Cấm đi Tuần trăng mật vì "an ninh quốc gia"

 • Bởi Admin
  02/05/2010
  5 phản hồi

  Lúc 17h30 ngày 1/5, Blogger Uyên Vũ (Tên thật là Vũ Quốc Tú) và Blogger Trăng Đêm bị chặn giữ ở cửa khẩu Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục đi Thái Lan.

  Hai blogger này cho biết, An ninh sân bay đã đưa ra văn bản từ Bộ Công An ghi rõ cấm Uyên Vũ xuất cảnh vì lý do an ninh quốc gia. Ngay sau đó, họ đã thu giữ Hộ chiếu của Uyên Vũ và cưỡng ép 2 người về trụ sở CA P.2 Q.Bình Thạnh (gần nhà Blogger Uyên Vũ) để "làm việc".

  Blogger AnhBaSG cho hay, lúc 20h30 anh có liên lạc và được biết "xe cảnh sát đang hú còi chở 2 người đi".

  Gần đây Uyên Vũ liên tục bị Cơ quan An ninh bắt đi làm việc để điều tra về hoạt động của CLB Nhà báo tự do.

  Thậm chí, cách đây vài hôm, An ninh chìm còn lên tiếng đe dọa miệng cấm Uyên Vũ và Trăng Đêm ra khỏi nhà trong ngày "đại lễ 30/4" (???), nếu ra ngoài trong ngày đấy thì "sẽ bị bắt ngay lập tức".

  Cũng cần nói thêm, Uyên Vũ và Trăng Đêm là thành viên của CLB Nhà Báo Tự Do từ năm 2007, khi anh Điếu Cày còn chưa bị bắt. Thời gian sinh hoạt cùng nhau ở CLB NBTD, hai anh chị đã phát sinh tình cảm và ngày càng gắn bó với nhau.

  Tháng trước, họ đã quyết định đi đến hôn nhân sau thời gian ba năm quen nhau. Vì thời gian làm việc của Trăng Đêm khá bận rộn, cho nên nhân dịp nghỉ lễ, 2 người dự định sẽ đi tuần trăng mật tại Thái Lan, nhân tiện mua sắm cho gia đình.

  Phải chăng phía Cơ quan An Ninh VN cho rằng, việc đôi vợ chồng mới kết hôn muốn đi tuần trăng mật sẽ "gây nguy hại cho an ninh quốc gia". Không chừng một kế hoach vu cáo "khủng bố" như vụ bà Phạm Thị Phượng của cơ quan An ninh sẽ được tái diễn với 2 blogger này.

  Gần đây, các nhà Dân chủ tại Sài Gòn và các thành viên của CLB NBTD liên tục bị sách nhiễu, khủng bố. Tình hình càng tồi tệ hơn khi nhiều người bị tra tấn hết sức dã man như trường hợp chị Lư Thị Thu Trang; hoặc bị bắt trái pháp luật, xúc phạm nhân phẩm như trường hợp anh Đỗ Nam Hải, chị Dương Thị Tân (vợ blogger Điếu Cày), Blogger AnhBaSG, chị Tạ Phong Tần...

  PS : ĐT của Blogger Trăng Đêm 0932653125

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Hành động bắt người trái phép của công an đáng báo động! Đây là hành vi xem thường luật pháp và tánh mạng của người dân không khác nào thổ phỉ!!! Một nước mà kẻ thực thi pháp luật mà coi thường luật pháp là dấu hiệu của sự suy đồi! Địa ngục ... Địa ngục ...!!!

  Phản hồi: 

  Tin thêm về việc Blogger CLB NBTD bị bắt

  Như đã đưa tin, 2 Blogger Uyên Vũ và Trăng Đêm (CLB NBTD) bị Công An bắt giữ trái phép tại sân bay chiều ngày 1/5, sau đó bị mất liên lạc hoàn toàn. Được biết Công an đã thả 2 anh chị về lúc gần 3h sáng ngày 2/05 trong tình trạng sức khỏe rất tồi tệ.

  Trong tâm trạng phẫn nộ, Blogger Trăng Đêm cho biết đây là vụ bắt người phi pháp. Chị cho biết khi đang làm thủ tục Hải quan tại phi trường thì An ninh sân bay chặn lại và đưa ra lệnh cấm xuất cảnh đối với Blogger Uyên Vũ. Tiếp đó họ ngang nhiên tịch thu Hộ chiếu của Uyên Vũ và yêu cầu anh phải về trụ sở CA làm việc.

  Giữa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, hàng chục viên Công An bao vây, cưỡng ép Uyên Vũ buộc phải lên xe Cảnh sát chờ sẵn. Lúc này sức khỏe UV dần xấu đi. Thấy có điều chẳng lành, Trăng Đêm đi cùng chồng để chăm sóc anh.

  Tại đồn Công an, sức khỏe Uyên Vũ trở nên rất nghiêm trọng, họ bỏ mặc Uyên Vũ nằm bất động dưới sàn nhà. Trăng Đêm bị bắt sang một phòng khác để tra hỏi và không cho chăm sóc anh.

  Khi cô cố gắng dùng điện thoại thông báo với người thân thì bị một toán An ninh xông vào cướp điện thoại. Thấy vợ bị trấn áp, Uyên Vũ cố gắng đứng ra bảo vệ. Bất ngờ hai Công an quay sang tấn công khiến anh té ngã, Uyên Vũ cho biết lúc ấy anh “gần như bất tỉnh, chỉ nghe tiếng vợ khóc thét”.

  Hơn 12h đêm, thân phụ cô nghe tin dữ liền chạy đến đồn CA. Là một bác sỹ lâu năm, ông cho biết UV bị tụt huyết áp nghiêm trọng ( huyết áp của UV lúc đó 9.5), ông kiên quyết yêu cầu phải đưa anh đi cấp cứu, nếu không khi huyết áp tụt xuống nữa sẽ dẫn đến nguy cơ tử vong. Tuy vậy, họ vẫn gây khó dễ và giữ hai anh chị lại đến hơn 3h đêm mới thả về.

  Hiện tại, Uyên Vũ còn rất yếu và mệt mỏi. Điện thoại của Trăng Đêm đang bi CA thu giữ.

  Mọi chi tiết của cuộc bắt bớ, thẩm vấn và cấm xuất cảnh lần này sẽ được cập nhật thêm.

  Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do
  http://clbnhabaotudo.multiply.com/journal/item/1825

  Phản hồi: 

  Những hành động của công an này nên để dành theo dõi bắt những tên tham nhũng và những kẻ bán đất của nước để khỏi làm hại đất nước cho xứng đáng với tiền thuế của người dân thì đúng hơn!

  Phản hồi: 

  Tính ra chi phí để chính quyền quản lý các anh chị hoạt động dân chủ khá cao đấy. Ví dụ để theo dõi luật sư Lê Trần Luật lúc nào cũng có 2-3 mật vụ đi theo, tính ra lương trung bình 3tr/người tương đương 6-9tr, thôi cho là 6tr. Chi phí cho 2 người hoạt động bao gồm phụ cấp điện thoại, xăng, ăn uống cho là 1tr/người, tức là tiêu tốn ít nhất 8tr/tháng chỉ để theo dõi 1 người có ích cho xã hội (chưa kể đến hệ thống an ninh ngồi chờ ở nhà chuẩn bị hành hung, tra tấn, tra khảo,...). Mà trong xã hội này thì người như LS LTL đâu có thiếu, như vậy tính ra mỗi tháng tiền thuế mồ hôi nước mắt do chính quyền chi ra để duy trì cơ chế độc quyền của mình quả thật là đau xót quá.

  Phản hồi: 

  Người Buôn Gió - Trăng Mật hay Trăng Nghẹn ?

  Ngày 30-4 mình lên đường đi về quê của anh bạn, giờ mình có kinh nghiệm cứ đến ngày lễ liếc gì của nhà nước CHXHCN Việt Nam này là nên té về miền quê heo hút nào đó cho yên thân.

  Trên đường đi, tràn ngập không khí vui mừng chào mừng ngạy đại thắng của Đảng ta, cờ hoa băng rôn và không khí hồ hởi của bà con được nghỉ phép mấy ngày. Ai cũng phơi phới niềm vui.

  Tranh thủ mấy ngày nghỉ, đôi bạn mới cưới của mình đi nghỉ tuần trăng mật, thật là niềm vui nhân đôi. Vừa hạnh phúc lứa đôi lại vừa ngày hạnh phúc thống nhất đất nước.

  Nhưng đôi bạn Uyên Vũ, Trang Đêm không được hưởng tuần trăng mật, bù lại họ được hưởng một tuần trăng nghẹn do các anh công an TPHCM ban cho.

  Hai vợ chồng mới cưới được mời về đồn công an đến 3 giờ sáng mới được tạm cho về nhà để sáng mai đúng 8 giờ phải lên làm việc tiếp. Chú rể cũng gần 50 tuổi, hạnh phúc muộn mằn tưởng là hạnh phúc nhất, ai ngờ phút cuối còn gặp công an. Thế là bị sốc, sau khi ở đồn công an về nằm quay lơ vì tụt huyết áp.

  Viết đến đây lại nhớ đến chi tiết trong tác phẩm Lối Thoát Cuối Cùng ( hay còn dịch là Cơ May Thứ Hai) của nhà văn Constant Virgil Gheorghiu. Có đôi vợ chồng sống trong chế độ độc tài, bị công an kiểm soát ngặt nghèo, bức bách không phút nào họ được hưởng hạnh phúc. Một ngày lễ Phục Sinh, chị vợ dành dụm năm trời, bán đồ để mua một con gà tây, nến làm bữa ăn. Nhưng lúc sắp đến bữa ăn thì công an lại gõ cửa hoạch họe, chị vợ uất với kiếp làm người của chị, nhảy qua cửa sổ để chấm dứt cuộc đời. Đó chính là lối thoát cuối cùng mà nhà văn muốn nói đến.

  Các anh công an miền Nam thật tài ba. Từ giải thưởng thơ đến đời sống cá nhân, tức là đời sống văn hóa của cả vùng miền đến hạnh phúc cá nhân các anh ấy đều can thiệp được hết.

  Trăng sáng, trăng mật thành trăng đắng, trăng nghẹn.

  Cầu trời cho em Trang Đêm trong những ngày mới cưới, không phải chầu chực bên giường bệnh chăm chồng mới cưới.