Đảng TA bán nước thật rồi???

 • Bởi Khách
  04/04/2010
  20 phản hồi

  Một buổi tối cách đây mấy năm. Sau bữa ăn chiều, tôi cùng Lân đi dạo quanh khu lữ đoàn tàu ngầm trong căn cứ CR. Chuyện trò đủ thứ, nhất là về vấn đề Trường Sa, nơi chúng tôi chuẩn bị đến công tác. Chợt Lân vỗ vai tôi "lệnh trên bảo thì chúng ta cứ làm thôi chứ biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa ông Đồng ký mịa nó cho Trung Quốc từ lâu rồi, có mà đến tết Công Gô mới đòi lại được". "Làm gì có chuyện ấy". "Thì tý nữa về tàu, mày cứ hỏi các anh em xem".

  Ngày đó, internet chưa phổ biến như bây giờ. Trong căn cứ CR, chỉ có báo đoàn, báo đảng, báo quân đội, báo thanh niên và vài tạp chí mà ngày nay thường gọi là "lề phải" nhưng không hiểu sao nhiều anh em nắm tình hình thực tế thời sự, chính trị, biển đảo rất vững, kể cả những tin "lề trái" về thâm cung bí sử của bác, đảng mà sau này, nhờ các trang mạng như X-cafevn, tôi mới được biết. Cho đến tận bây giờ tôi vẫn không thể hiểu được từ những nguồn nào mà trong một môi trường gần như đóng kín về mặt chính trị tư tưởng, anh em vẫn có được những thông tin như vậy, những thông tin mà không ít người tự hào là "ta đang công tác ở trên kiến trúc thượng tầng" có khi cũng không biết. Mới hay, bảo vệ đất nước này bây giờ có lẽ chỉ có thể trông mong ở dân, ở hạ tầng cơ sở chứ trông mong vào các lãnh đạo với đội ngũ kiến trúc thượng tầng thì có mà "đổ thóc giống ra ăn".

  Biết được đích xác công hàm Phạm Văn Đồng 1958 là có thật nhưng với tinh thần bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ, tôi vẫn lý luận với anh em rằng "thì hồi ấy đang chiến tranh, để thắng Mỹ - Ngụy, thống nhất đất nước, ta phải chấp nhận nhân nhượng đồng minh".

  * * *

  Rồi thì lại được biết thêm về việc ta mất khá nhiều đất, biển khi ký hiệp ước về biên giới với Trung Quốc. Buồn lắm, nhưng vì yêu đảng, yêu chế độ nên chặc lưỡi biện hộ "Trung Quốc là nước lớn, ta là nước nhỏ, họ là đồng minh của ta trong chiến tranh vệ quốc, đồng minh của ta trong xây dựng đất nước. Nay, họ là chỗ dựa mang tính sống còn của đảng ta, chế độ ta. Thôi thì 'làm em ăn thèm vác nặng', mình thiệt tí cũng được".

  * * *

  Rồi thì xảy ra việc biểu tình chống Trung Quốc lấn đất, lấn biển của ta. Tết ấy, uống rượu mừng xuân mở nhà ông anh, một cán bộ cao cấp thuộc lực lượng vũ trang, anh giỡi thiệu với mấy bạn bè đồng sự "em tao, nó cũng đi biểu tình hôm nọ đấy". Một anh thượng tá công an bảo "bọn anh cũng muốn tham gia lắm chứ, mẹ nó, ép người không thể chịu được, vì chấp hành điều lệnh nên phải ngồi nhà nhưng về tinh thần là rất ủng hộ". Ông anh họ tiếp "bực thì có bực nhưng nếu để xảy ra mâu thuẫn căng thẳng, các nhà đầu tư nước ngoài sợ chiến tranh rút hết cả thì kinh tế của ta nguy to. Bao năm khổ quá rồi, mới xây dựng chưa được bao nhiêu, mình phải nhịn để không xảy ra chiến sự". "anh đã bảo mấy thằng em đi làm nhiệm vụ : Mọi người đi biểu tình là yêu nước, cảnh giác ngăn ngừa không để bọn phản động lợi dụng nhưng đừng dùng bạo lực trấn áp bà con". Nghe thấy cũng có vẻ có lý.

  * * *

  Rồi thì xảy ra việc bắt bớ, cấm đoán mặc áo có in khẩu hiệu bảo vệ Hoàng Sa - Trường Sa, cấm đoán biểu tình thể hiện lòng yêu nước của người dân. Cũng suy tư rất nhiều, nhưng rồi chặc lưỡi "đảng ta cướp chính quyền bằng biểu tình, bài học cách mạng nhung ở Đông Âu còn nóng hổi. Không thể để bọn phản động lợi dụng biểu tình thể hiện lòng yêu nước của nhân dân để mưu toan gây bạo loạn lật đổ".

  Rồi thì liên tiếp xảy ra những vụ "tàu lạ" bắt đánh ngư dân Việt Nam đòi tiền chuộc. Đảng và nhà nước vẫn không chịu để người dân thể hiện sự phản kháng bằng biểu tình. Người Trung Quốc ngày càng tham gia sâu hơn vào các hoạt động kinh tế của Việt Nam. Đến đây, trong lòng nảy sinh nghi ngờ, đặt câu hỏi "đảng và nhà nước ta có thực sự yêu nước thương dân không nhỉ?!".

  * * *

  Rồi thì xảy ra vụ bauxit Tây Nguyên. Trên mạng tràn ngập nào là thư của Võ đại tướng, nào là các kiến nghị của các trí thức, đảng viên. Mừng húm, có thế chứ, đảng ta vẫn trong sạch vững mạnh mà. Bên cạnh những kẻ quan liêu, tham nhũng, cơ hội vẫn còn nhiều đảng viên có tài trí, hết lòng với nươc với dân. Chế độ này vẫn xứng đáng được tiếp tục duy trì, đảng ta vẫn xứng đáng tiếp tục độc tôn nắm quyền lãnh đạo.

  Mừng chưa được mấy ngày thì như bị dội gáo nước lạnh giữa ngày đông tháng giá khi nghe tin bauxite bị "hỏi thăm", viện IDS bị bức tử, Tây Nguyên bô-xit vẫn cứ đào, lại còn đào thêm cả than ở đồng bằng sông Hồng nữa. Thì ra, quyết định là ở các lãnh đạo cao cấp cơ, các trí thức với mấy cụ hưu không có thực quyền thì biết mà để đấy thôi, ý nghĩa tác dụng là vô cùng bé. Chợt nhớ chuyện Tàu xưa, tể tướng Tần Cối với hoàng đế Huy Tông đã bán nước rồi thì nguyên soái Nhạc Phi và quân sĩ dẫu tài trí anh hùng, dũng cảm vô song cũng đành bất lực. Thật là thất vọng vô cùng.

  * * *

  Rồi thì nhân dịp năm mới 2010 Canh Dần, bác Đồng Sĩ Nguyên tung ngay một quả pháo đùng nổ dữ dội "mười tỉnh cho người Tàu thuê đất 50 năm". Nghe tin này thấy bàng hoàng, "đổ đốn thoái hoá biến chất đên thế này sao!". Nhưng rồi lại tự nhủ "biết đâu chỉ là sự hiểu lầm, không khéo lại mắc mưu diến biến hoà bình của các thế lực thù địch với chế độ XHCN tươi đẹp của ta".

  Trên các phương tiện thông tin "lề phải" liên tục phát ra các thông tin về việc bán đất 50 năm cùng với những câu phát ngôn trả lời có vẻ "ngây thơ" và vô trách nhiệm và cả vô lý, ví dụ: 50 năm nữa, ai làm người đó kiểm soát, Bộ chỉ huy quân sự giật mình và bất ngờ về việc cho thuê đất rừng, Thuê đất rừng không phải để sinh lợi, Quảng Nam cho không đất rừng, giá một mét vuông đất không bằng một cọng rau muống... trong khi người dân đang thiếu đất sản xuất.

  >> Bài 1: Tận mắt chứng kiến việc giao đất rừng cho người nước ngoài
  >> Bài 2: Chưa có giấy phép, công ty nước ngoài hối hả trồng rừng
  >> Bài 3: ’Giật mình’ khi nghe thông tin cho nước ngoài thuê đất
  >> Bài 4: Thuê đất rừng: “50 năm nữa, ai làm người đó kiểm soát”?
  >> Bài 5: Kiên quyết không giao đất rừng cho người nước ngoài
  >> Bài 6: Quảng Ninh cho thuê đất rừng không nhằm thu ngân sách?
  >> Bài 7: Đường "vào rừng" Nghệ An của công ty Innov Green
  >> Bài 8: Bản làng mất đất, dân nan giải mưu sinh
  >> Bài 9: Cho thuê đất rừng thuộc quy hoạch quốc phòng
  >> Bài 10: Thuê đất rừng đầu tư 50 năm không phải để sinh lợi?

  Việc bán đất 50 năm này có phải là sơ xuất của các cấp lãnh đạo? Có phải là đảng ta không nhìn thấu đáo vấn đề? Có phải là chủ quan trong ý thức trách nhiệm an ninh quốc phòng? Sau khi suy nghĩ nhiều ngày, thấy thế này:

  - Bán những hàng trăm ngàn hecta đất trên phạm vi 10 tỉnh khắp từ Bắc đến Nam thì không phải là chuyện nhỏ, không thể nói trung ương, chính phủ không biết. Ở cấp trung ương, chính phủ không thể không rõ về lý lịch của các nhà đầu tư.

  - Đảng TA suốt ngày bắt mọi người học tập chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chống diễn biến hoà bình. Không có lẽ nào lại không thấy mưu đồ thâm độc của kẻ thù phương Bắc khi mà chúng ngày càng lấn ép Việt Nam, từ Biển Đông đến sông Mekong, từ thác Bản Giốc phía Bắc đến những mỏ dầu ở phía Nam.

  - Đảng TA, quân đội ta trưởng thành từ chiến tranh, không nhẽ nào lại không biết "rừng nuôi bộ đội, rừng vây quân thù". Suốt ngày vận động học tập quán triệt chiến tranh nhân dân, không có nhẽ nào lại không biết suốt mấy mươi năm trường chiến khu cách mạng chống ngoại xâm toàn ở vùng rừng xa núi hiểm.

  Như vậy, lý do cố tình bán đất rẻ mạt như trên chỉ có thể là:

  - Tham nhũng ngân sách nhiều đến nỗi bầu sữa ngân sách ngày càng teo tóp. Túng tiền, xoay ra bán tài nguyên, đất đai, rừng, biển để lấy tiền chia nhau.

  - Đảng TA không thực sự muốn dân ta giàu bởi vì lo sợ dân giàu thì người ta không nghe theo đảng nữa, các "đồng chí" lãnh đạo và con cháu các "đồng chí" ấy không còn cơ hội độc quyền ăn trên ngồi trước lâu dài. Cho nên, về tư tưởng thì bắt dân chỉ được coi mỗi tư tưởng của đảng TA là chính thống, về chính trị chỉ có mỗi đảng TA độc quyền lãnh đạo, về kinh tế thì hạn chế quyền sở hữu đất đai (chỉ cho quyền sử dụng) của người dân để người dân phải luôn luôn phụ thuộc vào đảng TA.

  - Xu phụ tạo điều kiện cho các "đồng chí" Tàu làm ăn, nhờ đó có hậu thuẫn củng cố quyền lực, thêm lợi lộc của cá nhân, bè nhóm.

  Vừa lợi quyền vừa có tiền như thế, hỏi sao không bán, không nhường. Với quốc gia dân tộc là cái giá rẻ mạt, là cái hại lâu dài nhưng với túi của các tham quan thì số tiền ấy không nhỏ, là cái lợi to ngay trước mắt. Không phải 100% các đảng viên của đảng TA đều là tham nhũng, cơ hội nhưng mà cái số trong sạch còn có tình với dân với nước, còn nghị lực đấu tranh quá ít so với số thoái hoá biến chất và số chán ngán bất lực makeno. Thế nên, đảng TA ngày càng suy thoái, thay đổi bản chất, từ "cần kiệm liêm chính chí công vô tư" thành "quan liêu hủ lậu tham nhũng lãng phí", từ giúp đỡ dân thành bức hại dân, từ cứu nước trở thành bán nước.

  Đến đây, thấy thảng thốt, bàng hoàng, ngạc nhiên, kinh sợ.

  * * *

  Nhưng nghĩ kỹ thì thấy cũng không có gì là quá ngạc nhiên. Trong xã hội, không thiếu những gia đình có ông bà bố mẹ tử tế nhưng con cháu lại sa đọa nghiện ngập. Vì muốn bảo vệ danh tiếng gia đình để duy trì sự trọng vọng của bà con xóm phố, không ít nhà đã không cho con đi cai nghiện, giấu nhẹm cái chuyện xấu của con cháu nhà mình, thậm chí chửi, đánh những ai "nói xấu gia đình nhà tôi". Kết quả, kẻ nghiện ngập ngày càng khó chữa, từ nói dối xin tiền đến trộm tiền trong tủ, rồi đến bán đồ đạc trong nhà, rồi đến cầm cố số xanh, sổ đỏ.

  Dân ta có câu "một nhà suy ra một nước". Cán bộ ta từ xưa đã không ít người tham ô thóc gạo, lợn gà, hàng hoá tiêu dùng nhỏ lẻ. Nhưng đảng TA cấm nói xấu cán bộ, thế là sự tham ô móc ngoặc tiến thêm một bước là chiếm nhà đất công, bòn rút tiền ngân sách. Để duy trì độc quyền lãnh đạo, đảng TA ngoài miệng thì thơn thớt "đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí" nhưng thực tế là dập dìm thủ tiêu những ai chống quan liêu tham nhũng với những cái cớ giời ơi như là "lộ bí mật quốc gia", "mắc mưu diễn biến hoà bình của địch", "tiếp tay cho phản động hải ngoại chống phá đảng và nhà nước của nhân dân". Kết quả, tham nhũng ngày càng lấn sâu hơn nữa, đến mức tận cùng là bán tài nguyên đất đai, bán quyền lợi của dân của nước để thoả mãn lòng tham tư lợi. Đảng TA đã lộ nguyên hình là đảng của những tư bản đỏ, địa chủ đỏ, đảng của những kẻ bán nước, hại dân.

  Nghĩ mà căm giận, bất bình, không thể thương, không thể yêu được nữa.

  * * *

  Lời ca năm xưa đảng TA dạy người dân "giải phóng Miền Nam chúng ta cùng quyết tiến bước, diệt lũ cướp nước, phá tan bè lũ bán nước". Nhưng sự thật, cho đến bây giờ, không thấy có văn bản nào của chính quyền VNCH nhượng đất đai biển đảo tài nguyên cho đế quốc Mỹ. Cũng không thấy văn bản nào chứng tỏ các quan chức VNCH cho tư bản Mỹ thuê đất Việt Nam lâu dài. Cũng không thấy bất kỳ tư liệu lịch sử nào nói rằng đế quốc Mỹ chiếm đất, chiếm biển, chiếm đảo của Việt Nam. Trong khi đó, bạn vàng phương Bắc của đảng TA đang chiếm cứ trọn quần đảo Hoàng Sa và một số đảo ở Trường Sa, lại còn đòi cả phần lớn Biển Đông. Văn bản nhường biển, bán đất của các quan chức, lãnh đạo của đảng TA thì rành rành không thể nào phủ nhận được.

  Thật là không còn có thể tin đảng TA được nữa rồi.

  * * *

  Những ai còn lý tưởng cộng sản, còn có lòng với nước, với dân, hãy dũng cảm bứt ra khỏi lũ sâu mọt quan liêu tham nhũng. Chưa đủ gan, đủ tài thành lập đảng mới theo tấm gương của Ăng ghen, Lê nin, Hồ Chí Minh thì hãy làm một người dân bình thường, đừng tiếc cái danh là đảng viên đảng CSVN nữa. Không thế, cứ cố đấm ăn xôi tất sẽ bị cái họa "cháy thành vạ lây, quýt làm cam chịu" trong tương lai đang đến rất gần.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  20 phản hồi

  Phản hồi: 

  - Chừng nào dân thành thị chưa đói thì độc Đảng sẽ vẫn còn
  - Chừng nào chưa có Tòa án Hiến pháp (hoạt động ko phụ thuộc bất cứ tổ chứa Đảng phái nào, tổ chức nào)thì đừng nói "Dân chủ" mà phải nói "Đảng chủ"

  1)Tui cũng đang tìm (chưa ra) đường tháo chạy đây... kiếm vài ba cái Quốc tịch khác cho chắc, càng xa "thằng bạn" Trung Quốc càng tốt.

  2) Mình như con cá (bị bắt) trong chậu thì đừng ho hoe

  3) Nếu có Chiến tranh xảy ra các bác có cầm súng không, tui trốn trước.. vì thế cứ yêu Đảng đi, động viên nhau ra mà cầm súng. ===> và đây là xu thế chung tui tham khảo được của dân thành thị Sài Gòn (không phải Tp.HCM), và các Bác CS nào đọc được cái dòng này thì đừng dối lòng nhé.

  ...

  Tại sao như vậy, tại vì đơn giản bạn đang ở trong " lòng yêu thuơng bao bộc" của cộng sản Đảng, nên tự bản thân sẽ được sinh ra như vậy.

  Phản hồi: 

  Đúng vậy. Tôi có đồng ý với anh Cù Huy Hà Vũ. Đảng cộng sản Việt Nam đang sắp chết vì nó đi ngược lại ý muốn của người dân Việt Nam. Đó là một điều chắc chắn. Lịch sữ sẽ chứng minh điều đó theo thời gian.

  Tôi không tin là "tất cả" những người trong đảng cộng sản Việt Nam toàn là những người bán nước, không yêu nước. Đồng tiền có hai mặt. Có kẻ bán nước thì sẽ có người yêu nước. Tuy nhiên, những người yêu nước ở trong nước bị áp bức không thể phản kháng được mà thôi. Họ không lên tiếng không có nghĩa là không có hiện diên.

  Có ai dám nói "tất cả" những người hô hào yêu nước chống cộng sản ở Hải Ngoại toàn là những người nước?

  Phản hồi: 

  Không phải là BÁN đâu!
  Chỉ là TẶNG TRÊN MỨC TÌNH CẢM thôi...
  (Lập luận của bị cáo trước tòa lịch sử)

  Phản hồi: 

  [quote=Khách][quote=Khách]... - Nguyễn Phú Trọng : Cử nhân Văn chương, luận án tiến sĩ tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Liên Xô
  - Tô Huy Rứa : tốt nghiệp khoa Toán, Đại học Tổng hợp Hà Nội, có học vị Tiến sĩ triết học(Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô)
  [/quote]

  Ha ha, Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô đâu có phải là một trường đại học mà cấp bằng tiến sĩ với lại nhận các luận án tiến sĩ!!! Bố khỉ, đúng là nói láo cả lũ. Dốt mà khoác lác thì lòi cả ra.

  Mời các bạn vào đây xem cho biết Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô có phải là nơi cấp bằng tiền sĩ hay không nhé. Bấm vào "Russian Academy of Sciences".

  Vậy là Nguyễn Phú Trọng và Tô Huy Rứa có bằng tiến sĩ "xạo".

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]BCT đảng ta toàn những ông già, ít học, toàn cán bộ phong trào nói pháo nói tướng, không có trình dộ quản lý điều hành kinh tế xã hội, không biết không dám sử dụng người tài lại tham quyền,dối trá, độc ác và hèn mạt.
  Đất nước càng ngày càng bất an, suy đồi.
  Sự độc tài nhũng lạm của họ đang đẩy đất nước tới gần các thảm hoạ mất chủ quyền, khủng hoảng kinh tế văn hoá giáo dục, đạo đức an sinh xã hội, an toàn cuộc sống và bảo đảm y tế sức khoẻ, các thảm hoạ môi trường và thiên tai....

  Khủng hoảng lòng tin đang là ngòi nổ cho các phản ứng dây chuyền không thể lường trước.[/quote]

  BCT cũng có mấy ông có bằng cấp đấy chứ

  Vài ví dụ :
  Nguồn từ http://vi.wikipedia.org/, không biết có chính xác hay không

  - Trương Tấn Sang : Cử nhân luật
  - Nguyễn Phú Trọng : Cử nhân Văn chương, luận án tiến sĩ tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Liên Xô
  - Lê Hồng Anh : cử nhân Luật và cử nhân Chính trị
  - Tô Huy Rứa : tốt nghiệp khoa Toán, Đại học Tổng hợp Hà Nội, có học vị Tiến sĩ triết học(Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô)
  ...

  Có bằng cấp là tốt tuy nhiên người ta cần là làm việc có hiệu quả cao cho đất nước, tư duy thông thoáng và tư do, tôn trọng ý dân, ...

  Các bác trong BCT, chỉ tham lam cho độc quyền của đảng CS VN thì có 10 cái bằng tiến sĩ cũng chẳng có gì là quý

  Phản hồi: 

  "Theo tôi thì dùng chung từ đảng TA có lẽ chưa chính xác mà phãi là "Một nhóm lãnh đạo trong cái đảng TA đó đang dựa hơi thằng TÀU và đã bán nước rồi.".

  Trả lời:

  1/ Triều đình Nguyễn ký hiệp ước nhượng Nam Kỳ, Côn Lôn cho Pháp. Mặc dù vẫn còn có không ít người chống Pháp như vua Duy Tân, đại thần Tôn Thất Thuyết, Tổng đốc Hoàng Diệu, Phò mã Nguyễn Lâm, Lãnh binh Nguyễn Trung Trực, Thiên hộ Võ Duy Dương, Tán lý Nguyễn Thiện Thuật, Tiến sĩ Phan Đình Phùng, Tổng đốc Nguyễn Tri Phương, Đề đốc Hoàng Hoa Thám ...
  Nhưng văn bản ký kết nhượng đất, nhượng đảo còn rành rành thì lịch sử và nhân dân không thể nào đánh giá khác hơn là vua tôi nhà Nguyễn bán nước.
  2/ Nhạc Phi và tướng sĩ anh dũng chống giặc nhưng vua Tống và tể tướng Tần Cối bán nước thì vẫn phải đánh giá là "vua tôi nhà Tống bán nước cho người Kim".
  3/ Một thầy hiệu trưởng đáng kính phạm tội hiếp dâm học trò. Chỉ có một bộ phận nhỏ như con sâu khoai trực tiếp phạm tội nhưng xã hội và tòa án vẫn qui kết là ông hiệu trưởng đó phạm tội hiếp dâm chứ không thể chỉ bỏ tù mỗi một con sâu khoai của ông ấy.

  Ba triệu đvcsVN không ngăn ngừa được sự thoái hóa biến chất, để cho vài trăm ngàn đvcsVN khác tham nhũng, hành dân, bán tài nguyên đất đai, bán quyền lợi của tổ quốc thì cả đảng csVN phải chịu tội là tham nhũng, hại dân, bán nước. Viết đến đây lại nhớ đến câu nói của thi sĩ Cơ-lô-den(Pháp) " Tổ quốc luôn được những người nghèo bảo vệ và thường do những kẻ giàu bán rẻ ".

  Phản hồi: 

  Theo tôi thì dùng chung từ đảng TA có lẽ chưa chính xác mà phãi là "Một nhóm lãnh đạo trong cái đảng TA đó đang dựa hơi thằng TÀU và đã bán nước rồi. ..

  Trong đảng còn có rất nhiều người yêu nước nhưng nhưng HÈN hoặc là "Ngu Trung" chính vì thế cái bọn bán nước kia mới làm loạn cả lên..

  Hôm qua đoc lại đoạn "Kiêu Binh Nổi loạn giết Quận Huy" trong Hoàng Lê Nhất Thống Chí thấy người dân lành nước mình sao khổ quá.. muôn đời rồi mọi sự cũng chĩ vì một vài tên "bạo chúa" mà thôi

  Phản hồi: 

  BCT đảng ta toàn những ông già, ít học, toàn cán bộ phong trào nói pháo nói tướng, không có trình dộ quản lý điều hành kinh tế xã hội, không biết không dám sử dụng người tài lại tham quyền,dối trá, độc ác và hèn mạt.
  Đất nước càng ngày càng bất an, suy đồi.
  Sự độc tài nhũng lạm của họ đang đẩy đất nước tới gần các thảm hoạ mất chủ quyền, khủng hoảng kinh tế văn hoá giáo dục, đạo đức an sinh xã hội, an toàn cuộc sống và bảo đảm y tế sức khoẻ, các thảm hoạ môi trường và thiên tai....

  Khủng hoảng lòng tin đang là ngòi nổ cho các phản ứng dây chuyền không thể lường trước.

  Phản hồi: 

  Sở dĩ chế độ CS họ còn tồn tại đến ngày hôm nay là nhờ sự dối trá, và đàn áp, họ luôn tuyên truyền dối gian, biến người dân không còn biết đâu là thật, đâu là giả, và hằng ngày tiếp nhận trong một xã hội suy đồi đạo đức, nhân phẩm tồi tàn, với cuộc sống trong chế độ phải chạy chọt, móc ngoặc, tham nhũng, lọc lừa, dối trá, biến người dân nhất là thế hệ trẻ trở thành những kẻ bất lương vô liêm sĩ, người khá hơn thì trở thành vô cảm, không còn có tính người, trở thành người máy, người nộm, thì làm gì còn có lòng yêu nước, quan tâm đất nước nữa đây !
  Chúng ta hãy nghe cuộc trao đổi giửa cô Khánh An Đài RFA cùng các bạn trẻ ở VN trong chương trình café wifi thì sẽ thấy rỏ. Thật đáng buồn !
  Thật đáng khiếp sợ cho một chế độ độc tài CS chỉ trong vòng 35 năm mà họ đã biến người dân không còn TRÁI TIM, không còn KHỐI ÓC, mà chỉ còn cái vỏ bọc bề ngoài thân xác, thật đáng khiếp sợ !!!

  Phản hồi: 

  Các bác có sống theo chiều gió thì khi đất nước gọi các bác đấu tranh thì các bác nhớ đứng lên nha

  Phản hồi: 

  Càng ngày càng thấy yêu "bọn phản động" hơn là bọn vỗ ngực vênh váo độc quyền yêu nước. Chưa thấy "bọn phản động" làm gì phản nước hại dân, có chăng là hại cái túi tham không đáy của mấy bác quan tham béo múp.

  Hôm rồi thằng bạn làm công tác bảo vệ đảng uốn lưỡi: Lẽ ra mấy vụ như PMU18 rồi Huỳnh Ngọc Sĩ báo chí phải câm đi, vì nói ra có lợi gì đâu, chỉ tổ nước ngoài thôi viện trợ ODA thì "ta" thiệt hại. Sư bố nó, bạn với bè. Trước còn đi học nó sáng dạ nhất lớp, vậy mà sau khi được đảng yêu tóm về để bảo vệ chế độ chống bọn "lề trái" trên mạng (nếu không sẽ phải đi nghĩa vụ quân sự) nó bị nhồi sọ đến liệt não rồi. Đảng ta quá giỏi.

  Nghe lại chuyện Tần Cối, Nhạc Phi mà giật nảy mình. Đúng là "rút củi đáy nồi", tam thập lục kế thâm nhất kế này. Nguy.

  Phản hồi: 

  Lại sắp tới ngày cha con nó khen nhau, bệ đít nhau nữa rồi!
  Ước gì không có cái ngày đáng ghét này, giờ miền nam mình quá cha thằng Nam triều tiên rồi. Hòn ngọc biển đông của ngày xưa giờ thì nè "hòn gạch biển đông".

  Phản hồi: 

  ĐỪNG TIN !!!!!!!

  Việt-Nam như cái móc câu,
  Nắm được lảnh đạo như thâu bầu trời.
  Một nhóm hủ lậu óc trâu,
  Bị ăn phải "bã..." quỳ tâu giặc Tàu.
  Dâng dần đất nước Việt-Nam,
  Vậy mà vẫn "mỏ" giang san trường tồn.
  Bây giờ phim ảnh toàn Tàu,
  Đưa dân du lịch thuộc làu sử gian.
  Mười một đại hội tới đây,
  Thằng nào khúm núm "luồn trôn" đứng đầu.
  Dân giờ biết rỏ thiệt rầu,
  Chỉ ai "gổ-đá-óc nhào" còn ngoan.
  Lâu rồi câu nói ngàn vàng:
  Đừng tin chúng nói "thiên đàng sài lang"!!!
  04/4/2010
  GÓP GIó

  Phản hồi: 

  Nghĩ tới sự hèn nhát, dốt nát, giả dối, tham lam, ti tiện, bạo ngược của các lãnh đạo Đảng tôi thấy buồn nôn và căm phẫn !

  Trước khi bán nước họ đã bán mình cho quỷ !

  Phản hồi: 

  Tôi thì không tin ĐẢNG TA bán nước thật rồi. Bởi tác giả biết đảng ta bao gồm những ai không? Đừng vơ đũa cả nắm. ĐẢNG TA tuy đang trên đà suy thoái, nhưng còn khối người tốt. Rất nhiều tướng lĩnh đã nghỉ hưu, rất nhiều tướng lĩnh đang tại chức tuy là đảng viên nhưng là người tốt đấy. Nghiệm xem. Bác Giáp, Bác Nguyên, Bác Vĩnh toàn cỡ trên 70 tuổi đảng, vậy ai bảo các Bác ấy bán nước. Hàng ngàn hàng vạn sĩ quan quân đội - những con người đang im lặng(bởi cái thế phải im lặng)là bán nước à? Đừng có mơ "quân đội trung với đảng". Không bao giờ có điều đó. Quân đội chỉ trung với tổ quốc, với nhân dân mà thôi. Tự cổ chí kim là như vậy. Cái học thuyết mới của mấy vị giáo sư tiến sĩ gì gì đó trong quân đội là cái học thuyết dỡ hơi, các vị đó viết ra nhưng chắc gì mấy vị đó tin. Đó chỉ là lời lẽ của những kẻ "ăn cơm chúa múa tối ngày", hoặc giả các vị đó bị hâm.
  Ông Nguyễn Tấn Dũng phải từ chức vì ông ta đang điều hành một thể chế bao lâu nay cứ mãi "rúc đầu xuống cát" trước sự ngang ngược của ngoại bang, nói thẳng đó là Trung Quốc. Mười lăm vị trong BCT cũng nên từ chức vì đang lãnh đạo một chính thể mà đến Lê Chiêu Thống có sống dậy cũng phải chắp tay vái chào thua cái sự khả ố của hậu sinh.
  Bán nước thì chưa. Nhưng bán biển đông , bán đảo Cát Vàng, bán đảo Gạc Ma, bán ngọn Lão Sơn, bán ải Nam Quan, bán "thân xác liệt sĩ 1974, 1979, 1988" để bảo toàn cái ghế, bảo toàn cái quyền, bảo toàn cái lợi riêng tư thì có.
  Tôi tin chắc rằng đây là một triều đại đang suy. Vì biết đang suy nên quan lớn quan bé tranh thủ chụp giựt bốc hốt.
  Tôi không tin họ đang điều hành một chính thể vì niềm tin Cộng sản, mặc dù họ luôn luôn tự đăng đàn là cộng sản."Xưa rồi Diễm"!
  Tôi cũng không bao giờ tin Quân đội nhân dân Việt Nam lại không còn rất nhiều thành viên ưu tú sẵn sàng xã thân cho sự trường tồn của dân tộc.
  Và cũng như vậy, tôi cũng không bao giờ tin vào tất cả thành viên của Tổng cục an ninh đều là sai nha của chính thể hiện tại.
  Nhưng tôi tin rằng "chính chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa dân tộc sẽ cuốn phăng chế độ nầy"( Cù Huy Hà Vũ).
  Chờ xem.

  Phản hồi: 

  Ru mãi ngàn năm, ru mãi thành quen, ru mãi thành hèn, ru trọn một đời, thôi ngủ đi em, nửa mai thức dậy, thấy mình thành tàu, thấy mình mọc đuôi. Vì lời ru mãi, nghe hoài thành ghiền, để mai mở mắt, thấy mình ngu thêm. Lời ru huyễn hoặc, tưởng mình cao hơn, tưởng mình .. yêu nhau.

  Phản hồi: 

  Theo tôi thấy con cháu của các vị quan chức cao hay các vị có quyền thế đả tìm mọi cách để con cháu của họ sang nước ngoài lập nghiệp. Đây là con đường rút của họ. TÔi sợ 1 ngày nào đó nước VN sẻ giống như người Tây Tạng quá. Mong sau chuyện đó đừng xảy ra.

  Phản hồi: 

  Chuyện VN ngày nay thì nói rất vô ích.

  Ai gan VÀ có thể lật đổ CP CSVN thì nên làm, ai không thể và/ hoặc không dám thì chỉ có 2 con đường, MỘT là chấp nhận để "sống theo chiều gió", HAI là tìm cách ra nước ngoài.

  Chỉ đơn giản như vậy.

  Than van, mắng CSVN chỉ vô ích mà thôi. Thà mắng con chó, nó còn biết xấu hổ cúp đuôi đi rón rén vào góc nhà úp mặt, cúp tai.

  Người ta nói, tại VN ngày nay chỉ còn loài cây cỏ mới biết mắc cỡ mà thôi.

  Nhân phẩm con người VN nay chỉ còn 150 ngàn đồng thôi.

  Phản hồi: 

  bài viết thật sâu sắc . nghĩ lại mà thấy giật mình rợn tóc gáy . quả thật đúng như vậy . chúng ta đang mất dần cái chúng ta đang có vì hành động " lạ " của đảng ta . mà không hiểu nổi tại sao đảng ta không thấy những vấn đề nổi cộm tối quan trọng của đất nước hiện nay để có một sự thay đổi trong chính sách đối nội cũng như chính sách bảo vệ biên cương hải đảo mà ta đang bị nước " lạ " xâm lấn . trong khi đang vẫn hô hào toàn dân cương quyết giữ chủ quyền của đất nước . mà không thấy nghe nói đảng quyết tâm làm điều này .
  và thật đúng đắn khi nói rằng không thấy tài liệu nào của chế độ VNCH hay Mỹ trước đây là bán nước cho Mỹ , hay Mỹ cướp nước của việt nam . chao ôi buồn thật đảng của ta chỉ biết bảo vệ cho chính đảng mà , người dân không có quyền lên tiếng . tù đày , bắt bớ , chụp mũ ...là hành động đảng làm đối với người dân yêu nước . chúng ta sắp là những kẻ nô lệ kiểu mới trong thời đại của chủ nghĩa Mác-Lê

  Phản hồi: 

  Bài viết như có ngọn lửa trong tim người con yêu nước Việt .Nếu không có sự thay đổi nào ,Đảng ta không còn tồn tại bao lâu nữa đâu .Bây giờ nó đã trở thành Đảng tham nhũng rồi .Không có ngôn từ để bào chữa nữa .