Ruồi muỗi hiếp nhau chạm phao câu bò cái

 • Bởi Khách
  29/07/2010
  6 phản hồi
  ly-tong-1.jpg
  (Ảnh: Vnexpress. Hahaha)

  Là người của show biz, vốn được xem chỉ giỏi ăn chơi nhẩy múa nên thi thoảng mình có gồng lên đá sang bên chính trị cho nó sang lên chút đỉnh. Nhưng với tình hình của các nhà dân chủ như hiện nay thì… Hehe! Xin lỗi, hài quá!

  Ngẫm mà xem, Việt Nam đâu còn cái thời “Cùng mắc võng trên rừng Trường Sơn”, chả còn đâu cái thời “dựng” anh hùng để tạo niềm tin cho quần chúng. Radio, vô tuyến cũng chả còn là chốn để nâng niu Đảng ta, chửi cha Đảng địch. Giờ là thời của game show, talk show, hàng show…Thời của mua bán trên truyền hình, làm tình trên vô tuyến thì làm đách gì còn cái gọi là văn công Việt cộng. Các nghệ sĩ Việt Nam giờ làm tiền là chính, làm nghề là phụ, mạnh ai nấy tạo scandal để lập thân chứ còn mấy ai là người của cộng sản nữa? Mà giờ có muốn thì cộng sản cũng chả cần. Cứ xem các nhà hát, các đoàn ca múa nhà nước đang giảm biên chế ra sao, đang xã hội hóa thế nào thì rõ cả. Cái mà cộng sản hiện nay đang chú trọng là tiền, có để nộp ngân sách thì tốt, còn không thì phải tiết kiệm tiêu pha. Xu hướng tương lai là các đoàn phải tự thân vận động, hay thì sống, dở thì chết chứ đừng mơ cứ tụng cộng sản là sẽ được rót kinh phí. Tinh thần của thời cuộc hiện nay là như thế.

  Vậy thì rõ ràng, nhạc đỏ không còn là món để tuyên truyền như trước nữa mà nó trở thành một dòng nhạc được một nhóm người yêu thích. Kẻ yêu thích bởi tiết tấu dồn dập, giai điệu hăng say, khỏe khoắn, họ nghe như một cách lên dây cót tinh thần, kẻ khoái vì đã quen nghe từ thời trước đền thời này còn xót lại. Không hơn! Bởi thế nên những ca sĩ như Trọng Tấn, Đăng Dương giờ đây vẫn còn đi ô tô chạy show các tỉnh để đáp ứng cho nhu cầu đó. Và cũng chả khó để nhìn thấy sau các chầu nhậu, các bác hăng lên chả biết làm gì để triệt năng lượng nên dúi mồm vào mic mà rống nhạc đỏ cho cả làng thưởng xin lỗi thổn thức chứ làm gì còn chuyện tuyên truyền, anh hùng, anh dũng gì ở đây. Hehe!

  Và, chỉ có những đứa dở hơi, ngớ ngẩn mới xem Đàm Xmen là văn công Việt Cộng. Bởi tư tưởng nếu có của Đàm Xmen là loại tư tưởng “kính thưa các loại hột” (kim cương, hột soàn, hột xoài…), Đàm Xmen làm giàu bằng cách hát những gì đám đông thích chứ làm gì có chuyện “anh ấy” là người của cộng sản. Đàm Xmen chả khác Đan Trường, Lam Trường, Quang Dũng…và cũng chả khác hàng trăm ca sĩ ở hải ngoại, họ hát múa nhảy nhót đơn giản bởi đó là nghề của họ, là cuộc sống của họ, không hơn. Thế nên chả lạ khi Đàm Xmen hôm nay hát Trái tim tình si, ngày mai anh ấy cầm tay Hoài Linh song ca Lâu đài tình ái… Sở dĩ, Đàm Xmen có hát nhạc đỏ là bởi chàng muốn khoe giọng, khoe khả năng biến hóa của mình. Đàm Xmen hát nhạc đỏ như một cách đổi món, anh ấy muốn khán giả của anh ấy hiểu rằng giọng hát của anh ấy đa dạng. Chấm hết! Hehe!

  Một vế nữa mà các nhà dân chủ cũng nên biết là giả sử có muốn là người của Việt cộng thì Đàm Xmen cũng không đủ tiêu chuẩn. Bởi tinh ý sẽ thấy cộng sản xịn (không phải là đám biên tập ba dớ ở các đài truyền hình hiện nay nhá) khi muốn dụng người họ cũng chọn lọc kinh hoàng lắm đấy, cỡ của Đàm Xmen dù có làm đám đông nào đấy mê sảng nhưng đừng hòng có cửa lọt vào mắt xanh của cộng sản. Cộng sản chỉ chơi từ diva trở lên, diva trở xuống là vứt, hát dăm ba bài ở đâu đó cho vui vẻ thì được. Các bác nhé! Hehe!

  Những điều tưởng chừng như rất sơ đẳng vẫn không hiểu nổi để chưa phân biết được thế nào là người của cộng sản rồi tự biến mình thành trò cười cho thiên hạ thì làm thế nào để chống cộng hả giời? Rồi sẽ còn chống nhầm dài dài, xịt hơi cay nhầm dài dài và tự hoan hỉ, hân hoan ăn mừng những kỳ tích lộng lẫy của mình dài dài trong khi đám cộng sản xịn đang cười tủm tỉm.

  Chả biết mắt mũi để đâu, chỉ số IQ thế nào mà “người hùng” của các nhà dân chủ lại đi giả gái, đứng chàng hảng xịt hơi cay Đàm Xmen vì họ tưởng anh í là văn công Việt cộng. Hahaha! Hài không thể hài hơn. Đàm Xmen là người của show biz, của giải trí nên các bác mới dễ dàng xịt thế chứ người của Việt cộng thì các bác đừng mơ. Những điều tưởng chừng như rất sơ đẳng vẫn không hiểu nổi để chưa phân biết được thế nào là người của cộng sản rồi tự biến mình thành trò cười cho thiên hạ thì làm thế nào để chống cộng hả giời? Rồi sẽ còn chống nhầm dài dài, xịt hơi cay nhầm dài dài và tự hoan hỉ, hân hoan ăn mừng những kỳ tích lộng lẫy của mình dài dài trong khi đám cộng sản xịn đang cười tủm tỉm. Thương các bác quá!

  Cái này gọi thế nào cho chính xác nhỉ!? Chả biết gọi thế nào nhưng cái ý đại loại vầy: ruồi muỗi hiếp nhau chạm phao câu bò cái! Ha ha ha! Bắt đầu nản chuyện của các nhà dân chủ bởi thấy viết về đám show biz trong nước lắm khi còn sang hơn.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=blackhole]Chống cộng thì liên quan gì đến phong trào dân chủ! Chống cộng có thể mượn danh dân chủ nhưng không phải là dân chủ! Lý Tống cũng vừa trả lời phỏng vấn đó "Hành động của ông là để bảo vệ cộng đồng tị nạn cộng sản, chống lại sự truy đuổi của cộng sản. Chấm hết!".
  Chuyện dùng bạo lực để khủng bố ĐVH thì ông LT là người đủ trưởng thành để chịu trách nhiệm cho hành vi của mình. Còn cộng đồng hải ngoại ủng hộ ông ta nếu cũng chung lý lẽ bảo vệ cộng đồng tị nạn chạy trốn CS thì tôi thấy cũng OK. Còn chuyện mượn danh hay bị gán ghép dân chủ thì tôi không ủng hộ, nó làm ảnh hưởng tới thanh danh của phong trào dân chủ trong nước.[/quote]

  Nếu ai cũng hiểu Lý Tống không đại diện cho phong trào dân chủ, hành động của Lý Tống là chống cộng, bảo vệ cộng đồng hải ngoại trước CS, chứ không phải đấu tranh dân chủ thì tốt quá.

  Nhưng rất tiếc không phải ai cũng hiểu như thế, cứ sang X-cà đọc thread của các bác hải ngoại bàn về hành động của Lý Tống cũng thấy có người cho rằng đó là một cách để đấu tranh cho dân chủ. Giá mà các trang web, các hội đoàn hải ngoại đồng loạt đưa ra tuyên bố: "Hành động của Lý Tống không liên quan đến phong trào dân chủ, đó chỉ là hành động chống cộng, bảo vệ cộng đồng hải ngoại" thì hay biết bao!

  Phản hồi: 

  [quote=4Liberty]

  'Chúng ta chỉ nên sợ Đảng CS dùng bạo lực để đối chọi với "diễn biến hòa bình", chứ nếu họ dùng "diễn biến hòa bình" đối lại thì quá tốt. Hai phe có dịp cạnh tranh, chỉ cho người dân thấy ai mới thực sự là người nắm chính nghĩa. Chỉ có những kẻ yếu kém và tự ti mới lo ngại "diễn biến hòa bình".'

  Tôi không đồng ý với cách hành động kiểu Lý Tống, nhưng tôi tán thành việc biểu tình ôn hòa chống văn hóa vận của Cộng Sản. Bạn nghĩ cộng đồng Việt Nam hải ngoại sẽ im lặng khoanh tay đứng nhìn cho đến nước đến cổ mới hành động? Đó là cách mà bạn nghĩ là thích hợp? Bạn có lẽ không có cơ hội học bài học về tuyên truyền của Việt Cộng trong miền Nam VN của chúng tôi?

  Cộng đồng Việt Nam hải ngoại không e ngại chiến tranh diễn biến hòa bình như bạn võ đoán đâu, bạn thử thuyết phục nhà cầm quyền Việt Công dám tiếp cận diễn biến hòa bình đa chiều một cách sòng phẳng, công bằng? Bài học của các anh chị Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Thị Công Nhân còn sống động đó bạn. Tôi dám đánh cuộc với bạn ai dám, ai không. Bạn làm gì với cái tiếp cận tuyên truyền 1 chiều: thông tin dối trá Cộng Sản ==> cộng đồng Việt Nam hải ngoại, im lặng rồi phê phán chúng tôi bày tỏ chính kiến là yếu kém và tự ty chăng? Có lẽ bạn ngây thơ như luật sư Nguyễn Hữu Thọ và Mặt Trận "Giải Phóng" Miền Nam đó.[/quote]

  Tôi cũng không phản đối chuyện kiều bào biểu tình phản đối ngoài cửa các chương trình ca nhạc của ca sĩ Việt Nam. Đó là quyền chính đáng của các bác. Tôi chỉ phản đối hành động tấn công của Lý Tống đối với Đàm Vĩnh Hưng, hành động đó là xâm phạm thân thể và quyền tự do chính đáng của người khác.

  Chuyện CS ngăn chặn các bác đem "diễn biến hòa bình" vào trong nước, đó là vì họ không nắm được sự thật, không có chính nghĩa. Họ sợ. Họ biết mình yếu hơn và sẽ thua. Nhưng CS chơi xấu không phải là lý do để các bác chơi xấu, mà chơi xấu với cả những người vô tội (chưa ai chứng minh được Đàm Vĩnh Hưng là người của Đảng cài để thực hiện văn hóa vận, tất cả chỉ là đồn đại và suy đoán). Nếu các bác cũng bẩn như CS thì còn tư cách gì mà chửi CS bẩn thỉu? Nếu các bác cũng sợ diễn biến hòa bình của CS, điều đó phải chăng chứng tỏ các bác không tin tưởng vào bản sắc văn hóa của cộng đồng mình, cho rằng văn hóa của mình sẽ thua khi cạnh tranh tự do và công khai trước văn hóa CS?

  Phản hồi: 

  Chống cộng thì liên quan gì đến phong trào dân chủ! Chống cộng có thể mượn danh dân chủ nhưng không phải là dân chủ! Lý Tống cũng vừa trả lời phỏng vấn đó "Hành động của ông là để bảo vệ cộng đồng tị nạn cộng sản, chống lại sự truy đuổi của cộng sản. Chấm hết!".
  Chuyện dùng bạo lực để khủng bố ĐVH thì ông LT là người đủ trưởng thành để chịu trách nhiệm cho hành vi của mình. Còn cộng đồng hải ngoại ủng hộ ông ta nếu cũng chung lý lẽ bảo vệ cộng đồng tị nạn chạy trốn CS thì tôi thấy cũng OK. Còn chuyện mượn danh hay bị gán ghép dân chủ thì tôi không ủng hộ, nó làm ảnh hưởng tới thanh danh của phong trào dân chủ trong nước.

  Phản hồi: 
  'Chúng ta chỉ nên sợ Đảng CS dùng bạo lực để đối chọi với "diễn biến hòa bình", chứ nếu họ dùng "diễn biến hòa bình" đối lại thì quá tốt. Hai phe có dịp cạnh tranh, chỉ cho người dân thấy ai mới thực sự là người nắm chính nghĩa. Chỉ có những kẻ yếu kém và tự ti mới lo ngại "diễn biến hòa bình".'

  Tôi không đồng ý với cách hành động kiểu Lý Tống, nhưng tôi tán thành việc biểu tình ôn hòa chống văn hóa vận của Cộng Sản. Bạn nghĩ cộng đồng Việt Nam hải ngoại sẽ im lặng khoanh tay đứng nhìn cho đến nước đến cổ mới hành động? Đó là cách mà bạn nghĩ là thích hợp? Bạn có lẽ không có cơ hội học bài học về tuyên truyền của Việt Cộng trong miền Nam VN của chúng tôi?

  Cộng đồng Việt Nam hải ngoại không e ngại chiến tranh diễn biến hòa bình như bạn võ đoán đâu, bạn thử thuyết phục nhà cầm quyền Việt Công dám tiếp cận diễn biến hòa bình đa chiều một cách sòng phẳng, công bằng? Bài học của các anh chị Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Thị Công Nhân còn sống động đó bạn. Tôi dám đánh cuộc với bạn ai dám, ai không. Bạn làm gì với cái tiếp cận tuyên truyền 1 chiều: thông tin dối trá Cộng Sản ==> cộng đồng Việt Nam hải ngoại, im lặng rồi phê phán chúng tôi bày tỏ chính kiến là yếu kém và tự ty chăng? Có lẽ bạn ngây thơ như luật sư Nguyễn Hữu Thọ và Mặt Trận "Giải Phóng" Miền Nam đó.

  Phản hồi: 

  Thời xưa thông tin khó khăn, Đảng CS mới có thể lừa được người dân một cách dễ dàng. Thời nay những vụ như Bắc Giang, PMU18, Bauxite v.v... vừa nổ ra là người dân đã biết, đã lên tiếng phản biện, do đó lo ngại một cộng đồng hải ngoại - nơi thông tin lưu chuyển tự do - bị sập bẫy tuyên truyền của CS là hơi buồn cười.

  Chúng ta chỉ nên sợ Đảng CS dùng bạo lực để đối chọi với "diễn biến hòa bình", chứ nếu họ dùng "diễn biến hòa bình" đối lại thì quá tốt. Hai phe có dịp cạnh tranh, chỉ cho người dân thấy ai mới thực sự là người nắm chính nghĩa. Chỉ có những kẻ yếu kém và tự ti mới lo ngại "diễn biến hòa bình".

  Phản hồi: 

  Chỉ có đứa ngớ ngẩn mới không thấy Việt Cộng đang dùng sức mạnh mềm: kinh tế, văn hóa, tư tưởng để thi hành cuộc diễn biến hòa bình, nói cách mạng đỏ thì đúng hơn, trong cộng đồng Việt Nam hải ngoại. Đọc tôn chỉ của tạp chí "Nhân Quyền" của Việt Cộng mới ra thì khắc biết. Đối tượng nó chinh phục không phải là những vị cao niên 45 tuổi trở lên, những người có ký ức về sự dối trá, vô nhân của Việt Cộng vẫn chưa xóa nhòa, mà là lớp trẻ sinh trưởng tại hải ngoại chưa có kinh nghiệm về sự giả dối, bạo tàn của Cộng Sản. Do đó, Việt Cộng dùng mũi tên DVH, TM, và các ca sĩ trẻ khác để bước đầu thu hút cảm tình của giới trẻ, rồi sao đó tiếp tục giở ngón nghề tuyên truyền dối trá như hồi chiến tranh Viết Nam đấy thôi. Susan Sontag, nhà văn từng được gọi là "người phụ nữ thông minh nhất hành tinh" cũng đã sập bẫy tuyên truyền của Việt Cộng trong chiến tranh Việt Nam (sau này bà ta thừa nhận mình bị lừa dối và cổ võ cho phong trào từ do chống Cộng Sản).
  Tôi không chống ca sĩ DVH cá nhân, nhưng tôi chống ca sĩ DVH dù vô tình hay cố ý thực hiên mưu mô gian ác của Việt Cộng.