Chuyện Vỉa Hè: Vua tham nhũng Nguyễn Ðức Nhanh lên chức phó tổng cục trưởng An Ninh

 • Bởi Admin
  04/06/2010
  7 phản hồi

  Tư Ngộ/Người Việt

  Ngày Thứ Hai, 31 tháng 5, 2010 vừa qua, Tướng Nguyễn Ðức Nhanh, được thăng chức phó tổng cục trưởng Tổng Cục An Ninh, nhưng vẫn kiêm nhiệm cả chức giám đốc Sở Công An Hà Nội.


  Hai bố con Nguyễn Ðức Nhanh và Nguyễn Ðức Quang tự Quang Béo chụp hình bên hồ Gươm? (Hình” thongtinberlin.net)

  Báo điện tử “An Ninh Thủ Ðô” cơ quan tuyên truyền của Sở Công An Hà Nội có một bản tin dài ca ngợi sự bổ nhiệm dựa theo công văn bổ nhiệm là “Ðồng chí Thiếu Tướng Nguyễn Ðức Nhanh, với cương vị là ủy viên Thường vụ Thành ủy, Bí thư Ðảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, đã có nhiều thành tích trong lãnh đạo, chỉ huy lực lượng Công an Thủ đô, lập nhiều chiến công xuất sắc, đóng góp vào thành tích chung của ngành Công an và Thủ đô Hà Nội.”

  Khi vụ án cờ bạc nhiều triệu đô la của Bùi Tiến Dũng, tổng giám đốc Ban Quản Lý các dự án (cầu đường) PMU 18 của Bộ Giao Thông Vận Tải nổ ra hồi năm 2006, một trong những cái láo của Dũng bị phanh phui trên báo là cho nhiều quan chức của nhiều ngành, cơ quan khác nhau xài chùa xe hơi của các dự án hoàn tất. Ðúng ra, các xe này phải bán đi, thanh lý tài sản của dự án. Nguyễn Ðức Nhanh đã phải trả lại một cái xe hơi do Bùi Tiến Dũng cúng.

  Tổng cục An Ninh thuộc Bộ Công An Việt Nam chia làm hai, gồm: Tổng Cục An Ninh I, lo chuyện đối ngoại, tình báo hải ngoại. Tổng Cục An Ninh II lo an ninh nội địa.


  Ông Nguyễn Ðức Nhanh đã tham gia chỉ đạo vụ Giáo xứ Thái Hà 2008. (Hình: thongtinberlin.net)

  Không thấy bản tin của cái báo “An Ninh Thủ Ðô” nói Nguyễn Ðức Nhanh sẽ nắm giữ cái “cục” nào trong số 12 “Cục” của Tổng Cục An Ninh II. Chỉ biết TCAN II có tới 9 phó tổng cục trưởng. Một điều đặc biệt là, kẻ cầm đầu TCAN II là Thiếu Tướng Phạm Dũng, trong khi 4 trong 9 ông tổng cục phó lại cấp trung tướng. Ðó là Vũ Hải Triều, Trịnh Lương Hy, Sơn Cang và Nông Văn Lưu.

  Hồi đầu tháng 5 vừa qua, Vũ Hải Triều khi tham dự một cuộc họp với giới báo chí của chế độ đã khoe rằng ngành an ninh đã đánh sập hơn 300 báo điện tử và blogs loan tải tin tức “lề trái.”

  Sự tiết lộ này được phổ biến trên một số diễn đàn đã làm ông Cù Huy Hà Vũ phẫn nộ gửi thư cho ông này nói, “Tôi vô cùng kinh tởm ông vì chỉ có loại dã man mới có hành vi phản văn minh đến như thế.”

  Tướng Nhanh từng xuất hiện trên báo chí “lề trái” cho thấy đã nằm đằng sau các cuộc đàn áp giáo dân Công Giáo đòi “công lý” qua các vụ biểu tình cầu nguyện ở Thái Hà và Tòa Khâm Sứ Hà Nội.

  113786-big_VN_NguyenDucNhanh_NguyenDucQuang_Dao1aa.jpg

  Con dâu, bố chồng (Nguyễn Ðức Nhanh), bố vợ (Nguyễn Thanh Sơn, thứ trưởng Ngoại giao CSVN), Nguyễn Ðức Quang tự Quang béo (từ trái sang phải).
  (Hình: thongtinberlin.net)

  Gia đình ông Nhanh có một đời sống xa hoa mà nếu không có ăn hối lộ, tham nhũng cỡ nặng, không thể có tiền tiêu vung vít qua cửa sổ như thế. Những hình ảnh ăn sinh nhật ở nhà hàng khách sạn 5 sao. Ai muốn tìm những hình ảnh xa hoa của gia đình Nguyễn Ðức Nhanh va con trai lớn tên Quang, thường gọi là Quang béo, chỉ cần vào google tra cứu là ra rất nhiều.

  Chân dung thật của ông Nguyễn Ðức Nhanh, chẳng gì đọc một lá đơn tố cáo của một thuộc cấp của ông phổ biến hồi năm ngoái trên Internet.

  Trong thư tố cáo gửi Bộ Trưởng CA Lê Hồng Anh và nhiều chức sắc khác, đề ngày 11 tháng 4, 2009, ông Nguyễn Sơn, một cán bộ thuộc cấp của ông Nhanh viết rằng, “chưa bao giờ Công an Hà Nội lại nát như hiện nay và người gây ra tình trạng này chính là ông Nguyễn Ðức Nhanh, giám đốc Công an Hà Nội.

  Trước đây, việc chạy chức, chạy quyền cũng đã xảy ra trong Công an Hà Nội nhưng chưa mang tính chất phổ biến. Nhưng từ khi ông Nguyễn Ðức Nhanh lên làm giám đốc thì việc chạy chức, chạy quyền đã trở thành phổ biến, đương nhiên, với bất kỳ ai muốn lên giữ vị trí lãnh đạo, dù nhỏ nhất là phó công an phường. Việc bổ nhiệm, luân chuyển đều do ông Nhanh quyết định hết. Các đồng chí phó giám đốc đều không có vai trò gì. Nhiều trường hợp, ông Nhanh nhận tiền chạy chức, chạy quyền rồi, nhưng bị dư luận Công an Hà Nội không đồng tình, vì số cán bộ đó đã từng bị kỷ luật, ông Nhanh lại lấy danh cấp trên để lấn át, như: “trường hợp này, anh Út, anh Ba, anh Bốn ở Bộ và Bí thư, chủ tịch TP đã đồng ý rồi” hoặc “trường hợp này do anh Út, anh Ba, anh Bốn ở Bộ, đ/c Bí thư, chủ tịch TP giới thiệu.” Thủ đoạn này của ông Nhanh ảnh hưởng xấu đến các đ/c lãnh đạo, nhất là những ai không hiểu thủ đoạn, con người thật của ông Nhanh.

  Gần đây, ông Nhanh đang dùng chính sách luân chuyển cán bộ để rung dọa buộc mọi người phải chạy để lấy tiền; đồng thời tạo cớ để đệ tử người Hà Tây cũ (ông Nhanh là người Hà Tây) nắm giữ những chức vụ quan trọng của Công an Hà Nội. Có đồng chí đang làm trưởng một đơn vị ổn định, phát huy năng lực tốt, ông Nhanh điều sang đơn vị khác để tạo điều kiện cho đàn em lên. Ông Hải, trưởng phòng cảnh sát giao thông đang làm thủ tục nghỉ hưu, thấy có nhiều người muốn vào vị trí lãnh đạo này, ông Nguyễn Ðức Nhanh thông qua một số đệ tử bắn tin ra giá, ai muốn lên trưởng phòng cảnh sát giao thông thì phải nộp 1 triệu đô la. Ðã có người nộp 1 triệu đô và đã được ông Nhanh chấm chọn làm trưởng phòng cảnh sát giao thông (đương nhiên, sau khi lên chức họ sẽ tìm mọi cách thu hồi lại số tiền đã đổ ra và đó chính là nguyên nhân gây ra tiêu cực, sách nhiễu nhân dân). Mọi nguồn tiền chạy chức, chạy quyền đều đổ về gia đình ông Nguyễn Ðức Nhanh.

  Ðám cưới con trai ông Nguyễn Ðức Nhanh cũng là đám cưới kỳ cục, sặc mùi xã hội đen nhất từ trước đến nay. Ngoài việc tổ chức linh đình diễn ra 3 ngày liền với lượng khách lên đến mấy nghìn người, ông Nhanh còn sai mấy đệ tử là những tên trùm xã hội đen (chơi với ông Nhanh từ khi ông ta còn là trưởng phòng cảnh sát điều tra) cầm thiệp mời đến gặp những tên có máu mặt trong giới xã hội đen, trùm buôn lậu, đòi nợ thuê, bảo kê nói là ông Nhanh mời nhưng yêu cầu không được đến dự đám cưới. Mời cưới mà không cho đến dự đám cưới thì chỉ có là yêu cầu nộp tiền, gọi là “mừng vọng cháu”. Trung bình mỗi phong bì “mừng vọng cháu” này không dưới 3,000 USD. Nhiều tiền nên con trai ông Nhanh (Nguyễn Ðức Quang) đã trở thành tay chơi khét tiếng Hà Nội (chỉ cần lên mạng Internet gõ Nguyễn Ðức Quang thì sẽ có nhiều bài, ảnh phản ánh việc ăn chơi của Nguyễn Ðức Quang).

  Xin khẳng định rằng, gia trưởng, độc đoán, ông Nhanh không kém đàn anh đi trước, nhưng nịnh hót, lưu manh thì đàn anh, đàn chị đi trước gọi ông Nhanh là sư phụ.

  Ðể leo lên ghế cao hơn, ông Nhanh đã chi bao nhiêu? Liệu $50 triệu USD đủ không? Nếu cùng phe cánh và biết cách chung chi phải phép, càng tham nhũng càng dễ leo cao.

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đảng ta quả là sáng suốt.
  Phải chọn đứa tham nhũng sừng sỏ nhất đặt vào vị trí bảo vệ an ninh cho đảng. Thế mới là khôn ngoan. Tội nó trước dân tộc cao như núi, nặng như chì, nó sẽ không bao giờ dám phản đảng, sống chết với đảng.
  Đảng còn, nó còn.
  Tôi nói thế đúng lập trường chưa?

  Phản hồi: 

  Mời các bạn ai quan tâm xin mua báo An ninh thế giới số 964 ngày 5/6/2010 để xem đời sống của người lính CSCĐ lại tương phản với cuộc sống của Sếp Nhanh như thế nào.

  Phản hồi: 

  Có những kẻ như Nguyễn Đức Nhanh làm xếp thì mới có những kẻ cấp dưới độc ác, bất nhân như tên Nguyễn Mạnh Thư bắn chết người dân vô tội vì họ "ngu" dám đứng lên "chống đối" cướp đất. Mặt khác những kẻ này đại diện cho cái thể chế chính đảng mà chúng phục vụ.

  Phản hồi: 

  BCT cũng làm dự án tỷ USD để kiếm tiền thì các tướng tham nhũng lên chức lên lon là chuyện ăn chia ở mâm dưới mà thôi...

  Thối nát là bệnh của thể chế !
  Trong mắm...thì phải có các loại dòi !

  Phản hồi: 

  Những kẻ có nợ máu với dân rồi sẽ phải trả giá thôi. Một số ông Tổng bí thư ở các thiên đường XHCN trước đây ở Đông Âu tưởng vững như bàn thạch rồi có ngày cũng bị dân đem ra xử bắn.

  Đời cha ăn mặn thì đời con, đời cháu sẽ khát nước. Các ông quan tham hãy xem lại lịch sử để có 1 bài học, vì chắc chắn các ngài sẽ không sống mãi để bảo vệ cái khối tài sản đã cướp được. Con cháu các ngài cũng sẽ không giữ nổi đâu. Hãy thôi say tiền đi, tất cả chỉ là ảo vọng khi các ngài chết đi thôi.

  Phản hồi: 

  Nếu kê khai tài sản có thể lão Nhanh nói tôi giàu có tiền là nhờ trúng số độc đắc liên tiếp nhiều năm liền.

  Phản hồi: 

  Tay Nhanh này quả nhiên rất nhanh tay trong nhiều việc từ trấn áp cho đến tham nhũng

  Tôi nghe nói để bài trừ tham nhũng, đảng CSVN ra quyết định là các quan phải kê khai tài sản
  Kết quả kê khai tài sản của nhanh ra sao ?

  Tay Nhanh giàu như vậy hắn giải thích với ủy ban kê khai tài sản như thế nào ? Chẳng lẽ khai tuần nào cũng có tiền, cả trăm triệu VND, từ trên trời rơi xuống sân nhà hắn ?
  Hắn đóng thuế thu nhập bao nhiêu ?