Tiến Dũng - Tuyệt chiêu bầu cử hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh

 • Bởi Quốc Tuấn
  01/08/2010
  1 phản hồi

  Tiến Dũng

  Tôi có một ông anh bạn hàng xóm là quan chức cấp tỉnh. Ông ta cũng là đại biểu hội đồng nhân dân trong hai nhiệm kì nay. Dù ông là cán bộ tôi là dân buôn bán, nhưng hai nhà gần hồi nối vách nên có quan hệ thân tình. Thỉnh thoảng có món gì ngon, ông mời tôi, tôi cũng mời lại ông để anh em chán tạc chén thù.

  Đêm hôm qua tôi và ông có bữa uống đến say ở tại nhà tôi. Vì cũng mời "vào cầu" một quả nho nhỏ nên tôi mời ông sang uống chén rượu cho vui. Khi rượu vào lời ra, ông mới kể cho tôi nghe những câu chuyện thâm cung bí sử lâu nay ở quan đường Hà Tĩnh. Theo ông đó là những chuyện độc nhất vô nhị ở Hà Tĩnh mới có (những nơi khác thì không biết thế nào. Bạn đọc góp ý thêm nhé). Nghe những chuyện ông nói, tôi cho là "độc chiêu" hay "tuyệt chiêu" về cách "bầu cử" các chức danh ở Hà Tĩnh ở nơi gọi là "Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh".

  Bắt đầu từ việc tôi hỏi ông là tại sao ông Võ Kim Cự và ông Nguyễn Nhật ở cái tỉnh này ai cũng biết là các ông phá hoại môi trường lấy tài nguyên, mua chức bán quyền, lấy của công hóa giá thành của tư, đi xe Camry đời mới biển xanh, mua bằng cấp giả, v.v... Các bác với tư cách đại biểu Hội đồng Nhân dân sao không lên tiếng ở Hội trường (vì ở ngoài tôi thấy bác ấy ca thán về những tiêu cực trên nhiều lắm)??? Tại sao khi bầu cử vẫn cứ 100% số phiếu??? Chẳng lẽ cả trăm đại biểu HDND không ai có ý kiến khác hay sao????

  Bắt đầu bằng một câu chửi thề, ông nói "Đ. mẹ! Chú không biết đó thôi. Vô đó hắn bắt ăn c*t cũng phải ăn chứ dám nói chi đến chuyện có ý kiến khác!" Tôi rất ngạc nhiên, hỏi, "sao lại có thể bắt đại biểu ăn c*t?". Thêm vài chén nữa, bác hàng xóm cho tôi biết "tuyệt chiêu"

  Dù tiếng tăm ông Cự ông Nhật thì ở Hà Tĩnh này thằng con nít cũng biết hết những cái xấu của họ. Nhưng khi vào hội trường, ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư tỉnh ủy kiêm Chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh tuyên bố "Ban thường vụ tỉnh ủy đã họp rồi. Thường trực hội đông nhân dân tỉnh cũng đã họp và nhất trí cao rằng với tài đức của mình, hai đồng chí Võ Kim Cự và Nguyễn Nhật xứng đáng với nhiệm vụ Chủ tịch và phó chủ tịch UBND tỉnh. Hai đồng chí ấy có học rộng, tài cao, tâm sáng, làm kinh tế giỏi... Với cương vị là Chủ tịch và phó chủ tịch, tương lai không xa Hà Tĩnh sẽ thành đầu tàu kinh tế Bắc Miền Trung và cả nước...."

  Sau đó đến phần bỏ phiếu thì nguyên tắc phiếu là "trên lá phiếu chỉ có duy nhất tên đồng chí Võ Kim Cự và đồng chí Nguyễn Nhật với chức danh tương đương. Đồng chí nào đồng ý thì để nguyên, đồng chí nào phản đối thì dùng bút gạch ngang". Cả hội trường câm lặng và không một đồng chí đại biểu hội đồng nào dám sờ tay vào bút. Kết quả thì chắc chắc là ai cũng biết "MỘT TRĂM PHẦN TRĂM" đồng ý!!! Đúng là sáng suốt, tài tình như Bí thư tỉnh úy Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình.

  Tôi thêm chén nữa và hỏi ông cái chuyện bầu bán thế này có từ khi nào. Ông trả lời không biết, nhưng từ khi ông Trần Đình Đàn lên đến nay đều làm như vậy (ông Đàn nay là chủ nhiệm VP Quốc hội). Việc hội đồng nhân dân bỏ phiếu duyệt các chức danh khác cũng vậy. Cứ một ứng viên duy nhất, nếu đồng ý thì để nguyên và không đồng ý thì gạch. "chú coi tui có gan thánh thần mà lúc đó tay dám cầm đến bút!"

  Tiệc gần tàn, ông chua thêm "Không làm được chi mô chú ơi. Nó quyền sinh quyền sát trong tay. Nó ăn cướp, chơi gái và làm nhiều thứ vô đạo trắng trợn lắm. Ai mà cự lại nó thì không có chốn nương thân đâu."

  À, ra thế. Đến bây giờ thì tôi mới hiểu quyền lực của bí thư tỉnh ủy lớn đến thế nào.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Bản chất của bọn chúng nó đều giống nhau, chỉ khác là chưa bị lộ như "anh TÔ" nên vẫn chém gió, rao giảng đạo đức. Tôi cũng muốn chúng thối nát càng trắng trợn càng tốt, để sớm sụp đổ cái chế độ "đầy tớ xe hơi" này!