ý chân thành" rồi lại "thành thật khuyên", chưa hết còn thêm "các hành động chống phá Đảng cầm quyền", rồi lại "tỏ rõ sự thành tâm hối cải", càng rõ ràng hơn tính dọa nạt, răn đe, rúng ép CHHV. Thêm vào đó, đoạn đầu nói rằng: "...không đồng nhất trong việc đánh giá và xử lý trường hợp của tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ bởi những mối quan hệ rất lắt léo ở cấp rất cao mà ông Vũ đang có trong tay...", đoạn sau lại nói:

  [quote="Tom Cat"]tuy nhiên sự cân bằng động này đã đi đến hồi kết khi Bộ Chính Trị đã trở lên tương đối thống nhất trong việc áp dụng các biện pháp mạnh sắp tới với Tiến sỹ Hà Vũ[/quote]

  Mọi người chú ý chữ "trở LÊN" thay vì phải là trở nên, chắc chắn Tom Cat là người miền Bắc hay nhầm lẫn L thành N và ngược lại. Cách dùng chữ "tương đối thống nhất" nghe rất vô lý. Nếu câu văn gọn ghẽ, sáng, giản dị chỉ cần viết : tuy nhiên, Bộ Chính Trị đã đi đến thống nhất... là đủ, gọn, nhẹ câu văn. "Cân bằng động" là cái quái gì nhỉ? Chùi ui! Mình là khỉ rồi nghĩ ai cũng là khỉ như mình ư?

  Cả bài viết đều toát lên một sự đe dọa bao trùm hơn là lời cảnh báo chân thành, mọi người đọc kỹ sẽ thấy. Tôi cho rằng CHHV hoàn toàn đủ bản lĩnh để nhận ra đây là "trò mèo vờn chuột".

  [quote="Tom Cat"]Có lẽ tiến sỹ Hà Vũ khá tự tin với những mối quan hệ của mình trong chính quyền Việt Nam (mà tôi biết phần lớn là do thừa hưởng lại từ thân phụ Huy Cận của ông) và tự tin bởi những gì mình nói là ôn hòa và không vi phạm pháp luật[/quote]

  Văn phong rất kém. Mọi người lại thấy Tom Cat lặp lai chữ "tự tin" hai lần, giống như chữ "hiện nay" tôi đã phân tích ở đoạn trên.

  Khúc đầu thì nói :"xin mạn phép cảnh cáo tiến sĩ Hà Vũ rằng cuộc phiêu lưu của ông đã sắp đến hồi kết thúc", khúc sau lại nói :"Tôi thật sự quý trọng tài năng và tầm của Tiến sỹ, và thật sự tiếc nuối khi tài năng ấy lại mang ra để đối thoại với 4 bức tường trại giam trong khoảng thời gian dài đằng đẵng trong khi thế giới đang đổi thay từng ngày. Xin tiến sỹ bình tâm suy xét.. Mọi người thấy rõ, cảnh cáo rồi lại thành tâm khuyên, rồi lại quý trọng, tiếc nuối tài năng. Đồ khỉ! Dóc tổ mẹ!

  Còn trò nào nữa hôn, con mèo Tom? Tui ước gì làm chuột Jerry để "chơi" con mèo Tom này môt phát quá!

  Phản hồi: 

  Chúng tôi, những người rất khâm phục sự dũng cảm của ông Cù Huy Hà Vũ đã và đang rất lo lắng cho an nguy của ông.
  Và có lẽ sự lo lắng ấy là có cơ sở sau khi có thêm bài viết này.