Những người phản đối hành vi của Lý Tống đối với Mr. Đàm nói gì?

 • Bởi Admin
  20/07/2010
  12 phản hồi

  Tqvn2004 tổng hợp

  Tôi lên án hành động này của Lý Tống, nó không nói lên được tính chính danh của một cuộc đấu tranh chống Cộng Sản (CS). Những hành động mang tính bạo lực tôi phải lên án. Dù bản thân tôi không ưa CS, cha tôi bị đày đọa đến thân tàn ma dại, nhưng đấu tranh chống cộng ngày nay có nhiều cách, nhưng những hành động bạo lực cực đoan không phải là đường lối của tất cả những người chống cộng. Tôi lên án hành động này của Lý Tống và cầu chúc Đàm Vĩnh Hưng mau được bình phục.

  _____________________

  Những kẻ như Lý Tống chẳng có một chút tư duy gì lành mạnh, ngoài chuyện sử dụng bạo lực và kích động hằn thù.

  Những việc làm của Lý Tống có thể được coi là "nối giáo cho giặc". Báo chí Nhà Nước sẽ sử dụng nó kích động người dân trong nước xa lánh những người phê phán chế độ.

  Điều đáng nói là vẫn còn nhiều người tự nhận là có đầu óc tỉnh táo ở hải ngoại ủng hộ các hoạt động bạo lực không não kiểu này.

  Tôi hơi bị sốc đó bác "xã hội đen" ạ!

  _____________________

  Lý Tống hành động quá đáng như thế này không phải là lần đầu tiên. Ông ta đã từng quấy phá như thế trong cuộc triển lãm của các nghệ sĩ trẻ hồi năm ngoái ở Cali.

  Đối với tôi, những hành động như thế này không cò gì đáng để hoan nghênh. Chưa nói đến việc chỉ mang lại những hậu quả hết sức phi chính trị, có hại cho công cuộc đấu tranh cho dân chủ của biết bao người VN khác ở trong và ngoài nước.

  Thật đáng tiếc cho một người được sống, được ăn học ở một sứ xở văn minh!!! Đã bao lần tôi tự hỏi, phải chăng những người chống cộng ở hải ngoại (như LT) không còn cách gì khác để biểu hiện lập trường chính trị của mình một cách tử tế ?

  _____________________

  Tôi cho rằng vụ Lý Tống xịt hơi cay Đàm Vĩnh Hưng này là vụ việc tiêu biểu của việc chống cộng cực đoan, thể hiện sự thấp kém cả về suy nghĩ và về cách hành xử.

  Việc này cho thấy dân trí của một bộ phận người dân hải ngoại còn thấp, sự hiểu biết về CS còn quá kém, đấu tranh với CS mà như một võ sĩ mù đấm bừa bãi vào không khí. Sự việc này là một vết nhơ đối với cộng đồng hải ngoại.

  _____________________

  Em chưa hề biết Đàm Vĩnh Hưng là ai, chưa nhìn thấy mặt, và chưa từng nghe anh ta hát, nhưng em phản đối việc dùng bạo lực đễ giải quyết mâu thuẫn. Dân chủ không thể đạt được bằng bạo lực.

  _____________________

  Tôi tuy là ghét Việt Cộng nhưng hoàn toàn ủng hộ nhận định này của bác Westminster. Nếu là anh hùng thì nên hành xử cho ra anh hùng. Cái chuyện này tôi có cảm tưởng ông Lý Tống xịt hơi cay vào mặt một đứa con nít không biết chuyện. Đúng là tào lao.

  _____________________

  Với tôi, Đàm Vĩnh Hưng hoàn toàn có tự do chọn lựa chỗ đứng của anh ta và việc này không phải là lý do thỏa đáng để những ai không chọn Cộng Sản có quyền hoặc có lý do để tấn công thể xác anh ta. Tinh thần tự do và dân chủ đích thực đối với tôi, không có chỗ cho sự đàn áp những kẻ khác chính kiến. Nếu vẫn cổ xúy tự do dân chủ và vẫn tấn công cá nhân và thể xác những người bất đồng ý kiến thì việc cổ xúy ấy hoàn toàn mất hết giá trị.

  Xin đừng nhầm lẫn giữa việc chống ý thức hệ cộng sản với việc chống những người đi theo CS. Chống ý thức hệ CS là làm sao cho không còn ai tin và theo ý thức hệ CS nữa chớ chẳng phải tấn công họ để họ càng tin rằng ý thức hệ CS là đúng.

  Không biết tôi nói lên những điều ở trên có thừa không?

  _____________________

  1. Đàm Vĩnh Hưng là nghệ sĩ

  2. Nghệ sĩ có quyền hát những bài hát mà công chúng yêu cầu cho dù đó là bài hát ca ngợi Hồ Chí Minh, ca ngợi người lính Việt Nam Cộng hòa v.v...

  3. Công chúng có quyền từ chối nghe ĐVH nếu cảm thấy không phù hợp với quan điểm chính trị của mình.

  4. Không một cá nhân nào được phép nhân danh quyền lợi của cộng đồng, của phong trào tấn công nghệ sĩ vì những bài hát họ đã hát. Những cá nhân ủng hộ cho hành vi bạo lực đó đáng lên án và cần phải xem lại văn hóa và nhận thức của chính mình.

  _____________________

  Tôi là một người trong nước luôn tán thành cho phong trào dân chủ nhưng đối với tôi việc vừa rồi của Lý Tống là không thể chấp nhận, hàng ngày tôi vẫn lên mạng và cập nhật thông tin từ cả nhièu nguồn mà vẫn không thấy được một lý do nào để nói hành động của LT ở trên là có thể được ủng hộ, chưa kể gì đến nhiều người dân trong nước không được thông tin từ nhiều nguồn thì họ sẽ nghĩ những gì?

  Riêng về ĐVH, hiện giờ không rõ anh ta có phải là Cộng Sản chính hiệu không, chứ riêng việc hát vài bài ca CS thì ko thể nói là CS được. Thứ nhất, anh ta là một ca sĩ nổi nhất trong nước, ai trả tiền cát xê cao thì đi, không nói lên được gì. Anh ta còn hát cả nhạc thánh ca nữa, chả nhẽ nói anh ta [hoạt động] hai mang?

  Nói gì thì nói, hành động như LT vừa rồi không thể giúp cho dân chủ trong nước đi lên được, mà càng đào sâu thêm khoảng cách giữa người dân trong nước với hải ngoại thôi.

  Biết thêm một điều, hiện nay số lượng fan của ĐVH trong nước là rất lớn, có thể nói là lớn nhất trong các ca sĩ hiện nay.

  _____________________

  Vụ này trở thành big news đi kèm với mấy hệ lụy sau:

  1. Lý Tống bị xét xử tội hành hung có dự tính...

  2. Điều tra "tổ chức" đứng sau, nếu có.

  3. Ảnh hưởng luôn đến việc sẽ có điều tra những ca, nghệ sỹ hoạt động "chui" no tax...

  4. Đàm Vĩnh Hưng, nhân cơ hội hủy show với D&D Entertainment (Hưng trở về Việt Nam ngày 21-7) và bầu Dũng Taylor, Thu Phương thoát nạn biểu tình, đồng thời sẽ có thêm kiện cáo vì show "Tình vào hè" ở Anaheim 24-7 bị ảnh hưởng nặng nề.

  5. Mỹ Tâm và một số khán giả bị ảnh hưởng, cũng sẽ đâm đơn kiện Santa Clara Convention Center, vì đã không bảo vệ đầy đủ cho khán giả.

  6. Tiền thuế của San Jose sẽ phải trả cho những chi phí phát sinh từ vụ này.

  7. Uy tín của người Việt ở San Jose (đối với dân bản xứ) sẽ bị giảm nặng nề, ảnh hưởng đến những sinh hoạt chính trị sau này.

  8. Người Việt hải ngoại sẽ bị "đánh" tới tấp với đòn "dân chủ = bạo động, khủng bố"

  9. "Tạp chí nhân quyền" số 2 sẽ liên tục tái bản, bán chạy như tôm tươi vì đăng bài "Đàm Vĩnh Hưng đòi "Nhân quyền" ở Mỹ.

  10. Các bác bổ sung tiếp dùm.

  Thật ra, vụ này thuộc về một big game "đạn đã lên nòng," phải bắn thôi.

  Các bác để ý xem bầu cử ở Mỹ tháng 11 sắp tới rồi. Đại hội đảng cũng vậy. "Bắn" để gây ra chiến tranh. Có chiến tranh mới lôi kéo được nhân lực của mỗi bên riêng biệt. Cuộc chiến thật sự thì nằm ở phần đất riêng của mỗi phe, chiến trường nhìn thấy chỉ là a spark of another war. Cái này thuộc về "both win" chứ không phải kiểu "win - win" bình thường.

  Còn hậu quả? Chỉ là những gì giống như "car accident set up" and insurance take care the rest.

  _____________________

  Bonus:

  Lý Tống có công cho người ta thấy bản chất của những người đang rần rần hoan hô Lý Tống
  - Vũ Quý Hạo Nhiên
  Ca Li có bác Lê Văn
  Tống vào giữa mặt anh Đàm nước cay
  Rằng hay thì chả thấy hay
  Nhưng mà nó lộ mặt tay côn đồ
  - Mr. Đỗ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nhất Nam – Lý Tống, vì đâu nên nỗi

  Theo Talawas Blog

  Những ngày qua dư luận báo chí hải ngoại bàn luận chuyện Lý Tống dùng hơi cay tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Cái tên Lý Tống không lạ lẫm gì đối với cộng đồng người Việt hải ngoại, đặc biệt bởi anh từng lái máy bay về Việt Nam rải truyền đơn khắp Sài Gòn phản đối chính quyền CSVN, việc làm trên khiến mọi người nể phục. Ngày 18/7/2010, tại San Jose, Lý Tống giả phụ nữ dùng bình xịt hơi cay tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khi anh song ca cùng ca sĩ Mỹ Tâm. Lý Tống đã bị cảnh sát Mỹ bắt ngay sau đó và bị cáo buộc rất nhiều tội danh. Chuyện không có gì đáng nói, bởi Lý Tống gây tội thì sẽ chịu trách nhiệm về hành vi của mình trước luật pháp Mỹ. Điều đáng nói ở đây là Lý Tống tấn công Đàm Vĩnh Hưng, anh cho rằng Hưng là “văn công Việt cộng” qua Mỹ tuyên truyền cho cộng sản. Theo tôi được biết, ở trong nước Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ có tiếng trong làng giải trí, chủ yếu hát những bài nhạc trẻ, nhạc sến, chứ đâu phải hát nhạc “đỏ”. Lý Tống đã trao nhầm danh hiệu “văn công Việt cộng” cho Đàm Vĩnh Hưng, danh hiệu này phải được giành cho một số ca sĩ như: Thu Hiền, Trung Đức, Trọng Tấn…, đó mới thực sự là công cụ tuyên truyền của cộng sản. Ở một góc độ nào đó, Đàm Vĩnh Hưng có hát ca ngợi cộng sản thì cũng chỉ là theo đơn “đặt hàng” trong các hội nghị, liên hoan ban ngành… Một ca sĩ trẻ như Hưng, suốt ngày lo ca hát, anh đâu có thời gian mà suy nghĩ cho dân chủ, nhân quyền, điều anh quan tâm là hát ở đâu, ai nghe và cát-sê bao nhiêu.

  Trong chiến tranh giữa các quốc gia, người ta cũng cấm dùng vũ khí sát thương có tính huỷ diệt, tấn công dân thường, bệnh viện, trường học, tàn phá di tích lịch sử-văn hoá… Lý Tống tấn công Đàm Vĩnh Hưng khi anh đang hoạt động nghệ thuật, anh đang mang cái đẹp cho đời, hành động trên chứng tỏ Lý Tống không tôn trọng giá trị cái đẹp, không tôn trọng hàng nghìn khán ngồi dưới. Nhưng điều tai hại hơn, Lý Tống hành động ngay tại nước Mỹ, nơi mà giá trị của tự do, dân chủ luôn được khẳng định. Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ trẻ, tài năng ca hát có sức lan toả trong giới trẻ (trong nước), anh có hàng nghìn fan hâm mộ, phần lớn là học sinh, sinh viên. Ảnh hưởng của Hưng khiến chính quyền cộng sản phải tận dụng như là một thứ vũ khí lợi hại, không phải bỗng dưng Hưng là thành viên Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Lý Tống thật sai lầm khi quyết định tấn công Hưng, ở một khía cạnh nào đó anh đã làm xấu hình ảnh đồng bào hải ngoại, trong khi hành động nhân danh những người đấu tranh dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam. Báo chí trong nước coi đây là một cơ hội tuyệt vời để hạ bệ Lý Tống, không những thế họ còn khéo léo gợi cho độc giả hiểu rằng Lý Tống hành động đại diện cho một tổ chức chống cộng. Một hành động đơn lẻ, danh nghĩa cá nhân của Lý Tống đã bị báo chí cộng sản lợi dụng, Lý Tống đã quá sai lầm khi anh xác định nhầm mục tiêu, nhầm đối tượng đấu tranh. Phương pháp đấu tranh của Lý Tống thể hiện “khí chất” của anh, gây tổn hại hình ảnh cá nhân, nhưng nguy hại hơn là nó làm cho đồng bào trong nước hiểu nhầm về phương pháp đấu tranh của những nhà hoạt động dân chủ tại hải ngoại. Hành động của Lý Tống chứng tỏ sự bế tắc trong phương pháp đấu tranh. Nhưng cũng phải thông cảm cho anh, khi xưa anh là phi công một giờ bay hàng trăm dặm, giờ đây hành trình vì tự do, dân chủ cho Việt Nam 30 năm chưa đến đích, trong khi mái đầu đã chấm bạc. Phải nói rằng, ở một góc độ nào đó Lý Tống đáng thương hơn là đáng tội.

  Một số người, đặc biệt là những bạn trẻ ở Mỹ nói rằng hành động Lý Tống nhân danh cá nhân, không đại diện cho một tổ, một nhóm lợi ích nào. Nhưng hành động của Lý Tống lại thể hiện suy nghĩ, hành động của một nhóm người, nhất là những người già (thế hệ thứ nhất) đang chống cộng theo kiểu cực đoan và lỗi thời.

  Ngày 19/7/2010, Đàm Vĩnh Hưng đã có buổi họp báo, câu hỏi của anh làm chúng ta phải suy nghĩ “…một ca sĩ đã hát những bài hát ở trong nước mà đã gây những sự khó chịu …, cũng giống như anh chị em ca sĩ hải ngoại cũng từng hát những bài hát ca ngợi sự vinh quang những chiến công hào hùng của những người trước đây, họ vẫn về Việt Nam và vẫn hát bình thường”.

  Thiết nghĩ, để tránh xảy ra những sự việc tương tự trong tương lai, làm tổn hại đến uy tín của những tổ chức đấu tranh vì tự do, dân chủ cho Việt Nam, cần lên án hành động kiểu côn đồ của Lý Tống, chúng ta cần sự ủng hộ của giới trẻ, học sinh, sinh viên (fan của Đàm Vĩnh Hưng) ở trong nước, bởi họ là con cháu, thế hệ kế cận của chúng ta. Làm được điều này thì con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ cho Việt Nam mới có thể nhanh đến đích.

  Sài Gòn, tháng 7/2010

  © 2010 Nhất Nam

  © 2010 talawas

  Phản hồi: 

  [quote]Tôi nghĩ rằng thậm chí dân mình còn quên cả khái niệm thế nào là chủ động tấn công,thế nào là tự vệ chính đáng.!!![/quote]
  Lý Tống cho rằng ông ta xịt hơi cay là để tự vệ. Như vậy có phải ngụy biện không? Có chính đáng không?

  Có điều làm tôi đau lòng là sự đánh tráo về khái niệm do vô tình hay cố ý -ngay cả đang xảy ra trên DL này- mà ai có lợi, ai mang hại thì rất dễ nhận ra.

  Theo tôi thì cũng như người cộng sản lợi dụng tình yêu dân tộc làm vũ khí cho cách mạng vô sản, một số người VN chống cộng lợi dụng dân chủ như một phương tiện. Có lẽ Lý Tống trong số này (tôi hiểu LT chính yếu nhận mình là người chống cộng). Những người này giả sử một khi đạt được mục tiêu chưa chắc họ thực thi dân chủ và trong hành động hiện nay đã tỏ ra phi dân chủ rồi.

  Thay vì chỉ ra điều ấy nhằm làm sáng tỏ chính nghĩa của dân chủ, một số bài vở nhân dịp LT lại tấn công vào thành phần dân chủ, ... tạm thời tôi hết ý kiến, khi có hứng sẽ viết thêm. Xin xem bài này trên trang tin DL mà tôi chỉ đọc đoạn đầu.

  "Ruồi muỗi hiếp nhau chạm phao câu bò cái"
  http://danluan.org/node/5810

  PS: còn vài khuynh hướng nữa mà tôi nhận ra:

  1. Chủ trương dân chủ và dùng chống cộng như một phương tiện.
  2. Chủ trương dân chủ và dùng việc chống các tệ nạn xã hội như một phương tiện.
  3. Chủ trương dân chủ nhưng núp bóng cộng sản như một cái khiên bảo vệ.
  4. Những hình thái khác?

  Phản hồi: 

  @ Nam Linh:
  Tôi thì lại cho rằng có nhiều người VN ta không biết rằng những hành động của Lí Tống bị coi là hành động cực đoan và không thể chấp nhận được trong phạm vi hành xử trong XH văn minh,coi mọi hành vi bạo lực dù nhỏ đều đáng bị lên án.
  Tôi nghĩ rằng thậm chí dân mình còn quên cả khái niệm thế nào là chủ động tấn công,thế nào là tự vệ chính đáng.!!!

  NCM

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Tôi không tham gia nhiều mấy diễn đàn như VietLand hay tương tự nên không biết có bác nào có tiếng tăm ủng hộ hành động của bác Lý Tống không. Nhưng trên X-cà thì có bác Dr. Trần, trên Facebook tôi đang tranh luận với bác Châu X. N. Những người khác đa số không tên không tuổi, tôi nghĩ có nêu ra cũng chả ai biết họ là ai.[/quote]

  Trước đây tôi cũng rất tôn trọng Dr. Trần vì những kiến thức uyên bác của bác ấy về kinh tế, mặc dù có khoa trương và đại ngôn, thế nhưng các kiến thức của bác ấy là có thật. Chỉ đến khi theo dõi cuộc tranh luận bên X-Cà về vụ Lý Tống và Đàm Vĩnh Hưng thì tôi mới đánh giá lại bác ấy. Khi bác ấy ra sức bảo vệ các hành động của Lý Tống, thiên về đường lối CCCD và nhất là khi bác ấy tuyên bố nếu Kinh Kha ( người ám sát hụt Tần Thủy Hoàng ) có một phần dũng cảm như Lý Tống thì đã thành công. Hai hoàn cành hoàn toàn khác hẳn nhau, sự bảo vệ Đàm Vĩnh Hưng gần như là con số 0 khi so với việc bảo vệ Tần Thủy Hoàng do vậy sức ép về mặt tâm lý của Lý Tống với Kinh Kha cũng là con số 0. Chưa kể đến việc cho dù Lý Tống có ám sát Nguyễn Tấn Dũng mà bị bắt cũng chưa chắc đã bị tử hình nhưng ám sát Tần Thủy Hoàng thì không chỉ cá nhân Kinh Kha chết mà còn bị tru di tam tộc. Thế nhưng một điều đon giản như vậy mà bác ta vẫn liên tục nhắc lại mà không hề nhìn thấy vấn đề đơn giản trên.

  Bên X-Cà đã bàn tán ( chủ yếu là do mấy bác tung hô Lý Tống ) đến tận 180 trang mà vẫn chưa có ai đưa ra được các chứng cớ xác đáng ĐVH là cộng sản, là đảng viên cả. Nếu các bác ấy cứ nói là " bắn nhầm còn hơn bỏ xót " thì đi một nhẽ đằng này cứ loanh quoanh, luẫn quẩn các chứng cớ mù mờ.

  Ngay từ đầu em đã nhận định vụ này chỉ có phía chính quyền VN là được lợi, còn bị thiệt hại nhiều nhất là các phong trào dân chủ. Người dân trong nước càng tin rằng tất cả các phong trào dân chủ đều như Lý Tống, rằng ai là đoàn viên, ai hát nhạc đỏ, ai có chức vụ gì trong nước ( bí thư đoàn, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn,...) đều là Cs cả, đều là các đối tượng bị dân chủ xịt ớt vào mặt cả. Đáng tiếc kể cả như X-cà hiện nay cũng có trên 52% ủng hộ hành động ngông cuồng của Lý Tống, điều đó cho thấy có không nhỏ bộ phận người Việt có suy nghĩ cực đoan như vậy. Với cách chống cộng cực đoan đó được thực hiện hơn 35 năm nay thử hỏi có tác dụng ra sao mà họ vẫn làm?

  Phản hồi: 

  Xin được bổ sung một bình luận hay và logic (nhưng hơi muộn :D) của bác Unknown bên X-cà:

  Hành động bạo lực trong một xã hội dân sự, dù ở mức độ nào cũng không đáng được ủng hộ, cho dù hành động ấy nhân danh một mục đích chính trị hay xã hội "cao cả" nào đó!

  Nhiều người cố gắng làm lẫn lộn hành động "bất phục tùng dân sự" ở Hoa Kỳ, như một số nhà đấu tranh thời "civil rights" [quyền công dân] vẫn làm như ngồi lỳ giữa đường chặn lối vào của một cơ quan nhà nước nào đó, với hành động mang tính bạo động như ông Lý Tống vẫn làm... Hành động tấn công ĐVH của Lý Tống không là một "civil disobedience" [bất tuân dân sự] như việc ngồi chắn lối đi vào một cơ quan nhà nước (hay nằm vạ giữa đường chắn giao thông...) như một số người đấu tranh cho "civil rights" [quyền công dân] gốc da đen vẫn làm vào thập niên 1960s. Hành động của Lý Tống đối với ĐVH mang tính tội ác tấn công một người không hề gây khiêu khích trước hay "unprovoked attack".

  Đối với những ai cho rằng, ĐVH chỉ là một "collateral damage" [tổn thất ngoài dự kiến] trong trận chiến chống xâm lược của Cộng Sản trong mặt trận tuyên truyền, thì đó chỉ là một ngụy biện không hơn, không kém! ĐVH đã bị tấn công trực tiếp và vì thế không phải là một "collateral damage".

  Tôi nhớ vụ cậu sinh viên du học sinh ở San Jose bị cảnh sát đánh năm ngoái, thì đã không có ít các bác đang bênh vực cho Lý Tống, lên án một cách không thương tiếc những cảnh sát đã đánh cậu du học sinh ấy (mà họ cho rằng do cậu ấy kháng cự mệnh lệnh của họ). Bây giờ lại cùng một hành động du côn tương tự, thì các bác lại bênh vực cho kẻ dùng vũ lực tấn công người khác như thế thì tôi không hiểu được cái flip flop trong logic của các bác như thế nào?

  Hay các bác cho rằng, người Việt tương tàn lẫn nhau thì được, còn ngoại quốc đánh người Việt thì không?

  unknown

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Tôi không tham gia nhiều mấy diễn đàn như VietLand hay tương tự nên không biết có bác nào có tiếng tăm ủng hộ hành động của bác Lý Tống không. Nhưng trên X-cà thì có bác Dr. Trần, trên Facebook tôi đang tranh luận với bác Châu X. N. Những người khác đa số không tên không tuổi, tôi nghĩ có nêu ra cũng chả ai biết họ là ai.[/quote]
  Những người như Nguyễn Xuân Châu/Lý Tống không xứng để để tranh luận, vì họ không hiểu thế nào là duy lý. Họ cũng không hiểu thế nào là Dân Chủ, vì rằng đến cả quyền theo chủ nghĩa cộng sản cũng không được tôn trọng, và đó là hành động thể hiện sự xâm phạm nhân quyền.

  Nếu như người VN từ trong nước ra nước ngoài bị tấn công như vậy, với lý do 'Hành động đó được sự ủng hộ của đa số cộng đồng" thì những người việt ở trong nước có nên đối xử với những Việt Kiều về Việt Nam một cách tương tự hay không, nếu xét ra 3 triệu ở nước ngoài so với số 80 triệu người trong nước thì chỉ là thiểu số?

  Tất cả mọi người đều có thể tự có câu trả lời, nếu là một người hiểu biết và văn minh.

  Dựa vào việc rất rất nhiều người việt Hải ngoại, và mỉa mai thay rất nhiều người hô hào Dân Chủ-Nhân Quyền lại đồng ý với hành động phi Dân Chủ, Nhân Quyền cuả Tống, tôi khẳng định rằng, Dân Trí của người việt tại thời điểm này hoàn toàn không cho phép để có thể dân chủ hóa một cách tuyệt đối.

  Whitebear

  Phản hồi: 

  Mr. Đàm họp báo ở Mỹ: Nhất định hát!

  Nguồn: Blog Vũ Quý Hạo Nhiên

  4810947015_c9e3c3729c.jpg

  Một ngày sau khi bị xịt hơi cay, Đàm Vĩnh Hưng có mặt ở quận Cam, gặp gỡ một số báo chí, và khẳng định là sẽ hát ở đại nhạc hội Anaheim Arena bất kể biểu tình.

  Buổi gặp gỡ báo chí được nhóm tổ chức nhấn mạnh là “tiếp cận báo chí chứ không phải là họp báo” (why??). Đàm Vĩnh Hưng kể lại chuyện bị xịt hơi cay như này:

  Trong phần biểu diễn song ca của Đàm Vĩnh Hưng với ca sĩ Mỹ Tâm với ca khúc Trái Tim Không Ngủ Yên, đến phần giang tấu, khán giả vỗ tay Hưng cúi chào mọi người.

  Có người phụ nữ mặc áo đầm, đội nón, đeo mắt kiếng, tay cầm hoa vẫy vẫy, Đàm Vĩnh Hưng khựng lại một chút xíu trong vòng 2 giây, sau đó bứơc tới nhận hoa, vừa cúi xúông nhận hoa thì tay phải của người đàn bà đó, tức là ông Lý Tống, giơ bình xịt lên xít 3 phát vào mắt Hưng.

  Rát quá, đau quá, Hưng la lên thì Mỹ Tâm bay vô ôm lấy Hưng, chùi mặt Hưng, sau đó ngừơi đàn bà đó, mà ai cũng nhận ra là ông Lý Tống, bỏ chạy, thì cảnh sát bắt được.

  Hưng vào trong, khán giả rất ngạc nhiên và bất bình, và họ phản ứng gay gắt dữ lắm, sau đó thì Hưng nói là nếu Hưng chưa chết thì Hưng sẽ vẫn hát cho quý vị nghe. Thế là khán giả vỗ tay và ngồi lại.

  Sau 10 phút rửa mặt, Hưng bứơc ra mặt rất là đỏ, mắt gần như là đổ máu, Hưng vẫn làm tốt công việc của mình là hát xong phần biểu diễn của mình hết 15 bài. Sau đó không một khán giả nào ra về, và họ đã lên tiếng họ bầy tỏ tình cảm, sự yêu mến với Hưng.

  Mr Đàm nói về hành động của ông Lý Tống:

  Hưng có hai cái ý nghĩ. 50% là Hưng tin là cộng đồng Việt Nam không hề sai khiến ông Lý Tống. 50% Hưng vẫn có quyền nghi ngờ là cái việc làm đó xuất phát sự chỉ đạo của một tổ chức nào đó.

  Mà cái Hưng đã chia được 50% là Hưng đã rộng lượng lắm. Chỉ cần một người bị hại là có quyền suy nghĩ những cái điều bẩn thỉu nhất, dơ bẩn nhất mà người ta có quyền nghĩ. Nhưng mà Hưng vẫn nghĩ chia ra làm đôi như vậy.

  Nếu Hưng gặp ông Lý Tống, Hưng sẽ nói là so với những gì ông làm trước đây đã được những người Việt ở tại hải ngoại tôn vinh, thì cái việc làm hôm qua nó làm hỏng hết hình ảnh của ông, không xứng đáng chút nào hết trơn, lại đi giả một người đàn bà như vậy thì không còn gì là thanh cao nữa.

  Ở Quận Cam, Đàm Vĩnh Hưng có tên trong chương trình đại nhạc hội Anaheim Arena do Dũng Taylor tổ chức. Thường gọi là Dũng “đen,” Dũng Taylor là chồng ca sĩ Thu Phương. Chương trình này đang bị dọa biểu tình.

  Nhưng Đàm nhất quyết hát. Đàm nói:

  Các chú quyết tâm dẹp Hưng lần này, dẹp một lần để làm gương cho những ca sĩ sau. Bên những người tổ chức, kể cả bản thân Hưng, cũng quyết tâm có mặt để phục vụ công chúng của mình, vấn đề là chúng ta chưa hiểu thấu đáo về nhau cho nên mới xẩy ra những điều đáng tiếc như đêm qua.

  Hưng sẽ xuất hiện, Hưng sẽ hát vì khán giả của Hưng, vì uy tín của công ty, vì những lời nói của các nhà sản xuất chương trình, quý vị hãy biểu tình và hãy tôn trọng tuân thủ luật pháp của nước quý vị!

  Còn phía biểu tình thì ta nhất định thắng. Trên các diễn đàn, khối người hoan hô Lý Tống vĩ đại. Click vô hình bên để đọc.

  Chứng tỏ người Việt Nam mình, thích con nít.

  Hehehe.

  Còn nữa, mai viết tiếp

  Phản hồi: 

  Tôi không tham gia nhiều mấy diễn đàn như VietLand hay tương tự nên không biết có bác nào có tiếng tăm ủng hộ hành động của bác Lý Tống không. Nhưng trên X-cà thì có bác Dr. Trần, trên Facebook tôi đang tranh luận với bác Châu X. N. Những người khác đa số không tên không tuổi, tôi nghĩ có nêu ra cũng chả ai biết họ là ai.

  Phản hồi: 

  Bác Huân tổng hợp thêm ý kiến của những người ủng hộ Lý Tống kèm nickname để "lưu danh" họ chứ.

  20 năm sau, hy vọng Dân Luận vẫn còn tồn tại, con cháu chúng ta sẽ có cơ hội đọc lại những gì cha ông chúng đã viết.

  Phản hồi: 

  Tôi nhớ, khi tôi còn bé (trước 75), để chỉ một người già mà hành động xuẩn ngốc như một đứa trẻ lên ba, hoặc có hành vi như một tên cao bồi miệt vườn, thích chơi trội để lấy tiếng ta đây... nói chung là già mà không biết giữ tư cách thì người đời hay gọi là "già lựu đạn".

  Lý Tống là một thằng cha "già lựu đạn" trăm phần trăm! Mặc dù trước đây tôi có ngưỡng mộ về hành động cướp máy bay của Lý Tống để rải truyền đơn xuống SG, tuy nhiên hành động xịt hơi cay vào ca sĩ ĐVH của Lý Tống làm tôi không còn giữ một chút nào tôn trọng như trước đây. Thằng cha "già lựu đạn" này, tốt nhất kiếm chỗ nào đó ngồi cắm câu cho hết tuổi già là tốt nhất.

  Mặc dù tôi cũng già gần như LT nhưng chắc chắn tôi không "lựu đạn" như LT.