Trình Phụng Nguyên - Cáo buộc của Google và McAfee về vụ tấn công trên mạng là vấn đề Quốc Thể

 • Bởi Admin
  07/04/2010
  6 phản hồi

  Trình Phụng Nguyên

  Việc 2 Công ty khổng lồ trên thế giới Google và McAfee tố giác Chính phủ Việt Nam có liên quan đến vụ thâm nhập, đánh sập và ăn cắp thông tin thông tin trên mạng vừa qua không những đang làm xôn xao dư luận Người Việt Nam trong và ngoài nước, mà nó cũng đang gây công phẫn trên chính trường quốc tế về một tình trạng quản lý con người vi phạm Công Uớc Quốc Tế của Chính Phủ Việt Nam hiện nay.

  Google nói: “Mục đích các vụ tấn công này là tìm cách dập tắt những ý kiến phản đối dự án khai thác bauxite Tây Nguyên, một vấn đề quan trọng và gây bức xúc dư luận tại Việt Nam.” và “sử dụng phần mềm độc hại để theo dõi và tấn công các trang web có nội dung bất đồng quan điểm với nhà nước.” (nguồn: Trang tin Google)

  McAfee tiếp: ”Bằng chứng thì thường khó tổng hợp đối với các cuộc tấn công tin tặc vì việc tin tặc che dấu nguồn gốc thật sự của họ quá dễ dàng, nhưng những gì mà chúng tôi thật sự có trong tay là một số chỉ dấu rất rõ ràng cho thấy rằng kẻ thực hiện là người có liên hệ với chính phủ Việt Nam hoặc ít ra là những người rất ủng hộ nhà nước. Chúng tôi biết là trang web của Hội Chuyên gia Việt Nam bị phá hoại và các mật mã phá hoại độc hại đã được đăng trên trang web của McAfee chúng tôi.” (nguồn: Trang tin McAfee)

  Đây là hành vi thiếu nhân tính bị tố cáo, nó không còn gói gọn trong một cá nhân, một tổ chức hay một Chính Phủ nữa, mà nó liên quan đến QUỐC THỂ của một dân tộc, dân tộc Việt Nam.

  Vì thế Chính Phủ không thể một cách đơn giản phủ nhận sự tố cáo này qua phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao bằng vỏn vẹn những chữ: “đây là ý kiến không có cơ sở “ như hôm 03.04.2010 vừa qua trên trang www.mofa.gv.vn của Bộ Ngoại Giao VN. Đây là một đối đáp xuề xòa và hoàn toàn thiếu trách nhiệm.

  Vì thế, là người của nước Việt Nam, vì danh dự của Dân Tộc, tôi khẩn thiết thỉnh nguyện và yêu cầu Chính Phủ (Nhà Nước) Việt Nam: LẬP THỦ TỤC PHÁP LÝ KIỆN TỤNG CHO ĐẾN CÙNG (như từng kiện vụ chất độc da cam) hai tập đoàn Google và McAfee trước toà án quốc tế về sự cáo buộc này qua sự vu khống(?) của họ.

  Mục đích:

  1. Lấy lại danh dự cho dân tộc Việt Nam ở đây đang bị lăng mạ.
  2. Xác định và trả lời với công luận trong và ngoài nước cũng như trước Quốc Tế về hành vi này là không phải từ phía Chính phủ Việt Nam.

  Mọi cá thể đều hiểu rằng sự tiếp tục phản ứng hời hợt hay im lặng đều đồng nghĩa với sự trốn chạy và ngấm ngầm thừa nhận cáo buộc trên nên chỉ đem đến bất lợi và làm mất danh dự vốn dĩ của Dân tộc.

  Nay kính
  Trình Phụng Nguyên

  (Mong được tất cả giới truyền thông đồng tình và ủng hộ.)

  Những ý kiến về các phần mềm gây hại nhằm vào người sử dụng máy tính có cài đặt tiếng Việt là không có cơ sở

  Ngày 3 tháng 04 năm 2010, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga trả lời câu hỏi phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước thông tin trên Diễn đàn An ninh mạng Google (Google Online Security Blog) và Mc Afee về các phần mềm gây hại nhằm vào người sử dụng máy tính có cài đặt tiếng Việt:

  "Đây là những ý kiến không có cơ sở.

  Chúng tôi đã nhiều lần nói rõ quan điểm của Việt Nam về việc tiếp cận, sử dụng thông tin và công nghệ thông tin, trong đó có Internet. Luật pháp Việt Nam có những quy định cụ thể về chống vi-rút máy tính, phần mềm gây hại và bảo đảm an toàn, bí mật thông tin."

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trình Phụng Nguyên: Mục đích:
  1. Lấy lại danh dự cho dân tộc Việt Nam ở đây đang bị lăng mạ.

  = Khổ quá, vì chính cái Đảng và Nhà nước này bao nhiêu năm qua đã lăng mạ dân tộc VN bằng đủ mọi hành động nhơ nhuốc trước công luận quốc tế.

  2. Xác định và trả lời với công luận trong và ngoài nước cũng như trước Quốc Tế về hành vi này là không phải từ phía Chính phủ Việt Nam.

  = Thì đấy, bà Nguyễn Phương Nga đã "xác định và trả lời" rồi! Nhưng chính phủ VN là một tập đoàn phản dân tộc chuyên ném đá giấu tay mà công luận của cả thế giới đều biết suốt mấy chục năm qua và không còn ai tin nổi nữa.

  Đừng bao giờ dại dột mà xem chính phủ đồng nghĩa với dân tộc.

  Cái chính phủ tồi tàn này sẽ ngã gục.
  Dân tộc VN đẹp đẽ sẽ mãi mãi trường tồn.

  Phản hồi: 

  Chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả.
  Đảng là tối cao.
  Nhà nước và chính phủ sẽ làm bất cứ thủ đoạn dù đê tiện hèn hạ nào để bảo vệ "chủ quyền" cai trị của Đảng; kể cả liên kết, xin ân huệ giúp đỡ của kẻ thù để bịt miệng mọi tiếng nói phản biện góp ý của người dân nước mình.

  Với mục đích tối cao này đảng không có khái niệm Quốc thể.

  Bác Trình Phụng Nguyên xui, yêu cầu nhà nước ta kiện Google và McAfee để bảo vệ danh dự Quốc thể ?
  Đố mà dám, xui dại quá. Có danh dự gì đâu mà bảo vệ. Thật là nực cười!
  Đến quan thầy của họ mà còn chẳng dám huống chi mấy đứa nghịch tử vô học !

  Phản hồi: 

  Nếu không sợ "bằng chứng không thể chối cải" của 2 tập đoàn Google và McAfee thì CSVN đã làm mạnh đến cùng không phải để "Lấy lại danh dự cho dân tộc Việt Nam ở đây đang bị lăng mạ" mà để kiếm chút cháo rồi ông Trình Phụng Nguyên à. "Danh dự cho dân tộc Việt Nam" đã được đảng CSVN gởi cho đàn anh Trung cộng "quản ní" rồi "nàm gì" mà có chuyện "đang bị lăng mạ"!!!

  Phản hồi: 

  bác Nguyên làm khó Đảng ta quá! Đảng đã lập lờ cho qua mà bác cứ bới móc mãi. Đảng rất sáng suốt, cái gì đảng nắm chắc phần thắng đảng mới dám bù lu bù loa lên. mấy vụ nhãi nhép này không khiến đảng bận tâm vì đối với đảng Quốc Thể là cái mịa gì, Đảng Thể mới là số một.

  Phản hồi: 

  Tác giả Trịnh Phụng Nguyên viết rất giống lập luận của mấy bọ quê tui.
  Khi thấy ai đó tìm cách thúc giục người ta làm một việc tự mình bộc lộ cái chưa đẹp, bọ bảo: "Chú cứ xui trẻ con ăn cứt gà !"
  Thâm thật.

  Phản hồi: 

  Tôi không biết bạn Trình Phụng Nguyên đang nói thật hay nói đùa khi "khẩn thiết thỉnh nguyện và yêu cầu Chính Phủ (Nhà Nước) Việt Nam:LẬP THỦ TỤC PHÁP LÝ KIỆN TỤNG CHO ĐẾN CÙNG (như từng kiện vụ chất độc da cam) hai tập đoàn Google và McAfee trước toà án quốc tế về sự cáo buộc này qua sự vu khống(?) của họ". Đối với tất cả những ai quan tâm và theo dõi những vụ "tin tặc" tấn công những trang web dân chủ gần đây đề hiểu rất rõ rằng ai đứng sau tất cả những vụ tấn công đó.