Ai là người thực thi "diễn biến hòa bình"?

 • Bởi Khách
  05/04/2010
  3 phản hồi

  Độc giả Dân Luận

  Bài viết này được gửi lên dưới dạng phản hồi, chúng tôi xin tách riêng để giới thiệu tới độc giả Dân Luận. Tựa đề do BBT Dân Luận đặt.

  Thực ra dân tộc ta đang bị "diễn biến hòa bình" của bè lũ cầm quyền hiện nay dùng uy tín còn sót lại của Đảng trong thời kỳ dành độc lập dân tộc để nắm chính quyền và vơ vét cho gia đình, họ hàng và phe lũ. Từ một Đảng hy sinh vì dân tộc, nhận mọi khó khăn gian khổ về Đảng viên trong thời kỳ chiến tranh, Đảng ta bây giờ đã trở thành tập hợp của bè lũ các quan "cướp ngày" đất đai của nhân dân và bán rẻ tài nguyên cho ngoại bang.

  Chúng ta hay tranh luận dường như Đảng CSVN là luôn tốt bất biến, không đổi theo thời gian. Nhưng thực ra từ lịch sử trong và ngoài nước đều dễ dàng nhận thấy Đảng CS là một thực thể luôn thay đổi tùy theo ý thích và luận điểm của người Chủ tịch hoặc người Tổng bí thư đứng đầu. Hãy xem xét thực tế ở nước ngoài trước qua ví dụ của Đảng CS Liên xô: Thời ông Stalin một chiến lược và phong cách lãnh đạo, qua thời Khrutsôp lại một phong cách khác, qua thời Breshnhep lại một chiến lược khác, sau đó qua ông Andropop, ông Gorbachop họ lại nhân danh Đảng CS dẫn dắt nhân dân đi theo những luận điểm khác. Ở TQ cũng vậy, vẫn là hàng chục triệu đảng viên CS đó nhưng thời ông Mao lại trì trệ còn thời ông Đặng Tiểu Bình lại mở cửa và làm kinh tế theo quan điểm "mèo trắng mèo đen bắt được chuột là tốt". (Đảng CS TQ bây giờ chỉ còn là cái tên để không gây xáo trộn xã hội chứ họ đã vứt bỏ học thuyết kinh tế của chủ nghĩa Mark Lênin lâu lắm rồi và họ điều hành đất nước theo nguyên tắc thị trường hoàn toàn).

  Lịch sử Đảng CS ở ta cũng không ngoài quy luật như vậy: Đảng chỉ là cái để người lãnh đạo núp vào đó và sử dụng để giữ cái ghế lãnh đạo của minh chứ chủ thuyết của Đảng lại luôn thay đổi theo chủ kiến của các đời Tổng bí thư. Vẫn với mấy triệu đảng viên Đảng CS VN nhưng Tổng bí thư Lê Duẩn lại thích CNXH kiểu bao cấp, tập trung, ông Trương Chinh lại đi vào xóa bao cấp, ông Đỗ Mười lại muốn công nghiệp nặng và đưa thủ đô lên Xuân hoà, đến ông Lê khả Phiêu, Nông đức Mạnh thì đảng ta dần dần bị TQ mê hoặc và đi vào con đường kinh tế trở thành thị trường tiêu thụ hàng hóa chất lượng thấp của TQ và mặt khác lại là nguồn cung cấp tài nguyên thô để TQ phát triển nền sản xuất của mình. Ở ta tăng trưởng kinh tế là có, bộ mặt đô thị đổi mới nhưng đó là do ta vay nợ nước ngoài và tiền bán tài nguyên, lạm dụng môi trường mà có và cái đó nó có khác gì như ông nông dân xây nhà, mua xe máy, gia đình có vẻ giàu sang hơn nhờ TV, tủ lạnh, nhà cửa mua bằng tiền bán ruộng đất nhưng rồi sau này sống bằng gì?

  Thực tế trên cho thấy vẫn là đảng CS đó, vẫn là hàng chục triệu đảng viên đó nhưng các đảng viên không có chức quyền chỉ là những củ khoai tây bị người ta lợi dụng để người cầm quyền thực hiện những gì có lợi cho họ mà không cần tuân thủ bất kỳ luận điểm nào của chủ thuyết Mác - Lê nin với mục đích cao nhất là vơ vét và tư túi càng nhiều càng tốt.

  Khi quốc gia cạn kiệt tài nguyên, nền kinh tế hết tiền vì tham nhũng và đầu tư tràn lan vào các doanh nghiệp nhà nước, thế cùng lực kiệt thì bán nước là bước đường cùng đổi lấy tiền vay nặng lãi của anh hàng xóm giàu có để tồn tại là lẽ tất yếu của bất kỳ chính thể nào, không nên ngạc nhiên.

  Buồn thực nhưng vận nước chưa đến, biết làm sao được.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Khách viết:
  Thực tế là cộng sản chỉ có thể phát triển và tồn tại dựa trên sự dốt nát của quần chúng nhân dân. "Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn, cho nên chúng nó dễ làm quan!". Việc sụp đổ của cộng sản là chuyện tất yếu và chỉ là vần đề thời gian.
  Đó là nguyên cớ vì sao đảng cộng sản nào cũng "tuỳ biến" theo người cầm lái. Lý do này cũng giãi thích rỏ ràng tại sao cộng sản vẫn "muôn năm trường trị" ở Trung Quốc, Cu Ba, Bắc Triều Tiên và Việt Nam!
  Chúng ta thường dùng hai chữ "Vận nước" để tự an ủi hay đôi khi huyễn hoặc mình trước tình hình bi đát của đất nước. Nhưng vận nước là gì nếu ko phải là "dân trí, dân sinh": "dân sinh dũng cường đưa ta tới đài vinh quốc, dân sinh yếu nhược đưa ta tới nhục VONG QUỐC".
  Muốn xâm chiếm một đất nuớc, chiếm đất chiếm đảo bằng vủ lực chỉ là hạ sách, chiếm được "cái đầu" và làm suy nhược dân tộc đó mới là thượng sách.
  ... Chỉ tiếc là "nhân dân" còn quá mù mờ, chỉ chăm chăm "giặc ngoài" mà không nhận ra "thù trong". Ngẫm nghỉ các câu chuyện viễn tưởng khoa học, "người ngoài hành tinh" xâm chiếm địa cầu bằng một chiến thuật không ồn ào, không dĩa bay, không phi tiển, mà lặng lẻ "nhiễm" vào "nảo bộ" của những "con người", nắm quyền điều khiển bộ nảo, y như các bác hacker đoạt quyền admin vậy, hay giống như các loại virus xâm nhập vào tế bào để nắm quyền điều khiển DNA, gây ra đủ thứ bệnh nan y. Những kẻ bị nhiễm này nhìn bề ngoài thì chẳng khác gì "con người", nhiều khi còn nói hay, dễ coi hơn "con người" vì được make up kỉ, nhưng bên trong thì ..... chỉ còn là ... tay chân của "kẻ lạ" thôi. Cái nguy này to lớn gấp vạn lần mất đất, mất đảo vì một khi đã mất cái đầu thì cơ thể dù có mạnh mẻ tới đâu cũng chỉ là .... trâu ngựa mà thôi. Nhân dân ơi, hảy cảnh giác!

  Nói một đằng làm một nẻo là chuyện thường của chính trị gia (không thành thật) với mục đích là để hứa hẹn, mị dân (Populism).
  Nếu là độc tài thì lại càng nghiêm trọng hơn nữa

  Hồ Chí Minh phát biểu một số câu cũng chính xác nhưng lại làm ngược lại những gì đã phát biểu, hứa hẹn.
  Bây giờ đảng CSVN lại bắt mọi người học tập đạo đức của Hồ Chí Minh. Noi theo gương Bác. Học nói láo, lừa gạt ư ?, thế mới chán chứ !

  Ví dụ :

  Tây cốt làm dân ta ngu, làm cho dân ta hèn. Ngu thì phải hèn. Ta ngu hèn thì nó dễ trị, dễ ăn hiếp, dễ bóc lột.
  1) Là cách bưng mắt. Nó không cho ta tự do ra báo chí. Nên trong nước và thiên hạ có việc gì lạ cũng không biết.
  2) Là cách lừa gạt. Nó bảo bọn đê hèn như báo Đông Pháp đăng tin bố láo để lừa gạt dân ta.
  Tây cốt làm cho dân ta ngu hèn, báo Việt Nam độc lập cốt làm cho dân ta hết ngu hèn, biết các việc, biết đoàn kết, đặng đánh Tây, đánh Nhật, làm cho Việt nam độc lập, bình đẳng, tự do.

  — Hồ Chí Minh

  Thực tế là cộng sản chỉ có thể phát triển và tồn tại dựa trên sự dốt nát của quần chúng nhân dân. "Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn, cho nên chúng nó dễ làm quan!". Việc sụp đổ của cộng sản là chuyện tất yếu và chỉ là vần đề thời gian.
  Nhưng cốt lỏi là trước khi nó sụp đổ, nó có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Một thiểu số có đầu óc hoặc bị mù quáng vì ảo tưởng đã sử dụng cái lý thuyết Marx - Lenine như một thứ vũ khí gần hoàn hảo, một phương cách lợi dụng sức mạnh mù của tập thể nhân dân ví như việc cưởi một con cọp. Ngày nào con cọp còn chưa sáng mắt, thì nó vẫn có thể làm những chuyện kinh thiên động địa, được điều khiển bằng dây cương (bây giờ là remote) của "người cầm lái vỉ đại". Đến khi con cọp nó sáng ra thì lập tức ..... sụp đổ hàng loạt như Đông Âu.
  Đó là nguyên cớ vì sao đảng cộng sản nào cũng "tuỳ biến" theo người cầm lái. Lý do này cũng giãi thích rỏ ràng tại sao cộng sản vẫn "muôn năm trường trị" ở Trung Quốc, Cu Ba, Bắc Triều Tiên và Việt Nam!
  Chúng ta thường dùng hai chữ "Vận nước" để tự an ủi hay đôi khi huyễn hoặc mình trước tình hình bi đát của đất nước. Nhưng vận nước là gì nếu ko phải là "dân trí, dân sinh": "dân sinh dũng cường đưa ta tới đài vinh quốc, dân sinh yếu nhược đưa ta tới nhục VONG QUỐC".
  Muốn xâm chiếm một đất nuớc, chiếm đất chiếm đảo bằng vủ lực chỉ là hạ sách, chiếm được "cái đầu" và làm suy nhược dân tộc đó mới là thượng sách. Người Tàu vốn rất "thâm", nhiều "mưu sâu, kế dài", chắc là thông thạo các phương cách để thực hiện mưu đồ xâm lấn, mà ưu tiên số một phải là "làm suy yếu dân Việt". Để làm suy yếu dân Việt thì không còn gì hay hơn là ban hành những chính sách sai lầm đưa dân tộc vào những ngỏ cụt, những hố sâu. Muốn có những chánh sách sai lầm thì phải có một chính quyền .... tay chân của mình. Chỉ tiếc là "nhân dân" còn quá mù mờ, chỉ chăm chăm "giặc ngoài" mà không nhận ra "thù trong". Ngẫm nghỉ các câu chuyện viễn tưởng khoa học, "người ngoài hành tinh" xâm chiếm địa cầu bằng một chiến thuật không ồn ào, không dĩa bay, không phi tiển, mà lặng lẻ "nhiễm" vào "nảo bộ" của những "con người", nắm quyền điều khiển bộ nảo, y như các bác hacker đoạt quyền admin vậy, hay giống như các loại virus xâm nhập vào tế bào để nắm quyền điều khiển DNA, gây ra đủ thứ bệnh nan y. Những kẻ bị nhiễm này nhìn bề ngoài thì chẳng khác gì "con người", nhiều khi còn nói hay, dễ coi hơn "con người" vì được make up kỉ, nhưng bên trong thì ..... chỉ còn là ... tay chân của "kẻ lạ" thôi. Cái nguy này to lớn gấp vạn lần mất đất, mất đảo vì một khi đã mất cái đầu thì cơ thể dù có mạnh mẻ tới đâu cũng chỉ là .... trâu ngựa mà thôi. Nhân dân ơi, hảy cảnh giác!

  À, vụ này như sau:

  - Bọn tư bản thay đổi để tốt lên thì bị thế giới cộng sản chửi là lươn lẹo, uốn éo như con rắn độc; còn các bác cộng sản uốn éo thì được gọi là... "sáng tạo". 1 điểm, cộng sản win.

  - Bọn tư bản tiến ầm ầm thì bị chửi là "đi ngược lại với trào lưu tiến bộ của nhân loại"; các bác cộng sản rũ bỏ bao cấp đi ngược về thời cũ thì được gọi là... "đổi mới". 1 điểm, cộng sản win.

  - Bọn tư bản đem quân qua nước đồng minh đóng thì bị gọi là diều hâu, sen đầm quốc tế; các bác cộng sản đem quân qua nước khác đóng cả chục năm thì được gọi là... "quân tình nguyện". 1 điểm, cộng sản win.

  vân vân và vân vân...

  Cho nên tiếng Việt mới có thêm 2 chữ: Đĩ miệng.