Báo Công An Nhân Dân "đấu" diễn đàn Công Lý

 • Bởi Admin
  08/05/2010
  26 phản hồi

  Các bài viết được Dân Luận tổng hợp từ nhiều nguồn

  Bài 4: Trả lời của diễn đàn Công Lý: Kính gửi ông Nguyễn Như Phong - phó tổng biên tập và phụ trách nội dung báo điện tử "cand.com.vn"!

  Ông Phong kính mến!

  Chúng tôi là những người dân làm ăn lương thiện, hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Kharkov - Ukraina, hôm nay chúng tôi có đọc qua một bài báo trong trang báo điện tử mà chúng tôi cho là dưới quyền quản lý và kiểm soát của ngài đó là "mở trang web... để bôi nhọ...", thấy bài báo hoàn toàn sai nội dung, sự thật của vấn đề, và nguy hiểm nhất là đổi trắng thay đen, biến tội phạm thành công dân tốt - nhà lãnh đạo cộng đồng, biến công dân lương thiện thành kẻ bị Interpol đặt vấn đề và xem xét!!!!

  Hôm nay ngài có đang dùng rượu Henessi không đấy? nếu không thì quá O.K, chúng ta cùng tham khảo vấn đề mà ngài quan tâm nhé.

  Ngài có biết không? Hơn 3 năm rồi, khi thủ trưởng của ngài có đặt chân lên đất Kharkov-Ukraina này, và được tiếp đón rất chi là thịnh soạn, có thăm quan sự sầm uất giả tạo của Lê Viết Lam - Phạm Nhật Vượng, có ăn các bữa tiệc thực phẩm đông lạnh, có dùng thuốc lá "***", và tắm hơi trong cung "rừng rậm nhiệt đới", và ngài đó nghĩ rằng "cuộc sống của đồng bào Kharkov sung sướng quá, còn hơn vua chúa thời trung cổ", ngài có biết không khi Lê Minh Đức - tội phạm cực kỳ nguy hiểm bị an ninh Việt Nam tóm cổ khi vừa bước chân tới sân bay Nội bài ngày 08.10.2009, trong một thời gian 17 năm trốn tránh và được Lê Viết Lam + Phạm Nhật Vượng che chở, là cánh tay phải đắc lực nhất của Lê Viết Lam, mà chỉ có báo Thanh Niên đăng tải ngày 12.10.2008, còn báo của ngài "không để ý đến"? Tại sao? Báo An Ninh mà chuyện tày trời xuyên quốc gia như vậy, mà lại bỏ qua hay không biết... thì lạ quá đấy nhỉ.

  Ngài có biết là phóng viên của ngài với bài báo đăng tải hôm nay là vu cáo và sai sự thật không? vì Long G7 không bị chính quyền "kết tội' là buôn bán ma tuý, mà là "đưa người" VN đi kiếm tiền cho tổ quốc đấy. Ngài hơi quan liêu quá tay, hay là ngài chưa được xét duyệt mời sang Ukraina để hú hí??? Ngài Phong này, nếu ngài chưa say hoặc chưa "bị say" thì ngài vào trang cong-ly.com sẽ có nhiều điều nâng cao tay nghề đấy, nhớ là cong-ly.com chứ không phải là bọn đầu nậu của ngài rỉ tai nói là congly.com đâu nhé.

  Chúc ngài ngủ ngon mơ thấy sự thật đau lòng của bà con người VN thành khố Kharkov Ukraina.

  __________________________________

  Bài 3: Lập trang web bôi nhọ người khác

  Qua công tác trinh sát, Đội 14, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC14), Công an TP Hà Nội phát hiện trên một trang web liên tục đưa những thông tin bịa đặt, sai sự thật, nhằm bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của các ông L. và T., là hai lãnh đạo cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

  Đội 14 đã xác định được 2 đối tượng liên quan là Đặng Đức Thiện, 28 tuổi, trú tại thị xã Thái Bình và Trần Đình Tân, 25 tuổi, trú tại quận Hà Đông.

  Thiện và Tân đều là những sinh viên Việt Nam có thời gian du học tại Trường Đại học Bách khoa Kharkov - Cộng hòa Ukraine. Thiện rủ Tân làm việc cho một tờ báo phát hành tại Cộng hòa Ukraine. Tờ báo này do Nguyễn Hoàng Long, 39 tuổi, trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và vợ Long là Nguyễn Thị Oanh, 37 tuổi, hiện trú tại Kharkov - Cộng hòa Ukraine đầu tư tiền bạc. Nhóm Long và Thiện còn đầu tư kinh doanh nhà hàng G7 tại Kharkov - Ukraine.

  Cũng trong thời gian này, nhà hàng bị phá dỡ nên Long và Thiện cho rằng nhóm các ông L.V.L. và T.Đ.T. đã chủ mưu hại mình. Để trả thù, hai vợ chồng Long - Oanh bàn với Thiện và Tân lập trang web "cong..." tại Ukraine, nhằm mục đích đưa các thông tin nói xấu, vu khống các ông L.V.L. và T.Đ.T. cùng với một số cá nhân khác trong cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

  Tháng 7/2008, Long bị Cảnh sát Kharkov - Ukraine bắt giữ về các hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý và đưa người vượt biên trái phép. Cũng tại thời điểm này, Cảnh sát Kharkov - Ukraine phát hiện Thiện và Tân không có hộ khẩu đã trục xuất về Việt Nam. Chính vì những lý do trên, trang web "cong..." không có ai quản lý tại Ukraine, nên đã tạm dừng hoạt động.

  Trong quá trình điều tra, Đội 14 được biết, sau khi về Việt Nam, Tân lập trang web "detmay...com" để buôn bán quần áo. Biết Tân lập trang web "detmay...com", Nguyễn Thị Oanh đã gửi tiền từ Ukraine về Việt Nam cho Tân làm hợp đồng tên miền "congly…".

  Sau đó, Oanh trực tiếp chỉ đạo Tân lập một hosting mới cho tên miền "congly…" để chuyển các thông tin, bài viết từ trang web "congly…" được lập tại Ukraine sang, nhằm mục đích vừa tạo một diễn đàn đưa các bài viết mang tính chất vu cáo, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm các ông L.V.L. và T.Đ.T., đồng thời đưa các thông tin về việc Long bị Cảnh sát Kharkov - Ukraine bắt oan sai.

  Bắt đầu từ đây, Oanh sử dụng hòm thư riêng gửi các bài viết từ Ukraine có nội dung nói xấu, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm các ông L.V.L. và T.Đ.T. đến địa chỉ hòm thư của Tân. Tân nhận các bài viết này, rồi chuyển tiếp vào hộp thư của Thiện.

  Sau đó, Thiện biên tập lại bài viết, hoặc trực tiếp viết bài để đưa lên trang web "congly…". Ngoài việc nhận bài do Tân chuyển vào hộp thư, Thiện còn trực tiếp nhận bài viết của Oanh từ Ukraina để đẩy lên trang web "congly…" nhằm mục đích vu khống, nói xấu, bôi nhọ danh dự người khác.

  Tại Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội, Thiện và Tân đều nhận thức rõ việc lập trang web và đăng bài trên trang web "congly…" với những nội dung sai sự thật là sai trái, vi phạm pháp luật.

  Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đang phối hợp với Văn phòng Interpol Việt Nam và Cảnh sát Ukraine tiếp tục làm rõ các đối tượng có liên quan để xử lý

  T.H.

  __________________________________

  Bài 2: Đại sứ quán yêu cầu chấm dứt hoạt động trang web Công lý một cách vô điều kiện (04/2008)

  Thời gian gần đây, một số người Việt Nam tại thành phố Kharkop tụ tập lại và tự xưng là “Diễn đàn công lý”, đã áp dụng mọi biện pháp, trong đó có trang web “conglyvn.com” để bôi nhọ, vu khống một số cá nhân, hạ thấp uy tín của Hội người Việt Nam, tuyên truyền, kích động, lôi cuốn một số người phá rối trật tự, đe dọa sự ổn định, đoàn kết, phát triển cộng đồng. Nghiêm trọng hơn, “conglyvn.com” còn bôi nhọ, vu khống cả đại sứ quán, cơ quan đại diện duy nhất của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Ucraina.

  Trang web “conglyvn.com” hoạt động trái pháp luật, sử dụng tiếng Việt, đối tượng phục vụ là người Việt nhưng chưa có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam, chưa được sự đồng ý của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

  Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina yêu cầu “Diễn đàn công lý” chấm dứt vô điều kiện mọi hành vi vu khống ảnh hưởng đến uy tín của Đại sứ quán và đe dọa trật tự an ninh trong cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kharkov, đồng thời dừng ngay hoạt động trái pháp luật của trang web “conglyvn.com”.

  Nếu yêu cầu trên không được thực hiện, Đại sứ quán có đủ chứng cứ để buộc tội ông Nguyễn Hùng Long, các thành viên của “Diễn đàn công lý” và trang web “conglyvn.com” theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Ucraina.

  TL ĐẠI SỨ
  THAM TÁN LÊ THANH LÂM

  __________________________________

  Bài 1: Trốn lệnh truy nã, tiếp tục gây tội ác, tự xưng là “doanh nhân thành đạt”

  Tại Kharkov Ucraina tất cả bà con cộng đồng chúng ta không ai mà không biết đến sự bạo hành của Lê Minh Đức và đồng bọn, chính chúng đã lập ra nhiều tổ chức nhằm che đậy những hành vi tội ác và trấn áp bà con cộng đồng cũng như qua mặt các cơ quan bảo vệ luật pháp. Lê Minh Đức dùng tiền mua các thế lực đen, các quan chức biến chất chèn ép bẻ gãy tất cả các sự chống đối để đạt mục đích tới cùng. Đến khi bị công an Việt Nam bắt Lê Minh Đức được một số tổ chức, công ty cá nhân (của chính Lê Minh Đức và đồng bọn) gửi đơn bảo lãnh đã làm cho các cơ quan chức năng bảo vệ luật pháp Việt Nam “bối rối” trong việc phân định trong thời gian trốn lệnh truy nã Đức là người tốt hay là kẻ xấu?. Vì vậy chúng tôi xin tóm lược “thành tích” của Lê Minh Đức trong thời gian trốn lệnh truy nã tại Ucraina để bà con cộng đồng bình luận, phản ảnh đúng sự thật góp phần để các cơ quan luật pháp Việt Nam có cơ sở mà quan tâm, chiếu cố đúng người đúng tội đối với Lê Minh Đức và đồng bọn của anh ta.

  Vào tháng 3 năm 1991 Lê Minh Hiếu phạm tội đặc biệt nghiêm trọng tại Nam Định, trong khi được tại ngoại để điều tra Hiếu đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú cho nên cơ quan bảo vệ luật pháp Việt Nam đã phát lệnh truy nã vào ngày 15/5/1993. Hiếu chạy trốn sang nước Nga bằng tàu thủy đến Vladivostok và sống ở đó 1 năm. Sau đó chuyển về Moscow, ở Moscow Hiếu được một nhân vật khá nổi tiếng cưu mang giúp đỡ tên gọi là Bảo(sedoi) tại đây Lê Minh Hiếu đổi tên thành Lê Minh Đức để tránh cơ quan điều tra Việt Nam phát giác. Đến năm 1994 cơ quan tình báo Việt Nam đã biết được Hiếu đang trốn ở Moscow nhưng Bảo(sedoi) đã biết được Hiếu bị lộ nên dùng tiền đút lót cho một nhân viên sứ quán ở Moscow, dùng ông này liên hệ với Phạm Nhật Vượng, Lê Viết Lam, từ đó Bảo(sedoi) lập tức thông đồng với Vượng, Lam để chuyển Lê Minh Đức về Kharkov. Lúc này ở Kharkov cơ quan bảo vệ luật pháp của bạn cũng truy lùng tội phạm Việt Nam cho nên Vượng và Lam phải chuyển Lê Minh Đức xuống Chernovsi tạm trốn ở đấy chờ đợi. Đến cuối năm 1995 Đức quay về Kharkov ở tại ốp Vinaco tụ tập nhóm đầu gấu đồng hương Nam Định và tiếp tục ngựa quen đường cũ chuyên đòi nợ thuê, tổ chức cờ bạc, cướp chiếm đoạt tài sản của người Việt Nam thân cô thế cô. Với bề dày thành tích bất hảo như vậy nên Lê Viết Lam và Phạm Nhật Vượng đã sử dụng Đức vào đội bảo vệ ốp Vinaco, thậm chí có lúc Đức sử dụng vũ khí nóng, cụ thể có một trường hợp xảy ra năm 1995 ở ốp Vinaco Đức đã dùng PM bắn ông Tới cậu của Phạm Nhật Vượng vì lý do ăn chia gì đó không công bằng. Với bề dày tiền án tiền sự, trốn lệnh truy nã và tính gan lì của Lê Minh Đức nên Đức đã được Lam-Vượng trọng dụng. Vào đầu tháng 7 năm 1996 Đức được phân công ra chợ quản lí việc đặt công chỗ và bán cho dân, lúc này Đức đã phát huy hết tính lưu manh trộm cướp của mình để phục vụ cho việc tranh dành chợ cho 2 ông chủ là Lam và Vượng. Từ ngày đó Lê Minh Đức lên như diều gặp gió, là tay sai đắc lực cho Phạm Nhật Vượng và Lê Viết Lam để khống chế dọa nạt bóc lột bà con cộng đồng Việt Nam tại Kharkov. Nhờ sự giúp đỡ của Vượng và Lam, Đức có được đại bản doanh ở phố Fonvizina 16a, quận Komminteskaja. Đức nổi tiếng và là nhân vật đứng thứ tư sau Vượng, Lam và Bình.

  Để thuận tiện trong việc giằng mặt chèn ép chiếm đoạt tài sản của bà con cộng đồng một cách hợp pháp Lê Viết Lam đã đưa Đức vào Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov với chức danh Trưởng ban chống tệ nạn xã hội (Ban hòa giải). Bất cứ vụ việc gì xãy ra trong cộng đồng đều qua tay anh ta sử lý và anh ta dựa vào cớ bà con có lỗi để trấn lột dưới hình thức phạt vạ thật cao. Thậm chí xử ép bức tử chị Hoàng Thị Thủy vào ngày 7/3/2000, Lê Minh Đức đứng đằng sau bảo kê cho các tay “làm xe” chuyển hàng bất hợp pháp qua biên giới cũng như là chủ đội làm xe chuyển hàng trong nội địa Ucraina, nhiều vụ chuyển hàng sang biên giới đã bị các tay vận chuyển bán mất và được bồi thường cho chủ hàng một cách lấy lệ, khi bị dân kiện với chức vụ là trưởng ban hòa giải Đức lại là người “xét xử” Đức đã đứng ra dàn xếp tất nhiên phần thắng luôn thuộc về các đàn em của anh ta. Cũng như nhiều vụ bà con mang tiền với số lượng lớn đi lấy hàng đã bị công an bạn “tóm gọn” một cách đầy bí ẩn, sau đó Lê Minh Đức lại đích thân đi “thương lượng” may mắn lắm bà con được trả lại 20% số tiền bị mất còn thông thường là trắng tay, trong khi theo qui định của luật pháp bà con mang tiền Grip không phải là một điều phạm pháp. Ngoài ra Lê Minh Đức còn chủ mưu nhiều vụ lừa đảo: Vào cuối 2005 Nguyễn Thị Thân con gái Chủ tịch Hội người Việt Nam Nguyễn Văn Thành (Ngoáy) đã lừa đảo hơn 1 triệu đôla trong khi giấy tờ của Nguyễn Thị Thân bị các chủ nợ thu giữ nhằm không cho Nguyễn Thị Thân bỏ trốn nhưng với cương vị là trưởng ban chống tệ nạn xã hội Lê Minh Đức đã yêu cầu các chủ nợ phải giao lại giấy tờ tùy thân của Nguyễn Thị Thân để anh ta quản lí, sau đó Nguyễn Thị Thân đã rời khỏi Ucraina một cách an toàn mà không ai hay biết, khi phát hiện Nguyễn Thị Thân biến mất các chủ nợ biết Đức là chủ mưu của vụ việc trên nhưng không dám phán ứng. Vào đầu năm 2007 vụ Nguyễn Văn Hùng (Hùng Sài gòn) bỏ trốn vì lừa đảo hơn nửa triệu đôla trong đó vai trò thể hiện rõ của Lê Minh Đức là đích thân anh ta đã đứng ra bảo vệ cho Vũ Đức Chính ở ốp Bánh mì cũ ( PTU25) là em họ của Sơn chánh văn phòng tập đoàn Technocom vì Vũ Đức Chính và Nguyễn Văn Hùng đã thế chấp ôtô của Vũ Đức Chính để vay của Tây 30.000 đôla, Đức âm mưu ra lệnh cho Vũ Đức Chính quịt nợ bằng cách lấy lại ôtô và đổ tội hết cho Nguyễn Văn Hùng (đã chạy trốn), đồng thời chuyển gia đình của Vũ Đức Chính vào sống trong Làng thời đại dưới sự bảo vệ của Lê Minh Đức để tránh sự truy tìm của chủ nợ. Vụ việc này đã có đơn gửi đến các cơ quan luật pháp Ucraina cũng như gửi đến Đại sứ quán Việt Nam nhưng tất cả đều bị Đức mua chuộc nên đến hôm nay vẫn chưa được giải quyết. Cũng vào thời điểm này Lê Minh Đức cùng Lê Viết Lam bật đèn xanh cho Nguyễn Thị Mến quịt nợ hơn 4 triệu đôla của bà con cộng đồng dưới hình thức tuyên bố phá sản, và chính Lê Viết Lam, Lê Minh Đức đứng ra nghiêm cấm các chủ nợ không được đụng chạm đến bà ta “để cho cho bà ta làm ăn đến khi nào có tiền thì sẽ trả…” điều này đã làm cho nhiều chủ nợ ngậm đắng nuốt cay, biết mình bị cướp nhưng không thể làm gì được vì sợ Lê Minh Đức hãm hại.

  Lê Minh Đức đã tích cực cùng với Lê Viết Lam và đồng bọn chiếm đoạt tài sản của bà con cộng đồng một cách trắng trợn với qui mô lớn mà có thể nói rằng “độc nhất vô nhị” trên thế giới này, bọn chúng đã khống chế cả cộng đống với một thời gian kỷ lục hơn mười mấy năm nay mà vẫn chưa được cơ quan luật pháp nào để mắt đến. Những tội ác đó là các vụ lừa đảo bán cổ phiếu năm 2002, thu hồi công chỗ trái phép năm 2006, lừa bán cửa hàng cửa hiệu chiếm đoạt hàng trăm triệu đôla của bà con cộng đồng. Hàng loạt đơn thư đã được gửi đi đến tất cả các cơ quan chức năng kể cả Đại Sứ quán Việt nam cũng đều rơi vào im lặng một cách khó hiểu, thậm chí những người gửi đơn lên Đại sứ quán đã bị Lê Minh Đức triệu tập lên Hội người Việt Nam răn đe dọa nạt, cấm buôn bán tại chợ Barabasova…. Trong vòng 10 năm từ một tên tội phạm trốn lệnh truy nã Lê Minh Đức đã giàu kếch xù, sở hữu nhiều bất động sản và làm chủ nhiều công ty. Anh ta từng tuyên bố “thừa tiền để mua tất cả, kể cả mạng sống của con người” Lê Minh Đức cùng Lê Viết Lam và đồng bọn đã dựng lên nhiều công ty như: Công ty Sun Group, Sun City, Sun Mark, Vinamex, FTD, Nora, Vincom, Winper land…. Hội người Việt nam tỉnh Kharkov, Ban chống khủng hoảng, Quỹ ngôi sao phương đông, Hội doanh nhân….Tất cả các tổ chức hội hè hay các công ty ở Kharkov là 100% thuộc sở hữu của Lê Minh Đức và đồng bọn. Chúng tự bầu bán với nhau và Lê Minh Đức trở thành Chủ tịch Hội doanh nhân tỉnh Kharkov. Vào năm 2009 do khủng hoảng kinh tế toàn cầu, thu nhập tại chợ Barabasova giảm sút hẳn trong khi nhiều chi phí và lãi suất ngân hàng cần phải thanh toán Lê Minh Đức đã kết hợp với một số quan chức biến chất liều lĩnh âm mưu trục lợi cả cộng đồng trên diện rộng dưới hình thức hủy gần 1000 thẻ định cư của bà con. Điều này được khẳng định là do Đức chủ mưu vì có nhiều thông tin được xác thực như: Tiêu diệt những người làm dịch vụ (Trường hợp anh Phùng Đức Bảo), dựng Nguyễn Tiến Phúc lên làm trưởng văn phòng luật, Trưởng công an hộ khẩu thành phố được Đức mời đến tại văn phòng Hội người Việt Nam, trước bà con cộng đồng ông ta khẳng định rằng chỉ “hoàn thiện” các loại giấy tờ qua Nguyễn Tiến Phúc (nếu là giấy tờ chính qui thì chẳng có pháp luật nào trên thế giới qui định nhất thiết phải qua dịch vụ được chỉ định cả), thẻ định cư bị hủy chỉ xãy ra đối với bà con cộng đồng tại Kharkov và cho đến hôm nay số thẻ định cư này vẫn chưa có hướng giải quyết.

  Sự việc nổi bật nhất là vụ việc Lê Minh Đức cùng Lê Viết Lam âm mưu chiếm đoạt tài sản của ông Nguyễn Hùng Long là nhà hàng G7 trị giá cả triệu đôla, nhưng vì gặp phải ông Long là một người có trình độ học thức cao, có mối quan hệ và có ý chí sắt đá nên không chấp nhận bị cướp như những bà con khác, ông là một người trong số hơn 6000 nạn nhân dám đứng lên chống lại tập đoàn tội phạm có tổ chức này, ông đã phản ứng lại một cách mạnh mẽ đấu tranh bằng luật pháp. Những mánh lới lừa đảo bà con cộng đồng lẫn lý lịch đen về Lê Minh Đức được đưa lên trang điện tử Công lý, quá sợ hãi trước sự bị tiết lộ bí mật lý lịch đen của Lê Minh Đức trên website Công lý mà Lê Minh Đức đã dùng mọi cách để đóng cửa wedsite này. Đầu tiên Đức đã thể hiện sức mạnh của mình bằng cách “tác động mãnh liệt” vào Đại sứ quán Việt Nam, vì vậy mới có sự “quan tâm” bất ngờ và duy nhất đến người dân từ trước đến nay của Đại sứ quán đó là vào ngày 9/4/2008 Sứ quán “triệu tập” ông Nguyễn Hùng Long lên Kiev để gặp Lê Minh Đức và Ngài Đại Sứ Nguyễn Văn Thành để đóng cửa wedsite Công lý. Có lẽ vụ việc này giải quyết không thành công, vì vậy mặc dù không biết ai là chủ wedsite conglyvn.com (vì đứng tên chủ wedsite là người bản sứ) nhưng vào ngày 15/4/2008 một công văn vô lý yêu cầu ông Nguyễn Hùng Long đóng cửa trang điện tử Công lý, một điều hết sức nực cười là công văn gửi ông Nguyễn Hùng Long nhưng Lê Minh Đức lại được nhận và đăng trên các tờ báo của chúng còn bản thân ông Nguyễn Hùng Long cho đến ngày hôm nay vẫn chưa nhận được công văn này, mà ông Long chỉ biết rằng có một công văn từ Đại sứ quán gửi cho mình qua các phương tiện báo chí của Lê Minh Đức. Trong đó một điều hết sức bất bình là Lê Minh Đức đánh hơi được sự liên quan của ông Long vào cửa hàng TE 214 ở chợ Barabasova, nên Đức đã ra lệnh cho Nguyễn Văn Thái chiếm đoạt luôn cửa hàng này, vụ việc này đã bị ông Long kiện lên các cơ quan chức năng nên Nguyễn Văn Thái đã vội vàng xin từ chức khỏi phó tổng giám đốc TTTM Barbasova chạy trốn về Việt nam lánh nạn để Lê Minh Đức bên này dàn xếp. Trước những áp lực đối với ông Nguyễn Hùng Long như vậy nhưng wedsite Công lý vẫn hoạt động vì trang wed này thực chất không phải của ông Nguyễn Hùng Long mà của những người đứng lên bảo vệ bà con cộng đồng phi lợi ích. Điều đáng nói là wedsite công lý đã phơi bầy tất cả tội ác của tập đoàn tội phạm cho toàn thế giới biết sự thật của cộng đồng Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Kharkov Ucraina. Vì không phải vàng thật nên rất sợ lửa, vì vậy Lê Minh Đức, Lê Viết Lam và đồng bọn đã cuống cuồng dùng một lượng tiền lớn hối lộ cho các quan chức thoái hóa cả Ta lẫn Tây để vu khống hãm hại ông Nguyễn Hùng Long với hy vọng sẽ đóng cửa được wedsite Công lý. Việc hãm hại này Lê Minh Đức đã phân công cho Nguyễn Tiến Phúc kết hợp với những cán bộ biến chất làm giả toàn bộ hồ sơ và bắt giam ông Long vào ngày 8/7/2008 đã làm cho cả cộng đồng phẩn nộ, nhưng tất cả các phương tiện thông tin đại chúng cũng như tất cả các cơ quan hữu quan có trách nhiệm đã im lặng một cách cố tình, còn wedsite Công lý vẫn hoạt động mạnh mẽ và được bà con đặc biệt quan tâm trong khi ông Nguyễn Hùng Long đã bị bắt giam.
  Trước đây Lê Minh Đức đã về Việt Nam qua cửa khẩu Tân sơn Nhất một cách bình yên nên khi trở lại Ucraina anh ta đã tự hào khoe khoang “tiền là tất cả, có tiền cái gì cũng mua được… kể cả chính quyền Việt nam”. Vì vậy anh ta đã không ẩn mình như trước đây mà đã hoành tráng cùng đồng bọn tự ban cho mình nhiều chức vị rất oách trong đó có chức Chủ tịch hội doanh nhân Kharkov Đức đã dẫn đầu đoàn doanh nhân chân gỗ hùng dũng tiến về Việt nam trên chuyến bay ngày 8/10/2009. Khi tra tay vào còng số 8 Lê Minh Đức vẫn tin rằng đồng tiền là vạn năng. Sau 3 tháng vẫn miệt mài bóc lịch và không thoát khỏi nhà tù trở lại Kharkov tiếp tục lãnh đạo cộng đồng như lời hứa của Lê Viết Lam và đồng bọn thì Lê Minh Đức mới hiểu ra rằng pháp luật mới chính là vạn năng và chính quyền Việt Nam quá vững mạnh. Tuy nhiên hiện nay Lê Viết Lam và gia đình của Lê Minh Đức đã tung nhiều thông tin nhằm “hăm dọa” những ai dám “nổi dậy” khi nghĩ rằng rắn đã mất đầu, tung tin Đức đã “ủng hộ” cho nhà tù rất nhiều tiền nên được ở một mình một phòng riêng đầy đủ tiện nghi ti vi, máy lạnh, điện thoại, internet nối mạng toàn cầu… và vẫn đang tiếp tục điều hành công việc tại Ucraina từ nhà tù ở Việt nam. Nghe như truyện cổ tích nhưng đây cũng là một điều mà các cơ quan luật pháp của Việt nam nên quan tâm để tránh làm mất uy tín của cơ quan bảo vệ pháp luật Việt nam.

  Để bổ xung tính xác thực của bài viết này chúng tôi sẽ đăng một số dẫn chứng là những bài báo và bằng chứng về những sự việc đã xảy ra:

  Đọc tiếp: http://cong-ly.com/forum/showthread.php?p=384

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  26 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bao nhiêu năm rồi mà dân khổ vẫn phải chịu khổ, Pháp luật kiểu gì mà dư luật ầm ĩ thế kia cũng chẳng thèm ngó đến, thật quá bức xúc, cứ cái kiểu phải chịu áp bức thế này thì có ngày bọn Lam-Thái-Thành-Tựa cũng bị 1 ai đó liều mạng với chúng chứ uất quá sao kiềm chế nỗi.

  Phản hồi: 

  Kính Gửi BBT Báo CAND !
  Qua bài báo viết về "lập trang Web để bôi nhọ người khác". Tôi hoàn toàn phản đối với lời lẽ viết trong bài.Vì bài viết hoàn toàn sai lệch với sự thật có và đang diễn ra với cộng đồng hơn 6000 người dân lương thiện đang sinh sống và làm ăn tại Thành Phố Kharcov. Ucraina. Như vậy là BBT đã tình cờ ( tôi Không muốn nói là cố ý ),tiếp tay cho nhóm tội phạm xuyên quốc gia nói sai sự thật. Tôi cũng mong rằng sau những lá thư phản hồi của chúng tôi những người dân lương thiện đang bị nhóm tội phạm Lê Viết Lam chèn ép. Những bài báo sau này sẽ cùng với chúng tôi vạch mặt những tội ác của Tập Đoàn tội phạm xuyên quốc gia này. Và chúng tôi cũng rất mong và hy vọng là qua những bài viết của chúng tôi gửi về thì Chính Phủ Việt Nam sẽ quan tâm một phần nào đến cuộc sống của chúng tôi những người con xa Tổ Quốc. Luôn hướng về Đất nước Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác và đưa ra những bằng chứng để chứng minh là lời nói của chúng tôi,cũng như trong Diễn Đàn của Công-lý.com là hoàn toàn có sự thật.
  Kính thư!
  Kharcov ngày 23.05.2010.

  Phản hồi: 

  Bọn Lam,Đức,Thái chỉ có hình dạng bên ngoài là giống người, còn nói bản chất là thú thì vẫn chưa đúng lắm vì thú giữa chúng còn có tình thương yêu. Bọn chúng là gì nhỉ mà ác quá ác...Luật pháp Việt Nam ơi hãy "Bầu ơi thương lấy Bí cùng".

  Phản hồi: 

  Phải chi mà tờ báo CAND đó quan tâm đến số phận của những người dân xa quê đang cùng cực dưới sự đàn áp của băng nhóm Lam,Đức,Thái,... thì cám ơn biết mấy. Đúng là sức mạnh đồng tiền, bọn tội phạm lắm tiền nhiều của thì sai khiến báo chí dễ dàng, còn dân không tiền kêu cũng không ai nghe. Chính Phủ VN hãy vào cuộc nhanh đi, trả lại công bằng cho bao nghìn người dân khốn khổ.

  Phản hồi: 

  các bác ơi không biêt chính quyền có quan tâm đến bà con không mà tờ báo công an nhân dân vì động cơ gì đó mà đưa sai sự thật,để 6000 con người đang phải chịu khổ đến bao giờ nữa.vậy các cơ quan pháp luật việt nam không tin hãy cử phái đoàn sang điều tra xem ,không lên nghe một chiều

  Phản hồi: 

  Các bác làm gì mà dữ thế, bài báo CAND đăng có bị nhầm chút đỉnh thôi ấy mà. Đúng ra là "Lập trang web để ...vạch mặt kẻ phạm tội" , nhưng trong lúc viết bài chắc bị bọn Lam, Tựa,...đấm vào mồm cả đống tiền nên ...quờ quạng viết... nhầm đấy thôi. Các bác thông cảm cho, Tổng biên tập chắc đã xử lý rồi. Hy vọng là Chính phủ VN không làm ngơ với số phận của 5-7 nghìn anh chị em cùng mẹ Âu Cơ bị bóc lột ở Ucraina....

  Phản hồi: 

  Thật lòng mà nói không biết có nên đặt niềm tin vào Đại sứ quán VN mới tại Ucraina không? có làm gì khác hơn cho bà con cộng đồng không? nhưng đầu tiên cũng đã làm cho bà con ta thấy thất vọng, chưa rõ tốt xấu đã khen tặng, thế thì .... trước sao sau vậy, không biết khi biết được bản chất của bọn "mặt người dạ thú" này, đại sứ có dám sửa sai không, có dám lột mặt nạ của chúng không? để bà con còn hy vọng có ngày Lam,Thái,Tựa,... phải trả giá như Lê Minh Đức. Nhưng không sao, cho dù Đại sứ không ra tay thì Chính phủ VN cũng sẽ ra tay, vấn đề chỉ là thời gian, tên Đức kia gây án cho vài người trốn tội mười mấy năm còn chưa thoát, huống hồ chi Lam,Thái,... gây án cho cả hơn 5- 6 nghìn người thì trốn đâu cho thoát.....

  Phản hồi: 

  Hy vọng các cơ quan chưc năng ở VN khi biết được những sự việc này sẽ sớm cho cuộc điều tra làm rõ xem tập đoàn Lam, Đức, Thái, Vượng, Tựa, .... này lấy đâu ra lắm tiền,lắm của.. thực chất là bóc lột bà con mà có, hay làm ăn phi pháp.Chúng lại mất tính người hãm hại những ai dám trái ý chúng 1 cách tàn ác, gia đình ông Long bị chúng vung tiền hãm hại thảm quá, bằng chứng rõ ràng mà vẫn bị giam, vẫn bị xử án tù, tội nghiệp cho vợ con ông ta, vợ bệnh con thơ, bơ vơ biết bám víu vào đâu,... giờ đọc thêm những trang báo này tôi thấy ứa nước mắt, sao giữa con người & con người lại có thể ác như vậy, cuộc sống ngắn ngủi hãm hại nhau chi, bọn Lam,Thái có phút giây nào thấy chạnh lòng với tội ác của mình, tôi chỉ muốn khuyên gia đình ông Long cũng như bản thân tôi tự nhủ 1 điều rằng "ở hiền gặp lành" chúng ta sẽ được thoát khổ , bị người hại không sao, rồi ông trời sẽ có mắt, kẻ nào ác rồi sẽ đền tội. Các cơ quan chức năng sẽ còn người LIÊM CHÍNH, làm việc đúng với LƯƠNG TÂM con người.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách][quote=Khách]anh Điệp ơi!
  Đại sứ đại siếc gì anh, mới sang chân ướt chân ráo chưa được 1 tháng mà trao bao nhiêu bằng,giấy khen cho người VN Kharkov, trong đó hơn một nửa là tay chân của mafia như Nguyễn Tiến Phúc, Trần Đức Tựa..., thân chinh Trần Đức Tựa theo lệnh thằng Lam, đánh một lá thư nhân danh chủ tịch hội do thằng Lam nặn ra, thay mặt bà con Kharkov, đề nghị công an tỉnh Nam định thả thằng Lê Minh Đức, tên tội phạm cực kỳ nguy hiểm bị bắt sống khi vừa bước chân về VN ngày 08.10.2009 để quay sang lãnh đạo bà con, và bất chấp cả sự phản đối của tổng thống Ukraina Viktor Yushenko cơ mà.[/quote]
  Thưa ông khách .
  Tôi không quá bi quan . Cơ quan an ninh Việt nam còng tay Lê Minh Đức cũng là một việc tích cực , việc còng tay những kẻ phạm pháp , sai trái khác cũng nên hy vọng . Riêng phía Đại sứ thì cũng cẫn phải xác minh các mối quan hệ , vì tôi cho rằng họ cũng có những cái sai chứ không thể hoàn toàn đúng . Chẳng hạn như cơ sở ngớ ngẩn của phía Đại sứ : "Trang web “conglyvn.com” hoạt động trái pháp luật, sử dụng tiếng Việt, đối tượng phục vụ là người Việt nhưng chưa có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam, chưa được sự đồng ý của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina." mà cũng đem ra để vào hùa với những kẻ sai thì cần phải xem xét lại . Nếu phía Việt Nam mà đòi hỏi một trang web đăng ký ở nước ngoài viết tiếng Việt Nam , phục vụ cho người Việt , cho người không phải người Việt như vậy thì quá lố lăng , kệch cỡm vì bằng chứng lâu nay , các web VOA , RFA , BBC ,.. có xin phép gì phía VN đâu hoặc các trang web mới đây .
  Tôi rất bất mãn với cách điều hành của họ , song cũng hy vọng họ sớm hồi tỉnh vì trong xã hội luôn có những công việc có hướng tích cực mà mọi người đang làm .
  Phạm văn Điệp[/quote]

  Tôi cũng nghĩ là nên chính thức liên lạc với đại sứ quán VN như bác Điệp đề nghị
  Nếu họ không giải quyết được thì liên lạc với bộ ngoại giao VN ở Hà Nội

  Thành thật mà nói bộ ngoại giao VN toàn là con ông cháu cha cho nên một số nhân viên làm việc ở các sứ quán rất hách dịch và mất dạy

  Tôi đã chính mắt trông và nghe thấy một nhân viên của sứ quán VN, hắn còn trẻ nhưng trả lời một phụ nữ (Việt kiều) đáng tuổi mẹ một cách rất mất dạy, không có tư cách con người. Sau đó 10 phút, một ông VN khác cũng bị trả lời theo kiểu mất dạy như vậy nhưng ông này quạt lại ngay và bỏ ra về !!
  Điều lạ lùng là hai nhân viên sứ quán khác cùng ngồi đó, vẫn lẳng lặng không dám nói gì và tiếp tục nhận hồ sơ, làm việc bình thường !

  Có lẽ cái tên mất dạy này thuộc loại con ông cháu cha cho nên các nhân viên sứ quán khác đều kinh sợ ??

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]anh Điệp ơi!
  Đại sứ đại siếc gì anh, mới sang chân ướt chân ráo chưa được 1 tháng mà trao bao nhiêu bằng,giấy khen cho người VN Kharkov, trong đó hơn một nửa là tay chân của mafia như Nguyễn Tiến Phúc, Trần Đức Tựa..., thân chinh Trần Đức Tựa theo lệnh thằng Lam, đánh một lá thư nhân danh chủ tịch hội do thằng Lam nặn ra, thay mặt bà con Kharkov, đề nghị công an tỉnh Nam định thả thằng Lê Minh Đức, tên tội phạm cực kỳ nguy hiểm bị bắt sống khi vừa bước chân về VN ngày 08.10.2009 để quay sang lãnh đạo bà con, và bất chấp cả sự phản đối của tổng thống Ukraina Viktor Yushenko cơ mà.[/quote]
  Thưa ông khách .
  Tôi không quá bi quan . Cơ quan an ninh Việt nam còng tay Lê Minh Đức cũng là một việc tích cực , việc còng tay những kẻ phạm pháp , sai trái khác cũng nên hy vọng . Riêng phía Đại sứ thì cũng cẫn phải xác minh các mối quan hệ , vì tôi cho rằng họ cũng có những cái sai chứ không thể hoàn toàn đúng . Chẳng hạn như cơ sở ngớ ngẩn của phía Đại sứ : "Trang web “conglyvn.com” hoạt động trái pháp luật, sử dụng tiếng Việt, đối tượng phục vụ là người Việt nhưng chưa có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam, chưa được sự đồng ý của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina." mà cũng đem ra để vào hùa với những kẻ sai thì cần phải xem xét lại . Nếu phía Việt Nam mà đòi hỏi một trang web đăng ký ở nước ngoài viết tiếng Việt Nam , phục vụ cho người Việt , cho người không phải người Việt như vậy thì quá lố lăng , kệch cỡm vì bằng chứng lâu nay các web VOA , RFA , BBC ,.. có xin phép gì phía VN đâu hoặc các trang web mới đây .
  Tôi rất bất mãn với cách điều hành của họ , song cũng hy vọng họ sớm hồi tỉnh vì trong xã hội luôn có những công việc có hướng tích cực mà mọi người đang làm .
  Phạm văn Điệp

  Phản hồi: 

  anh Điệp ơi!
  Đại sứ đại siếc gì anh, mới sang chân ướt chân ráo chưa được 1 tháng mà trao bao nhiêu bằng,giấy khen cho người VN Kharkov, trong đó hơn một nửa là tay chân của mafia như Nguyễn Tiến Phúc, Trần Đức Tựa..., thân chinh Trần Đức Tựa theo lệnh thằng Lam, đánh một lá thư nhân danh chủ tịch hội do thằng Lam nặn ra, thay mặt bà con Kharkov, đề nghị công an tỉnh Nam định thả thằng Lê Minh Đức, tên tội phạm cực kỳ nguy hiểm bị bắt sống khi vừa bước chân về VN ngày 08.10.2009 để quay sang lãnh đạo bà con, và bất chấp cả sự phản đối của tổng thống Ukraina Viktor Yushenko cơ mà.

  Phản hồi: 

  Phía Viet Nam nên triệu hồi về Việt nam các nhân vật có tên trong bài viết này , kể cả Đại sứ để làm rõ sự việc và trừng phạt thẳng tay . Có như vậy thì xã hội mới mỗi ngày mỗi sáng sủa hơn được
  Phạm văn Điệp

  Phản hồi: 

  Phải nói thật là đồng tiền dính mồ hôi, nước mắt và cả máu của bà con người Việt Nam đang làm ăn và sinh sống ở Kharkov Ukraina này có một sức mạnh cực kỳ ghê gớm. Băng đảng của Phạm Nhật Vượng, Lê Viết Lam, Lê Minh Đức, Nguyễn Văn Thái, Trần Đức Tựa và các thành viên trong hội hè mà bọn nó dựng lên là một tổ chức mafia người Việt Nam xuyên quốc gia lớn nhất hành tinh này.Ở Kharkov ai mà giám phản đối hoặc không đồng tình với tụi nó, thì lập tức bọn chúng thông qua Tây người đia phương diệt ngay không thương tiếc, ví dụ trường hợp của Nguyễn Hùng Long, bị nó cướp mất cửa hàng kafe lại còn bị ngồi tù, đơn giản là giám đứng lên phản đối Lê Viết Lam và Lê Minh Đức, rồi cuối cùng nó thuê quan chức thoái hóa người bản địa Kharkov bỏ thuốc phiện và các quyển hộ chiếu của người VN nhập cư trái phép vào Ukraina và cấu thành tội cho Long, bỏ ra cả triệu đôla Mỹ để bắt Long phải thụ lý 4 năm tù, làm vợ Long một tay nuôi hai đứa con nhỏ, lại bệnh tật...thế mà báo chí an ninh thủ đô giám công khai bênh vực cho thằng Lam, thế còn thằng Lê Minh Đức thì không giám nói tới, lại còn bịa đặt là vợ Long chi tiền cho tờ báo công lý..thật là mất hết ít nhất là tính người.Còn Thiện nhân vật nói trong báo là sinh viên nhà nước cử đi học, có viết báo phản đối việc làm của tập đoàn mafia người VN này thì bị chúng nó thuê trục xuất về Việt Nam, thật thất đức vô cùng.
  Các bạn có tin là bọn mafia này làm tiền dễ nhất thế giới không? đơn giản là bọn nó ra một quyết định gì đó áp dụng cho tất cả bà con cộng đồng người VN, thì lập tức trong vòng 1-2 ngày tụi nó thu vào túi cả chục triệu USD như phẩy tay.Thế mới có chuyện lù lù mọc lên tòa nhà vincom,cáp treo Nha Trang, cáp treo Bà nà và bao nhiêu công trình khác nữa, tôi vào trang web cong-ly.com khi đọc các bài viết mà thật khủng khiếp, hóa ra đồng tiền dính mồ hôi nước mắt của bà con người VN ta ở Kharkov có sức mạnh kinh khủng quá.

  Phản hồi: 

  Muốn trừng phạt những hành vi sai trái thì chỉ có dựa vào luật pháp nước sở tại thôi . Trong trường hợp này , Báo CAND chỉ là nói leo không giải quyết được gì .Không biết ở Ukraina có ai đủ khả năng để đánh thức chính phủ và các cơ quan chức năng đem lại công bằng cho người VN lương thiện ở bên dó không ? Nếu không có ai thì bà con nên gắng chịu khổ đi .

  Phản hồi: 

  Nguyễn Văn Thái đang ở Kharkov Ukraina đấy, bây giờ nó là lãnh đạo số 1 đấy, thay thằng Lê Minh Đức bị bắt rồi.

  Phản hồi: 

  Tôi không biết Khaccop là đâu, Ucraina là nơi nào, nhưng khi đọc bài báo "Lập trang web để bôi nhọ" tôi thấy quá bất bình vì là trang báo mang danh là bảo vệ pháp luật, báo CAND mà đăng 1 bài viết chẳng công bằng tí nào : Nhóm Thiện,Tân,... phạm tội thì chịu tội, còn nhóm L,T có phạm tội không sao không thấy nói đến, mà chỉ nói là "lãnh đạo cộng đồng", bộ là lãnh đạo thì không phạm tội?? là dân đen như tôi cũng biết ông viết bài báo này chắc chắc đã bị mua chuộc, nhưng còn ông Tổng biên tập không lẽ không biết, hay cũng được mua nốt...
  Mong các cơ quan chức năng điều tra làm rõ,không đứng ngoài làm ngơ, dẹp hết bọn tham quan cho dù chúng đứng ở vị trí nào, bọn càng nhiều của lắm tiền, càng quyền cao chức trọng thì mức độ phạm tội của chúng càng nguy hiểm hơn cả, hãy để công bằng còn tồn tại trong xã hội.

  Phản hồi: 

  Hèn chi nó mua hết được tất cả các quan chức cả Tây lẫn Ta chăng??? Chả nhẽ các cơ quan chức năng không còn lấy 1 người dám đứng ra bảo vệ sự công bằng, mà nói chi đến sự công bằng, một chút tình người còn không có, nếu có thì ông Long & gia đình đã không đến nỗi hứng chịu cay đắng như thế.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Bọn đầu gấu chợ búa, hay người ta còn gọi là "chợ tặc" Lê Viết Lam, Phạm Nhật Vượng, Lê Minh Đức, Trần Đức Tựa...tung hoành trên lưng bà con VN, chèn ép và hù dọa bà con, bọn nó còn ra hương ước riêng để trị bà con...như vậy là gần 14 năm rồi, số tiền mà nó bắt ép, lừa lọc và mồi chài bà con mua hơn 10 ngàn cửa hàng(bằng mọi cách phải mua, nhớ là không bao giờ bán cho dân Tây bản xứ hoặc Tàu...,mà chỉ cho người VN, vì biết rằng người VN muốn kiện tụng thì bọn nó cho đi vong) gần 1 tỶ USD ( ít là 30 ngàn USD và nhiều là 250 ngàn USD một cái cửa hàng,thế mà bọn nó còn bắt phá đi phá lại, và không bao giờ cho bà con một miếng giấy chứng nhận là chủ của cửa hàng đó, nếu ai muốn chứng kiến thì sang Kharkov-Ukraina, và lại bất kỳ một cửa hàng nào đó có người VN bán hàng ở chợ Barabashova và hỏi giấy tờ của hàng có không, thì các bạn sẽ biết là tôi không nói sai) số tiền này bọn nó chỉ cần chi ra 5% thì cũng đủ nuôi cả một hệ thống tham nhũng của Tây và VN, thế thì một bài báo mà bọn nó đặt đăng có thấm thá gì cơ chứ, tiếc thương nhất là tờ báo an ninh thủ đô của VN ta, mang tiếng là cán cân bảo vệ pháp luật, mà phải "dính chàm" của bọn chợ tặc Lam-Vượng-Đức-Thái-Tựa-Bình cận... này thì buồn quá đi mất.[/quote]

  Thằng Lê Minh Đức bị bắt rồi, còn Lê Viết Lam thì đang bị truy lùng, còn Nguyễn Văn Thái không biết có ở Kharkov Ukraina hay không? thì đang điều tra thôi mà.

  Phản hồi: 

  Bọn đầu gấu chợ búa, hay người ta còn gọi là "chợ tặc" Lê Viết Lam, Phạm Nhật Vượng, Lê Minh Đức, Trần Đức Tựa...tung hoành trên lưng bà con VN, chèn ép và hù dọa bà con, bọn nó còn ra hương ước riêng để trị bà con...như vậy là gần 14 năm rồi, số tiền mà nó bắt ép, lừa lọc và mồi chài bà con mua hơn 10 ngàn cửa hàng(bằng mọi cách phải mua, nhớ là không bao giờ bán cho dân Tây bản xứ hoặc Tàu...,mà chỉ cho người VN, vì biết rằng người VN muốn kiện tụng thì bọn nó cho đi vong) gần 1 tỶ USD ( ít là 30 ngàn USD và nhiều là 250 ngàn USD một cái cửa hàng,thế mà bọn nó còn bắt phá đi phá lại, và không bao giờ cho bà con một miếng giấy chứng nhận là chủ của cửa hàng đó, nếu ai muốn chứng kiến thì sang Kharkov-Ukraina, và lại bất kỳ một cửa hàng nào đó có người VN bán hàng ở chợ Barabashova và hỏi giấy tờ của hàng có không, thì các bạn sẽ biết là tôi không nói sai) số tiền này bọn nó chỉ cần chi ra 5% thì cũng đủ nuôi cả một hệ thống tham nhũng của Tây và VN, thế thì một bài báo mà bọn nó đặt đăng có thấm thá gì cơ chứ, tiếc thương nhất là tờ báo an ninh thủ đô của VN ta, mang tiếng là cán cân bảo vệ pháp luật, mà phải "dính chàm" của bọn chợ tặc Lam-Vượng-Đức-Thái-Tựa-Bình cận... này thì buồn quá đi mất.

  Phản hồi: 

  Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xem ai là kẻ phạm tội. Trong bài "Lập trang web bôi nhọ người khác" sao thấy cơ quan điều tra chỉ nói tội của Ông Long, còn tội của L.V.L & T.Đ.T thì sao không thấy nói đến, sao không điều tra làm rõ xem trang Congly có vu khống hay không, hay các cơ quan chức năng trong & ngoài nước cũng chỉ là bù nhìn, làm theo sự chỉ dẫn của đồng tiền do Lam, Tựa,...đặt hàng, mà không vào cuộc làm rõ trắng đen, việc này gần 7.000 dân ở kharkov Ucraina đều biết, đều thấy, không lẽ các cơ quan chức năng không biết????????????
  Tôi tin rằng những thành phần trong các cơ quan chức năng sẽ còn những người liêm chính, làm việc vì lẽ phải, không vì thế lực đồng tiền mà làm điều trái lương tâm sẽ dẹp đi 1 tổ chức tội phạm Lam,Vượng,Thái. Dẹp đi bọn "cường hào, địa chủ" thời hiện đại đáng sợ cho gần 7.000 dân đen....

  Phản hồi: 

  Anh trai tôi cũng làm ăn tại Kharkov-Ucraina. Hiện nay gia đình tôi đang khốn khổ để cứu anh ấy. Trước năm 1996 anh trai tôi giúp đỡ gia đình rất nhiều, mua nhà, mua đất đến năm 1998 xây được nhà khang trang. Từ dạo đó đến nay nghe anh tâm sự là liên tục đầu tư, sau đó đến 2007 anh ấy quyết định bán nhà sang lấy tiền sang Ucraina để mua cửa hàng gì đó nhưng đến giờ này nghe nói cửa hàng mất giá trị, có nguy cơ giải tỏa, cuối cùng bao nhiêu năm nay làm ăn vất vả giờ này gần như thắng tay, con cái lớn chi phí lại tăng mọi thứ lại đổ dồn lên vai anh ấy, bố mẹ tôi phải thế chấp căn nhà của gia đình gửi sang để anh xó vốn làm ăn. nhiều lần anh ấy tâm sự với gia đình là tình hình chung và cả cộng đồng bên ấy biết rằng bị lừa nhưng không biết phải làm thế nào, về Việt Nam thì không biết làm việc gì để sinh sống nên phải đành ở lại cày cuốc để chờ cơ hội. nghe nói bọn chủ chợ này ác lắm được chính quyền đỡ đầu. Bây giờ vào đây mới biết sự thật, thú thật là không biết cách nào để trị bọn này.

  Phản hồi: 

  Các bạn cùng khổ ở Ucraina hãy cùng viết "Bản tố cáo chế độ ăn dân ở VN và Ucraina" và đăng trên danluan.org hoặc gửi trực tiếp qua bưu điện tới tất cả hệ thống bộ máy chính quyền VN. Nếu viết nhiều thứ tiếng thì gửi cho cả các cơ quan báo chí nước ngoài.

  Phản hồi: 

  Vincom là mafia đấy. Toàn tư bản đỏ giàu xụ đầu tư vào đấy. Lơ tơ mơ đụng vào thì chỉ có mà lên đường.

  Thảo nào mà chúng đã biến Công viên Chi Lăng ở đường Đồng Khởi (Tự Do) thành miếng đất riêng của chúng. Báo hại khách bộ hành chẳng còn chỗ nào mà dừng chân.

  Phản hồi: 

  tôi là một người việt nam sống tương đối lâu ở thành phố kharkov Ucraina, nên thấy rõ một băng nhóm tội phạm xuyên quốc gia đứng đầu là Vượng-Lam-Sơn-Bình-Thái- Tựa dùng tiền bạc như thế nào để tha hóa,mua bán với các quan chức đương quyền,mượn thể chế tại Việt Nam và sứ quán Việt nam tại kiev-Ucraina,để lừa đảo, chèn ép,cướp cạn tài sản của bà con lương thiện ,đưa gần 7000 con người vào bờ vực phá sản,không lối thoát.Tôi cũng đã gửi đon từ tố cáo băng nhóm này đi khắp nơi ,nhưng chúng nó dùng rất nhiều tiền và quan hệ bạch tuộc để ỉm đi và tiêu diệt lại những người tố cáo.Vậy tôi rất vui mừng là tìm được một người bạn mới,đó là diẽn đàn của "Dân luận".Hẹn gặp lại trên diễn đàn để cùng chung sức và tiếng nói giúp cộng đồng dân cư khốn khổ đang bị mang ra hành đấu này.Xin chân thành cảm ơn.

  Phản hồi: 

  Vậy Vincom là một tổ chức maffia? Thảo nào ở VN chỗ nào có Vincom thì rừng luật của Vn được thi hành rất trôi chảy, trôi luôn cả rừng luật.
  Không tin ư cứ cho thanh tra độc lập là rõ ngay.