Về thiếu tướng Tô Thường

 • Bởi Khách
  06/06/2010
  1 phản hồi

  <strong>Chú thích của BBT Dân Luận</strong>: bài viết được gửi theo dạng ẩn danh, chúng tôi không có điều kiện để kiểm chứng các thông tin tác giả nêu trong bài, do đó xin đăng bài này với sự dè dặt cần thiết, và rất mong độc giả cung cấp thêm thông tin để làm sáng tỏ sự việc.

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  ***&***

  Hà Nội, ngày 12 tháng 3 năm 2010

  Kính gửi: Đ/c Nguyễn Văn Chi, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TW

  Chúng tôi, một số cán bộ, chiến sỹ Tổng cục Cảnh sát vô cùng bất ngờ và sửng sốt khi biết tin ông Tô Thường được bổ nhiệm làm Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Quản lý Hành chính và Trật tự an toàn xã hội. Không những thế, ông Tô Thường còn khoe rằng sẽ phong Trung tướng, được “anh Nguyễn Khánh Toàn (Thứ trưởng thường trực Bộ Công an) giới thiệu vào Đảng ủy Công an Trung ương, Ban chấp hành Trung ương khóa XI, lên Thứ trưởng Bộ Công an. Chúng tôi không hiểu tại sao một con người lưu manh, quỷ quyệt và tham lam như ông Tô Thường mà cấp trên không nhận ra để cho ông ta làm mưa, làm gió như vậy.

  Chúng tôi được biết, từ thời còn làm Cục phó A35, ông Tô Thường chủ yếu sử dụng công nghệ lăng xê, dùng tiền chạy chọt, nịnh bợ ông Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng thường trực để kiếm cái danh Anh hùng lực lượng vũ trang. Danh hão, nên ông Thường biết rằng ở lại Cục thì không thể qua mặt được các đàn anh đã dày dạn chiến đấu, nên ông Tô Thường tiếp tục nhờ sự che chắn của vị Thứ trưởng thường trực đầy quyền lực để về làm giám đốc Công an tỉnh Hà Tây làm tiền đề cơ sở được phong tướng.

  Rút kinh nghiệm vụ trước, trong thời gian ở Hà Tây, bề ngoài ông Tô Thường tỏ ra rất liêm khiết, nếu không hiểu sâu thì rất có thể hiểu nhầm rằng ông Tô Thường đã thay đổi. Nhưng hoàn toàn không phải như vậy, ông Tô Thường đã trả ơn cho đồng chí Thứ trưởng thường trực 01 trạng trại hàng nghìn m2. Một số doanh nghiệp làm ăn ở Hà Tây đã tặng cho ông vài suốt đất, giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng; ngoài ra, ông Thường có ít nhất 03 ngôi nhà đang đứng tên con và vợ. Nhiều tiền từ đất được biếu không, ông Tô Thường lại tiếp tục đầu tư vào anh Ba, anh Bốn (ông Lê Thế Tiệm), nên chẳng mấy chốc ông Tô Thường đã được bổ nhiệm làm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát. Về Tổng cục Cảnh sát, ông tìm mọi cách để được phụ trách khối kinh tế. Bên ngoài tỏ ra rất bình thường, nhưng mọi người đều hiểu rõ, ông không phải “Tô Thường” mà là “Tô đặc biệt”. Hàng ngày chỉ có 02 việc là xách gậy đi phục vụ gôn anh Ba Toàn, anh Bốn Tiệm và gọi điện hù dọa các doanh nghiệp buộc họ phải đến cống nạp bằng đất, nhà, cổ phiếu.

  Mới được giao phụ trách, nhưng ông Thường đã chê bai đồng chí Tổng cục trưởng tiền nhiệm (Tổng cục Cảnh sát) là tài hèn, sức mọn; phê phán anh em chúng tôi, những người đã mấy chục năm kinh nghiệm làm chuyên đề này là không biết việc. Chẳng hiểu, một người đi lên lên bằng tiền, bằng nịnh bợ như ông Thường thì biết làm gì, làm sao chỉ đạo được. Điều này, thời gian sẽ trả lời, mọi người sẽ thấy cái gọi là tài năng của ông Tô Thường.

  Tham nhũng nhiều tiền - đầu tư vào anh Ba Toàn, anh Bốn Tiệm - chức vụ ngày càng cao - tham nhũng ngày càng lớn là chu trình khép kín của ông Tô Thường, nhưng thật đáng tiếc lãnh đạo cấp trên đã không nhận ra được điều đó!

  Thưa đồng chí, thời gian qua, chúng tôi thấy Ủy ban Kiểm tra Trung ương có rất nhiều đổi mới, đấu tranh mạnh mẽ với những sai phạm, vi phạm. Vì vậy, chúng tôi đặt hết niềm tin của mình vào đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương và hy vọng rằng bằng vị trí, sự sáng suốt, quyết tâm của đồng chí, những sai phạm của ông Tô Thường nhất định sẽ bị phơi bày, sẽ bị xử lý. Nếu không có được sự quan tâm của đồng chí thì tôi tin chắc rằng lá thư này sẽ bị chìm vào quên lãng.

  Xin chân thành cảm ơn đồng chí./.

  Đồng kính gửi:

  - Đ/c Thường trực Ban Bí thư TW Đảng

  - Đ/c Trưởng Ban Tổ chức TW Đảng

  - Đ/c Bộ trưởng Bộ Công an

  Một số cán bộ, chiến sỹ Tổng cục Cảnh sát

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  "Một số đồng chí cán bộ, chiến sỹ TCCS" này lại nhầm to rồi.
  Tố cáo Tô Thường lại gửi tới "đồng chí" Nguyễn Văn Chi UVBCT, chủ nhiệm UBKTTƯĐ khác nào tố cáo tội ác của cáo già với Sói cụ! Chuyến này đ/c NVC lại thu nhiều mồi rồi.
  "Một số đ/c CBCS của TCCS" có biết ai bảo kê Nguyễn Bá Thanh BTĐN không?
  Văn Nguyên