38 Tướng lãnh, Sĩ quan cao cấp, Cựu đảng viên CS lão thành phản đối quyết định kỷ luật Trung tá Vũ Minh Trí

 • Bởi Hồ Gươm
  18/06/2010
  20 phản hồi

  Đối Thoại: 38 tướng lãnh, sĩ quan cao cấp, đảng viên CS lão thành đã lên tiếng về việc đảng CSVN quyết định kỷ luật và tước quân hàm Trung tá Vũ Minh Trí vì tố cáo kẻ nội thù Nguyễn Chí Vịnh. Nguyễn Chí Vịnh được xem như kẻ đã chui sâu và leo cao để yểm trợ cho “Bắc thuộc lần thứ 5” của người Tàu. Hoan hô Trung tá Vũ Minh Trí. Hoan hô qúy vị tướng lãnh, sĩ quan cao cấp, cựu đảng viên cộng sản lão thành

  001hji.jpg

  002skw.jpg

  003yo.jpg

  004ob.jpg

  005djy.jpg

  006xj.jpg

  007klu.jpg

  008buc.jpg

  009efo.jpg

  010pk.jpg

  011ba.jpg

  012dmn.jpg

  013kxl.jpg

  014xp.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  20 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]
  Vấn đề xảy ra gần đây nhất tự hỏi ai cho phép tổng cục II ủng hộ Trung Quốc không quốc tế hóa vấn đề biền Đông trong hội nghị ASEAN năm 2012. Ai cho phép tổng cục II ân xá Sam Rainsy trở về nước gây hậu quả nguy hiểm như vậy. Liệu họ đang làm phản chông lại lợi ích dân tộc, tư lợi cho cá nhân.

  Một khi đảng Cứu Quốc dành được chiến thắng trong năm bầu cử sắp tới thì CIA, hay tình báo Thai Lan… tích lũy đủ tính chính thống và sự can thiệp là không thể tránh khỏi. Máu của những người tổng cục II có thể đổ nhưng lợi ích chiến lựợc tại đất nước này khiến chúng ta không thể sai lầm thêm nữa.[/quote]
  Ngày trước các bác còn ỷ thế LX đem quân đi chinh phạt Kam, nay thì các bác đang ngất ngư, còn lực đ.é.o đâu mà đòi đu đeo đất Kam, vùng đất đang tăng nhiệt từng ngày. Lào thì nay đã bị bọn Tàu đem tiền sang mua đứt hết mịe nó rồi.

  Chuyện Kam không ủng hộ VN trong vấn đề biển Đông với chuyện Sam Rainsy về nước mới đây thì có liên quan gì với nhau ?

  Phản hồi: 

  [quote=Hoa Phượng Đỏ]

  Hay nghĩ cho cùng lợi nhuận lúc "đương quyền" nó to lớn hơn "cuốn sổ hưu" nên nó thế????[/quote]

  Rứa, rứa. Đảng ta phải làm cho cuốn sổ hưu dầy, nặng thêm, thì đek " nguyên " nào sẽ ới ới.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách].....Tôi tin ngày càng tiếp cận đến Luật pháp, ĐCSVN phải kiêng dè, không lộng hành quá đáng nữa.....
  ..... Rất cảm kích hành động của 38 vị đảng viên lão thành.

  Lưu Mạnh Anh[/quote]

  Nếu đảng cs vn kiêng dè thì đã không bắt nhốt xả láng mấy anh bờ lốc gờ...

  Cảm kích hành động của những "đảng viên lảo thành" hay các vị "nguyên" gì gì đó thì cũng ok. Nhưng toàn là những con đại bàng đã hóa thành gà mái thì chẳng si nhê gì cả.

  Chúng ta cần những vị "đương quyền" gì gì đó lên tiếng.

  Hay nghĩ cho cùng lợi nhuận lúc "đương quyền" nó to lớn hơn "cuốn sổ hưu" nên nó thế????

  Phản hồi: 

  Bài viết sau đây được gửi tới Dân Luận, nhưng vì không thể kiểm chứng được nguồn tin, chúng tôi xin đăng lại dưới dạng phản hồi và nhờ độc giả kiểm chứng giúp thông tin.

  Xin độc giả tham khảo bài viết này với sự dè dặt cần thiết.

  Hoài Nam - Lợi ích chiến lược của Việt Nam đang bị đe dọa nghiêm trọng

  Kết quả cuộc bầu cử quốc hội ngày 28/07/2013 tại Campuchia là một thất bại nguy hiểm mà Tổng Cục 2 Campuchia mang lại. Mất 22 ghế, chỉ còn giữ được 68 trên tổng số 123 ghế. trong quốc hội, quyền lực của Đảng Nhân Dân Campuchia đã bi suy giảm mạnh. Nếu bầu cử nghiêm túc số ghế còn giữ lại được, có thể không quá 30 ghế. Trên thực tế, đảng nhân dân Campuchia đã mất hoàn toàn tính chính thống để lãnh đạo quốc gia.

  Những người hoạch định chiến lược cần nhanh chóng xử lý người đứng đầu Tổng Cục II và xây dựng một mô hình chiến lược mới cho Campuchia nếu không cục tình báo này khó có thể duy trì sự hiện diện Việt Nam thêm 10 năm nữa và và từ hậu quả này có thể sẽ gây ra một chuỗi sự đổ vỡ mang tính hệ thống lan sang Lào kéo theo sự rối loạn nghiêm trọng, mất khả năng kiểm soát các lợi ích hải ngoại. Một khoảng trống quyền lực nguy hiểm trong toàn khu vực này sẽ được hình thành và điền vào bởi thế lực khác. Lợi ích chiến lược của Việt Nam đang bị đe dọa nghiêm trọng từ phía tây nam. Xương máu của nhiều thế hệ, không chỉ thế hệ có mặt trong cuộc chiến với Polpot mà của các thế hê trước đã từng nỗ lực ổn định khu vực biên giới này đang trở thành vô giá trị.

  Từ khi đánh bại Polpot thành lập nên chính quyền, một thiếu tá tình báo của tổng cục II Việt Nam được chuyển sang làm người đứng đầu cơ quan tình báo Campuchia với quân hàm trung tướng với tên gọi giống như ở Việt Nam: Tổng Cục II. Nắm điều khiển toàn bộ nền chính trị Campuchia, thông qua việc phân bổ nhân sự quan trọng trong bộ ngành Campuchia và quyết định các quan hệ xã hội cơ bản. Thực tế cục này là người thiết kế nền chính trị, định hình văn hóa xã hội Campuchia ngày hôm nay, nên cũng là người phải chịu trách nhiệm về kết quả của cuộc bầu cử ô nhục này.

  Sự thất bại này thực tế chỉ là tập hợp của môt chuỗi hệ quả của sự quản lý kiêu ngạo và ngu độn trong chỉ trên dưới 10 năm trở lại đây. Có thể liệt kê vài vấn đề cơ bản

  Giết người quá man dợ và lộ liễu: Năm 2008, Tổng Cục II cho người đầu độc giết chết bộ trưởng bộ nội vụ rồi cho xác lên máy bay làm nổ tung trên bầu trời nhằm loại bỏ khả năng nghi ngờ từ nhân dân.. Cũng trong cùng thời gian, hai cha con nhà báo bị bắn chết sau khi bỏ phía đối lập theo về phía Đảng Nhân Dân. Việc đạo diễn nhiều vụ thường quá tồi dở như 2 vụ trên nên người dân thường cũng phân tích tương đối chính xác thông tin khiến cho những vụ kế tiếp sảy ra người ta thường đặt ngay câu hỏi nghi ngờ có phải do tình báo của Việt Nam.

  Tham nhũng kinh hoàng: Dưới sự chỉ đạo của tổng cục II, việc mua quan bán chức công khai với giá cả đắt gấp nhiều lần ở Việt Nam ngay cả giới quan chức Việt Nam cũng khó có thể tưởng tưởng. Chỉ trong đám cưới của con Hunsen số lượng xe hơi đắt tiền được tặng từ đám thuộc hạ mà số lượng chìa khóa xe lên đến vài rổ. Cả gia đình Hunsen nằm toàn bộ các bộ ngành quan trọng kéo theo một đám người giá áo túi cơm vô giá trị. Sự gia đình trị hóa khiến tham nhũng trở thành con quái vật khổng lồ của đất nước khiến nhân dân sợ hãi và bất mãn. Đây là nguyên nhân nguy hiểm vì người dân có thể nhìn thấy và cũng là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại lớn trong bầu cử vừa rồi.
  Con người kiêu ngạo: Nhiều năm tung tác tại sân nhà chỉ đối phó với người dân bình thường không mang trí tuệ tình báo, người của tổng cục II trở nên kiêu ngạo, thường tự so sánh trí tuệ của mình với dân thường và tự cho minh là giỏi hơn người. Sự kiêu ngạo làm suy giảm trí tuệ tình báo dễ dàng bị nhận diện và khi bị nhận diện thì cũng thành vô giá trị. Không có gì khó chỉ cần vài tháng các chuyên gia tình báo Thái Lan, CIA, Trung quốc có thể đưa ra một sơ đồ chính xác về sư phân bố của TCII Campuchia. Vấn đề là họ đang chờ đợi thời điểm thích hợp.

  Chiến lược ngu độn: Văn hóa miền Nam và Campuchia là một nền văn hóa thương hồ thuần túy, Các yếu tố Khống giáo, Phật giáo hay Thiên Chúa giáo rất yếu ớt hầu như không tồn tại gì ở đây. Cùng một nền văn hóa thương hồ nên người dân Việt và Campuchia không có sự kỳ thị cũng chẳng có mâu thuẫn gì bởi đơn thuần họ chỉ là một. Tuy nhiêu Tổng Cục II luôn sử dụng thủ đoạn từ viện dẫn lịch sử, đến tuyên truyền, ám sát.. để gây mâu thuẫn giữa hai dân tộc. Nắm trong tay quyền hành định hình quan hệ xã hội Campuchia và tin rằng viêc cách ly cộng đồng người Việt có thể tác động tốt hơn đến văn hóa-xã hội nơi này nên TCII nỗ lực giữ họ trong đói nghèo, bất hợp pháp.
  Song song với kế hoạch thù địch với người Việt tổng cục II cố gắng che dấu, hoặc bóp méo thông tin từ Campuchia về Việt Nam để thảnh thơi trong sa đọa không bị sự giám sát từ trong nước. Điều này biến Campuchia thành một quốc gia xa lạ với hầu hết người Việt. Kiến thức về tình hình Campuchia luôn bị ngăn chặn và biến dạng khiến các nhà hoạch đinh chiến lược bị mù hoàn toàn.

  Vấn đề xảy ra gần đây nhất tự hỏi ai cho phép tổng cục II ủng hộ Trung Quốc không quốc tế hóa vấn đề biền Đông trong hội nghị ASEAN năm 2012. Ai cho phép tổng cục II ân xá Sam Rainsy trở về nước gây hậu quả nguy hiểm như vậy. Liệu họ đang làm phản chông lại lợi ích dân tộc, tư lợi cho cá nhân.

  Một khi đảng Cứu Quốc dành được chiến thắng trong năm bầu cử sắp tới thì CIA, hay tình báo Thai Lan… tích lũy đủ tính chính thống và sự can thiệp là không thể tránh khỏi. Máu của những người tổng cục II có thể đổ nhưng lợi ích chiến lựợc tại đất nước này khiến chúng ta không thể sai lầm thêm nữa.

  Phản hồi: 

  Toàn các bác "NGUYÊN" chẳng có bác nào tại chức cả?

  Tại sao lại như thế nhỉ.

  Tôi thật sự kém cỏi, thật lònh không biết. Xin quí vị giải thích hộ.

  Phản hồi: 

  kính gởi đại tướng Võ Nguyên Giáp
  Cháu là thế hệ trẻ tuổi ở Nam Bộ,năm giải phóng cháu bé tí ti chẳng biết gì cả.Qua việc học sử cháu biết đại tướng nhưng nói thật lòng cháu chưa ngưỡng mộ lắm đến khi cháu đọc các bức thư của đại tướng về vụ bauxite,vụ cho thuê rừng..Cháu thật sự ngưỡng mộ đại tướng.Và bây giờ "may mắn" đọc được thư tâm huyết của các vị công thần này thì cháu vô cùng kính trọng và ngưỡng mộ.Bạn Lê Đọp nói rất đúng Đảng đã làm quá nhiều sai trái,đánh mất lòng tin của dân-không phải thế lực phản động nào xúi giục cả mà chính các chú,các bác là những người đáng kính là các bậc công thần,là những cán bộ đảng viên cao cấp,có nhiều năm tuổi đảng như bác Phạm Định Trọng,bác Bùi Tín,bác Tông văn Công,bác Hà Giang (bút danh)v.v...cho rằng Đảng cầm quyền của ta hiện nay là có tội rất lớn với dân tộc,với đất nước
  người Việt Nam có truyền thống anh hùng bất khuất,đánh Mỹ,đánh Pháp,thời phong kiến thì đánh đuổi giặc Tàu...thế mà Đảng cầm quyền hiện nay vì lợi ích cá nhân mà làm Lê Chiêu Thống thời hiện đại.Họ là con của các tướng lĩnh cao cấp,cha chú họ đã cống hiến cho đất nước mà họ nợ nhẫn tâm đi ngược lại,làm ngược lại như thế sự hy sinh của các bậc tiền nhân đã trở thành vô nghĩa hay sao?
  Lịch sử thời phóng kiến nếu đời cha cống hiến cho đất nước,tạo nên nhiều thành quả tốt nhưng khi truyền ngôi cho con gặp đời con hư hỏng là triều đại ấy sẽ mất.
  Cháu tuy nhỏ tuổi lắm nhưng cháu vẫn lo lắng nguy cơ mất nước đang đe dọa dân tộc Việt Nam.Cháu không hiểu tại sao Đảng cầm quyền lại quá hèn với giặt Tàu để họ hiếp đáp dân tộc mình mà quá hung ác với dân ,đàn áp,đánh đập,hiếp đáp dân lành,rồi tham ô,nhũng lạm vơ vét của công.
  Cháu rất buồn cho dân tộc và tủi hổ cho các vị tướng lĩnh xưa đã "không sinh hổ tử" mà sinh ra "chồn,cáo" nên không nối tiếp cơ đồ của tiền nhân mà chỉ phá hoại mà thôi.
  Nếu họ biết từ chức là họ còn có lòng tự trọng và đở phài áy náy trước anh linh của các bậc tiền nhân

  Phản hồi: 

  Tôi nghĩ ko gửi đến Viện kiểm sát vì các tướng lĩnh nghĩ có Viện kiểm sát mà có chuyện tước quân hàm như vậy. Gợi ý các tướng lĩnh cần lập hội có danh phận hẵn hoi, để có tiếng nói mạnh mẽ trong quốc hội và quan trọng là có người kế thừa uy tín của các cụ để trảm tham quan. Sau này các cụ mất đi mà ko có hội đoàn thể chính danh, thì dân còn biết nơi nào để kêu oan?

  Phản hồi: 

  Hoan hô và ủng hộ hết mình ông Vũ Minh Trí và 38 vị tướng lãnh. ĐCSVN và Chính phủ phải hủy bỏ ngay các quyết định sai trái đối với ông Vũ Minh Trí.
  Đề nghị phải xử trí ngay những con người làm sai và dung túng cho việc này để làm yên đất nước...

  Phản hồi: 

  Phe cụ Giáp phen này quyết ăn thua đủ với cánh MA.
  Từ giờ đến năm 2012 - bầu quốc hội mới, sẽ còn nhiều sóng gió nữa đến với đảng TA.

  Phản hồi: 

  Đề nghị ông Vũ Minh Trí thu thập hồ sơ đầy đủ và gặp giới Luật sư để nhờ tư vấn việc những ai ra quyết định sai trái và trù dập ông nên xử lý như thế nào. Tôi tin ngày càng tiếp cận đến Luật pháp, ĐCSVN phải kiêng dè, không lộng hành quá đáng nữa. Rất cảm kích hành động của 38 vị đảng viên lão thành. Còn nhiều vị đảng viên lão thành khác hãy cùng lên tiếng đi! Tôi chỉ là một công chức quèn, nhưng cũng xin góp một tiếng nói ủng hộ việc làm của 38 vị đảng viên trung kiên

  Lưu Mạnh Anh

  Phản hồi: 

  Cần tạo một làn sóng dư luận rộng lớn về việc này. Kính mong các luật sư có tiếng và can đảm như Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ phân tích và diễn giải sự việc ông Vũ Minh Trí dưới góc độ những người ra quyết định vi phạm pháp luật ra sao, khả năng ông Trí phát đơn kiện những người trực tiếp ra các QĐ này. Xin chân thành cám ơn

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Phản hồi: 

  Các bác,

  Trong đơn ghi rõ "bất bình việc tước quân hàm" tức thuộc phạm vi bộ quốc phòng, thế tại sao đơn này không "đồng gởi" đến viện trưởng VKSNDTC ?

  Điều 137 :
  Viện kiểm sát nhân dân tối cao kiểm sát việc tuân theo pháp luật của các Bộ, các cơ quan ngang Bộ, các cơ quan khác thuộc Chính phủ, các cơ quan chính quyền địa phương, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân và công dân, thực hành quyền công tố, bảo đảm cho pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.

  Các Viện kiểm sát nhân dân địa phương, các Viện kiểm sát quân sự kiểm sát việc tuân theo pháp luật, thực hành quyền công tố trong phạm vi trách nhiệm do luật định.

  Phản hồi: 

  Nguyễn Chí Vịnh và đồng bọn không thể nói bằng lời được. Nếu còn một chút lương tâm chúng nó đã không làm như thế. Không thể có cách nào làm gì được chúng nó cả. Thật đáng hổ thẹn cho quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng!

  Phản hồi: 

  Cám ơn các bác tướng lĩnh, lão thành cách mạng vẫn còn lưu tâm sâu sắc đến tình hình đất nước. Hy vọng nhiệt huyết của các bác sẽ truyền sang các tướng lĩnh đương quyền hiện nay để họ có ít nhất một phần tác động cải tạo "tập đoàn tội phạm" lớn nhất nước là ĐCSVN (đã bị biến chất, thoái hóa so với ngày xưa).
  Anh Vũ Minh Trí là tấm gương đạo đức, tấm gương dũng cảm chống lại cái xấu, tấm gương như anh cần được nhân rộng để bảo vệ đất nước chứ ko phải để bị trù dập...

  Phản hồi: 

  Cháu là một sỹ quan quân đội trẻ tuổi, giảng viên của Học viện Kỹ thuật quân sự, đã đọc và theo dõi rất kỹ diễn biến của những sự kiện chính trị - xã hội gần đây, nhất là vụ án T4 mang đậm dấu ấn của Tổng cục 2 - cơ quan duy nhất trong Bộ Quốc phòng mà những trí thức trẻ như chúng cháu không biết là cái gì. Cháu cũng không lạ gì "giai thoại" về Nguyễn Chí Vịnh khi còn là học viên của Học viện Kỹ thuật quân sự. Cháu chỉ không hiểu là tại sao đến thời điểm này, kẻ lưu manh, phạm tội, trơ tráo như Chí Vịnh vẫn còn ngồi đó với hàm Trung tướng, chức vụ Thứ trưởng (đến cơ quan là cháu phải giơ tay chào đấy chứ chẳng chơi)?... Có lẽ nào đứng sau hắn là một "tập đoàn" tội phạm lớn hơn, lũng đoạn ghê gớm hơn nên hắn mới dương dương tự đắc như thế?
  Với tấm lòng của một người công dân nặng lòng với đất nước, mặc dù mới chỉ chưa tròn 10 năm tuổi đảng, với những gì cháu chứng kiến hàng ngày, hàng giờ ở đất nước này, cháu xin có đôi lời cùng với các ông, các bác, các chú:
  - Thứ nhất, cháu vô cùng cảm động và ủng hộ hết mình cho sự đấu tranh không biết mệt mỏi của Trung tá Vũ Minh Trí - anh là tấm gương sáng của một người cộng sản chính trực cho chúng em noi theo.
  - Cháu vô cùng biết ơn các ông, các bác, các chú tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp đã có hành động kịp thời ủng hộ anh Vũ Minh Trí. Các ông, các bác, các chú mới thực sự là những người lính trung trinh tiết liệt của dân tộc.
  - Cuối cùng, với tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ, cháu xin khẳng định: Đảng CSVN, đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo hiện nay là một tập đoàn tội phạm, một tập đoàn tội ác khi chỉ biết vơ vét cho cạn kiệt tiềm lực của đất nước và con người Việt Nam, trù dập, hãm hại những người lương thiện, vô tội; bịt mồm trí thức, bịp bợm dân chúng, kéo lùi lịch sử phát triển của dân tộc hàng trăm năm, để chúng cháu còn mãi mãi hổ thẹn với bạn bè quốc tế.

  Cháu: Lê Đọp (rất tiếc vì cháu phải giấu tên thật)
  Thượng úy, giảng viên Học viện Kỹ thuật Quân sự.

  Phản hồi: 

  Lão thành cách mạng xế chiều,
  Chút gân anh dũng viết điều oan khiên.
  Trung trinh tiết liệt vì dân,
  Vạch phân tội lỗi 'rệp' hành ác gian.
  Ba tám một đơn ký rành,
  Chỉ ra lẽ phải người lành chịu oan.
  Giữa trời giữa nước giữa non,
  Hỡi ai cầm trịch lòng còn nghĩa nhân?
  Ra chiêu phán xử công bằng,
  Chứng minh xét đoán vị nhân mới là.
  Đừng vì bè phái yêu ma,
  Chung luôn một ruột dân xa đến lần !!!
  18/6/2010
  GÓP GIÓ

  Phản hồi: 

  Xin cảm ơn các tướng lãnh và các vị lão thành cách mạng đã lên tiếng bảo vệ lẽ phải. Nước Việt Nam ta, giờ đây, cần phải có những tiếng nói của những người như các vị. Chỉ có sự can đảm và tinh thần dám lên tiếng mới bảo vệ được Tổ quốc ta.
  Hào khí Diên Hồng xưa nay lại được khơi lại!
  Việt Anh

  Phản hồi: 

  Xin cảm ơn các vị tướng lãnh,các cán bộ cao cấp và lão thành cách mạng. Thật là đáng quý biết chừng nào... Hà Văn Thịnh.

  Phản hồi: 

  Chuyện Nguyễn Chí Vịnh dựng ra con Ma T4 để vẻ vời và vu khống can bộ cao cấp chắc chắn trong mưu toan dàn xếp phe nhóm nắm quyền. Đó là chứng cứ quá rõ ràng, đúng là có tội nặng là 'phản quốc', mà sao nhóm này không bị kỷ luật ?

  Bây giờ còn đòi kỷ luật người tố cáo thì phe nhóm này trong đảng CS đã ...quá lộng hành!

  Muôn vàn lời cảm tạ thế nào cũng không thấy đủ để gửi lòng mến mộ và cám ơn đến các tướng lãnh đã can thiệp đúng lúc vì lẻ phải vì sự thật và vì người ngay tình và trên hết là giử vũng kỷ cương đất nước mới mong còn tồn tại.

  Trần Thị Hồng Sương

  Phản hồi: 

  Hoan hô và ủng hộ hết mình ông Vũ Minh Trí và 38 vị tướng lãnh. ĐCSVN và Chính phủ phải hủy bỏ ngay các quyết định sai trái đối với ông Vũ Minh Trí.

  Nguyễn Ngọc Già