Tiến Dũng - Tân chủ tịch và phó chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh dùng bằng giả từ Mỹ?

 • Bởi Khách
  30/07/2010
  3 phản hồi

  Tiến Dũng, dân thường ở Hà Tĩnh

  Mấy ngày nay dân hà Tĩnh xì xào bàn tán về hai vị tân chủ tịch và phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Hai ông này có nhiều điểm chung: một là, đều xuất phát từ tổng công ty khoáng sản thương mại Hà Tĩnh; hai là, hai ông này đều có học vị tiến sỹ, thạc sỹ từ các trường dỏm của Mỹ. Câu chuyện như sau.

  Ong Vo Kim Cu.jpg
  Ông Võ Kim Cự sinh năm 1957, là thạc sĩ kinh tế (Theo VOV News)

  Ông Võ Kim Cự xuất thân từ cán bộ phong trào đoàn xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên. Ông chưa học hết cấp 3, nhưng nghe nói đã có bằng bổ túc công nông. Khi lên làm đoàn xã rồi đến đoàn huyện ở Cẩm Xuyên, ông có một lần bị kỉ luật vì làm cho một cô giáo mầm non bầu bí. Năm 1991, sau khi Hà Tĩnh tách ra từ Nghệ Tĩnh. Hà Tĩnh thành lập công ty khai thác Titan liên kết với Úc có tên là Khoảng sản Hà Tĩnh, tiền thân của tổng công ty Khoáng sản Thương Mại bây giờ. Trong quá trình làm ở Mitraco, ông Cự theo học lớp đại học tại chức luật được tổ chức ở thị xã Hà Tĩnh năm 1995-1997. Khi đó ông Cự là lớp trưởng, một người có vai trò tổ chức đưa đón thầy cô giáo và bố trí nơi ăn, chỗ nghỉ cho các thầy cô về dạy tại chức. Nên khi tốt nghiệp ông Cự đại loại cao, nhiều người thắc mắc thì có thầy giáo đã trả lời. "Chúng tôi nhờ có anh Cự giúp đỡ trong khi đi dạy ở đây nên chúng tôi cho anh điểm cao là chuyện dễ hiểu". Sau khi có bằng đại học tại chức, ông Cự lên giám đốc rồi công ty chuyển thành tổng công ty nên ông mang danh Tổng giám đốc. Sau đó vài năm ông lên chức chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Có nghịch lý là trong những năm ông Cự làm giám đốc Mitraco, nhiều dự án được vẽ ra và không thu được gì. Cuối cùng, các dự án này đều được bán dần để trả nợ (mà nhiều người cho là ông dùng tiền để chạy chức phó chủ tịch tỉnh). Trong khi làm phó chủ tịch, ông học Thạc sỹ MBA theo chương trình liên kết với đại học Wester Pacific University. Trường này cũng nằm trong danh sách những Scam Universities mà báo chí đã từng nêu. Trớ thêu hơn, ông lại là sinh viên "thủ khoa" của khóa học này.

  Về ông Nguyễn Nhật thì cũng từ Mitraco và theo con đường đàn anh Kim cự đã chọn. Nguyễn Nhật có bằng MBA từ đại học Irwine và tiến sỹ từ ĐH dỏm Nam Thái Bình Dương. Dân tình Hà Tĩnh thắc mắc là không biết "ông Nhật đi học khi mô mà có bằng tiến sỹ kinh tế mau rứa?" Ông Nhật mới chạy vô được chân đại biểu quốc hội hồi cuối năm 2007. Sau khi vô quốc hội được anh cả Trần Đình Đàn tạo cho chức vụ ủy viên ủy ban kinh tế QH rồi thì lấy thời gian đâu mà đi học. Thế mà bây giờ lại là "tiến sỹ kinh tế Nguyễn Nhật"!!! Thật là trơ trẽn hết chỗ nói.

  Dân tình Hà Tĩnh rất bức xúc với nhiều dự án bánh vẽ mà báo chí đã nêu. Nay thêm nạn quan tham và bằng dỏm nữa. Không biết rồi tình sự sẽ ra sao. Kính đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm sạc bộ máy công quyền ở hà Tĩnh nói riêng và Việt nam nói chung.

  Tiến Dũng

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Hehe,

  Chưa khi mô mà chính giới ở Hà Tĩnh rúng động như mấy ngày bữa ni. Các quan bị điểm danh đều lo chạy ngược chạy xuôi. Vui lắm bà con ơi!

  Phản hồi: 

  Thế là mới chỉ có 4 Đồng Chí sau khi kết thúc đợt học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM đồng thuận lộ mặt LỪA. Lừa ai?

  Chắc chắn là DÂN bị lừa đầu tiên; tài chính quốc gia bị lừa. Và trong đó dĩ nhiên là Đảng của các Đồng Chí được lừa, thích bị lừa, không thế thì không phải Đảng của các Đồng Chí nữa.

  Người quản lý tài chính quốc gia cũng thích thú gấp bội lần bởi các Đồng Chí này đều là người của Đảng từ trung ương tới địa phương: Thủ tướng Đũng, PTT Sinh Hùng, Bộ tài chính các khóa(khóa hiện nay là Vũ Văn Ninh), các giám đốc sở... và V.V thật không kể siết; song song với các Đồng Chí đó còn có cấp ỦY...Trong chương trình "tổng thể" cải cách giáo dục và đào tạo từ hơn 10 năm qua và tầm nhìn chiến lược của hàng loạt các Đồng Chí đến 2020, trong đó nếu không nêu vai trò của bộ GD-ĐT góp phần quyết định vào sự nghiệp đào tạo Tiến Sỹ dởm thì rất thiếu chính xác(thậm chí ông bộ trưởng GD-ĐT có thể kiện). Bởi các TIẾN SỸ 17.000 USD là hệ quả trực tiếp từ chương trình 2 vạn tiến sỹ này(của Nguyễn Thiện Nhân- chó tin sắp làm TT).

  Cuối cùng vẫn chỉ là dân phải gánh chịu 17000usd/Đồng Chí, tiền thật còn các Đồng Chí sở hữu bằng TIẾN SỸ DỞM để tiếp tục ngồi xổm lên dân mình nước mình mà lộng ngôn, lộng hành.

  Bốn Đồng Chí lộ mặt chắc ai cũng biết: Nguyễn Ngọc Ân(Phú Thọ), Nguyễn Văn Ngọc(Yên Bái),Võ Kim Cựu và Nguyễn Nhật là 2 quan đầu tỉnh Hà Tĩnh.

  Phản hồi: 

  Chế độ này không cần người tài , chỉ cần vào đảng , biết tuân phục , người dân chúng ta biết hết , nhưng chúng nó quá tàn bạo, nên chẳng thể làm gì. Chúng nó kết bè kéo đảng để ngồi trên lưng người dân, giàu có , tham tàn không biết bao nhiêu mà kể. Điển hình của bọn họ chính là ông TÔ hô ( Hà Giang )