Nguyễn Trọng Vĩnh - Đồng chí Trương Tấn Sang đến thăm nhà tôi

 • Bởi Hồ Gươm
  25/06/2010
  15 phản hồi

  Nguyễn Trọng Vĩnh

  Gần đây, trên các trang mạng hải ngoại có lan truyền bản Kiến nghị của 17 vị lão thành cách mạng gửi Bộ chính trị ĐCSVN ngày 22-4-2010 về một số việc cấp bách cần làm nhằm chuẩn bị cho Đại hội Đảng sắp tới, trong đó có việc kiểm điểm và yêu cầu không tiếp tục đảm nhiệm chức vụ hiện hành của 4 vị: TBT Nông Đức Mạnh, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng, TT Nguyễn Tấn Dũng và Trưởng ban Tuyên giáo Tô Huy Rứa.

  BVN không quan tâm đến bản Kiến nghị đó vì ngoại trừ những việc quốc kế dân sinh thiết thực, chuyện nội tình ĐCSVN vốn không thuộc mục tiêu phản biện của trang mạng chúng tôi. Tuy nhiên, đầu bản Kiến nghị được đăng tải trên các trang mạng đó đây lại có một đoạn tóm tắt cuộc gặp gỡ giữa ông Trương Tấn Sang với Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh tại nhà riêng Thiếu tướng xung quanh bản Kiến nghị nói trên. Để minh định nội dung đích thực của cuộc gặp gỡ này, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh có gửi đến chúng tôi bài viết dưới đây, đề nghị đăng lên nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ mọi chuyện đúng sai, thừa thiếu. BVN trân trọng vâng lệnh Thiếu tướng và kính trình quý bạn.

  Bauxite Việt Nam

  Sáng ngày 13 tháng 06 năm 2010, đồng chí Trương Tấn Sang đến thăm tôi tại nhà riêng ở phường Kim Liên. Tôi chỉ nói cho đồng chí Đồng Sỹ Nguyên biết và chính đồng chí Trương Tấn Sang cũng thông báo cho đồng chí Đồng Sỹ Nguyên về cuộc gặp giữa đồng chí ấy với tôi. Không biết người ta lấy tin từ đâu mà đưa lên mạng không đúng với tinh thần và nội dung cuộc nói chuyện hôm ấy, nên tôi phải nói lại cho đúng:

  Đồng chí Trương Tấn Sang có hỏi tôi [một số điều] về 4 vị mà lão thành cách mạng chúng tôi đề nghị kiểm điểm trong bản Kiến nghị ngày 22/04/2010 và đề nghị với tôi 2 điều. Thái độ đồng chí Tư Sang rất nhã nhặn từ tốn chứ không có vẻ gì là cấp trên chất vấn Đảng viên "Tại sao?... Tại sao?" Như bài trên mạng mà ai đó đưa tin.

  Về Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và các Ủy viên Bộ chính trị Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Tô Huy Rứa, tôi đã nêu lại những sai sót và bất cập như trong bản kiến nghị. Tất cả đều là sự thật mà những người quan tâm theo dõi ai cũng biết. Đồng chí Trương Tấn Sang nói: "Hoan nghênh các bác có ý kiến gì đóng góp thì gửi cho chúng tôi, đừng lan truyền rộng như tỉnh phản ảnh lên cho chúng tôi". Tôi nói chúng tôi gửi Bộ chính trị, Ban Bí thư và các Ủy viên Trung ương là các thành viên trong ban lãnh đạo Đảng chứ không gửi ra ngoài, còn rò rỉ từ đâu tôi đâu có biết.

  Đồng chí Tư Sang đề nghị với tôi: "Có ý kiến gì mỗi bác cứ gửi cho chúng tôi, không nên ký tập thể". Tôi nói: “Từng cá nhân gửi! Đến như Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi bao nhiêu kiến nghị cá nhân mà các vị lãnh đạo còn không chú ý đến, không hồi âm, mỗi chúng tôi gửi riêng lẻ thì có nghĩa lý gì. Chúng tôi bức xúc, phải ký tập thể may ra các vị còn chú ý đến". Đồng chí Tư Sang không nói gì.

  Nhân dịp tôi hỏi đồng chí Trương Tấn Sang về bản Kiến nghị mà đồng chí Đồng Sỹ Nguyên và tôi gửi BCT là khi Đại tướng [Võ Nguyên Giáp] qua đời phải làm Quốc tang đối với đồng chí ấy, không biết BCT có bàn không? Đồng chí Tư Sang nói: "Người hãy còn sống bàn không tiện, cũng có thể tiến hành Quốc tang đối với một vị khai quốc công thần". Tôi cũng nêu, lâu nay mất dân chủ, đề nghị quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội XI cần thực hiện dân chủ. Đồng chí nói sẽ thực hiện dân chủ, Nguyễn Chí Vịnh lộng hành, mình đầy tội lỗi, đất đai, nhà cửa quá nhiều không thể đưa vào Trung ương được. Nếu đưa vào là tai hại cho đất nước và không còn gì là Đảng Cộng sản nữa. Đồng chí Tư Sang không nói gì.

  Tôi tiễn đồng chí ấy ra về, đồng chí cúi chào rất lễ độ./.

  NTV

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  15 phản hồi

  Quân dội nhân dân và Công an nhân dân những người lính này nếu thực sự YÊU TỔ QUỐC YÊU ĐỒNG BÀO và đặt quyền lợi của đất nước,dân tộc lên trên tất cả, thì họ chỉ thề dưới lá cờ của TỔ QUỐC là TRUNG THÀNH VỚI NƯỚC VỚI NHÂN DÂN. Nếu những ai làm hại đất nước,làm hại nhân dân thì CHÍNH HỌ là những người phải đứng lên lật đỗ những kẻ đang tâm đưa đất nước,đưa dân tộc vào chổ diệt vong để bảo vệ đất nước đến giọt máu cuối cùng thì mới XỨNG ĐÁNG với bốn chử QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN, CÔNG AN NHÂN DÂN.

  Với nguy cơ tổ quốc mất dần biển, đảo đã gây ra một làn sóng bất bình rộng lớn trong quân đội, ông Trương Tấn Sang hay những Ủy Viên Trung Ương Đảng khác đều biết rất rõ là tài sản, địa vị và bổng lộc của họ vẫn cón tồn tại được là nhờ quân đội. Vì thế sự kiện ông Trương Tấn Sang đến gặp Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, hay ông Nguyễn Tấn Dũng đến thăm ông Võ Nguyên Giáp vào tháng 5 năm ngoái cũng chỉ để đánh lừa dư luận quân đội về sự quan tâm của Trung Ương Đảng tới những bức xúc của họ.Thực tế thì chẳng ý kiến hay lời đề nghị nào của quân đội được lắng nghe bởi Trung Ương Đảng. Khai thác Bô-xít vẫn được tiến hành, Trung Quốc vẫn tiếp tục hung hãn ngang dọc trên biển Đông, ngư dân Việt Nam vẫn tiếp tục bị hành hạ. Bài hát "vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hy sinh" không còn được hát trong quân đội nữa hay sao?.

  Trung Thành

  Là những người đi theo đảng CSVN nhiều năm, nhưng đặt nặng tình yêu Tổ Quốc và coi trọng quyền lợi của người dân, những đảng viên CSVN như Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh hiểu rất rõ tâm tư của người dân lo ngại về ảnh hưởng sự điều hành đất nước và sự xâm chiếm đất biển của Trung Quốc hiện nay.

  Những yếu kém của lãnh đạo CSVN trước những lấn lướt của Trung Quốc không thể che đậy được vì những lên tiếng như sự lên tiếng của nhiều người, trong đó có Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, Trung Tướng Đồng Sĩ Nguyên, và đặc biệt là Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.

  Mối lo ngại Bắc thuộc mỗi ngày mỗi lan rộng khắp cả nước khiến lãnh đạo CSVN hiện nay lúng túng. Sự kiện Trương Tấn Sang gặp Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh nhằm đề cập về những lên tiếng của những đảng viên có nhiều tuổi đảng cho thấy nội tình của đảng CSVN đang trong giai đoạn cực kỳ bất ổn.

  Làm sao có thể xoa dịu sự bất ổn này là một suy nghĩ nhức đầu cho lãnh đạo CSVN? Nhắm mắt cúi đầu làm tay sai cho đàn anh Trung Quốc thì liệu lãnh đạo CSVN có đàn áp nổi sự phẩn nộ của người dân bùng lên vì không chấp nhận Bắc thuộc lần nữa.

  Trung Quốc là khúc gân gà khó nhai.

  Trương Thanh Sơn

  Hàng chữ HS.TS.VN được vẽ và dán ở nhiều nơi trên đất nước Việt Nam đã thể hiện tình yêu nước của người dân không chịu dưới sự dẫn dắt của đảng CSVN để „Yêu xã hội chủ nghĩa là yêu nước“ . Người dân Việt Nam đã tự đứng lên khẳng định chủ quyền của tổ quốc, chứ không trông chờ vào nhà cầm quyền tay sai ươn hèn hiện nay.

  Trước hiện tình đất nước đang mất dần biển đảo, tài nguyên quý báu, v.v...Toàn dân nên cùng nhau đứng lên giành lại chủ quyền của dân-tộc, và hơn bao giờ hết, Quân-đội Nhân-Dân cũng như Công-an Nhân-Dân phải có Danh-dự và Trách-nhiệm cao cả bảo toàn lãnh thổ, lãnh hải và tài nguyên của Cha Ông gây dựng và mang Tự-Do Hạnh-Phúc đích thực cho nhân-dân và tổ-quốc Việt-Nam !

  Khách viết:
  Tủn Mủn tôi xin được nói:
  Tủn Mủn chưa hiểu hết câu sau đây (mà DL đăng lên):

  Tôi cũng nêu, lâu nay mất dân chủ, đề nghị quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội XI cần thực hiện dân chủ. Đồng chí nói sẽ thực hiện dân chủ, (dấu phảy) Nguyễn Chí Vịnh lộng hành, mình đầy tội lỗi, đất đai, nhà cửa quá nhiều không thể đưa vào Trung ương được. Nếu đưa vào là tai hại cho đất nước và không còn gì là Đảng Cộng sản nữa. Đồng chí Tư Sang không nói gì.

  Trong cuộc đối thoại giữa cụ Vĩnh và bác Sang, Tủn Mủn tôi không hiều cái đoạn
  "Nguyễn Chí Vịnh lộng hành, mình đầy tội lỗi, đất đai, nhà cửa quá nhiều không thể đưa vào Trung ương được. Nếu đưa vào là tai hại cho đất nước và không còn gì là Đảng Cộng sản nữa"

  là ai nói. Có vẻ cụ Vĩnh nói, nếu dấu phảy đổi thành dấu chấm.

  Theo tôi hiểu chính NT Vĩnh đã nói:"Nguyễn Chí Vịnh lộng hành, mình đầy tội lỗi, đất đai, nhà cửa quá nhiều không thể đưa vào Trung ương được. Nếu đưa vào là tai hại cho đất nước và không còn gì là Đảng Cộng sản nữa"
  Rõ ràng lời nói NT Vĩnh đã rõ tội lỗi của NCV nhưng sợ sệt ô dù của tham quan nên có lời lẽ quá nhẹ nhàng. Tại sao ko đề nghị có hình phạt thích đáng theo luật cho lòng dân yên. Cũng màn kịch cũ là chuyển công tác nhưng vẫn còn là Đảng viên.

  Khách viết:
  " Đồng chí Tư Sang đề nghị với tôi: "Có ý kiến gì mỗi bác cứ gửi cho chúng tôi, không nên ký tập thể". "

  Nếu cùng ý kiến với nhau thì tại sao không nên ký tập thể
  Tư Sang cũng biết sợ ý kiến tập thể rồi

  Qua bài này tôi thấy phải bỏ thêm Trương Tấn Sang vào danh sách những người không xứng đáng làm tổng bí thư cùng với NĐ-Mạnh, NP-Trọng, TH-Rứa, NT-Dũng

  NT Vĩnh kể viết:
  Đồng chí Tư Sang không nói gì.

  Đúng, ta thấy TT Sang có hành động muốn bao che sự việc, và ko mạnh dạn có ý kiến cá nhân. NT Vĩnh và TT Sang đối thoại một cách e dè, đã cho biết thế lực của tham quan rất mạnh.

  Người dân chỉ cần có thêm 1 Đảng CS thanh liêm, có tiếng nói mạnh dạn để tố cáo việc làm sai trái, biết nghe lời dân bằng trưng cầu dân ý. Khẩu hiệu độc Đảng CS (vì sợ loạn) chẳng qua là các tham quan sợ Đảng khác vạch trần thủ đoạn tham quan của mình.

  Cụ Vĩnh đưa ra ý kiến cải chính một nguồn tin không chính thức được tự động đưa lên mạng.
  Xin quý vị đọc kỹ cả hai nguồn tin đi.
  Về cơ bản, chúng giống nhau, nhất là về nội dung có thể coi là một. Sự khác nhau đáng kể nhất lại... không đáng kể, vì chỉ là cách đưa tin. Đó là cụ Vĩnh cho rằng bác Sang có thái độ lễ phép chứ không căn vặn "tại sao", "tại sao"... Thế thì nguồn tin trước đây cũng đã nói rất rõ về thái độ "biết điều" của bác Sang đấy thôi. Về mọi mặt, bác Sang thuôộc hàng hậu duệ ủa cụ Vĩnh, bác không thể chọn thái độ khác được.
  Cụ Vĩnh cải chính có lẽ nhằm nhắc lại cho mọi người nhớ lâu cái tin ban đầu. Nói thế, liệu có đúng?

  " Đồng chí Tư Sang đề nghị với tôi: "Có ý kiến gì mỗi bác cứ gửi cho chúng tôi, không nên ký tập thể". "

  Nếu cùng ý kiến với nhau thì tại sao không nên ký tập thể
  Tư Sang cũng biết sợ ý kiến tập thể rồi

  Qua bài này tôi thấy phải bỏ thêm Trương Tấn Sang vào danh sách những người không xứng đáng làm tổng bí thư cùng với NĐ-Mạnh, NP-Trọng, TH-Rứa, NT-Dũng

  Khi Võ Đại tướng lên tiêng Bô xít Tây nguyên : ông Tổng Mạnh đến chúc tết, mừng thọ; Tướng Đồng Sỹ Nguyên được TTg Dũng tặng Huân chương ..Việc ông Sang đến nhà Tướng Vĩnh cũng chỉ là màn tiếp theo của Vở tuồng xoa dịu, đe dọa và mỵ dân chớ có gì lạ đâu. Các ông ở BCTr không hiểu rằng , những phát ngôn của các Vị ấy là ý nguyện của đại bộ phận nhân dân yêu nước, của những CCB già còn nặng lòng với Tổ quốc và trách nhiệm với con cháu mai sau . ông Triết , ông Mạnh, ông Trọng, ông Dũng luôn miệng lên giọng dạy bảo : hãy cảnh giác kẻ địch lợi dụng phá hoại Đảng, thế lực phản động gây "tự diễn biến hòa bình".Xin hỏi các ông : kẻ địch đó là ai, có phải các CCB, đảng viên CS chân chính, đối lập quyền lợi của nhóm các ông? chính các ông là bọn phản động, phá hoại và đi ngược lại quyền lợi của dân tộc và nhân dân !

  Trích dẫn:
  Tôi nói chúng tôi gửi Bộ chính trị, Ban Bí thư và các Ủy viên Trung ương là các thành viên trong ban lãnh đạo Đảng chứ không gửi ra ngoài, còn rò rỉ từ đâu tôi đâu có biết.

  Chi tiết này mới quan trọng và đánh chú ý đấy. Vị nào cho phép rò rỉ ra đây? Một Gorbachev đang còn ẩn mình chăng?

  Trích dẫn:
  Đồng chí Tư Sang không nói gì. (ở hai đoạn)

  Bác Tư Sang này có vẻ khôn ngoan hơn bác Ba Dũng (hoặc rút kinh nghiệm từ bác Ba), không nói gì thay vì thốt lên "xin tiếp thu ý kiến". Hay vì không biết nên chỉ dựa cột mà nghe?

  Trích dẫn:
  Tôi cũng nêu, lâu nay mất dân chủ, đề nghị quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội XI cần thực hiện dân chủ. Đồng chí nói sẽ thực hiện dân chủ...

  Từ "dân chủ" dùng ở đây hơi méo mó, bởi vì trong đảng thì chỉ có đảng viên chứ làm gì có dân.

  Trích dẫn:
  Nguyễn Chí Vịnh lộng hành, mình đầy tội lỗi, đất đai, nhà cửa quá nhiều không thể đưa vào Trung ương được. Nếu đưa vào là tai hại cho đất nước và không còn gì là Đảng Cộng sản nữa.

  "Tội lỗi" này thuộc về đạo đức hay về pháp luật? (ví dụ một nam tu sĩ dan díu với người nữ thì đây chỉ là phạm giới tôn giáo chứ không phải phạm luật xã hội).
  Theo các chi tiết trong các vụ T4, TC2, ... thì hành vi của Nguyễn Chí Vịnh có thể được đánh giá đã vi phạm luật pháp và vi phạm kỷ luật của đảng CS. Thế thì các vị hãy kêu gọi đưa ông ta ra trước pháp luật nhà nước đi, và kêu gọi trong nội bộ đảng CS dùng biện pháp kỷ luật với ông ta. Như vậy mới là minh bạch, mới là dân chủ như Tướng NTV đề cập đến.
  Tại sao chỉ để nghị ra những cách như "không thể đưa vào Trung ương được"? Xem có vẻ như phe phái chơi nhau nhiều hơn là để thật sự giải quyết vấn đề quan trọng.

  ---------
  HS-TS-VN

  khi Bác Sang đến gặp Tướng Vĩnh trong thòi điểm này ( chuẩn bị ĐH Đảng cấp cao, Quốc hội mới vừa xóa bỏ dự án ĐSCT...) chắc chắn có sự bàn bạc thống nhất của BCT, bác Sang mới hạ cố đến thăm và dò ý tứ của các Tướng lĩnh. Phải công nhận 38 vị tướng không phải là một lực lượng ( hoan toan không thể là một nhóm người) mà BCT xem nhẹ.
  Mong sao những Đảng viên còn lương tâm,còn chút liêm sỉ nhất là đối vơi các Đảng viên trong quân đội, hãy lắng nghe và làm theo những cảnh báo của 38 vị tướng Và nhất là kết luận về tư cách con người Vịnh mà Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp đã cảnh báo kẻo sau này chính ta và vợ con chúng ta sẽ nhận hậu quả không mấy tốt đẹp.
  Bài học về Đại tướng Văn Tiến Dũng bị loại không được cử đi dự DH Đảng khóa trước do những sai lầm trong tư tưởng đối với Tướng Giáp là câu trả lời của toàn thể Đảng viên trong Quân đội. mong rằng Với Nguyễn Chí Vịnh cũng như vậy chăng?. Hãy chờ xem bản lĩnh của Đảng viên trong Quân đội trong kỳ Đại hội Đảng toàn quân sắp diễn ra.

  " Tư Sang không nói gì. "

  Nguyễn Chí Vịnh lộng hành, mình đầy tội lỗi, bè cánh mạnh ở trung ương, mà hắn lại nắm an ninh ! Tư Sang lo thân mình còn chưa xong thì dám nói gì bây giờ ! Nguyễn Chí Vinh mà không hậu thuẫn thì Tư Sang khó mà leo lên cái ghế TBT

  À mà nếu đúng như TT Nguyễn Trọng Vĩnh nói thì tương lai VN sẽ u ám bởi công an hóa xã hội qua bàn tay sắt của Nguyễn Chí Vinh

  Tổng bí thư tương lai e rằng quyền lực sẽ bị hạn chế bởi phe cánh của Vịnh

  Tủn Mủn tôi xin được nói:
  Tủn Mủn chưa hiểu hết câu sau đây (mà DL đăng lên):

  Tôi cũng nêu, lâu nay mất dân chủ, đề nghị quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội XI cần thực hiện dân chủ. Đồng chí nói sẽ thực hiện dân chủ, (dấu phảy) Nguyễn Chí Vịnh lộng hành, mình đầy tội lỗi, đất đai, nhà cửa quá nhiều không thể đưa vào Trung ương được. Nếu đưa vào là tai hại cho đất nước và không còn gì là Đảng Cộng sản nữa. Đồng chí Tư Sang không nói gì.

  Trong cuộc đối thoại giữa cụ Vĩnh và bác Sang, Tủn Mủn tôi không hiều cái đoạn
  "Nguyễn Chí Vịnh lộng hành, mình đầy tội lỗi, đất đai, nhà cửa quá nhiều không thể đưa vào Trung ương được. Nếu đưa vào là tai hại cho đất nước và không còn gì là Đảng Cộng sản nữa"

  là ai nói. Có vẻ cụ Vĩnh nói, nếu dấu phảy đổi thành dấu chấm.

  Khách viết:
  Trương Tấn Sang mới đúng là Tư Sang. Còn Nguyễn Tấn Sang thì lạ quá chưa nghe bao giờ, hay là Nguyễn Tấn Dũng?

  Các bác DL làm vụ này hơi ẩu nhé.

  Cảm ơn bác Khách đã chỉ ra sai sót, chúng tôi đã sửa lại cho đúng.

  Trương Tấn Sang mới đúng là Tư Sang. Còn Nguyễn Tấn Sang thì lạ quá chưa nghe bao giờ, hay là Nguyễn Tấn Dũng?

  Các bác DL làm vụ này hơi ẩu nhé.