Nguyễn Minh - Tiếp tục một việc làm rất nhỏ

 • Bởi Admin
  18/04/2010
  14 phản hồi

  Nguyễn Minh

  Có khi người ta thấy hạnh phúc, nhưng lại rơi nước mắt. Tôi đã trong hoàn cảnh này khi sửa soạn gởi mấy tấm hình trong "cuộc hành quân" mới nhất của tôi cho ban biên tập Dân Luận. Chưa kịp gởi thì đọc được bài của anh Nguyễn Ngọc. Rồi theo đường nối xem các tấm hình của bạn Thanh. Ôi, Hạnh phúc làm sao ! Tôi đã có thêm một người bạn tên Thanh. Tôi đã có người anh tên Nguyễn Ngọc. Người bạn đã cùng tôi làm một việc nhỏ. Người anh đã gợi cho tôi ý nghĩa sâu xa của việc làm này.

  Hạnh phúc sao lại rơi nước mắt ? Vì tôi không biết lúc nào có cơ hội gặp mặt người bạn và người anh này. Hoàn cảnh của đất nước đã khiến cho con người Việt Nam quen sống bằng những vách ngăn, bằng những chiếc mặt nạ khi đi vào xã hội. Tôi đang mang mặt nạ qua một "nickname", có lẽ anh Thanh hay anh Nguyễn Ngọc cũng vậy. Không biết bao giờ những chiếc mặt nạ này mới được gỡ xuống, cho vào lò lửa, để những con người Việt Nam gặp nhau bằng bộ mặt thật, nói chuyện bằng tấm lòng thật của mình. Tôi hy vọng ngày đó không xa, nếu có thêm nhiều bạn Thanh và anh Nguyễn Ngọc. Tất cả cùng cổ võ nhau "hãy làm đi, dù một việc rất nhỏ", để đất nước chúng ta mau chuyển mình và tiến nhanh vào thời đại tự do dân chủ.

  Trong tinh thần đó, tôi tiếp tục việc làm nhỏ mà tôi cho rằng có ý nghĩa. Tôi xin đính kèm theo đây vài tấm hình trong "cuộc hành quân" mới nhất của tôi và vài người bạn ở một số địa điểm của thành phố mang tên Bác. Ngày xưa Bác Hồ căn dặn "Không có gì quý hơn độc lập, tự do". Ngày nay, những kẻ thừa kế sự nghiệp của Bác đã bán hai chữ "độc lập" để đổi lấy tiền bạc và quyền lực. Còn tự do thì đồng nghĩa với chiếc còng vĩ đại đang khóa chặt cả dân tộc Việt Nam.

  Nguyễn Minh

  img001_0.jpg

  img002_0.jpg

  img003_0.jpg

  img004_0.jpg

  img005_0.jpg

  img006_0.jpg

  img007_0.jpg

  img008_1.jpg

  img009.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  HS.TS.VN

  Bạn Nguyễn Minh ơi,

  Tôi tin là đang có người hưởng ứng bạn. Trên đường từ Sa Đéc đi Vĩnh Long, tôi thấy trên đường có người vẽ "HS.TS.VN". Hình chụp bằng điện thoại di động, nên không được rõ.

  Có người có thể cho rằng bạn Minh hay bạn Thanh làm như vậy sẽ làm mất vẻ đẹp thành phố ! Lúc đầu tôi cũng nghĩ như vậy. Nhưng xét tới, xét lui, vẻ đẹp thành phố và vẻ đẹp của cả đất nước VN đang bị những kẻ có quyền thế làm xấu đi từ lâu. Sông ngòi thì ô nhiễm. Cao nguyên thì bị cày sới và họa bùn đỏ đang đe dọa diệt hết mầm xanh ! Vậy thì mấy hàng chữ "HS.TS.VN" để biểu lộ lòng yêu nước có nhằm nhò gì đâu với tất cả những sự tàn phá đã và đang xảy ra.

  Do đó, tôi xin được đồng tình với bạn Minh, bạn Thanh. Các bạn cứ làm tiếp tục đi và khuyến khích nhiều người cùng làm theo các bạn !

  Sức mạnh của tập thể thường đến từ những việc làm nhỏ của từng cá nhân cùng hướng đến một mục tiêu chung. Việc làm của bạn Minh, bạn Thanh và những bạn khác tuy nhỏ, nhưng nó sẽ làm nên sức mạnh của tập thề người Việt Nam, không chấp nhận sự lấn chiếm của Trung Quốc và phản đối thái độ nhu nhược của chính quyền Việt Nam.

  Rất mong từng người Việt Nam sẽ cùng làm theo bạn Minh, bạn Thanh, bằng các biểu hiện đơn giản như các bạn đã làm, đó là "HS.TS.VN", "Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam".

  Bạn Nguyễn Minh ơi, bạn khiến tôi cảm thấy xấu hổ. Là người được hưởng "lộc nước" khá nhiều, nhưng tôi chưa từng làm được 1 việc nhỏ nào để chứng tỏ là một người yêu nước.

  Việc làm của bạn lớn lắm đó ! Xin cám ơn bạn đã giúp tôi phải tự nhìn lại mình.

  Việc làm của bạn Minh cho tôi niềm tin là dân tộc Việt Nam đang bắt đầu chuyển mình và sự chuyển mình này không phải ở ngọn, mà là ở gốc. Chính những người bình thường và vô danh như bạn Minh mới góp phần tạo sự chuyển động thật sự.

  Vô cùng cảm phục việc làm của bạn Minh. Mong bạn luôn được bình an vô sự.

  Anh Minh rất dũng cảm. Tôi cảm thấy khâm phục lòng yêu nước của anh.

  Từ lúc đọc được bài viết "Hãy bắt đầu bằng những việc nhỏ" trên dân luận thì tôi cũng tỉnh ra. Tôi bắt đầu lan truyền những vấn đề nhức nhối của đất nước, sự thối nát của chế độ, những điều mà trước đây tôi không dám thảo luận công khai cho bạn bè của mình để họ cùng biết. Có thể họ không thích quan tâm có thể họ sợ nhưng nếu có thêm 1 người cùng suy nghĩ thì đã là quí lắm rồi.

  Hy vọng mọi người cùng chung tay góp sức cho phong trào đấu tranh vì dân chủ.

  Minh Ngọc

  Muốn nhờ một bạn nào trong nước báo cho CA Phường có các khẩu hiệu yêu nước mà bạn Minh, Thanh đã làm để xem phản ứng và thái độ của chính quyền thế nào?

  Nếu như sơn được các KH này trước cơ quan trụ sở chính quyền mới tuyệt!
  Xin gởi đến bạn sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn của tôi.

  Hãy bảo trọng.
  Mến

  Rồi toàn thể nhân dân sẻ noi theo gương của các bạn.Cá nhân tôi thấy đây là một việc lớn chứ k nhỏ tí nào cả.

  Thú thực tôi cũng thấy cay xé ở mắt khi đọc những giòng chữ biểu lộ tình cảm của 1 con người chân thành, đầy tình cảm của bạn... trong 1 xã hội mà con người càng ngày càng vô cảm đối với những sự kiện đang xảy ra cho đất nước, cho quê hương, cho dân tộc VN mình.

  Xiết tay bạn thật mạnh và cám ơn bạn thật nhiều ...

  Bạn Minh,
  Yêu nước lén có lẽ là một điều chưa từng có trong lịch sử của bất kỳ quốc gia nào.

  Việc làm yêu nước của bạn, nếu bị lộ thì kịch bản có thể là:

  họ hỏi bạn sao làm vậy. bạn trả lời vì bức xúc TQ ăn hiếp ngư dân VN. Họ nói họ cũng bức xúc nhưng đó là chuyện quốc gia. Bạn nói không thấy lãnh đạo bảo vệ. Họ cười và nói rằng bà Nga có phát biểu chính thức trên báo rồi, đây là chuyệ ngoại giao chứ đâu phải hở ra là đánh nhau.
  sau cùng thì bạn thua vì bạn không có đủ thời giờ tranh luận. Bạn còn phải đi học (hoặc đi làm). Và họ phạt bạn vì làm bẩn nơi công cộng.

  Nhưng đường phố Sg thì mênh mông, không lẽ TQ ra lệnh cho VN lùa CA ra ngoài đường tìm thằng nào vẽ lên tường HSTSVN??? Nếu họ làm vậy thì bạn cũng đã góp phần làm sạch đường phố, vì lúc đó hội khoan cắt bt cũng co vòi lại.

  Cám ơn bạn và nhóm bạn của bạn.

  Bạn Minh thân mến,

  Tôi cảm được giọt nước mắt hạnh phúc của bạn, khi thấy việc làm của mình có người tiếp nối. Việc làm của bạn không nhỏ đâu. Trong khi phần lớn những thanh niên VN khác lo ăn, lo học, lo sự nghiệp cá nhân và ít ai để ý đến việc chung, những người như bạn rất hiếm và việc làm của bạn rất lớn, rất có ý nghĩa trong xã hội VN hiện nay.

  Xin gởi đến bạn sự ngưỡng mộ lớn lao của tôi.

  VMH.