Các cụ hưu trí bây giờ nghĩ gì?

 • Bởi Admin
  30/03/2010
  3 phản hồi

  Dân Luận xin giới thiệu tới độc giả một số ý kiến ngắn do các thành viên diễn đàn Tathy gửi lên kể về "Chuyện Tổ Hưu". Không rõ những cụ hưu trí như thế này chiếm đa số hay thiểu số? Sự chuyển biến tư duy của các cụ sẽ ảnh hưởng đến xã hội như thế nào? Mời độc giả Dân Luận bình luận thêm:

  Thành viên CuTé (849 bài viết):

  Mình dek hiểu gì mấy vụ này, nhưng mình công nhận các cụ tổ hưu dạo này đổ đốn, ông bác mình hồi xưa đi bộ đội, vào sinh ra tử sống chết vì Đảng và nhân dân, dạo này cũng suốt ngày tụ tập tổ hưu xem và bàn toàn chuyện phản động, được con cháu là mình hay hóng hớt nên cũng tham gia các cụ thích lắm, cứ nghĩ bọn trẻ nó thông tin nhiều hơn các cụ nên nghe suốt hức....

  Câu hỏi đặt ra là, có phải các cụ giờ mới "thấm"?

  Thành viên anti (427 bài viết):

  Tiện đây bác nào nhón tay bày kế giúp em phát chứ cứ về nhà là 2 ông bác và 1 ông bố (mới về hưu) lôi hết chuyện nọ đến chuyện kia kể, hỏi, ... rồi bắt nghe cả thơ châm biếm của các cụ nữa. Mệt bỏ mama chả nhẽ lại chửi.

  Có lẽ, bây giờ mới thấm. (@Cu Té)

  Thành viên turquoise (97 bài viết):

  Ông cụ nhà em đều đặn tuần 2 lần đến CLB Ba Đình. Tuần nào không đi là phát ốm. Hồi mới về hưu ngày nào cụ cũng đi. Đến đấy để nghe các cụ ngày xưa tuyền là chức sắc vai vế giờ đã về vườn nghị sự các vấn đề của Đảng, CP và đất nước Riêng chuyện phát tài liệu nhạy cảm thì cụ nào level thấp không đủ máu mặt thì không được phát, chỉ được hóng hớt thôi Nói chung các cụ về hưu rất chi là rách chiện.

  Thành viên macluv (1,247 bài viết):

  Các cụ họ hàng nhà em, cụ thì mấy lần huân chương dũng sĩ diệt Mỹ, cụ thì cũng có thể nói được mưa móc của Đ. để làm quan chức thế mà giờ toàn quay ra nói giọng bất mãn :D mà hồi các cụ đương chức thì cấm có thấy nói thế bao giờ. Nhiều lúc rất là mệt, chả nhẽ nói với các cụ là con chả quan tâm :D

  Thành viên chicken (3,199 bài viết):

  Cứ để cho các cụ tự do nghiên cứu, tốt chứ sao. Các cụ còn ham học hỏi như vậy là còn tốt, chỉ sợ ù lỳ ngồi 1 chỗ thôi.

  Nghiên cứu những vấn đề trái chiều cũng tốt, chưa hẳn cái gì trong XH hiện tại cũng đúng, cũng thật. Ngày xưa các cụ không có nhiều thời gian và điều kiện để tìm hiểu. Giờ có, nên để cho các cụ tự do. Thỉnh thoảng tham gia nói chuyện để điều chỉnh trong trường hợp nhận thấy các cụ có thể đi chệch hướng thôi. Sống bản lĩnh mấy chục năm rồi, các cụ không dễ bị lung lạc đâu. Chỉ trừ phi tinh thần các cụ yếu thật thì đành phải xông vào ngăn cản sớm vậy.

  Các cụ về già lại trở lại thành trẻ con. Không biết hoặc chưa rõ cái gì là hỏi, có khi phải hỏi cho đến khi ra vấn đề thì thôi. Ngày xưa còn bé, trong bao nhiêu năm, các cụ vẫn kiên nhẫn chỉ dạy, giải đáp cho những điều các con chưa biết / cần biết, chỉnh cho con những suy nghĩ, hành vi không đúng. Giờ chỉ 1 chút kiên nhẫn với các cụ trong 1 khoảng thời gian ngắn trong ngày lại tiếc sao?

  Mua sách hay, đầu tư các loại hình giải trí cho các cụ: dàn âm thanh, phim... (phải là những thứ các cụ thích), mua giày, quần áo cho cụ đi bộ, tập chạy, dưỡng sinh, hoặc đánh cầu lông, múa kiếm, tìm bạn bè mới...

  Nhiều hướng lắm, nhưng đều không thể thực hiện bằng cách... ngồi than thở và nhìn vấn đề trên góc độ của mình, mà cần phải đứng trên giày của các cụ.

  Thành viên kienrock (224 bài viết):

  Ông cụ em cũng bộ đội, giờ bí thư chi bộ. Nhưng thỉnh thoảng hóng hớt các cụ họp chi bộ thấy có 5 phút thông báo tình hình còn đâu là Bùi Tín, Trần Độ, Trần Nhương.... các kiểu.

  Tuy nhiên em thấy các cụ ngồi bàn chuyện thế cũng là lành mạnh rồi. Tuổi già mới có thời gian mà nghĩ, mà nói chuyện.

  Thành viên ViNhanTinhLe (12 bài viết):

  Thế hệ các cụ phải trải qua chiến tranh và triệt để đạo đức cách mạng, hầu hết các cụ về nghỉ với cuốn sổ hưu và tư tưởng nhẹ nhõm với những gì cống hiến. Nay thấy nhiều cảnh thị phi, quan liêu tham nhũng. Đây đó lãnh đạo địa phương có thái độ hách dịch, không (thể) chu đáo với lớp người đi trước, có nhiều cống hiến. Mặt khác, các cụ rảnh, thông tin một chiều trên báo chí chính thống là chính nên ngày càng bức xúc chồng chất.

  Chiều nay Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến nói chuyện với CLB Thăng Long - một hoạt động chính trị chứng tỏ sóng ngầm dư luận mà lực lượng các cụ tạo nên đã đến lúc không thể coi nhẹ.

  http://vovnews.vn/Home/Chu-tich-nuo...0103/139151.vov

  Cái sân đá cầu của bọn mình trước kia bị Sở GTCC trấn lột làm bãi giữ xe ôtô, các cụ hưu muốn đòi lại làm sân chơi, tập thể thao chung nên mang đơn lên tận Quốc hội. Ấy thế mà đòi được. Vì vậy, hãy coi đây như một lực lượng chính trị góp phần làm trong sạch xã hội cũng tốt.

  Thành viên Battai (129 bài viết):

  Em thì em nghĩ rằng khi các cụ còn đương chức đương quyền thì các vấn đề này các cụ cũng hiểu thấu gần hết rồi. Những sự bức xúc của nhân dân, những vấn đề nhức nhối còn tồn tại trong xã hội rồi quan liêu, tham nhũng. Những điều này các cụ đều biết rõ cơ mà còn mang trách nhiệm với nhân dân nên không dám tìm hiểu nhiều . Giờ về hưu nhẹ nhõm thoải mái không còn trách nhiệm gánh vác trên vai thì sẽ làm những điều mình đã từng muốn thôi. Nhưng mà cứ mối lần trước các kỳ Olympic thì các cụ lại được nhắc đến rất nhiều, bảo bác nào cũng nghe cơ.

  Thành viên Giaioto (183 bài viết):

  Còn một số cụ:
  Trước khi hưu: xúc
  Sau khi hưu: bức xúc

  Thành viên Banana (115 bài viết):

  Cụ nhà em về hưu đến hơn chục năm. Cách đây hơn chục năm em đã thấy cụ truyền tay nhau tài liệu các "phản động" rồi :D . Thỉnh thoảng cụ còn mang về mấy băng ghi âm bài phát biểu kiểu này về bật cho cả nhà nghe. Chỉ có điều tài liệu phản động ngày đấy khác bây giờ, nhiều thứ bây giờ đã được in thành sách công khai.

  Nói chung em thấy rất hài lòng khi các cụ sáng dậy tập thể dụng, ngày đọc báo, bạn bè đến nói chuyện thời sự, rồi đi họp hành, tham quan. Quan điểm của em là việc tập thể dục của các cụ quan trọng như việc phải rèn luyện trí óc. Nên việc các cụ còn ngồi "tích phân" được là chứng tỏ các cụ còn rất ổn.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cứ có một tin ,cụ việc ngoài xã hội gì đó mấy đứa con lại nói : Ba đã thấy chưa ???
  Đó là những lời chì chiết khi tuổi già chả được tích sự gì nữa .
  CÂM ĐIÊC

  Phản hồi: 

  Em cũng có một ông cụ đương chức giáo sư tiến sĩ, ngày xưa đi học Liên Xô, từng lấy máu viết lên nỗi uất ức và muốn về ngay để đánh cho Mỹ cút đánh cho Ngụy nhào.
  Nhưng dạo gần đây toàn "nói to" việc Bác hồ vợ con, TS-HS, tham nhũng.

  Nói chung là đa số thấy "thúi". Một bộ phận thiểu số thấy thơm vì nhiều lý do.

  Hôm bữa ngồi đồng bàn với một chú CA - chú ấy cũng bức xúc tưng trời.

  Phản hồi: 

  cụ nhà tôi năm nay ngót 80 rồi (cụ là lính điện biên cơ đấy)nhưng theo đảng cả đời người giờ thay đổi khó quá cụ cứ bức xúc mãi về mấy đứa con càng ăn học nhiều càng khinh rẻ cái đảng cộng sản của cụ. con cái toàn trình độ cả(tiến sĩ hẳn hoi) nhưng cứ nói đến quan chức chính quyền thì gọi là "bọn chó" thằng thì mở mồm ra mong ngày đảng tận còn như bà chị gái tổ chức cứ vận động vào đảng là bà ấy lại bảo vào làm gì cho người ta khinh cho...biết giải thích sao đây .mệt lắm cơ!