Đỗ Xuân Thọ - Thư gửi Ban Biên Tập Báo Quân Đội Nhân Dân

 • Bởi Admin
  26/04/2010
  4 phản hồi

  Đỗ Xuân Thọ

  Kính gửi ban biên tập báo Quân đội Nhân dân,

  Tên tôi là Đỗ Xuân Thọ, người đã viết bức thư từ đáy lòng đối với Đảng, nay được tranh luận với ông Đỗ Phú Thọ.

  Trong bài: "Tiếp tục hoàn thiện mô hình kinh tế thị trường định hướng XHCN” của ông Đỗ Phú Thọ đăng trên tờ Quân đội Nhân dân ngày 26/4/2010 ở mục “Làm thất bại chiến lược diễn biến hòa bình” ông ta cho rằng mô hình này là một mô hình chưa từng có ở đâu, rằng đây là sự sáng tạo tuyệt vời của Đảng CSVN (mà thực chất là của ban Tư tưởng Văn hóa TƯ).

  Thưa ông, ông hãy nhìn sang các nước Tư bản, những quỹ cho người thất nghiệp lớn biết chừng nào… Ở một số nước, học sinh, sinh viên còn không mất tiền học… quỹ dành cho người nghèo lúc nào cũng có… Chỉ những người chỉ biết Mác biết Lênin như ông mới tưởng rằng cái mô hình mà các ông đánh cắp của các nước Tư bản rôi gắn cho nó một cái mác XHCN là mới mẻ, là sáng tạo!!! Thật nực cười!!! Tôi nói nó quái gở là vì nó khoác cái tên ĐỊNH HƯỚNG XHCN để lừa dân nhưng thực chất nó là NỀN KINH TẾ TƯ BẢN CHỦ NGHĨA!!! Nó quái gở còn ở chỗ ở các nước Tư bản, tiền đóng thuế của nhân dân và tiền nhà nước nhân danh nhân dân đi vay của nước ngoài đều được công khai, minh bạch với toàn dân, còn bằng cái “Định hướng XHCN” của các ông thì đến đại biểu quốc hội còn nắm mù mờ chứ đừng nói đến dân!!! Đây chính là môi trường cho lũ quan tham nhũng vơ tiền vào túi!!!! Sau này con cháu chúng ta sẽ è cổ ra trả nợ như Hy Lạp bây giờ.

  Thôi mà, chính các ông cũng biết cái mô hình này nó mang tên giả... Đảng đã nói dối làm sao ngăn được các cháu học sinh nói dối... rồi cả dân tộc nói dối... Tôi đau lòng lắm... Nếu cứ ĐỊNH HƯỚNG XHCN u u minh minh thế này thì tiền vay của nước ngoài, 1/4 rơi vào túi một số kẻ đại diện cho cái mô hình này. Sau này con cháu ta trả nợ chúng sẽ chửi cả Đảng, cả Bác Hồ... Thôi mà hãy vất ngay cái CNXH đi!!! Và thay vào đó là CN Dân tộc!!!! Đừng vì các ông đã chọn CN Mác-Lênin làm nghiệp sống của mình mà bắt cả Đảng này bị những đứa con cháu đời sau chửi rủa... Tôi mà như các ông tôi sẽ chuyển sang nghiên cứu Triết học Phương Đông hoặc nếu không có khả năng thì đi bán lòng lợn tiết canh chứ quyết không lừa trẻ con người già.

  Kính thư,

  Đỗ Xuân Thọ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Một đảng từ bản chất lý thuyết tư tưởng là vay mượn lỗi thời, mục tiêu lý tưởng chuyển dần sang tuyên truyền nhồi sọ giả dối, cơ chế tổ chức độc đoán chuyên quyền, tự cướp cho mình quyền cao hơn dân tộc cao hơn nhân dân thì sự sa đọa diệt vong của nó là tất yếu.
  Một đảng khi đã biến chất thoái hóa thì nó cũng tạo ra một ban lãnh đạo thoái hóa biến chất.
  Ban lãnh đạo đảng hiện nay hoàn toàn không đủ tư cách đạo đức phẩm chất và năng lực, không đủ trung thực dũng cảm tri thức và sự sáng suốt để tạo ra các thay đổi vì dân tộc vì đất nước vì nhân dân.
  Tất cả các nhà trí thức khoa học tất cả các lực lượng dân chủ tiến bộ phải đoàn kết lại tạo ra sự thay đổi !

  Phản hồi: 

  Các bác nghe bác Thọ trả lời phỏng vấn của ông Phan Đình Minh:

  http://anhbasg.multiply.com/music/item/37/37

  Một cuộc phỏng vấn rất lý thú của hai cựu thù, cố tìm cách hiểu nhau nhưng quan điểm và hiểu biết của hai bên cách nhau xa quá. Bác Thọ khởi đầu khá tốt với việc phê bình bác Minh trong cách gọi gây chia rẽ, nhưng sau đó lại lúng túng với chủ nghĩa dân tộc và độc đảng...

  Phản hồi: 

  Trích :
  " Thôi mà, chính các ông cũng biết cái mô hình này nó mang tên giả... Đảng đã nói dối làm sao ngăn được các cháu học sinh nói dối... rồi cả dân tộc nói dối... "

  Vâng và ngay cả các bậc thày, các giáo sư, "một số" các vị này cũng gian dối
  Đảng CSVN đã hoàn toàn thất bại trong việc "trồng người"

  Tố giác “đạo” giáo trình, GS-TS Trần Ngọc Thơ bị đe dọa (11/04/2010 23:21)

  http://www.thanhnien.com.vn/News/Pages/201015/20100411232116.aspx

  Trường ĐH Kinh tế phát hiện thêm 3 cuốn giáo trình bị các giảng viên trường ĐH Công nghiệp TP.HCM “luộc”

  jboss

  Phản hồi: 

  Tôi từng không đồng ý với ông Đỗ Xuân Thọ về việc độc đảng lãnh đạo.
  Tuy nhiên bài này tôi "đồng ý" với nhiều nhận xét của ông :

  1) NỀN KINH TẾ TƯ BẢN CHỦ NGHĨA :
  Mô hình tư bản chủ nghĩa ở châu Âu hiện nay là "tư bản chủ nghĩa hiện đại" hài hòa giữa người giàu và nghèo

  - Giàu : ai có khả năng thì làm giàu, tạo công ăn việc làm, đóng góp trí tuệ, bỏ nhiều tiền vào túi và "đóng thuế" (quỹ y tế, giáo dục, hưu trí, ...)
  - Nghèo : CQ trích tiền "thuế" đóng cho các quỹ an sinh để lo cho người kém khả năng

  2) Cái riêng, tính tham, nói láo, ... :
  Con người lúc mới sanh ra thì có tánh "thiện", lớn lên ai cũng muốn có cái riêng đưa dần đến tham lam, ích kỷ, cạnh tranh, ...

  Muốn có cạnh tranh trong lành mạnh thì phải "dân chủ" thì như vậy mới công bằng

  VN chỉ độc đảng cai trị, can thiệp đủ mọi khía cạnh của cuộc sống của xã hội dân sự, ...
  Chỉ có một giai cấp nhỏ lãnh đạo, hưởng mọi đặc quyền, đặc lợi tức đảng CSVN như vậy sẽ tạo ra sự mất cân bằng trong xã hội . Họ sẽ trở nên gian dối, lũ quan tham nhũng vơ tiền vào túi, ...

  Nếu chưa đa đảng đa nguyên thì cũng phải tổ chức làm sao cho xã hội dân sự hoạt động một cách tự nhiên độc lập với đảng CSVN

  Cụ thể là phải cho tư nhân ra báo và tự quản lý, người dân được tự do ứng cử, tranh cử

  ==> Đất nước VN chẳng phải là của riêng đảng CSVN