Trung Tá Vũ Minh Trí bị kỷ luật vì tố cáo Trung Tướng Nguyễn Chí Vịnh

 • Bởi Admin
  30/03/2010
  34 phản hồi

  Vũ Minh Trí

  image002.jpg

  image004.jpg

  image006.jpg

  Phát biểu sau khi nhận quyết định kỷ luật

  Tôi có 4 ý kiến ngắn:

  Ý kiến thứ nhất: Tôi tiếp nhận quyết định khai trừ Đảng và giáng quân hàm với tâm trạng hoàn toàn nhẹ nhõm, thanh thản bởi hai lý do chính: Một là tôi đã dự kiến và chuẩn bị kỹ về mọi mặt, kể cả về mặt pháp lý và công luận cho nhiều tình huống, trong đó có những tình huống gay go và nguy hiểm hơn thế này. Hai là các quyết định trên giúp tôi khẳng định rõ hơn bản chất, âm mưu, thủ đoạn của đối tượng đấu tranh, từ đó mà bổ sung, điều chỉnh phương hướng, biện pháp đấu tranh cho phù hợp.

  Trong tâm trạng nhẹ nhõm và thanh thản ấy, tôi thấy có hai điểm nực cười.

  Điểm thứ nhất: Ngày 13/11/2007, tôi có gửi các cấp lãnh đạo, chỉ huy một lá đơn đề nghị để tôi xuất ngũ theo quy định, chế độ hiện hành với lý do tôi đã suy giảm nghiêm trọng niềm tin vào nhiều cấp lãnh đạo, chỉ huy. Sau đó, gần hai năm rưỡi qua, tôi nhiều lần nhắc lại đề nghị này trong các bản kiểm điểm đảng viên, nhận xét cán bộ, các lần làm việc với lãnh đạo, chỉ huy... Lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong quân đội thì đã thống nhất quy kết tôi "chống Đảng, chống quân đội, chống Tổng cục II", cần bị "xử lý theo quy định của pháp luật". Ấy vậy mà tới nay, bằng quyết định giáng quân hàm chứ không phải là quyết định tước quân tịch, loại ngũ, người ta vẫn giữ tôi ở lại quân đội.

  Điểm thứ hai: Tại cuộc họp chiều 13/11/2009, Chi bộ 2 thuộc Đảng bộ cục kỹ thuật đã bỏ phiếu với sự nhất trí rất cao, đề nghị khai trừ Đảng, tước danh hiệu sĩ quan đối với tôi. Sau đó Đảng ủy cục kỹ thuật cũng có đề nghị tương tự. Nay lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục II chỉ ra quyết định khai trừ Đảng và giáng quân hàm. Như thế là dưới con mắt tôi, Chi ủy, Chi bộ 2 và Đảng ủy cục kĩ thuật còn táng tận lương tâm hơn cả lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục II.

  Ý kiến thứ hai: Tôi gửi bản kiến nghị về Tổng cục II, kèm theo là bài viết "Tổng cục II - Vì ai nên nỗi?" tới lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước. Đến nay, lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước chưa kết luận về các tài liệu này, cũng chưa trả lời tôi. Vì vậy, tôi coi mọi kết luận, quyết định đối với tôi của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng, Thường vụ Đảng Ủy Tổng cục II, tổng cục trưởng Tổng cục II... đều là vô giá trị và bất hợp pháp. Tôi tin rằng sự vô giá trị và bất hợp pháp ấy sẽ sớm bị bác bỏ. Tôi cũng tin rằng những kẻ đã nhen nhóm ngọn lửa độc hại đối với nhân dân, đối với đất nước, đổ thêm dầu hôi vào ngọn lửa ấy sẽ bị chính ngọn lửa ấy thiêu hủy, sẽ sớm bị nhân dân và đất nước đào thải.

  Ý kiến thứ ba: Từ hôm nay cho tới khi được ra quân, tôi sẽ chỉ có mặt ở Cục kỹ thuật mà không làm bất cứ việc gì các anh giao. Nhân đây tôi trả lại các anh thẻ đảng viên, giấy chứng minh sĩ quan, quân hàm, quân hiệu, biển tên và kỉ niệm chương của ngành.

  Ý kiến thứ tư: Vừa qua, nhiều người nói với tôi rằng Tổng cục II đã có sự thay đổi một số nhân sự chủ trì, chủ chốt, nên tạm dừng hoặc giảm nhẹ đấu tranh để giúp các nhân sự mới có thêm điều kiện sửa chữa sai lầm, khắc phục hậu quả. Tôi đã chiều theo các đề nghị ấy, song tới nay, qua hai quyết định kỷ luật vừa công bố, có thể khẳng định các anh mới cũ đều cùng một giuộc. Vì vậy tôi sẽ tiếp tục đấu tranh, trước hết bằng hai việc chính:

  Một là tố giác với các cơ quan bảo vệ pháp luật ở cấp cao nhất của Nhà nước, cung cấp cho họ chứng cứ, đầu mối về việc thời gian qua Tổng cục II - Bộ Quốc Phòng đã có những hành vi trái pháp luật như theo dõi, nghe trộm điện thoại đối với một số công dân Việt Nam, trong đó có những vị đang là hoặc nguyên là lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước.

  Hai là gửi một số địa chỉ tập tài liệu 600 trang do tôi viết với tinh thần nói thẳng, nói thật, nói hết về năm bài học kinh nghiệm của điệp báo chiến lược bất hợp pháp thuộc tình báo quân sự Việt Nam trong hơn 60 năm qua.

  Để các anh thấy tôi nói được là làm được, tôi gửi lại các anh chiếc đĩa có chứa video clip mà người của các anh đã quay trưa ngày 13/10/2009 tại nhà nghỉ Thanh Ngọc (số 4/72/124 - phố Hoàng Ngân - Quận Cầu Giấy - thành phố Hà Nội). Mọi việc định làm, tôi đều đã chuẩn bị kĩ càng. Sự ngăn cản của các anh chỉ khiến chúng càng thêm tiến triển.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  34 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm]Theo báo chí VN đưa tin, đối thoại chiến lược quốc phòng Việt Nam-Ấn Độ lần thứ 5 đã diễn ra tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ) từ ngày 23 -25/6. Đoàn cán bộ quân sự cấp cao Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu, và phía Ấn Độ do Thứ trưởng Quốc phòng Bradeep Kumar làm trưởng đoàn, tham dự đối thoại.

  Như vậy, bạn Vịnh đã trình làng liên tục trong thời gian qua trong những dịp lễ lạt quan trọng mặc dù bộ Quốc phòng VN có tới 6 thứ trưởng lận nhưng các bác kia có vẻ rất rất mờ nhạt trước gã trung tướng thứ trưởng mới và đang lên kia.

  Có lẽ bạn Vịnh đang được cơ cấu để chuẩn bị đóng một vai trò quan trọng hơn nữa trong những ngày sắp tới.[/quote]

  Có lẽ bạn Vịnh đang được cơ cấu để chuẩn bị đóng một vai trò quan trọng hơn nữa trong những ngày sắp tới => có nhiều khả năng bạn Vịnh sẽ vào bộ chính trị như một thành viên quan trọng ?

  Như vậy là các bác cựu tướng lãnh cũng phải run chân rồi và Tư Sang cũng phải cần sự hậu thuẫn của Vịnh nếu muốn lên TBT

  VN ta sẽ bị công an hóa hơn chăng ?

  Phản hồi: 

  Theo báo chí VN đưa tin, đối thoại chiến lược quốc phòng Việt Nam-Ấn Độ lần thứ 5 đã diễn ra tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ) từ ngày 23 -25/6. Đoàn cán bộ quân sự cấp cao Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu, và phía Ấn Độ do Thứ trưởng Quốc phòng Bradeep Kumar làm trưởng đoàn, tham dự đối thoại.

  Như vậy, bạn Vịnh đã trình làng liên tục trong thời gian qua trong những dịp lễ lạt quan trọng mặc dù bộ Quốc phòng VN có tới 6 thứ trưởng lận nhưng các bác kia có vẻ rất rất mờ nhạt trước gã trung tướng thứ trưởng mới và đang lên kia.

  Có lẽ bạn Vịnh đang được cơ cấu để chuẩn bị đóng một vai trò quan trọng hơn nữa trong những ngày sắp tới.

  Phản hồi: 

  Các bác,

  Tôi suy nghĩ rất đơn giản như sau :

  - Nếu là việc riêng của một tổ chức thì hãy để các thành viên (TV) của tổ chức đó tự giải quyết
  - Nếu không tự giải quyết được thì đưa nhau ra tòa (dân sự, quân sự, tòa án hiến pháp nếu có)
  - Nếu là việc chung quan trọng của đất nước, mọi việc phải có các hội đồng giám sát và điều tra như hội đồng chính phủ và hội đồng quốc hội giám sát và sau đó ra tòa án ND tối cao đê, xét xử nếu cần

  Có lẽ các bác cười và cho tôi là lẩn thẩn, không hiểu sự việc

  jboss

  Phản hồi: 

  Khi muốn có thay đổi về người có quan điểm đổi mới như ông Điệp nói và người mới trung thành với “quốc gia dân tộc” chứ không trung thành với “đảng bảo thủ đặc quyền” phải dựa vào tiêu chí khác, chứ không thể là biểu hiện “hai năm lên chức 3 cấp” vô nguyên tắc rõ ràng là giống kéo bè kéo cánh hưởng đặc quyền làm ông Trí phải ...tố giác ! Nhóm ông Vịnh đâu chút gì giống là nhóm “ít bảo thủ” đâu ! Hay quan điểm làm kinh tế theo chân quân đội ? Quân đội làm kinh tế đã sai, bây giờ Tổng cục không lo nghiệp vụ cũng làm kinh tế tức là ...đổi mới đó sao ! Đổi mới kiểu đó, TQ đánh VN thì hay trụ cột đất nứơc này ...rước vào nhà hàng ...tiếp đãi chắc !
  Ông Sĩ lấy 10% dự án, T4 vẻ con ma lấy tiền ...thì chết dân hết !
  Hơn nửa đổi mới chánh trị phải làm từ Quốc Hội thiết kế ra có “điều luật” bảo vệ người chủ trương đổi mới, thí dụ cho phép lập đảng với điều kiện ra sao ...hay cho phép ra báo tự do với điều kiện phải nói đúng sự thật v.v...chứ làm gì mà thay đổi trong tổng cục 2 kiểu như thế đuợc !
  Cám ơn ông Điệp, tôi ghi nhận ý kiến ông như một khả năng mà mình ...”không ngờ đến” nhưng sẽ ...tiếp tục còn ngở vực nếu chưa có xử lý minh bạch đúng sai !
  Trần Thị Hồng Sương

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Tranh luận của tôi với ông đến đây chấm dứt. Phật đã dạy rồi, ko nói chuyện với kẻ ng...[/quote]
  Tôi tán thành việc này
  Phạm văn Điệp

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]
  Mong ông khách hiểu thêm về sự hăng hái của ông .[/quote]
  Nói như ông thì các tướng Võ Nguyên Giáp, Nam Khánh... cũng cần "hiểu thêm về sự hăng hái của ông" à :). Nực cười quá.
  Tranh luận của tôi với ông đến đây chấm dứt. Phật đã dạy rồi, ko nói chuyện với kẻ ng...

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Tôi ủng hộ ông Trí vì ít ra ông cũng trung thành với quốc gia dân tộc.
  Trần Thị Hồng Sương[/quote]
  Thưa bà Trần thị Hồng Sương
  Đây là sự nhầm lẫn không có tính toán đã được bà nêu ra . Ong Vũ Minh Trí trong lời , ý của mình thì không chứng tỏ cho việc " trung thành với quốc gia dân tộc mà ông Vũ Minh Trí muốn trung thành với Đảng CS VN , chế độ XHCN , trung thành những người " bảo thủ "( dựa thep phân tích của Đôxuân Thọ) của DCS VN đã hết thời .

  Ngoài việc nêu ra sự ủng hộ tùy tiện như vậy , tôi cũng nói thêm về ông Vũ Minh Trí là trong hoàn cảnh hiện nay , ông Vũ Minh Trí chỉ đóng vai quân cờ hàng mã (trên tốt 1 bậc ) mà thôi .
  Phạm văn Điệp

  Phản hồi: 

  [quote=Khách][quote=Khách]Khi nào mà mọi người hay phản biện tôi nói rõ quan điểm là: mọi người muốn trừng phạt ông Nguyễn Chí Vịnh đã không chú ý công việc bảo vệ Đảng và chế độ , lúc đó tôi xin nói thêm suy nghĩ của mình .

  Phạm văn Điệp[/quote]
  Ông Nguyễn Chí Vịnh có bảo vệ Đảng và chế độ hay ko tôi ko quan tâm. Tôi chỉ quan tâm ở đây ông có bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân hay ko? Nhưng thực tế trả lời là ko khi 10 tỉnh bán đất cho TQ, TW bán Tây Nguyên cho TQ, ngư dân bị TQ hại thì lờ đi, luôn tìm cách bợ đít ăn bám TQ. Và thực tế còn cho thấy ông Vịnh chỉ lo bảo vệ phe cánh chứ chẳng có gì liên quan đến đất nước, điển hình qua vụ T4 mà các tướng Võ Nguyên Giáp, tướng Nam Khánh và nhiều tướng tá khác đã lên tiếng.
  Tôi nói vậy có được ko ông Điệp?
  Tôi nghĩ ông Điệp là một trong những thành phần bảo thủ, mà có thể coi là mù quáng bảo vệ chế độ nhưng phân tách trong thư gửi TW Đảng của ông Đỗ Xuân Thọ.[/quote]
  Ong Khách nói vậy là quyền của ông Khách .Nhưng tôi cho rằng trong 1 quốc gia có luật pháp thì mỗi người , mỗi tổ chức đều phải có nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc và nhân dân mà không nhất thiết phải cẫm súng .Mõi người ở mõi 1 vị trí và thực hiện những nhiệm vụ , trách nhiệm tương đương với vị trí đó . Một hạ sĩ quan bắn súng trăm phát , trăm trúng không nên cho rằng mình giỏi và buộc Bộ trưởng Bộ quóc phòng phải làm công việc nhặt vỏ đạn cho mình .Ngày nay , có không ít những người cho rằng mình hiểu hơn người khác và cho rằng mình phải được lãnh đạo thì mới đúng và cả ngày chỉ khoái soạn diễn văn . Những người này cũng phải kiểm tra lại xem họ có bị bệnh tật gì hay không , nếu họ thiếu kinh sách thì đưa thêm cho họ đọc , nếu họ thiếu thuốc thì cấp thuốc cho họ uống , nếu họ thiếu quyền lực thì bắt họ phải làm đầy tớ cho dân , bao giờ dân cảm mến , tín nhiệm thì dân sẽ bày ra các trận một mất , một còn để trao quyền lực cho họ . Còn thành phần lung tung , lang tang thì phải để thêm 1 thời gian họ sẽ tự nhập hòa với xã hội . Có thể tôi là thành phần bảo thủ mà mình không biết .Nhưng nói như Linh mục Lý đã nói sau khi đã có 1 thời gian suy nghĩ kỹ càng trong tù : Hiện tại thà để cho Đảng CS VN lãnh đạo .
  Mong ông khách hiểu thêm về sự hăng hái của ông .

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Gửi bác Điệp: Bác viết "Khi nào mà mọi người hay phản biện tôi nói rõ quan điểm là: mọi người muốn trừng phạt ông Nguyễn Chí Vịnh đã không chú ý công việc bảo vệ Đảng và chế độ , lúc đó tôi xin nói thêm suy nghĩ của mình ."
  Đây:
  1/ Phải điều tra rốt ráo và công khai những điều bác Trí tố cáo, những điều cụ Giáp, cụ Khánh và các cụ khác kêu oan.
  - Nếu đúng như đã qui kết thì tướng Vịnh và TCII đúng là anh hùng thực sự.
  - Nếu đúng như bác Trí tố cáo thì bác Trí là người có công trong việc làm trong sạch nội bộ, bảo vệ chế độ XHCN, tăng cường sự vững mạnh của đảng. Như thế là hoàn thành tốt trách nhiệm của một đảng viên, nhiệm vụ của một sĩ quan quân đội trong thời bình - chống giặc nội xâm.
  2/ Nếu tướng Vịnh thật đúng trong sạch thì phải tôn vinh. Nếu quả là sai thì phải trừng trị. Ông Hồ tử hình đại tá Trần Dụ Châu trong lúc nước sôi lửa bỏng mà có sợ sụp đổ cơ đồ Việt Minh đâu?
  3/ Lâu nay nhiều, rất nhiều người bị mê hoặc lầm lẫn: Trung thành với đảng là trung thành với tổ quốc, trung thành với thủ trưởng là trung thành với đảng. Rút cục dẫn đến ngộ nhận: Chống lại thủ trưởng (dù thủ trưởng sai lầm tội lỗi bét nhè) là chống lại đảng, là phản quốc, là kẻ thù của nhân dân. Dẫn đến tâm lý sợ quyền lực, ngu trung, hèn nhát như ở chế độ phong kiến.
  Chẳng lẽ bác Điệp cũng ngộ nhận như vậy sao?[/quote]
  Tôi không đủ trình độ để hiểu nhận xét và mục đích của ông Kháck .Tại sao lại đưa ra các nhận xét hoàn toàn mâu thuẫn và không dựa theo 1 tiêu chuẩn nào cả . Ví dụ như :
  - Nếu đúng như đã qui kết thì tướng Vịnh và TCII đúng là anh hùng thực sự.
  - Nếu đúng như bác Trí tố cáo thì bác Trí là người có công trong việc làm trong sạch nội bộ, bảo vệ chế độ XHCN, tăng cường sự vững mạnh của đảng. Như thế là hoàn thành tốt trách nhiệm của một đảng viên, nhiệm vụ của một sĩ quan quân đội trong thời bình - chống giặc nội xâm.
  2/ Nếu tướng Vịnh thật đúng trong sạch thì phải tôn vinh. Nếu quả là sai thì phải trừng trị.
  1 sự thật tố cáo lẫn nhau mà cả 2 đều là anh hùng , là có công thì tôi không hiểu . HOÀN TOÀN KHÔNG HIỂU /

  Phản hồi: 

  Gửi bác Điệp: Bác viết "Khi nào mà mọi người hay phản biện tôi nói rõ quan điểm là: mọi người muốn trừng phạt ông Nguyễn Chí Vịnh đã không chú ý công việc bảo vệ Đảng và chế độ , lúc đó tôi xin nói thêm suy nghĩ của mình ."
  Đây:
  1/ Phải điều tra rốt ráo và công khai những điều bác Trí tố cáo, những điều cụ Giáp, cụ Khánh và các cụ khác kêu oan.
  - Nếu đúng như đã qui kết thì tướng Vịnh và TCII đúng là anh hùng thực sự.
  - Nếu đúng như bác Trí tố cáo thì bác Trí là người có công trong việc làm trong sạch nội bộ, bảo vệ chế độ XHCN, tăng cường sự vững mạnh của đảng. Như thế là hoàn thành tốt trách nhiệm của một đảng viên, nhiệm vụ của một sĩ quan quân đội trong thời bình - chống giặc nội xâm.
  2/ Nếu tướng Vịnh thật đúng trong sạch thì phải tôn vinh. Nếu quả là sai thì phải trừng trị. Ông Hồ tử hình đại tá Trần Dụ Châu trong lúc nước sôi lửa bỏng mà có sợ sụp đổ cơ đồ Việt Minh đâu?
  3/ Lâu nay nhiều, rất nhiều người bị mê hoặc lầm lẫn: Trung thành với đảng là trung thành với tổ quốc, trung thành với thủ trưởng là trung thành với đảng. Rút cục dẫn đến ngộ nhận: Chống lại thủ trưởng (dù thủ trưởng sai lầm tội lỗi bét nhè) là chống lại đảng, là phản quốc, là kẻ thù của nhân dân. Dẫn đến tâm lý sợ quyền lực, ngu trung, hèn nhát như ở chế độ phong kiến.
  Chẳng lẽ bác Điệp cũng ngộ nhận như vậy sao?

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Khi nào mà mọi người hay phản biện tôi nói rõ quan điểm là: mọi người muốn trừng phạt ông Nguyễn Chí Vịnh đã không chú ý công việc bảo vệ Đảng và chế độ , lúc đó tôi xin nói thêm suy nghĩ của mình .

  Phạm văn Điệp[/quote]
  Ông Nguyễn Chí Vịnh có bảo vệ Đảng và chế độ hay ko tôi ko quan tâm. Tôi chỉ quan tâm ở đây ông có bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân hay ko? Nhưng thực tế trả lời là ko khi 10 tỉnh bán đất cho TQ, TW bán Tây Nguyên cho TQ, ngư dân bị TQ hại thì lờ đi, luôn tìm cách bợ đít ăn bám TQ. Và thực tế còn cho thấy ông Vịnh chỉ lo bảo vệ phe cánh chứ chẳng có gì liên quan đến đất nước, điển hình qua vụ T4 mà các tướng Võ Nguyên Giáp, tướng Nam Khánh và nhiều tướng tá khác đã lên tiếng.
  Tôi nói vậy có được ko ông Điệp?
  Tôi nghĩ ông Điệp là một trong những thành phần bảo thủ, mà có thể coi là mù quáng bảo vệ chế độ nhưng phân tách trong thư gửi TW Đảng của ông Đỗ Xuân Thọ.

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm] bác Trí bây giờ đã trở thành người của công chúng mất rồi. [/quote]

  Tôi là 1 người dân có nguyên tắc và lập trường chính trị của mình .Càng nổi tiếng , càng nguy hiểm và càng dễ bị mất mạng .

  Phản hồi: 

  Thưa ônG Điệp,
  Tôi không lạ chuyện tình báo phải len vào nơi khổ cực nhất, như đóng vai một tay cướp vũ trang để giúp xóa băng nhóm tội phạm ! Tôi mang ơn họ chứ có phản đối gì công tác tình báo đầy nguy hiểm đó !
  Nhưng không thể không cảnh giác kẻ lạm dụng tức “nâng bi, cung phụng” lãnh đạo để làm “phản gián” cho Trung Quốc, gây ra chuyện Siêm Riep ở Campuchia và tạo ra con ma T4 vu khống cán bộ VN . Họ cũng đâu để cho Việt Kiều yên ổn !
  Phải xác định ông Chí Vịnh có là “phản gián” không và nhìn vào việc ông ta có tư cách bị trường chê và khả năng học tập không cao, bây giờ lại giàu lên “khó hiểu” thì nhiều cơ sở ông ta là ...phản gián đã bị mua chuộc hay là “tự sa đọa” ! Chí ít cũng phải cho ông ta chuyển ngành tuyệt đối ...không cho can dự quốc sự !
  Tôi ủng hộ ông Trí vì ít ra ông cũng trung thành với quốc gia dân tộc. Chuyện ông Trí đúng hay sai không là quan trọng và khi chính nhà nước không chịu làm rõ thì tôi cho là ông Trí nói không sai ! Tuy nhiên chuyện kỷ luật ông Trí vẫn có thể là động tác giả của phản gián !
  Tuy nhiên tôi nhận ra nhiều việc của ngành này chỉ một nhóm nhỏ làm tức tính “bè” và lịch sử chứng minh để lại hậu quả xấu rất bi thảm như việc ông Dũng nhận đặc vụ, tổ chức lấy vàng đóng ghe cho đi bán chính thức. Ông Dũng không thể điều khiển công việc và bộ máy nên tay chân ông ta tham lam, dồn dân vượt biên này hai ghe thành một lấy lại một chiếc ghe khiến dân chết chìm vô kể ! Chuyện được cho là làm ...“động lòng Trời” nên hòn Phụ tử quê hương ông Dũng ...đổ sụp tang thương ! Ông Dũng hoảng hốt, nghe lời “Sư “dĩ nhiên là Sư quốc doanh , cất nhà thờ tự to hơn đền Nguyễn Trung Trực, yểm tứ phương, để “lo lót cho trời Phật “, ngăn quỷ dử vào nhà hại thân và ... mang thêm tiếng dám coi trời cũng là ...“quan tham”! Đáng mang tội ...báng bổ Trời Phật ! Phải chi đem tiền cứu nạn gái bị bán làm mại dâm mới mong ...tích đức !
  Dân Mỹ có tổng thống dân sự nên tốt và nay đòi giám đốc CIA phải là người dân sự để đừng xui dùng biện pháp bạo lực chiến tranh !
  Trần Thị Hồng Sương

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]

  Nhiệm vụ của T2 là bảo vệ chế độ , nhà nước CHXHCN VN . Theo Admin về khía cạnh con người , trách nhiệm xã hội thì ông Vũ Minh Trí phải hoàn thành tốt nhiệm vụ để chế độ , nhà nước CHXHCN VN bất khả chiến bại ? Tôi cho rằng Admin đang muốn những người như Vũ Minh Trí phải chết đi chứ !!

  Chia sẻ mà không có lập trường chính trị thì sẽ rất khó khặn .

  Phạm văn Điệp[/quote]

  He he, bác Điệp dạo này gấu thế?!

  Đảng ta, nhà nước ta, quân đội ta, TC.II của chúng ta sẽ không đập bác Vũ Minh Trí một phát chết tươi đâu như bác nghĩ đâu, đơn giản bởi vì bác Trí bây giờ đã trở thành người của công chúng mất rồi. Bác Vũ Minh Trí giỏi tính là ở nước cờ này, thế cho nên mới có chuyện kỷ luật, tước quân hàm sĩ quan, khai trừ đảng trung tá Trí một cách bài bản, công khai, đường đường chính chính như vậy chứ!

  Bác Điệp đúng là không có tố chất để trở thành một chính trị gia chuyên nghiệp rồi! :D

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]

  Không biết ý của ông Điệp ra sao ?

  N.N.H.[/quote]

  Tôi cũng đã moi hết tâm gan lòng tiết của mình ra về việc này rồi . Bất cứ 1 quóc gia nào cũng phải có những cơ quan kiểu T2 và họ có nhiệm vụ bảo vệ chế độ . Trong trường hợp này , ông Vũ Minh Trí tố cáo cấp trên của mình là không chăm lo bảo vệ chế độ , nhưng là 1 Sỹ quan tình báo lại không biết những công việc của 1 cơ quan tình báo là hoạt động thật như giả , làm giả như thật , biến hóa thần thông , thấy vậy mà không phải vậy . Người khác tố cáo còn chấp nhận được , còn đang là 1 sỹ quan tình báo thì không chấp nhận được và còn sống được là may mắn lắm rồi .Phải cảm ơn Trung tướng Nguyễn chí Vịnh là hợp lý nhất . Ngoài ra , những người hay phản biện tôi trong đây như Admin , bà Trần thị Hồng Sương , vài ông khách cũng đâu có mong ông Nguyễn Chí Vịnh làm đúng theo yêu cầu của ông Vũ Trí Minh .
  Khi nào mà mọi người hay phản biện tôi nói rõ quan điểm là: mọi người muốn trừng phạt ông Nguyễn Chí Vịnh đã không chú ý công việc bảo vệ Đảng và chế độ , lúc đó tôi xin nói thêm suy nghĩ của mình .

  Phạm văn Điệp

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]

  Không biết ý của ông Điệp ra sao ?

  N.N.H.[/quote]

  Tôi cũng đã moi hết tâm gan lòng tiết của mình ra về việc này rồi . Bất cứ 1 quóc gia nào cũng phải có những cơ quan kiểu T2 và họ có nhiệm vụ bảo vệ chế độ . Trong trường hợp này , ông Vũ Minh Trí tố cáo cấp trên của mình là không chăm lo bảo vệ chế độ , nhưng là 1 Sỹ quan tình báo lại không biết những công việc của 1 cơ quan tình báo là hoạt động thật như giả , làm giả như thật , biến hóa thần thông , thấy vậy mà không phải vậy . Người khác tố cáo còn chấp nhận được , còn đang là 1 sỹ quan tình báo thì không chấp nhận được và còn sống được là may mắn lắm rồi .Phải cảm ơn Trung tướng Nguyễn chí Vịnh là hợp lý nhất . Ngoài ra , những người hay phản biện tôi trong đây như Admin , bà Trần thị Hồng Sương , vài ông khách cũng đâu có mong ông Nguyễn Chí Vịnh làm đúng theo yêu cầu của ông Vũ Trí Minh .
  Khi nào mà mọi người hay phản biện tôi nói rõ quan điểm là: mọi người muốn trừng phạt ông Nguyễn Chí Vịnh đã không chú ý công việc bảo vệ Đảng và chế độ , lúc đó tôi xin nói thêm suy nghĩ của mình .

  Phạm văn Điệp

  Phản hồi: 

  [quote=Khách][quote]
  Ý của Admin, trên khía cạnh con người và trách nhiệm xã hội, tớ hoàn toàn đồng ý với Admin

  Trên khía cạnh của các thế lực ngầm, mọi việc rất tiếc là lại khác
  [/quote]

  Chắc chắn người như ông Trí không phải không biết những điều bác băn khoăn về "thế lực" này kia. Và chắc chắn ông ấy đã từng "thôi kệ mẹ chúng mày, kệ cha chúng nó, ông núp váy vợ cho lành. Khôn chết, dại chết, biết thì sống".

  Nhưng có lẽ phần "người" trong con người ông ấy đã tiến hóa lên một bậc. Nó dằn vặt ông ấy 2 chữ Trách Nhiệm mạnh quá nên ông ý quyết định chui ra khỏi váy vợ. Hơi "ngu" bác nhể, cứ núp váy có sướng hơn không.[/quote]

  Bác châm biếm ý "thế lực" của Khách gửi lúc 7:25 am, 03/30/10
  Tôi hiểu ý bác và Admin và tôi cũng tán thành

  Không biết ý của ông Điệp ra sao ?

  Muốn mọi người nói ra ý kiến của họ (cho dù ý có sai) mà họ không e ngại bất kỳ một "thế lực" nào thì nơi đó mọi người phải thượng tôn pháp luật

  Đây là luật chơi chung của xã hội mà các công dân và các đảng phái đều phải tuân theo bởi vì họ đã chấp thuận nó cho đến một thời điểm nào đó.

  Nếu có một nhóm người nào đó ở trên luật hoặc chi phối nó, sẽ có những khoảng tối ...

  N.N.H.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách][quote]
  Ý của Admin, trên khía cạnh con người và trách nhiệm xã hội, tớ hoàn toàn đồng ý với Admin

  Trên khía cạnh của các thế lực ngầm, mọi việc rất tiếc là lại khác
  [/quote]

  Nhiệm vụ của T2 là bảo vệ chế độ , nhà nước CHXHCN VN . Theo Admin về khía cạnh con người , trách nhiệm xã hội thì ông Vũ Minh Trí phải hoàn thành tốt nhiệm vụ để chế độ , nhà nước CHXHCN VN bất khả chiến bại ? Tôi cho rằng Admin đang muốn những người như Vũ Minh Trí phải chết đi chứ !!

  Chia sẻ mà không có lập trường chính trị thì sẽ rất khó khặn .

  Phạm văn Điệp

  Phản hồi: 

  [quote]
  Ý của Admin, trên khía cạnh con người và trách nhiệm xã hội, tớ hoàn toàn đồng ý với Admin

  Trên khía cạnh của các thế lực ngầm, mọi việc rất tiếc là lại khác
  [/quote]

  Chắc chắn người như ông Trí không phải không biết những điều bác băn khoăn về "thế lực" này kia. Và chắc chắn ông ấy đã từng "thôi kệ mẹ chúng mày, kệ cha chúng nó, ông núp váy vợ cho lành. Khôn chết, dại chết, biết thì sống".

  Nhưng có lẽ phần "người" trong con người ông ấy đã tiến hóa lên một bậc. Nó dằn vặt ông ấy 2 chữ Trách Nhiệm mạnh quá nên ông ý quyết định chui ra khỏi váy vợ. Hơi "ngu" bác nhể, cứ núp váy có sướng hơn không.

  Phản hồi: 

  Có sụ việc đươc tung ra công luận thì cần xử lý công khai công tội rõ ràng để không ai thiệt thòi! Bây giờ với người không thấy sự việc được xử lý minh bạch, đố ai còn tin ông Chí Vịnh là oan sai là tốt! Đó đâu phải là cách bảo vệ cái tốt !
  Còn chuyện Ông Lê Đức Anh có biết không, hay biết và tán thành /! Tự nhiên rất nhiều câu hỏi về trách nhiệm được đặt ra! Vẫn có tố cáo không chính xác, nhưng phải có điều tra xác minh, tố cáo sai thì xác nhận là sai !

  Ngân sách của dân đâu có thể chi xài khống và có thể hại người ngay chứ !
  Dân không được cho biết thì hiểu sai là do đảng coi thường không thèm nói đến, không thèm kể đến ! Bực tức đe dọa thách đố mà coi được sao !

  Không minh bạch thì nhất thiết ...cứ bị nghi ngờ ! Có tin rằng chuyện phải đình chỉ vì ông Lê Đức Anh không chịu trả lời các vấn đề đặt ra cho riêng cá nhân ông (ngoài chuyện Chí Vịnh) Ông "làm dữ" trả nhà cho đảng bỏ đi dọn vào Sàigòn ở. Sau đó ông bị tai biến khá nặng nên không ai dám nhắc lại chuyện của ông, phát huy chương tuổi đảng an ủi...!
  Tình cảnh dân không thể biết, nếu có thông tin gì làm minh bạch thêm thì nêu ra giúp cho dân hiểu thì mới tốt chứ ! Muốn hiểu đúng sự việc, biết đâu là sự thật không có nghĩa là muốn có được lợi gì mới cần hiểu ! Lẻ nào người hỏi câu này không muốn biết sự thật quanh mình !
  Trần Thị Hồng Sương

  Phản hồi: 

  [quote=Admin][quote=Khách][quote=Admin]

  Cũng có thể ông Nguyễn Chí Vịnh rất nhân ái với ông Vũ Minh Trí. Cũng có thể là ông Vũ Minh Trí đã chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất, nếu bị ám sát thì sẽ công khai những tư liệu chứng minh tội của ông Vịnh, khiến ông Vịnh không dám xuống tay. Dù sao ông Vũ Minh Trí cũng là cán bộ tình báo có kinh nghiệm :D[/quote]
  Tài liệu của 1 Sĩ quan tình báo như ông Vũ Trí Minh không có gì đặc biệt cả , nó lung bung , lang bang trên internet cả rồi . Nếu đi lánh nạn thì người ta sẽ giúp đỡ và dùng vào việc khác , mục đích khác .Còn 1 tình báo có kinh nghiệm kiểu gì đi chăng nữa thì ngoài việc trốn khuất đi , chứ lộ diện mà thách đồng nghiệp khử thì chỉ có mất mạng và không ai ngạc nhiên vì đó là chuyện chết vì nghề nghiệp .

  Phạm văn Điệp[/quote]

  Đúng là không ai ngạc nhiên nến bác Vũ Minh Trí bị người ta trừ khử. Có ngạc nhiên là ngạc nhiên ở chỗ những người đứng ngoài nhìn sự việc một tình báo lão thành bị hệ thống thủ tiêu một cách dửng dưng, thậm chí còn cho rằng hệ thống đã làm... đúng.

  Trong thời phong kiến, khái niệm mà bác Điệp nhắc tới (ông Vũ Minh Trí phải trung thành với cấp trên dù cấp trên sai hay đúng) được gọi là ngu trung. Bây giờ là thế kỷ nào mà còn chấp nhận "ngu trung" mới là con người có tình có nghĩa? Tình nghĩa với những kẻ xấu chính là bất nghĩa với nhân dân đó bác![/quote]

  Ý của Admin, trên khía cạnh con người và trách nhiệm xã hội, tớ hoàn toàn đồng ý với Admin

  Trên khía cạnh của các thế lực ngầm, mọi việc rất tiếc là lại khác

  Phản hồi: 

  [quote=Khách][quote=Admin]

  Cũng có thể ông Nguyễn Chí Vịnh rất nhân ái với ông Vũ Minh Trí. Cũng có thể là ông Vũ Minh Trí đã chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất, nếu bị ám sát thì sẽ công khai những tư liệu chứng minh tội của ông Vịnh, khiến ông Vịnh không dám xuống tay. Dù sao ông Vũ Minh Trí cũng là cán bộ tình báo có kinh nghiệm :D[/quote]
  Tài liệu của 1 Sĩ quan tình báo như ông Vũ Trí Minh không có gì đặc biệt cả , nó lung bung , lang bang trên internet cả rồi . Nếu đi lánh nạn thì người ta sẽ giúp đỡ và dùng vào việc khác , mục đích khác .Còn 1 tình báo có kinh nghiệm kiểu gì đi chăng nữa thì ngoài việc trốn khuất đi , chứ lộ diện mà thách đồng nghiệp khử thì chỉ có mất mạng và không ai ngạc nhiên vì đó là chuyện chết vì nghề nghiệp .

  Phạm văn Điệp[/quote]

  Đúng là không ai ngạc nhiên nến bác Vũ Minh Trí bị người ta trừ khử. Có ngạc nhiên là ngạc nhiên ở chỗ những người đứng ngoài nhìn sự việc một tình báo lão thành bị hệ thống thủ tiêu một cách dửng dưng, thậm chí còn cho rằng hệ thống đã làm... đúng.

  Trong thời phong kiến, khái niệm mà bác Điệp nhắc tới (ông Vũ Minh Trí phải trung thành với cấp trên dù cấp trên sai hay đúng) được gọi là ngu trung. Bây giờ là thế kỷ nào mà còn chấp nhận "ngu trung" mới là con người có tình có nghĩa? Tình nghĩa với những kẻ xấu chính là bất nghĩa với nhân dân đó bác!

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]

  Cũng có thể ông Nguyễn Chí Vịnh rất nhân ái với ông Vũ Minh Trí. Cũng có thể là ông Vũ Minh Trí đã chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất, nếu bị ám sát thì sẽ công khai những tư liệu chứng minh tội của ông Vịnh, khiến ông Vịnh không dám xuống tay. Dù sao ông Vũ Minh Trí cũng là cán bộ tình báo có kinh nghiệm :D[/quote]
  Tài liệu của 1 Sĩ quan tình báo như ông Vũ Trí Minh không có gì đặc biệt cả , nó lung bung , lang bang trên internet cả rồi . Nếu đi lánh nạn thì người ta sẽ giúp đỡ và dùng vào việc khác , mục đích khác .Còn 1 tình báo có kinh nghiệm kiểu gì đi chăng nữa thì ngoài việc trốn khuất đi , chứ lộ diện mà thách đồng nghiệp khử thì chỉ có mất mạng và không ai ngạc nhiên vì đó là chuyện chết vì nghề nghiệp .

  Phạm văn Điệp

  Phản hồi: 

  [quote=Admin][quote=KháchCũng có thể ông Nguyễn Chí Vịnh rất nhân ái với ông Vũ Minh Trí. Cũng có thể là ông Vũ Minh Trí đã chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất, nếu bị ám sát thì sẽ công khai những tư liệu chứng minh tội của ông Vịnh, khiến ông Vịnh không dám xuống tay. Dù sao ông Vũ Minh Trí cũng là cán bộ tình báo có kinh nghiệm :D[/quote]

  Với những câu chuyện mà tôi được biết thì Sĩ quan tình báo phải chấp nhận hy sinh theo mệnh lệnh chỉ huy của cấp trên , thậm chí phải tự sát để giữ bí mật mà cấp trên đang có . Một nguyên thủ Quốc gia có tiền hô hậu ủng , mật vụ , điệp viên hàng ngàn người vẫn bị hạ sát không phải là hiếm , với ông Vũ Tri Minh , cho dù là Tôn Ngộ Không mà rơi vào việc này cũng cần phải chạy để cầu cứu Quan Âm .
  Tôi cũng lạ với ông Vũ Minh Trí là Đảng không cần ông , Lãnh đạo không cần ông mà ông cứ lăn xả vào để làm trong sạch . Tôi cảm ơn ông Nguyễn Chí Vịnh đã đối xử với ông Vũ Minh Trí (đồng nghiệp) không tồi .
  Phạm văn Điệp

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Không phải chỉ có ông Trí nói mà cả Thượng Tướng Nam Khánh nói, Ông Hồng Hà và cả Tướng Võ nguyên Giáp cũng đặt thẳng vấn đề với Trung ương đảng ! Sao không đưa ra xác minh trả lời từng vụ việc làm ăn kinh tế bất chánh !
  Bác Giáp đặt vấn đề dàn dựng ra "con ma T4", một tình báo giả, để dùng tiền mua thiết bị trang bị cho con mà này chia nhau ăn xài và bôi lọ cán bộ gây ra oan ức và tính cách bè phái cực kỳ nguy hại, chứ chẳng nói đến sách lược nào với địch mà nói ...tiết lộ bí mật! Tiết lộ tham nhũng được cho là tiết lộ bí mật hay sao !
  ...[/quote]

  Tôi cũng rất ngạc nhiên với những người hay nêu ra 1 số nhân vật ông này , ông nọ . Tôi xin hỏi thẳng những người hay tranh luận trong đây là quý vị muốn gì qua sự việc này .Nếu được tôi xin ra vài phương án
  1. Muốn Bộ chính trị Đảng xử lý T2 ??
  2. Muốn đem lại danh dự cho các cựu lãnh đạo , tướng tá ..??
  3. Muốn xem 1 trận sát phạt 1 mất 1 còn mà hy vọng kết quả nhằm tạo ra 1 Đảng Cộng sản trong sạch hơn để tiếp tục lãnh đạo toàn dân trong hoàn cảnh mới
  Xin quý vị khác bổ sung để mọi người nhận thấy cuối cùng chính mình nhận được quyền lợi gì khi các mong muốn trên thỏa mãn .

  Phản hồi: 

  [quote=Khách][quote=Admin]Mục đích của cơ quan tình báo là để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ lợi ích của nhân dân, chứ không phải để trở thành một tổ chức siêu quyền lực nằm trên chính quyền và đe dọa chính quyền. Nếu những gì ông Vũ Minh Trí công bố là đúng, thì ông Vũ Minh Trí phải được coi là người hùng vì đã có công cảnh báo một hiểm họa của quốc gia. Trong khi chưa có thông tin ai đúng ai sai, kết luận như bác Phạm Văn Điệp là khá vội vàng.

  Rất mong chính quyền có những biện pháp để thanh tra và kiểm tra những thông tin mà ông Vũ Minh Trí cung cấp, để làm rõ ai đúng ai sai trong vụ việc này.[/quote]

  Về mặt kỷ luật thì ông Vũ Minh Trí chỉ được báo cáo lên cấp trên , nếu tất cả đều im lặng , không thỏa mãn thì phải viết đơn xin ra khỏi ngành và bắt đẫu tố cáo với tư các là 1 người không có cấp trên . Ngoài ra , trái với kỷ luật đó thì chỉ có 2 con đường : 1 . Bị khử trừ tại chỗ . 2 . Trốn và xin tỵ nạn ở 1 quốc gia mà họ cần sử dụng . Về mặt nghiệp vụ thì tôi cho rằng ông Nguyền chí Vịnh rất nhân ái với ông Vũ Minh Trí khi để ông Vũ Minh Trí vẫn ra vào cơ quan của T2 .[/quote]

  Cũng có thể ông Nguyễn Chí Vịnh rất nhân ái với ông Vũ Minh Trí. Cũng có thể là ông Vũ Minh Trí đã chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất, nếu bị ám sát thì sẽ công khai những tư liệu chứng minh tội của ông Vịnh, khiến ông Vịnh không dám xuống tay. Dù sao ông Vũ Minh Trí cũng là cán bộ tình báo có kinh nghiệm :D

  Phản hồi: 

  [quote=Admin][quote=Khách]

  Mục đích của cơ quan tình báo là để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ lợi ích của nhân dân, chứ không phải để trở thành một tổ chức siêu quyền lực nằm trên chính quyền và đe dọa chính quyền. Nếu những gì ông Vũ Minh Trí công bố là đúng, thì ông Vũ Minh Trí phải được coi là người hùng vì đã có công cảnh báo một hiểm họa của quốc gia. Trong khi chưa có thông tin ai đúng ai sai, kết luận như bác Phạm Văn Điệp là khá vội vàng.

  Rất mong chính quyền có những biện pháp để thanh tra và kiểm tra những thông tin mà ông Vũ Minh Trí cung cấp, để làm rõ ai đúng ai sai trong vụ việc này.[/quote]

  Về mặt kỷ luật thì ông Vũ Minh Trí chỉ được báo cáo lên cấp trên , nếu tất cả đều im lặng , không thỏa mãn thì phải viết đơn xin ra khỏi ngành và bắt đẫu tố cáo với tư các là 1 người không có cấp trên . Ngoài ra , trái với kỷ luật đó thì chỉ có 2 con đường : 1 . Bị khử trừ tại chỗ . 2 . Trốn và xin tỵ nạn ở 1 quốc gia mà họ cần sử dụng . Về mặt nghiệp vụ thì tôi cho rằng ông Nguyền chí Vịnh rất nhân ái với ông Vũ Minh Trí khi để ông Vũ Minh Trí vẫn ra vào cơ quan của T2 .

  Phản hồi: 

  Không phải chỉ có ông Trí nói mà cả Thượng Tướng Nam Khánh nói, Ông Hồng Hà và cả Tướng Võ nguyên Giáp cũng đặt thẳng vấn đề với Trung ương đảng ! Sao không đưa ra xác minh trả lời từng vụ việc làm ăn kinh tế bất chánh !
  Bác Giáp đặt vấn đề dàn dựng ra "con ma T4", một tình báo giả, để dùng tiền mua thiết bị trang bị cho con mà này chia nhau ăn xài và bôi lọ cán bộ gây ra oan ức và tính cách bè phái cực kỳ nguy hại, chứ chẳng nói đến sách lược nào với địch mà nói ...tiết lộ bí mật! Tiết lộ tham nhũng được cho là tiết lộ bí mật hay sao !
  Kể cả con ma "Diễn biến hòa bình" cũng được đem ra hù dọa để dành ngân sách cho việc chi xài sửa nhà cán bộ không phải quyết toán báo cáo ai vì có lá bài....”Mật”. Thiệt tiêu cực quá lộng quyền một cách thoải mái vô tội vạ ! Ông Lê Đức Thọ chết mồ mã chẳng yên vì sống thủ đoạn hại người, ông Trần Đức Anh thành "đức bạc" vì dung dưỡng bọn tham ô ! Đức mạnh cũng thành “Đức bạc” vì dính tham nhũng !

  Chắc chắn Chí Vịnh học cách hô hào "Mỹ xâm lược" để tiến hành nội chiến “cộng sản hóa” chết 3,8 triệu dân ! Còn TQ làm đến vậy cũng không hề dám nói "TQ xâm lược" ai còn tin cho được ? Thật ra bây giờ đâu có địch nào phá họai ngoài mấy bọn Tàu đã làm từ ngàn năm trước với VN nên ông Vịnh ta thật ra rất "vô công rỗi nghề" đi làm kinh tế chứ biết làm gì!
  Ông Trí hoàn toàn không nói gì đến nghiệp vụ tình báo chỉ nói đến mảng làm giàu bất chính lạm dụng chức vụ nghiệp vụ lừa đão nhau thì tiết lộ bí mật cá nhân Nguyễn Chí Vịnh chứ có "bí mật quốc gia" nào đâu ? Đó là cách vu khống đáng xấu hổ của Bộ quốc phòng !
  Dù sao cũng coi các ông Trí, Khánh, Hà ...là những con người dám đối mặt cường quyền tham lam vô đạo của Chí Vịnh và bè phái !
  Ông Tổng bí thư dính đến PMU 18 thì làm gì dám mang chuyện Chí Vịnh ra xử bởi sẽ "làm đà, làm thông lệ " đưa chính ông ra kỷ luật Đảng !

  Xin khỏi khuyên bảo gì, lời cám ơn cũng phân vân vì thấy không đủ chút gì với thiệt thòi các vị đó gánh chịu ! ông Trí biết mình sẽ ra sao khi công bố tố cáo tiêu cực rồi ! Đó mới là can đảm là nhân cách con người là tính cách "đảng" . Bọn tham ô làm kinh tế là đám chỉ có tính cách "bè" để ...lo ăn . Chúng còn tồn tại vì những người như ông Trí, Khánh, Hà không biết dùng thủ đọan đê hèn ! Hể có tranh chấp thì kẻ hung ác thường có vẻ thắng thế trước còn kẻ theo lẻ phải được dân chúng tôn vinh sau và làm bậy bị nguyền rủa sau có khi chỉ sau khi chúng chết như trường hợp "Lê Đức Thọ"mộ cứ bị trét phân phải lén dời đi !
  Số phận bất hạnh của người yêu nước đáng để ta suy nghĩ lắm ! Buồn là sao người tốt ở VN cứ gặp khổ vì chưa có tự do ngôn luận, để báo chí chỉ mặt tiêu cực và chưa có cơ chế điều hành nhà nước tốt !
  Trần Thị Hồng Sương

  Phản hồi: 

  Chuyện của bác Trí dù sao cũng là chuyện đã rồi. Nhưng những ai còn lương tâm với nước, trong đấu tranh nên từ đây rút ra những bài học kinh nghiệm.
  1/ "... nhiều người nói với tôi rằng Tổng cục II đã có sự thay đổi một số nhân sự chủ trì, chủ chốt, nên tạm dừng hoặc giảm nhẹ đấu tranh để giúp các nhân sự mới có thêm điều kiện sửa chữa sai lầm, khắc phục hậu quả. Tôi đã chiều theo các đề nghị ấy, song tới nay, qua hai quyết định kỷ luật vừa công bố, có thể khẳng định các anh mới cũ đều cùng một giuộc ...".
  Với đảng TA, không nên ngây thơ thế. Lòng vả cũng như lòng sung, lãnh đạo nhớn bé đều chung một lòng. Kinh nghiệm cho thấy, tất cả những cuộc đấu tranh dù của cá nhân, tổ chức nào, thậm chí cả các cường quốc như Pháp, Mỹ mà hòa đàm với đảng TA, để đảng câu giờ là đều thất bại. Vì vậy, trong đấu tranh với độc quyền, lưu manh, cơ hội, tham nhũng hiện nay:
  - Xác định từ đầu "đã hy sinh, phải hy sinh đến cùng".
  - Uýnh cấp tập không khoan nhượng.
  - Nếu thấy không thể thắng thì chủ động rút thật nhanh, để các "đồng chí" ngồi lại mà tức tối và liếm láp vết thương. Ví dụ, bác Trí chủ động trả lại thẻ đảng, làm đơn ra quân/phục viên, làm đơn xin ra khỏi đảng trước khi họ kịp xem xét kỷ luật bác ý thì hay hơn tình thế hiện nay rất nhiều. Kinh nghiệm này cũng có thể áp dụng trong các cuộc tranh luận với các "Hồng Vệ Binh" dù là ngoài đời thường hay trên mạng.
  2/ "... Chi ủy, Chi bộ 2 và Đảng ủy cục kĩ thuật còn táng tận lương tâm hơn cả lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục II...".
  Xin lỗi được phép nói thẳng "chủ chó ác một thì những con chó chúng ác gấp 10". Chỉ cần chủ chó quát bạn một câu, trỏ tay vào bạn là cả đàn chó sẽ nhảy vào cắn xé bạn đến chết. Cho nên, nếu có tranh luận thì chỉ nên tranh luận với chủ chó chứ đừng tranh luận với đàn chó. Với những con chó dữ, hoặc là đập chết, hoặc là đánh bả, hoặc là vừa ném đá vừa chạy cho mau chứ quát nạt, trách móc, giải thích điều hay lẽ phải là vô nghĩa.

  Cuối cùng, xin chia sẻ sự thất bại đau thương của bác Trí. Nhưng những hành động của bác Trí là những viên gạch hồng, đá tảng, cùng những gạch đá xi măng sắt thép khác, sẽ làm móng cho một thể chế dân chủ, công bằng, công khai - minh bạch, văn minh chắc chắn sẽ tới trong tương lai không xa.
  Cũng nhắn với bác Trí rằng: Theo tôi biết, có người bảo rằng vận phát của bác V đang lên đến cực điểm (2009 - 2015). Nếu muốn chơi thì phải biết dài hơi dài sức chơi đến cùng, bác V sẽ hỏng vì đám đàn em gần gụi, ngày nay đang bợ đỡ bác ý, nhưng dăm bảy năm nữa chúng sẽ lỉnh hết để bác ý gánh quả một mình.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách]Tôi là 1 người dân , nhưng hay để ý những diễn biến của Quóc gia . Quả thật tôi cảm thấy rất bình thường khi Bộ quốc phòng kỷ luật , tước quân hàm của ông Trung tá T2 . Theo tôi t` cựu Trung tá Vũ Minh Trí không nên biết thêm về các công việc của T2 .Mặc dù thể chế chính trị của Việt nam phải đổi mới và chấn chỉnh , song trong lĩnh vực an ninh quốc gia , tình báo thì không nên sử dụng những người như ông Vũ Minh Trí . Tôi cũng mong ông Vũ Minh Trí tìm việc khác mà làm nếu như ông đã kịp thỡi tạm biệt một cách ổn thỏa . Còn những thông tin ông Vũ Minh Trí đã đưa ra càng làm cho ông Nguyễn Chí Vịnh xứng đáng hơn với cương vị của mình .Thông thường với khả năng của ông Nguyễn Chí Vịnh thì phải ngang hàng với bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ công an .Có thể trong thời gian tới sẽ có Ủy ban an ninh quốc gia kiêm tất cả các lình vực điệp viên , tinh báo và tham mưu cho chính phủ vễ công tác an ninh quốc gia và ông Nguyễn Chí Vịnh là chỉ huy cao nhất của Bộ này .Chuyện của ông Vũ Minh Trí là chuyện sinh nghề , tử nghiệp . Giả sử chuyện này mà sảy ra ở các nước khác thì họ đã chỉ đạo thủ tiêu điệp viên của mình đã từ lâu . Tôi mong ông Vũ Minh Trí hiểu cho lĩnh vực mà mình đang làm việc .
  Phạm văn Điệp[/quote]

  Mục đích của cơ quan tình báo là để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ lợi ích của nhân dân, chứ không phải để trở thành một tổ chức siêu quyền lực nằm trên chính quyền và đe dọa chính quyền. Nếu những gì ông Vũ Minh Trí công bố là đúng, thì ông Vũ Minh Trí phải được coi là người hùng vì đã có công cảnh báo một hiểm họa của quốc gia. Trong khi chưa có thông tin ai đúng ai sai, kết luận như bác Phạm Văn Điệp là khá vội vàng.

  Rất mong chính quyền có những biện pháp để thanh tra và kiểm tra những thông tin mà ông Vũ Minh Trí cung cấp, để làm rõ ai đúng ai sai trong vụ việc này.

  Pages