Xung quanh vụ liên quan đến Chủ tịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô: Ông Tô giải trình những gì?

 • Bởi Hồ Gươm
  08/07/2010
  12 phản hồi

  Ông Nguyễn Trường Tô có nguyện vọng muốn được... hạ cánh an toàn bằng cách “điều động đi khỏi Hà Giang”.

  Tại “Báo cáo giải trình” (dài 5 trang) của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô mà báo Đại Đoàn Kết có được, 2 trang đầu là phần lý lịch và thành tích.

  Theo đó, ông Tô sinh năm 1953 tại Thái Bình, vào Đảng năm 1983. Trình độ văn hóa 10/10, chuyên môn: đại học kinh tế quốc dân, chính trị: cao cấp... Tháng 12/2005, được cử giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy và tháng 3-2006 được HĐND bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho tới nay.

  Mục kỷ luật, ông Tô khai năm 2008 bị Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì có vi phạm trong thực hiện qui chế hoạt động của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và trách nhiệm giải quyết khiếu nại của Công ty TNHH Sông Lô.

  Về khen thưởng, ông Tô khai được Huân chương lao động hạng 3, nhiều bằng khen của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, nhiều kỷ niệm chương của các Bộ ngành trung ương. Đặc biệt, phân loại đảng viên trong 5 năm liền từ 2005-2009, ông Tô đều đạt danh hiệu đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ có một năm 2008 đạt mức “hoàn thành nhiệm vụ” nhưng không có chữ xuất sắc.

  Tự nhận xét về ưu điểm, phẩm chất đạo đức chính trị bản thân, ông Tô đánh giá mình là người “dám làm dám chịu trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, luôn sâu sát cơ sở, xử lý kịp thời những nảy sinh và những vấn đề mà thực tiễn đặt ra. Bản thân và gia đình luôn gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân, không có bất cứ việc làm vụ lợi, lạm dụng chức vụ, quyền hạn để vun vén lợi ích cá nhân, không tham nhũng tiêu cực..., luôn được nhân dân, cán bộ, đảng viên nơi cư trú và làm việc tin cậy, quí mến”.

  Giải trình về vụ những bức ảnh khỏa thân của mình được chụp trong máy điện thoại di động của một cô gái mại dâm, ông Tô khẳng định “sự việc trên là không có căn cứ...” và việc đó là nhằm để “hạ uy tín” của ông.

  - Việc vợ con ông Tô đánh ghen ở Hà Giang, ông Tô giải trình: “Đó là vụ một số kẻ có môi giới mại dâm ở thị xã dụ các cháu học sinh Trường Trung học Y tế đến khách sạn Việt Trung bán dâm, trong đó có cháu B.T.N. Cháu N không nghe, bỏ về và sau đó nói lại với những người kia nặng lời. Những người kia đã thuê taxi Trường Xuân, đẩy cháu lên xe hành hung và xỉ nhục cháu... và nói là “vợ ông Tô xử lý mày”... Cháu N có báo cho ông C. và tôi. Tôi đã giao cho công an thị xã làm rõ (có báo cáo của công an thị xã kèm theo). Đó là một hành động vi phạm pháp luật nhưng công an thị xã báo cáo lên công an tỉnh không thấy xử lý gì? Và cho rằng chưa cấu thành tội phạm và để dư luận đồn thổi vợ con tôi đánh ghen!”

  Vụ án mua bán dâm người vị thành niên liên quan đến Hiệu trưởng Sầm Đức Xương và những nghi án từ lời khai của các bị can cho rằng ông Tô đã mua dâm người vị thành niên, ông Tô đề nghị làm rõ những khuất tất vì sao hoãn phiên tòa phúc thẩm, vì sao Trại giam cho luật sư tự do gặp bị cáo? Và ông Tô đặt dấu hỏi phải chăng đó là việc “bới lông tìm vết, dậu đổ bìm leo...”

  Trong phần cuối của báo cáo giải trình, ông Nguyễn Trường Tô nêu nguyện vọng muốn được.... hạ cánh an toàn bằng cách “điều động đi khỏi Hà Giang”. Ông viết “Tôi trọn cả tâm sức, trí tuệ cho đồng bào Hà Giang, dù trí mọn, tài hèn nhưng tôi không hổ thẹn về tư cách, năng lực và trách nhiệm mà tôi đã cống hiến cho Hà Giang. Thời gian công tác của tôi không còn nhiều, tôi không tham quyền cố vị, tôi không tham vọng được giao trách nhiệm lớn hơn; còn việc tiếp tục công tác tại Hà Giang với cương vị được giao như hiện nay hoặc Trung ương điều động tôi đi khỏi Hà Giang là do Đảng, nhà nước phân công, giao bất cứ việc gì tôi cũng luôn hoàn thành nhiệm vu...”

  TỔ PHÓNG VIÊN ĐIỀU TRA

  Trích kết luận của Uỷ ban kiểm tra Trung ương:

  Vụ ảnh khỏa thân: “Viện khoa học hình sự đã có văn bản số 474/C54-P5 kết luận giám định: không phát hiện thấy dấu vết cắt ghép thể hiện trên 13 ảnh gửi giám định; 13 ảnh cần giám định so với 2 ảnh mẫu có những đặc điểm giống nhau. Từ những nội dung nêu trên, có đủ cơ sở kết luận ông Nguyễn Trường Tô đã có quan hệ bất chính với chị Dung; trong mối quan hệ đó đã để lại những hình ảnh “có tính chất đồi trụy” thể hiện lối sống buông thả, vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ đảng viên, vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên, gây dư luận xấu trong phạm vi rộng, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và cá nhân”.

  Vụ nghi án liên quan mua dâm người vị thành niên trong vụ án Sầm Đức Xương: “Đặc biệt dư luận trong nhân dân hiện nay đang rất bất bình trước những thông tin về vụ án “môi giới, mua dâm người chưa thành niên” tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, theo báo cáo của cơ quan chức năng và tài liệu thu thập được thì tại phiên tòa phúc thẩm từ ngày 27-1 đến 31-1-2010 có 2 bị cáo là Nguyễn Thị Thanh Thúy và Nguyễn Thúy Hằng khai thêm một số đảng viên, cán bộ, công chức có quan hệ tình dục với 2 bị cáo, trong đó có ông Nguyễn Trường Tô… Mặc dù hiện nay vụ án đang được cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra làm rõ, song đã có ảnh hưởng rất xấu, gây sự bất bình làm giảm lòng tin của quần chúng, nhân dân và cán bộ đảng viên; làm mất uy tín trong Đảng, trong xã hội một cách nghiêm trọng”.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chỉ mới là một ông chủ tịch tỉnh, đang bị trung ương đảng CSVN nhắc nhở kiểm điểm, vậy mà dân đa= sợ như vậy thì biết đến bao giờ VN mới có dân chủ tự do

  Thế mới biết cái giống sâu bọ, sài lang đang khống chế đất nước ta, làm dân trí VN thấp đi và hèn đi
  Bọn chúng có tội lỗi với tổ tiên và dân tộc VN

  http://danviet.vn/8616p1c24/su-im-lang-dang-ngo-o-ha-giang.htm

  Sự im lặng đáng ngờ ở Hà Giang
  (Dân Việt) - "Hiện tượng người dân không dám bàn tán về sự việc ông Xương là có", một người dân ở Hà Giang cho biết.
  >> Một nạn nhân vụ mua dâm học trò biến mất>> Vụ mua dâm học trò: 25 triệu đồng mua sự im lặng>> Vụ mua dâm học trò: Danh sách đen đang “sáng”>> Tình tiết mới vụ hiệu trưởng mua dâm học trò

  Người dân Hà Giang bàn luận bên lề vụ án.

  Trở lại Hà Giang thời điểm vụ án Hiệu trưởng Sầm Đức Xương mua trinh học trò được điều tra lại, phóng viên NTNN nhận thấy cuộc sống nơi đây ồn ã hơn bởi những bàn luận bên lề vụ án. Nhưng khi tiếp cận người dân, phóng viên chỉ nhận được những ánh mắt lo ngại...

  Không dám nói!

  Tại một khu chợ đông đúc ở phường Minh Khai, khi nghe phóng viên hỏi, một đám đông phụ nữ đang ngồi bàn tán về ông Hiệu trưởng Sầm Đức Xương lập tức đứng dậy, giải tán ngay. Khu phố Yết Kiêu tập trung nhiều quán giải khát cũng vậy, tất cả những gì chúng tôi nhận được chỉ là ánh mắt lo ngại và những cái lắc đầu.

  Trò chuyện về hiện tượng này, ông Lê Văn Mạnh - Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi tổ 5, phường Minh Khai, cho biết: "Khi vụ án Sầm Đức Xương được đăng tải trên báo chí, người dân Hà Giang ồ ạt tìm mua báo để đọc.

  Tôi là độc giả trung thành của báo Người cao tuổi bao năm nay mà cũng phải rất vất vả mới mua được một tờ. Nhiều người trong Chi hội của tôi phải sang mượn để đi photocopy. Từ trước đến nay, báo nêu vụ nọ, việc kia của tỉnh, chúng tôi chỉ đọc cho biết chứ không được bàn bạc, không được nói.

  Người dân cũng không ai dám nói mà chỉ để trong lòng. Nhìn sang tỉnh bạn tôi xấu hổ lắm. Người ta vui vẻ xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, mình thì đau đầu với chuyện tai tiếng khắp cả nước".

  Rời nhà ông Mạnh, phóng viên tìm đến nhà ông Trần Quang Tấn ở cùng tổ 5 phường Minh Khai, nguyên là cán bộ văn phòng Tỉnh ủy Hà Giang đã nghỉ hưu. Thấy chúng tôi bước vào nhà, vợ ông Tấn lập tức "đe" chồng: "Không nói gì đâu đấy. Mọi chuyện đã có pháp luật giải quyết".

  Dù câu chuyện chỉ mới bắt đầu bằng những câu thăm hỏi xã giao, nhưng điện thoại di động của ông Tấn đã liên tục đổ chuông. Nghe điện thoại xong, ông Tấn bảo các cháu ở nhà không cho ông nói. Dù vậy, ông vẫn bỏ qua nhiều cuộc điện thoại để bày tỏ sự thất vọng và phẫn nộ của mình về Sầm Đức Xương và những đối tượng liên quan.

  Ông Tấn đề nghị xử lý nghiêm và rõ ràng sự việc này để lấy lại niềm tin trong nhân dân. Điện thoại đổ chuông nhiều quá, ông Tấn buộc phải nghe và nổi cáu: "Chị Vinh đấy à? Được rồi, tôi có trách nhiệm về những phát biểu của tôi, sao lại cứ chỉ đạo như thế nhỉ?".

  Nên cho dân đóng góp ý kiến

  Cũng bị "chỉ đạo" như ông Tấn, ông Hoàng Văn Chiểu - nguyên Trưởng phòng Tổ chức Xây dựng Đảng của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tuyên cũ, thẳng thắn bộc bạch suy nghĩ của mình với phóng viên NTNN: "Hiện tượng người dân không dám bàn tán về sự việc ông Xương là có.

  Ngay cả tôi, khi họp Chi bộ tổ 1 thị trấn Việt Lâm, có chất vấn đồng chí đại diện của Chi bộ là sao đi họp huyện không đề nghị xử lý triệt để sự việc để yên lòng dân. Thế nhưng đồng chí Phó Bí thư Thường trực Chi bộ lại nói là đảng viên thì không nên bàn tán về việc này.

  Tôi trả lời thẳng là tôi phát biểu trong tổ chức chứ không nói ngoài lề đường mà gọi là bàn tán. Khi còn công tác ở Tỉnh ủy Hà Tuyên, có sự việc gì xảy ra tôi luôn phát động phong trào cho người dân đóng góp ý kiến với tổ chức Đảng, để có thể xử lý sự việc tốt nhất. Tôi từng lên Tỉnh ủy Hà Giang tìm anh Nhất mấy lần để hỏi, nhưng thường trực luôn bảo Bí thư đi vắng".

  Nhắc đến ông Hiệu trưởng kiêm "yêu râu xanh" Sầm Đức Xương, ông Chiểu lo lắng: "Các cháu tôi mới học cấp 2 mà cũng về bàn tán rất nhiều sự việc này. Có đứa quá nhỏ không hiểu gì, còn lấy mấy đồng tiền cổ của tôi trong ngăn kéo ra bảo: "Ông ơi, bán mấy trinh này đi, được nhiều tiền lắm đấy. Tôi thực sự lo, rằng sự việc xấu trên sẽ làm ảnh hưởng đến nhận thức và tâm hồn của các cháu học sinh".

  Ông Đào Đức Ngọc - ông ngoại nạn nhân Nguyễn Thị Thu Trang ở thị trấn Việt Lâm, cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra, một số phóng viên có về gặp tôi để lấy thông tin đưa lên báo. Thế nhưng sau đó một cán bộ huyện đến nói với tôi là: "Chú không nên thông tin cho báo chí. Nếu ai tiếp xúc với chú thì phải có người của địa phương đưa đi, nếu không chú cứ bảo lên gặp cơ quan công an huyện”. Vì thế, những gì cơ quan điều tra đã công khai tôi mới dám nói, còn những thông tin dù là thật nhưng chưa công khai thì tôi cũng không dám cung cấp”.

  Phản hồi: 

  Hiện tâm trạng, sức khoẻ và hoạt động điều hành của bác Tô vẫn bình thường.

  Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Hà Giang Trần Hải Dương nói: "Nếu chỉ vì một bức ảnh từ năm 2005 mà đánh giá Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô là sống buông thả thì chưa thỏa đáng. Chứng cứ mà Uỷ ban Kiểm tra trung ương đưa ra là chưa rõ ràng, chưa thuyết phục”.

  theo nguồn VNN http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/thuongnhat/453020/index.html

  Phản hồi: 

  AI ĐƯA EM ĐẾN

  Ai đưa em đến lầu xanh
  Đẩy đưa em phải bán mình vì ai
  Nguyễn Du ơi thật là tài
  Sao ông biết được chuyện vài trăm năm
  Giá ông còn sống tới thăm
  Hà Ging, mghe chuyện mấy năm vừa rồi
  Dân buồn não ruột ông ơi
  Mấy ông đầy tớ coi trời bằng vung
  Ước gí hậu duệ của ông
  Lên HÀ GIANG viết như trong truyện kiều
  Giải oan, mấy đứa trò yêu
  Không cho cái ác bám theo chân người

  Phản hồi: 

  Ôi các bác chi dân phụ mẫu
  Séc khoái coi nên nhảy cà tưng
  Tưng lên tưng xuống tưng bừng
  Phê lăn ra ngủ quần quên mặc vào
  Em ngứa mắt em phang một tấm
  Ai nhìn vô cứ tưởng phim heo
  Ô hay chân ngắn xụi lơ
  Chân dài chàng hảng,lưỡi thè một bên
  Ảnh đã lộ "mặt hàng" lên báo
  Tiếng thơm tho vang khắp năm châu
  Cán nay nồi tiếng như Ma (Obama)
  Vẻ vang cho "Đảng Anh Minh Sáng Ngời".

  Phản hồi: 

  Uẩn khúc việc hai nữ bị cáo từ chối luật sư

  (Dân Việt) - Sau việc khai ra “danh sách đen” có tên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô và tòa phúc thẩm trả hồ sơ để điều tra lại, hai bị cáo Hằng và Thúy bất ngờ làm đơn từ chối luật sư bào chữa.

  Bị ép làm đơn từ chối luật sư?

  Ngày 8-7, gặp phóng viên NTNN, nhắc đến việc hai bị cáo Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thanh Thúy cùng làm đơn từ chối luật sư bào chữa, bà Nguyễn Thị Thơm - mẹ đẻ của Thúy, nghẹn ngào: "Cuối tháng 5-2010, tôi được anh Tuấn ở phòng PC16 Công an tỉnh Hà Giang gọi điện thoại bảo lên trao đổi một số công việc liên quan đến cháu Thúy.

  Khi tôi lên thì anh Tuấn hẹn tôi thứ Bảy vào thẳng trại giam gặp các cháu. Nghe thế tôi rất mừng vì đã mấy tháng trời không được gặp con. Đến ngày hẹn, tôi vào trại giam thì gia đình cháu Hằng được cho vào trước, tôi vào sau.

  Vừa nhìn thấy mẹ, Thúy đã khóc òa lên và ôm chặt lấy tôi: "Mẹ ơi con sợ lắm, ở trong này chỉ có con và các chú công an. Con không muốn nhưng vì 4-5 tháng không được gặp mẹ nên con mới làm thế".
  Sáng 8-7, phóng viên NTNN liên hệ với văn phòng UBND tỉnh Hà Giang đặt lịch làm việc với ông Nguyễn Trường Tô thì được hẹn 14 giờ 30 quay lại. Khi PV có mặt như đã hẹn thì một cán bộ văn phòng tên Tuấn ra xin lỗi vì lãnh đạo văn phòng đều bận họp và hẹn lại vào 8 giờ hôm nay, 9-7, tại phòng 301 Hội trường UBND tỉnh.

  Khi tôi và dì cháu đang hỏi thăm sức khỏe Thúy thì anh Vi Tuấn Anh và anh Lê Anh Hùng - điều tra viên, nói rằng buổi gặp gỡ này không phải để tâm sự mà để cháu Thúy thống nhất với gia đình trong việc từ chối luật sư bào chữa. Tôi rất ngỡ ngàng nên đã không đồng ý với nội dung làm việc này.

  Các anh điều tra viên đưa biên bản buổi làm việc ra bảo tôi ký vào, con gái tôi cũng bảo tôi ký nhưng tôi nhất quyết không chịu. Lúc này, các anh công an nổi nóng chứ không bình tĩnh giải thích và thuyết phục như trước. Cuối cùng tôi và dì cháu cũng ký vào biên bản, nhưng với tâm trạng rất nặng nề".

  Chị Nguyễn Thị Minh Huệ - mẹ của Hằng, cũng trải qua sự việc tương tự. Hỏi đến chuyện của đứa con gái út, chị Huệ òa khóc: "Khi nghe các anh công an nói buổi làm việc này là để cháu Hằng thống nhất với gia đình về việc làm đơn từ chối luật sư thì tôi đã rất bất ngờ.

  Các anh điều tra viên nói có mời luật sư bây giờ cũng không giải quyết được vấn đề gì và khi nào cần đến luật sư thì các cháu có thể mời lại. Dù vậy tôi cũng nhất quyết không đồng ý. Thế nhưng con gái tôi đã khóc rất nhiều và bảo càng thế này thì con càng khổ.

  Trong những lần gặp mặt, cháu Hằng chưa bao giờ khóc. Thế mà lần này cháu khóc rất tức tưởi, vì thế tôi nghĩ cháu phải chịu một sức ép nặng nề nào đó trong việc từ chối luật sư".

  Mẹ bị cáo bị khủng bố điện thoại

  Trong câu chuyện, bà Thơm tỏ ra rất lo lắng khi trao đổi với PV về những cuộc điện thoại dồn dập lúc nửa đêm và nội dung những tin nhắn bất thường mà bà nhận được thời gian qua.

  Bà nói trong mệt mỏi: "Sau phiên tòa phúc thẩm, gần như đêm nào tôi cũng nhận được nhiều cuộc gọi đến từ những thuê bao lạ. Khi tôi gọi lại thì phía bên kia không nghe máy. Đi mua sim mới để gọi thì những số thuê bao đó không còn liên lạc được".

  Ngoài những cuộc gọi lạ lùng đó, bà Thơm còn nhận được rất nhiều tin nhắn với nội dung chửi bới hoặc đe dọa như: "Em làm thế để làm gì?", "Em sắp thành công rồi đấy, cố lên mà đón con về".

  Bà Thơm cho biết, trong một lần đi làm bà có gặp người bạn cũ học cùng chuyên ngành thú y tên Hà. Người bạn này cũng hỏi thăm về sự việc của cháu Thúy. Sau lần gặp đó, Hà nhiều lần gọi điện thoại cho bà Thơm, khuyên gia đình bà không nên tiếp tục theo đuổi vụ việc.

  Trong điện thoại của bà Thơm vẫn còn lưu lại một số tin nhắn của Hà BQ (Hà ở Bắc Quang - PV), số thuê bao 09769112xx, có nội dung: "Em bảo 2 cháu nếu vào nhận mặt chú này, cháu không gặp bao giờ đâu em nhé, Tết anh lên". Người được Hà nhắc đến trong tin nhắn chính là ông B ở Công an tỉnh Hà Giang.

  Khi bà Thơm nhắn tin lại hỏi vì sao thì Hà nhắn: "Em cậu ruột vợ anh, cậu ấy thật thà lắm không dối trá đâu, em đang ở đâu?". Hà có hẹn bà Thơm ra nói chuyện nhiều lần vì có những điều không tiện nói qua điện thoại, nhưng bà Thơm đều từ chối.

  Dù theo thông tin từ phía cơ quan điều tra là 2 bị cáo nữ đã có đơn từ chối luật sư, nhưng mẹ của 2 bị cáo cho biết sẽ làm đơn gửi các cơ quan chức năng, đề nghị tiếp tục mời luật sư bào chữa cho con mình

  Trao đổi với phóng viên NTNN chiều 8-7, luật sư Trần Đình Triển - Trưởng văn phòng luật sư Vì Dân, tỏ ra rất bất ngờ khi biết việc hai bị can Hằng, Thúy có đơn từ chối luật sư. Sau phiên tòa phúc thẩm, ông đã nhận được thư mời bào chữa của hai bị cáo và gia đình. Gặp ông trong trại giam, bị cáo Hằng vẫn cầu xin rất khẩn thiết "Chú ơi giúp cháu với. Cháu bị oan!". Theo ông Triển, ở đây có dấu hiệu ngăn cấm, đe dọa, khuyến dụ, gây trở ngại cho hai bị cáo trong việc mời luật sư bào chữa.

  Luật sư Triển cho biết thêm, trong quá trình nhận lời bào chữa cho hai bị cáo Hằng, Thúy, đã không ít lần ông nhận được những lời đề nghị mua chuộc. Khi ông không chấp nhận thì tiếp tục nhận được nhiều lời lẽ đe dọa. Ông Triển bức xúc: "Họ bắn tin cho tôi là từ Hà Giang về Hà Nội chỉ có một con đường thôi, liệu đường mà làm ăn".

  Nhóm phóng viên Pháp luật

  Phản hồi: 

  Một nạn nhân vụ mua dâm học trò biến mất

  Thông tin phóng viên vừa nhận được, em Nguyễn Thị T.T (SN 1995, ở thị trấn Việt Lâm) - nạn nhân và cũng là một “mắt xích” quan trọng trong vụ “hiệu trưởng mua dâm” gây xôn xao dư luận tại Hà Giang - đã biến mất.

  Tiếp chúng tôi tại nhà riêng, ông Đào Đức N - ông ngoại và cũng là người giám hộ của T - cho biết: “Ngày 24/6, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang có Giấy triệu tập cháu T lên làm việc vào ngày 28/6. Tuy nhiên trong một buổi ôn thi, cháu T gửi xe đạp và sách vở lại nhà bạn và đi đến nay chưa về.

  Gia đình đã đi tìm nhiều nơi nhưng không thấy. Gọi vào điện thoại di động thì cháu có nghe nhưng không cho biết đang ở đâu và làm gì. Chúng tôi cũng đã báo cáo lại tình hình với điều tra viên.

  Đáng nhẽ ra hôm nay (8/7), cháu T sẽ làm thủ tục vào học THPT nhưng gia đình vẫn không thể tìm ra cháu. Từ trước đến nay, cháu chưa bao giờ bỏ đi thế này. Có người cho rằng có thể cháu bị đe dọa nên sợ quá bỏ đi mất”.

  Nhắc đến bị cáo Sầm Đức Xương, ông N đau xót: “Tôi với ông Xương từng chơi với nhau, từng uống rượu thân thiết nên khi sự việc được phanh phui, tôi rất bất ngờ. Chắc ông Xương cũng không biết T là cháu ngoại tôi”.

  Theo P.V
  Nông Thôn Ngày Nay

  Phản hồi: 

  NHẮN AI

  Nhắn ai lên tỉnh Hà Giang
  Cho tôi gữi nắm lá bàng phơi khô
  Đậy che cho chủ tịch Tô
  Chơi song để ngủ ( Tô hô ) lạ kỳ
  Dẫu rằng gió lá bay đi
  Nhưng sao cũng trọn nhiệm kỳ ấm êm

  Tức là tức ở mấy em
  Mai dâm tội lỗi còn đem CHỘP HÌNH
  Có người nói nhỏ với anh
  Thưa cho nó mắc tội HÌNH tù chơi
  Mấy em vào khám song rồi
  Bên ngoài anh lại dạy đời như ai
  \
  Là Dân
  bài thơ này nếu được đăng ở báo nào tôi xin tặng tiền nhuân bút cho tổ chức bài trừ mại dâm mong sao góp phần làm trong sạch môi trường

  Phản hồi: 

  Nên bắn đi thì hơn!
  Ở Việt Nam, cán bộ mà không tham nhũng, chơi bời là những cán bộ chưa có điều kiện để làm việc đó. Nếu có điều kiện và cơ hội thì than ôi, sẽ làm hết sức và chơi hết mình. nguyên nhân cũng do đồng lương quá thấp không đủ trả tiền điện thoại, tiền cho con đi học chứ chưa nói đến mua nhà mua xe Vậy mà! lạ thật Ai cũng có nhà đẹp xe đẹp, gái đẹp! tiền đâu ra nhỉ: Tham nhũng đó, hối lộ đó! Nếu đem bắn thì chắc bắn hết mất thôi! nên phải giữ không thể bắn được! bắn tôi, bắn anh thì ai bắn!.
  Con về thành tíchcuar lãnh đạo, quá đơn giản vì ở các cơ quan, lãnh đạo chủ chốt thường giữ chức chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng, không khen đồng chí lãnh đạo thì khen ai!. Thách đấy!!!
  hm nhu bộ mà không t

  Phản hồi: 

  Đây là thông tin từ vietnamnet các đồng chí ạ

  Về cuộc họp của Thường vụ Tỉnh ủy hôm đó, ông Lâm cho biết, đã có ý kiến thắc mắc rằng tại sao sự việc xảy ra từ năm 2005, cơ quan pháp luật phát hiện năm 2006, nhưng đến nay mới đưa ra xử lý?

  Khá bất ngờ, trong cuộc trao đổi với PV, ông Lâm còn cho biết: Cũng vào ngày 27-5, ông Nguyễn Trường Tô đã ký một văn bản báo cáo một số vấn đề có dấu hiệu sai phạm liên quan đến Thiếu tướng Nguyễn Bình Vận - Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang. Văn bản này được gửi đến cơ quan cấp T.Ư và Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang.

  Theo ông Lâm, ông Tô đã nêu ra dấu hiệu một vụ “ném đá giấu tay”. Đó là vụ một công dân ký tên Hứa Như Bình (không có địa chỉ) gửi đơn đến nhiều cán bộ có trách nhiệm, cho rằng “ông Vận mới xứng đáng ở cương vị cao hơn, chứ không phải là ông Tô, ông Vinh” (?!). Đặc biệt, trong bản báo cáo đề ngày 27-5, ông Tô khẳng định Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang đã quan hệ bất chính với nhiều phụ nữ (?!).

  Trước những thông tin nói trên của ông Vũ Trung Lâm, PV đã thẩm tra lại qua ông Nguyễn Trường Tô; ông Tô khẳng định “dám chịu trách nhiệm với toàn bộ nội dung bản báo cáo này”.

  Phản hồi: 

  Cán bộ đảng cộng sản Việt Nam nây giờ toàn vậy cả. Khác nhau là bị lộ và chưa bị lộ mà thôi.
  Chưa từng bao giờ thấy cán bộ đảng sau khi đã bị lộ có hạnh kiểm đảng viên kém, toàn là đảng viên loại A hết. Rồi sau khi chạy chọt biến hóa lại thành ra vô tội, ví dụ NV Tiến ra khỏi tù, Nguyễn Trường Tô vẫn trong danh sách nhân sự lãnh đạo chủ chốt.
  Chứng tỏ đảng cộng sản Việt Nam thối nát đến tận cùng rồi. Dân tộc Việt Nam muốn khá chỉ còn cách duy nhất là cùng nhau đứng lên kiên quyết xóa bỏ đcsVN và thay đổi lãnh đạo khác.

  Phản hồi: 

  Vụ chủ tịch tỉnh Hà Giang lộ ảnh khỏa thân: Chỉ nhắc nhở vì… “cân nhắc lợi ích”

  Phương án giới thiệu nhân sự cho nhiệm kỳ tới được làm vào tháng trước vẫn có tên ông Tô.

  Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, việc những bức ảnh khỏa thân của ông Nguyễn Trường Tô - Chủ tịch tỉnh Hà Giang có trong máy điện thoại của gái bán dâm thực tế đã được giám đốc công an và bí thư Tỉnh ủy Hà Giang biết từ năm 2006.

  Dư luận đặt câu hỏi: Vì sao thông tin trên lại không được công khai, không tiến hành kiểm tra, xử lý? Trao đổi với báo giới ngày 7-7, ông Hoàng Trung Luyến, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang, nói: “Tôi hết sức bất ngờ vì suốt bao nhiêu năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy không hề hay biết chuyện này”.

  “Bí thư chỉ muốn nhắc nhở riêng”

  . Thưa ông, trong kết luận Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) có nói sai phạm của ông Tô từ năm 2005, là người nằm trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy ông có biết chuyện này không?

  + Chỉ sau khi tổ công tác của UBKTTW thông báo thì chúng tôi mới biết. Hôm rồi (tháng 6-2010), báo cáo trước tập thể trước UBKTTW, anh Hoàng Minh Nhất - Bí thư Tỉnh ủy mới nói là năm 2006, anh Nguyễn Bình Vận - Giám đốc công an tỉnh nói với anh Nhất là có ảnh khỏa thân của anh Tô trong máy cô Dung. Anh em công an bắt được cô Dung tại một nhà nghỉ về hành vi bán dâm, thu máy điện thoại thì phát hiện có ảnh ông Tô. Sau khi nhận được báo cáo đó, anh Nhất có suy nghĩ rằng chỉ cần gọi anh Tô ra để nhắc nhở riêng vì khi đó anh Tô mới làm chủ tịch UBND tỉnh được mấy tháng thôi. Cân nhắc lợi chung, lợi riêng thì chỉ nhắc nhở và cũng suy nghĩ là không biết ảnh ấy có thật hay không vì công nghệ chỉnh sửa ảnh hiện nay đã rất cao rồi. Do đó, anh Nhất mới quyết định không đưa ra tập thể để kiểm điểm.

  . Vậy trong cuộc họp đó, ông Nguyễn Trường Tô có báo cáo gì về những tấm ảnh trên?

  + Anh Tô khẳng định năm 2006 anh Vận không hề nhắc gì về chuyện những tấm ảnh trên, còn anh Nhất chỉ nhắc nhở chung chung là khi đi công tác, ăn cơm, anh Tô phải biết kiềm chế, không nên nói đùa, ngồi lâu… Anh em chúng tôi cũng thấy là bí thư nhắc như thế là đúng.

  Khi tổ công tác UBKTTW yêu cầu, anh Tô có viết bản giải trình. Anh Tô nói không biết ai chụp, lúc nào. Trong khi đó, bức ảnh qua giám định của cơ quan công an thì đó là ảnh thực, không phải ghép.

  . Theo ông, cách xử lý của đồng chí bí thư Tỉnh ủy chỉ là nhắc nhở riêng chứ không đưa ra kiểm điểm trước tập thể liệu có vi phạm điều lệ Đảng? Nếu là ông thì ông xử lý thế nào?

  + Nếu sự việc đã được điều tra, xác minh rõ ràng thì cách xử lý như thế là sai với điều lệ Đảng. Nhưng trong trường hợp này, khi những bức ảnh chưa được giám định, làm rõ thì cần phải cân nhắc. Nếu là tôi, tôi sẽ mời 2-3 thành viên trong thường trực Tỉnh ủy cùng làm việc, nhắc nhở anh Tô để thể hiện tính tập thể, tính tổ chức.

  “Không biết có còn ai tín nhiệm…”

  . Sau khi có kết luận của UBKTTW, quan điểm xử lý của lănh đạo Tỉnh ủy về vụ việc trên như thế nào?

  + Chiều qua, họp Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhưng chỉ họp bàn về báo cáo đánh giá tổng kết đại hội đảng các cấp. Đồng thời, thống nhất phương án nhân sự cho nhiệm kỳ tới cũng như quy trình làm nhân sự...

  . Thưa ông, trong phương án nhân sự cho nhiệm kỳ tới, những nhân vật bị nhắc nhở trong bản kết luận của UBKTTW, trong đó có bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch tỉnh và giám đốc công an tỉnh có tên trong danh sách giới thiệu không?

  + Trong bản giới thiệu cũ thì vẫn có nhưng mới thì chưa biết được vì hôm qua mới bắt đầu lấy phiếu tín nhiệm.

  Riêng những anh nằm trong danh sách bị tố cáo liên quan đến vụ án môi giới mại dâm (vụ án Sầm Đức Xương mua dâm học sinh) thì không bầu vào đại biểu đi dự hội nghị cấp trên và cũng không đưa vào nhân sự.

  . Nhưng ông Tô có trong danh sách bị tố cáo vẫn được giới thiệu, thưa ông?

  + Vẫn đưa vì trong danh sách giới thiệu của ban chấp hành khóa cũ giới thiệu từ tháng trước. Hôm qua trong danh sách thì có, còn có giới thiệu hay không thì giờ này chưa biết vì phiếu chưa kiểm xong. Tuy nhiên, sau khi có kết luận của UBKTTW thì không biết có ai giới thiệu anh Tô nữa không vì kết quả kiểm phiếu vẫn đang được giữ kín ở Tiểu ban nhân sự.

  . Xin cảm ơn ông.

  Ông HOÀNG MINH NHẤT, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang: “Báo chí cần biết những gì không nên nói”

  Sự việc liên quan đến ông Nguyễn Trường Tô đã rất công khai rồi. UBKTTW làm theo luật, có quy trình và đã công bố kết luận. Trong công bố của UBKTTW còn có một bước là trình với Bộ Chính trị và Ban Bí thư. Khi nào Bộ Chính trị và Ban Bí thư có quyết định thì chúng tôi sẽ xử lý theo quyết định đó. Cái gì cũng phải xử lý hợp lý, hợp tình và vào thời gian nào cho tốt, cho hài hòa. Tuy nhiên, báo chí phải nhìn từ nhiều góc độ, những cái gì được nói và những cái gì không nên nói, còn phải vì tình hình chính trị chung. Về việc UBKTTW đề nghị kỷ luật cách chức anh Tô thì tập thể chúng tôi cũng rất công minh. Anh Tô cũng rất thẳng thắn, cũng đã nói hết rồi.

  THÀNH VĂN - THANH TÚ

  Phản hồi: 

  Thấy chưa, đồng chí Tô là một Đảng viên liêm khiết thanh tao. Vậy mà bọn cơ hội và đặc biệt là bọn phản động ở tận hải ngoại đã dùng những kĩ thuật vi tài tình hiện đại để tạo ra những bức ảnh kia nhằm chia rẻ nội bộ và bôi nhọ bản thân đồng chí Tô cũng như đảng bộ mà đồng chí phụ trách.

  Một lẩn nữa thay mặt ban kiểm tra TW, tôi tuyên bố đồng chí Tô là nạn nhân của bọn phản động hải ngoại. Bọn này rất thâm độc, dùng những kĩ thuật tinh vi để đưa lên tận Hà Giang....Do đó tôi mong muốn TW điều đồng chí Tô về cục phòng chống tệ nạn mại dâm TW kiêm chức vụ chính ủy cơ sở Đảng ở đây.

  Các đồng chí thân mến, tất cả chúng ta đều biết, CA, UB, QD vân vân và v.v.. đều có nhà nghĩ nguy nga lộng lẫy ở Đồ Sơn ( Điều này là thật 100%. Ngay cà cố tổng bí thư Trường Chinh sửa văn kiện Đại Hội VI cũng tại Đồ Sơn) Thế mà các vị kia có bị chụp hình đâu. Đúng là do bọn phản động tất cả các đồng chí ạ.

  Thân chào.