Johanna Chu - "Đ*t mẹ mày thằng chó"

 • Bởi Admin
  14/07/2010
  8 phản hồi

  Johanna Chu

  Hôm nay Jo được xem 1 cái clip này:

  Có những ý kiến về việc người Việt nên biết xấu hổ khi người nước ngoài nhìn nhận về người Việt Nam xấu xa thế này thế kia, nhưng Jo có những ý kiến khác, như sau:

  Người của tổ chức bảo vệ động vật hoang dã đã bị chủ quán bán thịt thú rừng lấy dép để đánh và chửi rủa "Địt mẹ mày thằng chó".

  Vấn đề ở đây là tổ chức bảo vệ thú rừng muốn bảo vệ thú, không muốn người dân Việt Nam giết thịt động vật hoang dã. Nhưng họ có biết khách hàng tiềm năng của những quán thú rừng như này gồm những dạng người nào sống trong xã hội Việt Nam không? Xin thưa, là những người có tiền, những người trong giới kinh doanh, trí thức và cả giới quan chức lãnh đạo.

  Muốn những người chủ quán thịt thú rừng này sập tiệm thì tổ chức bảo vệ thú rừng hoang dã hay động vật hoang dã kia hãy kêu gọi những chính trị gia của nhà nước Việt Nam đừng ăn thịt thú rừng nữa. Muốn những con vật thú rừng được sống sót thì tổ chức bảo vệ thú rừng hoang dã hãy kêu gọi người dân có tiền ở Việt Nam đừng tiêu tiền vào việc mua thịt rừng nữa. Hãy tuyên truyền cho những đối tượng sử dụng thịt thú rừng làm đồ ăn trên hiểu rằng thịt của chúng cũng bình thường như bao loại thịt khác như thịt gà nuôi, thịt bò, thịt lợn...

  Làm được như vậy thì tổ chức bảo vệ thú rừng mới hoàn thành tốt được vai trò của mình, giải quyết vấn đề tận gốc, chặn được nguyên nhân xảy ra vấn nạn mà tổ chức phải giải quyết cũng như ngăn chặn được hiện tượng này tiếp tục được lặp lại ở những vùng khác của Việt Nam.

  Còn không làm được thế thì thôi, tổ chức nên về Mỹ hay sang các nước khác mà tác nghiệp đi. Đã không hiểu được đất nước và con người Việt Nam cũng như sự nan giải trong vấn đề mưu sinh kiếm sống của người Việt Nam thì đừng mong những lời hô hào giảng dạy sáo rỗng về tình yêu động vật gì với người Việt Nam.

  Khi cái đói đã đòi ăn thì đầu gối của bất kỳ con người nào cũng phải bò. Bò để kiếm cái ăn, cho dù khi bò như vậy họ có phải chịu nhục, có phải mang tiếng thất đức, có phải mang tiếng là làm vì tiền. Thử hỏi không vì tiền thì vì cái gì để họ phải làm kinh doanh? Họ không làm như vậy thì lấy tiền đâu để sống? Các tổ chức bảo vệ động vật có cho họ được một cắc nào không?

  Nguyên nhân xảy ra vấn nạn thú rừng là ở các đối tượng tiêu thụ thịt thú rừng: các chính trị gia từ trung ương cho đến các địa phương, các doanh nhân, các nhân vật có tiền trong xã hội. Hãy làm việc với những người này nhé, các tổ chức nước ngoài! Đừng có khờ dại mà động chạm đến người dân. Việc chẳng xong mà lại còn bị ăn dép vào mặt!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cái "hoang dã" nó ăn vào máu của dân Việt nam rồi.
  Có phải dân trong nước mới ăn nhậu "hoang dã" đâu? Các bác sang Praha - Trái tim Châu Âu kia kìa.
  Có phải dân ít học mới bù khú "hoang dã" đâu, xem kìa toàn lũ đeo kính, mặc conple, thắt Càvạt.
  Có phải dân nghèo đâu, toàn đám đi xe "khủng" kéo nhau đến "zô-zô" kia kìa...
  Xin lỗi, nghĩ mà thất vọng cho cái tên Việt Nam.

  Phản hồi: 

  Anh Tô còn đang đ. thẳng vào mặt đảng cộng sản quang vinh, mặt nhà nước xã hội chủ nghĩa, mặt dân tộc Việt Nam anh hùng, mà chẳng ai làm gì được ảnh.

  Các cháu bé gái người Hà Giang và chị em phụ nữ ở nhều nơi khác còn chả ai bảo vệ được thì hơi đâu đi bảo vệ thú rừng.

  Phản hồi: 

  Lý luận của Joanna Chu không chấp nhận được.

  Đành rằng có người mua thì có kẻ bán nhưng như thế không có nghĩa là người bán mặt hàng ấy vô can. Ví dụ kẻ căp vào tiệm kim hoàn lấy cắp chiếc nhẫn, hay máy tính laptop rồi bán với giá rẻ mạt, khi bị bắt lại kêu... tôi ăn cắp vì có "khách hàng tiềm năng" đặt hàng... tôi nghèo đói lắm, không ăn cắp lấy gì sống. Phải trị tội kẻ tiêu thụ hàng ăn cắp chứ bắt gì tôi.

  Jo Chu nghe thế có lọt tai hay không? Không thể biện minh cho hành vi côn đồ bằng bất cứ lý do nào, kể cả nghèo đói, Jo Chu không nên bao biện cho những thói côn đồ đang mọc như ung thư ở VN. Xấu hổ quá.

  Phản hồi: 

  Mạng người VN cũng rẻ nữa, vụ em bé bị sập cống chết trong SF được đền bù 80 triệu, không bằng tiền mua một cái xác hổ để nấu cao. Quyền làm người chưa có, giá trị con người không bằng con vật, cũng may là có Đảng ta tài tình sáng suốt, đỉnh cao cua trí tuệ nhân loại chứ không thì không còn gì nhục bằng làm người Việt =))

  Phản hồi: 

  Thật đáng xấu hổ cho người VN quá. Từ những hành động thế này, làm sao người VN dám ngẩng cao đầu với thế giới?

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]
  Có lẽ là quá sớm để nói đến "quyền của động vật" ở Việt Nam, khi mà "quyền con người" còn chưa được chấp nhận...[/quote]
  Chính xác là như vậy đó. "Quyền con người" ở VN, bao giờ?

  Phản hồi: 

  Việt Nam cần làm thêm rất nhiều chương trình quảng cáo du lịch hấp dẫn nữa mới mong có thể giảm được ảnh hưởng tồi tệ của những video hiện thực này. Ôi, thật xấu hổ cho "VN - đất nước của những con người mến khách"

  Phản hồi: 

  Lời bình trong đoạn video: "Những người này dường như không hiểu rằng động vật cũng cảm nhận được đau đớn, và chúng bị hành hạ. Đôi khi những người này không quan tâm đến việc động vật bị hành hạ hay đau đớn, miễn là họ có tiền".

  Có lẽ là quá sớm để nói đến "quyền của động vật" ở Việt Nam, khi mà "quyền con người" còn chưa được chấp nhận...