Gấuxx - Trẻ và đàn bà

 • Bởi Admin
  11/08/2010
  6 phản hồi

  Gấuxx

  Vắn tắt thế này:

  woman evolution.png

  - Số là vừa diễn ra Đại hội Hội Nhà văn VN lần thứ VIII. Trước và trong và sau Đại hội có rất nhiều chuyện lùm xùm trên mạng.

  - Một trong số đó là việc Hoàng Ngọc-Tuấn phỏng vấn một số nhà văn, rồi đưa lên đăng ở Talawas và Tiền vệ. Bài phỏng vấn này đưa ra câu hỏi bằng việc chắp nối các sự kiện và bài viết trước đó, rồi hỏi ý kiến của người đọc phỏng vấn.

  - Một trong số các câu hỏi nhắc đến chuyện bài báo "Em không phải là nhà văn" của Trang Hạ kể xấu nội tình lãnh đạo Hội và cụ thể là ông Hữu Thỉnh chủ tịch.

  - Sau đó Đỗ Trung Quân có lên tiếng phê phán thêm mấy câu và đồng thời cự tuyệt không ra Hà Nội dự Đại hội.

  - Sau đó thì nhà văn Văn Chinh, người được cho là chịu trách nhiệm đăng bài ở trang web của Hội Nhà văn có viết một bài dài, cũng để phản biện lại với tinh thần bênh vực Hội và ông Chủ tịch.

  Chuyện của các vị tôi đọc đâu biết đó, chả muốn tham gia tranh luận. Nhưng ông Văn Chinh có viết một câu trong bài như thế này: "Cái sai của Trang Hạ có thể thông cảm được, cô ấy còn trẻ và là đàn bà", sau đó ông quay qua phê phán Đỗ Trung Quân và Hoàng Ngọc-Tuấn.

  Câu này nghe lên thì thấy ngay một tinh thần lý trưởng, chánh tổng trong những vụ phạt vạ ở làng xã ngày xưa.

  Mới hay bọn đàn ông mũ cao áo dài ở xứ Việt vẫn mấy ngàn năm vẫn chỉ là ganh đua với đàn bà. Tôi không cho câu nói đó là hớ. Trái lại, nó thể hiện một nếp nghĩ gia trưởng, bệnh hoạn, trịch thượng, phi nhân và ấu trĩ đến mức tức cười. Nó giống cái thói quen của các văn sĩ râu mày, kể cả ở hải ngoại, cứ mở mồm ra là ví von chê bai con đĩ. Ví dụ có người viết: lịch sử giống như một con đĩ, ăn nằm với ai thì nói tốt về người ấy. Đó là một mặc cảm giống đực của bọn đàn ông không thoát ra khỏi cái váy và quay lại xỉ vả nó.

  Những diễn ngôn lòi đuôi gia trưởng phong kiến kiểu này không khó để tìm thấy trên công luận và viết lách tiếng Việt.

  Kỳ thị người trẻ và đàn bà là một tội ác chống lại loài người tiến bộ. Những phường đạo đức giả như vậy thì còn chọn nghiệp văn chương dạy đời làm gì hả?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ớ!sao nói 1 câu nghe "khủng"
  Bà tát cho rụng hết hàm răng
  Văn gì?Văn dzỏm nhố nhăng
  Văn Chinh có nhớ chui ra chổ nào?

  Phản hồi: 

  Văn Chinh là thằng nào vậy ? Sao không cho nó làm Chủ Tịch Hội nhỉ ?
  Nó là ai mà có giọng bề trên đối với một nửa thế giới, trong đó có cả phụ huynh của chính mình ?!

  Phản hồi: 

  Tôi thì thấy "tui tủi" khi ai đó nói :"Cô ấy là đàn bà",mặc dù tôi là đàn ông !

  ...Che đầu quân tử khi nắng cực,
  Mát mặt anh hùng lúc sa mưa.
  Nâng niu ướm hỏi người trong trướng,
  Phì phạch trong lòng đã sướng chưa.
  ....
  Đối đáp lại không nổi thì chê người ta là đàn bà.Vậy mà cũng dám vỗ ngực ta là đàn ông.
  Tủi cho cánh tụi ta hết sức,cánh mày râu ơi !

  NCM

  Phản hồi: 

  Úi chà chà. Thời buổi này mà còn nghe được những câu IQ cao thế này thì đúng là nên văn học nước nhà đang có những bước lùi khủng khiếp. Mà nghỉ cũng lạ, biết là bút sa gà chết nhưng ông Văn Chinh này dám nói như thể cóc coi ai và cóc coi cả 50% cái dân số Việt này ra cái quái gì.
  "Cái sai của Trang Hạ có thể thông cảm được, cô ấy còn trẻ và là đàn bà"
  Đúng là nhân tài nước Việt không thiếu, cứ vài hôm thì lại phát tiết và xuất hiện một ông, mà cái tần số xuất hiện "nhân tai" nghe chừng càng lúc càng dày. Mới ngày nào đây anh chủ tịch bi bô Việt Nam Cu Ba, tiếp đến chú Sinh Khùng vung vít không ai làm việc, rồi chàng Tiến Cảnh trơ mặt mốc IQ cao, rồi cậu phó Hiệu Đại học Quốc Gia "buồn cười" vì có ai đó nghi ngờ Irvin University của cậu, rồi chẳng lâu sau lại ùn ra một đống Tiến sỉ Southern Pacific! Thối hoẳng không chịu được.
  Vận nước chắc đã tới hồi hay sao đó, mà sao mặt mốc ngày càng hiện ra dày đặc.
  Đến cái anh chàng Văn Chinh này thì là tới cái rế nồi rồi, tự miệng của giai cấp ựu tú , ngồi chễm chệ ở cái hội NHÀ ZĂNG, mà miệng mồm không biết hôi thối thế nào, bao nhiêu ngày ko xúc miệng hay tự hoại thư từ trong tâm hồn, trí nảo mà phun ra ÁM KHÍ nực nồng mang màu sắc ....của kẻ quen nhìn phụ nử phần dưới rốn vì tầm cũng chỉ cao đến thế. Đã vậy chẳng biết lảo đã già được bao nhiêu mà còn trịch thượng ..... khinh thường đám ...TRẺ. Bố ơi muốn làm tiên chỉ, hay già làng thì sanh lùi lại khoảng trăm năm nhá, rồi tìm cái xó nào khuất khuất lên không được mà xuống phố không xong đó rồi thượng lên trên đó kiểu sau luỷ tre gai của làng, chứ có đâu mà leo lên ngồi trên đầu cái đám gọi là NHÀ ZĂNG. Mà cao quí gì cho cam, cái HỘI này bấy lâu nay có làm cái gì ra hồn đâu mà cao giọng thế. Đàn bà với chẳng trẻ con. Liệu cái thần hồn, viết xong cái bài đăng báo không biết có được "trên" xoa đầu cho cái kẹo không thì không biết nhưng chắc chắc là tối về nhà không yên được cái thân với bà xả hay lam hay làm hoặc đưá con gái thích văn chương ... Trang Hạ đấy. Đúng là chỉ vì mê ....được xoa đầu mà rầu cái thân. Tội nghiệp Văn Chinh.

  Phản hồi: 

  Tôi không lạ lắm khi đọc ông Văn Chinh " cái sai của Trang Hạ có thể thông cảm được, cô ấy còn trẻ và là đàn bà ".

  Rất nhiều các ông " mũ cao áo dài ", kể cả các ông đã từng ra nước ngoài du học, tốt nghiệp, có bằng Cử Nhân, Tiến Sĩ (thật), sống, làm việc ở nước ngoài hàng chục năm, vẫn còn có quan niệm " gia trưởng....... " này.

  Nho giáo đã thấm quá sâu vào trong máu của Người VN. Cha Mẹ, anh chị là bề trên. Con cái, em út (dù con cái, em út -bao gồm gái trai- đã ngoài 20, tốt nghiệp Đại học như ai)có phản đối điều gì, có đúng đi chăng nữa vẫn bị coi là "hỗn, mất dạy". Để thay đổi được quan niệm sống này, chúng ta cần có thời gian.
  Liệu nền giáo dục VN ngày hôm nay có đủ sức thay đổi???

  Theo ý tôi: Để " cách mạng " được điều này, chúng ta phải cách mạng ngay từ trong gia đình rồi mới tới học đường, xã hội.
  Cha Mẹ, anh chị phải chấp nhận đối thoại với con cái, em út mình- luôn cả con gái, em gái nữa ạ- Cũng như đảng chấp nhận đối thoại với Nhân Dân. Đừng tự coi mình là " Cha Mẹ, bề trên", con cái, em út không đáng chấp, nhưng hở ra là đáng bị cho roi, đòn, phạt, cấm....