Một cái nhìn khác về "tươi mát"

 • Bởi Admin
  12/04/2010
  1 phản hồi

  Trước thập niên 1970, Nhật Bản cấm ngặt tất cả các loại sách, tạp chí, tranh ảnh, băng đĩa có nội dung khiêu dâm. Nhưng đến năm 1972 thì lệnh cấm này được hủy bỏ, thậm chí bỏ cả những hạn chế về độ tuổi đối với loại “văn hóa phẩm” này – điều mà nhiều nước Tây Âu vẫn còn duy trì.

  Đương nhiên, khi lệnh cấm được dỡ bỏ, thì các nhà sản xuất lao ngay vào thị trường mầu mỡ này. Hiện nay mỗi năm Nhật Bản sản xuất khoảng 14 nghìn phim “người lớn”, trong khi Mỹ chỉ sản xuất khoảng 2.500 phim. Gần 50% học sinh nam và 20% học sinh nữ của các lớp trung học cuối cầm thường xuyên đọc “truyện tranh mát”.

  Điều này đã ảnh hưởng thế nào đến thống kê các tội ác liên quan đến tình dục?

  Trong giai đoạn 1972 – 1995: số lượng vụ hiếp dâm giảm một nửa. Đặc biệt giảm mạnh số vụ cưỡng dâm tập thể và cưỡng dâm do người vị thành niên thực hiện. Năm 1972, người vị thành niên thực hiện đến 33% số vụ hiếp dâm, nhưng đến năm 1995 chỉ còn 18%.

  Số các vụ phạm tội khác liên quan đến tình dục cũng giảm đáng kể, tỉ lệ người vị thành niên trong số tội phạm thậm chí giảm đến 85%. Số vụ tấn công các bé gái dưới 13 tuổi giảm một nửa, từ 8,3% xuống còn 4%.

  Số các vụ tội phạm không liên quan đến tình dục trong thời gian trên cũng giảm (giảm 40% số vụ giết người, giảm 60% số vụ tấn công). Tuy nhiên các chỉ số về độ tuổi tội và nạn nhân thì vẫn không thay đổi.

  Thống kê trên rất giống với thực trạng ở Đan Mạch, Thụy Điển, Đức – những nước cho phép lưu hành các loại ấn phẩm cũng như các sản phẩm nghe – nhìn “tươi mát”.

  Đa số các nhà nghiên cứu đều cho rằng những kẻ thực hiện các tội phạm liên quan đến tình dục đều là những người đàn ông được giáo dục theo quan điểm bảo thủ, sống trong môi trường bị đè nén về tình dục hoặc tuân thủ theo những nguyên tắc đạo đức khắc nghiệt.

  Nếu người ta được giải tỏa những bức xúc về sinh lý, thì tỉ lệ tội phạm liên quan đến tình dục cũng giảm đi.

  Nguồn: LiveJournal

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Điều này là chắc chắn đã được chính tôi kiểm nghiệm. Cứ công khai, đàng hoàng thì mọi thứ trở nên rất bình thường. Lớp trẻ được học tập, trao đổi, tìm hiểu một cách cởi mở về tình dục thì tự nhiên đời sống lành mạnh hẳn.

  Cấm kỵ, cấm đoán nhân danh "thuần phong mỹ tục" là điều ngu xuẩn nhất của những kẻ đạo đức giả. Nếu xã hội mở toang tự do thông thoáng tìm hiểu về tình dục, dám đảm bảo thầy Đông hay thầy Xương sẽ thấy tĩnh tâm hơn nhiều, các bé gái có sà vào lòng các thầy cũng chẳng mấy hứng thú rung động chứ không đến nỗi lửa tình rạo rực phải đi mua trinh tanh tưởi như thế.