Nguyễn Hoàng - Đỉnh cao sáng tạo: Tham nhũng nhân phẩm

 • Bởi Admin
  11/07/2010
  3 phản hồi

  Nguyễn Hoàng

  Bất chấp mọi cố gắng ngăn trở của chính quyền và xã hội, tham nhũng ở ta vẫn phát triển ngày càng rực rỡ trên hầu hết các lĩnh vực kinh tế, văn hoá xã hội, giáo dục, y tế.

  Gần đây tham nhũng trong giáo dục (GD) đã có nhũng sáng tạo vượt bậc tạo ra đối tượng mới, giá trị mới cho hành vi tham nhũng mà trên thế giới có lẽ đây là những phát kiến lần đầu cần được đăng ký bản quyền: phẩm giá làm người của các nữ học sinh vị thành niên trở thành đối tượng của một hệ thống tham nhũng sa đọa và trơ trẽn.

  Ở một trường cấp 3 XHCN hàng tỉnh, các nữ học sinh vị thành niên người dân tộc phải hy sinh phẩm giá của một đời con gái chưa đến tuổi trăng tròn để tránh sự hăm dọa đánh tụt điểm số, kết quả học tập của một thầy hiệu trưởng.

  Vâng, đó chính là sự sáng tạo bỉ ổi vượt bậc, sự phát triển về chất của phong traò tham nhũng ở ta: tham nhũng nhân phẩm của con người, cướp đi phần tâm hồn trong trắng của con người bằng quyền uy, điểm số và tiền bạc ngay từ ngưỡng của nhà trường XHCN!

  Nữ học sinh vị thành niên người dân tộc miền sơn cước bị sự dẫn dắt bởi chính những người thầy lẽ ra phải “mô phạm theo đạo “vì lợi ích trăm năm trồng người” vào con đường hủy hoại nhân phẩm và đạo lý.

  Thầy hiệu trưởng một trường phổ thông hàng tỉnh, không chỉ chăm sóc học sinh mà còn chăm nom các thày, là thày của thày. Vậy mà đứng ra tổ chức cưỡng bức các cháu nữ sinh vị thành niên vào con đường mại dâm. Nhân phẩm của người con gái trở thành món hàng hối lộ cho sự thăng quan tiến chức! Nhờ vậy mà con sâu Sầm Đức Xương mới leo lên đến chức hiệu trưởng của hai trường cấp 3 hàng tỉnh và biết đâu còn leo cao nữa nếu....; Đó chính là tận cùng của sự suy đồi đạo lý làm người. Là điểm tận cùng của cuộc khủng hoảng và suy thoái GD mà xã hội đang phải tìm đường tỵ nạn GD!

  Ông tỉnh trưởng, quan phụ mẫu chăn dắt dân chúng, cán bộ cốt cán của tổ chức luôn được học theo đạo đức nọ kia bỗng trở thành con yêu râu xanh, sống loạn luân với chính con cháu mà mình chăn dắt. Dẫm đạp lên mọi đạo lý sống của cha ông, của tổ chức mà tôn chỉ của nó luôn có thể so sánh với các loại thánh kinh, vậy mà chỉ được coi là hiện tượng sống buông thả... và ông vẫn tiêp tục nhiều năm qua chăn dắt dân chúng của một tỉnh! Thày hiệu trưởng và quan tỉnh trưởng cùng nhiều quan chức cấp tỉnh trong một đường dây mua dâm nữ sinh vị thành niên, thật là một đỉnh cao của một hệ thống sa đọa và trơ trẽn!

  Đã bốn năm năm trôi qua, cả một bộ máy đồ sộ hành pháp, chấp pháp và các lực lượng vũ trang luôn sẵn sàng có mặt ở khắp nơi. Vậy mà kẻ bị đẩy vào tội lỗi bỗng trở thành bị cáo, biết từ chối luôn quyền có luật sư bảo vệ tại tòa một cách không thể nào hiểu nổi. Vụ thày hiệu trưởng và quan tỉnh trưởng (kể cả khi ông cởi truồng cho một gái điếm chụp) vẫn chưa thể kết luận vì thiếu bằng chứng... Đỉnh cao của nền tư pháp vô cảm!

  Sau tham nhũng các giá trị vật chất, tham nhũng các vị trí quan quyền, người ta nói nhiều đến tham nhũng trong giáo dục và y tế. Sức khỏe con người, học vấn và đạo làm người, môi trường sống và thiên nhiên lần lượt trở thành nạn nhân của tham nhũng. Lần này, phẩm giá làm người của con cháu chúng ta, của những cô gái tuổi chưa đến tuổi trăng tròn, còn ngồi trên ghế nhà trường trở thành đối tượng của tham nhũng và hối lộ! Nghe chuyện đau đớn lòng này trời đất đều cúi đầu sám hối!

  Xin giới lợi quyền hãy giữ lại một chút lương tâm tối thiểu, một chút lòng tự trọng tối thiểu. Xin hãy cố gắng học cách biết xấu hổ một cách tối thiểu trước nhân dân mà họ dẫn dắt!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  trước đây khi còn nhỏ tôi có đọc câu chuyện ngụ ngôn "đẽo cày giữa đường" tôi nhớ lúcc đó mình hơi có cảm giác buồn cười một chút nhưng nay vô tình đọc lại tôi thấy chua xót quá . chua xót cho mình, chua xót cho nhiều người.tôi hồi tưởng tới câu chuyện ông tôi góp tiền của ,ruộng vườn vào hợp tác xã các loại để làm ăn lớn công nghiệp hóa, chuyên môn hóa, SX hàng loạt sau này đổ vỡ.đến giữa thâp niên 80 của thế kỷ trước người ta là khuyến khích phát triển kinh tế cá thể sx nhỏ tuy có đễ chịu hơn nhưng lại đóng góp quá nhiều khoản thuế, phí cao. đến gần đây họ lại khuyến khích dồn điền đổi thửa ưu tiên cho phát triển sx lớn xây dựng các khu công nghiệp lớn hơn thời bao cấp rất nhièu lần.Thành phần gia đình tôi trước cải cách ruộng đất nhờ lòng tốt của nhiều người mà thành "thành phần" không xấu. sau này đều thành trí thức biết làm ruộng,biết buôn bán nhỏ...có lẽ đến bây giờ chúng tôi mới biết được rằng những chiếc cày chó, cày mèo, cày trâu, cày bò cày voi, cày khủng long ấy chẳng có giá trị gì hết quả thật là uổng công 3 đời "đẽo cày giữa đường". qua sự việc, câu chuyện ngụ ngôn trên tôi nhận thấy người dân việt nam đã quá cả tin vào những điều người ta nói cũng là nguyên nhân để những tập đoàn lừa bịp tồn tại. bây giờ dân trí đã cao họ không còn cả tin nữa và điều kiện cần và đủ để tập đoàn lừa bịp kia sớm muộn gì cũng sẽ mất đi tôi tin là như vậy.

  Phản hồi: 

  Thật là ghê tởm, tất cả đều hiểu tại sao hai cháu nhỏ trong tù bị khống chế bởi ai mà từ chối luật sư, chỉ có bọn khốn vẫn tin tưởng là chúng nó sẽ thoát tội, mà chúng có niềm tin khá vững vàng, tôi chỉ đau buồn mà theo dõi thôi,nếu quả đúng như vậy thì dân ta đang bị đảng CS {cướp sạch} thống trị
  Bô binh, bộ hộ , bộ hình.
  Ba bộ đồng tình , bóp vú con tôi
  Chẳng khác gì chế độ mà ĐCS gia sức phỉ nhổ

  Phản hồi: 

  không gì kinh tổm bằng luật pháp ở cái XHCN này. Nó chỉ bảo vệ cho những kẻ mất lương tri thú đội lớp người xem trẻ nhỏ như đồ chơi.