Diên Vỹ và Tqvn2004 - Ra mắt loạt tranh cổ động với phong cách mới lạ (Cá Tháng Tư)

 • Bởi Admin
  01/04/2010
  14 phản hồi

  Diên Vỹ và Tqvn2004

  Sau nhiều tháng thử nghiệm, bắt đầu từ ngày 01.04.2010, Sở Văn hoá Thể thao Du lịch TP Hồ Chí Minh (VHTTDL) chính thức phát hành loạt tranh cổ động mang phong cách mới lạ.

  Hai tấm pa-nô được Sở đưa ra trong thời gian thử nghiệm đã thu hút được sự chú ý của đông đảo quần chúng nhân dân thuộc mọi tầng lớp ở thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Chúng đã được nhiều blogger đặt ở vị trí trang trọng trên blog của mình, góp phần quảng bá rộng rãi thông điệp Sở muốn truyền tải tới quần chúng:

  poster00.jpg

  Ông Nguyễn Thành Rum, giám đốc Sở VHTTDL, rất tin tưởng vào tác động của loạt tranh cổ động này: "Chúng tôi tin rằng, với phong cách mới lạ, loạt tranh sẽ có tác động tích cực đến quần chúng, truyền tải được thông điệp của Đảng và Chính Phủ ta đến mọi người".

  Ông Rum cũng tỏ ra thận trọng về vấn đề bản quyền: "Rút kinh nghiệm trong giai đoạn thử nghiệm, chúng tôi sẽ tính toán đến cái tác quyền, tính toán đến cái sự thương lượng trao đổi với người ta về nhiều mặt."

  Vấn đề tác quyền được nêu ra vì mẫu mã của loạt tranh cổ động có yếu tố nước ngoài. Các cơ quan văn hoá thông tin cấp quận, phường và bạn đọc có thể tham khảo mẫu mã mà Sở sử dụng ở đây.

  Theo Sở VHTTDL, các bức tranh cổ động phong cách mới dưới đây sẽ được treo rộng rãi trên toàn quốc từ 01.04.2010 tới 30.04.2010, để kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng đất nước và dành độc lập dân tộc:

  poster02.jpg

  poster08.jpg

  poster07.jpg

  poster05.jpg

  poster04.jpg

  poster06.jpg

  poster03.jpg

  Khi được hỏi, thông điệp Đảng và Chính phủ muốn truyền tải tới người dân là gì, và tại sao phải sử dụng người mẫu nước ngoài, ông Rum đã cho biết: "Không phải chúng ta không có những con người mới XHCN béo khỏe đẹp trai xinh gái để làm mẫu. Cái chính là chúng ta đã sao chép đường lối của họ, thì cũng nên sao chép luôn những biểu tượng cổ động cho thống nhất. Người ta đã nghĩ hết hộ rồi, mình nghĩ làm gì cho mệt?"

  Phóng viên X-cà và Dân Luận

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Khách viết:
  ....thì đặt câu hỏi về mấy cái pano về tranh cổ động này coi sao ?

  jboss

  Tôi cũng dự định thăm dò lập trường của các ông đó , nhưng không có những bức ảnh đó chụp về hiện tại nó đang ở chỗ nào , treo sát nhà ai .... Nếu có thì xin quý vị pót lên giùm .
  Phạm văn Điệp

  Hôm trước đọc bài ""Thằng Mỹ" đô hộ coi bộ khỏe hơn!" của bác Nguyên Ngọc thấy rất nhiều người nghĩ tới việc VN xin gia nhập nước Mỹ kiểu Hawaii.
  Nay nối mạch tư duy đó thì ta lại thử bàn theo kiễu "Thằng Tàu" đô hộ coi bộ có khỏe hơn không ?
  Tôi nghĩ " Thằng Tàu " có khi còn hơn thằng CS VN đó. Ít ra trong hoàn cảnh bây giờ thì thà một cổ một tròng còn hơn. Thằng nào mà trả hại dân giết dân , thôi thì để một thằng thì hiệu suất giết hại dân giảm một nửa. Ngư dân Thanh hóa khỏi chết nhé. Biển đông lại là của VN tha hồ mà săn bắt cá khỏi phải lo tàu lạ. Toàn là tàu quen. Thuế má thì nộp một lần . Có khi dân VN ta lại còn có khả năng trấn lột tàu khác chứ lỵ......
  Nói chung còn nhiều cái lợi... và cả cái hại (nhưng cái hại đừng nói cho QH VN nhé).
  Nhưng giờ đây đưa vấn đề này ra là chắc chắn sẽ có lợi.
  Giả sử LS Cù Huy Hà Vũ cùng các bác Huệ Chi gửi thư đề xuất tới thẳng QH VN thì chắc chắn các bác sẽ không bị gây phiền hà nữa. Hàng rào bác Vũ có khi được ốp lát cẩm thạch. Bác Chi thì được nâng cấp máy tính, ổ cứng, rượu chảy đầy nhà chứ lỵ.
  Còn một cái lợi nữa là nếu có ai đó gửi kèm đề xuất VN xin gia nhập Mỹ quốc thì chưa chắc bị ăn đòn. Vì chẳng nhẽ cho bàn gia nhập TQ mà lại ko cho bàn gia nhập nước Mỹ à.
  Biết đâu QH VN họp nhộn nhịp ra phết.
  Tuy nhiên phải nhớ lobby tốt thì đại sự sẽ thành công.
  Phải hiểu họ theo kiểu đó thì sẽ thành công.

  Giống như bà Sương và ông Điệp, tôi cũng có góp ý cho cổng điện tử của chính phủ và vài tờ báo VN nhưng chẳng bao giờ có hồi âm !

  Những chủ đề tôi viết không có dính dáng gì đến chính trị mà chỉ nói về khai thác tài nguyên (than đá), bảo vệ môi trường sống, văn hóa.

  Tôi cũng dư định hỏi đại biểu quốc hội (http://www.hoidap.quochoi.vn/) nhưng nản quá chẳng muốn đặt câu hỏi
  Hỏi đại biểu thì họ cũng chẳng có quyền lực gì để giải quyết vấn đề

  Bác Điệp nếu có quen biết đại biểu quốc hội nào ở VN thì đặt câu hỏi về mấy cái pano về tranh cổ động này coi sao ?

  jboss

  Ông Điệp cũng bực tức giống như tôi 15-20 năm trước, bực tức vì các góp ý những sai trái hiển nhiên mà chẳng ...ma nào thèm để ý sửa chửa ! Bản chất cơ hội tham nhũng cứ bộc lộ dần trong cơ chế xộc xệch hết chổ nói vì kiểu khoáng trắng cho đảng viên và tiến đến ...hết chịu nổi như hiện nay ! Chắc ông Rum này có 'gốc bự công thần' hay 'gốc lạ' nào dựa vào chăng mà coi nhà nước, coi con người, quân sự, chánh trị, văn hóa VN như ...không ai đáng có hình ảnh trên Panô !

  Tôi tham gia diễn đàn vì tin rằng thật ra chúng ta không bất đồng nếu như có chung ý muốn bảo vệ lẻ phải, muốn điều tốt hơn cho đất nước. Do thông tin chúng ta nắm được khác nhau, trãi nghiệm cuộc đời ở góc nhìn khác nhau, kiến thức được giảng dạy và học hỏi thêm khác nhau mà yêu ghét tin ngờ và hành xử khác nhau !
  Ngàoi nhà trường "giáo điều XHCN" cần tìm hiểu lịch sử trong nước và thế giới, từ phía CS cũng như tư bản, đọc thêm tư tưởng triết học, thể chế chánh trị Đông Tây và chịu khó nhìn vào hiện thực VN quốc tế, quan tâm đến con người VN có số phận nhọc nhằn nhất để thấy hiệu quả hay thất bại của nhà nước !
  Người CS cần phải thấy mình có trách nhiệm với dân tộc thay
  vì chỉ với Đảng !
  Trần Thị Hồng Sương

  Khách viết:
  rất vui mừng khi Ông Phạm văn Điệp, từng rất nhiều lúc phải bất đồng, lại cũng có những ý kiến hoàn toàn chính xác để có thể cùng nhất trí với ông ! Bỏ thùng rác tranh ảnh vô duyên và đem kỷ luật ông Rum cho về đi ...chăn vịt. ông Rum chẳng những vô dụng đi mà còn gây hại quá lớn !
  Trần Thị Hồng Sương

  Thưa bà Trần ,
  Có những việc lẽ phải nằm sờ sờ ra đó thì không nên phải nói quanh co . Tôi đã gửi tin cho các báo và văn phòng chính phủ đề nghị cách chức Nguyễn Thành Rum vì đã có những việc làm mất mặt quân đội và nhân dân Việt nam và truy cứu trách nhiệm về việc tổ chức , in ấn , huy động người và của để có những bức tranh đó , cũng như cả chi phí tháo dỡ nó . Nhưng không thấy Nguyễn Thành Rum bị truy cứu gì , ngược lại còn thấy Nguyễn Thành Rum tiếp tục công việc trên .
  Giá như có ai đó đến nơi treo và xé những tấm pano đó quẳng vào thùng rác thì đó mới là người hùng của thời đại ngày nay và tôi xin làm việc bưng nước cho họ .
  Phạm văn Điệp

  rất vui mừng khi Ông Phạm văn Điệp, từng rất nhiều lúc phải bất đồng, lại cũng có những ý kiến hoàn toàn chính xác để có thể cùng nhất trí với ông ! Bỏ thùng rác tranh ảnh vô duyên và đem kỷ luật ông Rum cho về đi ...chăn vịt. ông Rum chẳng những vô dụng đi mà còn gây hại quá lớn !
  Trần Thị Hồng Sương

  Thật không biết nói gì thêm! xem những tranh cổ động trên tôi nghỉ Việt Nam họa sỹ vẽ tranh cổ động chuyển nghề hết rồi.

  Khách viết:
  Cái Hình đi bỏ phiếu không rõ là dân "Lạ" hay dân Ta vậy bà con?

  Hình nào cũng là dân "lạ" cả.

  "Không phải chúng ta không có những con người mới XHCN béo khỏe đẹp trai xinh gái để làm mẫu. Cái chính là chúng ta đã sao chép đường lối của họ, thì cũng nên sao chép luôn những biểu tượng cổ động cho thống nhất. Người ta đã nghĩ hết hộ rồi, mình nghĩ làm gì cho mệt?"

  Bác Rum bóc mẽ đảng ta quá. Lâu lâu các bác nói năng cũng thâm ra phết.

  Ở Việt nam mà treo những bức tranh cổ động này thì bậy bạ và hoàn toàn vô văn hóa .

  Phải quẳng những bức này vào thùng rác thôi .

  Phạm văn Điệp

  Lời biện hộ vô trách nhiệm nhất thế giới! Xin hỏi ông T.S. Rum: Ông lĩnh lương của dân để làm gì? Cứ lấy mô hình của người ta ra mà rập khuôn là được, cần "déo" gì đến các ông cho mệt óc. Đúng là T.s. giấy, đại diện cho nhiều nhà lãnh đạo hiện đại của CS. Chẳng lẽ lại chửi bậy...

  Sau mấy vụ tranh cổ động coi bộ "Rhum" này không phải là thứ xịn, uống vô ngộ đôc chết, bà con có ai thử tìm hiểu xem đó là hàng "Chợ Lớn" hay hàng "luc địa" thì cho biết giùm nha.