Tạ Phong Tần - Mấy lời nhắn gửi đến quý báo "Lề Phải"

 • Bởi Admin
  02/04/2010
  5 phản hồi

  Tạ Phong Tần

  Sau khi bị bắt giữ trái phép và bị công an tịch thu địa chỉ email và quyền truy cập blog Công Lý và Sự Thật, chị Tạ Phong Tần đã cho mở một blog mới có tên Sự Thật Và Công Lý. Mời độc giả Dân Luận đọc một bức thư ngỏ gửi các nhà báo Lề Phải Việt Nam trên blog mới của chị Tạ Phong Tần.

  Kính gởi: Quý vị báo "lề phải" Việt Nam

  Tôi, Tạ Phong Tần, nhà báo tự do "lề trái";

  Hiện tạm trú tại số 84D Trần Quốc Toản, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh;

  Số điện thoại: 01655 626 624, email: [email protected] (có thể không gọi được vì bị cắt hoặc bị cướp máy, email cũng vậy).

  Hôm nay, 31/03/2010, tranh thủ những ngày còn tự do ngồi trước màn hình máy tính, tôi có vài lời gởi đến quý vị như sau:

  Năm nay tôi 42 tuổi, có "thâm niên" sống với "chế độ ta" 35 năm và ngồi trên ghế nhà trường XHCN Việt Nam ít nhất là 17 năm liên tục, không kể những lúc ngồi lướt qua, ngồi ngắn hạn, ngồi dùm người khác.

  Tôi nhận thấy rằng quý vị báo "lề phải" có một "truyền thống bất khuất" suốt mấy chục năm không thay đổi là:

  - Quý vị không bao giờ dám tranh luận công khai, công bằng với những người có tư tưởng, chính kiến trái với lối suy nghĩ của quý vị. Khi người ta "phát biểu ý kiến" thì quý vị vờ như "mắt mù, tai điếc" không nghe, không thấy, không biết.

  - Quý vị chực chờ khi người ta bị bắt, bị đàn áp, bị khủng bố... đến mức không còn tự do, không còn phương tiện để nói tiếng nói của mình thì quý vị hùa nhau đăng bài lên trang báo của quý vị để lên án, chửi rủa, bươi móc đời tư, thậm chí dựng đứng lên sự việc... tùy theo trí tưởng tượng của quý vị, nhằm mục đích duy nhất là cốt sao bôi nhọ được uy tín, danh dự đối phương trong con mắt những người dân Việt Nam thật thà, chất phác, không biết mạng Internet là gì.

  Vì vậy, tôi đề nghị quý vị hãy tranh luận với tôi trong thời gian này, đừng đợi đến lúc tôi vì một lý do nào đó mất khả năng đối thoại thì quý vị nhảy vào đăng báo về tôi thì quý vị không xứng đáng với hai chữ "nhà báo", mà đó chỉ là cách hành xử của một bọn bút nô, khiến cho tôi phải khinh thường, phỉ nhổ.

  Trân trọng kính chào!

  Tạ Phong Tần

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Khách viết:
  Có ! nhưng vì còn rất nhiều nhân viên ,rất nhiều người ăn theo tờ báo nên chả ai dám đi lệch lề cả , nhãn tiền là tờ gì đó nói chạm đến HS-TS nên bị đình bản , TBT bị cắt chức . Cả tòa soạn vẫn treo niêu , thất ngiệp toàn tập.
  CÂM ĐIÊC

  Thật đau lòng khi ở cái xã hội VN này những giá trị chân chính bị vùi dập như vậy. Thật sự càng ngày tôi càng căm hận những kẻ lãnh đạo của cái đảng cs, chỉ vì quyền lực, tiền bạc mà chúng sẵn sàng đàn áp đồng bào, dân tộc. Mong những người đảng viên cs còn có lòng yêu nước, lương tâm hãy nhìn nhận lại xem đất nước, dân tộc quan trọng hay đảng cs quan trọng để mong họ có những quyết định đúng đắn.

  Xin chị Tần thương giùm !
  Bọn em biết rằng đối địch với chị là đối địch với sự thật, với công lý, với nhân dân .
  Bọn em thì cũng chỉ làm nghề kiếm sống nuôi gia đình.
  Đám bồi bút thì chị cũng biết chúng chỉ hùa nhau hót nịnh, đánh quả, chọc ngoáy, kiếm ghế, móc tiền... bất kể nhân phẩm, bất kể tư cách theo lịnh.
  Những bài chúng viết làm bẩn cả báo, bọn em cũng đau lòng và xấu hổ cho cái nghề "báo lề phải" của mình.

  Kính chị !

  Có ! nhưng vì còn rất nhiều nhân viên ,rất nhiều người ăn theo tờ báo nên chả ai dám đi lệch lề cả , nhãn tiền là tờ gì đó nói chạm đến HS-TS nên bị đình bản , TBT bị cắt chức . Cả tòa soạn vẫn treo niêu , thất ngiệp toàn tập.
  CÂM ĐIÊC

  Chị Tần rất có khí phách của đấng anh thư, với chất thép của "con nhà báo chí", và chất lương tri của con người qua bài báo này. Con nhà dân đen chúng tôi rất ngưỡng mộ và sẽ ủng hộ chị hết mình. Chúng tôi tin rằng, chị sẽ không bị cô lập và bị áp đảo bởi số lượng quá lớn của các bác "lề phải", có điều kiện múa bút tự do ở khắp mọi nơi. "Hữu xạ tự nhiên hương" là qui luật tự nhiên, mà đã là con người thì ai cũng hiểu. Có lẽ chỉ có các bác "lề phải" là cố tình lờ đi không muốn hiểu, tự "bịt tai nghe chuông", rồi cùng nhau bêu riếu những ai cho rằng có tiếng chuông kêu...miễn sao đúng ý cấp trên. Muôn đời, chị sẽ đứng trên bọn họ vì yếu tố này, và tất nhiên vẻ hiên ngang của chị cũng tự nhiên bộc lộ, chất người sẽ giúp chị gột bỏ và trả lại những xú uế mà bọn họ đã cố tình gắn ghép cho chị. Chị biết không? Vẻ đẹp trên sẽ luôn hiển hiện trong lòng người dân đen chúng tôi....