Trung tướng Vũ Hải Triều khoe an ninh VN đã đánh sập 300 báo mạng và blog cá nhân

 • Bởi Hồ Gươm
  15/05/2010
  27 phản hồi

  N. S. P.

  Thân gửi các anh chị,

  Lâu lắm không có thư gửi các anh chị: tôi bị "chiếu tướng" chặt chẽ; thư từ email có vẻ được người ta đọc trộm khá kỹ. Thư này không dám gửi thẳng, mà viết vào USB rồi nhờ người bạn đi Sing chuyển cho các anh chị.

  Thời buổi internet, truyền tin theo vận tốc ánh sáng, mà bây giờ phải qua những trạm trung chuyển, quả thật là mỉa mai. Hôm nọ, mấy anh em bạn bè họp mặt ở Sài Gòn, nhắc lại cuối thập niên 1950, thư từ trao đổi giữa Hà Nội và Sài Gòn phải gửi qua người quen ở Paris. 50 năm, để rồi vẫn thế a?


  Trung tướng Vũ Hải Triều

  Thư này chủ yếu cũng nói về internet. Các anh chị biết, cách đây mấy ngày có một Hội nghị báo chí toàn quốc rất hoành tráng (xem VnExpress chẳng hạn). Hàng trăm nhà báo, tổng biên tập, phó tổng biên tập, đại diện cho "178 báo và 528 tạp chí, 67 đài phát thanh - truyền hình, 21 báo điện tử, 160 trang điện tử của các cơ quan báo in và hàng ngàn trang tin điện tử, trên 17.000 nhà báo được cấp thẻ" để nghe các ông Trương Tấn Sang, Tô Huy Rứa, Nguyễn Bắc Son, Đồ Quý Doãn... giảng đạo, mẳng mỏ, huýt còi cảnh cáo mấy tờ "đi lấn sang lề trái". Tổng biên tập một tờ báo mạng lớn đã phải khấu đầu tự phê, phản tỉnh, không hiểu là thành khẩn như Câu Tiễn hay hơn.

  Lời rao giảng của các vị quan chức kể trên, các tờ báo lề phải đã trích dẫn theo đúng version của Thông tấn xã Việt Nam rồi. Lời phát biểu mà các báo này không nói tới, và đang được các nhà báo truyền miệng từ bắc chí nam là bài nói của một trung tướng công an, ông Vũ Hải Triều, tục gọi là "Triều tóc bạc", Tổng cục phó Tổng cục an ninh.

  Trung tướng Triều tóc bạc đã tự hào khoe thành tích: trong mấy tháng qua, bộ phận kĩ thuật của "ta" đã "phá sập 300 báo mạng và blog cá nhân xấu". Như vậy là các anh Huệ Chi, Phạm Toàn, Huy Đức khỏi thắc mắc, mất công đi tìm bọn "du côn mạng" nào đã cướp hộp thư điện tử (Huệ Chi, Huy Đức) và phá sập các mạng Bauxite, blog Osin, Dòng Chúa Cứu Thế, X-cafe, Dân Luận, Talawas... cũng chẳng phải chứng minh rằng các cuộc đánh phá đều xuất phát từ những "thuê bao" của Viettel (công ti viễn thông của Quân đội) nữa nhé.

  Lời khoe khoang thành tích của ông Triều thực ra cũng là một lời thú nhận chua cay: thay đổi một loạt tổng biên tập, huýt còi cấm báo chí nhà nước ra khỏi "lề phải", không đủ, bắt một loạt nhà báo mạng tự do, không đủ, dựng tường lửa để ngăn chận người trong nước truy nạp những nguồn tin "trái tai" Ban tuyên giáo và Bộ 4T không đủ, bây giờ người ra phải dùng đến phương pháp "cướp ngày" trên mạng. Có điều ông Triều quên rằng ông đã thú nhận mình vi phạm pháp luật quốc tế trước mấy trăm chứng nhân. Henry Kissinger và mấy tên tướng Argentina có thời không dám đi máy bay qua mấy nước có lệnh truy nã họ vì những vụ tàn sát ở Chile và Argentina. Bao giờ WTO và Interpol mới có lệnh truy nã "Trieu Vu Hai"?

  Trong khi chờ đợi, báo chí Nhà nước được nhắc nhở nghiêm nghị: Trung Quốc là đối tác 16 chữ vàng, báo nào đụng tới mối tình hữu nghị và sự hợp tác toàn diện, lâu dài, sẽ bị trừng trị khắt khe.

  Biển Đông dậy sóng, kinh tế bên bờ vực thẳm, Nhà nước và các đại gia (từ các tập đoàn Vinashin đến các đại gia tư nhân như Hoàng Anh Gia Lai) đều nợ như chúa chổm... không sao cả, tất cả đều thứ yếu. Quan trọng là ai sẽ lên làm tổng bí thư, tổng bí thư kiêm chủ tịch nước, hay tổng bí thư kiêm thủ tướng (anh Ba Dũng sáng tạo mà) trong Đại hội tới?

  N. S. P.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  27 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bài viết "Trung tướng Vũ Hải Triều khoe an ninh VN đánh sập 300 báo mạng và blog cá nhân" được gửi tới chúng tôi qua email từ thân hữu của Dân Luận. Nay được biết bài viết có nguồn gốc từ trang Diễn Đàn (http://www.diendan.org/), chúng tôi xin được đính chính lại nguồn của bài viết như sau:

  Thư Hà Nội: Phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh Bộ công an, Trung tướng Vũ Hải Triều khoe đã phá sập 300 báo mạng và blog cá nhân

  Xin nói lại cho rõ,
  BBT Dân Luận

  Phản hồi: 

  Ông Điệp viết :
  Giá như trang Web Dân luận này cũng rũ bỏ quá khứ, loại bỏ các bài tạp nham, vô trách nhiệm chỉ lưu các thông tin trung thực , có bảo tín, thì sẽ có 1 tương lai bất khả xâm phạm .

  Thưa ông Điệp và BBT, độc giả Dân Luận ,
  Câu nói này rất đáng quan tâm và hàm chứa thiện chí cá nhân ông Điệp.
  Tôi tán thành tiêu chí ‘bảo tín’ ông Điệp đưa ra vì đó là điều cần thiết để đảm bảo là “ sự thật” nên rất đáng tuân thủ.

  Riêng ý kiến ‘rũ bỏ quá khứ, bài tạp nham vô trách nhiệm’ thì rất khó. Nếu quá khứ nhắc lại mà là sự thật ...chưa được giải quyết thì cùng nhau xem xét cách giải quyết chứ làm sao mà rũ bỏ ! BaLan vẫn trắc trở ngoại giao với Nga cho đến khi ông Mevedev công nhận tội ác của Stalin mới thấy có đáp ứng tốt hơn !
  Nếu tạp nham vô trách nhiệm có xuất hiện thì luôn có phản bác chê trách. Ông Điệp thấy bài viết của Bà Đỗ ngọc Bích trên BBC tạp nham và cực kỳ vô trách nhiệm đã bị phản bác thế nào rồi ! Cuối cùng Bà Bích nhận ra sự thiển cận sai lầm của mình...Thất bại đó sẽ trở thành kinh nghiệm để sống và làm việc học tập nghiêm túc hơn ! Nếu không có sự cọ sát đúng sai cao thấp thì làm sao mà con người tiếp cận chân lý.

  Đảng CS cần công nhận, chính nền chánh trị sai, làm chính ...cán bộ mình thât bại bẽ mặt trước công luận quốc tế ! Sai nhưng cố dành phần đúng, làm kẻ nắm chuôi và đó lý do bế tắt. Không phải là bế tắt ...nhân sự ! Càng không phải bế tắt do định kiến thù hằn, hẳn nhiên là có nhưng số ít lắm, không làm đão ngược chân lý nổi đâu !
  Thí dụ trong tiếp cận Việt Kiều, Bà Nguyễn Thị Bình bà Tôn nữ thị Ninh ‘ra quân’ mang theo tư thế ‘kẻ cả - phía đúng’ đi phủ dụ đều ...thất bại. Đảng CS đã tìm đến ông Kỳ, ông Liêm, Ông Dân biểu Cao quang Ánh. Ông Kỳ ông Liêm cũng ...thất bại .
  Chánh sách nhà nước sai, họ ủng hộ mà không có lý do biện hộ, thì trở thành kẻ cơ hội chánh trị dưới mắt VK, tất yếu sẽ... thất bại !
  Ông Bác sĩ tốt bụng, đại diện Cộng Đồng ở Cali, ít kinh nghiệm chánh trị tiếp cận bà Bình liền bị nghi ngờ phải ...từ chức tránh cho mình ...rắc rối!
  Bà Ninh, Ông Kỳ, ông Liêm không có được sự ủng hộ của cộng đồng khi không giải thích được sao quốc hội CSVN chỉ do nhà nước chọn và 95% đảng viên, độc tài toàn trị, điều 4 Hiến pháp làm sao dẫn đến công bằng ? Không biện hộ nổi, mà ủng hộ thì bị coi là ‘cơ hội’ là ...quá đúng chứ còn sao nửa ! Ông Kỳ tin chưa nhưng sẽ phải thay đổi, thì hỏi tại sao không đặt ra vấn đề thay đổi ngay, để việc hợp tác có hiệu quả ! Làm chánh trị mà chỉ kêu gọi, nói lan man nào là cái ...bọc trăm trứng, nào là tình quê hương nào là vào đây được ăn ngon nghe nhạc ấm cúng có các cô chân dài xinh đẹp tươi cười, ở ngoài biểu tình lạnh và đói thì giống ...ném xương dụ chó vào gặm xương quá đi mất ! Kỳ cục và kém cỏi hết sức !

  Ông Ánh thì yêu cầu cần có thay đổi...để bắt đầu là đúng.

  Ông Kiệt làm được chuyện dân sự hóa nghĩa trang! Ông Kỳ đi viếng nghĩa trang thắp hương cho đồng đội là nghĩa cử được hoan nghênh ! Theo tôi VK có công tâm chứ không quá gay gắt đâu ! Việc dân sự hóa nghĩa trang nếu có tác động của ông Kỳ thì ông Kỳ cần nói trước để được hiểu rõ mục đích chuyến đi ! Đó là bản lĩnh chánh trị mà ông Kỳ ít kinh nghiệm, trong tình thế khó vì có nhiều dấu ấn không thể chờ đợi giải thích sau !

  Ông Võ văn Kiệt từng được anh em trí thức lưu dung rất tín nhiệm. Ông hứa rằng sẽ phải có thay đổi, nếu không, chính ông sẽ đưa anh em ra sân bay! Thế rồi, anh em đã lần lượt ra đi đủ cách mà...không có ông Kiệt đưa tận sân bay như đã hứa, và không làm được thay đổi nào !
  Ông Kiệt không có cơ chế nhà nước để làm được chuyện thay đổi như ông Bill Clinton nói: ”Không có điều sai nào của nước Mỹ mà không được thay thế bằng điều đúng của nước Mỹ ! “
  Tôi e ông Điệp có niềm tin rất giống niềm tin của ông Kiệt nên sợ ông rồi sẽ ...thất hứa với trang mạng Dân Luận dù lòng ông có thể sẽ ...không muốn.

  Tôi không tán thành có thêm sự tổn thương của bất cứ người VN phía nào nửa cả CS lẫn VK nên đảng CS phải thay đổi. Dù ông Nguyễn Hữu Thọ không tin vào điều đó, nhưng tôi hy vọng khi thấy tình thế hiện nay CS không muốn cũng phải thay đổi, vì TQ không phải còn là chổ dựa, áp lực quốc tế không hề ít, cho dù ít ai quan tâm. Các nước nhìn về TQ và VN như hai ‘chàng khờ’ và lũ dân đen đói khổ của hai chàng đang sẳn sàng làm nô lệ kiếm sống. Họ đến TQ-VN ...làm giàu chứ không phải giúp dân có dân chủ tự do, có tri thức khoa học đâu ! Nghĩ đến đó tôi cũng tức điên lên !
  Lê Công Định, Nguyễn tiến Trung, TH Duy Thức là những người VN giàu lòng tự ái dân tộc sẽ phải tìm cách thúc cho nhà nước ...tiến lên ! Họ đang thất bại, bị tù đày vì mong muốn không khác hơn ông Kiệt ông Điệp đâu cho dù họ có cách làm khác hơn nhưng cũng không phải là mới nguy hiểm cho đất nước ! TQ ló đuôi chồn ranh, nhà nước CSVN cũng đã có thay đổi thái độ với TQ, có thể đó là cơ hội giúp ông Điệp ...thành công hơn ông Kiệt khi thấy ảnh ông Diệp cầm cờ VN biểu tình chống TQ !

  Tôi mong lòng tin của ông Điệp được CSVN đáp trả, không bị buộc phải im lặng như Ông Kiệt hay như mới gần đây Ông Tài gặp sinh viên học sinh biểu tình TS-HS hứa sẽ họp trả lời tiếp, rồi cũng...bỏ ngang ! Cầu trời Ông Điệp không bị thay người khác và đừng bỏ ngang chuyện làm thế nào để Dân Luận có tương lai ...’bất khả xâm phạm’ nha !

  Và tình thế hiện nay, tiện thể, xin ông Điệp cho biết có thể in câu Trường Sa Hoàng Sa là của Việt Nam lên áo phông mặc đi chơi được chưa, để độc giả dân Luận không phải yêu nước lén, khi lén ghi câu đó bằng chử tắt ! Hay là vẫn còn bị Ban tổ chức ...mời làm việc khi anh em mặc áo có câu đó bằng tiếng Anh đi họp hội nghị về Biển Đông vậy ?
  Trần Thị Hồng Sương

  Phản hồi: 

  "Giá như trang Web Dân luận này cũng rũ bỏ quá khứ , loại bỏ các bài tạp nham , vô trách nhiệm chỉ lưu các thông tin trung thực , có bảo tín thì sẽ có 1 tương lai bất khả xâm phạm ."
  Gởi Bác Điệp
  Đây là "không giam mở, bày tỏ quan điểm" nên ngoài các thông tin trong các bài viết và phản hồi, mọi người cũng có quyền nêu lên chính kiến và bình luận các sự kiện theo chính kiến của mình, miễn sao không công kích vào cá nhân người khác, đúng không ? vì vậy nếu bác nói các bài tạp nham, vô trách nhiệm thì xin bác cho dẫn chứng cụ thể, Chứ cá nhân tôi thấy bác thường xuyên kích động mọi người vào những chủ đề tạp nham hoàn toàn không liên quan gì đến nội dung bài viết, khích cho mọi người vào những tranh cải vụn vặt, đi lạc đề khá xa. Như vậy thì mục đích chính của bác là gì? xin cho tôi vài lời chỉ giáo, cám ơn bác trước.
  Người con Sài Gòn

  Phản hồi: 

  Trích :
  " Trung tướng Triều tóc bạc đã tự hào khoe thành tích: trong mấy tháng qua, bộ phận kĩ thuật của "ta" đã "phá sập 300 báo mạng và blog cá nhân xấu". "

  Bà Nga, phát ngôn viên ngoại giao của VN, đã khẳng định VN không có dính líu gì đến việc phá hoại các websites VN hải ngoại

  Bây giờ trung tướng Triều lại khoe thành tích "phá sập 300 báo mạng và blog cá nhân xấu" như vây ai nói đúng sự thật ?

  Phản hồi: 

  Lấy cái của người khác một cách bất hợp pháp và lén lút rồi bỏ trốn, gọi là " đồ ăn trộm".
  Lấy cái của người khác một cách bất hợp pháp và thô bạo rồi chạy trốn, gọi là " đồ ăn cướp".
  Lấy cái của người khác một cách bất hợp pháp, khi thì lén lút, khi thì thô bạo, để rồi khoe, gọi là đồ gì?

  - ĐỒ BỈ

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]...Tôi chỉ đóng góp suy nghĩ của mình vậy thôi . Còn ai phát hiện gì khác thì cứ chia sẻ thẳng với diễn đàn , hà cớ gì mà lôi gán tôi vào cuộc ...
  Giá như trang Web Dân luận này cũng rũ bỏ quá khứ , loại bỏ các bài tạp nham , vô trách nhiệm chỉ lưu các thông tin trung thực , có bảo tín thì sẽ có 1 tương lai bất khả xâm phạm .
  Phạm văn Điệp[/quote]

  Diễn đàn là nơi người ta tranh luận với nhau, không thích cách chơi như thế thì vào đây làm chi? Để đánh du kích? Hơn nữa đã đăng bài thì không thể vô trách nhiệm theo kiểu có ai phản biện cứ chỉ tay ra lối khác.

  Thời "Ngụy" lúc trước có một từ gọi là "trí thức chồn lùi".

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]
  ...
  Nếu quý vị chịu quá quan sát trang Web bauxit VN với các bài khiêm tốn thì phải hiểu ra vấn đề chứ . Tuy nhiên , tôi vẫn cho rằng phía cơ quan an ninh đang chiếu cố vì sau khi " học được các bài học " do cơ quan an ninh Việt Nam chỉ dẫn , gợi ý thì những bài trong web được viết có tiến bộ hơn, có ý thức trách nhiệm và sát với thực tế , không tạp nham như trước kia. Giá như trang Web Dân luận này cũng rũ bỏ quá khứ , loại bỏ các bài tạp nham , vô trách nhiệm chỉ lưu các thông tin trung thực , có bảo tín thì sẽ có 1 tương lai bất khả xâm phạm .
  Phạm văn Điệp[/quote]

  Bác Điệp, bác có thể cụ thể hơn câu "các bài tạp nham , vô trách nhiệm" ?
  Bác có vài ý kiến cá nhân, hãy cho ví dụ cụ thể hơn

  "thông tin trung thực" thì ai cũng muốn có tuy nhiên không phải lúc nào cũng kiểm chứng được
  Cùng một thông tin nhưng mỗi tác giả và độc giả có thể diễn đạt và suy nghĩ theo cách của họ

  Ví dụ chủ nghĩa CS, ở VN vẫn có người bên vực nó (thành tâm và giả dối. Sẽ có nhiều người viết về đề tài này với dẫn chứng và kết luận khác nhau. Và để có lợi, dĩ nhiên đảng CSVN sẽ thích những bài ca ngợi chủ nghĩa CS nếu không chẳng lẽ phải sửa đổi hiến pháp ư ?

  Phản hồi: 

  Mấy ông bà trong diễn đàn dân luận này lắm chuyện quá . Tôi nghĩ nát óc , quan zát mỏi cả mắt với đưa ra được 3 lý do nổi cộm tạo thế cho cơ quan An ninh VN kiêu ngạo triệt phá các trang web bất lợi cho Đảng Cộng sản Việt Nam đó . Tôi chỉ đóng góp suy nghĩ của mình vậy thôi . Còn ai phát hiện gì khác thì cứ chia sẻ thẳng với diễn đàn , hà cớ gì mà lôi gán tôi vào cuộc .
  Nếu quý vị chịu quá quan sát trang Web bauxit VN với các bài khiêm tốn thì phải hiểu ra vấn đề chứ . Tuy nhiên , tôi vẫn cho rằng phía cơ quan an ninh đang chiếu cố vì sau khi " học được các bài học " do cơ quan an ninh Việt Nam chỉ dẫn , gợi ý thì những bài trong web được viết có tiến bộ hơn, có ý thức trách nhiệm và sát với thực tế , không tạp nham như trước kia. Giá như trang Web Dân luận này cũng rũ bỏ quá khứ , loại bỏ các bài tạp nham , vô trách nhiệm chỉ lưu các thông tin trung thực , có bảo tín thì sẽ có 1 tương lai bất khả xâm phạm .
  Phạm văn Điệp

  Phản hồi: 

  buon vi đất nước có những con ngưới như vũ hải triêu . tại sao pháp luật ko xử lý chúng . liệu có còn công lý hay ko ?

  Phản hồi: 

  Tâm nghĩ ác tất làm việc ác
  Hoạ tới thân ắt sẽ chẳng sai
  Đá kia quăng xuống sông này
  Cầu mong nó nổi,há làm được sao ?

  Phản hồi: 

  Hơi thở của bác Diệp nếu không thuộc "giới tính thứ 3" thì củng không đạt giới tính thứ hai. Bởi vì "Khi các trang web này bị phá hoại thì chủ nhân trang web đã biết được sái sai của mình , muốn xin lỗi Đảng CS VN , nhưng họ không tha mà cứ phá ."
  Bác Huân hay các chủ nhân của Bauxite Vietnam,các blogger... chỉ sử dụng quyền hiến định chẳng việc gì phải xin lỗi đảng. Đảng chỉ sử dụng cái quyền phi pháp, trên cả luật pháp để bịt miệng các phản biện.
  Tất cả các trang web, các blogger phản biện đều thừa biết rằng thể chế này luôn bắt buộc các phản biện ngay thẳng gửi vào thùng rác ...

  Phản hồi: 

  Thưa ông Phạm văn Điệp,
  Đọc ý kiến ông Phạm văn Điệp mà buồn hết sức vì cách suy nghĩ của giới Công An VN vẫn còn quá thấp kém và có người như ông Điệp bảo vệ kiểu suy nghĩ kiểu làm rất thiếu văn hóa và vô hồn đó. Người có tri thức phải có tâm hồn hướng thiện chứ .

  Con người văn minh muốn có hòa bình vĩnh cữu phải sống với nhau trong nguyên tắc của LHQ mà VN đã đặt bút ký kết. Đó là nguyên tắc sống CSVN đã đồng thuận mà ! Ông Điệp có dám tuyên bố ký công ước với LHQ là ...ký chơi để gạt bọn chúng, chứ không thèm làm ! Công an nói tui làm tin tặc đó ... ai làm gì làm thử coi ! Afganistan, Iraq nói ủng hộ khủng bố, bán ma túy đó ...ai làm gì làm thử coi ! Bắc Hàn Iran đang nói sản xuất bom nguyên tử đó, ai làm gì làm ...thử coi ! Họ là những kẻ cùng đường như chó cắn càn tất có khả năng gây hại chó thế giới văn minh chứ chẳng không ! CSVN nếu không nhận ra để thay đổi, túng cùng thì cũng làm chuyện như thế không khó hiểu, chỉ rất buồn cho đất nước! Và thương thay cho nhiều người VN ưu tú đang bị tù đày vì lối suy nghĩ đó!

  Khi phát triễn công nghệ thông tin việc đầu tiên phải làm là lo tạo thanh công cụ trợ giúp kiểm tra chính tả tiếng việt. CSVN lại không lo làm mà đi vào ngõ tối mafia làm ...tin tặc phá hủy trang mạng như từng bịt miệng Cha Lý tại tòa án làm trò cười ra sao cho thế giới rồi đấy ! Nhưng chẳng ăn thua gì đâu vì các trang Web vài ngày đã phục hồi hết trơn rồi mà ! Bác Điệp có thành công chăng là phá Blog cá nhân vì không có chuyên gia giúp phục hồi. Tuy nhiên cá nhân có thể tạo Blog khác trong ...5 phút !

  Không có vu khống đâu ! Nói điều 4 Hiến pháp là tạo đặc quyền bất chánh cho đảng viên là ...không đúng sao ? Nói độc tài toàn trị là không đúng sao ! CSVN trước quốc tế không dám nói ngang ngược vậy đâu chỉ nói ...ầu ơ là cần có thời gian, đổ thừa cho dân trình độ còn thấp ! Quan trí, Đảng trí còn thấp cứ dân trí không thấp đâu. Mà coi chừng ông Điệp bảo hoàng hơn vua cá nhân sẽ 'tẻn tò' giống như anh CAM bịt miệng cha Lý đó ! Nhà nước ê mặt quá trời đó !

  VN đi lang bang các nước nhỏ với danh nghĩa vận động kinh doanh, xin thăm chào nguyên thủ chứ...chưa ai chào đón VN trong sự nể trọng yêu mến như tiếp ông Nelson Mandela đâu nhé !

  Lịch sử đã rõ ràng sao ông Điệp còn chưa nhận ra ! Sau thế chiến thứ hai nước Mỹ từng thuyết phục các nước trả độc lập và chấm dứt chế độ đô hộ vì đó là cội nguồn chiến tranh đau khổ ? Ấn độ, Malaysia, Indonesia, Philippine....để độc lập. Miền Nam VN đã hưởng được điều này Pháp trả toàn bộ quyền lực cho ông Diệm, không dễ, nhưng không cần bày ra chiến trận !
  Nga không chịu làm nên tách ra lập thế giới Xô Viết Cộng Sản để mình làm chúa tể và Staline đã tàn sát tính bằng con số vài chục ngàn để đô hộ cho được các nước Đông Âu theo kiểu thực dân mới ra sao nay chắc đã rõ qua lời phát biểu của tổng thống Mevedev. Trung Quốc cũng chiếm Tây Tạng và lăm le Đông Dương nếu Mỹ không trấn ở Nam VN ! Đã có kẻ sai đường thì phải có ngăn chặn !

  Ở VN báo chí ca ngợi hết sức một cô bé 'xóm ăn mày' quyết không chịu xách bị gậy ăn mày theo ‘tấm gương tệ hại’ của chính cha mẹ cô bé mà quyết đi học để được sống đàng hoàng. Tấm gương cô bé này tốt hơn gương ‘Bác Hồ’ của ông Điệp từng nghe theo Mao về miền Bắc làm CCRĐ, chết bao nhiêu người ...di hại đến nay đấy ! Tôi có nói gì sai vu khống không xin ông Điệp chỉ giáo cho !
  Trần Thị Hồng Sương

  Phản hồi: 

  Trước khi tranh luận sùi bọt mép các bác phải xác định có đúng là ông Trung tướng Triều nói như vậy không đã chứ. Thiếu gì không nói thành có và ngược lại trên các diễn đàn ảo.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]
  ...
  2. Các trang Web đó do không bị ràng buộc bởi 1 luật lệ của xã hội ( nhưng cũng hay ràng buộc ngưỡi khác bẵng vài dòng nội quy do Ban quản trị nghĩ ra ) nên cứ thấy bất kỳ 1 bài nào thích là cho vào web của mình . Thành ra trang web đó chứa đựng đủ những bằng chứng về " xuyên tạc , phỉ báng , bôi nhọ ,sai sự thật" gây bất lợi cho Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng đang điều hành quốc gia Việt Nam . Khi các trang web này bị phá hoại thì chủ nhân trang web đã biết được sái sai của mình , muốn xin lỗi Đảng CS VN , nhưng họ không tha mà cứ phá .
  ...
  Tóm lại . Không có trang web nào bị phá hoại mà hội đủ tư cách để khẳng định rằng mình đúng đắn để được tồn tại và được luật pháp bảo vệ .
  Thành ra , những việc làm phá hoại các trang web "lề bên trái" chỉ đang được coi là việc dọn rác , làm gương cho xã hội để tương lai có nhiều trang web " lề bên trái" bất khả xâm phạm .
  Phạm văn Điệp[/quote]

  Ông Điệp,

  Nếu những trang web này gây bất lợi cho nhà nước VN thì xét về mặt lý, an ninh VN ra tay phá hoại các trang web sẽ hợp pháp hơn

  Đảng CS thì cũng chỉ là một đảng chính trị như bao đảng khác, an ninh VN chỉ nên làm việc cho nhà nước. Phục vụ cho đảng là sai. Nhưng ở VN đảng CS là ở trên tất cả mà phải không ông Điệp

  Theo ý ông Điệp là những trang web ở nước ngoài này phải viết làm sao có lợi cho đảng CSVN thì mới được phép tồn tại chăng ? Một thế giới, một xã hội chỉ thuần túy có những trang web viết có lợi cho đảng CSVN thì còn nói, còn bàn làm gì nữa ?

  Chà ông Điệp cũng là dân độc tài, đảng trị nhỉ ?

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]

  Trang web Dân Luận mà bác Diệp vẫn thường xuyên vào coi và viết bình luận cũng bị đáng phá đấy chứ mặc dù chủ nhân là bác Nguyễn Công Huân

  Bác Huân đâu có giấu mặt ?

  Thế còn trang web bauxite cũng bị phá hoại thì sao ?
  Cái chữ "phá hoại" rất là "tiếu cực" đó bác Điệp[/quote]
  Như tôi đã ghi nhận định của mình . 1 trong 3 lý do mà phía cơ quan An ninh VN tiến hành phá hoại các trang web mà họ cho là bất lợi cho sự lãnh đạo của Đ CS VN . Bác Huân nhà anh không dấu mặt như ghi trong lý do 1 thì có thể đang ở lý do 2 hoặc 3 .Có thể phía cơ quan an ninh VN đang muốn xem bác Huân nhà anh sẽ báo có mặt thì họ bị rụng cái gì .Không giấu mặt thì cứ bị phá hoại thì tự làm lại . Có sao đâu . Khi nào họ phá được , họ lại phá và bác Huân lại làm lại . Việc này chắc cơ quan an ninh VN phải khen bác Huân nhà anh quả là siêng năng . Còn trang web bauxit cũng bị phá hoại thì sao ? Ong^ khách cũng xem lại họ thuộc lý do nào tôi đã ghi chứ .
  Phạm văn Điệp

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]...Để minh bạch việc này , phía Công an Việt Nam hầu như kín hở tuyên bố là phía Cơ quan An Ninh Việt Nam đã làm việc đó chứ không ai khác . Nhưng không ai có thể khiển trách được các cơ quan An ninh VN khi cơ quan này ung dung tiến hành phá hoại các trang web vì một trong các lý do sau :
  1. Các trang web bị phá hoại có các chủ nhân là những kẻ giấu mặt . Khi bị "khiêu khich" bằng cách phá hoại Web thì lặn mất tiêu luôn .
  ...
  Tóm lại . Không có trang web nào bị phá hoại mà hội đủ tư cách để khẳng định rằng mình đúng đắn để được tồn tại và được luật pháp bảo vệ .
  Thành ra , những việc làm phá hoại các trang web "lề bên trái" chỉ đang được coi là việc dọn rác , làm gương cho xã hội để tương lai có nhiều trang web " lề bên trái" bất khả xâm phạm .
  Phạm văn Điệp[/quote]

  Điểm 1 bác Điệp viết không chính xác !

  Trang web Dân Luận mà bác Diệp vẫn thường xuyên vào coi và viết bình luận cũng bị đáng phá đấy chứ mặc dù chủ nhân là bác Nguyễn Công Huân

  Bác Huân đâu có giấu mặt ?

  Thế còn trang web bauxite cũng bị phá hoại thì sao ?
  Cái chữ "phá hoại" rất là "tiếu cực" đó bác Điệp

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]
  1. Các trang web bị phá hoại có các chủ nhân là những kẻ giấu mặt . Khi bị "khiêu khich" bằng cách phá hoại Web thì lặn mất tiêu luôn .[/quote]
  Các trang như boxitvn, danluan đều là các trang ghi rõ lai lịch chủ nhân, kể cả chân dung các vị đó mà sao vẫn bị phá hoại? Nhiều khi ko phải sau khi bị phá hoại thì lặn mất mà là trang web bị đánh quá nặng ko thể phục hồi và chủ nhân trang web chán nản ko muốn phục hồi lại nữa.
  [quote=Khách]2. Các trang Web đó do không bị ràng buộc bởi 1 luật lệ của xã hội ( nhưng cũng hay ràng buộc ngưỡi khác bẵng vài dòng nội quy do Ban quản trị nghĩ ra ) nên cứ thấy bất kỳ 1 bài nào thích là cho vào web của mình . Thành ra trang web đó chứa đựng đủ những bằng chứng về " xuyên tạc , phỉ báng , bôi nhọ ,sai sự thật" gây bất lợi cho Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng đang điều hành quốc gia Việt Nam . Khi các trang web này bị phá hoại thì chủ nhân trang web đã biết được sái sai của mình , muốn xin lỗi Đảng CS VN , nhưng họ không tha mà cứ phá . Nếu kiện nhau ra tòa quốc tế nào đó thì chủ nhân trang web đòi thiệt hại 1 , Đảng CS VN đòi thiệt hại 10 .[/quote]
  Các trang web tự nó đó có đủ quyền để hoạt động, cụ thể hóa bằng quyền tự do ngôn luận. NN VN nếu ko xấu thì ko sợ bị nói xấu. Các trang web, tờ báo của Mỹ luôn có thể châm biếm hay chỉ trích Tổng thống của họ nhưng có ai bị kết án gì, thế thì tại sao ở VN cứ nói xấu (nhưng nói đúng) là lại cho rằng phá hoại Nhà nước VN? Và chính quyền VN thường đưa những điều nói dối, nói lấy được ra để giáo dục thế hệ con cháu, hoặc vu khống những nhà dân chủ thì ko có cái sai gì sao? Ai sẽ là những người điều chỉnh những điều phi lý đó?
  Những người có thể lên net đọc tài liệu, lướt web thì có thể gọi là có chút tri thức, họ đã có thể tự mình nhận biết đúng sai. Thế nên các trang web có muốn xuyên tạc thì cũng ko dễ gì lừa người dân, nên trang web nào có ý định xấu thì tự động người đọc bỏ đi, ko cần phải phá hoại làm gì. Còn NN VN hành động xấu xa nên dù có hệ thống tuyên truyền lớn đồ sộ, công cụ khổng lồ nhưng cũng ko ngăn được người dân nhìn thấy sự thật thối nát. Sự thật chính là chân lý ko thể che đậy.
  Con sâu thì làm rầu nồi canh, nhưng nồi canh có một con sâu thì còn ráng ăn được. Chứ cái nồi canh mà sâu lúc nhúc trong đó, có mấy lá xanh thì sâu nó ăn luôn như cái chế độ VN hiện tại thì thối nát quá rồi, ko nên giữ làm gì nữa, phải ko bác Điệp?
  Thanh Nguyễn

  Phản hồi: 

  Đọc những lá thư tố cáo này mới thấy vẫn còn những cán bộ chiến sĩ an ninh còn có lương tâm. Hy vọng số này ngày càng đông chứ ko phải ngày càng héo úa vì bị trù dập...

  Phản hồi: 

  Việc đánh sập các trang mạng vẫn thường sảy ra và kẻ đánh sập có thể bị kiện vì làm thiệt hại cho người khác . Vừa qua , theo lời nhờ của những người có trang web bị đánh sập , phía Hoa Kỳ hình như có hứa giúp tìm ra kẻ phá hoại. Để minh bạch việc này , phía Công an Việt Nam hầu như kín hở tuyên bố là phía Cơ quan An Ninh Việt Nam đã làm việc đó chứ không ai khác . Nhưng không ai có thể khiển trách được các cơ quan An ninh VN khi cơ quan này ung dung tiến hành phá hoại các trang web vì một trong các lý do sau :
  1. Các trang web bị phá hoại có các chủ nhân là những kẻ giấu mặt . Khi bị "khiêu khich" bằng cách phá hoại Web thì lặn mất tiêu luôn .
  2. Các trang Web đó do không bị ràng buộc bởi 1 luật lệ của xã hội ( nhưng cũng hay ràng buộc ngưỡi khác bẵng vài dòng nội quy do Ban quản trị nghĩ ra ) nên cứ thấy bất kỳ 1 bài nào thích là cho vào web của mình . Thành ra trang web đó chứa đựng đủ những bằng chứng về " xuyên tạc , phỉ báng , bôi nhọ ,sai sự thật" gây bất lợi cho Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng đang điều hành quốc gia Việt Nam . Khi các trang web này bị phá hoại thì chủ nhân trang web đã biết được sái sai của mình , muốn xin lỗi Đảng CS VN , nhưng họ không tha mà cứ phá . Nếu kiện nhau ra tòa quốc tế nào đó thì chủ nhân trang web đòi thiệt hại 1 , Đảng CS VN đòi thiệt hại 10 .
  3.Những chủ nhân trang Web nào đó nhờ "quốc tế " tìm ra kẻ phá hoại trang web là những chủ thể mà phía Cơ quan an ninh VN chờ đợi mà muốn thấy hết những " ngây thơ " của chủ nhân các trang web .
  Tóm lại . Không có trang web nào bị phá hoại mà hội đủ tư cách để khẳng định rằng mình đúng đắn để được tồn tại và được luật pháp bảo vệ .
  Thành ra , những việc làm phá hoại các trang web "lề bên trái" chỉ đang được coi là việc dọn rác , làm gương cho xã hội để tương lai có nhiều trang web " lề bên trái" bất khả xâm phạm .
  Phạm văn Điệp

  Phản hồi: 

  Tất cả các cơ quan an ninh QĐ,CA của nhà nước Việt nam đều thối nát, do những phân tử gian hùng, tham nhũng, hiểm độc khống chế. Bởi nhiệm vụ chính của nó không phải là bảo vệ nhân dân bảo vệ đất nước mà là bảo vệ sự độc tài tham nhũng thối nát của các quan chức cao cấp Đảng CS.

  Phản hồi: 

  Wow,

  Tôi thấy mặt mũi của ông Vũ Hải Triều nhìn có vẻ sáng sủa thông mình và phúc hậu đấy chứ! Có lẽ nào một người với vẻ bề ngoài như thế lại có tâm địa hiểm độc như những gì đã được viết về ông ấy ở đây???

  Thật khó hiểu!!!

  unknown

  Phản hồi: 

  Một bức thư tố cáo khác, để tham khảo với sự dè dặt cần thiết:

  http://www.giaodiem.us/us-2006/11-06/x106-ca-A-17.htm

  Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  Kính gửi:
  - Đ/c Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư BCHTW Đảng;
  - Đ/c Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ;
  - Đ/c Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng
  - Đ/c Hồ Đức Việt, Trưởng Ban Tổ chức TW
  - Đ/c Nguyễn Văn Chi, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra TW
  - Đ/c Lê Thanh Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị
  - Đ/c Phạm Quang Nghị, Uỷ viên Bộ Chính trị
  - Đ/c Bộ trưởng Bộ Côngan
  - Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an

  Chúng tôi, những cán bộ, chiến sỹ Cục Bảo vệ An ninh Kinh tế (A17), Tổng cục An ninh, Bộ Công an rất phấn khởi về một số kết quả của công tác đấu tranh chống tham nhũng thời gian qua. Một số vụ án tham nhũng trọng điểm gây nhức nhối trong dư luận quần chúng nhân dân đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm chỉ đạo sát sao. Tuy nhiên, là những người trực tiếp đấu tranh trên mặt trận này, chúng tôi cảm thấy rất băn khoăn trước việc chúng ta mới chỉ đánh được phần ngọn, phần nổi, còn gốc rễ, tảng băng chìm của tham nhũng thì chưa làm gì được. Điển hình là vụ PMU 18, việc xử lý đ/c Cao Ngọc Oánh chỉ là phần ngọn, còn những người như các ông Nguyễn Đức Hiệt - Cục trưởng A17, Vũ Hải Triều, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh phụ trách an ninh kinh tế và cao hơn nữa là ông Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an suốt thời gian dài, bao nhiêu năm bảo kê, che chắn cho các đối tượng mặc sức tham nhũng ở Bộ giao thông vận tải, PMU 18 thì không hề xử lý gì cả (tất cả những hoạt động tham nhũng, gây thất thoát ở Bộ giao thông vận tải, PMU18 đều được cán bộ chúng tôi báo cáo kịp thời và đề nghị lập án điều tra, xử lý theo pháp luật, nhưng đều bị các ông Nguyễn Đức Hiệt, Vũ Hải Triều, Nguyễn Khánh Toàn sử dụng uy quyền của mình bịt đi, ra lệnh cho chúng tôi không được tìm hiểu nữa, nếu không chấp hành sẽ bị kỷ luật, đổi lại các ông đó đã được Bùi Tiến Dũng chu cấp rất nhiều thứ, như ông Nguyễn Khánh Toàn được Bùi Tiến Dũng biếu cả con xe Camry 3.0 trị giá trên 1 tỷ đồng để ông cho con trai cưng nghiện hút Nguyễn Khánh Trọng đi để đưa đón các em gái chân dài, trong đó có cả hoa hậu Nguyễn Thị Huyền). Điều đáng buồn hơn nữa, đã có rất nhiều đơn thư tố cáo các ông Nguyễn Đức Hiệt, Vũ Hải Triều, Nguyễn Khánh Toàn được gửi đi các nơi, nhưng không hề thấy có hồi âm, có tác dụng. Chính vì điều đó đã làm cho các ông Hiệt, Triều, Toàn ngày càng trở nên lộng quyền, làm nhiều điều phi pháp. Ông Nguyễn Khánh Toàn thì tìm cách củng cố vây cánh để loại đ/c Lê Hồng Anh ra khỏi vị trí Bộ trưởng Bộ Công an, nếu không được thì cũng tìm mọi cách để làm cho đ/c Lê Hồng Anh thành Bộ trưởng bù nhìn. Ông Vũ Hải Triều thì dùng đủ mọi thủ đoạn để tung tin nói xấu, hạ uy tín đ/c Trịnh Lương Hy, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, đồng thời thông qua một số ông chủ doanh nghiệp, ngân hàng lớn được ông Triều bảo kê, che chắn, tác động tới một số đồng chí cán bộ cấp cao với hy vọng được làm Tổng cục trưởng. Ông Nguyễn Đức Hiệt thì nịnh bợ cấp trên, quát nạt cấp dưới, không coi các phó cục trưởng là gì và luôn mơ được lên cái chức phó tổng cục trưởng nếu ông Triều lên được Tổng cục trưởng. Có lẽ hầu như ngày nào ông Nguyễn Khánh Toàn, Vũ Hải Triều, Nguyễn Đức Hiệt cũng gặp nhau để bàn mưu, tính kế nhằm thoả tham vọng quyền lực, tiền bạc đen tối và tất cả các ông này đều chung một điểm là sẵn sàng trù dập tàn bạo bất kỳ ai không cùng cánh, hoặc dũng cảm nói lên sự thật, cho dù những người đó vốn là đồng chí.

  Xuất phát từ sự thật chua chát nói trên và từ trách nhiệm của những người đảng viên công an, chúng tôi, một số cán bộ, chiến sỹ Cục A17 tha thiết đề nghị các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an xử lý nghiêm minh những kẻ sai phạm nói trên. Nếu cứ để tiếp tục tình hình này diễn ra thì chúng tôi tin rằng, A17 nói riêng và Tổng cục An ninh, Bộ Công an nói chung sẽ ngày càng suy yếu và bị vô hiệu hoá bởi bàn tay của những kẻ maphia.

  Thay mặt một số cán bộ, chiến sỹ Cục A17

  Phản hồi: 

  Thư Gởi Các Cấp Lãnh Đạo Về Tình Trạng Tham Nhũng Của Lãnh Đạo Cục A17: Thiếu Tướng An Ninh Kinh Tế Nhận Hối Lộ, Ém Tham Nhũng

  Ngày 14/4/2006
  Một cán bộ ngành an ninh, Võ Quế, vừa gửi một lá thư lên các cấp cao nhất và tới các cơ quan báo chí để trình baỳ về nạn tham nhũng ở Cục A17.

  Trong thư đã tố cáo đích danh Thiếu Tướng Vũ Hải Triều, Phó Tổng cục trưởng phụ trách an ninh kinh tế và ông Nguyễn Đức Hiệt, đại tá, cục trưởng Cục An ninh kinh tế (A17) từ lâu vẫn nhận hối lộ để ém rất nhiều hồ sơ tham nhũng. Không chỉ thế, Tướng Triều đã hù dọa, đe nẹt các nhà báo, cấm khui các hồ sơ liên hệ. Thư như sau.

  Thư gởi các cấp lãnh đạo về tình trạng tham nhũng cuả lãnh đạo cục A17

  Kính gửi:

  - Đ/c Tổng bí thư Nông Đức Mạnh

  - Đ/c Thường trực Ban Bí thư Phan Diễn

  - Đ/c Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh

  - Đ/c Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra TW Nguyễn Văn Chi

  - Đ/c Thường trực Trung ương 6 (2) Vũ Quốc Hùng

  - Đ/c Thứ trưởng Bộ Công an Lê Thế Tiệm

  - Đ/c Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Hưởng

  - Đ/c Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh

  Thời gian gần đây, dư luận cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong cả nước đều xôn xao, rất bất bình, thậm chí phẫn nộ trước những sai phạm, tham nhũng, tiêu cực ở PMU 18 - Bộ Giao thông Vận tải. Thực chất đây là hệ quả tất yếu của một quá trình sai phạm liên tục ở Ban quản lý dự án này, giống như một khối u dù có che đậy bằng hình thức nào đi chăng nữa thì cũng có ngày bục ra. Trước những sai phạm nghiêm trọng nói trên, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng và cơ quan báo chí đã tập trung phân tích, mổ xẻ tìm hiểu nguyên nhân nên xác định được một số tổ chức, cá nhân cần phải có hình thức kiểm điểm nghiêm khắc vì đã để xảy ra vụ việc này. Điển hình là ông Đào Đình Bình, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã phải đệ đơn xin từ chức. Thậm chí, một số quan chức cấp cao có liên quan đến việc chạy án cho Bùi Tiến Dũng cũng đang được làm sáng tỏ. Mặc dù vậy, cho đến nay, chưa có một ai đề cập đến trách nhiệm của những người đứng đầu lực lượng an ninh kinh tế, mà cụ thể là ông Vũ Hải Triều, thiếu tướng, phó Tổng cục trưởng phụ trách an ninh kinh tế và ông Nguyễn Đức Hiệt, đại tá, cục trưởng Cục An ninh kinh tế (A17).

  Cùng với Cục điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ (C15), thì A17 là lực lượng chủ công trong công tác phòng chống tội phạm kinh tế, đồng thời là đơn vị duy nhất được Bộ Công an giao nhiệm vụ quản lý các địa bàn về kinh tế. Với một đội ngũ cán bộ hùng hậu, được đào tạo bài bản, có tâm huyết với nghề nghiệp, nên tất cả những vụ việc tiêu cực, tham nhũng ở các bộ, ngành, doanh nghiệp, ngân hàng, như vụ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Dầu khí, Ngân hàng Quốc tế… đều được phát hiện từ rất sớm. Tuy nhiên, hầu hết các báo cáo của cán bộ A17 lên ông Vũ Hải Triều, Nguyễn Đức Hiệt đều rơi vào sự im lặng đáng sợ. Nhiều anh em chán nản, buông xuôi. Nhưng với lòng tâm huyết nghề nghiệp và trách nhiệm của một đảng viên, tôi đã quyết tâm tìm hiểu sự thật của sự im lặng này. Một sự thật chua chát! Các tổng giám đốc, chủ ngân hàng đó đều là những người bạn tâm giao của ông Vũ Hải Triều, Nguyễn Đức Hiệt. Họ thường gặp nhau ở sân tennis, bàn nhậu. Các ông chủ này thường xuyên mời ông Triều và ông Hiệt tham gia các cuộc thi đấu giao hữu tennis có thưởng, mỗi giải thưởng có trị giá hàng ngàn đô la. Tất nhiên, ông Vũ Hải Triều và ông Nguyễn Đức Hiệt luôn được thắng trong các cuộc giao hữu đó. Và các ông Vũ Hải Triều, Nguyễn Đức Hiệt, những người thủ trưởng đáng kính của tôi ngang nhiên nhận những đồng tiền hối lộ được núp dưới hình thức "giải thưởng", mà thực chất đó là những đồng tiền ăn cắp được của Nhà nước, những đồng tiền được chắt chiu từ mồ hôi, nước mắt của hàng ngàn, hàng vạn người lao động nghèo. Có rất nhiều doanh nhân đã chứng kiến các cuộc thi đấu tenins có thưởng giữa Vũ Hải Triều, Nguyễn Đức Hiệt với Bùi Tiến Dũng, Phạm Tiến Dũng, Tôn Anh Dũng và nhiều ông tổng giám đốc, chủ ngân hàng quen đốt tiền Nhà nước khác. Nhiều người còn nói rằng, một số lần, người đánh cặp với ông Vũ Hải Triều không phải là ông Nguyễn Đức Hiệt, mà là một vị quan chức cao cấp hơn cả ông Vũ Hải Triều (mỗi khi vị quan chức này xuất hiện, thì ông Vũ Hải Triều đều thể hiện thái độ xun xoe, nịnh bợ, trái ngược hẳn với phong cách mà ông thể hiện đối với cấp dưới như chúng tôi). Với kẻ "bạo tay" như Bùi Tiến Dũng, thì những "giải thưởng" mà các ông Vũ Hải Triều, Nguyễn Đức Hiệt nhận được còn nặng ký hơn nhiều. Chính vì vậy, các ông Vũ Hải Triều, Nguyễn Đức Hiệt đã ký nhiều báo cáo đánh giá những doanh nghiệp, ngân hàng này, trong đó có cả PMU 18 là "đoàn kết, trong sạch", "có thành tích trong bảo vệ an ninh quốc gia" và "đóng góp lớn đến sự phát triển của đất nước"… Những mỹ từ được mua bằng tiền ăn cắp và để che đậy cho những thằng ăn cắp!

  Được biết, một số nhà báo chân chính đã có đầy đủ tài liệu, chứng cứ về những việc làm sai trái của các ông Vũ Hải Triều, Nguyễn Đức Hiệt. Biết được việc này, ông Vũ Hải Triều và ông Nguyễn Đức Hiệt đã gặp gỡ mua chuộc, ra giá để đổi lấy sự im lặng của các nhà báo đó, nhưng không được. Mua không thành, các ông Vũ Hải Triều, Nguyễn Đức Hiệt đã triệt để sử dụng "cái gậy" quyền lực liên tục đe dọa khởi tố, bắt giam và dùng nhiều thủ đoạn đê hèn khác đối với các nhà báo này. Điển hình nhất là ông Vũ Hải Triều, Nguyễn Đức Hiệt đã dùng đủ trăm phương nghìn kế để trả thù nhà báo Trần Đình Bá. Và trong cuộc chiến không cân sức đó, các nhà báo chỉ có ngòi búi yếu ớt đã buộc phải im lặng nhìn các ông Vũ Hải Triều, Nguyễn Đức Hiệt tiếp tục tác yêu, tác quái, đánh tennis trên lưng người dân nghèo.

  Hưởng ứng lời kêu gọi chống tham nhũng của Đảng, trước khí thế tấn công tội phạm trong vụ PMU 18 và với tâm huyết của một cán bộ lâu năm và trách nhiệm của một người đảng viên, tôi khẩn thiết đề nghị các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an sớm có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với các ông Vũ Hải Triều, Nguyễn Đức Hiệt. Nhất định không để cái ác thắng cái thiện.

  Võ Quế

  Nơi nhận:

  - Ban Bảo vệ Chính trị Nội bộ TW Cán bộ Cục A17, Bộ Công an

  - Các cơ quan thông tấn báo chí

  Phản hồi: 

  Đây là một bài viết khác nói Trung tướng Vũ Hải Triều có liên quan đến vụ ma túy Nguyễn Xuân Trường, đăng trên mạng Ý Kiến. Mạng Ý Kiến đã bị tin tặc đánh sập cách đây ít lâu. Độc giả đọc tham khảo và cần kiểm chứng thêm:

  Chân dung Vũ Hải Triều, Phó tổng cục trưởng Tổng cục an ninh

  Lê Thạc Ngoan

  Hôm nay là ngày đặc biệt. Tôi quyết định nói những điều cần phải nói. Trước đây, tôi im lặng bởi sợ bản thân và gia đình sẽ không thể chịu được áp lực của cường quyền đang nằm trong tay Vũ Hải Triều. Nhưng tôi không thể sống mãi trong sự hèn hạ được. Đã làm người dù có chết thì cũng phải khảng khái, đấu tranh. Cái thiện không thể sợ hãi cái ác được.

  Nếu hỏi ai là kẻ ti tiện nhất trong những kẻ ti tiện, đê hèn nhất trong những kẻ đê hèn, tôi xin khẳng định đó là Vũ Hải Triều. Không chỉ đạo được một vụ án nào, nhưng Vũ Hải Triều lại rất giỏi trong việc cướp công của cấp dưới và cho chìm xuồng. Mỗi một vụ án chìm xuồng, công lao cán bộ, chiến sỹ đổ ra sông, ra biển, nhưng Vũ Hải Triều lại càng giàu thêm. Một giọt mồ hôi của cán bộ đổ ra thì Vũ Hải Triều có thêm hàng triệu. Mỗi dịp lễ tết, dù đang phải sống trong căn nhà thuê rách nát, cán bộ, chiến sỹ vẫn phải lo quà cho Vũ Hải Triều và tất cả đều phải quy ra phong bì hoặc chí ít cũng là rượu Chivas 25 năm trở lên. Những ngôi nhà của Vũ Hải Triều ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đã được xây lên từ những giọt mồ hôi vắt kiệt sức của cán bộ, chiến sỹ cấp dưới. Đâu đó trong căn nhà Vũ Hải Triều đang ở; tiền của Vũ Hải Triều đang tiêu vẫn văng vẳng tiếng nằng nặc của trẻ con khát sữa, tiếng rên rỉ của người già bởi cha mẹ chúng đã bớt tiền mua sữa, con cái họ đã bớt tiền mua thuốc để biếu Vũ Hải Triều. Trong tiếng leng keng chạm cốc, những chai rượu đắt tiền vẫn có vang vọng của sự căm hờn của doanh nghiệp bị ép phải hầu hạ. Cấp dưới không làm vậy thì chỉ ba ngày sau sẽ bị đẩy đi công tác ở vùng khó khăn, gian khổ; doanh nghiệp không làm vậy thì sẽ bị xách nhiễu, gây khó khăn. Đã có đơn vị công an địa phương xa xôi mang đồ đặc sản quê hương lên biếu Vũ Hải Triều đã rước họa vào thân khi bị Vũ Hải Triều mang đi rêu rao, chê bai. Anh em địa phương ở xa đã không biết rằng, Vũ Hải Triều không có chữ nghĩa, chữ tình mà chỉ có duy nhất chữ tiền.

  Ở dưới âm phủ, linh hồn trùm ma tuý Vũ Xuân Trường chắc chắn cũng đầy uất hận. Khi tiền buôn ma tuý kiếm được nhiều, Vũ Xuân Trường đã chiều Vũ Hải Triều mọi thứ, từ tiền đến gái, đủ cả với hy vọng sẽ có người chống lưng khi hoạn nạn. Lúc đó, Vũ Hải Triều đã hỉ hả nói rằng anh em ta đồng hương, cùng họ Vũ, hoạn nạn sẽ có nhau. Nhưng khi xảy ra chuyện thì chính Vũ Hải Triều đã đạp thêm cho Vũ Xuân Trường thêm một cái cho Trường chết càng sớm càng tốt để bịt đầu mối. Chẳng hiểu trong giấc mơ, Vũ Hải Triều đã giật mình thảng thốt khi thấy linh hồn Vũ Xuân Trường hiện về chỉ mặt nói sẽ có ngày nhân - quả không nhỉ. Nhưng chắc chắn rằng, linh hồn của kẻ tử tù, tên trùm ma tuý sẽ không bao giờ buông tha và luôn tìm cách đòi lại những gì nó đã cho ở trên dương thế.

  Với cấp trên, Vũ Hải Triều nịnh rất giỏi, nhưng cũng sẵn sàng trở mặt. Vũ Hải Triều nịnh giỏi đến mức nhiều đồng chí lãnh đạo, lão luyện trong nghề vẫn nhầm tưởng Triều là “đệ tử trung thành” của mình. Chỉ tiếc các đồng chí ấy đã không được nghe lời của Vũ Hải Triều nói với số đàn em, lâu la khi không có cơ hội lên Tổng cục trưởng là: “mình bị mang tiếng với ông Hai H là hai mang, nhưng ông Ba T cũng có giúp được đ gì đâu”. Nghĩa thầy trò đã được Vũ Hải Triều sổ toẹt bằng chữ đ.

  Làm công tác bảo vệ nội bộ, nhưng chính Vũ Hải Triều lại là kẻ phá nội bộ nhiều nhất. Họp với các ban, ngành thì luôn lấy việc đ/c BT không có nghiệp vụ, cuộc chiến giữa anh Hai và anh Ba là câu chuyện làm quà. Giao cho việc đi giải thích với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể việc bắt, xử lý 02 nhà báo, nhưng lại rỉ tai với một số tổng biên tập là đ/c Cao Ngọc Oánh không có lửa sao có khói. Cay cú không lên được Tổng cục trưởng, Vũ Hải Triều thông qua doanh nghiệp để vận động, tạo dư luận và chuyển đến các đồng chí lãnh đạo cấp cao là đồng chí Tổng cục trưởng không biết điều hành. Tất cả chỉ để Vũ Hải Triều chứng minh ông ta là số một.

  Không biết làm thơ, nhưng quả thật, tôi hết sức khâm phục tác giả Hoàng Hạc đã làm bài thơ “Chân dung Vũ Hải Triều” đã khái quát đầy đủ, chính xác về con người ông Triều: “Công an có Vũ Hải Triều - Lừa trên đạp dưới vẫn kiêu như thường - Lúc nào Triều cũng dương dương - Mình ta là giỏi giỏi, người người kém ta - Lúc nào Triều cũng một bài ca - Lột tiền doanh nghiệp chẳng tha người nào... Tiền Triều phải sánh như sơn - Tâm Triều như thể bãi nôn Chí Phèo - Vài năm nữa gió đổi chiều - Về hưu là hết mọi điều Triều ơi - Lúc đó chẳng dám đi chơi - Vì sợ dân chửi ba đời Triều lên – Là kẻ tham nhũng, là tên nịnh thần - Sẽ chỉ còn lại nhân dân - Đào mồ chôn kẻ phản quân, hại thần”.

  Bị chửi như vậy mà vẫn dương dương thì không biết là gì ?

  Lê Thạc Ngoan
  TCAN - BCA

  Nơi nhận:

  - TTCP;
  - Thường trực BBT;
  - Lãnh đạo BCA;
  - TCT TCAN

  (Mạng Ý Kiến: chúng tôi không có điều kiện kiểm tin.)

  http://ykien.110mb.com/bai0711/bai090216.htm

  Phản hồi: 

  Thông tin về Trung tướng Vũ Hải Triều (tiếp). Bản tin này lấy từ Hưng Việt, độ tin cậy có thể không cao, nhưng cứ lưu lại đây để độc giả tham khảo, với sự dè dặt cần thiết:

  Hệ thống an ninh đồi bại: Trách nhiệm của Đảng cộng sản

  Tin Sài Gòn – Mấy hôm nay báo trong nước đưa tin Cục bảo vệ An ninh Kinh tế (A17) - Tổng cục An ninh, Bộ Công an, đã hai lần đề xuất trao huy chương và bằng khen ‘Vì an ninh Tổ quốc’ cho cựu thứ trưởng giao thông Nguyễn Việt Tiến, người vừa bị khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

  Đề xuất về huy chương cho Nguyễn Việt Tiến năm 2000 do nguyên cục trưởng Vũ Hải Triều ký. Vũ Hải Triều, nay là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, thiếu tướng. Đề xuất năm 2004 do đại tá Nguyễn Đức Hiệt, cục trưởng hiện nay, ký tên.

  Vũ Hải Triều, quê Thái Bình, là một trong những sỹ quan công an thoát khỏi vụ ma túy của người đồng hương – đồng nghiệp công an Vũ Xuân Trường. Người ta đã vội vã đem bắn bỏ Vũ Xuân Trường để bịt đi những thông tin về những “đồng chí chưa bị lộ”, trong đó có Phạm Chuyên, nguyên giám đốc công an Hà Nội.

  Năm ngoái, chính từ A17 đã phát ra cuộc tranh giành nội bộ giữa hai nhóm ủng hộ hai thứ trưởng công an Nguyễn Khánh Toàn và Nguyễn Văn Hưởng. Việc đó làm cho Nguyễn Đức Hiệt bị loại ra khỏi danh sách phong hàm thiếu tướng vừa qua.

  A17 là cơ quan bảo vệ nội bộ quan trọng nhất của chính thể. Nó đã được lệnh bảo vệ việc thực thi các chính sách cải cách kinh tế và nhân sự cải cách kinh tế. Nó cũng là nơi bảo vệ các âm mưu và kế hoạch lũng đoạn chính sách cải cách của một số nhóm quyền lực và lợi ích trong Đảng cộng sản.

  A17 bảo vệ các ngân hàng thương mại thuộc sở hữu nhà nước, làm cho các ngân hàng này trở thành những định chế tài chính thiếu minh bạch nhất, thiếu tính trách nhiệm nhất, phục vụ cho lợi ích chính trị và tham nhũng của một số kẻ nắm hệ thống tài chính của Việt Nam.

  Mọi tiêu cực, vi phạm, phạm pháp ở Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại, ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ở Bộ Tài chính… đều đã được làm cho nhỏ lại, làm ngơ, hoặc che dấu.

  Trái lại với những vụ tiêu cực trong khu vực tài chính được báo chí phát hiện, phòng 6 của A17 vừa qua đã được phong anh hùng lực lượng vũ trang. Đó là biểu hiện rõ rệt nhất của việc bảo vệ các lợi ích tham nhũng của một nhóm quyền lực trong đảng cộng sản. Một số trinh sát và một người đứng đầu của phòng 6 này (nguyên trưởng phòng Phạm Thị Nhàn) đã cấu kết với lãnh đạo của các bộ kinh tế tổng hợp, đặc biệt là các bộ tài chính, ngân hàng trung ương, kế hoạch và đầu tư, để thao túng các quá trình phát triển kinh tế có lợi cho các nhóm tham nhũng chính trị. Họ đưa con cháu, người thân, bạn bè vào làm tại các ngân hàng thương mại và các định chế tài chính phi ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng thương mại cổ phần, để đổi lại, bảo kê cho các hoạt động kiểu Mafia tài chính của các ngân hàng và tài chính.

  Phòng 5 (giao thông - bưu điện), bảo kê cho mọi hoạt động bất hợp pháp của Tổng công ty Bưu chính Viễn thông trong mọi dự án quan trọng, trong đó dự án Vinasat và các dự án tin học có biểu hiện thất thoát, tiêu cực to lớn. Chẳng thế mà bộ trưởng Đỗ Trung Tá và con rể Hoàng Minh đã thoát khỏi sự trừng phạt của quốc hội năm ngoái.

  Phòng 7 (an ninh các doanh nghiệp ngoài quốc doanh) đã bảo kê cho hàng loạt doanh nghiệp tư nhân trong các hoạt động rửa tiền, lừa đảo, giả mạo, hôi lộ… Bấy lâu nay, để vào được học viện an ninh, phải mất vài chục triệu, sau khi tốt nghiệp học viện an ninh, muốn vào làm ở A17, phải mất vài trăm triệu. Thế thì hành động hàng ngày của các trinh sát viên của A17 để bù lại những khoản đã mất là chuyện không có gì khó hiểu. Con cái quan chức ngành an ninh hay ngành khác, vào được chỗ đó với khoản tiền mua có thể nhỏ hơn, cũng phải kiếm tiền để đảm bảo ghế của họ và của cha mẹ họ.

  Đó là thực hành nhân sự của Đảng.

  Người đầu tiên đặt ra giá tiền ghế cho các chức vụ an ninh, cảnh sát là thiếu tướng Phạm Chuyên, nguyên giám đốc công an Hà Nội. Giá cho chức phó công an phường, trưởng công an phường, đội trưởng điều tra, phó, trưởng công an quận, huyện ngày ngày cao. Giá giữ ghế cũng vậy. Sỹ quan vì thế phải nhận hối lộ, buôn gian bán lận, bảo kê, rình rập vụt vào mặt vào lưng nhau để mà tranh ghế, giữ ghế quan tham.

  Cấu kết vô luật giữa bảo vệ nội bộ (A17, A25…), cảnh sát điều tra, kiểm sát, tòa án, thi hành án và các cơ quan kinh tế tổng hợp là cấu kết ma quả làm hỏng toàn bộ hệ thống công quyền, ngăn cản sự phát triển của đất nước.

  Nếu trong một cơ quan chống tham nhũng, cứ mười người lại có tám người rưỡi không trong sạch, thì Đảng chống tham nhũng tham nhũng thế nào đây?

  Bất kỳ một chế độ nào tự bảo vệ mình thông qua quyền lực tham nhũng và vô dân chủ thì đều sớm lụn bại. Đây là bài học và cơ hội để ĐẢng cộng sản nhìn nhận lại bản thân để có hành động thích hợp phù hợp với lợi ích quốc gia và xu thế phát triển chung.

  Tin Sài Gòn

  Phản hồi: 

  Thông tin về Trung tướng Vũ Hải Triều (tiếp):

  Khởi tố bị can đối với Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long

  Trung tướng Vũ Hải Triều, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh Bộ Công an, cho biết, ngoài Lê Công Định đã bị bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở, Cơ quan An ninh điều tra đã quyết định khởi tố bị can đối với Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long.

  Chiều 18/6 tại Hà Nội, Trung tướng Vũ Hải Triều, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh Bộ Công an cho biết: Việc bắt, khám xét đối với Lê Công Định vừa qua hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật. Tại cơ quan điều tra, Lê Công Định tỏ ra ăn năn, hối hận và đã thừa nhận những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

  Đặc biệt, Lê Công Định khai nhận đã tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân và từng được đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài bởi những đối tượng cầm đầu Việt Tân và một số đối tượng người nước ngoài.

  Trung tướng Vũ Hải Triều cũng cho biết, ngoài Lê Công Định đã bị bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở, Cơ quan An ninh điều tra đã quyết định khởi tố bị can với các đối tượng Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long.

  Trong tường trình của mình tại Cơ quan An ninh điều tra, Lê Công Định khai nhận: "Tôi tham gia khóa huấn luyện bất bạo động do tổ chức Việt Tân tổ chức từ ngày 1/3/2009 đến 3/3/2009 tại Pattaya, Thái Lan, trong đó có hai người Serbia trình bày, một người tên là Balado, còn người kia tôi không nhớ rõ tên. Tôi biết Việt Tân là tổ chức khủng bố đã huấn luyện cho một số người Việt Nam về đấu tranh bất bạo động ở Việt Nam".

  Lê Công Định đọc bản tường trình tại Cơ quan An ninh điều tra.

  Về những hoạt động liên quan đến Nguyễn Sỹ Bình, Lê Công Định khai: "Theo sự giới thiệu của Nguyễn Tiến Trung, tôi đã tham gia tổ chức Đảng Dân chủ Việt Nam do ông Nguyễn Sỹ Bình, Chủ tịch Đảng nhân dân hành động, đứng đầu. Ông Bình mời tôi tham gia Ban Thường vụ của Đảng dân chủ...".

  Lê Công Định khai nhận đã ra nước ngoài gặp gỡ các đối tượng Nguyễn Sỹ Bình, Trần Huỳnh Duy Thức để bàn về tình hình kinh tế - chính trị Việt Nam, bàn "chủ trương" thành lập thêm hai đảng là Đảng Lao động Việt Nam và Đảng Xã hội Việt Nam. Mục tiêu của nhóm Định - Sỹ - Thức là thông qua những tổ chức chính trị đối lập này để "thu hút lực lượng tham gia". Nhóm này đã thỏa thuận lập hai blog "Đảng Lao động Việt Nam" do Định phụ trách và blog "Đảng Xã hội Việt Nam" do Thức phụ trách.

  Lê Công Định tỏ ra ngây thơ khi nhận định "thời cơ" của các đối tượng phản động để tập hợp lực lượng làm thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam sẽ diễn ra vào cuối năm 2010... Định cũng thừa nhận, trong quá trình tham gia cái gọi là "Đảng Dân chủ Việt Nam", Định đã góp ý chỉnh sửa một số văn phong, thuật ngữ của bản Điều lệ Đảng này.

  Cuối bản tường trình, Lê Công Định thành khẩn nhìn nhận: "Tôi thấy những việc làm trên của tôi đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Tôi rất ân hận với những hành vi sai trái của mình. Tôi mong được Nhà nước xem xét cho tôi được hưởng lượng khoan hồng". Cuối bản tường trình ghi ngày 17/6/2009, Định đã ký và ghi rõ họ, tên của mình.

  Trung tướng Vũ Hải Triều cũng cho biết: Hiện tại, các thế lực thù địch đang triệt để lợi dụng tự do, dân chủ, khai thác những vấn đề nhạy cảm để chia rẽ, gây mâu thuẫn trong nội bộ. Tuy nhiên, việc Lê Công Định thừa nhận hành vi phạm tội của mình vi phạm pháp luật Việt Nam là bằng chứng hùng hồn bác bỏ luận điệu xuyên tạc của những ai cố tình không nhìn nhận đúng sự thật ở Việt Nam

  Phản hồi: 

  Đây là một số thông tin về đồng chí Trung tướng Vũ Hải Triều này mà Dân Luận tập hợp trên mạng:

  Định hướng thông tin khi xử hai nhà báo

  Tin từ Hà Nội cho biết ngày 13.10, Ban Tuyên giáo Trung ương đã có cuộc họp với nhiều tờ báo để đề ra định hướng tường thuật vụ xử hai nhà báo và hai cựu quan chức công an.

  Một nhà báo muốn giấu tên nói với BBC rằng giới truyền thông trong nước phải xem đây là phiên tòa "bình thường, không có động cơ chính trị".

  Truyền thông trong nước được yêu cầu đưa tin "chính xác, khách quan, không đưa tin giật gân, không bình luận về các tình tiết xét xử, tranh tụng".

  Hai nhà báo Nguyễn Văn Hải (báo Tuổi Trẻ) và Nguyễn Việt Chiến (báo Thanh Niên) sẽ bị đưa ra xét xử tại Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội ngày 14 - 15/10.

  Hai cựu quan chức công an cũng ra tòa là Thiếu tướng Phạm Xuân Quắc (nguyên Cục trưởng C14) và Thượng tá Đinh Văn Huynh (Điều tra viên cao cấp, Trưởng phòng 9 của C14).

  Mặc dù vài ngày trước phiên tòa, vụ án được nói sẽ xét xử "công khai", nhưng theo nguồn tin trong nước, chỉ có khoảng từ 25-30 nhà báo được cấp thẻ tham dự.

  Phản ứng trước phiên xử

  Khác với mấy tuần đầu sau khi hai nhà báo bị bắt hồi tháng Năm, truyền thông trong nước vài tháng qua hầu như chỉ đưa tin, và không bình luận gì về sự kiện.

  Ngay cả trên các blog, trong đó có blog của nhiều nhà báo, vài ngày qua, cũng im ắng.

  Một trong số ít người lên tiếng, blogger Bố Cu Hưng (nhà báo Đức Hiển, Pháp Luật TP. HCM), cho rằng hai nhà báo bị bắt đã đưa nhiều tin không chính xác trong vụ PMU18.

  Theo nhà báo này, nhiều tờ báo thừa nhận "không đủ chứng cứ để bảo vệ điều mình đã viết, đã đăng".

  Blogger này lo ngại "pháp luật đang đòi hỏi nhà báo phải viết ra chân lý" trong khi nhà báo "chỉ có một mình, tác nghiệp chạy đua với thời gian".

  Trong khi đó, khi được hỏi cảm thấy vui hay buồn khi cuối cùng hai nhà báo cũng được đưa ra xử, nhà văn – nhà báo Võ Thị Hảo cho BBC hay: “Tôi buồn vì đã xảy ra chuyện. Nhưng tôi hy vọng vụ này được xét xử công khai nên mọi người có thể nhìn thấy hai phóng viên sau rất nhiều tháng bị giam. Tôi tin là họ vô tội”.

  Bà Võ Thị Hảo, một trong những người mạnh mẽ bảo vệ hai nhà báo, nói vụ bắt giữ và truy tố họ đã khiến “báo chí chống tham nhũng lâu nay im lặng rồi, không phải đợi cho tới khi hai nhà báo được đưa ra xét xử”.

  'Suy diễn, thổi phồng'

  Trong một đoạn âm thanh đang lan đi trên internet, người ta được nghe Trung tướng công an Vũ Hải Triều giải thích chi tiết về tội danh đối với hai nhà báo.

  Trung tướng Vũ Hải Triều, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, nói lãnh đạo Đảng Cộng sản đã kết luận vụ án PMU18 chỉ là vụ án đánh bạc, cá độ bóng đá nhưng "bị đẩy lên thành vụ án tham nhũng, gây ra dư luận rất xấu".

  Đây là cuốn băng được nói là ghi tại một cuộc họp hồi tháng Bảy, có sự tham dự của ông Tô Huy Rứa, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

  Trong băng, tướng Vũ Hải Triều nói nhiều tình tiết mới chỉ là thông tin chờ xác minh thì đã bị đưa lên mặt báo và rằng nhiều sự việc bị phóng viên "thồi phồng, xuyên tạc, bình luận vô lối".

  Tướng Phạm Xuân Quắc bị cáo buộc chịu trách nhiệm chính về việc để lộ thông tin khi đang điều tra.

  Cũng theo nội dung ghi âm cuộc họp, ông Đinh Văn Huynh đã để lộ kế hoạch điều tra và hỏi cung trong vụ án.

  Câu chuyện một hồi rầm rĩ, về buổi ăn cơm ở khách sạn Melia giữa nhân vật Tôn Anh Dũng, Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh và quan chức ở văn phòng chính phủ, được cho là xuất phát từ ông Huynh.

  Hai phóng viên Nguyễn Việt Chiến và Nguyễn Văn Hải bị công an buộc tội đăng nhiều tin chưa được thẩm tra, thậm chí có những tin xuất hiện trên báo trong khi tổ điều tra chưa báo cáo với lãnh đạo Bộ Công an.

  Hai nhà báo bị bắt hồi tháng Năm và tội danh của họ vừa được chuyển thành “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước” theo điều 258 Bộ luật Hình sự.

  Nếu bị kết tội, hai nhà báo có thể phải nhận mức án từ hai đến bảy năm tù giam.

  Theo cáo trạng, ít nhất 25 phóng viên của các báo được yêu cầu ra làm chứng, trong đó có ký giả của các nhật báo lớn như Tuổi Trẻ, Thanh Niên hay Lao Động.

  (còn tiếp)