Nguyễn Hòa - Thư ngỏ gửi Tiến sỹ Đỗ Xuân Thọ

 • Bởi Admin
  03/04/2010
  1 phản hồi

  Nguyễn Hòa

  Kính chào Tiến sỹ,

  Trước tiên tôi xin kính cẩn nghiêng mình trước tấm lòng của tiến sỹ về vấn đề sống còn của dân tộc này.

  Qua thời gian nghiên cứu, chứng kiến những vụ việc xảy ra hết sức nghiêm trọng đối với đất nước như: khai thác bauxite Tây Nguyên, Hoàng sa - Trường sa, cho thuê rừng biên giới, các vấn đề xuống cấp nghiêm trọng về giáo dục, y tế, ... và đặc biệt là xuống cấp nghiêm trọng về đạo đức tôi mới nhận định rằng những ý kiến của Tiến sỹ hòan toàn đúng.

  Thế nhưng, thật tiếc thay vì bài này mà tiến sỹ phải bị kỹ luật. Tôi thật sự uất ức cho cái não trạng của bộ máy Lãnh đạo đất nước hiện nay. Theo thiển ý của tôi, thật ra tôi cũng đã có cái nhìn giống tiến sỹ từ rất lâu rồi nhưng ít có người để cùng chia sẽ, tôi xin khẳng định chủ nghĩa dân tộc mới là nền tảng vững chắc cho chúng ta tồn tại, nếu cái não trạng của các vị lãnh đạo đất nước như hiện nay tôi e rằng việc chúng ta giống như Tây Tạng, Tân Cương là điều không xa.

  Chúc tiến sỹ hãy cùng chúng tôi chiến đấu đến cùng cho dân tộc này để dân tộc này không phải luồn cúi trước ngoại bang phương Bắc. Tôi không quan tâm đến việc Đảng nào lãnh đạo đất nước, không quan tâm đến đa đảng nhưng tôi rất quan tâm đến cái dân tộc này. Tôi và sau này tôi dạy con cháu của tôi sẽ ghi ơn chiến thắng kiên cường với sự lãnh đạo của Đảng trong hai cuộc chiến vừa qua nhưng không vì thế mà tôi bảo vệ những luận điểm sai trái mà họ đã gây ra cho dân tộc này. Chúng ta đã tiêu tốn quá nhiều thời gian cho cái học thuyết - theo tôi là vớ vẫn nhất trong thời đại hiện nay - Học thuyết Mác -Lê. Tôi không phủ nhận hoàn toàn học thuyết này nhưng tôi cho rằng trong thời điểm hiện nay mà còn vận dụng học thuyết đó vào Lãnh đạo đất nước là chuyên chế, độc tài. Hãy làm một cuộc trưng cầu dân ý thì sẽ thấy ngay đó mà.

  Tôi cũng ủng hộ ý kiến của ông Tống Văn Công - nguyên Tổng biên tập báo Lao động nếu như những vị Lãnh đạo đất nước cứ đưa dân tộc ta trượt dài xuống vũng bùn như thế này. Tôi biết, trong hàng ngũ Đảng viên đã chia rẽ sâu sắc thành hai phe: Bảo thủ và Tiến bộ. Hiện nay, phe bảo thủ đang chiếm ưu thế do những gì họ đang nắm giữ. Nhưng tôi cho rằng phe Tiến bộ sẽ chiến thắng, bởi con người luôn hướng đến những cái tốt đẹp hơn còn nếu không sẽ tự tiêu diệt mình hoặc sẽ bị bánh xe lịch sử của loài người nghiền nát trên đường vươn đến tự do, dân chủ.

  Kính chúc tiến sỹ mạnh khỏe và luôn nghĩ rằng bên cạnh tiến sỹ có rất nhiều người ủng hộ và sát cánh bên nhau cho cái sự tồn tại của dân tộc 4000 năm văn hiến này.

  Nguyễn Hòa

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  “Tôi và sau này tôi dạy con cháu của tôi sẽ ghi ơn chiến thắng kiên cường với sự lãnh đạo của Đảng trong hai cuộc chiến vừa qua.”

  Không biết đây có phải “lá bùa” để cầu “Tai qua nạn khỏi” của các đảng viên, khi góp ý trong một đảng không có dân chủ và cũng giúp bảo toàn ...đặc quyền lợi cá nhân của đảng viên đối với người ngoài đảng hay không ?
  Những người như ông Nguyễn Hòa, ông Tống văn Công và ông Đỗ xuân Thọ lẻ nào chưa nhận ra từ 1945 đến 1975 là các cuộc chiến...không đáng có !
  Một đảng chọn lầm đồng minh ( Mao-Stalin), lầm con đường kinh tế (bao cấp), lầ đường chánh trị (giai cấp-độc tài toàn trị) liên tục khủng bố dân của mình, gây thảm sát từ CCRĐ đến Nhân văn giai phẩm xét lại chống đảng và thảm sát Huế ...mà các ông lại bất cẩn, không đặt vấn đề có thể sai luôn trong việc phát khởi chiến tranh hay sao ?

  Nếu ông Nguyễn Tất Thành không là CS, thì Pháp không được tái vũ trang, nếu ông Nguyễn Tất Thành không theo Mao trạch Đông (nhận súng ống sau 1949 xong nội chiến bên TQ) thì không có kháng Pháp-Điện biên phủ .Nếu không theo CS dựa Liên Xô thì càng không có cuộc chiến vào Nam vì Nam VN được xây dựng làm tiền đồn chống CS, đổi lại được viện trợ phát triễn !
  Xin đọc lại lịch sử các nứơc bị Nhât Pháp Anh Hà Lan đô hộ trong khu vực như Indonesia, Ấn Độ, Malaysia xem họ độc lập như thế nào và VN chiến tranh chết chóc ra sao ?

  Vấn đề thứ hai xin suy nghĩ là câu nói của Albert Einstein rằng :” Một vấn đề trục trặc quan trọng không thể được giải quyết bằng giải pháp của cùng mức trình độ khi sự việc đó được tạo ra “
  (The significant problems we have cannot be solved at the same level of thinking with which we created them.)
  Phải rước chuyên gia hay chính mình phải học để cao tay nghề hơn mới sửa được hỏng hóc cỗ máy củ ! Các ông từng trãi nghiệm chủ nghĩa dân tộc, thất bại, bị đô hộ, các ông đầy lòng yêu nước tinh thần dântộc nhưng rồi bị chuyển dần thành CS, bây giờ lại trở về với chủ nghĩa dân tộc thì là cách giải quyết “ xà quầng ”.

  Miền Bắc chưa từng trãi qua chế độ dân chủ tự do nhân quyền của thế giới phi CS như VNCH nên phải học thêm các triết thuyết hiện đại và dễ dàng nhất là thực hiện các công ước đã ký kết với LHQ ! Trình độ và khuynh hướng hòa bình của LHQ chắc chắn cao và có thể tin cậy !

  Nhờ LHQ dạy cho cách tổ chức đa đảng, báo chí tự do, trong trật tự theo luật pháp nghiêm nhặt và công bình ! Làm theo tài liệu hướng dẫn của LHQ về ý tưởng về nhân quyền, tìm hiểu về “Hòa bình vĩnh cữu “của Immanuel Kant như Cộng đồng Châu Âu, xây dựng liên minh quân sự chống xâm lược khủng bố. TQ dựa thời cơ VN bị cấm vận để đánh VN chứ nếu bây giờ nếu đánh chiếm lãnh thổ Hoàng Sa Trường Sa thì VN thì VN phải dứt khóat và mau chóng đưa ra quốc tế phân xử !

  Một “cá nhân” một nhóm nhỏ không nên quyết bất cứ vấn đề gì mà cần có Quốc hội có chất lượng đại diện dân thảo luận và biểu quyết cẩn thận ...từng vấn đề một ! Quốc hội phải hoạt động chuyên nghiệp và toàn thời gian không thể Xuân Thu ...nhị kỳ, thù tạc bạn bè, hữu hảo chào mừng, chụp hình kỷ niệm là chính như hiện nay !
  Trần Thị Hồng Sương