Đảng đang tự tách mình ra khỏi Nhân Dân, điều đó nguy hại hơn gấp ngàn lần "thế lực thù địch"

 • Bởi Admin
  25/07/2010
  3 phản hồi

  Bình luận của blogger Dong

  <strong>BBT Dân Luận:</strong> Thực ra Đảng bây giờ đâu còn là một đội ngũ thống nhất dưới một lý tưởng như ngày xưa nữa? Trách nhiệm dành độc lập dân tộc đã xong, còn niềm tin vào lý tưởng Mác - Lênin thì đã sớm đi về nơi xa. Như vậy cái khối gắn kết Đảng bây giờ chỉ còn là tiền và quyền, những thứ vật chất đó cổ vũ và bao che cho tham nhũng. Cuối cùng chỉ những người dân còn tin vào cái mác hào nhoáng "Đảng CS" bên ngoài là khổ.

  batngo1.jpg
  Kỷ niệm anh Tô: Bức thứ nhất gọi là “Tấn công bất ngờ” (hình: Blogger Quê Choa)

  Đảng đang tự tách mình khỏi dân tộc, chứ đừng bao giờ hỏi tại sao quần chúng xa rời Đảng, thậm chí coi Đảng chẳng là gram nào. Hãy xem, dân đen có rượu thiếu mồi sang hàng xóm quơ đại con vịt, mấy thằng rủ nhau vào tù, còn bị chường tên tuổi lên báo, xử lưu động để miệng đời chê cười mấy kiếp. Quan chức PMU 18 nhất loạt được đổi tội danh từ Tham ô sang Lợi dụng chức vụ gây hậu quả… Thế là thế nào? Tham ô, tức là lấy của người làm của mình, trở nên giàu có thì người ta mới phải tham ô. Chứ nếu không vì mục đích làm giàu bất chính thì người ta lợi dụng chức vụ để làm gì?

  Thực thi công lý mà không công bằng thì nhà cầm quyền mất hết uy tín. Phân biệt Đảng viên với dân thường trong cùng một hành vi tức là Đảng đã tự tách mình ra khỏi Nhân dân.

  Cho đến một ngày, Đảng nhìn quanh sẽ không còn một người ủng hộ, nhìn vào đội ngũ toàn những kẻ biến chất, thoái hóa, xa rời lý tưởng ban đầu. Khi ấy còn cứu vãn được chăng.

  Hồ Chí Minh lúc sinh thời đã rất lo lắng về sự Đoàn kết trong Đảng, nay có người chỉ ra tình trạng bè cánh, phe phái, “tham nhũng quan hệ”… tức là nguy cơ ấy đã thành hiện thực. Chúng ta từng gặp những bè lũ tham nhũng mà chỉ khi chúng tự vạch mặt nhau (do ăn chia không đều) thì công luận mới được biết đến, còn thì năm nào cũng Đạt chuẩn Trong sạch vững mạnh. Sự “Đoàn kết” ấy tàn phá uy tín Đảng trong lòng nhân dân và các đảng viên chân chính gấp nhiều lần “bọn phản động thù địch chống phá”.

  chiu.jpg
  Kỷ niệm anh Tô: Và bức thứ hai, theo ngôn ngữ “chắn học”, gọi là “chíu”!!!

  Nhân dân nhìn vào ông Tô thì ít (chuyện mua bán dâm có từ thượng cổ, lạ gì). Người ta nhìn cách xử sự của Đảng với ông Tô thì nhiều. Và, lại một lần nữa, chỉ bằng một “chỉ đạo” miệng của một ông kia mà toàn bộ báo chí, từ chính thống, nghiêm túc đến lá cải, nhố nhăng…đều phải “tắt tiếng”. Một vài blogger cũng vì Ca – mơ – run mà cất bài, xóa còm...

  Dân nhìn vào đó, thất vọng về bề trên của ông Tô một, thất vọng về các nhà báo “cách mạng” hai ba phần, xem ra qua vụ PMU 18 với tướng Quắc, anh Chiến... lãnh cú “hồi mã thương” đã khiến cho các nhà báo, các tòa báo chợt trở nên yếu đuối đến tội nghiệp. Các nhà báo Việt Nam có định giành một vài cái Pulitzer không nhỉ? Nếu có thì hãy trở dũng cảm lên một chút, chứ cứ run rẩy thu mình trong vỏ ốc thì tốt hơn là trả lại danh xưng “nhà báo” lại cho dân về đuổi gà cho vợ.

  Viết mãi không hết chuyện, thôi ngưng lại xem hồi hai.

  Bình luận của MC:

  Qui trình bổ nhiệm của chúng ta cực kỳ vớ vẩn có quá nhiều lỗ kim cho con voi trách nhiệm chui lọt.

  Dẫn câu của Bác mucdong “Bên tỉnh uỷ giới thiệu nhân sự cho HĐND tỉnh để đại biểu HĐND tỉnh bầu ra Chủ tịch trong kỳ họp của HĐND tỉnh, có thể là kỳ họp thường kỳ hoặc bất thường (Chủ tịch là Phó BT tỉnh Uỷ), HĐND bầu xong phải làm Tờ trình đề nghị Thủ tướng CP phê chuẩn kết quả bầu CT UBND tỉnh, Thủ tướng chưa phê chuẩn kết quả bầu cử thì chưa chính thức làm CT UBND tỉnh được”.

  Tôi đặt trường hợp TT không đồng ý với cá nhân mà HĐND bầu ra thì có quyền từ chối không? Nếu không thì TT không có thực quyền mà chỉ có quyền được ký vào cái quyết định mà người ta soạn sẵn đúng không?
  Thực ra thì người mà TT không ưng thì khó mà được HĐND bầu lắm, như vậy thực quyền bổ nhiệm vẫn là ở TT. Đến đây thì lại phải nói lại, tạo sao TT lại yêu cầu HĐND bãi nhiệm chức chủ tịch Tỉnh mà không ký quyết định ngay?

  Cái “gian ngoan”, xí quên “khôn ngoan” của con người ta ở đây. TT đá quả bóng trách nhiệm chọn người cho HĐND, người này là do các ông chọn nhé, không phải tôi đâu, đạo đức, năng lực kém là do các ông chọn bắt tôi ký bây giờ các ông phải dọn nhé. He he tôi không có trách nhiệm trong sai lầm này nhé. Khỏe re.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote]Đảng đang tự tách mình ra khỏi Nhân Dân, điều đó nguy hại hơn gấp ngàn lần "thế lực thù địch"[/quote]
  Điều đó nguy hại cho ai?

  Nguy hại cho bản thân đảng CSVN: Đúng.

  Nguy hại cho nhân dân Việt Nam: Sai.

  Từ trước đến nay đảng CSVN có bao giờ hòa mình với nhân dân mà thật ra nhân dân chỉ bị đảng CS lợi dụng để phục vụ cho chủ thuyết, cho các nước đàn anh.

  Không thể chối bỏ rằng một số lớn đảng viên thật sự có tinh thần dân tộc. Tuy nhiên lãnh đạo CSVN vì mờ mắt nên bị các nước đàn anh lợi dụng, lường gạt. Kế đến những lãnh đạo ấy vô tình(?) đi lợi dụng, lường gạt các đảng viên dưới quyền. Và đến lượt các đảng viên vô tình lợi dụng, lường gạt nhân dân.

  Ngày nay các đảng viên chân chính phần lớn đã ra đi hoặc hưu trí và một số phản tỉnh nhưng khá trễ vì họ không còn nắm quyền nữa. Chỉ còn lại số đảng viên đàn em vốn hấp thụ cái "văn hóa" lợi dụng, lường gạt ấy.

  Bởi vì hiện nay nắm toàn quyền không có đối kháng nên họ "làm ăn" lộ liễu, trắng trợn mà chủ quan chẳng biết nể sợ ai. Sự lợi dụng, lường gạt luôn là một thuộc tính của bất cứ chế độ CS nào. Bây giờ thuộc tính ấy lộ liễu ra trắng trợn ai cũng thấy chứ không phải họ đang tách rời khỏi nhân dân.

  "Điều đó nguy hại nguy hại cho nhân dân Việt Nam" là Sai, vì điều đó mới cho nhân dân biết đâu là sự thật và họ sẽ hành động.

  Phản hồi: 

  Đã quá xưa rồi cái phương pháp bưng bít thông tin. Ngày nay với phương tiện điện thoại di động có khả năng chụp ảnh, quay phim làm chứng cớ và internet phổ biến kiến thức. Thiết nghĩ Đảng cần đổi mới tư duy 1 chút. Vẫn còn bảo thủ bưng bít như cũ chỉ làm lòng dân càng oán hận, càng thấy rõ cái thối nát của Đảng. Cần công khai thông tin để những phần tử xấu ko dám làm điều xấu và để mọi người ko đánh giá thấp trí não của BCT.

  Một gia đình bao che cho con làm điều xấu, đứa con đó tất yếu là đứa hư hỏng trong xã hội và phá nát gia đình. Một Đảng viên được bao che điều xấu tất yếu làm hại xã hội phá nát Đảng.

  Cần đem việc xét xử NTTô và PTBình công khai trước báo chí. Nếu còn tiếp tục bưng bít thì chắc chắn kẻ đồng lỏa chính là người trong BCT. NTTDũng và TTSang cần đọc tự kiểm trước toàn dân để nhân dân giảm phẩn nộ. Có như thế họa may triều đại Đảng CS kéo dài thêm được nhiều năm nữa.

  Hiện nay mọi hoạt động của Đảng đã xa rời những gì Đảng đã ca tụng:
  -Học tư tưởng đạo đức HCM có NTTô và PTBình nêu tấm gương đạo đức.
  -Vì dân có Công An đánh chết dân, ko chỉ ở Bắc Giang mà còn nhiều nơi khác.
  - Kêu gọi nâng chất lượng dạy học thì có tiến sĩ giả. Ngay cả TTSang lúc còn ở TP HCM học tại chức ở ĐH Tổng hợp đã dùng phao khi thi và bị bắt bởi giáo viên trẻ ko biết TTSang là ai.
  Một xã hội đang thối nát, ko lo chữa trị, mà cứ bao che. Rõ là ngày tàn của chế độ. Lịch sử đã chứng minh, ngày tàn của 1 triều đại là quan lại, tham nhũng, loạn nổi lên khắp nơi.
  Sắp tới, sẽ lo mà đối phó với gián điệp TQ lũng đoạn Đảng CSVN. E rằng các Điêu Thuyền của Trung Quốc đã xuất hiện từ lâu, đã quay phim chụp ảnh các cụ để bắt các cụ theo ý muốn của Thiên Quốc.

  Phản hồi: 

  Thường trực Ban bí thư Trương Tấn Sang đã vào cuộc vụ Nguyễn Trường Tô, các hành động có vẻ mạnh mẽ nhưng thực chất vẫn nửa vời. Đảng vẫn không dám chuyển hồ sơ mời các cơ quan pháp luật làm việc.

  Nguyễn Trường Tô phải bị kết tội trước tòa án. Vẫn chưa có các tin tức về các em gái nạn nhân.....