Tô Hoàng - Các đồng chí dân chủ ơi, cứ thế mà dấn bước!

 • Bởi Admin
  16/07/2010
  0 phản hồi

  Tô Hoàng


  Hà Nội dừng dự án làm cổng chào kỷ niệm 1000 năm Thăng Long...

  Như mọi ngày, 12 giờ kém 15 trưa nay (15/7) tôi ghé vào quán cà phê quen thuộc nằm ở trung tâm Quận I. Tuy là quán cà phê nhưng có bán cơm trưa cơ quan với giá không mắc, các món ăn khá sạch sẽ, hợp khẩu vị nên vào giờ này các bàn hầu như đã kín khách. Tiếng cười nói, tiếng thìa muổng lanh canh, lao xao. Trên màn hình của chiếc tivi cỡ lớn treo trên tường đang phát đi Bản tin Thời Sự 12 giờ trưa của VTV1. Bỗng nhiên quán cà phê lặng ngắt khi trên đài đưa tin thủ đô Hà Nội có hủy hay là vẫn tiếp tục thực hiện đề án xây 5 chiếc cổng tốn 50 tỷ đồng để chào đón Lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Và kìa, Chủ tịch Ủy Ban nhân dân Hà Nội Nguyễn Thế Thảo tuyên bố, sau khi được Chính Phủ chấp thuận đề nghị của Hội đồng Nhân dân thành phố, Ủy Ban nhân dân quyết định hủy bỏ đề án xây dựng 5 chiếc cổng tốn kém kia. Tất cả khách hàng của quán cà phê trưa nay bỗng ngưng ăn, gõ thìa đũa vào chén bát, vỗ tay ầm ĩ hưởng ứng một việc làm hợp với lòng dân.

  Bạn tin được không, chứng kiến cảnh tượng bà con cô bác Sài Gòn sung sướng, hân hoan chia sẻ niềm vui với một quyết định sáng suốt, kịp thời của thủ đô, là người con của Hà Nội sống tại Sài Gòn gần hai chục năm nay thú thật tôi không cầm được nước mắt.

  Cách đây không lâu nhiều người Sài gòn cũng đã từng nhẩy lên reo hò phấn khích trong hả hê, hoan hỉ khi chứng kiến tại phiên bế mạc kỳ họp Quốc hội vừa rồi, dự định mở đường tàu cao tốc từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh bị bác bỏ. Những đại biểu Quốc hội thực lòng yêu nước, thương nòi đủ nghị lực và lòng quả cảm đã cầt lên tiếng nói phản ánh ý nguyện của hàng chục triệu người dân bình thường. Chính phủ đã chứng tỏ biết lắng nghe, biết trân trọng những ý kiến ấy. Với đề nghị hủy bỏ dự án xây dựng 5 chiếc cổng, các đại biểu của dân tại Hội đồng nhân dân Hà Nội cũng xứng đáng với lòng tin cậy, gửi gắm của nhân dân thủ đô. Và lần này Chính phủ cũng nhanh chóng, kịp thời chấp nhận những yêu cầu hợp tình, hợp lý đó.

  Đất nước còn nghèo, còn nợ nần tứ phương. Từng khoản vốn chi ra quả là phải cân nhắc, đắn đo kỹ lưỡng lắm lắm. Nhưng hai quyết định hủy bỏ hai dự định kia đâu chỉ dừng ở việc tiết kiệm đồng vốn đầu tư? Không xây dựng đường tầu cao tốc Bắc-Nam; hủy bỏ việc xây 5 chiếc cổng chào đón kỷ niệm 1000 năm Thăng Long còn là những biện pháp chặn đứng bàn tay đã quá nhớp nhúa của lũ quan tham. Ô, hóa ra hai quyết định sáng suốt này còn là những đòn đánh tích cực nhất, quyết liệt và hiệu quả nhất để chặt đứt những chiếc vòi của con bạch tuộc tham nhũng sao?

  Mừng quá, sướng quá! Các đồng chí Dân chủ ơi! Mong cứ thế mà dấn bước lên!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi