April fools: Google và Việt Nam - Thật giả lẫn lộn

 • Bởi martianmobile
  01/04/2010
  0 phản hồi

  Trong ngày April Fools, hãng Google chọc thiên hạ với bản tin:

  Google khai phá sản và bị thành phố Topeka thuộc bang Kansas mua lại

  Theo giám đốc điều hành của công ty Topeka (công ty Google cũ) tuyên bố là hãng Google đã bị dẹp tiệm ngay ngày hôm nay và bị đổi tên là Topeka vì thành phố Topeka đã mua lại công ty Google.

  Schmidt còn cung cấp một vài chỉ dẫn cho những trường hợp bối rối chắc chắn sẽ xảy ra về cái tên mới.

  "Nhân viên Google từng được biết như là những 'Googler', và bây giờ họ sẽ được gọi là 'Topeker' hoặc 'Topekan,' tùy theo kết quả buổi họp Hội Đồng Quản Trị đang diễn ra vào thời điểm này," Schmidt viết. "Dù kết quả là gì, thì kết luận cũng đã rõ ràng: Chúng ta không còn là Google nữa!"

  Nếu bạn vào Google ngày hôm nay sẽ thấy tên bị đổi.

  Cái này thì không phải MartianMobile làm April Fool bạn mà bạn bị Google fool, coi trang điện tử Google becomes Topeka? April Fools!

  Trong khi đó tại Việt Nam, tờ báo điện tử Việt Nam Net và Tuấn Việt Nam lại chạy hàng tít lớn như:

  Từ hội thảo Yale đến Temple là quá trình nỗ lực thông tin và tìm điểm đồng giữa người Việt và người Mỹ và giữa chính người Việt với nhau về vấn đề Biển Đông, qua đối thoại cởi mở, thẳng thắn.

  Lần đầu tiên người đọc cảm tưởng là họ đang đọc tờ báo chống Cộng ở hải ngoại hơn là tờ báo trong nước. Với lời bình luận trên Tuấn Việt Nam như:

  Và quan trọng hơn, đây là cơ hội để người Việt hàn gắn vết thương của quá khứ, dựa trên mối quan tâm chung về vận mệnh đất nước.

  Khác với nhiều hoạt động khác có sự tham gia của đại diện chính phủ Việt Nam, bên ngoài phòng Hội thảo Temple không hề có bóng dáng người Việt hải ngoại chống đối. Thay vì giữ tâm lý người ngoại cuộc phán xét, người Việt tại Mỹ, kể cả người chống đối đã gạt sang một bên những bất đồng, khác biệt, trở thành người trong cuộc, tham gia vào cuộc đối thoại với học giả trong nước và học giả Mỹ về vấn đề Biển Đông.

  Biển Đông và đường tìm điểm đồng Việt - Mỹ

  Nhiều người sẽ phải nghĩ đây có phải là April Fools của Việt Nam Net hay là thật?

  Thật - Giả không ai biết đâu mà lường.

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi