Lang Minh - Xin hãy tha cho thế hệ trẻ zzz

 • Bởi Admin
  03/08/2010
  1 phản hồi

  Lang Minh

  Viết chào mừng nghị quyết cắt internet ở quán game sau 23h (Bài viết hoàn toàn nghiêm túc nhưng cách viết cợt nhả :p)

  1. Nhớ khi xưa, năm 1968, sinh viên Pháp thấy chán đời, ngán tình quá mà họp nhau lại biểu tình chơi chơi, thế mà nội các Pháp cũng chao đảo ít nhiều.

  2. Cũng tầm ấy, sinh viên Mĩ ăn no rửng mỡ quá, mà sinh ra đủ lại các loại hút sách, tình dục,… nhờ đó mà siêu phẩm “On the road” mới được ra đời.

  3. Ngay gần đây, 1989, sinh viên Trung Quốc thấy xã hội như shit nên tụ tập lại mà đòi hỏi, ý kiến. Tất nhiên sau đó cỡ mấy ngàn mạng được ngửi mùi xích xe tăng.

  4. Quay lại với VN nào zzz

  Hồi cấp 2, 3 mình và một cơ số chiến hữu vô cùng thân thiết (đến tận bây giờ) vẫn hàng ngày bị chửi rủa vì tội bỏ/trốn/ko học để đi chơi game (nếu nhớ ko nhầm thì hồi cấp 2 suýt nữa mình và 2 thằng bạn bị đình chỉ học tội “vi phạm nội quy có hệ thống”). Hoàn toàn không như XH nghĩ, chúng tôi không phải bọn vô lại, lũ mất nết, đứa làm bẩn XH,… mà đơn giản vì chúng tôi không tìm thấy bất kì niềm vui thích nào ở cái XH ngớ ngẩn này. Thế là chúng tôi thực hiện những gì mình tin, mình thích ở xã hội ảo trên game. Xin hãy cho chúng tôi được sống hạnh phúc 1 tẹo, dù là ảo tưởng.

  Bạn nói chúng tôi phải yêu đời, phải sống tích cực bla bla zzz... Xin miễn cho, cứ ko vi phạm pháp luật thì chúng tôi thích làm gì thì làm, không mượn người khác phải dạy bảo nên cái gì hay không cái gì.

  Đấy, cứ nhìn lên lịch sử mà xem, dồn ép giới trẻ quá, không cho chúng nó được thỏa mãn ý thích thì tự khắc sinh ra bao chuyện tiêu cực như trên. Thế giờ các ông quản lí xã hội chọn cho chúng tôi chơi game thả phanh hay chọn chúng tôi biểu tình hay hút ma túy?

  Để đơn giản hóa vấn đề, tôi xin kể lại một chuyện:

  Mẹ: Mày bớt nghiện game cho tao nhờ!

  Con: Thế mẹ bắt con sao đây, nhà mình làm gì có tiền cho con nghiện ma túy chứ?

  Nhiều khi tôi thấy tiếc thời chiến tranh. Không có chiến tranh thì không biết những thằng chán đời chán nhà tôi biết đốt đời mình vào đâu. Tôi chỉ muốn ra chiến trường, nhận một viên đạn vào sọ, rồi trên mộ tôi, người ta sẽ nghĩ tôi chết cho một lí tưởng nào ghê gớm lắm...

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  THỞ...THẦN..!

  Học chay học chạy học đua,
  Học từ sáng sớm tối lua thêm bài.
  Học hoài khó với thiên tài,
  Vào game thử vận anh tài xuất chiêu.
  Nhấp nha mấy cái thật siêu,
  Anh tài lớn phụt thật kiêu là mình.
  Học chi sách vở bít nhìn,
  Học game trên mạng thỏa nhìn mãn quang.
  Học trong trường dạy nghèo than,
  Học ngay trên mạng giàu sang cướp đàn.
  Ai bày mấy thứ hại dân?
  Dạy đời con trẻ 'sơ' gan chết mòn?
  Những thằng hám lợi mê l...,
  Ngồi cao cấp phép 'hứng giòn' đô la !!!
  03/8/2010
  GÓP GIÓ