Kính thưa Nhân Dân - và - tất cả ĐẦY TỚ của Nhân Dân!

 • Bởi Khách
  16/05/2010
  2 phản hồi

  Thương nước Việt

  Trong cái từ "yêu thương" mà tôi buộc lòng phải tách ra, để dùng mỗi chữ THƯƠNG cho nước Việt, không hiểu có ai thấy xót xa?

  Trong cái từ "yêu thương" mà tôi buộc lòng phải tách ra, để dùng mỗi chữ THƯƠNG cho nước Việt, không hiểu có ai thấy xót xa?

  Kính thưa nhân dân!

  Kính thưa tất cả đầy tớ của nhân dân!

  Hôm nay tôi xin không dùng bất cứ một bằng chứng nào, không dùng bất cứ một thống kê hay tài liệu nào, con số nào để phản biện hay gọi mời các NGÀI đầy tớ. Bởi các ngài hiểu rõ những điều đó hơn ai hết, hơn nhân dân tôi, hơn bạn bè tôi, hơn tôi. Hơn những nhà bất đồng chính kiến mà các ngài giam giữ trong kia, trong những chấn song chỉ dùng để giam giữ tội phạm.

  Tôi muốn kêu lên một tiếng kêu bi thiết cho nước nhà hôm nay, cái mảnh đất mấy nghìn năm dựng và giữ nước đã đến hồi khánh kiệt, tận cùng sau khi rơi vào tay các ngài chỉ mấy mươi năm có lẻ. Cái lý tưởng mà các Ngài đã dùng để kêu gọi thịt xương của cha anh chúng tôi, đâu cả rồi? Cái lý tưởng cao đẹp, chói sáng và tột đỉnh vinh quang mà các Ngài đã đội trên đầu làm đuốc, đã quấn quanh mình làm khiên, và hét xung phong, rồi đẩy cha anh chúng tôi ra trước từng họng súng quân thù, cái lý tưởng ấy đâu rồi?

  Cái lý tưởng mà tất cả đều tốt đẹp, độc lập, tự do, hạnh phúc, Việt Nam đang trên đà phát triển sánh vai ngang ngửa với cuờng quốc năm châu ở đâu khi mà Nước tôi hôm nay, Dân tôi hôm nay.. khóc cười đều phải theo định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa??? Khi "tương lai của đất nước" không được đến trường, bị hành hạ, đánh đập, lê lết ngoài đường để xin Đầy Tớ của chúng chìa ra cho một ít "hảo tâm". Khi mà con số nghèo đói và ăn xin đứng đầu trong danh sách thế giới (ăn xin từ chủ đến tớ) - Đầy tớ ăn xin viện trợ nước ngoài - Chủ nhân ăn xin đầy tớ...

  Nghĩ mà chua cay.
  Thấy mà thảm cảnh.

  Những người đầy tớ trung thành và tận tụy nhất, lực lượng đại diện cho công lý, để bảo vệ nhân dân, thay quyền nhân dân trừng trị cái xấu, cái ác, lực lượng CAND. Mỉa mai làm sao, tủi nhục làm sao, đấy lại chính là lực lượng nhân dân khinh khi, dè bỉu đồng thời cũng sợ sệt nhất, tham lam nhất, vơ vét của dân nhiều nhất. Các Ngài ngồi trên cao, ăn mâm lớn, nhà kín cổng đã bao giờ trong một phút yếu lòng của con người, ngoái nhìn Nhân Dân với một chút xót xa nào...

  Chính quyền này là của Nhân Dân, đất nước này là của Nhân Dân, của bạn bè tôi, của những người mà các Ngài giam trong tù đày chỉ vì nói lên nguyện vọng của Nhân Dân. Chao ôi... Đất nước này rồi sẽ đi về đâu? Hay rồi cũng chỉ thấy: " Mưa sa trên màu cờ đỏ"?

  Tôi sẽ không dùng bất cứ một dẫn chứng, một số liệu nào, vì các Ngài hẳn đã biết, đã nắm rõ hơn tôi, hơn Nhân Dân tôi, hơn bạn bè tôi..

  Từ khóa: Việt Nam, nhân dân

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Chửi làm gì? Nó có còn mắc cở đâu mà chửi? Làm đi! Suy nghỉ phải làm gì đi! Suy nghỉ cho lung vô! Rồi thử đặt câu hỏi cho mình: liệu mình có thể "hi sinh" chút gì của mình cho mục tiêu mình đặt ra ko? Liệu mình có chịu được tù tội ko? Liệu mình có chịu được cảnh khó khăn trù dập ko? Liệu mình có cam đành nhìn mẹ cha anh chị "thất vọng' về mình ko? Liệu mình có thuyết phục được "người yêu" mình về "thái độ" và "hành động" của mình hay ko? Liệu mình có từ bỏ lối sống vật chất đầy đủ để chịu cảnh thiếu thốn ko? Dù có câu trả lời cở nào, mình cũng có đường để làm, nhát thì làm theo kiểu nhát, gan thì làm theo kiểu gan, trí thức cao làm kiểu khác, giang hồ chơi kiểu giang hồ. Nếu làm theo kiểu ấy, sóng nhỏ làm thành sóng lớn, lật thuyền như ko. Còn ù lì thì "muôn năm truòng trị, nhất thống giang hồ" là chuyện chắc như ăn bắp của đầy tớ.

  THƯƠNG DÂN VIỆT, Vâng, dân ta có tội tình gì đâu! Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần huỳnh Duy Thức...có tội gì đâu ngoài trí tuệ,và nặng lòng với tổ quốc VN đang bị đám đầy tớ nhai nuốt.