Mẹ Nấm - Thực sự là mình cũng rất sốc

 • Bởi Admin
  08/05/2010
  5 phản hồi

  Mẹ Nấm

  Tình cờ, tôi đọc được lời nhắn nhủ gửi cho mình trên trang Dân Luận, và thật tình là tôi cũng đang rất shock, thưa bạn P.T.Hoa thân mến.

  Tôi sẽ không giải thích gì về bài viết của em Thiên Sầu mà tôi đã đưa link trên blog mình bởi tôi nghĩ, blog là không gian mở của riêng tôi, là nơi tôi có thể trút bầu tâm sự, xả stress, hay làm bất kỳ điều gì mà tôi cảm thấy vui vẻ và thoải mái (miễn là nó không phương hại đến người khác). Anh, chị, em và bạn bè tôi, và cả những người mà tôi chưa bao giờ gặp mặt hay quen biết có thể vào đây để trao đổi, tâm sự nếu cảm thấy thích. Nếu không thích, hoặc vì lý do công vụ mà phải vào, thì cửa nhà tôi vẫn để mở.

  Tôi cám ơn bạn vì đã dành tình cảm cho tôi, và tôi cũng xin được nói rằng: tôi không phải là người của công chúng, và lại càng không phải là con người thần thánh, nên rõ ràng là tôi có đầy đủ cảm xúc, cảm giác, những đức tính tốt và xấu của một con người bình thường. Tôi đã từng nói một lần: "rằng tôi chỉ là một người bình thường, vì vậy tôi không thể nói thay và sống theo ý muốn của người khác được". Vì thế, thành thật xin lỗi, nếu vì lý do nào đó mà làm cho mọi người thất vọng về tôi.

  Điều làm tôi shock nhất trong bức thư được xem là nhắn gửi đến tôi, là đoạn mà tôi xin trích lại sau đây:

  Vì quý mến nên tôi âm thầm theo dõi những thăng trầm của chị, có lẽ chị đã rất ngạc nhiên khi trong tài khoản ngân hàng của chị bỗng nhiên có một ai đó gửi thêm vào dù số tiền chỉ là ít ỏi, nhưng chị không thể biết đó là ai, và nữa những khoản tiền lại có xuất xứ rất khác lạ, lúc ở Úc châu, lúc Huê Kỳ, lúc lại ngay cạnh VN như Thái Lan hay Căm bốt. Những khoản tiền ít ỏi đó chỉ có thể nói lên tấm lòng mà những người yêu mến dành cho chị, chứ có lẽ nó cũng không thể san sẻ gì nhiều cho những khó khăn mà chị hằng ngày phải đương đầu.

  Chúng tôi đã yêu mến chị như thế đấy!

  Và tôi muốn một lần thẳng thắn hỏi bạn: bạn hay những người bạn của bạn - những người mà theo bạn là thầm lặng ủng hộ tôi, đã gửi tiền vào tài khoản nào của tôi??? Bởi, tôi hoàn toàn không có tài khoản nào để mở hoặc đang sử dụng tại thời điểm này, và tôi không phải là người có thể nhận tiền từ những người gửi mà tôi không hề biết.

  Thật lòng là tôi muốn hỏi bạn, bạn có ý gì, khi thông báo và nhắn gửi đến tôi về "sự yêu mến" nêu trên?

  Nếu bạn thật sự đã từng yêu mến tôi, thì việc bạn viết những dòng không đúng sự thật nêu trên có được xem là hành động "ghét" nên làm cho bõ của bạn hay không?

  Thật lòng mà nói, những gì tôi đã làm hay những gì tôi đã viết, cũng như tất cả các anh, chị em có tâm huyết với tổ quốc khác đang ở trong nước, không phải để chiếm được cảm tình, hay nhận được sự giúp đỡ từ phía những người khác.

  Chúng tôi làm, chúng tôi viết, bởi vì lương tâm mình thấy cần phải như thế. Sự trợ giúp về tinh thần, hay vật chất (nếu có) của người khác sẽ khiến chúng tôi thấy mình được an ủi và tiếp thêm sức mạnh rất nhiều. Đó là sự quan tâm và khích lệ mà cá nhân tôi rất trân trọng, tuy nhiên, nếu phải nhận sự trợ giúp từ cá nhân hay tổ chức nào, để rồi nó trở thành áp lực về tinh thần, và ảnh hưởng đến danh dự, thì tôi xin phép được từ chối thẳng thừng bạn nhé.

  Liệu khi bạn trợ giúp tôi (nếu có) hay những người khác một cách thầm lặng (theo như bạn nói) bạn có từng nghĩ rằng : "Không phải tôi đang trợ giúp bất kỳ cá nhân nào mà là tôi đang góp một phần của mình vào những công việc chung mà bản thân mình dù muốn mà chưa làm được không?"

  "Một miếng khi đói bằng một gói khi no" - nhưng tiếp đó, ông bà ta cũng đã dạy "Của biếu là của lo, của cho là của nợ". Tôi nói thế, hy vọng bạn hiểu được ý tôi.

  Tôi sẽ nói lời tạm biệt với bạn bằng việc trả lời câu hỏi này của bạn : "Khi chị bỗng nhiên không còn gì cả, chị có nghĩ rằng đó là lỗi của mình không?"

  - Tôi vốn là người không có gì, cái duy nhất tôi có được từ sự giáo dục của gia đình đó là lương tâm và lòng tự trọng. Vì thế, tôi hoàn toàn không có lỗi gì cả bạn ạ!

  Thân ái,

  mẹ Nấm

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cho tôi bình luận ngoài lề tí: Dân luận và X-cafe đã được đảng nhà nước chiếu cố gỡ bỏ tường lửa để mọi người dân trong nước có thể tiếp cận những thông tin dân chủ hơn trong những ngày sắp diễn ra phiên phúc thẩm Định, Thức, Long, Trung.

  Đó là ý tốt của đảng và nhà nước nhưng các thế lực phản động và thù địch có thể lợi dụng tình hình này để mà tấn công Ddos ồ ạt vào Dân Luận và x-cafe, các admin hãy chuẩn bị tinh thần nhé!

  Phản hồi: 

  Bài "Đụ" chẳng có gì đáng sốc về ngôn từ cả. Cái sốc nhất là hành vi của CA CQ CS VN.Không có gì biện minh cho hành động ngăn cản người dân đi dulịch cả. Tôi cho rằng với hành vi khốn nạn , hèn hã đó của CQ CS VN (xứng)đáng để cho người dân VN bình thường "tặng" chữ "ĐỤ" vào giữa mặt của CQ CS VN .
  Nên nhớ người VN có câu: ĐI VỚI BỤT MẶC ÁO CÀ SA, ĐI VỚI MA MẶC ÁO GIẤY.

  Nên lũ Cs CQ CS VN là lũ quỹ hèn hạ có cho chữ ĐỤ là còn coi chúng là hy vọng chúng trở lại làm người đó.

  (P/S: P.T. Hoa hãy tự xét xem là bản thân có đáng được nhận chữ Đ.. chưa.
  Nếu chưa xứng đáng thì Hãy nên sốc vì hanh động khốn nạn hèn hạ của Cs CS VN ấy .Liệu P.t.Hoa có là đồng nnghiệp của bọn hèn hạ đó ko?)

  Phản hồi: 

  Mẹ Nấm chẳng băn khoăn gì cả. Mấy cái trò đạo đức, thanh lịch, cao thượng, giả nai giả hươu này, tôi rành năm câu rưỡi (!)mấy cái tay cỡ như P.T.Hoa cứ chực chờ một cái gì mà chúng nghĩ có thể chơi người khác là nhào vô thôi. Dục nó đi Mẹ Nấm ạ! chẳng việc gì nói thêm với chúng. Mẹ Nấm phải vinh danh những tay này đi cho xứng đáng với hành động của chúng.

  Nguyễn Ngọc

  Phản hồi: 

  Cảm ơn Mẹ Nấm đã trả lời kịp thời.

  Khi đọc bài viết đó tôi cũng không biết là của "Thiên Sầu", nhưng tôi cho là hành động của Công an ngăn chặn cặp Uyên Vũ + Trăng Đêm đi tuần trăng mật cần phải được bình luận "xứng đáng" với sự bỉ ổi của nó.

  Mọi việc như vậy là đã quá rõ, nhất là trò "chuyển tiền".

  Nguyễn Việt