Dr. Nikonian - Bá ngọ

 • Bởi Admin
  26/06/2010
  3 phản hồi

  Dr. Nikonian

  Ra Hà Nội kỳ này, tôi nghe chưởi hơi bị nhiều! Từ anh xe ôm, tài xế taxi, chị nhân viên văn phòng, bà cụ bán chè nước vỉa hè cho đến cụ hưu trí…, tất tật đều đồng thanh chưởi.

  Không phải chưởi tôi, mà là chưởi gay gắt, chưởi chát chúa về các dự án bạc tỉ nhân dịp 1000 năm Thăng Long.

  Bà con mình chưởi cái phim bạc tỉ về Lý Công Uẩn. Lại văng tục liên thanh về dự án lót gạch bờ hồ Gươm.

  Bác hưu trí nhăn nhó về dự án chôn 1000 kỷ vật nhân Thăng Long 1000 tuổi.

  Chị nhân viên văn phòng xinh đẹp chưởi đông đổng về dự án 5 cổng chào mất 50 tỷ. Chị ấy nói rất chát thế này: làm cổng chào cho hoành tá tràng làm gì, để đi vào trung tâm chỉ thấy kẹt xe, bụi, khói, ô nhiễm…, không khác gì một cô gái mặc đồ rất đẹp, nhưng khi tiếp cận “nội thất” thì mới thấy hết sự xấu xí não nề. Chát thật, xin ngả nón bái phục phép so sánh kiểu này!

  Chú taxi chưởi về nạn kẹt xe, cúp điện triền miên với lý do chỉnh trang lưới điện mừng Thủ đô 1000 tuổi…

  Chưởi nhiều lắm, dân Sài gòn như mỗ, ra Hà Nội nghe rát cả tai.

  Mà tại sao phải chưởi lắm thế?

  Dự án lót gạch bờ Hồ đã dừng lại, “xin ý kiến nhân dân” rồi mà? Chiều nay, VN Express cũng đưa tin chính quyền Hà Nội sẽ không hoang phí làm cổng chào 50 tỉ nữa, chỉ làm cổng tạm thôi.

  Thế là tốt quá, nghe dân chửơi đổng, dù chỉ ở vỉa hè, các quan Hà Nội cũng chùn tay mà bớt vung tay hoang phí. Nói theo ngôn ngữ chính thống, thì “ý kiến của nhân dân các cấp đã đựơc chính quyền lắng nghe, tiếp thu đến nơi đến chốn”.

  Nghe dân, biết điều chỉnh, biết rút lui. Thế là lành! Phải ghi nhận thiện chí của các quan chớ, thưa các công dân Hà Nội!

  Biết sửa sai khi bị chưởi, vậy là tốt lắm rồi.

  Nikonian tôi nhiễu sự, ngồi vỉa hè mà vẫn băn khoăn: Nông nỗi nào mà bày ra trò nào cũng bị dân kêu om sòm? Khoảng cách giữa quan trí và nguyện vọng của bá tánh xem ra ngày càng xa xôi. Tại sao lại thế?

  Nghĩ mãi không ra, đành văng hai chữ “bá ngọ” mà đăng bài viết nhảm nhí này vậy!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Sáng sớm mở trang đã thấy bá ngọ. Hôm qua tới nhà thằng em nghe nó tính lên đời chiếc xe đang đi từ Tô Yô Ta qua BMW cho oai. Quanh trở lại thăm thằng cháu đang thất nghiệp nằm dài tính chuyện đổi cái xe gắn máy cà tàng lấy cái xe đạp. Cứ nghỉ là chuyện hoạch định tào lao là do quan trí, các bác nhà mình hơi chủ quan, Quan ta đã tính tới đường tơ kẻ tóc đó. Nghe mấy cái dự án hoành tá tràng thì thử hỏi ai CHOÁNG? Chỉ mấy anh tiền lính tính liền như thằng cháu mình nó mới choáng thôi, chứ mấy anh cở thằng em tớ quen tay xài bạc tỉ (chùa) thì choáng cái nổi gì. Nói thật chứ cở "lanh mưu" như tớ, ai thử đưa bạc tỉ (chùa nha) cài vào tay xem tớ có trổ tài "kinh bang tế thế" không cho biết. Trong cái xã hội chuyên "NHÂN DANH" vì nhân dân, vận hành theo qui luật được viết thành văn "CÁI GÌ KHÔNG MUA ĐƯỢC BẰNG TIỀN THÌ MUA ĐƯỢC BẰNG RÁT NHIỀU TIỀN" này thì có cái VÔ ĐẠO ĐỨC, PHI NHÂN TÍNH nào mà không thể chứ hả?

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]"Nông nỗi nào mà bày ra trò nào cũng bị dân kêu om sòm? Khoảng cách giữa quan trí và nguyện vọng của bá tánh xem ra ngày càng xa xôi. Tại sao lại thế?"

  Đã gọi là "Quan" tức là chủ, thì dân là tôi tớ phải "lết bết" chạy theo quan; chứ tôi tớ có bao giờ sai được chủ đâu ?Theo hiến pháp VN qui định thì dân được làm "chủ",nhưng nó bị đạp lộn cổ xuống làm "tớ", thì tức quá mà không làm gì được nó phải chửi là lẽ tất nhiên. Nikonian nên thông cảm cho chúng nhá .[/quote]

  Muốn ăn rơ với nhau thì khi nghiên cứ việc gì phải đi khảo sát thực tế. Phải đặt mình vào hoàn cảnh thực để suy nghĩ và lấy quyết định thì mới giống dân

  Các bố lãnh đạo bây giờ sung sướng, ăn ngon mặc đẹp, tiền vào túi nhẹ nhàng qua các dự án cho nên cái tư duy nó khác đi, nó lệch lạc theo kiểu làm sao sinh ra tiền bỏ túi, ... .

  Ngồi chỉ tay năm ngón mãi cũng sinh ra kiêu ngạo, hợm hĩnh, ... và ngày càng thâm độc

  Phản hồi: 

  "Nông nỗi nào mà bày ra trò nào cũng bị dân kêu om sòm? Khoảng cách giữa quan trí và nguyện vọng của bá tánh xem ra ngày càng xa xôi. Tại sao lại thế?"

  Đã gọi là "Quan" tức là chủ, thì dân là tôi tớ phải "lết bết" chạy theo quan; chứ tôi tớ có bao giờ sai được chủ đâu ?Theo hiến pháp VN qui định thì dân được làm "chủ",nhưng nó bị đạp lộn cổ xuống làm "tớ", thì tức quá mà không làm gì được nó phải chửi là lẽ tất nhiên. Nikonian nên thông cảm cho chúng nhá .