Nguyễn Quang Lập - Hãy nói dối tốt hơn nữa

 • Bởi Admin
  01/04/2010
  10 phản hồi

  Nguyễn Quang Lập

  Diễn văn của bọ Lập chào mừng Ngày nói dối toàn thế giới.

  Thưa các đồng chí và các bạn!

  Hôm nay, trong không khí phấn khởi tự hào chào mừng ngày nói dối toàn thế giới, tôi xin gửi tới các đồng chí và các bạn lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, thân thương nhất.

  Thưa các đồng chí và các bạn.

  Trải qua một chặng đường đấu tranh gian khổ với bè lũ nói thật chúng ta đã thu được nhiều thắng lợi to lớn. Nhờ có nói dối mà vợ không làm gì được chồng, cấp dưới không làm gì được cấp trên, phụ huynh không làm gì được cô thầy, bố mẹ không làm gì đựơc con cái.

  Nhờ có nói dối chúng ta có được hàng ngàn dự án bánh vẽ, giải thưởng ma, tiến sĩ giấy, công trình dổm. Nhờ có nói dối mà nhân dân tin tưởng, bạn bè quốc tế nể trọng, cho vay ngày càng nhiều đòi nợ ngày càng khó. Thử hỏi cứ nói thật làm thật thì chúng ta có bao nhiêu thắng lợi rực rỡ, bao nhiêu thành công lớn lao, bao nhiêu công trình vì đại. Và lấy đâu ra sự đồng thuận hả các đồng chí, lấy đâu ra?

  Có người nói muốn giàu có vững mạnh cần phải nói thật, sai, nếu nói thật thì làm sao có ổn định, không ổn định làm sao nói đến giàu có vững mạnh? Nói dối là để chứng minh chính sự thật là dối trá, là ác ý, là vô cùng nham hiểm. Chúng ta phải kiên quyết bài trừ sự thật bởi vì chỉ có sự thật mới cản trở con đường tiến lên thế giới đồ đồng. (Không phải thế giới đại đồng, các đồng chí phiên dịch sai, đại đồng là cái đinh gì, nó chính là thế giới đồ đồng).

  Gần đây có nhà thơ nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo hô hào cần có một ngày nói thật, sai. Đồng chí Tạo không nắm được thông tin, không hiểu được tình hình đất nước nên đã phát ngôn bừa bãi.

  Nếu đồng chí Tạo không nói dối làm sao quần chúng say mê nhạc đồng chí được. Đồng chí Tạo viết: quá nửa đời phiêu bạt, ta lại về úp mặt vào sông quê, sai, đồng chí Tạo lười tắm, úp mặt vào sông quê bao giờ. Nhưng nói dối thế mới hay, mới sáng tạo. Nếu đồng chí Tạo nói đồng chí úp mặt vào cái ấy thì có hay nữa không, quần chúng còn say mê đồng chí nữa không.

  Cho nên không nên nghe bè lũ nói thật lung lạc mà đề xuất linh tinh. Một phút nói thật cũng không, nói thật thì lợi hay hại… lợi hay hại hả các đồng chí.

  Vì thế, tôi đánh giá rất cao lực lượng đánh máy nước nhà. Các đồng chí đã chịu thương chịu khó, đồng cam cộng khó, trên dưới một lòng, đứng mũi chịu sào đưa nói dối nước nhà đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Từ nay cậu đánh máy là biểu tượng hào hùng đầy sức sáng taọ của nói dối nước nhà, đưa nói dối nước nhà lên một tầm cao mới.

  Thưa các đồng chí và các bạn

  Chúng ta không thể tồn tại nếu chúng ta không được nói dối, không biết nói dối. Nhân ngày lễ trọng đại này, tôi kêu gọi các đồng chí hãy phát huy tinh thần tiến công, chủ động sáng tạo, đánh bại mọi âm mưu thâm độc của bè lũ nói thật, đánh bại từng bước, đánh đổ từng bộ phận, tiến lên dành thắng lợi hoàn toàn.

  Láu hơn nữa, trơ hơn nữa, lì lợm hơn nữa đó là khẩu hiệu nói dối của chúng ta.

  Chúc các đồng chí sức khoẻ và an tâm sống chung với lũ.

  __________________

  P/s: Yêu cầu bà con comment nhẹ nhàng tình cảm để chiếu rượu ngày cá tháng tư đầy ắp tiếng cười.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nếu ngày 1/4 là ngày nói dối toàn thế giới thì ở Việt Nam chúng ta nên đổi lại là NGÀY NÓI THẬT vì ở đất nước ta đã nói dối quanh năm suốt tháng rồi.......

  Phản hồi: 

  Nếu lấy tiêu chỉ lời nói dối càng hay càng được/bị người ta tin là thật, tôi đề nghị bản Tuyên Ngôn Độc Lập ô Hồ đọc ngày 2/9 là lời nói dối tuyệt hảo nhất .

  Phản hồi: 

  Áp dung rất sáng tạo ở Việt Nam

  Đảng hiện đang đi theo kiểu tuyên truyền của Đảng Quốc xã của phái xít Đức ngày xưa " ... khi lời nói dối được nói đến 100 lần thi nó trở hành sự thật"
  Nhũng kẻ cầm quyền đất nước Việt Nam hiện này đã mất hết tính người rồi đúng như Các Mác đã nói "

  Phản hồi: 

  TÀI..!

  Nói dối phải có ba đời,
  Lý lịch tù tội giết người mới ngon.
  Vào đảng luyện thêm chuyên hồng,
  Cầm quyền phát triển "rắn-hùm" lâu la.
  Mặc dân rên siết kêu ca,
  Đảng ta tha hốt đô la cửa nhà.
  Nói dối thành tích đảng ta,
  Tiến lên nói khoác điêu ngoa mấy hồi.
  Nước nghèo dân khổ ứ hơi,
  Đảng ta che dấu đất trời bao la.
  Thiệt tài cho kẻ hay ngoa,
  Thơm da thúi ruột đảng ta sắp nhào !!!
  08/4/2010
  GÓP GIÓ

  Phản hồi: 

  Dù sao các đồng chí nói dối cũng nên ghi nhớ :

  nếu nói thật Đảng vật cả đời
  nếu nói dối thành đối tượng cao
  lợi hại đã rõ thế nào
  nhưng cũng phải biết sống sao ra người

  Phản hồi: 

  Hôm nay trong phiên họp thường kỳ...phe nói thật đã chình thức công bố thừa nhận những kỳ tích vĩ đại trong hơn 60 năm qua là do nói dối mà có.

  Hơn nữa nhờ nói dối mà cả nước ta vẫn ung dung, đĩnh đạc, bình thản và cực kỳ dũng cảm dạo bước vườn hoang trong khi cả thế giới hối hả lao lên phía trước, mạo hiểm đi tìm cái mới.

  Chúng ta nhờ nói dối mà sẽ có vinh dự tự hào to lớn là dân tộc vĩ đại dám xả thân chứng minh cho cả thế giới biết rằng có một con đường không có lối thoát !

  Nói dối tự hào thay !

  Phản hồi: 

  He! He! sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý "nói dối" sẽ không bao giờ thay đổi....."Nói dối" tiến lên, tòan thắng sẽ về ta..

  Sáu xe lửa