Người dân khiếu kiện tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng mặc áo “HS – TS – VN”

 • Bởi Admin
  02/07/2010
  14 phản hồi

  Từ ngày 28/6, một số dân oan ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Hà Nội đã mặc trên người chiếc áo có in nhãn hiệu của FIFA World Cup 2010 và hàng chữ “HS – TS – VN”. Hàng chữ này là nhằm khẳng định “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” và đã được nhiều người Việt Nam cùng viết, vẽ ở khắp nơi để biểu lộ lòng yêu nước.

  Sáng kiến in trên áo có nhãn hiệu của FIFA World Cup 2010 và hàng chữ “HS – TS – VN” vào mùa bóng đá thế giới tại Nam Phi đã gây sự chú ý đặc biệt của bà con dân oan và người qua lại ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng.

  Sáng ngày 29/6, một số dân oan với chiếc áo này trên người đã khởi hành từ vườn hoa Mai Xuân Thưởng đi đến trụ sở tiếp dân ở số 110 đường Cầu Giấy, Hà Nội. Khi từ trụ sở tiếp dân trở về vườn hoa Mai Xuân Thưởng, một nhóm công an đã phục kích và bắt 4 người dân oan đưa về đồn công an phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ để thẩm vấn từ 11 giờ trưa đến 7 giờ tối mới thả về. Công an cho rằng việc các người dân oan này mặc áo có chữ “HS – TS – VN” như vậy là phạm pháp. Các người dân oan bị giữ hỏi lại là mặc áo có hàng chữ này vi phạm điều khoản nào của luật nhà nước ? Công an không trả lời được, nhưng cuối cùng vẫn lập biên bản thu giữ áo và cho 4 người này ra về.

  Nhóm dân oan này cho biết họ sẽ tiếp tục mặc chiếc áo có hàng chữ “HS – TS – VN”, vì đây không phải là một hành động phạm pháp.

  Dưới đây là một số hình ảnh nói lên việc làm của một số dân oan ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Hà Nội

  T.Đ.K – Người đưa tin tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng

  HS_TS_VN_vuon_hoa_maixuanthuong1.jpg

  HS_TS_VN_vuon_hoa_maixuanthuong2.jpg

  HS_TS_VN_vuon_hoa_maixuanthuong3.jpg

  HS_TS_VN_vuon_hoa_maixuanthuong4.jpg

  HS_TS_VN_vuon_hoa_maixuanthuong5.jpg

  HS_TS_VN_vuon_hoa_maixuanthuong7.jpg

  HS_TS_VN_vuon_hoa_maixuanthuong8.jpg

  HS_TS_VN_vuon_hoa_maixuanthuong10.jpg

  Bonus: Video phỏng vấn những người dân khiếu kiện mặc áo HS-TS-VN:

  Theo blog FreeLeCongDinh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Phản hồi: 

  Hãy tiếp tục mặc chiếc áo có hàng chữ “HS – TS – VN”, vì đây không phải là một hành động phạm pháp,mà là hành động yêu nước.

  DÂN CHỦ LÀ TA

  Phản hồi: 

  Chúng tôi phạm tội gì mà các anh phục kích bắt chúng tôi ? Bộ mấy anh là CA là muốn làm gì cũng được sao ?Luật pháp ở đâu ? ĐẤT NƯỚC NÀY LOẠN RỒI.

  Phản hồi: 

  Các người dân oan bị giữ hỏi lại là mặc áo có hàng chữ này vi phạm điều khoản nào của luật nhà nước ? Công an không trả lời được, nhưng cuối cùng vẫn lập biên bản thu giữ áo và cho 4 người này ra về.

  Mấy cái áo này là tiền mồ hôi nước mắt của tụi tui mua.Mấy anh lấy quyền gì mà ăn cướp giữa ban ngày vậy.Trả lại đây,nếu không tụi tui kiện à nha !

  Phản hồi: 

  Chính quyền này ko điên. Họ sợ tất cả những gì .... có tổ chức ngoài tầm .... kiểm soát của họ. Cái này ko lạ, nó chỉ bản sao của tất cả các chế độ độc tài trên thế giới. Nhìn sang Tây Tạng, Tân Cương, Miến Điện, Cuba đều y chang như thế. Cái nảo trạng "chuyên chính vô sản và giữ gìn "con ngươi" của mắt mình" trở thành căn bệnh mãn tính biến thái là "giữ gìn tài sản do băng đảng tội ác mà có" và nó ám ảnh họ thường xuyên. Họ ko sợ mích lòng gì Tàu đâu, cái họ sợ là "thế lực phản động" nhân danh cái HS-TS-VN này để ...kích động nhân dân đoàn kết chống lại họ, hay chống lại cái.... ươn hèn vì lợi ích cục bộ của họ, mà điều này thì lại vô cùng thiết thân với cái ..... quyền lợi họ đang nắm giữ và sẽ còn thu lợi.

  Phản hồi: 

  Mặc áo mang tên địa danh của nước mình mà bị bắt thì không còn gì để nói với cái chính quyền này nữa rồi!Cái nhà nước này chắc đã dâng đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho TQ rồi hay sao mà lại không cho người dân mặc áo có chữ HS-TS-VN???
  Những ĐBQH nên chất vấn làm rõ việc này trong kỳ Đại Hội Đảng này, hỏi Đảng và Chính phủ sao không cho người dân mặc áo mang tên địa danh HS-TS-VN là lãnh thổ của nước VIỆT NAM TA? Và người dân phạm vào điều số mấy của bộ luật nào của nước CHXHCNVN khi mặc áo có mang tên địa danh lãnh thổ của nước mình?

  Phản hồi: 

  Đúng là một chính quyền:Hèn với giặc ắc với dân !!!
  Đâu còn cái chính quyền:Vì dân và do dân nữa ???
  Cái chính quyền:vì dân và do dân đâu rồi ???

  Phản hồi: 

  "Khi từ trụ sở tiếp dân trở về vườn hoa Mai Xuân Thưởng, một nhóm công an đã phục kích và bắt 4 người dân oan đưa về đồn công an phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ để thẩm vấn từ 11 giờ trưa đến 7 giờ tối mới thả về. Công an cho rằng việc các người dân oan này mặc áo có chữ “HS – TS – VN” như vậy là phạm pháp. Các người dân oan bị giữ hỏi lại là mặc áo có hàng chữ này vi phạm điều khoản nào của luật nhà nước ? Công an không trả lời được, nhưng cuối cùng vẫn lập biên bản thu giữ áo và cho 4 người này ra về."

  Phạm pháp chiếu theo Hiến Pháp Việt Nam hay của Tàu ? Cái đảng cộng sản này, thiệt là hết nói ! Chúng chỉ còn biết quan thày Tàu cộng, trung thành như chó giữ nhà hầu chú Chệt ban phát cho dăm ba miếng cơm thừa canh cặn; không cần biết quốc gia, dân tộc là cái giống gì nữa. Thiệt là thời đại của chó nhảy bàn độc !
  Bôxit-377

  Phản hồi: 

  Tôi không biết nhà nước hiện nay có bị tâm thần ko? Có bao giờ những tiếng nói thể hiện tình yêu quê hương lại bị bắt hay bị giam cầm (như Phan thanh Nghiên_ Điếu cày). Một đất nước đâu cần văn minh lắm cũng đều phải dựa vaò hiến pháp, vào công lí và chân lí đó ko thể đi ngược lại…
  Nếu quê hương xãy ra đại sự hay bị ngoại xâm thì bây giờ ai còn đủ lòng tin vào chính quyền để một lòng xả thân… hay chính quyền sợ nước lạ tức giận nên mới làm như thế hoặc đang bị chỉ thị của ngoại bang, cũng có thể cả hai chăng? Xã hội bây giờ đã phân hóa đến cùng cực, vàng thau lẫn lộn không còn nhận ra đúng sai được nữa rồi.Chẳng thà xóa bỏ hết đi làm nô lệ cho thằng nào giầu có, có dân chủ có văn minh để con cháu còn có cơ hội tiến thân. Sau nầy còn hy vọng được một ngày nào đó sẽ lấy lại chủ quyền. Còn hơn làm thuộc địa của nước lạ (bọn Tàu ấy mà) mà nhân gian còn gọi là ăn mày Tàu thì hết đời luôn. Bằng chứng cả ngàn năm nô lệ giặc Tàu của cha ông ta đó có được gì đâu?
  Chỉ thấy toàn ngu dân bị tụi nó đè đầu cưỡi cổ nhục nhã vô cùng, cũng chẳng có công trình nào đáng kể mà tụi nó để lại sau một ngàn năm nô lệ đó thôi.Bởi phần đông bọn Tàu đều nghèo đói, bản chất côn đồ ác độc. Lịch sử chưa thấy nước nào bị tụi nó thuộc địa mà giàu có cả.
  DÂN ĐEN

  Phản hồi: 

  Tôi nghĩ mặc những chiếc áo này thì chẳng có ai lại mất công bắt giữ để làm gì? Chính phủ vẫn tuyên bố và khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa, tuy rằng giọng nói còn hơi run vì sợ anh láng giềng phương bắc xấu tính, to và khỏe.

  Phản hồi: 

  Đúng hướng đấy. Tiếp tục phát triển nhé! Chúc mừng các chiến sĩ dân chủ và cầu mong bình an và toại nguyện cho các bà con khiếu kiện đòi quyền lợi.